Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Cây đổ trúng người đi đường!

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 758 Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của BeBiBo
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 15 năm
  • 2,252 Bài viết

  • 777 Được cảm ơn

  #1
  (Dân trí) - Sau trận mưa to chiều tối ngày 14/7 vừa qua, một cây xà cừ trước số nhà 16 Hàn Thuyên - Hà Nội đã đổ trúng người anh Cao Tùng Lâm đang đi xe máy ngang đường. Nạn nhân đang trong tình trạng rất nguy kịch và điều đáng nói là tai nạn bất ngờ này gần như đã được những người dân khu phố này báo trước.

  Tai nạn ập đến sau cơn gió nhẹ

  Hiện tại, anh Lâm đang phải điều trị cấp cứu tại Trung tâm kỹ thuật cao - Viện Quân y 108. Anh Lâm đã được mổ cấp cứu vì vỡ xương chậu, xương hông, dập nát cơ bụng để cắt bỏ một đoạn ruột và đại tràng bị dập vỡ. Người nhà bệnh nhân cho biết tình trạng hiện tại là hết sức nguy kịch vì bệnh nhân mất máu liên tục, tiếp máu vào lại chảy ra ở phần bụng bị thương.


  Hôm qua, 16/7, các bác sĩ phát hiện bệnh nhân bị gãy cổ ở vị trí đốt sống C1 sát xương sọ gây liệt toàn thân. Anh Lâm khá tỉnh táo, nhận ra người nhà nhưng khả năng hồi phục rất khó khăn, theo các bác sĩ thì chỉ có thể chờ một đột biến nào đó mới mong có hướng chuyển biến tích cực hơn.


  Em trai nạn nhân, anh Cao Minh Hải cho biết, chi phí điều trị hiện tại lên tới gần 10 triệu đồng/ngày nhưng cũng không thể mang lại triển vọng khả quan nào. Anh Hải vẫn phải giấu gia đình về những biểu hiện không tốt của anh trai vì bố mẹ đã cao tuổi, vợ anh Lâm thì sắp sinh đứa con thứ 2, con đầu của anh chị mới được hơn 3 tuổi.


  Trở lại hiện trường vụ tai nạn, vị trí cái cây đổ trước cửa số nhà 16 Hàn Thuyên vẫn còn nguyên một mảng đất nham nhở trên vỉa hè, vương đầy những đoạn, mảng rễ mục ruỗng, mềm nát. Người thợ ở cửa hàng sửa chữa xe máy cách nhà 16 một nhà, anh Tạ Nghĩa, người đã trực tiếp chứng kiến vụ tai nạn và đưa anh Lâm đi cấp cứu kể lại:


  Lúc đó tầm 19 giờ, cơn mưa vừa ngớt, đoạn đường ngập bõm vẫn khá đông người qua lại. Cây xà cừ đó đã đổ ập xuống ngay bởi một cơn gió nhẹ và rơi đúng vào người đàn ông đi xe máy ở phía bên kia đường. Thân cây trượt từ cổ xuống vai, sườn và kẹp cứng đùi nạn nhân trên chiếc xe máy vẫn đứng nguyên dưới sức nặng của cây trong khi người anh đã đổ nghiêng, mặt úp xuống phần nước ngập.


  Hơn mười người xúm lại cùng anh Nghĩa mới kênh được thân cây xà cừ lên đôi chút để rút chân người bị nạn ra và nhờ xe ở đồn cảnh sát gần đó đưa nạn nhân đi cấp cứu. Anh Nghĩa cho biết, khi xé được quần áo nạn nhân để sơ cứu, cả đoạn đùi khoảng 20 - 30 cm của nạn nhân đã rách nát.


  Mục, nghiêng… vẫn không chặt  Người dân ở khu phố khi đó mới “tá hỏa tam tinh” khi thấy cái gốc trọc lốc của cây xà cừ 47 tuổi đã đôi lần chết đi sống lại này. Anh Nghĩa khẳng định, khi gốc bật lên, cây gần như không có rễ, đoạn rễ chính cắm dưới đất chỉ dài chừng 30cm, các rễ nhánh cũng có vết đứt ngang từ lâu.


  Và việc cái cây này đổ dường như là việc tất yếu, đã thấy dấu hiệu trước đó hàng năm trời. Tổ phó tổ dân phố đường Hàn Thuyên - phường Phạm Đình Hổ - quận Hai Bà Trưng, bà Lương Thị Lý ở số nhà 18 liền kề cho biết: Cây xà cừ này đã quá già, quá to cao, cây đã có hiện tượng nghiêng dần ra đường từ 3 năm nay. Đầu xuân vừa qua, trong khi các cây khác đang xanh tốt, cây xà cừ này đột nhiên héo, rụng, trút sạch lá. Người dân nghĩ cái cây đã chết, nhưng một thời gian sau bỗng mọc lá trở lại.


  “Tổ dân phố đã có đề nghị chặt bỏ cây xà cừ này suốt 2 năm nay. Sau đợt cái cây “chết hụt” đầu năm, ý kiến này đã được chúng tôi trình bày một cách bức bách trong đợt họp HĐND phường. Cách đây 10 hôm, một lần nữa nguyện vọng của người dân khu phố tiếp tục được đề đạt” - bà Lý trình bày.


  Bà Lý được biết, UBND phường cũng đã làm báo cáo nêu kiến nghị của dân lên cơ quan có thẩm quyền nhưng sau đó chỉ nhận được câu trả lời: cây nào phải chặt thì đơn vị có chuyên môn phải biết và tự khắc làm.


  Vậy là cây xà cừ đã mục ruỗng từ bao giờ (chúng tôi chỉ khẽ bẻ, những mảng gỗ mục còn lại trên mảng vỉa hè trốc lở đã nát vụn, mềm xốp) vẫn tồn tại trong nỗi e ngại mùa mưa bão đã tới của người dân khu phố này. Và bi kịch là nỗi lo được dự báo đã thành hiện thực quá sớm ngay trong trận mưa lớn đầu tiên của Hà Nội.

  Phương Thảo - Cấn Cường
  ĐAM MÊ là phẩm chất có sẵn trong mỗi con người, nó làm phong phú đời sống, làm giàu cảm xúc và đam mê đã gắn kết chúng tôi lại với nhau.

  đánh dấu cho dễ tìm---Ngôi nhà nhỏ

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 32 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #2
  sorry
  • Avatar của kathyle
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 1,299 Bài viết

  • 447 Được cảm ơn

  #3
  đâu có liên quan gì đâu??:Sigh::Sigh::Thinking::Thinking: