Cận cảnh nữ phát thanh viên robot duyên dáng

Thứ Năm, 26/06/2014 - 05:45

(Dân trí) - Để có được người đọc bản tin duyên dáng, đọc tin trôi chảy, nhiều đài truyền hình phải bỏ ra một khoản kinh phí lớn. Tuy vậy, một giải pháp mới đã bắt đầu được nghiên cứu thực hiện, hứa hẹn trong tương lai có thể giúp “chữa cháy” cho nhà đài.

Mới đây, các nhà khoa họa ở Nhật đã cho ra một nhóm robot mới được thiết kế chuyên để đọc bản tin, gọi là robot phát thanh viên, có ngoại hình khá giống người thật và có thể đọc bản tin không hề bị vấp.

36-76ff1

35-76ff1

Dù tính năng tương tác với người thật không phải là tính năng chủ đạo, nhưng robot phát thanh viên còn được phát triển cả tính năng cơ bản để có thể giao tiếp - đối thoại với con người. Viện bảo tàng Miraikan ở Tokyo hiện đang cho trưng bày giới thiệu những robot phát thanh viên này.

34-76ff1

Robot Otonaroid xuất hiện tại buổi họp báo giới thiệu.

Hai nữ robot phát thanh viên được giới thiệu lần này có tên Kodomoroid và Otonaroid. Diện mạo của hai robot trông khá giống người thật, đặc biệt, hai robot còn có thể phối hợp đọc bản tin nhịp nhàng, trôi chảy, không hề vấp váp.

Những cô nàng robot này được điều khiển từ xa. Những tính năng mặc định của robot phát thanh viên gồm có khả năng chuyển động môi nhịp nhàng, khớp với giọng nói phát ra, biểu cảm bằng các chuyển động lông mày, chớp mắt, quay đầu…

38-76ff1

Robot phát thanh viên Kodomoroid có mái tóc ngắn với tạo hình khá cá tính.

37-76ff1

Robot Otonaroid có mái tóc dài với phong cách nữ tính.

Robot Kodomoroid có thể đọc bản tin mà không hề bị vấp dù chỉ một lần và còn có thể thực hiện những phát âm phức tạp, uốn lưỡi, thể hiện sự lém lỉnh, thông minh.

Robot đọc bản tin được thiết kế với diện mạo rất nữ tính, tuy vậy, robot này có thể thay đổi được nhiều tông giọng từ nam trầm cho tới nữ cao.

Trước khi robot đọc bản tin, người ta chỉ cần nhập vào đoạn văn bản mà robot cần đọc, tự robot sẽ khớp được lời nói với chuyển động môi.

41-76ff1

Robot Otonaroid được thiết kế khá giống người thật.

42-76ff1

Kodomoroid có thể đọc bản tin không hề bị vấp, thậm chí có thể luyến láy các từ rất lém lỉnh.