Một phụ nữ người Anh, 37 tuổi đã chết vì dị ứng cà chua sau 4 ngày nằm bệnh viện. Chị R.French - có 4 đứa con - vừa mở nắp một hũ nước xốt dùng cho món mì Ý thì bị khó thở và bất tỉnh do dị ứng với cà chua bên trong loại xốt này.

Theo các bác sĩ, chị French có biểu hiện thiếu oxy và não bị tổn thương nặng. Tiến sĩ G.Vittey - chuyên nghiên cứu về bệnh học - cho rằng chị French bị sưng cổ họng và ngực, đồng thời kết quả xét nghiệm máu cho thấy chị French bị phản ứng mẫn cảm với cà chua. Cách đây 3 năm, chị French đã bắt đầu dị ứng với loại quả này.

(Theo Thanh Niên)