Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Cán bộ "ùn ùn" xuất ngoại: "Có nước bạn thấy đoàn Việt Nam đến là sợ!"

 • 1 Lượt chia sẻ
 • 6.41K Lượt đọc
 • 11 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 408 Bài viết

  • 933 Được cảm ơn

  #1
  Cán bộ "ùn ùn" xuất ngoại: "Có nước bạn thấy đoàn Việt Nam đến là sợ!"  (Dân trí) - Nghe Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh báo cáo, nếu năm 2012, có 3.780 đoàn đi công tác nước ngoài thì cả năm 2013 còn 3.200 đoàn, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, có nước bạn thấy đoàn Việt Nam đến là sợ!

  thu-tuong-cba43
  Thủ tướng: Hoạt động đi công tác nước ngoài không hiệu quả gây lãng phí lớn cho ngân sách.
  Báo cáo với Thủ tướng tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ và các địa phương ngày 24/12, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cho biết, tính trong năm 2012 có tổng số 3.780 đoàn của các bộ, ngành đi nước ngoài.  Sang năm nay, mặc dù số lượng các đoàn từ Bộ, ngành Trung ương đến địa phương đi khảo sát nước ngoài có giảm 30 % nhưng vẫn còn lớn, tới 3.200 đoàn.


  Theo đánh giá của Phó Thủ tướng, việc quá nhiều đoàn của các bộ, ngành, địa phương liên tiếp đi công tác nước ngoài thời gian qua đã dẫn tới sự trùng lặp, lãng phí không cần thiết cho ngân sách.


  Dẫn thống kê từ các bộ, ngành và địa phương báo cáo, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cho biết thêm, số đoàn đi của tỉnh, thành năm 2012 là 5.800 đoàn, sang năm 2013 là 4.926 đoàn. Số lượng đoàn công tác từ các bộ, ngành năm 2012 là 2.043 đoàn và năm 2013 giảm 75% xuống còn 1.029 đoàn.


  Theo phân tích của ông, vấn đề nằm ở chỗ, các đoàn đi về cơ bản thúc đẩy tăng cường quan hệ có hiệu quả, nhưng có những đoàn đi lại không mang lại hiệu quả, bị trùng lặp nội dung tham quan, nghiên cứu.


  "Số đoàn này chủ yếu là các đoàn đi với tư cách nghiên cứu. Nhiều nước bạn phản hồi, có nhiều vấn đề vừa trả lời đoàn này, một thời gian ngắn sau lại có đoàn khác sang hỏi câu tương tự. Điều này gây nên sự lãng phí tiền của đất nước" - Phó Thủ tướng cho hay.


  Về vấn đề này, nhất trí với nhận định của Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá: "Hoạt động đi nước ngoài nhiều quá, đi tham quan rồi giao lưu, tiếp khách, chi phí lớn quá!". Thủ tướng cũng cho biết thêm, "Mới đây, tôi cũng có dự họp và nghe báo cáo lại, có nước bạn thấy đoàn Việt Nam đến là người ta sợ".


  Do đó, Thủ tướng yêu cầu "Phải coi lại! Tôi đề nghị các Bộ ngành, địa phương chú ý, tăng cường quản lý vấn đề này". Mặc dù số lượng đoàn đi công tác có giảm nhưng theo đánh giá của Thủ tướng, với 3.200 lượt thì lãng phí rất lớn.


  Thủ tướng cho rằng, cần hết sức cân nhắc đoàn đi, yêu cầu đi, số lượng người đi phải được xem xét hết sức chặt chẽ. Người đứng đầu Chính phủ giao Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh rà soát lại và có đề xuất cách kiểm soát.


  Ngoài ra, cũng trong phiên họp hôm qua, nói về nạn "công chức cắp ô", Thủ tướng cho rằng, cần phải hết sức chú ý đến chế độ công chức, công vụ. Thủ tướng giao Bộ Nội vụ tập trung chỉ đạo, mỗi tổ chức, mỗi cơ quan, đơn vị đều phải làm rõ chức năng nhiệm vụ từ Bộ cho tới Vụ, Cục, phòng ban... Từ đó, xác định chức danh, tiêu chuẩn của từng người, vị trí công việc của từng người.


  Thủ tướng yêu cầu phải ban hành bộ tiêu chí để đánh giá các công chức hoàn thành nhiệm vụ. Nếu nhiệm vụ không rõ, chức danh, vị trí việc làm không rõ thì không đánh giá được.


  "Vừa rồi cứ ước chừng 30% không làm được việc, có nơi nói 2 con số, còn báo cáo lên Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình thì lại chưa đến 1%. Vấn đề này đang rất bức xúc và tôi yêu cầu phải nhanh làm rõ, khắc phục" - Thủ tướng nói.


  Bích Diệp  http://dantri.com.vn/kinh-doanh/can-...-so-819684.htm
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của bigbabe
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 1,109 Bài viết

  • 1,756 Được cảm ơn

  #2
  Hơn 3000 trong 1 năm. 1 ngày có gần 10 đoàn. Thảo nào tiền dân làm ra ko đủ nuôi thân vì phải gồng gánh những việc như vầy.
  • 356 Bài viết

  • 354 Được cảm ơn

  #3
  Trích dẫn Nguyên văn bởi bigbabe Xem bài viết
  Hơn 3000 trong 1 năm. 1 ngày có gần 10 đoàn. Thảo nào tiền dân làm ra ko đủ nuôi thân vì phải gồng gánh những việc như vầy.
  1 nguoi duoc đi thì kéo theo cả gia đình đi chung chứ có đi 1 mình đâu, ta nói dân phải gồng mình bao luôn cho mấy ông mấy bà di du lịch chơi, mà mấy bà làm ơn qua nuoc người ta đừng ăn cắp dùm, nhục nhã lắm
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 408 Bài viết

  • 933 Được cảm ơn

  #4
  Sợ !

  TP - “Mới đây, tôi dự họp, nghe báo cáo có nước bạn nghe đoàn Việt Nam đến là người ta sợ rồi”, người đứng đầu Chính phủ vừa phàn nàn về chuyện công cán nước ngoài của cán bộ nước nhà. Năm ngoái có đến 3.780 đoàn, năm nay cắt bớt vẫn còn tới 2.300 đoàn. Lạ, đi ra ngoài giao lưu, tham quan học tập, mà lại khiến “người ta sợ” ?!

  Nỗi “sợ” ấy theo mô tả của lãnh đạo ngành ngoại giao, đại loại rằng không những lãng phí lớn ngân sách (nước bạn chả việc gì phải “sợ” điều này!), mà bạn vừa tiếp đoàn này, trả lời câu hỏi này, mai đoàn khác sang lại cũng hỏi đúng câu ấy, rồi ngày kia, ngày kìa…
  Nếu chỉ vậy chưa phải sợ, mà là oải. Phong trào “học tập mô hình” ở trong nước có lẽ đã hết mốt, nay chuyển hướng ra ngoài nước cho oách. Nhiều “mô hình” xứ ta quanh năm suốt tháng chả làm ăn gì được, đoàn này vừa kéo đi, đoàn kia lục tục đến. Tỉnh lúa An Giang, ông Chủ tịch vừa than từ đầu năm đến nay phải tiếp 70 đoàn công tác, nhiều đoàn ăn ở từ 1-3 tháng. Lâu nay đủ loại hội nghị, hội thảo lớn bé cứ nhè các khu du lịch nổi tiếng để tổ chức. Tên gọi kêu như mõ, bầu đoàn thê tử bay ra bay vào, nhưng hội có, mà nghị với thảo thì hẻo, lại thường bị cắt bỏ nhiều “hạng mục” để kéo nhau tham quan, du hí. Đi Tây công cán, chắc cũng vậy.
  Sợ, có lẽ còn ở vế khác. Nhưng thôi, sẽ không nói chuyện “người Việt xấu xí” khi ra nước ngoài nữa. Có những người xứ mình chả cần đi đến đâu cũng từng khiến ông chủ của Microsoft “khiếp vía” nữa là. Chỉ cần ông tỷ phú này đăng trên facebook một tấm hình dây điện nhằng nhợ tại Việt Nam, là biết nhau ngay!
  Ngồi trong nước nghiên cứu về năng lực hội nhập khoa học, công nghệ với thế giới, các nhà khoa học còn bị đòi “chia” tới cả nửa tổng kinh phí để đi “ngoại giao, cám ơn”. Một dạo, một nước Bắc Âu đột ngột dừng tài trợ mấy dự án ODA nghiên cứu về biến đổi khí hậu, cũng gây lùm xùm.
  Một số người đang đề xuất đổi múi giờ của Việt Nam từ GMT + 7 lên GMT + 8 để “hội nhập” hơn với thế giới. Nhưng nghĩ cho cùng, đổi lên đổi xuống ngày vẫn 24 tiếng. Nắng, chạy trời vẫn toát mồ hôi. Hội nhập kiểu gì, nếu không gột rửa bớt được cái thói, cái tính cố hữu, khiến người ta bớt “sợ” đi, cũng bằng thừa!
  TỊNH SƠN

  http://www.tienphong.vn/van-nghe/665640/So--tpp.html
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của docmung
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 1,712 Bài viết

  • 5,815 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5
  3.780 đoàn, năm nay cắt bớt vẫn còn tới 2.300 đoàn
  Ghê vậy, vậy mỗi đoàn là bao nhiêu người. Tổng cộng chi phí cho cái vụ này là bi nhiêu trên tổng ngân sách. Nghèo mà chơi sang.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 243 Bài viết

  • 364 Được cảm ơn

  #6
  E hay làm chương trình cho các đoàn các bộ của các tỉnh đi hội thảo tại các nước ( nói là đi hội thảo nhưng thực tế là các bác ý đi chơi là chính, hội thảo là phụ thui ạ) thấy các bác cán bộ của mình giầu lắm ạ. Hic mà càng tỉnh nghèo, ví dụ như Hà Giang ý ạ, thì cán bộ lại càng giàu...hi vọng mod ko xóa bình luận này của e, vì e chỉ nói sự thực ợ
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 952 Bài viết

  • 2,096 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #7
  những bác chuẩn bị nghỉ hưu là được ưu tiên đi cho biết trước khi về hẳn. Vì ở cq thì cũng chảng làm gì nữa, có mặt để nhận lương thôi. Cho đi chơi coi như là quà trước khi về hưu mà.
  Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui!
  • 408 Bài viết

  • 933 Được cảm ơn

  #8
  Thấy khách mà sợ!

  26/12/2013 08:20 (GMT + 7)


  TT - Trời, ai mà kỳ cục vậy ta? Khách đến nhà thì phải vui vẻ đón tiếp chứ sao lại sợ?

  - Hừm, ông nói nghe hay lắm. Nhưng cứ thử hình dung nhé: Nhà mình đẹp, mỗi ngày cứ đón vài người khách đến hỏi cái này, xem cái kia. Vài ngày đầu thì vui lắm. Nhưng sau vài tuần là bắt đầu thấy giảm bớt hứng thú. Rồi sau vài tháng, mà ngày nào cũng lải nhải trả lời đi trả lời lại loanh quanh có mấy câu hỏi thì xem ông có ngán không?
  - Ừ, có lẽ cũng ngán thật. Nhưng mà ông nói ai vậy?
  - Thì đây này: Tại hội nghị trực tuyến của Chính phủ với các địa phương, sau khi nghe Bộ Ngoại giao báo cáo rằng trong năm 2013 nước ta có đến 2.300 đoàn cán bộ đi công tác nước ngoài, Thủ tướng đã phải lên tiếng: ”Tôi đề nghị các bộ ngành và địa phương hết sức chú ý, tăng cường quản lý chặt chẽ vấn đề này. Mới đây, tôi dự họp nghe báo cáo có nước bạn nghe có đoàn VN đến người ta sợ rồi”.
  - Nhưng mình đi bằng tiền của mình mà sao họ lại ngán?
  - Thì đây, hãy nghe lời giải thích từ Bộ Ngoại giao: có một vài vấn đề cứ hỏi đi hỏi lại làm cho bạn thắc mắc vì sao đoàn trước vừa hỏi thì đoàn sau lại hỏi tương tự!
  - Hèn gì, đi công tác nước ngoài mang danh là học tập, đi như đi chợ, vậy mà cho đến năm thứ 13 của thế kỷ 21 rồi nhưng làm cái đường cũng không ngon, giáo dục thì cà ạch cà đụi, chống ngập thì càng chống càng ngập...
  BÚT BI


  http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/C...ch-ma-so!.html
  • Avatar của anh_iu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 504 Bài viết

  • 272 Được cảm ơn

  #9
  Em là người VN còn sợ mấy bác này nữa. Hợm hĩnh ra vẻ ta đây kinh khủng luôn
  Có lần em đang đứng làm thủ tục xoát vé ở sân bay incheon. Ở HQ về thì có cả mấy chị người lao động ở bên đấy, các chị ý ko biết mới lỡ đi nhầm vào chỗ xoát vé của hạng vé đắt tiền hơn. Có mấy bác già bụng to hợm hĩnh đứng đấy, cười nhạo xong hét to lên "mấy chị vào nhầm cửa xoát vé rồi, biết đấy là cửa xoát vé hạng gì không mà vào", xong đứng cười hô hố với nhau.
  Em đi đằng sau hóng đc các bác ý bàn chuyện đại sự nước nhà nên em biết là cán bộ quan chức nhà nước chả hiểu nghĩ gì mà lại cư xử vậy, hét to ở chốn công cộng đã vô duyên rồi, lại nhạo báng người khác xong cười với nhau nữa hết hiểu
  7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 598 Bài viết

  • 4,358 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #10
  Lại chả không sợ.
  Hẹn hò người ta đón tiếp để học tập, trao đổi kinh nghiệm. Thay đổi lịch liên xoành xoạch. Đã thế sang đến nơi lại toàn đi shopping, đến họp muộn. Tây ngồi đợi vàng mắt, mà Tây thì quen đúng giờ, 1 lần còn chịu được, đến đoàn thứ 2 chắc phải cỡ to to mới miễn cưỡng đón. Vừa đón vừa kinh hãi vì cho leo cây.
  Ví dụ hài thế này, 1 đoàn của Ta hẹn trao đổi kinh nghiệm lúc 11h, Tây nó kinh nghiệm xương máu, chỉ cử bọn râu ria đến đúng giờ, còn các vị chủ chốt cũng muộn 30 phút. Ta, shopping đến hẳn lúc 12h15 phút. Tây ngồi đợi vuốt mồ hôi trán không kịp.
  Vừa lại mới nhận thông báo, có 1 đoàn cán bộ của Ta sắp sang. Các bạn Tây đang náo loạn hết cả lên vì ai cũng bận nghỉ lễ, chưa tìm được người đón tiếp.

  Lại còn thêm vụ này nữa, học tập kiểu gì mà Tây trình bày xong, các bác Ta vỗ tay rần rần. Hỏi có câu hỏi gì không? thì hơi cúi đầu cái nhẹ. Buổi học, trao đổi kết thúc trong thành công tốt đẹp, trong sự vui mừng được giải thoát của đôi bên. Mai lại đi shopping tiếp
  7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của chicken8_2
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 8 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 841 Bài viết

  • 1,605 Được cảm ơn

  #11
  Một phần là bên mời cũng ko có chương trình cụ thể giới thiệu mấy cái slide sơ sài, ng đc cử đi ko lv trực tiếp nên ko thể thắc mắc đc, nói chung là rất phí.
  • 408 Bài viết

  • 933 Được cảm ơn

  #12
  Trích dẫn Nguyên văn bởi chicken8_2 Xem bài viết
  Một phần là bên mời cũng ko có chương trình cụ thể giới thiệu mấy cái slide sơ sài, ng đc cử đi ko lv trực tiếp nên ko thể thắc mắc đc, nói chung là rất phí.
  Người ta nhiều lúc có muốn mình đến đâu, họ thấy mình gửi giấy báo "sẽ đến thăm quan" thì miễn cưỡng hay lịch sự tiếp thôi.
  Mấy cơ quan nước ngoài mà mời thì họ có chương trình nghị sự trước cả năm rồi và làm rất chu đáo nghiêm chỉnh.