TIN TÀI TRỢ.

Cặp sư tử đá ở công ty nhà chồng Quỳnh Chi bị đặt sai

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 5.12K Lượt đọc
 • 30 Trả lời

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của HQTT
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 1,150 Bài viết

  • 1,968 Được cảm ơn

  #1
  http://ngoisao.net/tin-tuc/24h/2012/...at-sai-195933/

  Cặp sư tử đá ở công ty nhà chồng Quỳnh Chi bị đặt sai

  Ở văn phòng Công ty Bianfishco, nếu nhìn từ ngoài vào, sư tử đực ở bên trái, còn sư tử cái bên phải, ngược với nguyên tắc sắp đặt.

  sutu6
  Cặp sư tử đặt sai ở Công ty Bianfishco. Sư tử đực đặt chân lên hình quả cầu (bên trái) đáng lẽ phải đặt ở phía bên phải và ngược lại. Ảnh: Thiên Phước

  Việc sắp xếp cặp sư tử giám hộ đúng cách rất quan trọng. Người ta tin rằng, nếu đặt sư tử sai vị trí, gia chủ có thể phải rước lấy tai họa thay vì nhận được sự bảo trợ của linh vật. Các tài liệu cổ ghi rằng, sư tử đực luôn đứng ở bên phải (từ ngoài nhìn vào cổng nhà) và sư tử cái luôn ở tay trái.

  Tuy nhiên, cặp sư tử đá trước cửa trụ sở văn phòng Công ty CP Thủy sản Bình An (Bianfishco) ở Trà Nóc bị sắp xếp không theo đúng nguyên tắc. Nếu nhìn từ ngoài vào, sư tử đực lại nằm ở bên trái, còn sư tử cái nằm bên phải, ngược với nguyên tắc sắp đặt thông thường.

  bo-tri
  Vị trí đặt sư tử đúng nhìn từ ngoài cửa vào.

  Ngoài ra, theo các chuyên gia phong thủy, việc đặt quá nhiều sư tử cũng gây ra những ảnh hưởng không tốt vì bất kỳ thứ gì thái quá đều có thể mang lại kết quả ngược với mong muốn.

  Hóa giải tà khí và thu hút tài lộc bằng biểu tượng sư tử

  Một đôi sư tử bày ở hai bên cổng chính giúp xua đuổi trộm cắp và những kẻ có tà ý, đồng thời mang lại vận may tiền bạc và phong thủy tốt cho ngôi nhà. Sư tử cần được bày trên bục cao, nhìn từ trong ra ngoài.

  Lion4

  Thời xưa, sư tử dũng mãnh thường được chọn để bảo vệ những chốn linh thiêng như đền chùa và cung điện. Ngày nay, con vật này được sử dụng rộng rãi trong phong thủy tại công sở, ngân hàng, khách sạn cũng như những dinh thự lớn. Người ta cho rằng tại các trung tâm mua sắm, một cặp sư tử gác cổng sẽ giúp phân tích suy nghĩ của các vị khách đang bước vào cửa hàng. Nếu không có dụng ý xấu, họ sẽ được phép đi vào bên trong tòa nhà. Tuy nhiên, những kẻ có tà ý làm hại hoặc ngăn cản công việc của những người trong ngôi nhà sẽ bị ngăn không thể vào trong.

  Có thể gặp hình ảnh sư tử ở khắp nơi tại Hong Kong, Trung Quốc và Singapore - những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất châu Á. Đây cũng là những khu vực có đông đảo cộng đồng người Hoa nhất.

  Sư tử - linh vật của Đạo Phật

  Thực ra, sư tử không phải con vật bản địa của Trung Quốc. Người ta tin rằng hình ảnh của nó được du nhập vào đây cùng Phật Giáo. Là linh vật của Tây Tạng, Sư tử Tuyết tượng trưng cho lòng dũng cảm, kiên cường và sự vui tươi vô điều kiện.

  Lion11
  Sư tử Tuyết thường được minh họa với bờm xanh lá cây hoặc xanh nước biển.

  Trong Phật giáo, Sư tử Tuyết làm nhiệm vụ bảo vệ Đức Phật và thường được mô tả ở tư thế đang nâng ngai của Phật (một con bên trái và một con bên phải).

  Lion10
  Phật Dược Sư ngồi trên ngai có hình hai con Sư tử Tuyết - tranh Tây Tạng.

  Bồ tát Văn Thù Sư Lợi, nhân vật thân cận nhất của Đức Phật Thích Ca, thường được miêu tả với dáng dấp trẻ trung, ngồi kiết già trên một chiếc bồ đoàn bằng hoa sen. Tay phải Bồ tát cầm một lưỡi gươm vàng trí tuệ đang bốc lửa với hàm ý chặt đứt xiềng xích của phiền não, tay trái cầm cuốn kinh Bát nhã, biểu trưng cho sự giác ngộ.

  Thời xưa, các quan võ hàm Nhị phẩm đều được mang áo thêu hình sư tử.

  Lion9

  Người giám hộ trung thành

  Sư tử được cho là có khả năng tuyệt vời bảo vệ các chốn linh thiêng và vì vậy thường được chọn đứng gác ở cổng đền chùa. Người ta cũng có thể bài trí những bức tượng sự tử đá to lớn ở hai bên cửa chính hoặc dọc theo lối vào các dinh thự. Đôi khi cũng có thể gặp tượng sư tử đá bảo vệ phần mộ của tổ tiên.

  Lion7
  Sư tử Tuyết gác Điện Potala Tây Tạng.

  Sư tử đóng vai trò rất quan trọng trong phong thủy hiện đại. Biểu tượng sư tử đã được các nhà lãnh đạo Singapore khéo léo khai thác, mang lại sự thịnh vượng cho quốc đảo. Tượng Ngư Sư Merlion gồm đầu sư tử, xuất phát từ tên Singapura (thành phố sư tử) và mình cá - tượng trưng cho sự khởi đầu khiêm tốn từ một làng chài ven biển.

  Lion8
  Tượng Ngư Sư Merlion.

  Trung tâm giải trí - Casino MGM Grand tại Las Vegas, một điển hình khác của sự thành đạt, nổi tiếng với bức tượng Sư tử Vàng khổng lồ nặng 50 tấn đặt phía trên lối vào.

  Lion5
  Đây là nơi có bức tượng sư tử lớn nhất nước Mỹ.

  Lion6
  Tượng cao 14 m, đặt trên bệ cao 8 m.

  Vào "Tháng mười Đen tối" năm 1987, khi thị trường chứng khoán Hong Kong sụt giảm 45%, HSBC là ngân hàng ít bị chao đảo nhất. Trụ sở của tập đoàn này tại Hong Kong có cặp sư tử gác lối vào.

  Lion14
  Cặp sư tử bên ngoài HSBC Hong Kong được đúc bằng đồng để củng cố năng lượng Kim của ngành ngân hàng.

  Sư tử được coi là có khả năng đặc biệt chống lại những mất mát tài chính bất ngờ, ngăn ngừa dòng tiền chảy ra, giúp giảm bớt khó khăn và cải thiện tài vận. Nó cũng giúp mang lại vinh quang cho lãnh đạo của công ty hay ông chủ của gia đình.

  Sư tử là biểu tượng dũng mãnh bảo vệ các cung điện, lâu đài, biệt thự, khách sạn, ngân hàng, cơ sở kinh doanh và cửa hàng bán đồ trang sức quý. Khi được dùng làm logo của nhiều công ty, nó giúp mang lại sự phát triển nhanh chóng. Người ta tin rằng, hình ảnh sư tử đã mang lại lợi ích cho nhiều quốc gia, công ty và cá nhân.

  Hóa giải tà khí, thu hút tài vận

  Sư tử được cho là có khả năng hóa giải tà khí, xua đuổi những kẻ ác ý, nuôi dưỡng khí đi vào tòa nhà và mang theo hạnh phúc, may mắn. Khi đặt hai bên cửa chính, chúng giúp ngăn ngừa trộm cướp, cải thiện phong thủy lối vào nhà. Tượng sư tử cũng thường được đặt trong công sở để xua đuổi kẻ cắp và những người xấu bụng.

  Ngoài ra, nhờ khả năng nuốt bất cứ con vật nào, kể cả những con thú 'khó nhai' nhất, của rừng rậm hoang dã, sư tử được cho là mang lại vận may trong kinh doanh, giúp tăng doanh thu.

  Sư tử cũng tượng trưng cho vinh quang, nâng cao vị thế của người đứng đầu công ty và các ông chủ trong gia đình, giúp họ trở nên dẻo dai, bền bỉ, tỉnh táo và có khả năng đối đầu với mọi khó khăn, mang lại thành công.

  Hình tượng sư tử trong văn hóa Trung Quốc

  Sư tử Giám hộ Trung Quốc, hay Sư tử Giám hộ Hoàng cung (thường được người phương tây gọi là Nghê) là hình dung của người Trung Quốc thời tiền hiện đại về sư tử.

  Lion13
  Tượng sư tử ở Tử Cấm Thành - Bắc Kinh.

  Chúng không giống sư tử châu Phi ngày này, và được cho là sự pha trộn hình ảnh của sư tử và giống chó Sư tử Lông xù Chow Chow của Trung Quốc hay giống chó Sư tử Tây Tạng.

  Lion15

  Phong tục bày một cặp Sư tử Giám hộ trước cửa nhà xuất hiện vào đời Hán (bắt đầu năm 206 trước công nguyên), từ tỉnh Phúc Kiến Trung Quốc và rất phổ biến ở miền Nam nước này. Tại đây, nhiều gia đình chọn đặt một cặp Sư tử bên ngoài cửa chính nhà mình. Trong khi đó, tại Bắc Kinh (miền Bắc Trung Quốc), sư tử chỉ được đặt trước cung điện hoàng gia, mộ vua chúa, chùa chiền và dinh thự của các quan chức cấp cao trong triều đình hay những nhân vật giàu có. Tại miền Nam, tất cả tượng Sư tử Giám hộ đều được tạc từ đá, trong khi tại Tử Cấm Thành - Bắc Kinh có thể gặp những bức tượng Sư tử bằng đồng.

  Phân biệt sư tử đực và cái

  Sư tử Giám hộ Trung Quốc bao giờ cũng được tạc thành đôi, để duy trì sự cân bằng âm dương trong môi trường. Con đực tựa một bàn chân lên quả cầu còn con cái thì kìm giữ chú sư tử con nghịch ngợm nằm ngửa dưới móng vuốt của mẹ. Đây là hình ảnh một cặp sư tử bằng đồng bày ở Tử Cấm Thành.

  Lion2
  Sử tử cái chơi đùa với con, tượng trưng cho lòng trung thành và sự bảo hộ.

  Lion3
  Sư tử đực đặt chân lên hình quả cầu, tượng trưng cho quyền lực.

  Lion1
  Sư tử con đùa giỡn với mẹ.

  Nhiệm vụ của sư tử cái là lo lắng cho công việc nội bộ gia đình bên trong tòa nhà, trong khi sư tử đực bảo vệ chính tòa nhà. Con đực thể hiện năng lượng dương với chiếc miệng há rộng, trong khi con cái mang năng lượng âm với miệng ngậm chặt. Trong tư thế đầu hơi nghiêng, cặp sư tử với cặp mắt sắc sảo đang dè chừng những kẻ có tà ý, không cho chúng tiến vào dinh thự hay công sở. Vẻ ngoài hung tợn của cặp sư tử này giúp xua đuổi mọi nguy hiểm.

  Ngày nay, những cặp sư tử thế này vẫn được bài trí để tô điểm hai bên cửa chính của một số văn phòng, ngân hàng hoặc cơ sở kinh doanh và nhà riêng. Một số được đặt ở lối vào nhà để xua đuổi tà khí.

  Hùng Sơn

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 260 Bài viết

  • 893 Được cảm ơn

  #2
  e ko biết nên hỏi 1 câu là trong 2 con sư tử kia phân biệt đực cái như nào ạ?? vì thấy cà 2 con đều có bờm. sư tử cái ngoài đời làm j có bờm ạ
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,479 Bài viết

  • 5,039 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  Bài này nên viết ngược lại, mở đầu viết lý thuyết về sư tử đá, cuối bài mới cần dẫn ví dụ nhà em này. Tên bài quá chán, đc cái câu view.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của YoCj
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 966 Bài viết

  • 3,242 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #4
  Trích dẫn Nguyên văn bởi gaucuckybeo Xem bài viết
  e ko biết nên hỏi 1 câu là trong 2 con sư tử kia phân biệt đực cái như nào ạ?? vì thấy cà 2 con đều có bờm. sư tử cái ngoài đời làm j có bờm ạ
  Dưới chân của nó có 1 con sư tử con, dưới chân con sư tử đực có 1 quả cầu
  :Rose:
  • 1,890 Bài viết

  • 2,639 Được cảm ơn

  #5
  ngầm ý của bài này là tại vì đặt sai tượng sư tử đá nên cty mới phá sản áh ,hài quá đi

  Việc sắp xếp cặp sư tử giám hộ đúng cách rất quan trọng. Người ta tin rằng, nếu đặt sư tử sai vị trí, gia chủ có thể phải rước lấy tai họa thay vì nhận được sự bảo trợ của linh vật.
  Sống là động nhưng lòng luôn bất động

  Sống là thương nhưng lòng chẳng vấn vương
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Giang HN
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 10 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 1,998 Bài viết

  • 4,750 Được cảm ơn

  #6
  Thanks rồi mới biết đây là bài của mẹ carrot, mẹ này ý tưởng hợp mình ghê, tất cả là do con người mà ra chứ nhỉ, phong thủy nó chỉ có tác dụng đem lại sự thư thái thoải mái kkhi bước vào căn nhà thui chứ
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Andy.Lau
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 988 Bài viết

  • 992 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #7
  đêm nào củng nằm cạnh 1 con sư tử. Con này giữ của hơi bị khôn.
  • 63 Bài viết

  • 45 Được cảm ơn

  #8
  Phong thủy cũng là một phần tạo nên sự thành công chứ, thành công trong tâm lý. Nếu đã có ý định đặt linh vật thì nên nghiên cứu tìm hiểu kỹ lưỡng trước chứ.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của mebau_htt
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 928 Bài viết

  • 1,098 Được cảm ơn

  #9
  Tại con người chứ liên quan gì đến 2 con sư tử, haizzzz
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 315 Bài viết

  • 207 Được cảm ơn

  #10
  phong thủy từ ngày xưa nếu biết cách bố trí thì có thể đem tới tài vận, nếu bố trí phong thủy ko đúng cách có thể đem lại vận xui rủi. Vì thế ngày xưa các thầy phong thủy rất được coi trong.
  • 2,813 Bài viết

  • 6,135 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #11
  phú quý sinh lễ nghĩa,
  khi bàn tay trắng không có gì, làm ra của cải thì chả biết phong thủy gì đâu, hùng hục làm
  Tới khi có chút tiền mới bắt đầu phong với thủy. Tâm lý hết
  Rồi đang yên lành có thầy bảo đặt sai cái này đặt sai cái kia ==> tâm lý khong ổn định, thất thường ==> làm ăn dễ bị xao động => sập lại bảo đúng là do đặt sai cái đó.
  Nó chỉ giải quyết tâm lý thôi!
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 430 Bài viết

  • 606 Được cảm ơn

  #12
  Các đời vua chúa Trung Quốc và Việt nam đều trấn, ém, phong thủy các thể loại, vậy mà giờ họ đang ở đâu đây ta?
  Hiện giờ, theo tui, chỉ nên tham khảo phong thủy theo các hoàng gia ở Anh, Nhật,... và ngay cả Cambod cũng còn hơn mấy thể loại Hoa-Vịêt năm xưa.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của boylad
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 314 Bài viết

  • 217 Được cảm ơn

  #13
  Trích dẫn Nguyên văn bởi mebau_htt Xem bài viết
  Tại con người chứ liên quan gì đến 2 con sư tử, haizzzz
  ý tác giả nói bà Hiền giàu, ngu mà bày đặt chơi phong thuỷ.
  Cũng vài lần tự nhìn lại những gì mình đã trải qua từ đó tới giờ, chỉ biết cười chua chát 1 cái – vì đời là thế
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,602 Bài viết

  • 4,064 Được cảm ơn

  #14
  Phong thủy đóng vai trò quan trọng trong công việc và cuộc sống của gia chủ. Khi k biết thì đừng có báng bổ hoặc giễu cợt. Tôi k bình luận j về cặp sư tử đá này, nhưng phong thủy nói chung và trấn yểm nói riêng là việc hoàn toàn có thật, ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc sống của con người.
  P.s tý: bà Diệu Hiền giàu thế, tín thế mà sao k mời thầy Cao Từ Linh về xem phong thủy cho nhỉ
  "Yêu một người - chỉ cần một lý do...Nhưng để quên một người, cần rất nhiều lý do mà vẫn không được"
  .......................

  tt1087b9
  • 85 Bài viết

  • 182 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #15
  2 con sư tử này ban đầu đã bị tạc ngược đấy chứ? nếu đặt 2 con này vị trí ngược lại thì chân đặt lên của cầu và sư tử con lại ở phía ngoài à?
  • 1,890 Bài viết

  • 2,639 Được cảm ơn

  #16
  Trích dẫn Nguyên văn bởi chichbong09 Xem bài viết
  Phong thủy đóng vai trò quan trọng trong công việc và cuộc sống của gia chủ. Khi k biết thì đừng có báng bổ hoặc giễu cợt. Tôi k bình luận j về cặp sư tử đá này, nhưng phong thủy nói chung và trấn yểm nói riêng là việc hoàn toàn có thật, ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc sống của con người.
  P.s tý: bà Diệu Hiền giàu thế, tín thế mà sao k mời thầy Cao Từ Linh về xem phong thủy cho nhỉ
  Phong thủy chỉ có ành hưởng 1 phần nhỏ đến cuộc sống,nó không thể nào biến từ "cái không" thành "cái có " được,hiểu đúng vai trò của phong thủy trong đời sống thì mới có ích chứ lạm dụng và tôn thờ nó thì chỉ làm lợi cho mấy ông phong thủy

  Nếu quả thực phong thủy có tác dụng đem đến giàu sang phú quý cho người dùng nó,thì chính mấy ông thầy phong thủy sẽ là tỉ phú đô la trước nhất chứ không đến lượt quý vị khách hàng !
  Sống là động nhưng lòng luôn bất động

  Sống là thương nhưng lòng chẳng vấn vương
  • Avatar của min--hee
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 824 Bài viết

  • 986 Được cảm ơn

  #17
  Trích dẫn Nguyên văn bởi me-tom-xinh Xem bài viết
  Phong thủy cũng là một phần tạo nên sự thành công chứ, thành công trong tâm lý. Nếu đã có ý định đặt linh vật thì nên nghiên cứu tìm hiểu kỹ lưỡng trước chứ.
  Mình lại nghĩ khác bạn.
  Mỗi người lại có 1 mệnh và có 1 cách sắp xếp phong thủy khác nhau.
  Tuổi của mình nên bày biện linh vật hướng nam nhưng tuổi bạn lại bày hướng đông chẳng hạn.
  Mình nghĩ 1 cty lớn như cty nhà QC có lẽ tr khi đặt linh vật đã xem và nghiên cứu thật kĩ nên nơi nào cũng bày linh vật y như nhau.
  mười ngón tay siết chặt ko đủ để giữ được nhau
  • Avatar của bakem
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 484 Bài viết

  • 706 Được cảm ơn

  #18
  Trích dẫn Nguyên văn bởi HQTT Xem bài viết
  http://ngoisao.net/tin-tuc/24h/2012/...at-sai-195933/


  Chúng không giống sư tử châu Phi ngày này, và được cho là sự pha trộn hình ảnh của sư tử và giống chó Sư tử Lông xù Chow Chow của Trung Quốc hay giống chó Sư tử Tây Tạng.

  Lion15
  Sao cái hình con chó nhật lại được chú thích là Chó sư tử tây tạng thế kia
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,039 Bài viết

  • 2,811 Được cảm ơn

  #19
  Vớ vẩn , lều báo đặt phong thủy hai con chó sai bét mà cũng bày đặt viết bài
  Vì cuộc đời là những chuyến đi
  01754cfe5329d759383b36103ac88e97
  • 9,104 Bài viết

  • 28,559 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #20
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ em Su Xem bài viết
  Bài này nên viết ngược lại, mở đầu viết lý thuyết về sư tử đá, cuối bài mới cần dẫn ví dụ nhà em này. Tên bài quá chán, đc cái câu view.
  Mục đích của người ta là câu view chứ là gì? Nếu bài này đặt tít là "cách đặt sư tử đá thế nào cho đúng" thì liệu bạn có mò vào đây đọc không?
  If you don't love yourself, you will always be chasing people who don't love you, either.
 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2