Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Cảm ơn quyết định từ chức của thầy Hiệu trưởng!

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.1K Lượt đọc
 • 5 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 3,599 Bài viết

  • 13,966 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  http://baodatviet.vn/van-hoa/nguoi-v...ruong-3237933/

  Cảm ơn quyết định từ chức của thầy Hiệu trưởng!


  Từ vụ nữ sinh lớp 7 bị đánh hội đồng ở Trà Vinh, thầy Hiệu trưởng trường THCS Lý Tự Trọng đã xin từ chức.
  cam-on-quyet-dinh-tu-chuc-cua-thay-hieu-truong_171920932
  Buổi họp công bố các quyết định kỷ luật do Sở GD ĐT Trà Vinh tổ chức. Ảnh vnexpress  Những ngày ác mộng của P- nữ sinh bị các bạn cùng lớp đánh hội đồng đã qua. Sáng 17.3, em đã lên TP. HCM nhập học vào một trường quốc tế. Ông chủ công ty có trường học này đã đứng ra nhận chu cấp toàn bộ cho em đến hết năm lớp 12.

  Đó là một câu chuyện có hậu cho bé gái tội nghiệp. Em sẽ có một môi trường mới để quên đi bi kịch ở ngôi trường cũ.

  Và thêm một câu chuyện nữa, khiến chúng ta phải suy nghĩ nhiều hơn, đó là thầy Hiệu trưởng trường THCS Lý Tự Trọng- nơi để xảy ra câu chuyện làm buồn lòng xã hội, đã quyết định nộp đơn xin từ chức.

  Trước đó, trong buổi công bố các án kỷ luật liên quan đến vụ đánh bạn này, Sở GDĐT Trà Vinh cho biết đã đình chỉ công việc của thầy Hiệu trưởng trong vòng 1 tháng để kiểm điểm trách nhiệm.

  Bản tin mới nhất cho biết, trong báo cáo về trách nhiệm liên quan đến việc nhiều học sinh đánh bạn trong lớp học, thầy Phan Thanh Nguyên- Hiệu trưởng Trường THCS Lý Tự Trọng tự nhận hình thức kỷ luật là xin được cách chức.

  Đây là một tin không mấy vui trong môi trường giáo dục, nhưng xét về mặt đạo đức xã hội, thì đó là một tín hiệu mừng. Nó cho thấy lòng tự trọng của con người đã ngời sáng rất đúng lúc, đúng chỗ.

  Quyết định của thầy Hiệu trưởng cho thấy, thầy là một người dám chịu trách nhiệm và đầy tự trọng. Một quyết định chắc chắn đã có sau rất nhiều những trăn trở, day dứt, tự vấn của lương tâm.

  Nói về quyết định của mình, thầy Nguyên cho biết: “Tôi là người đứng đầu nhà trường, để xảy ra vụ việc đáng tiếc trên, tôi nhận thấy bản thân phải chịu trách nhiệm cao nhất, chứ không đổ lỗi cho ai. Tôi thành thật xin lỗi nạn nhân, gia đình nạn nhân, các cấp lãnh đạo”.

  Tôi nhận thấy trên các diễn đàn và mạng xã hội, dư luận đang hết sức ủng hộ quyết định này của thầy Nguyên. Nhiều người cho rằng, họ vô cùng cảm động khi biết tin này, bởi thầy đã cư xử rất sòng phẳng, rất xứng đáng là một tấm gương của người thầy.

  Chỉ cần một hành động đầy tự trọng của thầy Hiệu trưởng, chắc chắn các học sinh và phụ huynh của nhà trường sẽ thấy quý trọng nghề giáo nhiều hơn. Thầy Nguyên đã nhận trách nhiệm cao nhất về mình trong vụ việc này, đó là điều chuẩn xác.

  Nếu mọi việc thông suốt từ trên xuống dưới, vụ việc nữ sinh bị các bạn bạo hành phải được phát hiện ngay khi vừa mới xảy ra chứ không phải 2 tháng sau, khi clip bị tung lên mạng mới vỡ lở.

  Nếu là một thầy Hiệu trưởng thực hiện đầy đủ nghĩa vụ và trách nhiệm trong cương vị của mình, thầy Nguyên phải là một trong số những người đầu tiên biết vụ việc này. Nếu thầy thực sự là một người bạn lớn và tin cậy của học trò, chúng sẽ tìm đến và kể cho thầy nghe trước tiên.

  Tiếc thay, mối quan hệ thầy- trò ngày nay đã không như mong muốn của chúng ta. Có nhiều thầy, cô Hiệu trưởng vô cùng xa cách học trò, hoạt động như nhà quản lý một doanh nghiệp chứ không như một nhà giáo lớn.

  Tôi mong rằng nhiều người sẽ ủng hộ quyết định đúng đắn của thầy Phan Thanh Nguyên. Chúng ta có thể không còn một thầy Hiệu trưởng chưa thực sự thành công, nhưng chắc chắn sẽ có lại một người thầy đúng nghĩa.

  Một con người có lòng tự trọng như thầy Nguyên, chắc chắn không thể là một người xấu, và đây sẽ là một bài học lớn nhất trong quãng đời làm nghề của thầy.

  Nghề giáo khác với những ngành nghề khác ở chỗ ấy. Với quyết định từ chức của thầy Nguyên, xã hội đã thấy lại được sự thiêng liêng, đáng kính trọng trong nghề giáo.

  Một người thầy thất bại trong việc làm bạn với học trò, đã không có được lòng tin ở các em, để xảy ra một vụ việc như vậy dưới mái trường mình quản lý. Người thầy ấy nên tự nhận trách nhiệm cao nhất về mình như thầy Nguyên đã làm.

  Mong là rồi đây, không chỉ người trong ngành giáo dục mà nhiều ngành nghề khác cũng nhìn vào tấm gương của thầy Nguyên để tự thành tâm tu sửa những khuyết điểm của mình.

  Một xã hội có những con người sống bằng lòng tự trọng, đó là một xã hội tốt đẹp.

  Một dân tộc có những người con dám nhìn thẳng vào lỗi lầm và tự sửa chữa, dân tộc ấy sẽ không bao giờ bị khuất phục trước nghèo đói hay dốt nát.

  Chúng ta luôn tin vào điều đó.


  • Mi An
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 8 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #2
  Hóng xem mấy đứa học sinh kia bị kỉ luật ra sao, nhất là cái thằng cầm cả chồng ghế phang vào bạn, điên thế chưa

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của susu5102014
  • 9 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #3
  Cô giáo chủ nhiệm cũng ko thấy nói đến nhỉ

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của khoikhoa0411
  • 758 Bài viết

  • 6,173 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #4
  Thấy tội tội ông thầy nếu ổng phải từ chức vì chuyện này. Nói thật, học sinh đánh nhau giờ nhiều lắm, giáo viên chủ nhiệm không quản hết được, hiệu trưởng thì càng không. Lỗi do bản thân tụi học sinh, do cha mẹ, do môi trường xã hội, do cách dạy dỗ của cả 1 nền giáo dục, nhìu lắm. Ông thầy có tài giỏi mấy thì cũng chả ngăn chặn được nếu học sinh chúng nó đánh nhau sau giờ học. Cái bọn trong clip vừa mất dạy vừa ngu nên mới nhằm giờ học mà phang bạn học như thế (xem clip sởn cả gai ốc).

  Trường cũ của mình là trường chuyên của tỉnh, nổi tiểng vì học sinh giỏi và ngoan, thế mà còn có vụ học sinh cầm kéo đâm vào mặt bạn chỉ vì tội ... nói đểu. Nếu vì học sinh đánh nhau mà hiệu trưởng phải từ chức thì dễ hiêu trưởng cả nước từ chức quá.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Gauna
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 6,887 Bài viết

  • 32,055 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5
  Trích dẫn Nguyên văn bởi susu5102014 Xem bài viết
  Hóng xem mấy đứa học sinh kia bị kỉ luật ra sao, nhất là cái thằng cầm cả chồng ghế phang vào bạn, điên thế chưa
  Thằng đó bị thôi học 1 tuần thôi.
  • 1,524 Bài viết

  • 3,067 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #6
  MÌnh nghĩ thầy từ chức thì oan ức quá, không thỏa đáng chút nào. Ở bất kỳ ngôi trường nào thì học sinh cũng có những hiềm khích và đánh nhau, cách đây hằng 20 năm khi mình học cấp 2 học sinh đã đánh nhau rồi, không hề hiếm. Và thực sự 1 người mẹ còn không thể kiểm soát con 100% khi chúng ra khỏi vòng tay mình huống chi 1 thầy hiệu trưởng sao mà quản lý được hàng nghìn học sinh? Nếu bộ giáo dục đồng ý cho thầy từ chức, bỏ nghề thì tôi thấy ngành giáo dục VN đang quá tàn nhẫn, nhà trường chỉ dậy các em về kiến thức, đưa các em vào khuôn khổ kỉ luật ở một mức độ nhất định thôi, không giải quyết được hết ba cái vụ cãi nhau đánh nhau chợ búa thế này. Tốt nhất đuổi học học sinh đánh bạn thôi.