TIN TÀI TRỢ.

Cảnh sát cơ động theo sát đại gia xăng dầu Trịnh Sướng

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.02K Lượt đọc
 • 5 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 10,111 Bài viết

  • 12,669 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #1
  Khi công an làm việc trong kho xăng dầu, ông Trịnh Sướng vài lần đi ra sân nhưng đều có cảnh sát bám theo.

  Ngày 1/6, nhiều ôtô biển số xanh 48A, 80A và 82A của lực lượng cảnh sát đến kho xăng dầu Công ty TNHH Mỹ Hưng, ở ấp Thạnh Lợi, thị trấn Mỹ Xuyên (Mỹ Xuyên, Sóc Trăng). Đây là ngày thứ hai có hoạt động kiểm tra tại kho nhiên liệu quy mô lớn của ông Trịnh Sướng.

  Theo quan sát của Zing.vn, ông Trịnh Sướng vài lần xuất hiện trong buổi sáng và chiều. Người đàn ông ngoài 50 tuổi đi lại căn nhà một lầu và dãy phòng làm việc nhưng đều có cảnh sát cơ động bám sát.

  xang_dau_1
  Nhiều xe chở cảnh sát đậu trước kho xăng dầu của Công ty TNHH Mỹ Hưng trong ngày 1/6. Ảnh: Việt Tường.
  Khi ông Sướng đến gần cổng để đưa tay chào người quen bên ngoài thì bị lực lượng chức năng ngăn lại. Đến trưa cùng ngày, nước và nhiều suất cơm hộp được chuyển vào trong cho lực lượng làm nhiệm vụ. Gần 17h, ông Sướng ra sân đưa tiền cho một phụ nữ chạy xe máy đi mua nhiều phần thức ăn mang vào kho.

  Phóng viên Zing.vn chụp ảnh bên ngoài nhưng cảnh sát cơ động (thuộc Trung đoàn Cảnh sát cơ động) đã câu tay kéo đi sâu vào trong.


  "Khi nào chúng tôi họp báo thì các anh sẽ có thông tin. Ở đây đang bị phong tỏa để chúng tôi làm việc", một người mặc thường phục nói và không cho biết tên.

  Đến gần 18h, nhiều người vẫn còn lên, xuống các bồn chứa nhiên liệu phía sau kho. Trong các phòng làm việc dọc theo bên phải, cảnh sát nhiều lần mang giấy tờ ra, vào. Công an địa phương được yêu cầu mang con dấu vào phòng.


  xang_dau_3
  Lần nào ông Trịnh Sướng đi ra sân cũng có cảnh sát cơ động bám theo. Ảnh: Việt Tường.
  Nguồn tin của Zing.vn cho biết cảnh sát kiểm tra kho xăng dầu Công ty TNHH Mỹ Hưng để phục vụ điều tra một vụ án kinh tế. Chưa có thông tin gì về việc khởi tố vụ án hay bị can liên quan.

  Ở miền Tây, ông Trịnh Sướng nổi tiếng trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu. Gần đây, ông tham gia lĩnh vực bất động sản.

  Doanh nhân này thành lập Công ty TNHH Mỹ Hưng từ tháng 3/1996, tại thị trấn Lịch Hội Thượng, huyện Trần Đề (Sóc Trăng). Bạn bè, đồng nghiệp đánh giá ông Sướng là người tốt, tính hiền, thường xuyên làm từ thiện và tặng các bệnh viện nhiều xe cứu thương trị giá tiền tỷ.


  Việt Tường
  https://news.zing.vn/canh-sat-co-dong-theo-sat-dai-gia-xang-dau-trinh-suong-post952362.html 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 10,111 Bài viết

  • 12,669 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #2
  Vụ bắt đại gia xăng dầu Trịnh Sướng: Lộ đường dây tiêu thụ 6 triệu lít xăng giả mỗi tháng

  Cơ quan công an nhận định, đại gia Trịnh Sướng chỉ là một mắt xích nhỏ, có thể nhiều “đại gia xăng dầu” khác ở nhiều tỉnh thành có liên quan đến đường dây xăng dầu giả này. Ước tính, trung bình mỗi tháng, các đối tượng đưa ra thị trường tiêu thụ 6 triệu lít xăng giả.

  >>Khởi tố vụ án xăng dầu giả liên quan đến đại gia Trịnh Sướng


  Đại gia Trịnh Sướng chỉ là mắt xích nhỏ

  Theo kế hoạch sáng nay, 6/6, công an tỉnh Đắk Nông tổ chức họp báo thông tin vụ án sản xuất và buôn bán xăng dầu giả. Thông tin với báo chí, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội sản xuất, buôn bán hàng giả đối với ông Trịnh Sướng và 22 bị can khác. Các quyết định khởi tố đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn.


  hinh-1-1559785156363
  Công an tỉnh Đắk Nông tổ chức họp báo công bố thông tin

  Trước đó, Công an tỉnh Đắk Nông đã tạm giữ ông Sướng để điều tra. Ông Trịnh Sướng hiện là Chủ tịch HĐTV kiêm Giám đốc Công ty TNHH Mỹ Hưng (thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng), một trong những doanh nghiệp xăng dầu lớn nhất tại miền Tây.

  Theo cơ quan công an, qua công tác trinh sát, Công an tỉnh Đắk Nông phát hiện một đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả (xăng giả) trên địa bàn tỉnh Đắk Nông và một số tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương với thủ đoạn, phương thức tinh vi. Công an tỉnh Đắk Nông đã xác lập chuyên án bí mật để đấu tranh, điều tra.

  Ngày 13/3/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định khởi tố vụ án và quyết định khởi tố 9 bị can.

  Trong quá trình điều tra, xác định đây là vụ án có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, địa bàn xảy ra tại nhiều tỉnh, thành phố nên đã báo cáo với Bộ trưởng Bộ Công an để xin ý kiến chỉ đạo. Bộ trưởng Bộ Công an đã quyết định thành lập Ban chuyên án, do Thứ trưởng Lê Quý Vương làm trưởng Ban chỉ đạo, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông làm phó ban…

  Trong khi đó, đại diện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Nông cho hay, vụ việc rất phức tạp và có quy mô lớn, ông Sướng chỉ là một mắt xích nhỏ trong đường dây xăng dầu giả.

  Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, hiện vụ án mới điều tra giai đoạn đầu, cơ quan chức năng đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án. Ông Sướng cũng chỉ là một mắt xích nhỏ, có thể nhiều “đại gia xăng dầu” khác ở nhiều tỉnh thành có liên quan đến sự vụ.

  Hàng triệu lít xăng dầu giả được bán ra mỗi tháng

  Đại diện Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, 16h chiều ngày 5/6, Cơ quan CSĐT, công an tỉnh Đắk Nông mới khởi tố bị can Trịnh Sướng và 13 bị can khác.


  hinh-1-1559726525379
  Cây xăng dầu nghi có liên quan đến vụ việc

  Theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan công an, các bị cáo trong đường dây sản xuất xăng dầu giả đã thực hiện hành vi pha trộn dung môi với chất kích RON, bột màu tạo thành xăng giả. Cùng thời gian thực hiện chuyên án, lực lượng chức năng phát hiện nhiều điểm đang tiến hành pha trộn tại TP.HCM, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng… tạm giữ hơn 3 triệu m3 dung dịch cách loại, 50kg tạo màu…

  Đại diện Công an tỉnh Đắk Nông cung cấp thông tin, từ ngày 1/1/2017 đến nay, số tiền các đối tượng sử dụng mua dung môi là 3000 tỷ đồng. Trung bình mỗi tháng, các đối tượng đưa ra thị trường tiêu thụ 6 triệu lít xăng giả.


  hinh-3-1559786113493
  Mẫu vật cơ quan công an thu giữ bao gồm cả xăng giả

  Như Dân trí đã đưa tin, dịp Tết Nguyên đán 2019, Công an tỉnh Đắk Nông phát hiện một cửa hàng xăng dầu ở thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông bán hơn 10 m3 xăng giả. Sự việc xuất phát từ vụ việc một số phương tiện bị cháy nghi do xăng dầu.

  Qua điều tra, bước đầu công an đã khởi tố vụ án sản xuất, mua bán hàng giả và khởi tố 2 bị can. Mở rộng điều tra, cơ quan công an cũng phát hiện 2 trường hợp bán xăng giả tại huyện Đắk Song và Đắk R’lấp (tỉnh Đắk Nông).

  Sau khi phát hiện xăng giả, Công an tỉnh Đắk Nông thành lập chuyên án, báo cáo Bộ Công an. Lãnh đạo Bộ Công an đã giao Công an tỉnh Đắk Nông chủ trì, phối hợp với Cục Cảnh sát kinh tế đấu tranh làm rõ đường dây buôn bán xăng dầu giả này.

  Từ ngày 30/5- 1/6, một tổ công tác của Bộ Công an đã phối hợp với lực lượng chức năng tỉnh Sóc Trăng tiến hành khám xét kho nhiên liệu tại ông Trịnh Sướng (địa chỉ số 33, đường Huỳnh Văn Chính, thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng.


  Dương Phong
  https://dantri.com.vn/phap-luat/vu-bat-dai-gia-xang-dau-trinh-suong-lo-duong-day-tieu-thu-6-trieu-lit-xang-gia-moi-thang-20190605162423370.htm


  Bạn nào quen giao diện cũ của f26 thì nhấn vào đây:
  https://www.webtretho.com/forum/f26/?styleid=50
  • Avatar của Honey.Bee
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 6,582 Bài viết

  • 14,032 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  Trích dẫn Nguyên văn bởi maximax43kd Xem bài viết
  [B]. Bạn bè, đồng nghiệp đánh giá ông Sướng là người tốt, tính hiền, thường xuyên làm từ thiện và tặng các bệnh viện nhiều xe cứu thương trị giá tiền tỷ.
  Ủa cái motif này là sao?
  Tự nhiên thòng cái đoạn này vô làm gì ta?

  Làm nhớ tới mấy vụ giết người, cũng toàn có câu này đằng sau. Xong toàn các vụ chặt ng, thiêu xác với đổ bê tông nọ kia...
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 10,111 Bài viết

  • 12,669 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #4
  Trịnh Sướng từng 'bao' lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng đi Nhật

  Một số lãnh đạo, nguyên lãnh đạo được doanh nghiệp của Trịnh Sướng tổ chức đi du lịch ở Nhật.

  >> Trịnh Sướng buôn xăng giả: Trách nhiệm thuộc về ai?
  >> Kiểm tra vẫn lọt đại gia xăng giả Trịnh Sướng: Lạ thật...

  Chiều 11/6, Sở TT-TT tỉnh Sóc Trăng tổ chức buổi họp báo cung cấp thông tin liên quan đến vụ Công ty TNHH Mỹ Hưng (Sóc Trăng) của đại gia Trịnh Sướng (Tám Sướng, 50 tuổi) sản xuất, tiêu thụ xăng giả gây chấn động dư luận.

  Tại buổi họp báo, ông Chung Thành Tâm, Giám đốc Sở Tài chính, thay mặt Ban chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban chỉ đạo 389) báo cáo kết quả rà soát, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đối với mặt hàng xăng dầu trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

  Theo ông Tâm, Ban chỉ đạo 389 hoàn toàn không phát hiện các cơ sở, kho kinh doanh dầu giả liên quan đến ông Trịnh Sướng. Việc Trịnh Sướng sản xuất, tiêu thụ lượng lớn xăng giả xảy ra trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, Ban chỉ đạo 389 xem đây là trách nhiệm của mình vì không phát hiện ra Sướng làm xăng giả.


  trinh-suong-tung-baolanhdaotinh-soc-trang-di-nhat_1272282
  Trịnh Sướng tại cơ quan điều tra
  Bà Vũ Thị Hiếu Đông, Giám đốc Sở KH-CN tỉnh Sóc Trăng khẳng định, tỉnh Sóc Trăng không có chuyện dung túng, bao che hành vi sản xuất, tiêu thụ xăng giả của Trịnh Sướng. Theo bà Đông, nếu tỉnh kiểm tra, phát hiện Trịnh Sướng làm xăng giả sẽ xử lý kiên quyết, đến nơi đến chốn từ đầu.

  Trả lời báo chí về thông tin, mới đây Trịnh Sướng còn tổ chức nhiều cán bộ, lãnh đạo đi du lịch ở nước ngoài, ông Lê Văn Hiểu - Phó chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết một số lãnh đạo, nguyên lãnh đạo được doanh nghiệp của ông Trịnh Sướng tổ chức đi du lịch ở Nhật.


  "Ông Trịnh Sướng có nhã ý tổ chức cho cán bộ hưu trí, cán bộ lãnh đạo đi tham quan, học hỏi kinh nghiệm ở Nhật. Khi đó, lãnh đạo tỉnh chưa phát hiện doanh nghiệp này làm xăng giả thì mới đồng ý cho một số các bộ hưu trí, cán bộ đương chức cùng đi tham quan, học hỏi kinh nghiệm ở nước ngoài", ông Hiểu nói.

  Về vụ vận chuyển trái phép 2 triệu lít xăng của Trịnh Sướng từng bị Công an tỉnh Sóc Trăng phát hiện, xử phạt vi phạm hành chính trong năm 2015, ông Hiểu cho biết Ban chuyên án sẽ tiếp tục điều tra, làm rõ.

  Trong một diễn biến liên quan, ngày 11/6, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT, Bộ Công Thương) yêu cầu cục QLTT các tỉnh, TP tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm soát, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại trong kinh doanh xăng, dầu nhằm ổn định trật tự trong kinh doanh xăng, dầu, chống thất thu thuế và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

  Tổng cục QLTT yêu cầu cục QLTT các tỉnh, TP đề xuất, tham mưu cho Ban Chỉ đạo 389 (Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả) địa phương chỉ đạo Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan tăng cường kiểm tra, lấy mẫu của các cửa hàng kinh doanh xăng, dầu trên địa bàn tỉnh; chú trọng đến kiểm định, kiểm tra, kiểm soát về đo lường, chất lượng hàng hoá.

  "Nếu phát hiện dấu hiệu vi phạm kinh doanh xăng, dầu giả thì phối hợp xác minh, làm rõ hành vi, quy mô, đối tượng, đường dây, ổ nhóm để xử lý triệt để, chuyển ngay hồ sơ cho cơ quan tố tụng hình sự có thẩm quyền để truy cứu trách nhiệm hình sự", Tổng cục QLTT chỉ đạo rõ.

  Thanh Phong
  http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/trinh-suong-tung-bao-lanh-dao-tinh-soc-trang-di-nhat-3381760/
  • 10,111 Bài viết

  • 12,669 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #5
  Lãnh đạo Sóc Trăng không du lịch bằng tiền của đại gia Trịnh Sướng?

  Chiều tối 12-6, Văn phòng UBND tỉnh Sóc Trăng có thông cáo báo chí cho rằng việc ông Lê Văn Hiểu - phó chủ tịch UBND tỉnh - trước đó thông tin một số lãnh đạo tỉnh đi du lịch nước ngoài do ông Sướng đài thọ là không chính xác.


  >> Vụ đại gia Trịnh Sướng: Sóc Trăng thừa nhận thiếu sót, yếu kém về quản lý
  >> Sóc Trăng yêu cầu báo cáo toàn bộ vụ xăng dầu của Trịnh Sướng

  img0645-15603415836471915068408
  Ông Huỳnh Văn Sum (thứ sáu từ trái qua) chụp hình chung với ông Trịnh Sướng (thứ nhất bên trái, cầm cờ) tại Nhật Bản - Ảnh: Tư liệu

  Thông báo do ông Tôn Văn Hoàng - phó chánh văn phòng tỉnh Sóc Trăng, người phát ngôn của tỉnh - nêu rõ, qua rà soát, tỉnh Sóc Trăng tuân thủ thực hiện kế hoạch đoàn ra, đoàn vào năm 2019 đã được Thủ tướng phê duyệt. Tỉnh ủy, UBND tỉnh tỉnh Sóc Trăng không tổ chức đoàn, cũng như không phân công lãnh đạo tỉnh làm trưởng đoàn tham gia bất kỳ đoàn đi nước ngoài theo lời mời của các doanh nghiệp.

  "Việc đồng chí Huỳnh Văn Sum - phó bí thư thường trực Tỉnh ủy - đi nước ngoài từ ngày 29-3 đến 3-4 là có đơn xin nghỉ phép đi tham quan du lịch tại Nhật Bản. Kinh phí chuyến đi do cá nhân đồng chí tự chi trả. Hồ sơ, thủ tục xin đi Nhật Bản được thực hiện theo đúng qui định hiện hành", thông cáo nêu.

  Trước đó, tại cuộc họp báo chiều 11-6, ông Lê Văn Hiểu - Ủy viên Ban thường vụ, phó chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng - cho biết,
  tỉnh có thành lập đoàn, do ông Huỳnh Văn Sum - phó bí thư thường trực Tỉnh ủy làm trưởng đoàn.

  Theo ông Hiểu, trong kinh doanh xăng dầu tại địa phương, ông Sướng còn tham gia làm từ thiện, tài trợ nhiều xe cứu thương cho các bệnh viện. Ông Sướng ngỏ ý hỗ trợ một chuyến du lịch Nhật Bản cho các vị hưu trí tham quan, học tập. Xét thấy hợp lý, tỉnh thành lập đoàn, phân công một đồng chí Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy làm trưởng đoàn vì các vị hưu trí tuổi cao.

  Theo ông Hiểu, thời điểm ông Sướng đề nghị, tỉnh chưa phát hiện doanh nghiệp của ông Sướng vi phạm pháp luật. "Nếu lúc đó tỉnh phát hiện vi phạm đã không chấp nhận lời mời", ông Hiểu khẳng định.

  Chiều nay 12-6, ông Triệu Công Tín - chánh văn phòng Tỉnh ủy Sóc Trăng cũng cho biết thông tin Tỉnh ủy thành lập đoàn, do Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Văn Sum làm trưởng đoàn đi tham quan Nhật Bản không chính xác.

  Theo ông Tín, trước khi nghỉ phép đi du lịch, ông Sum có làm đơn gửi tổ chức và ngày 26-3, được tỉnh ủy chấp thuận.

  Khi phóng viên đặt câu hỏi, ông Sum thuộc diện Trung ương quản lý, theo qui định, muốn đi nước ngoài, phải được sự chấp thuận của Ban bí thư, ông Tín khẳng định thủ tục giải quyết cho ông Sum đi Nhật Bản là đúng qui định.

  Đề cập hình ảnh nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng chụp ảnh chung với ông Trịnh Sướng tại Nhật Bản, ông Tín xin miễn bình luận do "không đi nên không biết".

  Phóng viên liên hệ ông Sum, ông trả lời đang bận họp.

  KHẮC TÂM
  https://tuoitre.vn/lanh-dao-soc-trang-khong-du-lich-bang-tien-cua-dai-gia-trinh-suong-20190612191808817.htm


  • Avatar của Honey.Bee
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 6,582 Bài viết

  • 14,032 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #6