Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Cho con học trường quốc tế - con dao hai lưỡi?

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 6.95K Lượt đọc
 • 41 Trả lời

 • Trang 1/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 3

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của hoa_mai
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 15,982 Bài viết

  • 33,085 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018
  #1
  Cho con học trường quốc tế - con dao hai lưỡi?


  Bỏ ra một khoản học phí đáng giá cả gia tài mỗi năm để đầu tư cho con học trường quốc tế, phụ huynh học sinh kỳ vọng rất nhiều vào những lợi thế nổi trội của trường so với các trường dân lập, công lập.

  Điểm cộng khi con học trường quốc tế

  Theo chân xe đưa đón cháu Diệu Linh đến Trường Tiểu học Hanoi Academy (Khu đô thị Quốc tế Nam Thăng Long Ciputra), qua một lượt tham quan các lớp học tại đây mới biết tại sao nhiều phụ huynh có điều kiện lại thích chọn trường quốc tế này cho con học. Lớp học của Diệu Linh có diện tích khoảng 52m2 rất sạch sẽ, mát mẻ được thiết kế dành riêng cho khối tiểu học.

  Ngoài trang bị các phương tiện học tập hiện đại như máy chiếu, máy tính nối mạng cho giáo viên và những giáo cụ bổ trợ khác cho từng bài giảng, các lớp học này cũng được thiết kế với hệ thống chiếu sáng, hệ thống thông gió và điều hòa không khí hiện đại nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe của học sinh. Được biết, sĩ số các lớp dành cho học sinh tiểu học cũng chỉ từ 15-20 học sinh. Với sĩ số này, tính ra chỉ bằng một nửa hoặc bằng 1/3 sĩ số của các lớp học ở các trường công lập, dân lập.

  Theo như chị Cao Phượng, 36 tuổi ở Giảng Võ kể rằng, chị đã cho con theo học trường quốc tế Hanoi Academy 2 năm nay. Hai năm cho con gái theo học tại hệ thống trường quốc tế này chị cảm thấy vô cùng hài lòng. Chị cho biết: “Mức học phí hiện nay là 7 triệu đồng/tháng bao gồm học phí, tiền ăn, xe đưa đón mỗi ngày. Trường dạy hoàn toàn theo chương trình hệ đào tạo song ngữ và có tăng cường môn tiếng Anh”.

  Nhẩm tính sơ qua, mỗi tháng chị Phượng phải chi cho con 7-8 triệu đồng. Tổng cộng trung bình một năm tối đa chị phải trả học phí cho con hết gần 100 triệu. “Tuy giá cả học phí đắt gấp nhiều lần so với trường công lập nhưng bù lại con lại được rèn luyện phương pháp học tập chủ động ngay từ đầu. Mới học lớp 2, con nói tiếng Anh chuẩn và lưu loát lắm. Con cũng tự tin hơn rất nhiều. Chương trình học mở, không bị gò bó thụ động. Khi đi du học sau này, với cách dạy này con sẽ sống ở nước ngoài dễ hơn do thường xuyên học với thầy giáo nước ngoài".

  Chi phí học đắt đỏ là vậy, nhưng nhiều gia đình có điều kiện dường như không mấy quan tâm đến điều này. Bởi vì với họ, cố gắng cho con học trường quốc tế có nhiều cái lợi nổi trội hơn hẳn. "Tại các trường này, trẻ được học ngoại ngữ tốt hơn. Thời gian học của trẻ thoải mái hơn hẳn khi học ở công lập. Mỗi chiều về nhà, trẻ không cần phải đem bài về nhà làm tiếp nữa. Môi trường học sạch sẽ, mát mẻ. Giáo viên cũng quan tâm đến từng học sinh.” – Chị Phượng nói.

  Cũng theo anh Hùng - một phụ huynh có con đang theo học lớp 1 tại đây cho biết: “Theo mình nghĩ, ngoài những ưu điểm về trình độ ngoại ngữ mà phụ huynh nói trên vừa nhắc thì khi học ở trường quốc tế, một vấn đề quan trọng hơn là các cháu học được cách tư duy, cách đặt vấn đề và cách giải quyết vấn đề triệt để. Kỹ năng này của cháu nhà mình chỉ khi vào đây mới nhận thấy rõ nhất. Mình nghĩ đây là điều rất cần thiết cho cháu. Nếu sau này đi du học mà đã quen với phương pháp tư duy như thế, cháu sẽ không gặp nhiều khó khăn về phương pháp học tại nước bạn nữa”.

  Không chỉ ca ngợi về trình tiếng Anh tiến bộ hẳn nhiều bậc, về sự cải thiện tư duy rõ nét, mà những phụ huynh có con đang theo học ở các trường quốc tế còn rất hài lòng với bữa ăn đầy đủ dưỡng chất cho con. Như chị Hồng Hạnh - một mẹ có con theo học lớp mầm non ở trường quốc tế Green World (Hoàng Hoa Thám - Hà Nội) kể rằng: "Trường làm hợp đồng hẳn với một đầu bếp người nước ngoài để mỗi tuần đều có thực đơn mới cho các con. Vì thế, con khoe hôm thì thực đơn Nhật, hôm Hàn, hôm châu Âu. Thậm chí nếu con tôi muốn theo thực đơn nước khác thì chỉ việc order. Ăn những thực đơn như này, con có đủ năng lượng học tập và ăn uống rất ngon miệng".

  Lợi thì có lợi nhưng…

  Những ưu điểm khi cho con học trường quốc tế thì có lẽ phụ huynh nào cũng nhìn thấy được trước khi "ngâm cứu" đầu tư cho con vào đây. Nhưng dù môi trường ưu thế hơn hẳn, các phụ huynh đều phải công nhận một thực tế cho con học ở trường quốc tế lợi thì có lợi nhưng cũng còn nhiều điều đáng phải bàn.

  Cái bất lợi đầu tiên mà nhiều cha mẹ phụ huynh lo lắng khi cho con học trường quốc tế sớm, là con không nói vững tiếng mẹ đẻ nữa. Nguyên nhân là do con học ngoại ngữ sớm, nhất là ở những trường quốc tế học theo giáo trình giảng dạy hoàn toàn của nước ngoài. Ở các giáo trình đào tạo này, các con không được học về văn hóa, lịch sử Việt Nam. Thậm chí với những trường quốc tế có giáo trình song ngữ thì do quá nhiều tiết tăng cường tiếng Anh nên tiếng mẹ đẻ của trẻ vẫn bị mai một.

  Cũng đồng với suy nghĩ này, chị Hồng Nhung - phụ huynh có con đang theo học ở trường BIS nói: "Nếu cho con theo học trường quốc tế, bé sẽ dần dần quên tiếng Việt là cái chắc. Theo đó, bé sẽ quên dần thói quen nói tiếng Việt ở nhà với cha mẹ và người thân. Điều này cũng dễ hiểu vì phần lớn thời gian bé giao tiếp và sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh tại trường. Tối về ba mẹ cũng mệt mỏi nên cũng không nói chuyện với con nhiều. Dần dần bé sẽ quen nói chuyện/ giao tiếp bằng tiếng Anh và đánh mất đi tiếng mẹ đẻ của mình”.

  Ngoài lo sợ con bị quên lãng dần tiếng mẹ đẻ, những phụ huynh còn khá lăn tăn về sự phát triển tính cách ích kỷ và chủ nghĩa cá nhân ngày càng lớn khi con theo học trường quốc tế. Nói về điều này, chị Nghĩa - phụ huynh có con đang theo học công lập nhận xét: “Con mấy người bạn thân và hàng xóm của mình cũng đang học trường quốc tế. Các cha mẹ có con em theo học ở các trường này thường chia sẻ rằng, đúng là chúng có trình độ ngoại ngữ rất tốt, giờ giấc học thoải mái và tự tin nữa. Thích nhất là không phải thức cùng con học bài và làm bài đến khuya. Nhưng họ cũng nói, con đi học về thì ít tình cảm gần gũi với ông bà cha mẹ. Kiểu như con sống tự lập quá và hơi lạnh lùng với người thân, nhất là chả biết tới họ hàng gì cả".

  Đặc biệt, nhiều phụ huynh khi cho con theo học trường quốc tế cũng khá đau đầu nếu như họ gặp khó khăn về tài chính mà buộc phải chuyển con sang các trường dân lập hoặc công lập. Một phụ huynh có con đang theo học một trường quốc tế ở Hồ Chí Minh cho biết: "Nếu bạn khó khăn về kinh tế, muốn chuyển con mình sang học ở trường công lập sẽ rất khó khăn. Sang môi trường có tính kỷ luật cao, bạn bè mới, thầy cô mới con bạn sẽ gặp nhiều bỡ ngỡ và phải cố gắng thật nhiều mới theo kịp các bạn ở lớp. Hơn nữa, các giáo viên ở trường công lập cũng mất nhiều công sức và thời gian cho các học sinh chuyển từ trường Dân lập, Quốc tế vào lớp mình. Do đó các thầy cô này thường không thích nhận học sinh mới cũng là điều dễ hiểu".

  http://www.baomoi.com/Cho-con-hoc-tr...59/8458940.epi
  "Người Phụ Nữ và bông hoa là hai kỳ công tuyệt vời của Thượng Đế. Tuy nhiên bông hoa là kỳ công tuyệt vời hơn vì…nó không biết nói"
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của Xiao-Mei
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 6,565 Bài viết

  • 22,877 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  Trường dạy hoàn toàn theo chương trình hệ đào tạo song ngữ và có tăng cường môn tiếng Anh
  Nếu cho con theo học trường quốc tế, bé sẽ dần dần quên tiếng Việt là cái chắc. Theo đó, bé sẽ quên dần thói quen nói tiếng Việt ở nhà với cha mẹ và người thân.
  Bài báo này câu sau đá câu trước. Bé ở VN chứ có phải ở Anh Mỹ đâu mà quên nói tiếng Việt ở nhà. Làm như ở nhà mọi người không nói tiếng Việt vậy.

  Với chương trình song ngữ mà bé nhà mình theo học, thì trong lớp sẽ có hai cô. Mỗi cô chỉ sử dụng duy nhất một ngôn ngữ với bé.

  Ở nhà cũng vậy, nếu muốn dạy bé ngôn ngữ nào thì 100% chỉ nói một thứ tiếng. Bé nói tiếng khác mình giả vờ không hiểu. Bằng cách này, bé sẽ sử dụng thành thạo nhiều ngôn ngữ. Ví dụ: quay sang cha nói tiếng Anh, quay sang mẹ lập tức chuyển sang tiếng Hoa, quay sang ông ngoại là nói tiếng Việt.

  Cha mẹ nào sợ con mình học trường quốc tế mà quên mất tiếng Việt thì cứ tích cực nói tiếng Việt với bé, đừng pha phiếc tiếng Anh tiếng Tây gì cả.
  English is tough stuff

  Dearest creature in creation,
  Study English pronunciation.
  I will teach you in my verse
  Sounds like corpse, corps, horse, and worse.
  I will keep you, Suzy, busy,
  Make your head with heat grow dizzy.
  Tear in eye, your dress will tear.
  So shall I! Oh hear my prayer.
  Just compare heart, beard, and heard,
  Dies and diet, lord and word,
  Sword and sward, retain and Britain.
  ...
  • Avatar của Elber
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 10 năm
  • 8,205 Bài viết

  • 6,990 Được cảm ơn

  #3
  Ngu mà lại còn ra cái giọng GATO chán bỏ... Người ta có tiền người ta cho con học chỗ tốt chỗ hay, nếu ấm ức thì có mà cho con băng bạn bằng bè đi, ko thì để con nó tự phát triển ở môi trường bình thường, ngồi đấy mà chê bai, nhạt **** chịu nổi
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Bali
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 4,890 Bài viết

  • 4,432 Được cảm ơn

  #4
  Đồng ý là học trường Quốc tế có ưu và nhược điểm, tuy nhiên những nhược điểm mà bài báo đưa ra không hợp lý chút nào

  - về việc các con sẽ quên tiếng việt là điều vô lý, đến như các bé đang sống ở nước ngoài mà vẫn có thể nói song song 2 ngoại ngữ nữa là các bé đang sống ở VN. Hơn nữa, các con cũng có phải là đang tập nói mà học tiếng anh luôn đâu.

  - thứ 2, việc các bé không hoà nhập, sống lạnh lùng không biết đến họ hàng là ai thì càng vô lý hơn, cái này không phải do nhà trường mà do gia đình. Cho dù các bé học trường công lập VN mà cha mẹ không quan tâm, ngoài đi học về nhà là chỉ ở trong phòng, bố mẹ tối ngày bận công việc, không quan tâm trò chuyện, bé cũng không tiếp xúc với ai thì đấy mới có thể là lý do. Còn nếu bố mẹ luôn quan tâm, trò chuyện với con, cuối tuần cho con tham gia các hoạt động, rồi thăm hỏi họ hàng thường xuyên thì ở môi trường nào cũng vậy, làm sao bé sống lạnh lùng được.
  U're my Sunshine
  eNortjKzUjI0NrQwMFWyBlwwFW0Czw,,95
  • 664 Bài viết

  • 704 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5
  Mình định cho con học trường quốc tế nhưng nếu bé đang học dở trường qtế mà mình gặp khó khăn về tài chính phải chuyển sang công lập thì có ảnh hưởng đến bé nhiều k? Mình chỉ băn khoăn mỗi khoản này thôi chứ nếu có điều kiện học ở đây thì tốt quá.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của gà-tồ
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 10 năm
  • 294 Bài viết

  • 1,739 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #6
  Nói về chủ đề trường Quốc tế này thế nào cũng khó mà tránh khỏi động chạm...

  Trong T/p HCM thì mình không rõ nhưng ở Hà Nội, theo đánh giá cá nhân, mình thấy chỉ có trường UNIS (The United Nations International School of Hanoi) và cái trường gì của Pháp ở phố Núi Trúc là trường Quốc tế theo đúng nghĩa của nó. Còn lại các trường khác chỉ là "một cái gì đó na ná" trường Quốc tế mà ở đó các con được học nâng cao chút tiếng Anh, được học chương trình nhẹ hơn một tý so với trường Việt thuần, được chơi nhiều hơn một tý nhưng với một cái giá có thể nói là "hơi đắt"(!) Thà rằng đắt xắt ra miếng như trường UNIS (phổ thông từ 16.000 đến 20.000USD/năm), chứ cứ như hàng loạt các trường mang tên Tây như hiện nay rõ ràng tính kinh doanh có lẽ được đặt cao hơn. Ý kiến cá nhân mình thôi nhá!
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 975 Bài viết

  • 281 Được cảm ơn

  #7
  Mình để ý , cứ chuẩn bị đến mùa tuyển sinh năm nào cũng vậy , là sẽ ra lò 1 loạt các bài báo đả kích khen chê trường QT . Ốii giời , bài dài loằng ngoằng chán chả buồn đọc hết . Mình chỉ muốn nói , ai mà tin vào mấy bài báo kiểu này chỉ có thiệt . Mình tin chắc 100% ,người viết bài này không có con học trường qt , không tìm hiểu kỹ các con học trường QT ntn .( Riêng đọc đến cái đoạn viết academy là trường QT là đã chán không muốn đọc nữa rồi , nhà báo còn không phân biệt đc trường nào là trường QT , trường nào là trường dân lập tên tiếng anh , và dạy tăng cường tiếng anh ).
  tình yêu ,ý nghĩa cuộc đời mẹ ,đó là con ,bé cưng.
  • Avatar của Xiao-Mei
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 6,565 Bài viết

  • 22,877 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #8
  Trích dẫn Nguyên văn bởi kitty801705 Xem bài viết
  Mình định cho con học trường quốc tế nhưng nếu bé đang học dở trường qtế mà mình gặp khó khăn về tài chính phải chuyển sang công lập thì có ảnh hưởng đến bé nhiều k? Mình chỉ băn khoăn mỗi khoản này thôi chứ nếu có điều kiện học ở đây thì tốt quá.
  Theo mình việc ảnh hưởng khi chuyển bé từ trường quốc tế sang trường quốc nội là điều chắc chắn có. Tuy nhiên hiệu quả và những điều tốt đẹp mà trường quốc tế mang lại cho bé hơn hẳn so với trường công lập, nhất là khoản ngoại ngữ, tư duy. Cha mẹ có xu hướng dành cho con những điều tốt nhất, và không ai biết trước được khi nào mình bị sa cơ lỡ vận (xin lỗi bạn), vì thế mình lo được cho bé đến lúc nào thì lo.

  Trong trường hợp này mình nghĩ bạn sẽ thấy hối hận vì không đưa bé vào học trường quốc tế khi có điều kiện, nên bây giờ đừng chần chừ nữa. Cứ cho bé vào trường QT, tương lai có thế nào thì tính tiếp.
  English is tough stuff

  Dearest creature in creation,
  Study English pronunciation.
  I will teach you in my verse
  Sounds like corpse, corps, horse, and worse.
  I will keep you, Suzy, busy,
  Make your head with heat grow dizzy.
  Tear in eye, your dress will tear.
  So shall I! Oh hear my prayer.
  Just compare heart, beard, and heard,
  Dies and diet, lord and word,
  Sword and sward, retain and Britain.
  ...
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Saddy
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 1,808 Bài viết

  • 6,163 Được cảm ơn

  #9
  Bài này sặc mùi PR cho HN Academy, cơ mà tớ khuyên các mẹ tránh xa cái trường này ra, hoặc cẩn thận hơn thì nên tìm lại cái topic về trường cũng trong trang web này mà đọc, mà xem nhận xét thật của nhũng người từng gửi con ở đây rồi.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Nampo
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 709 Bài viết

  • 486 Được cảm ơn

  #10
  muốn cho bé học TA từ nhỏ chủ yếu là tạo môi trường cho bé
  trường quốc tế đắt quá mình k kham đc!
  • Avatar của Anan2008
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 347 Bài viết

  • 789 Được cảm ơn

  #11
  con cái có tính ích kỷ, quên tiếng việt là do bố mẹ dạy chứ đâu phải do môi trường quốc tế hình thành.
  Bài báo vớ vẩn đúng như mẹ thụcanh nói HN Academy mà là trường quốc tế ????
  • 9,112 Bài viết

  • 28,688 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #12
  Mấy chuyện cũ rích mà báo chí cứ nhai đi nhai lại.

  Mẹ nó người Việt, môi trường sống xung quanh toàn tiếng Việt, lo gì không thạo tiếng Việt. Cái lo là lo kiếm cho đủ tiền đóng học phí cho con thì có. Trẻ con học trường công ích kỷ, lạnh lùng, không tình cảm cũng đầy ra ấy, đâu phải tại học trường QT.
  If you don't love yourself, you will always be chasing people who don't love you, either.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của mepin
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 270 Bài viết

  • 24 Được cảm ơn

  #13
  nghe giống như quảng cáo trá hình cho trường Academy j do o HN vậy..đọc tới đoạn học phí mức 7 tr/ tháng là mình bỏ ko đọc nữa rồi.. cảm nhận là người viết bài chưa phân biệt được đâu là trường quốc tế 100% và đâu là trường quốc tế nửa vời hết.. mất thời gian đọc 1 bai viết kém chất lượng về vấn đề mình quan tâm bực mình vô cùng.. xin lỗi các mẹ, em đang stress, gap chuyện này nên xả luôn.. hic!
  biết đến bao giờ mới quay lại được những ngày như xưa
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 14,820 Bài viết

  • 40,704 Được cảm ơn

  #14
  Trích dẫn Nguyên văn bởi gà-tồ Xem bài viết
  Nói về chủ đề trường Quốc tế này thế nào cũng khó mà tránh khỏi động chạm...

  Trong T/p HCM thì mình không rõ nhưng ở Hà Nội, theo đánh giá cá nhân, mình thấy chỉ có trường UNIS (The United Nations International School of Hanoi) và cái trường gì của Pháp ở phố Núi Trúc là trường Quốc tế theo đúng nghĩa của nó. Còn lại các trường khác chỉ là "một cái gì đó na ná" trường Quốc tế mà ở đó các con được học nâng cao chút tiếng Anh, được học chương trình nhẹ hơn một tý so với trường Việt thuần, được chơi nhiều hơn một tý nhưng với một cái giá có thể nói là "hơi đắt"(!) Thà rằng đắt xắt ra miếng như trường UNIS (phổ thông từ 16.000 đến 20.000USD/năm), chứ cứ như hàng loạt các trường mang tên Tây như hiện nay rõ ràng tính kinh doanh có lẽ được đặt cao hơn. Ý kiến cá nhân mình thôi nhá!
  trường Lycée français Alexandre Yersin mẹ nó ah.
  UNIS của Liên hợp quốc còn trường Pháp của chính phủ Pháp, giáo viên của 2 nơi này đều có sư phạm thực sự chứ ko nhặt Tây linh tinh về làm giáo viên như các trường kia.Thế nên để vào được 2 trường này ko đơn giản. Mấy trường kia mang danh Tây và nặng chất kinh doanh, học phí ngất ngưởng. Đúng là ở đây, môi trường học của các con ko bị áp lực và được chơi nhiều lắm, nghỉ cũng nhiều luôn.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,517 Bài viết

  • 6,885 Được cảm ơn

  #15
  Bài này tưởng là phân tích khách quan, nhưng thật ra là PR cho trường..... tinh vi thôi!
  • 14,820 Bài viết

  • 40,704 Được cảm ơn

  #16
  vớ vẩn cái vụ lo con quên tiếng Việt....trong nhà, ngoài phố nhan nhản ngừoi Việt mà lại kêu là quên tiếng Việt.
  • Avatar của Nang_SG
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 8 năm
  • 4,147 Bài viết

  • 24,594 Được cảm ơn

  #17
  Nhược điểm của học trường quốc tế chỉ có như sau:
  - Chi phí lớn, nếu bố mẹ thu nhập tầm 50tr/tháng, thì có thể chấp nhận bỏ cho con khoảng 10tr/tháng để học trường quốc tế.
  - Về sau không thể thi được đại học trong nước: nếu bố mẹ xác định cho con học trường quốc tế, thì cũng xác định luôn là sẽ cho con đi du học vì bé học trường quốc tế chắc chắn 100% là ko thi được các trường đại học đỉnh của VN vì chương trình học và mục đích học của trường quốc tế và trường VN là khác nhau.

  Ngoài ra những cái nhược điểm trên của bài báo đưa ra đều vớ vẩn:
  - CHẳng bé nào quên tiếng Việt cả, bé nhà mình học trường quốc tế từ năm 2 tuổi, giờ mới 4 tuổi mà tiếng việt của bé luôn nổi bật, tiếng anh thì giao tiếp được khá.
  - Kiến thức văn hóa lịch sử VN thì lại càng ko có gì để học ở trường trong nước, cái kiểu học vẹt như trường trong nước thì sau khi học xong là chữ thầy trả lại thầy hết. Còn với các dạy chủ động và khuyến khích sự tìm tòi ở trường quốc tế thì chẳng những văn hóa của VN, mà văn hóa của thế giới cũng sẽ được các em tự đồng tiếp thu và học bằng niềm yêu thích.
  - Hình thành tính cách của bé: trường quốc tế sẽ rèn cho bé tính tự lập ngay từ bé, giúp bé có chính kiến của mình, chứ ko chỉ nghe hoàn toàn theo lời của thầy cô hay bố mẹ. Cái này thì bài báo và 1 số người cho rằng ko hay, nhưng với mình thì mình ko thích con mình sẽ luôn cho bm là đúng, ko phải lúc nào cũng phải là ngoan, vâng dạ trước mặt ông bà, bố mẹ hay thầy cô. Một đứa bé trong đầu được dạy cách phản biện, được thể hiện cái tôi của mình có nhiều cơ hội thành công hơn trong tương lai.

  Quay lại với ưu điểm học trường quốc tế nhé:
  - Tiếng Anh cho bé
  - Phương pháp học sáng tạo, chủ động, nhẹ nhàng.
  - Đỡ vất vả cho phụ huynh và học sinh khi phải đi học thêm, phải chăm sóc cô giáo.
  - Hình thành tính cách độc lập, sáng tạo và tự tin, tự tìm tòi ở trẻ.
  - Cơ sở vật chất, ăn uống, vệ sinh đảm bảo.
  • 911 Bài viết

  • 1,546 Được cảm ơn

  #18
  Em vẫn có 1 ước mơ và đang cố gắng để thực hiện ước mơ đó là: kiếm tiền để cho con được học trường quốc tế.
  Mẹ yêu con nhất trên đời.
  • 2,804 Bài viết

  • 3,116 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #19
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Saddy Xem bài viết
  Bài này sặc mùi PR cho HN Academy, cơ mà tớ khuyên các mẹ tránh xa cái trường này ra, hoặc cẩn thận hơn thì nên tìm lại cái topic về trường cũng trong trang web này mà đọc, mà xem nhận xét thật của nhũng người từng gửi con ở đây rồi.
  Chị làm cùng chỗ tớ có 2 con học ở đây, nói chung là hài lòng (tất nhiên k phải 100%). Tớ k thấy chị ấy có vấn đề j lắm. Còn tất nhiên bỏ tiền ra cho con đi học thì ai cũng sẽ phải nghiên cứu rồi, vì học chứ k phải chơi mà bảo là thử cho vui. Miễn là sau khi chấm điểm một loạt trường và thấy trường nào ổn nhất thì lựa, thế cũng là tốt rồi.

  Tớ gửi con tớ học mẫu giáo, cũng 4,3tr/tháng k kể ăn sáng và sinh hoạt ngoại khóa. Biết là cũng hơi chát so với trường công lập, nhưng bù lại, tối tối đi ngủ hỏi mai mẹ đưa con đi học ở BB đấy con có vui không, con luôn bảo là con vui, vì con yêu các cô, con yêu các bạn, con yêu thầy George... Làm me, thấy con như thế thì cũng phải cố mà nai lưng ra kiếm tiền vì con thôi dù thực tế là cũng có việc này việc khác tớ không thấy hài lòng với trường lắm.

  À, mà tớ thấy cái vụ học đại học sau này của các con thì chắc ĐH VN sẽ hơi khó, nhưng nếu ĐH kiểu RMIT thì tớ nghĩ k có vấn đề j đâu, thời của các con sau này chắc là số lượng các trường ĐH kiểu RMIT sẽ tăng lên để đáp ứng nhu cầu của nhân dân. Bản thân tớ k bao h nghĩ sẽ cho con học trung học hay đại học ở nc ngoài. Chỉ học cao học thôi. Và phải tự kiếm học bổng mà đi, hi hi.
  thuy_vu@lovemail.kt :Battin ey: :Battin ey:
  • 1,534 Bài viết

  • 1,508 Được cảm ơn

  #20
  Mình mà có thu nhập ổn định tháng trên 30tr thì lúc ấy mới xem xét đến việc có cho con học trường quốc tế. Sợ nhất là như đoạn cuối bài báo, nếu chẳng may kinh tế có vấn đề, chuyển trường cho con về trường công, cô không thích, con cũng không theo được , thì thật mệt.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 • Trang 1/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 3