TIN TÀI TRỢ.

“Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” được đề cử giải thưởng văn học ASEAN 2010

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.4K Lượt đọc
 • 3 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 11,436 Bài viết

  • 6,301 Được cảm ơn

  #1
  “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” được đề cử giải thưởng văn học ASEAN 2010

  Chủ nhật, 25/07/2010, 02:48 (GMT+7)
  http://sggp.org.vn/vanhoavannghe/2010/7/232192/

  (SGGP).- Ban Chấp hành Hội Nhà văn (HNV) Việt Nam vừa bỏ phiếu kín đề cử tác phẩm tiêu biểu của văn học Việt Nam dự giải thưởng văn học ASEAN 2010. Kết quả, tác phẩm “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được đề cử với số phiếu tuyệt đối (100%). Đây là tác phẩm từng được tặng thưởng của HNV Việt Nam năm 2009.

  “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” nằm trong loạt các tác phẩm mới nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Tác phẩm được viết theo phong cách dí dỏm, gắn kết những hồi ức tươi đẹp hồn nhiên của tuổi thơ với cuộc sống thực tế của người lớn. Tác phẩm nhận được sự đánh giá cao của giới phê bình và bạn đọc.

  Giải thưởng văn học ASEAN do Hoàng gia Thái Lan tổ chức từ năm 1979 nhằm tôn vinh các các nhà văn, nhà thơ xuất sắc nhất trong nền văn học của mỗi quốc gia khu vực ASEAN. Năm 1996, Tố Hữu là nhà thơ Việt Nam đầu tiên được vinh danh.

  Đến nay, giải thưởng văn học ASEAN đã đánh dấu tên tuổi của 11 tác giả Việt Nam như Hữu Thỉnh, Nguyễn Khải, Bằng Việt, Lê Văn Thảo, Trần Văn Tuấn...

  (T.VY)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 1,848 Bài viết

  • 4,218 Được cảm ơn

  #2
  Truyện của Nguyễn Nhật Ánh viết sau này thì mình thấy thích "Tôi là Bê-tô" hơn là "Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ".
  • 272 Bài viết

  • 127 Được cảm ơn

  #3
  Truyện này mình có đọc một lần rồi nhưng thực lòng mình thấy không hay ( liệu có phải cái tuổi của mình đã hết thời để đọc nó nên không cảm nhận được hết cái hay của truyện không nhỉ?). Mà, truyện của VN mình mấy năm gần đây xuất bản rất nhiều và hình thức cũng rất đẹp tuy nhiên để chọn 1 cuốn thì cũng hơi khó đấy nhỉ? Có khi chọn truyện Cho tôi xin 1 vé đi tuổi thơ của Nguyễn Nhật Ánh cũng là hợp lý.
  rooling: Cuộc sống là không chờ đợi rooling:
  • 246 Bài viết

  • 219 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #4
  Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh là thần tượng của mình. Văn phong của chú viết rất dí dỏm, nhẹ nhàng, ko gây nặng nề cho độc giả. Đọc truyện của chú chỉ có nước ôm bụng phá ra cười.
  Nhưng có vẻ chú Ánh đã ở đỉnh cao của sự nghiệp và đang dần dần đi xuống thì phải? Những truyện sau này của chú viết ko còn thu hút mình nhiều nữa. Lúc trước mỗi lần chúi mũi vào truyện của chú, mình chỉ biết chú tâm vào quyển truyện, ai nói gì, ai kể gì, tai mình thực sự ko nghe thấy, và mình hoàn toàn bị cuốn hút vào nội dung truyện.
  Mình cũng đồng ý là "Tôi là Bê Tô" hay hơn "Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ". Những truyện sau này của nhà văn NNA còn có "Quán gò đi lên", được viết trong những năm gần đây, cũng rất hay và còn giữ được phong độ đỉnh cao.
  ^^ Tôi không biết các bạn đã từng trải qua cảm giác lạ lùng này chưa? Bạn đang chạm vào một bàn tay lạnh ngắt như… xác ướp nhưng lại cảm thấy vô cùng “ấm áp” và trong đầu thì chỉ cầu trời khấn phật: “cho con được nắm tay anh ấy lâu lâu một tí”. Tôi dám cá là khi đọc đến đây, có người sẽ bĩu môi chế giễu: “Kinh quá! Tay người mà như tay xác ướp thì có cho tiền tôi cũng không thèm”. Nhưng thưa các bạn, khi bạn đã có cảm tình đặc biệt với một ai đó thì những khuyết điểm “râu ria” bên ngoài của họ, đối với bạn chỉ là chuyện nhỏ, sá gì so với những ưu điểm to tát khác.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)