TIN TÀI TRỢ.

Chồng càng thành đạt vợ càng không nên ở nhà

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 3.38K Lượt đọc
 • 9 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 4,323 Bài viết

  • 4,570 Được cảm ơn

  #1
  Tôi phải đi làm dù tiền tôi kiếm được không bao nhiêu. Chí ít trong tư tưởng tôi không phải mặc cảm mình là kẻ sống bám.


  Cách đây vài năm, do ảnh hưởng chung của khủng hoảng kinh tế toàn cầu, công ty tôi làm ăn thua lỗ, giám đốc thông báo cắt giảm thu nhập của toàn bộ nhân viên. Không biết tính toán thế nào mà lương của tôi giảm khá đáng kể nhưng lại bị phân thêm một mớ việc, tôi thật sự sốc nặng.

  Bạn bè biết chuyện có đứa bảo: "Có ông chồng làm giám đốc kiếm tiền giỏi, tội gì phải đi làm lương ba cọc ba đồng, nghỉ ở nhà cho nó sướng cái thân". Ông xã tôi cũng khuyên: "Thôi nhắm làm được thì đi làm cho vui, còn không cứ nghỉ ở nhà. Rảnh rỗi đi siêu thị, shopping...., tiền nong để anh lo". Gạt bỏ mọi lời nhỏ to, tôi dứt khoát: Phải đi làm!

  dilam-1434198534399
  Phụ nữ đi làm vừa tự chủ vừa không sợ bị tụt hậu. Ảnh minh họa: Alamy


  Tôi phải đi làm dù tiền tôi kiếm được không bao nhiêu. Chí ít trong tư tưởng tôi không phải mặc cảm mình là kẻ sống bám. Tôi có thể tự hào chiếc váy đẹp cho con gái, bữa ăn ngon cho cả nhà hôm nay, món đồ chơi mà thằng nhóc con tôi mê tít là do tiền mình mới lãnh lương mà có.

  Ông chồng tôi không phải dạng chi li, sống với nhau mười mấy năm, hàng tháng anh vẫn đưa tiền đều đặn và chưa bao giờ kiểm tra tôi đã làm gì với số tiền ấy. Mặc dù vậy nhưng tôi không khi nào ỷ lại, vẫn thích đi làm để được nhận lương bằng chính sức lao động của mình; để tôi có thể tự chủ về kinh tế, khi có những nhu cầu phát sinh đột xuất cần phải vung tay hơi quá trán thì tôi không phải áy náy là phung phí của chồng.

  Đời không ai đoán trước được điều gì, biết đâu hôm nay chồng tôi ăn nên làm ra nhưng ngày sau lại không như mong muốn, khi ấy tôi cũng có thể kiếm tiền để trang trải cho gia đình lúc khó khăn. Hoặc vì lý do gì đó vợ chồng không còn tâm đầu ý hợp, phải kéo nhau ra tòa ly dị thì ít ra tôi không quá chới với bởi vẫn còn bạn bè, đồng nghiệp để trải lòng; có công việc để kiếm tiền tự lo cho mình và các con.

  Một lý do khác, ngay cả tôi còn bị cuốn hút bởi những phụ nữ hiểu biết, tự tin, ăn mặc đẹp, trang điểm nhẹ nhàng, thoang thoảng mùi nước hoa, huống chi là đàn ông. Đặc biệt, những quý ông thành đạt, có địa vị trong xã hội thì xung quanh họ, “bóng hồng” như thế lại càng nhiều.

  Thử hỏi ra đường gặp toàn phụ nữ thanh lịch, còn về nhà đập vào mắt là một bà vợ mặc bộ đồ nhàu nhĩ, tóc tai bù xù, mặt mộc… tới mức mốc luôn thì chồng nào không ngán? Phụ nữ ở nhà lâu ngày không chỉ ít chịu khó chăm chút bản thân mà sớm muộn gì cũng tụt hậu về mọi mặt. Chồng đi làm về muốn trò chuyện với vợ mà chủ đề nào vợ cũng “mắt chữ A mồm chữ O”, ai mà chịu được! Dần dần giữa chồng và vợ sẽ có hố sâu khoảng cách, rồi vợ sẽ nghĩ ngợi lung tung, ghen tuông bóng gió và gia đình sẽ bất hòa. Tôi rất sợ bị rơi vào viễn cảnh như vậy.

  Theo tôi, người chồng không kiếm được nhiều tiền, vợ ra ngoài bươn chải kiếm thêm thu nhập cho gia đình là điều tất nhiên. Ngược lại, chồng càng thành công, vợ lại càng nên đi làm. Trước nhất là rút ngắn khoảng chênh với chồng, có cơ hội chưng diện để luôn giữ được hình ảnh đẹp đẽ quyến rũ trong mắt chồng nhưng quan trọng hơn cả, hai vợ chồng cùng kiếm tiền chẳng phải lúc nào cũng tốt hơn một người sao?


  Đông Nguyên (TP HCM)

  http://phunu.nld.com.vn/chang/chong-...3193237272.htm
  Cái đẹp nằm trong mắt kẻ si tình
  Yêu với Thơ
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 1,710 Bài viết

  • 9,806 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  Nói thật chứ mình tuy là phụ nữ, nhưng nếu đặt mình ở vị trí của đàn ông mà có vợ tối ngày ru rú trong xó bếp, không chịu học hỏi,không chịu đi ra thế giới bên ngoài để mở mang đầu óc thì mình cũng đến phát chán ấy, đàn ông ra ngoài thì gặp bao nhiêu em năng động tự tin, lại gọn gàng biết cách ăn mặc thì cũng dễ sa ngã lắm. Đến như các chị cũng thấy phát chán mấy ông chồng an phận thủ thường, ở nhà lôi thôi lếch thếch thì sao các chị đòi mấy ông phải hiểu cho mình.

  Đừng la lên là vì bận rộn con cái và việc nhà cửa nhé, việc đó đâu phải là đặc quyền cho phụ nữ, hãy kêu gọi các ông cùng tham gia, ban đầu có thể không nhiều, thậm chí có thể khiến mình phải làm lại, nhưng từ từ huấn luyện thì sẽ làm tốt. Các ông chồng không phải đứa bé và các bà vợ không phải là mẹ đâu mà phải chăm sóc cho từng miếng ăn giấc ngủ chứ.

  Người đàn ông nào mà chỉ muốn vợ ngồi góc nhà không được phép ra ngoài là người đàn ông gia trưởng, thích kiểm soát vợ, và đương nhiên khi ngoại tình thì cũng chẳng việc gì phải sợ vì các bà đố dám ly hôn đấy.
  1471317_237580259744817_1253877696_n
  7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của TIGERWOW
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 44 Bài viết

  • 33 Được cảm ơn

  #3
  Nghĩ đơn giản hơn, chúng ta cũng bao năm học hành ngang ngửa với đàn ông, do đó không nên phí hoài thời gian và công sức của mình, đi làm đôi lúc không phải là kiếm tiền, đơn giản chỉ là được sống với đam mê, được thấy mình có ý nghĩa ở đời và hòa mình vào xã hội. Mình nghĩ không người chồng nào lại phàn nàn một người vợ biết cân bằng cuộc sống và sự nghiệp
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của aika
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 10 năm
  • 4,842 Bài viết

  • 26,550 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #4
  Hì hì... nhìn chung xh VN cả nam lẫn nữ đều đánh gía phụ nữ nội trợ thấp quá hèn chị hổng chị em nào dám ở nhà nội trợ và có cái nhìn hơi tiêu cực về phụ nữ nội trợ.
  Các quan điểm trong bài mình thấy chủ quan quá.
  Thứ nhất, nôi trợ không phải là chuyện sống bám.
  Thứ hai, không phải người nào đi làm cũng thơm tho, sạch sẽ, thanh lịch, kiến thức đầy mình. Và không phải người phụ nữ nội trợ nào cũng quần áo luộm thuộm, đầy bù tóc rối, kiến thức thiếu hụt.
  Cái quan trọng là bản thân, nền tảng của người phụ nữ đó. Giá trị quan sống, suy nghĩ sẽ ảnh hưởng đến cách sống như thế nào. Cho nên người nào nền tảng tốt, bản lĩnh, biết bản thân muốn gì thì các chọn lựa nội trợ hay công việc không ảnh hưởng đến cái nền tảng mà họ đã có.
  Nhìn các nước mà xem nội trợ như một nghề, ủng hộ người phụ nữ nội trợ mà xem. Những bà nội trợ, đặc biệt vợ của các ông càng thành đạt thì lại sang trọng, quí phái, biết cách giao tiếp vô cùng. Tất nhiên về mặt xã hội các bà ấy có thể thua thiệt trong sự thăng tiến nhưng trong gia đình thì các bà ấy lại có vai trò rất lớn trong việc gìn giữ, xây dựng, giáo dục con cái và là sự hậu thuẫn lớn của ông chồng.
  Với họ, nội trợ cũng chỉ là một sự chọn lựa mà thôi.
  • 868 Bài viết

  • 2,565 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5
  Hoàn toàn đồng ý với aika. Tui ko hiểu sao mấy bạn đánh đồng ở nhà là đầu bù tóc rối, là luộm thuộm, kém hiểu biết, là ăn bám chồng nữa chứ. Tui đến chịu với quan điểm đó.

  Hiện nay tui đang đi làm, công việc, mức lương ko tệ, nhưng mà tui cũng nghĩ tới việc ở nhà chăm con đó, và có cả plan nếu tui ở nhà sẽ làm những gì luôn. Ngày ngày sẽ đi gym, giữ dáng cho đẹp nè, đưa đón con đi học, tình nguyện vào hội phụ huynh của trường để tổ chức các hoạt động nè (trường con tui nhiều hoạt động lắm), tham gia thêm tổ chức tình nguyện nào đó nữa, book club nữa. Thiệt, ko biết thời gian đâu mà ru rú góc nhà được nữa.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,813 Bài viết

  • 6,134 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #6
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Blue_Winter Xem bài viết
  Hoàn toàn đồng ý với aika. Tui ko hiểu sao mấy bạn đánh đồng ở nhà là đầu bù tóc rối, là luộm thuộm, kém hiểu biết, là ăn bám chồng nữa chứ. Tui đến chịu với quan điểm đó.

  Hiện nay tui đang đi làm, công việc, mức lương ko tệ, nhưng mà tui cũng nghĩ tới việc ở nhà chăm con đó, và có cả plan nếu tui ở nhà sẽ làm những gì luôn. Ngày ngày sẽ đi gym, giữ dáng cho đẹp nè, đưa đón con đi học, tình nguyện vào hội phụ huynh của trường để tổ chức các hoạt động nè (trường con tui nhiều hoạt động lắm), tham gia thêm tổ chức tình nguyện nào đó nữa, book club nữa. Thiệt, ko biết thời gian đâu mà ru rú góc nhà được nữa.
  Vì phần đa phụ nữ VN là vậy, tư tư tưởng thuần nông
  Mình biết nhiều người, ở nhà chăm con nhưng rất đàng hoàng, sạch đẹp, tuy ở nhà trông con nhưng họ có những mối quan hệ xã hội riêng, học hỏi riêng, việc nội trợ có giúp việc và họ quán xuyến dược những việc đó. Và chồng ko hề dám tỏ thái độ coi thường họ.
  Cũng có người ở nhà trông con, vì tư tưởng cứ sợ là nghĩ chồng nói ăn bám hoặc như nào đó mà ôm các việc nhà tự làm, rồi đầu bù tóc rối

  Tất cả mọi thứ đều là do suy nghĩ thôi. suy nghĩ của đàn bà, và cả suy nghĩ đàn ông!
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 118 Bài viết

  • 400 Được cảm ơn

  #7
  Quan trọng là bạn có bao nhiêu tiền thôi.

  Mỗi tháng chồng mà làm được khoảng 200 triệu, đưa cho vợ 50 triệu ở chi tiêu, còn 150 triệu vợ gửi TK thì em ở nhà luôn. Ở nhà có thời gian chăm lo cho con, nấu ăn ngon cho chồng, có thời gian vợ chồng thư giãn sướng quá chứ lị.

  Còn buồn chán quá thì kinh doanh CK, vàng (ít thôi cho nó có gọi là có đầu từ suy nghĩ, mất mát ít ko phải lo). Có thời gian thì đi tập thể dục, thi thoảng đi shopping.

  Ôi mơ ước của em.

  Chứ chồng làm khoảng 50 triệu/tháng. Gia đình chi tiêu cho 2 vợ chồng và 2 đứa con, đối nội đối ngoại hết khoảng 25 triệu/tháng thì vẫn phải đi làm để lấy tiền mua sắm chi tiêu cho gia đình chút ít và cho chính bản thân mình.

  Đến khoảng 40 tuổi em cố gắng ở nhà chăm chồng con và chăm sóc bản thân ạ, cố gắng 5 năm nữa thôi.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 39 Bài viết

  • 67 Được cảm ơn

  #8
  Sao e lại thích ở nhà làm nội trợ thế này..mặc dù e chưa lấy chồng hihi. Đi làm ngày 8 tiếng sẽ chẳng còn thời gian các chị nhỉ. E làm nội trợ rãnh rỗi e sẽ đi chơi thoả thích, con cái, nhà cửa.. Ôi mơ ước của em
  • Avatar của metincoi
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 5,887 Bài viết

  • 19,131 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #9
  Ở đâu ra cái tư tưởng làm việc nhà là sống bám? Thích đi làm cũng được, nhưng phải bởi vì mình yêu công việc, chứ còn phải cố đi làm để kiếm tiền cho mình thì thật là ấu trĩ. Thế vợ đại gia, nhưng lương ba cọc ba đồng thì lấy tiền lương mua quần áo hàng chợ, thức ăn rẻ tiền chắc. Có lấy tiền chồng sắm sanh, chơi bời không? Nếu mà nghĩ thế thì đi làm lương thấp vẫn là ăn bám? Nói chung viết lách ngớ ngẩn. Mấy em nhà báo mới ra trường ti toe định hướng xã hội dạy đời. Sốt ruột.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 608 Bài viết

  • 6,559 Được cảm ơn

  #10
  Mình thì thích đi làm, không phải vì sợ chồng coi thường hay gì cả mà bản thân thích cuộc sống được tiếp xúc với những ngưởi giỏi, cảm thấy đầu óc nhạy bén và tự tin. Tuy nhiên mình tin là bình đẳng giới là phụ nữ được làm những điều họ thích, người thích nấu ăn làm bánh, người thích đi làm dù là gì cũng đáng chân trọng. Có điều không biết người khác sao chứ mình cứ ở nhà lâu là lại bỏ bê chăm sóc bản thân, hồi mới ra trường chưa đi làm ở nhà tìm việc thôi mà đã ngại làm đẹp rồi. Vậy nên tỉ lệ phụ nữ ở nhà mà thông minh, sắc sảo, xinh đẹp chỉn chu, biết cách hưởng thụ cuộc sống lại không nhiều bằng số đi làm là vậy.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của chuot-tui