Nguồn: http://news.zing.vn/Chieu-dai-ngon-t...ost516822.html

Theo Livescience, tỷ lệ chiều dài các ngón tay có thể tiết lộ mọi thứ, từ tính cách đến trí tuệ, thậm chí khả năng sinh lý và chiều dài "cậu nhỏ" của nam giới.

Mức độ tử tế đối với phụ nữ
Theo nghiên cứu trên tạp chí Personality and Individual Differences, những người đàn ông ngón trỏ ngắn và ngón đeo nhẫn dài có khuynh hướng đối xử tử tế hơn với phụ nữ. Các nhà khoa học nhận định điều này có thể là kết quả của sự tiếp xúc hormone giới tính trong tử cung của mẹ.
Hơn 155 người tham gia nghiên cứu này (78 nam và 77 nữ) đã đánh dấu vào danh sách các hành vi cho sẵn, từ "dễ thương" đến "đáng ghét" - về cách cư xử với người khác giới. Các nhà nghiên cứu nhận thấy, những nam giới có tỷ lệ giữa ngón trỏ với ngón áp út (gọi là 2D:4D) nhỏ, thì hành vi "dễ thương" nhiều hơn gần 1/3 và hành vi "đáng ghét" ít hơn 1/3 so với bạn đồng giới sở hữu tỷ lệ lớn hơn.
Các tác giả nghiên cứu lý giải, những người sở hữu ngón tay đeo nhẫn dài thường tiếp xúc nhiều nội tiết tố nam testosterone trong thai kì, tạo nên nhiều hành vi hung hăng hơn.
Tiết lộ kích thước"cậu nhỏ"
Tạp chí nam học Journal of Andrology công bố tỷ lệ chiều dài ngón trỏ/ngón áp út có tác động đến kích cỡ cậu nhỏ. Nghiên cứu dựa trên thông tin từ 144 người tình nguyện từ 20 tuổi từng trải qua phẫu thuật tiết niệu.
Các nhà nghiên cứu gây tê cho tình nguyện viên và đo kích thước ngón tay và "cậu nhỏ" (cả hai thứ đều ở trạng thái thả lỏng và được kéo căng). Kết quả cho thấy, tỷ lệ chiều dài ngón trỏ/ngón áp út càng ngắn thì "cậu nhỏ" càng dài. Theo các nhà khoa học, sự tiếp xúc với testosterone trong tử cung cũng là nguyên nhân của điều này.
Vẻ hấp dẫn của khuôn mặt
Theo nghiên cứu đăng trên tạp chí Proceedings of the Royal Society B, những người đàn ông có tỷ lệ ngón trỏ với ngón út càng ngắn thì càng đẹp.
Lượng nội tiết tố nam testosterone mà bé trai tiếp xúc trước khi chào đời có thể ảnh hưởng đến sự hình thành khuôn mặt và mức hấp dẫn của anh ta khi trưởng thành.
Các nghiên cứu trước đó cho rằng, phụ nữ thích những người đàn ông gương mặt có vẻ nam tính và thô hơn. Nói cách khác, phụ nữ truyền thống thường bị cuốn hút hơn trước những người đàn ông có gương mặt ngắn kiểu Will Smith và Brad Pitt.
Khả năng tư duy
Tương quan về chiều dài ngón tay không chỉ đúng với nam giới mà còn có thể áp dụng với phụ nữ.
Một nghiên cứu đăng tải trên tạp chí tâm lý của Anh cho thấy trẻ em ở cả hai giới, chiều dài các ngón tay có mối liên quan đến điểm kiểm tra SAT (kỳ thi kiểm tra kỹ năng tư duy cho việc đăng ký vào một số đại học tại Mỹ).
Một số nhà khoa học đã sao chép lòng bàn tay của trẻ và đo chỉ số các ngón tay. Sau đó, họ so sánh các số liệu này với điểm thi SAT của những bé tham gia thí nghiệm. Các bé có ngón tay trỏ ngắn hơn ngón áp út đều có điểm trung bình cao hơn ở phần thi toán so với nói. Những bé gái có tỷ lệ ngón tay lớn hơn (ngón áp út dài hơn ngón trỏ) lại có điểm phần thi nói tốt hơn toán.
Nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt
Nam giới có ngón trỏ ngắn hơn khi so sánh với ngón áp út có nhiều ưu điểm hơn. Tuy nhiên, họ có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt cao hơn, theo nghiên cứu năm 2000 đăng tải trên tạp chí Ung thư của Anh.
Các nhà nghiên cứu ghi chép tỷ lệ chiều dài ngón tay ở 1.500 bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt và 3.000 nam giới khỏe mạnh trong giai đoạn 15 năm.
Những người đàn ông có ngón trỏ dài tương đương hoặc dài hơn ngón áp út có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt cao hơn so với những người có ngón trỏ ngắn. Tuy nhiên, mức độ tác động của ung thư tiền liệt tuyến lên những người này cũng khá thấp, vì vậy nam giới có tỷ lệ ngón tay nhỏ hơn không nên quá lo lắng.