Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Cánh gà chiên nước mắm

  • 4K Lượt chia sẻ
  • 1.81K Lượt đọc
  • 0 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 624 Bài viết

    • 2,028 Được cảm ơn

    #1
    Có nhiều cách chế biến với cánh gà như luộc, nướng, rán bởi bộ phận này của gà ít thịt, nhiều da nên ăn không bị ngấy. Mời bạn tham khảo cách chế biến cánh gà chiên nước mắm dưới đây.

    top1

    Nguyên liệu:

    - 400g cánh gà
    - 50g bột năng
    - 20ml mật ong
    - 20ml nước mắm
    - Muối, hạt tiêu, đường, tỏi và tương ớt cay.

    Cách làm:

    - Cánh gà mua về rửa sạch với muối, chần sơ qua nước sôi, để lên rổ cho ráo, dùng dao khía dọc cánh gà, ướp muối và đường, tiêu trộn đều, đậy lại để tủ lạnh qua đêm.
    - Hôm sau lấy gà ra, phủ bên ngoài cánh gà một lớp bột năng mỏng (tác dụng làm da gà giòn và chiên không bị bắn dầu).
    - Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho dầu ăn vào, dầu nóng thả gà vào chiên, chiên lửa lớn và dầu ngập cánh gà. Gà vàng vớt ra, dùng giấy thấm dầu cho bớt mỡ.
    - Trộn đều nước mắm, mật ong, tương ớt (1).
    - Cho gà vào chảo chiên lúc trước, đổ chén nước mắm ở (1) vào, dùng đũa đảo nhanh tay cho hỗn hợp thấm đều trong cánh gà. Khi thấy nước mắm ngấm hết vào thịt, trút ra đĩa là xong. Công đoạn này cần làm nhanh tay, để gà không bị cháy.


    Như Yến

    http://ngoisao.net/tin-tuc/an-choi-x...oc-mam-182700/
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT