TIN TÀI TRỢ.

Chè khúc bạch gây 'sốt' Hà Nội mùa nóng

  • 1 Lượt chia sẻ
  • 21.6K Lượt đọc
  • 142 Trả lời

  • Trang 1/8

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 8

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của mechuotnghe
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 6 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 211 Bài viết

    • 1,693 Được cảm ơn

    #1
    Phổ biến từ đầu mùa nắng nóng năm nay, chè khúc bạch nhanh chóng có mặt tại nhiều quán cafe, quán ăn nhanh cũng như thực đơn của giới văn phòng Hà Nội.
    Trái cây hè giá dưới 10.000 đồng

    IMG-4351-JPG-1369711169_500x0
    Món chè khúc bạch đang được nhiều bạn trẻ tại Hà Nội ưa thích. Ảnh: Nhật An
    Không quá xa lạ với thực khách phương Nam nhưng phải đến mùa nóng năm nay, món chè khúc bạch mới trở thành "mốt", đặc biết là với giới trẻ Hà Nội. Còn có tên gọi là chè đậu hũ hạnh nhân, khúc bạch thường làm từ gelatin, sữa tươi và dầu hạnh nhân. Nước chè nấu từ đường, cho thêm hạnh nhân cắt lát, dừa tươi, nhãn hoặc vải.
    Tự nhận là một trong những địa chỉ đầu tiên tại thủ đô bán món chè này cách đây hơn một năm, chủ một quán hàng trên phố Tây Sơn (quận Đống Đa) cho biết tại thời điểm đó, chưa nhiều người biết đến loại quà vặt này. Chỉ đến hè năm nay, cơn sốt mới lan rộng.
    Sau khi trở thành mốt của nhiều bạn học sinh, sinh viên, nhiều quán chè, quán cafe, cửa hàng ăn nhanh cũng thêm vào thực đơn của quán mình món ăn vặt mới lạ này. Các cửa hàng chè bốn mùa, chè Sài Gòn còn có thêm thông báo, treo biển to, in đậm đặc biệt: "Có chè khúc bạch" nhằm hút khách. Bắt đầu vào hè, Hà Nội chỉ có 2-3 quán thì nay đã có trên 30 cửa hàng kinh doanh món này.
    Giá chè khúc bạch cũng tương đương với các món chè khác, chừng 15.000 - 25.000 đồng một bát, tùy từng nơi. Một số cửa hàng bắt đầu biến tấu với các thực đơn mới mẻ: khúc bạch hoa quả, khúc bạch tào phớ, khúc bạch phô mai, khúc bạch ca cao, khúc bạch trà xanh, chocolate...
    IMG-4359-JPG-1369712518_500x0
    Khách đến cửa hàng thưởng thức chè khúc bạch phần đông là các bạn trẻ. Ảnh: Nhật An
    Chủ cửa hàng khúc bạch trên phố Hàng Tre cho biết cửa hàng chỉ mở cửa từ 14h hằng ngày, buổi sáng là thời gian chuẩn bị hàng. Ngay từ lúc mở cửa, lúc nào quán cũng đông khách, quá tải nhất là sau 7 giờ tối. Chỗ để xe chật cứng, chỗ ngồi cũng thiếu. Ngoài ra, cửa hàng còn chuẩn bị nhiều cốc nhựa để phục vụ số lượng lớn khách mua về.
    Có nhiều khách đến tò mò vì muốn ăn thử món chè mới lạ đang tạo nên cơn sốt này. Bạn Hồng Linh (sinh viên Đại học Mở, Hà Nội) cho biết, đọc được nhiều thông tin trên mạng xã hội và các trang web chia sẻ về món khúc bạch nên cả nhóm rủ nhau đến ăn thử. Nhiều khách có mặt thường xuyên tại cửa hàng, họ thích vị thanh mát, không quá ngọt rất dễ chịu của khúc bạch. Cũng có người tự học hỏi làm tại nhà rồi nhưng vẫn trở lại cửa hàng thưởng thức vì "mình làm không được giống thế này, đến ăn lại xem sao" bạn Khánh Hà (nhân viên ngân hàng) chia sẻ. Đặc biệt có những khách gọi luôn một bát to bằng 3, 4 bát nhỏ đổ vào, tránh tình trạng quán đông khách phải chờ phục vụ lâu.
    Dân công sở mùa hè này cũng đưa khúc bạch vào thực đơn ăn nhẹ giữa giờ. Tầm 2-3h chiều, các cửa hàng online luôn tấp nập điện thoại đặt mua.
    Ngoài những ngày trời mưa bất chợt, các hàng khúc bạch đều bán chạy. Doanh thu bán hàng tăng lên rõ rệt so với tình hình năm trước. Chị chủ một cửa hàng trên phố Thụy Khuê tiết lộ, doanh thu bán chè khúc bạch cao hơn hẳn so với tổng doanh thu từ các loại chè khác. Trong khi đó, việc làm món chè này lại không quá phức tạp, quan trọng là pha chế đúng lượng để khúc bạch giữ được vị thanh mát.

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của meconsuhao
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 6 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 67 Bài viết

    • 177 Được cảm ơn

    #2
    Mình nhà quê quá ,hôm qua con gái hỏi mẹ ơi chừ khúc bạch là gì ? ,Mình ớ người ra ko biết . Hóa ra là món này tối nay cho con gái đi ăn thử đây
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của tuan.buivan
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 6 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 48 Bài viết

    • 129 Được cảm ơn

    #3
    Quê mình chưa có ,chắc cũng phải lên Hà nội ăn thử mất thèm quá
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 53 Bài viết

    • 50 Được cảm ơn

    #4
    Ăn lạ lạ chứ ko đậm đà bằng chè đậu xanh - đậu đen, thạch..
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,268 Bài viết

    • 3,143 Được cảm ơn

    #5
    chẳng qua là đang mốt, đc cái giải khát tốt chứ cũng ko có gì đặc sắc đễn nỗi thèm thuồng đâu.
    • Avatar của yeuQK
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 678 Bài viết

    • 1,350 Được cảm ơn

    #6
    Thấy hội bạn chê ăn chả ra cái gì nên mình cũng chả muốn thử
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 442 Bài viết

    • 899 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi yeuQK Xem bài viết
    Thấy hội bạn chê ăn chả ra cái gì nên mình cũng chả muốn thử
    cùng hoàn cảnh, facebook thấy mấy đứa đi ăn chụp ảnh đẹp lắm, cũng toàn chọn mấy hàng nổi nổi nhưng toàn chê ăn không ngon thôi.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Saddy
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 1,811 Bài viết

    • 6,150 Được cảm ơn

    #8
    Cái tên tuy hay nhưng mang hơi hướng Tầu, đâm ra mất cảm tình, dù rằng nguyên liệu
    chả có gì liên quan cả...
    • Avatar của mekukeo
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 34 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #9
    Ăn chẳng có gì ngon cả, không bằng sữa chua mít hay các loại chè đỗ khác
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của yeuQK
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 678 Bài viết

    • 1,350 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mekukeo Xem bài viết
    Ăn chẳng có gì ngon cả, không bằng sữa chua mít hay các loại chè đỗ khác
    Sữa chua mít thì mình cũng chi thích là sữa chua và mít, cùng lắm thêm tí cốt dừa, ghét mấy cái xanh xanh đỏ đỏ lắm.
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của pampam86
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 2,088 Bài viết

    • 3,940 Được cảm ơn

    #11
    Nhà em cũng tính làm thử 1 mẻ vì ăn ngoài hàng chẳng ngon nhưng nguyên liệu khó kiếm quá + đắt quá. Đắt nhất là hạnh nhân và tinh dầu hạnh nhân, mình ở Hải Phòng kiếm mãi kô ra.
    • 792 Bài viết

    • 691 Được cảm ơn

    #12
    Mình tự nấu thì mới béo, thơm, ngon lắm, chứ ăn ngoài tiệm chán òm.
    • Avatar của me-Tisu
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 1,900 Bài viết

    • 1,762 Được cảm ơn

    #13
    ở ngoài HN k biết như nào, nhưng chè này ở SG ngon lắm ý, 30k/bát, đắt lòi mắt, lâu lâu mới dám ăn
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của SSau
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 358 Bài viết

    • 420 Được cảm ơn

    #14
    Ở Hà Nội đi ăn thử ở đâu ngon hả các bác! E chưa ăn bao giờ nên muốn thử chứ e nghĩ ko ngon bằng thạch đen + chân châu với nước đường hoa nhài đâu.
    Phôi Pha!!!
    • 3,746 Bài viết

    • 7,959 Được cảm ơn

    #15
    Chả ngon,lại quá ngọt ( cái nước í ) nên chẳng thấy thanh mát cho muac hè gì cả
    Love someone set them free!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 142 Bài viết

    • 73 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi emchipchip Xem bài viết
    Chả ngon,lại quá ngọt ( cái nước í ) nên chẳng thấy thanh mát cho muac hè gì cả
    ủa. Ngon mà emchipchip ơi. nước mình ko thích ngọt thì bỏ ít lại được mà
    • Avatar của kukuxika
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 918 Bài viết

    • 2,370 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #17
    e cũng đã đến ăn ở số 10 Hàng Tre, Nấm Việt Lò Đúc cả số 2 Điện Biên Phủ, ôi ăn chán k kể đâu cho hết ; mấy hàng này toàn là hàng nổi bây giờ đấy ạh T.T
    • Avatar của Carot_08
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 10 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 1,481 Bài viết

    • 1,632 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi emchipchip Xem bài viết
    Chả ngon,lại quá ngọt ( cái nước í ) nên chẳng thấy thanh mát cho muac hè gì cả
    Đâu có ngọt đâu nhỉ, nước nó ngọt thanh mà. Chè này mình thích ăn nhất ở Hoàng Ty, cơ mà mắc quá 30k/1 phần. Ăn ở Quận 5 rẻ hơn (15k/1 phần) cơ mà không ngon bằng Hoàng Ty.
    • 189 Bài viết

    • 126 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi emchipchip Xem bài viết
    Chả ngon,lại quá ngọt ( cái nước í ) nên chẳng thấy thanh mát cho muac hè gì cả
    hic, đúng rồi, e cũng thấy thế, chả ngon
    • 4,557 Bài viết

    • 5,724 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #20
    Vừa đọc xong thì phòng mình gọi về ăn, cũng bình thường, ko đến mức gây sốt
    Ôm Ta Rê, Tút Ta Tê, Tu Rê Soa Ha

    5452593035_76af78cc97_m5452601073_5fc893abbe_m5452601081_d5d8ddc4ca_m
    Mẹ yêu cục vàng của mẹ lắm lắm :Rose::Rose::Rose:
    Yêu nhất là câu nói của con: lúc 2 tuổi: Con yêu mẹ nhất đời; và bây giờ: Con yêu mẹ suốt cả cuộc đời:Laughing::Laughing:
  • Trang 1/8

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 8