Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Cần quyết liệt bảo vệ hồ Hà Nội

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 6.46K Lượt đọc
 • 105 Trả lời

 • Trang 6/6

  Chuyển tới trang

 • 1
 • ...
 • 5
 • 6

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 23,100 Bài viết

  • 34,979 Được cảm ơn

  #101
  "Nói dzậy nhưng hổng phải dzậy", hay "nói một đằng làm một nẻo"!

  Công viên Thống Nhất sắp phải nhường đất cho bãi đỗ xe. Khu Ao Mơ Mai Động đẹp thế sắp biến thành khu chia lô, xây nhà cao tầng. V.v... và v.v...

  Chán lắm!
  Tôi thấy văn hóa tranh luận ở WTT rất có vấn đề. Nhờ Mod hủy nick của tôi đi. Xin cảm ơn.
  Những địa điểm nên ghé thăm: HỘI QUÁN NHỮNG TẤM LÒNG NHÂN ÁI
  Hoạt động từ thiện của nhóm - Trái tim nhân ái: https://www.webtretho.com/forum/f479/
  Đề xuất hỗ trợ: https://www.webtretho.com/forum/f343/

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 23,100 Bài viết

  • 34,979 Được cảm ơn

  #102
  Ngang nhiên “bức tử” ao, hồ giữa lòng Hà Nội

  20-11-2012 | 08:49

  (Nguoiduatin.vn) - Chỉ cần lướt qua một số ao, hồ trên địa bàn Hà Nội, bất kì ai cũng giật mình bởi cảnh tượng ao, hồ đang hàng ngày, hàng giờ bị một số đối tượng ngang nhiên san lấp, quây lều bạt, làm nhà ở, mở cửa hàng để kinh doanh buôn bán.

  Ngày đêm "bức tử" ao hồ

  Có mặt tại khu vực đầm Hồng, đầm Sen (thuộc địa bàn phường Khương Đình và Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội), chúng tôi không khỏi rùng mình bởi cảnh tượng lấn chiếm ao hồ nơi đây. Mặc dù thời điểm hiện tại, dự án thoát nước nhằm cải thiện môi trường Hà Nội (dự án 2) đang được khẩn trương thực hiện để trả lại cảnh quan, môi trường sống cho người dân khu vực, nhưng bên cạnh phần mặt nước hồ, ao đang được đơn vị thi công mau chóng bơm thoát nước nhằm cải tạo, nạo vét lòng hồ thì xung quanh đó tình trạng lấn chiếm, sử dụng trái phép đất hồ, ao lại đang diễn ra một cách trầm trọng.

  Ngay cả con đường đất xuyên qua đầm trước đây rất đẹp nhưng nay cũng bị băm nát, bởi những vệt bánh xe tải. Cùng đó, dọc hai bên đường bỗng chốc trở thành nơi đổ rác, tập kết phế thải, gây ô nhiễm môi trường. Họ sử dụng chiêu thức san lấp, lấn chiếm rất bài bản kiểu như vật liệu đổ đến đâu thì vườn, nhà mọc lên đến đó. Bước đầu là các vườn chuối, vườn rau trồng trên nền đất san, sau đó, là lều bạt được kiên cố hóa bằng cách quây bạt rồi xây gạch dựng nhà một cách "thần tốc". Nếu việc làm đó bị người dân phát hiện, tố cáo, phản ánh lên các cơ quan chức năng thì sẽ bị một nhóm đối tượng xấu đến doạ nạt, khủng bố tinh thần. Thậm chí, người dân còn bị doạ ném gạch, chất hôi thối vào nhà.

  Cũng theo một số người dân trong khu vực này, thời gian vừa qua, sau nhiều lần kiến nghị của nhân dân, chính quyền các cấp cũng đã có những động thái nhằm giải quyết. Tuy nhiên, trên thực tế thì chỉ như "ném đá ao bèo", vi phạm chỉ tạm lắng một thời gian ngắn rồi lại tiếp tục tái diễn?!

  Không chỉ khu vực đầm Sen, đầm Hồng mà khu vực hồ Ba Mẫu (quận Đống Đa) cũng rơi vào cảnh tương tự. Toàn bộ khu vực hồ đẹp đẽ là vậy nhưng đường nội bộ của hồ Ba Mẫu cũng chỉ kéo dài đến được khu vực giáp ranh giữa hai tổ 49 và 23 của phường Phương Liên là bị chặn lại bởi cả một khoảng đất khuôn viên rộng lớn của hồ bị một số người dân quây rào, lấn chiếm để làm nhà ở.

  Điều kì lạ ở chỗ, hiện tượng này xảy ra đến nay đã hơn 20 năm nhưng vẫn chưa được các cấp chính quyền vào cuộc xử lý? Bác Nguyễn Thị C., người dân tổ 49, phường Phương Liên bức xúc: "Từ khi thành phố có quyết định kè, cải tạo lại hồ Ba Mẫu, người dân chúng tôi rất vui. Thế nhưng, niềm vui đó chưa thực sự trọn vẹn, bởi cả một góc hồ vẫn bị một số hộ dân lấn chiếm, xây nhà ra đến tận mép hồ, khiến những người già cả như tôi muốn đi tập thể dục quanh hồ cũng không thể đi được. Điều lạ ở chỗ, người dân đã phản ánh rất nhiều lần lên tổ dân phố, chính quyền phường nhưng đến nay vẫn không thấy chuyển biến gì...".

  Bó tay trước vi phạm?!

  Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết, khu đầm Hồng có diện tích khoảng 20ha, nằm trên địa phận giáp ranh giữa hai quận Thanh Xuân và Hoàng Mai, gồm ba hồ nước liền kề nhau: Đầm Hồng; đầm Sen; đầm Sòi. Tuy nhiên, do cách thức quản lý tại cơ sở không chặt chẽ đã dẫn tới hiện tượng bị lấn chiếm, gây ô nhiễm môi trường như hiện nay.

  Ông Vương Tiến Hải (phó chủ tịch UBND phường Khương Đình) cho biết, hiện đang có dự án cải tạo hồ Khương Trung I (thuộc dự án thoát nước nhằm cải thiện môi trường Hà Nội). Phường đã bàn giao đất cho ban dự án thi công theo quyết đinh số 1888 của UBND TP. Hà Nội. Diện tích phường bàn giao cho dự án là 115.957m2 thuộc hai phường Khương Trung và Khương Đình. Trước đây, thời kỳ còn làng xã, các đầm này là nơi dân trực tiếp xả nước thải, nhưng quá trình đô thị hóa khiến các kênh, mương bị lấp nhiều, không đảm bảo việc thoát nước vào những ngày mưa. Bởi thế, việc úng ngập kết hợp thải nước sinh hoạt của người dân đã gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

  Bà Đỗ Thị Thu Hiền, cán bộ địa chính phường Khương Đình cho biết thêm, thực chất đây là dự án đang thi công, nạo vét, kênh mương. Hiện nay, dự án vẫn đang trong quá trình giải phóng mặt bằng, mới giải phóng xong phần mặt nước, còn gần 100 hộ dân vẫn chưa di dời để bàn giao phần đất trong quy hoạch. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PV, trên địa bàn các phường này, tình hình vi phạm trật tự xây dựng đô thị rất phức tạp.

  "Bảo kê" để lấn chiếm hồ?

  Theo phản ánh của người dân khu vực đầm Hồng, đầm Sen (quận Thanh Xuân, Hà Nội), hiện tượng san lấp, lấn chiếm lòng hồ diễn ra từ nhiều năm mà không bị dẹp bỏ, bởi vì có khả năng một thế lực nào đó đứng đằng sau "bảo kê" cho vụ việc.

  Q.Chi - P.Thiệu

  http://www.nguoiduatin.vn/ngang-nhie...oi-a60474.html
  Tôi thấy văn hóa tranh luận ở WTT rất có vấn đề. Nhờ Mod hủy nick của tôi đi. Xin cảm ơn.
  Những địa điểm nên ghé thăm: HỘI QUÁN NHỮNG TẤM LÒNG NHÂN ÁI
  Hoạt động từ thiện của nhóm - Trái tim nhân ái: https://www.webtretho.com/forum/f479/
  Đề xuất hỗ trợ: https://www.webtretho.com/forum/f343/
  • 23,100 Bài viết

  • 34,979 Được cảm ơn

  #103
  Đừng làm tổn thương Hồ Tây

  (PL&XH) -Họ đau xót bởi Hồ Tây bị “đối xử” tàn nhẫn. Họ tức tưởi bởi cảm giác bị lừa dối. Vì ngôi nhà 2 tầng mang tên nhà Thủy Phi Cơ (còn có tên nhà Thủy Tạ) với diện tích sử dụng vài trăm m2 do HPTVN quản lý, sử dụng mấy chục năm qua.

  “Là phổi” của Thủ đô đã “nhận” quá nhiều đất đá đổ xuống để từ đó mọc lên các nhà hàng, và giờ đây người ta lại lạnh lùng găm xuống hàng trăm chiếc cọc để làm dự án với tên gọi thật nhân văn: “Xây dựng bến thủy nội địa neo đậu xuồng cứu hộ trên Hồ Tây”.

  Chủ dự án “đóng cọc xuống hồ” tạo thành bến này là Ban quản lý Hồ Tây. Ở đây chưa bàn đến việc Hồ Tây có bao nhiêu xuồng cứu hộ mà người ta phải bỏ tiền của để làm hẳn một bến cho xuồng neo đậu. Cũng chưa nói đến việc ai đó nghi ngờ rồi đặt câu hỏi phải chăng dự án này chỉ là cái cớ để phục vụ mục đích khác. Những sự võ đoán chỉ “làm khổ” cơ quan chức năng, làm tổn thương thêm người dân vốn coi Hồ Tây là nơi hội tụ “long mạch” của Thủ đô.

  9a4DSC055101
  Đơn vị thi công đang găm cọc xuống Hồ Tây

  Nhưng sự thật thì không thể che lấp, hàng trăm chiếc cọc đã được đơn vị thi công găm xuống Hồ Tây và chỉ khi các nghệ sỹ, cán bộ Cty TNHH MTV Hãng phim truyện Việt Nam (HPTVN) nhào ra “đôi co” với đơn vị thi công và cậy nhờ cả CSCĐ, tình hình mới tạm yên.

  Sự xuất hiện của các nghệ sỹ HPTVN “nói chuyện” với đơn vị thi công và cơ quan chức năng là cả một chiều dài câu chuyện bi hài mà dám chắc bất kỳ một tác giả kịch bản nào của HPTVN cũng có thể cho ra đời một kịch bản ăn khách. Nhưng bao năm qua họ đã không viết, có lẽ dù là nghệ sỹ nhưng họ vẫn giữ cho mình một chút riêng. Và chỉ khi hàng trăm chiếc cọc găm xuống Hồ Tây như hàng trăm mũi kim đâm phập vào cơ thể mình, các nghệ sỹ mới đau xót, tức tưởi.

  Họ đau xót bởi Hồ Tây bị “đối xử” tàn nhẫn. Họ tức tưởi bởi cảm giác bị lừa dối. Vì ngôi nhà 2 tầng mang tên nhà Thủy Phi Cơ (còn có tên nhà Thủy Tạ) với diện tích sử dụng vài trăm m2 do HPTVN quản lý, sử dụng mấy chục năm qua đã được Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư quận Tây Hồ “hóa giá” với vỏn vẹn 92,5 triệu đồng. Rồi ngày 15-11-2012, HPTVN nhận được thông báo do ông Lê Văn Phượng, Phó chủ tịch UBND quận Tây Hồ ký về việc bàn giao hạng mục nhà Thủy Phi Cơ để hoàn thiện dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật (HTKT) xung quanh Hồ Tây. Thông báo ghi rõ: “Trường hợp Cty TNHH MTV Hãng phim truyện Việt Nam không thực hiện bàn giao hạng mục nhà Thủy Phi Cơ, UBND quận tiến hành thu hồi theo qui định”.

  Đến lúc này các nghệ sỹ mới nháo nhào như đang làm phim mà diễn viên chính tự dưng dở chứng không làm tiếp. Cũng may, họ vẫn còn văn bản “khẳng định chủ quyền không bị xâm phạm” do ông Trần Bá Siêu, Phó giám đốc Ban QLDA xây dựng HTKT xung quanh Hồ Tây ký nêu rõ: “ Theo quyết định thu hồi đất và phương án đền bù đã được phê duyệt, nhà Thủy Tạ của HPTVN không nằm trong chỉ giới giải phóng mặt bằng TP giao cho Ban QLDA để xây dựng HTKT xung quang Hồ Tây”.

  Những văn bản đối chọi nhau đôm đốp thế này, tránh làm sao được cảm giác bị lừa dối mà các nghệ sỹ, cán bộ HPTVN đang phải chịu?

  Nhưng có lẽ điều họ đau hơn cả là người ta quyết lấy ngôi nhà này, bởi nơi ấy mấy chục năm qua đã dành để tiếp đón các đồng chí lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước đến thăm. Nơi đó đã mặc định trong tim các nghệ sỹ là “ngôi nhà thiêng” của HPTVN.

  Nghệ sỹ nhân dân Hải Ninh, nguyên giám đốc HPTVN dù tuổi đã cao nhưng khi hay tin người ta đang tìm cách thu hồi, phá bỏ “ngôi nhà thiêng” cũng tất tả chạy tới. Trái tim người nghệ sỹ già chắc phải kìm nén xúc động lắm mới nói nổi: “Tôi không thể ngồi yên để thấy một công trình kinh doanh của quận Tây Hồ xây dựng ở đây. Phá bỏ một di tích lịch sử của điện ảnh Việt Nam- một nền điện ảnh do Chủ tịch Hồ Chí Minh khai sinh”.

  Và rồi, người đạo diễn tài ba đã ngay lập tức “đạo diễn”, nhưng không phải là đạo diễn phim mà “đạo diễn” câu chuyện bi kịch đang diễn ra trước mắt khi ông “truyền lửa” cho lớp kế cận bằng ý kiến gửi thẳng lên các cơ quan cấp trên: “Tôi đề nghị cho phép HPTVN, các nghệ sỹ đã có nhiều thành tích trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước và xây dựng chủ nghĩa xã hội được trình bày ý kiến của mình trước Quốc hội và Bộ VHTT&DL”.

  Báo PL&XH sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc vụ việc này.

  Bài, ảnh: Minh Quang

  http://phapluatxahoi.vn/201212010946...ong-ho-tay.htm
  Tôi thấy văn hóa tranh luận ở WTT rất có vấn đề. Nhờ Mod hủy nick của tôi đi. Xin cảm ơn.
  Những địa điểm nên ghé thăm: HỘI QUÁN NHỮNG TẤM LÒNG NHÂN ÁI
  Hoạt động từ thiện của nhóm - Trái tim nhân ái: https://www.webtretho.com/forum/f479/
  Đề xuất hỗ trợ: https://www.webtretho.com/forum/f343/
  • 23,100 Bài viết

  • 34,979 Được cảm ơn

  #104
  Vâng, cũng Đừng làm tổn thương các hồ đang sẵn có nữa ạ.
  Tôi thấy văn hóa tranh luận ở WTT rất có vấn đề. Nhờ Mod hủy nick của tôi đi. Xin cảm ơn.
  Những địa điểm nên ghé thăm: HỘI QUÁN NHỮNG TẤM LÒNG NHÂN ÁI
  Hoạt động từ thiện của nhóm - Trái tim nhân ái: https://www.webtretho.com/forum/f479/
  Đề xuất hỗ trợ: https://www.webtretho.com/forum/f343/
  • 23,100 Bài viết

  • 34,979 Được cảm ơn

  #105
  Ao hồ Hà Nội đang...“bốc hơi”

  Cập nhật 01/12/2012 08:16 (GMT+7)

  Chỉ trong vòng hơn 20 năm, tính từ 1990 trở lại đây, ở Hà Nội đã có tới 21 hồ bị “xóa sổ” và hơn 150ha diện tích mặt nước hồ “bốc hơi”. Chung tay bảo vệ các ao, hồ là cách làm giảm bớt sự ô nhiễm trong không khí, giảm bớt sự ngột ngạt nhất là vào mùa hè.

  Ao hồ trước các… nguy cơ

  Nhắc tới ao hồ Hà Nội người ta thường nhắc đến hồ Gươm và hồ Tây . Nhưng còn biết bao hồ khác nằm rải rác khắp nơi tạo nên một không gian xanh trời, xanh nước, xanh Thủ đô như Hồ Trúc Bạch, Hồ Bảy Mẫu, Hồ Ba Mẫu, Hồ Thủ Lệ, Hồ Ngọc Khánh, Hồ Linh Đàm, Hồ Hai Bà Trưng... Nhiều, nhiều lắm. Mỗi hồ mỗi vẻ với vẻ đẹp và truyền thống lịch sử riêng biệt.

  images665065_ho_ba_mau
  “Cảnh quan” Hồ Ba Mẫu

  Cùng các các dòng sông, nhiều ao, hồ ở Hà Nội đang thoi thóp và đứng trước nguy cơ bị dân sống xung quanh đổ rác thải xây dựng, lấn chiếm. Theo thống kê của Sở Xây dựng, toàn địa bàn Thủ đô hiện chỉ còn 111 hồ với tổng diện tích 1.165ha, riêng hồ Tây đã chiếm hơn 500ha (gần 50% diện tích ao hồ). Người Hà Nội vừa là thủ phạm cũng lại chính là nạn nhân của thực trạng ao, hồ mất dần. Chỉ trong vòng hơn 20 năm, tính từ 1990 trở lại đây, ở Hà Nội đã có tới 21 hồ bị “xóa sổ” và hơn 150ha diện tích mặt nước hồ “bốc hơi”.

  Trong khi đó nạn ô nhiễm ao, hồ ở Hà Nội đã trên mức báo động. Có tới hơn 90% ao, hồ Hà Nội đang bị ô nhiễm. Đó là kết quả nghiên cứu môi trường của Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng (CECR). Nhiều cống thải của các hộ gia đình và hàng quán cũng thải thẳng ra hồ không qua xử lý, là nguồn phốt pho và nitrat làm tăng các loại thực vật nổi và tảo. Các loại tảo có vòng đời rất ngắn, khi chết đi sẽ tích tụ dưới đáy hồ ngày một nhiều, làm giảm thể tích hồ.

  Mặt khác, quá trình phân hủy tảo cần có một lượng lớn ôxy trong nước, vì vậy sẽ làm giảm lượng ôxy hoà tan trong hồ, gây ảnh hưởng đến các loài động vật thuỷ sinh và tạo ra khí có mùi hôi thối gây ảnh hưởng đến người dân xung quanh ao, hồ.

  Qua nghiên cứu môi trường của 120 hồ, ao, đầm, thủy vực lớn nhỏ tại 6 quận trung tâm TP Hà Nội chỉ có 6 hồ đạt chất lượng yêu cầu về tiêu chuẩn. Cũng theo đơn vị này có 80% hành lang bờ bị ô nhiễm và đang đứng trước nguy cơ bị lấn chiếm làm bãi đỗ ôtô, tụ điểm tập kết phế liệu và rác thải. Những hồ lớn như hồ Tây, từ năm 1987 đến nay đã bị “hao” diện tích tới 50ha; hồ Trúc Bạch bị mất gần 1/4 diện tích. Một số hồ giờ chỉ còn nghe tiếng chứ thật ra đã bị xóa sổ! Đó cũng là một phần nguyên nhân cứ đến mùa mưa người dân Hà Nội lại... chạy lụt.

  Hiện tượng đổ đất, phế thải xây dựng, vứt rác thường xuyên diễn ra ở các hồ chưa được kè, trong khu vực dân cư. Rác thải xả trực tiếp xuống hồ là một trong những tác nhân gây ô nhiễm môi trường không chỉ gây mất mỹ quan đô thị mà còn làm lòng hồ bị bồi lắng, thu hẹp diện tích sử dụng, giảm khả năng điều hòa thoát nước.

  Chung tay bảo vệ môi trường


  Hiện nay, Hà Nội còn hơn 60 ao, hồ chưa được cải tạo, chiếm khoảng gần 2/3 tổng số hồ của thành phố. Môi trường các hồ này đang ô nhiễm nghiêm trọng. Lại có hồ nước qua nhiều năm lắng cặn, không được nạo vét, dân xung quanh cấy rau muống nên hồ biến thành ruộng. Trước tốc độ xuống cấp nghiêm trọng của các hồ Hà Nội, năm 2009, UBND TP Hà Nội tiến hành thí điểm công tác xử lý ô nhiễm đối với 7 hồ gồm: hồ Quỳnh, hồ Xã Đàn, hồ Ngọc Khánh, hồ Hai Bà Trưng, hồ Ao đình Ngọc Hà, hồ Dài và hồ Kim Liên.

  Năm 2010, Sở Tài nguyên - Môi trường Hà Nội dự kiến tiến hành xử lý ô nhiễm tại 26 hồ lớn trong nội đô để trả lại vẻ đẹp cảnh quan cũng như đảm bảo môi trường xanh sạch đẹp khu dân cư xung quanh. Cùng với TP. Hà Nội cũng sẽ xây dựng hệ thống xử lý nước thải cho 12 bệnh viện và trung tâm y tế, đồng thời tăng cường kiểm tra xử lý việc thực hiện Luật Bảo vệ môi trường tại các khu, cụm, điểm công nghiệp...

  Bà Nguyễn Ngọc Lý, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng (CECR) tâm sự: “Lần đầu tiên trở về Hà Nội sau nhiều năm công tác ở Mỹ, tôi nhận ra rằng, Hà Nội thật đẹp với các hồ tự nhiên. Tuy nhiên, những năm gần đây với tốc độ phát triển đô thị một cách chóng mặt, các hồ ở Hà Nội ngày càng bị ô nhiễm nặng và thu hẹp. Đó cũng chính là lý do tôi thành lập Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng với mong muốn kêu gọi, gắn kết các tổ chức, các cá nhân cũng như cộng đồng cùng tham gia bảo vệ các hồ ở Hà Nội”.

  Trung tâm CECR cũng mới thành lập trang web “hồ Hà Nội” tại địa chỉ http://www.cecr.vn với mục đích kết nối cộng đồng nhằm gìn giữ và bảo vệ các hồ ở Hà Nội, hỗ trợ sự hợp tác, chia sẻ thông tin giữa các chuyên gia môi trường, các nhà quản lý, các doanh nghiệp và cộng đồng dân cư quanh hồ. Đây là nơi truy cập thông tin khoa học, giúp tìm hiểu các phương thức truyền thống và hiện đại để bảo vệ hồ, đóng góp các sáng kiến, chia sẻ kinh nghiệm để chung tay bảo vệ, giám sát môi trường xung quanh các hồ.

  Bên cạnh trang web “hồ Hà Nội”, CECR còn xây dựng một số bản đồ định vị các hồ trong 6 quận trên bản đồ Hà Nội. Từ bản đồ này sẽ xác định được toàn cảnh hiện trạng các hồ một cách tương đối chính xác, xây dựng các mô hình bảo tồn, du lịch văn hóa liên quan, các con đường sinh thái, du lịch nối liền các hồ lại với nhau, tạo ra những cảnh quan sinh thái đẹp cho Hà Nội.

  Có thể thấy, tình trạng ô nhiễm ở các dòng sông, mặt hồ Hà Nội bước đầu dần được cải thiện. Nhưng nếu chỉ dừng lại ở mức đó thì sự nỗ lực cố gắng của các cơ quan chức năng cùng với một lượng kinh phí không nhỏ sẽ thành vô nghĩa.

  Cuộc chiến giải cứu các ao, hồ trên địa bàn thành phố và các vùng phụ cận vô cùng tốn kém và phải có sự kết hợp của nhiều ngành chức năng, và dựa vào ý thức người dân. Mỗi người phải ý thức chung, gìn giữ bảo vệ môi trường sống của mình. Tất cả các cơ sở sản xuất kinh doanh, hộ gia đình đang hoạt động sinh sống cạnh ao, hồ phải xây dựng hệ thống xử lý chất thải đạt tiêu chuẩn môi trường; bắt buộc 100% các cơ sở mới đầu tư xây dựng phải có các thiết bị giảm thiểu ô nhiễm, xử lý chất thải đạt tiêu chuẩn môi trường.

  Nếu mỗi người, mỗi cơ sở, cơ quan chức năng không tự đứng lên, cứu lấy ao, hồ thì nguy cơ ô nhiễm nặng toàn thành phố và các ao hồ sẽ bị bức tử, bị “bốc hơi” là điều không thể tránh khỏi trong ít năm tới.

  Sơn Bình

  http://www.phapluatvn.vn/xa-hoi/2012...c-hoi-2073107/
  Tôi thấy văn hóa tranh luận ở WTT rất có vấn đề. Nhờ Mod hủy nick của tôi đi. Xin cảm ơn.
  Những địa điểm nên ghé thăm: HỘI QUÁN NHỮNG TẤM LÒNG NHÂN ÁI
  Hoạt động từ thiện của nhóm - Trái tim nhân ái: https://www.webtretho.com/forum/f479/
  Đề xuất hỗ trợ: https://www.webtretho.com/forum/f343/
  • 811 Bài viết

  • 1,144 Được cảm ơn

  #106
  lấp ao hồ xây nhà là xu thế tất yếu khi dân di cư lên hn ngày 1 nhiều, chỗ mình ở đây ao bị lấp hết, có 1 con kênh thì để nhà máy len đổ thải xuống thối nồng nặc thì đã lấp mất 2/3, sông chạy qua làng thì bị thu hẹp lại ở mức tối thiểu, do ngày trước sông có khúc quanh nên bên lở bên bồi, bên bị lở thì đổ đất để bù lại chỗ bị lở đấy nên dần dà càng lúc càng bị hẹp khúc đó, rồi các khúc khác thấy đổ đất được nên cũng đổ để lấn thêm đất, giờ lòng sông hẹp hình chữ V, phần lớn thời gian trong năm nước cạn, 2 bên lại kè chắc chắn nên chẳng lở với bồi được nữa
 • Trang 6/6

  Chuyển tới trang

 • 1
 • ...
 • 5
 • 6