TIN TÀI TRỢ.

Chính người Việt đã phát động tẩy chay ứng dụng AirVisual?

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.67K Lượt đọc
 • 9 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 10,347 Bài viết

  • 12,836 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #1
  Tài khoản Facebook tên V. K. N. với 350.000 người theo dõi được cho là nơi phát động chiến dịch tẩy chay ứng dụng theo dõi chất lượng không khí Air Visual, khiến nhà phát triển này phải chặn quyền truy cập ở Việt Nam.

  tfdPmeUfzNA2PL2m2QSG6AqxkKBtIT3vu-CRka08z7OZXsrgv-upvk_agnDBsdgz1jG8qrjfJEwcFpMuyK9aZBQMd2tY7A
  Bụi mù bao phủ Hà Nội trong bức ảnh chụp ngày 2-10 - Ảnh: REUTERS

  Theo Hãng tin Reuters, đầu tuần này nhà phát triển ứng dụng theo dõi chất lượng không khí
  AirVisual thông báo "một chiến dịch tấn công phối hợp" nhằm hạ uy tín ứng dụng này đã diễn ra ở Việt Nam.

  Động thái này được cho là diễn ra sau nhiều ngày AirVisual đưa cảnh báo chất lượng không khí ở Hà Nội và TP.HCM nằm trong top ô nhiễm nhất thế giới.

  "AirVisual nhận được nhiều tin nhắn chửi bới, đe dọa trên Facebook và 2 kho ứng dụng Apple App Store, Google Play Store. Do đó, ứng dụng AirVisual và trang Facebook (của app) hiện không thể truy cập được ở Việt Nam" - nhà phát triển AirVisual cho biết.

  Trước khi bị cấm truy cập, AirVisual nằm trong top ứng dụng được tải nhiều nhất ở Việt Nam trên Apple App Store, chủ yếu do người dùng lo lắng về chất lượng không khí ở hai thành phố lớn trong những tuần qua.

  Được biết, chiến dịch hạ uy tín AirVisual bắt đầu sau khi một tài khoản Facebook tên V. K. N. - trong mô tả ghi là giáo viên dạy hóa - đăng bài viết chỉ trích AirVisual đã chỉnh sửa dữ liệu nhằm bán máy lọc không khí do công ty mẹ IQair sản xuất.

  Tài khoản này không đưa ra bằng chứng nào khác, tuy nhiên nhấn mạnh xếp hạng của AirVisual sẽ làm ảnh hưởng đến ngành du lịch Việt Nam, đồng thời kêu gọi người dùng viết nhận xét chê bai trên các kho ứng dụng.

  Bài viết nhận được vài ngàn lượt like và share.

  Trong thông cáo, AirVisual cho biết đang làm việc trực tiếp với Apple, Google và Facebook để xác nhận ứng dụng bị phê phán không công bằng, với hi vọng sớm mở lại quyền truy cập cho người dùng ở Việt Nam.


  Hôm 1-10, Bộ Tài nguyên - Môi trường khuyến cáo người dân, đặc biệt là trẻ em, người lớn tuổi, phụ nữ mang thai, người mắc các bệnh hô hấp hạn chế ra ngoài trong lúc ô nhiễm không khí gia tăng, bụi mịn ở mức cao tại Hà Nội và TP.HCM.

  Tuần trước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng kêu gọi hai thành phố lớn nỗ lực hơn để khắc phục tình trạng ô nhiễm không khí.


  PHÚC LONG
  https://tuoitre.vn/chinh-nguoi-viet-da-phat-dong-tay-chay-ung-dung-airvisual-20191008101119627.htm

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của Honey.Bee
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 6,873 Bài viết

  • 14,771 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  Thằng cha Vũ Khắc Ngọc này càng ngày càng vớ vẩn.
  Để ý là cứ acc FB nào làm đc 1 cái j hay ho 1 lần, sau khi có nhiều ng theo dõi thì bắt đầu biến tướng đăng 3 cái thứ tầm xàm bá láp, tỏ rõ việc muốn đc kiếm fame để đc tung hô chứ chả vì dân chủ công bằng hay cái của nợ nào như nó tỏ vẻ cả!

  Bài viết không có 1 tí luận điểm nào đáng thuyết phục, trừ mỗi việc là chỉ ra đc AirVisual do IQair phát triển.
  Ngay cả cái tư duy "sao mưa xong tôi đi ra Linh Đàm THẤY trời trong xanh mà app vẫn báo ô nhiễm" là đã ko thể ngửi nổi.
  Thầy giáo dạy hóa mà tư duy còn duy ý chí hơn cả ng học xã hội!

  Còn mấy bọn trẩu tre đi theo đánh phong trào thì thôi ko nói làm j. Toàn bọn ko có não!
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Crtalt
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 5 năm
  • 1,319 Bài viết

  • 2,769 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #3
  Khỏi nói cũng biết bản chất của đám tẩy chay hạ đẳng này là gì.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của tokepi
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 2 năm
  • 95 Bài viết

  • 12 Được cảm ơn

  #4
  thấy rất đáng quan ngại cho cho những người follow theo anh nhà giáo này... toàn là đọc ròi ko nhận thức đâu dúng sai cứ thấy đám đông sao là hùa theo vậy... và tui cũng ko biết kiến thức của anh nhà giáo này đến đâu .. Khi đưa ra lập luận thiếu tính xác thực vậy mà cũng rất nhiều người tin theo một cách mù quán.... thực sự rất lo sợ.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 10,347 Bài viết

  • 12,836 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #5
  Tài khoản Facebook Vũ Khắc Ngọc xin lỗi vụ AirVisual

  Khoảng 12h ngày 8-10, tài khoản facebook Vũ Khắc Ngọc đã đăng lời xin lỗi đối với những hậu quả mà ứng dụng AirVisual vừa phải chịu sau lời kêu gọi tẩy chay được cho là đã phát động từ facebook cá nhân này.


  pB6pGJ2sj7hE-lAazB8BqwKsW19u4e0LbvjY5KfLkdJQuRp1iJHGK5jPlJug6btKmAPzOqFehCDtF5vEICnqzl92EtJq5hE
  Không khí ô nhiễm những tuần qua gây lo lắng cho người dân - Ảnh: DUYÊN PHAN

  Tài khoản Facebook tên Vũ Khắc Ngọc với 350.000 người theo dõi được cho là nơi phát động chiến dịch tẩy chay ứng dụng theo dõi chất lượng không khí Air Visual, khiến nhà phát triển này phải chặn quyền truy cập ở Việt Nam.

  Trong lời xin lỗi, Facebook Vũ Khắc Ngọc viết: "... Do chúng tôi chưa được cung cấp thông tin chi tiết về cách thức
  Airvisual thu thập thông tin, bố trí các điểm quan trắc, tính tin cậy của phương pháp đo, độ chính xác của thiết bị đo, cách hiệu chỉnh sai lệch giữa các lần đo, cách tính giá trị trung bình, quy trình vệ sinh các đầu do sau khi đo...

  Bên cạnh đó, thông tin về việc 'Hà Nội đứng số 1 trong số các thành phố ô nhiễm nhất thế giới' lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội ở Việt Nam gây ra nhiều hoang mang. Rất nhiều trang web nhắc lại thông tin này và phần lớn người dân, trong đó có tôi đều hiểu rằng cách sắp xếp đó đưa Hà Nội trở thành 'thành phố ô nhiễm nhất thế giới'.

  Do nhận thấy việc sắp xếp này có phần không hợp lý khi bỏ qua nhiều thành phố lớn có tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng hơn nhiều so với Hà Nội (thể hiện trên chính các số liệu quan trắc của AirVisual), tôi có phân tích điểm những điểm bất thường đó trên trang cá nhân của tôi.

  Việc này có thể đã dẫn tới những phản hồi tiêu cực của người dùng trên các trang fanpage và chợ ứng dụng đối với AirVisual. Qua bài viết giải thích trên blog của AirVisual và thông tin trên báo chí, tôi hiểu rằng ở đây đã có sự ngộ nhận về cách thức xếp hạng của AirVisual và Hà Nội sự thực không phải thành phố ô nhiễm nhất thế giới.

  Tôi rất lấy làm tiếc khi những đánh giá tiêu cực về AirVisual gây ảnh hưởng, trở ngại tới hoạt động của ứng dụng này ở Việt Nam. Tôi hi vọng khi những hiểu lầm về cách xếp hạng của AirVisual đã được làm rõ, các bạn sẽ nhanh chóng trở lại hoạt động tại Việt Nam, cung cấp nhiều thông tin hữu ích, xác thực và có những đóng góp tích cực trong việc đưa ra các giải pháp cải thiện chất lượng không khí tại các thành phố lớn của chúng tôi."


  AZmRVWLMK_sY0HU4u4W2gncS604QhtjfxZrKjLKDZMo4RJci4VSx7sHegqR5EgF4DisZGpj0nrtu7A-HlTiQz1JGNOIQOQ
  Hà Nội được xếp là thành phố ô nhiễm nhất thế giới vào sáng 30-9 theo ghi nhận của AirVisual - Ảnh chụp màn hình

  Trước đó, tài khoản Facebook Vũ Khắc Ngọc - trong mô tả ghi là giáo viên dạy hóa - đăng bài viết chỉ trích AirVisual đã chỉnh sửa dữ liệu nhằm bán máy lọc không khí do công ty mẹ IQair sản xuất.

  Tài khoản này không đưa ra bằng chứng nào khác, tuy nhiên nhấn mạnh xếp hạng của AirVisual sẽ làm ảnh hưởng đến ngành du lịch Việt Nam, đồng thời kêu gọi người dùng viết nhận xét chê bai trên các kho ứng dụng. Bài viết nhận được vài ngàn lượt like và share.

  Sau diễn biến này, nhà phát triển ứng dụng AirVisual phải chặn quyền truy cập ở Việt Nam.

  Trong thông cáo, AirVisual cho biết đang làm việc trực tiếp với Apple, Google và Facebook để xác nhận ứng dụng bị phê phán không công bằng, với hi vọng sớm mở lại quyền truy cập cho người dùng ở Việt Nam.

  PHÚC LONG
  https://congnghe.tuoitre.vn/tai-khoan-facebook-vu-khac-ngoc-xin-loi-vu-airvisual-2019100815335104.htm
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Honey.Bee
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 6,873 Bài viết

  • 14,771 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #6
  M*a, bị nó khè cho nên sợ chứ gì ~
  Nói chung là sau vụ này hy vọng biết bớt mồm bớt miệng lại, dùng óc suy nghĩ chứ đừng dùng lưỡi la liếm nữa là đc.

  Nhưng mà thằng cha này cũng là loại ngu ngốc, ko biết thu thập đủ thông tin.

  IQair là cty cung cấp máy lọc không khí và máy quan trắc, và nó giao dịch ở cấp cty, tập đoàn và quốc gia là chính chứ mục đích của nó ko phải là bán lẻ tẻ từng cái máy lọc hộ gia đình.

  Trc đây IQair từng tham gia đấu thầu vụ lắp đặt máy quan trắc không khí cho VN, nhưng bị thua 1 NPP của Pháp.

  Sau đó thì mới có vụ ầm ĩ là "ô nhiễm nhất" với màu đỏ màu cam các kiểu các kiểu khiến dân tình hoang mang như vậy đc tung ra.

  Trc nay vẫn có 1 số ng tải app này về theo dõi, thì việc cảnh báo ô nhiễm có lúc có có lúc không, ko dồn dập như tg qua.

  Vậy tại sao tự nhiên tg qua việc này lại bị đẩy lên, bị đưa ra để làm cho dân chúng - đã ko biết gì nhưng rất thích auto chưởi - nhảy cồ cồ lên?

  Tự mn nghĩ đi nhé!

  Việc AirVisual đưa số liệu đúng hay sai, thì mn hãy ngẫm vdu này: có những lúc số liệu tại rừng quốc gia Pù Mát- 1 nơi toàn cây toàn cối ko có ô tô xe máy gì, vãn màu cam, và còn cao hơn cả 1 số tp công nghiệp của Mỹ, thì là vì sao?
  Vì lúc đó rừng đang cháy???
  Hay là vì số liệu đc "tăng đều trên toàn lãnh thổ VN"???

  Hãy làm ng tiêu dùng thông minh, đừng bị dắt mũi như bò nha.

  (vui lòng đừng mang ý trong bài này hoặc nguyên xi bài này đi chỗ khác nếu có lòng tự trọng nha mấy bạn pv salon chuyên núp lùm trong này nha ~ vì tôi nói thế thôi chứ mỗi ý đều cần có số liệu chứng minh đó)
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của joerg
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 2 năm
  • 490 Bài viết

  • 1,982 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018
  #7
  Nhiều lúc mình chả hiểu nổi bọn ba củ Ngu hay là chúng nó vốn là bọn Hán nô nằm vùng nữa. Không khí ô nhiễm, chả lo tìm nguyên nhân giải quyết, lại đi lái dân đi xem không khí mình ô nhiễm thứ mấy thế giới!
  Ông thầy bò đỏ và rất nhiều người Việt chưa hiểu được cách hoạt động của Airvisual chỉ vội chửi. Nó đã ghi rõ trên web của nó rồi đấy thôi.
  1.Airvisual không lắp máy đo nào tại VN, dữ liệu lấy tự động từ các trạm đo và đưa lên website của airvisual.
  Tại VN có 14 trạm đo liên kết với Airvisual.
  Hôm qua đã xoá bớt 3 trạm có kết quả không khí ô nhiễm. Sáng nay xoá nốt trạm Hoàn kiếm, vậy là chỉ còn 10 trạm đo.
  2. Airvisual chỉ hiển thị kết quả đo khi được các trạm đo gửi số liệu, vì thế nó không realtime.
  SG gửi thông tin liên tục nên kết quả hiển thị khá update, còn HN trễ từ vài tiếng tới 1 ngày. Airvisual ghi rõ thời điểm đo số liệu tại điểm hiển thị.
  Có thể xem danh sách các điểm có máy đo ở cuối trang web, click chọn 1 điểm để xem chỉ số tại điểm đó.
  Vậy nên anh thầy và tất cả các anh ngu tuyên bố tại sao mưa xong không thấy giảm ô nhiễm, tại sao đứng trong rừng GQ vẫn ô nhiễm thì nên trách các anh quá Ngu hoặc các anh là bò đỏ muốn dắt mũi dân.
  Airvisual không đo được chất lượng không khí tại điểm các anh đang đứng, chỉ hiển thị kết quả đo tại trạm đang được chọn.
  Muốn biết chất lượng không khí chỗ mình đang đứng thì tự bỏ tiền ra mà mua lấy cái máy đo chất lượng không khí của mình ạ
  Các anh bò đỏ viết 1 bài ngu không tả, vậy mà được share 7.000 lần, mấy đứa share và cổ vũ chuyện này hoặc quá ngu hoặc là đàn dư luận viên ăn lương.
  Kết quả của chuyện hò nhau vote 1* là VN được lên báo quốc tế. Xấu hổ vì ngu ngốc đi rate 1* và chửi bới 1 cái app thu thập dữ liệu của cả 10.000 thành phố trên thế giới và nhõn VN ta đi chửi bới với sự khởi động của mấy lão làm về môi trường nhà nước.
  Thật là nhục nhã. Giờ thì những trạm có chất lượng không khí xấu đã bị mất khỏi Airvisual.
  Trạm đo chất lượng không khí của Đại sứ Quán Mỹ tại HCM thì lại hỏng không hiển thị kết quả. Tương tự với trạm đo ĐSQ Đức tại HN cũng hỏng.
  Con dân Vn đã chính thức bị bịt mắt, mà chửa la lên kêu, còn đám bò đỏ, chúng tự đầu độc bản thân, gia đình tông ti họ hàng nó hít khí ô nhiễm, tay thì gõ không ô nhiễm. Quả là cặn bã.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của tokepi
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 2 năm
  • 95 Bài viết

  • 12 Được cảm ơn

  #8
  đọc cái khúc này mà tức không thể nói nỗi "... Do chúng tôi chưa được cung cấp thông tin chi tiết về cách thức Airvisual thu thập thông tin, bố trí các điểm quan trắc, tính tin cậy của phương pháp đo, độ chính xác của thiết bị đo, cách hiệu chỉnh sai lệch giữa các lần đo, cách tính giá trị trung bình, quy trình vệ sinh các đầu do sau khi đo..."

  một hot facebooker mà ăn nói như một đưa thiếu kiến thức, thích gì thì lên nói cái đó không cần biết đúng sai ra sao rồi nói cái app đó ko đáng tin rồi vẽ ra đủ thứ lời nóii kêu gọi vote 1*.. rồi bị cộng đồng chửi quá thì lại lên lấm liếm hành vi sai trái.. Vậy thì phải biết si nghĩ, tìm hiểu trc khi chửi khi goi người khác hùa theo cùng mình.

  Vậy h thì kiêu gọi nguyên đám vote người ta 1* lên fanpage rồi lên app store vào mà xin lỗi người ta.. chứ đừng có mạnh mồm nói không không như vậy.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của KooHii
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 3 năm
  • 1,727 Bài viết

  • 10,698 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018
  #9
  Hôm trươcs đi đường kẹt xe quá nên Hii có dòm cái bảng điều khiển giao thông. Trên tuyến Cộng Hoà từ Bà Quẹo hướng về SVĐ QK7 có 3 bảng điện tử hiển thị chất lượng không khí, tiếng ồn rại các trạm quan trắc quanh SG ( chừng 5-7 điểm, k nhớ chi tiết) . Đọc xong thấy choáng thật. Chỉ số vượt xa mức tham chiếu trung bình.
  Bụi mịn nhiều đến mức có thể nhìn thấy bằng mắt thường bất kể ngày hay đêm.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Honey.Bee
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 6,873 Bài viết

  • 14,771 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #10
  Trích dẫn Nguyên văn bởi tokepi Xem bài viết
  đọc cái khúc này mà tức không thể nói nỗi "... Do chúng tôi chưa được cung cấp thông tin chi tiết về cách thức Airvisual thu thập thông tin, bố trí các điểm quan trắc, tính tin cậy của phương pháp đo, độ chính xác của thiết bị đo, cách hiệu chỉnh sai lệch giữa các lần đo, cách tính giá trị trung bình, quy trình vệ sinh các đầu do sau khi đo..."

  một hot facebooker mà ăn nói như một đưa thiếu kiến thức, thích gì thì lên nói cái đó không cần biết đúng sai ra sao rồi nói cái app đó ko đáng tin rồi vẽ ra đủ thứ lời nóii kêu gọi vote 1*.. rồi bị cộng đồng chửi quá thì lại lên lấm liếm hành vi sai trái.. Vậy thì phải biết si nghĩ, tìm hiểu trc khi chửi khi goi người khác hùa theo cùng mình.

  Vậy h thì kiêu gọi nguyên đám vote người ta 1* lên fanpage rồi lên app store vào mà xin lỗi người ta.. chứ đừng có mạnh mồm nói không không như vậy.
  Có rồi ó.
  Lên bài xin lỗi 2 lần, vì lần 1 bị mn nói là xin lỗi mà ko có thành ý.
  Lần thứ 2 vẫn viết y chang, còn thêm 1 đống dẫn chứng nọ kia như dở.

  Xong vẫn sợ bị nó nói, còn mò vào hẳn app của nó rate 5sao với xin lỗi trong đó nữa ó haha.