TIN TÀI TRỢ.

Cám cảnh chuyện chung “chồng” của hai chị em ruột

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 7.22K Lượt đọc
 • 74 Trả lời

 • Trang 1/4

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 4

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 23,100 Bài viết

  • 34,968 Được cảm ơn

  #1
  (Nguoiduiatin.vn) - Khi chị Phan Thị Bình sinh đứa con thứ 3, em gái của chị là Phan Thị Vui được bố mẹ cho bắt xe từ Thừa Thiên Huế ra Vinh (Nghệ An) chăm nom, giúp đỡ chị gái. Trong thời gian sống trong một nhà, Vui bỗng dưng có tình cảm với anh rể. Khi bị phát hiện thì oái oăm thay, Vui đã có bầu và một hai chỉ muốn lấy anh rể.

  Kiếp chung chồng
  Cụ ông 80 tuổi lấy hai chị em ruột làm vợ
  Chính quyền không ngờ cụ ông lấy 2 chị em ruột


  Từ mối tình ngang trái

  Ở thị xã Cửa Lò (Nghệ An), câu chuyện hiếm có về người đàn ông lấy cả hai chị em gái làm vợ được khá nhiều người biết tới. Bởi người ta bàn tán và biết nhiều nên không khó để chúng tôi tìm được ngôi nhà của ông Hồ Chí Hiếu. Bên cạnh đứa con gái vừa mới sinh, ông Hiếu và vợ đã kể cho chúng tôi nghe chuyện tình ngang trái, đầy nước mắt của họ.

  nguoiduatin-ANHCHINHanh2chungchong
  Ông Hiếu và người vợ hai, Phan Thị Vui.


  Ông Hồ Chí Hiếu (SN 1958) quê gốc ở xã Phú An, huyện Phú Vang (Thừa Thiên Huế). Sinh ra trong gia đình đông con nên ông Hiếu không có nhiều điều kiện để học hành, phát triển bản thân, dù ông tự nhận mình là người có tài. Học đến lớp 6 thì nghỉ và thời gian sau đó chủ yếu ở nhà giúp bố mẹ làm nông nghiệp. Năm 1979, khi đã là một thành niên trưởng thành, không thể ăn bám mãi bố mẹ nên ông Hiếu đã xin đi công nhân quốc phòng. Trong thời gian ở đơn vị, ông Hiếu quen và đem lòng yêu cô gái cùng quê, cùng đơn vị tên là Phan Thị Bình (SN 1957). Đầu năm 1980, sau một thời gian tìm hiểu, thấy tâm đầu ý hợp, họ quyết định làm đám cưới.

  Một buổi tiệc nho nhỏ được đơn vị tổ chức và họ chính thức trở thành vợ chồng. Tuy nhiên, một thời gian sống chung trong đơn vị, cảm thấy cuộc sống gò bó, cả hai vợ chồng quyết định chuyển công tác. Lúc này, có phong trào ra Bắc làm kinh tế mới nên ông Hiếu và vợ đã theo một số người thân ra Vinh thuê nhà làm ăn sinh sống. Với nghề bán kẹo kéo và bánh bao, cuộc sống của vợ chồng ông Hiếu cũng dần ổn định.

  Năm 1989, chị Bình sinh đứa thứ 3. Trong thời gian này, vì ông Hiếu bận bịu với công việc làm ăn nên chị Vui được gia đình cho đi từ Thừa Thiên - Huế ra Vinh để giúp đỡ chị gái. Trong thời gian ở chung với nhau, chị Vui bất ngờ có tình cảm với anh rể. Điều đặc biệt là khi biết em vợ thích mình, ông Hiếu cũng không phản ứng gì, thậm chí sau đó còn lén lút qua lại với chị Vui. Dù biết rằng, đó là mối quan hệ ngang trái nhưng như ma xui quỷ khiến, hai người vẫn quấn quýt lấy nhau.

  Đến năm 1994, sau nhiều năm lén lút qua lại với nhau, chuyện tình giữa ông Hiếu và chị Vui cũng bị người thân phát hiện. Nhưng lúc đó, chị Vui đã mang bầu được nhiều tháng và tuyên bố với anh em họ hàng rằng, chỉ yêu và lấy anh rể mà thôi.

  Ngày ấy, khi biết được câu chuyện tình cảm giữa ông Hiếu và chị Vui, gia đình hai bên đều vô cũng phẫn nộ. Không chỉ chị Vui mà ông Hiếu cũng bị chửi bới, đánh đập thậm tệ. Rất nhiều những cuộc họp của bên nội, bên ngoại để bàn cách xử lý vụ việc.

  “Thời điểm ấy, người ta khuyên tôi nên lập gia đình với người khác, để anh rể và chị gái được bình yên, hạnh phúc. Tôi biết rằng, nên như thế nhưng trái tim, tình cảm của tôi lại không hành động được. Tôi đã yêu anh rể, dù đó là tình yêu ngang trái nhưng mãnh liệt, tôi không thể nào rời xa anh rể được. Tôi chấp nhận mọi lời chửi bới, xúc phạm để được sống bên anh rể. Ngày ấy, tôi đã nghĩ rằng, nếu tình huống xấu nhất, tôi sẵn sàng chết để chứng minh tình yêu với anh rể”, chị Vui kể lại.

  Lau vội những dòng nước mắt cho vợ, ông Hiếu cho biết: “Thấy Vui bị anh em họ hàng luận tội như vậy, tôi cũng xót lắm. Tôi muốn cô ấy ra đi để tìm hạnh phúc mới nhưng cô ấy nhất định không chịu. Trước tình yêu và tấm chân tình của Vui như vậy, tôi cũng không thể làm ngơ được. Tôi đã đứng ra bảo vệ và lo lắng cho cuộc sống của Vui. Thực tế, một thời gian sau đó, tôi cũng nhận ra rằng, tôi đã yêu em vợ rất nhiều và không thể sống thiếu em được”.

  Vì tình yêu ngang trái dành cho anh rể, Vui đã khước từ rất nhiều tình cảm của người khác. Ông Hiếu cho biết, từ khi mới ra Vinh, Vui đã có rất nhiều người ngỏ lời yêu nhưng cô ấy không nhận lời ai. Kể cả khi cô ấy sinh con cho ông Hiếu, nhiều người cũng muốn cưới làm vợ nhưng cô ấy đều từ chối. Tình cảm chân tình của Vui dành cho ông Hiếu khiến họ hàng bên nội, bên ngoại phải cảm phục và cùng với thời gian, câu chuyện ngang trái năm xưa cũng nguôi ngoai và người ta vui vẻ chúc phúc cho ông Hiếu và chị Vui.

  nguoiduatin-ANHPHUanh1chungchong
  Chị Vui kể về câu chuyện tình ngang trái, đầy nước mắt của mình với anh rể.


  Đến nỗi buồn “ tình chị duyên em”


  Ngày ấy, sau khi thuyết phục mãi, ông Hiếu và chị Vui cũng được anh em họ hàng và chị Bình cho sống với nhau. Năm 1995, vì yêu cầu của công việc và cũng để thay đổi môi trường sống sau tất cả những gì vừa xảy ra, ông Hiếu đưa cả hai người vợ xuống thị xã Cửa Lò sinh sống, làm ăn.

  Ông Hiếu một mình lo chỗ ăn, chỗ ở, rồi tìm công việc cho cả hai người vợ. Lúc này, thị xã Cửa Lò chưa phát triển lắm và nghề bánh bèo truyền thống xứ Huế được ông Hiếu cùng hai bà vợ ứng dụng và kinh doanh làm ăn rất thành công. Cuộc sống từ đó cũng bớt đi sự vất vả, ông Hiếu cũng có nhiều điều kiện hơn để chăm lo cho hai gia đình của mình. Theo đó, cứ một tháng ông sống với vợ cả, tháng tiếp theo ông sống với vợ bé và nó cứ xoay vòng năm này qua năm khác.

  “Ở gia đình nào cũng vậy, tôi phải hoàn thành nghĩa vụ của người trụ cột. Tôi không thiên vị ai mà chỉ muốn làm cho 2 vợ và các con tôi được hạnh phúc..”, ông Hiếu chia sẻ. Được biết, điều vui mừng là con cái của cả 2 bà vợ đều sống hòa thuận, thường xuyên qua lại, thăm hỏi lẫn nhau. Hiện tại, vợ cả ông Hiếu đã có 5 người con, có người đã lập gia đình và ông Hiếu đã có cháu. Vợ bé của ông cũng đã có đứa thứ 2, trong đó đứa đầu vừa thi đại học xong.

  Nhưng khi nói về mối quan hệ chị Bình và chị Vui, ông Hiếu mặt cúi xuống, trầm ngâm không nói gì. Theo tìm hiểu thì được biết, kể từ sau cái ngày bị chị Vui cướp chồng, chị Bình từ mặt, không còn tiếp xúc với chính em gái của mình nữa. Dù sống gần nhau nhưng khi gặp chị Vui, chị Bình đều tìm cách né tránh. Dù rằng những ngày lễ, giỗ chạp, chị Bình đều có mặt và làm việc đúng nghĩa vụ nhưng trò chuyện, nhìn mặt em gái thì không bao giờ. Đó cũng là nỗi buồn duy nhất còn đọng lại sau câu chuyện cách đây đã gần 20 năm.

  Chị Vui cho biết: “Tôi biết tôi sai, muốn nói một lời xin lỗi nhưng chị Bình không cho cơ hội. Tôi rất buồn, nhiều đêm không ngủ, bởi day dứt, lỗi lầm năm xưa vẫn còn ám ảnh”. Ngồi bên cạnh vợ, ông Hiếu tiếp lời: “Vợ cả tôi sống tình cảm, thương con gái của Vui thậm chí còn hơn con ruột nhưng tiếp xúc, trò chuyện với Vui thì không bao giờ. Chắc Bình có nỗi khổ gì đó, và chúng tôi thực sự không ai hiểu”. Gần 20 năm trôi qua, đó đang thực sự là trăn trở của cả ông Hiếu và chị Vui chỉ cầu mong sao, có ngày chị Bình chính thức tha thứ cho cả 2 người.

  Ủng hộ bố mẹ, đứa con đầu của chị Vui cho biết, cháu thương mẹ cháu nhưng cũng kính trọng vợ cả (dì Bình) lắm, cháu mong có ngày hai người nói chuyện với nhau, đó là hạnh phúc lớn không chỉ của mẹ mà còn của tất cả mọi người.

  Nỗi tủi hổ của “mối tình”... ngược đạo lý, trái luật pháp

  Bên đứa con gái thứ 2 vừa mới sinh, chị Vui vừa mừng vừa tủi. Trải qua câu chuyện tình đầy bi đát như vậy, giờ chị cũng đã cảm nhận được đôi chút hạnh phúc. Ông Hiếu đã xây nhà to, khang trang cho chị ở, chăm lo cho chị nhiều thứ và chị đã thấy được hơi ấm gia đình. Đó là những thứ mà có lẽ khi chấp nhận yêu và lấy chính anh rể của mình, Vui cũng không dám nghĩ tới. Bởi nó đi ngược với đạo đức gia đình, đạo đức xã hội, thậm chí là sự vi phạm luật pháp. Đó cũng là điều khiến anh em họ hàng tủi hổ.

  Ước nguyện của người... “chồng đặc biệt”

  “Tôi bị bệnh tiểu đường, sống nhiều lắm cũng chỉ ngoài 60 mà thôi. Cuộc sống không còn dài, tôi chỉ mong sao, Bình tha thứ cho Vui để chị em hàn gắn, cuộc sống gia đình hai bên được hạnh phúc. Đó có lẽ cũng là nguyện ước lớn nhất lúc này của tôi. Khi điều đó thành sự thật, tôi có chết cũng đã có thể yên lòng”, ông Hiếu ngậm ngùi.

  Lê Giáp - Phùng Nga

  http://www.nguoiduatin.vn/cam-canh-c...ot-a51471.html
  Tôi thấy văn hóa tranh luận ở WTT rất có vấn đề. Nhờ Mod hủy nick của tôi đi. Xin cảm ơn.
  Những địa điểm nên ghé thăm: HỘI QUÁN NHỮNG TẤM LÒNG NHÂN ÁI
  Hoạt động từ thiện của nhóm - Trái tim nhân ái: https://www.webtretho.com/forum/f479/
  Đề xuất hỗ trợ: https://www.webtretho.com/forum/f343/

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 23,100 Bài viết

  • 34,968 Được cảm ơn

  #2
  Hai con gà què ăn quẩn cối xay, chà đạp lên đạo lý làm người.

  Lại còn khốn nạn đến mức nói được cái câu béo dưới đây:

  “Vợ cả tôi sống tình cảm, thương con gái của Vui thậm chí còn hơn con ruột nhưng tiếp xúc, trò chuyện với Vui thì không bao giờ. Chắc Bình có nỗi khổ gì đó, và chúng tôi thực sự không ai hiểu”.
  Tôi thấy văn hóa tranh luận ở WTT rất có vấn đề. Nhờ Mod hủy nick của tôi đi. Xin cảm ơn.
  Những địa điểm nên ghé thăm: HỘI QUÁN NHỮNG TẤM LÒNG NHÂN ÁI
  Hoạt động từ thiện của nhóm - Trái tim nhân ái: https://www.webtretho.com/forum/f479/
  Đề xuất hỗ trợ: https://www.webtretho.com/forum/f343/
  • 775 Bài viết

  • 748 Được cảm ơn

  #3
  Hạnh phúc mà xây dựng trên nỗi đau của người khác và được xây dựng bằng sự ích kỷ của 2 con người thì làm sao mà tròn vẹn được.
  Em gái "cướp" chồng của chị, chồng thì phản bội vợ...sau tất cả lại mong được "tha thứ"?
  https://www.webtretho.com/forum/f479/...-uong-1267380/

  Hãy chung tay để có thêm suất ăn miễn phí cho bệnh nhân nghèo viện Nhi TW
  • Avatar của contau
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 5,893 Bài viết

  • 17,506 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #4
  Thế hệ bác "Datnuoctoi" có thể chấp nhận vụ này chứ thế hệ hiện nay không bà vợ nào chấp nhận chuyện này cả.

  Bài báo này không có tính giáo dục cũng chẳng có tính nhân văn. Nỗi đau khổ của bà vợ cả như thế nào? Hai con người đạo đức giả kia mù sao mà không thấy?
  • Avatar của verizon13
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 8 năm
  • 1,194 Bài viết

  • 3,014 Được cảm ơn

  #5
  bà vợ cả đau đớn 20 năm trời, sống uất hận như thế có chết chắc cũng đem theo xuống mồ chứ sao mà tha thứ nỗi
  • Avatar của heocon150110
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 8 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 745 Bài viết

  • 262 Được cảm ơn

  #6
  Sao cứ đi cướp chồng người khác lại bảo là tình yêu mãnh liệt. Chẳng hiểu nổi mạnh liệt cỡ nào mà làm chị và các cháu khổ từng ấy năm. mà bản thân bà ấy với con cũng có sung sướng gì đâu.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 23,100 Bài viết

  • 34,968 Được cảm ơn

  #7
  Trích dẫn Nguyên văn bởi contau Xem bài viết
  Thế hệ bác "Datnuoctoi" có thể chấp nhận vụ này chứ thế hệ hiện nay không bà vợ nào chấp nhận chuyện này cả.

  Bài báo này không có tính giáo dục cũng chẳng có tính nhân văn. Nỗi đau khổ của bà vợ cả như thế nào? Hai con người đạo đức giả kia mù sao mà không thấy?
  Chỗ béo: Ái dà, mẹ Con tàu đọc comment của tôi thế nào mà cho rằng thế hệ tôi chấp nhận ư?

  Gạch chân: Tôi cho rằng bài báo đang lên án cái lối sống ích kỷ, xác thịt của hai kẻ ấy đấy.
  Tôi thấy văn hóa tranh luận ở WTT rất có vấn đề. Nhờ Mod hủy nick của tôi đi. Xin cảm ơn.
  Những địa điểm nên ghé thăm: HỘI QUÁN NHỮNG TẤM LÒNG NHÂN ÁI
  Hoạt động từ thiện của nhóm - Trái tim nhân ái: https://www.webtretho.com/forum/f479/
  Đề xuất hỗ trợ: https://www.webtretho.com/forum/f343/
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của lebichly
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 1,489 Bài viết

  • 5,541 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #8
  Mình ko chấp nhận chế độ chung chồng và bà Vui vả cả ông chồng đều là người vô đạo đức chà đạp lên nỗi đau của vợ cả và các con.

  Em gái cướp chồng chị mà ngang nhiên thế, lại còn lên báo nữa. Không thể tha thứ cho bà Vui và ông chồng được. Những người này đúng là ko có lòng tự trọng.
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của yaml
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 824 Bài viết

  • 633 Được cảm ơn

  #9
  • Avatar của wwee113
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 604 Bài viết

  • 1,517 Được cảm ơn

  #10
  Chắc Bình có nỗi khổ gì đó, và chúng tôi thực sự không ai hiểu”
  Khốn, nghĩ sao mà còn nói dc câu này. Nỗi khó đó ai cũng hiểu, chỉ có 2 người "gian phu dâm phụ" mở mồm nói ko hiểu .
  8 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của bienca
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 3,339 Bài viết

  • 6,184 Được cảm ơn

  #11
  trả lời pv mà ngồi co 2 chân lịch sự ghê.

  thương bác vợ cả, bị chính em gái cắn cho sau lưng, sau này còn dám tin ai. Thà rằng người ngoài còn tống cổ đi cho khuất mắt
  Chinhphu4

  1098341_435909409857328_927879257_n_zpsdbf55cc5
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 64 Bài viết

  • 158 Được cảm ơn

  #12
  Nhà báo viết bài này "hay" nhỉ !? Mình cảm thấy nỗi đau 20 năm trời của chị Bình bị coi nhẹ hơn so với tình yêu của đứa em gái đâm chị sau lưng! Mong tha thứ à? Ko phải ai cũng là Thánh đâu!
  -‘๑’ Lãi trên đời là biết sống vui ‘๑’-
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 169 Bài viết

  • 124 Được cảm ơn

  #13
  Cám cảnh....thở dài đi ra.
  Vở kịch của anh có bao nhiêu khán giả
  Mà khiến anh phải vất vả để nhập vai
  • Avatar của verizon13
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 8 năm
  • 1,194 Bài viết

  • 3,014 Được cảm ơn

  #14
  ai muốn đi cướp chồng người khác cứ nhân danh tình yêu mãnh liệt rồi ngang nhiên sống chung bất chấp đạo lý pháp luật, ai đụng tới thì kêu không hiểu nổi tại sao không thông cảm cho họ sống chung, đâu mà dễ dàng như thế!
  • Avatar của clover87
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 7 năm
  • 524 Bài viết

  • 2,283 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #15
  Thế mà hai người này còn nói như không ấy lại còn có nỗi khổ gì không ai hiểu, lại còn yêu quá không kiềm chế được, đúng là mặt dày. Chắc người chị nghĩ đứa trẻ không có tội nên thương chứ nỗi đau như thế dễ gì mà tha thứ, người cướp chồng cướp bố của con mình lại là em gái mình. Gần nhà mình cũng có chuyện em vợ anh rể, nhưng may chưa có con nên người chị ly dị dễ dàng. Sau này bác ấy lấy người chồng nước ngoài rồi theo chồng luôn, mấy chục năm vẫn chưa về thăm lấy một lần. Đằng này sống gần, nhìn thấy hàng ngày, có muốn lờ để sống cho thanh thản cũng không được.
  7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của metiumiu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 3,195 Bài viết

  • 5,924 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #16
  Đọc xong, nhìn mặt hai người kia mà nóng bừng... con em gái chết tiệt kia đúng là loaj mặt trơ trán bóng... đàn ông thì đểu đã đành nhưng là chị em gái ruột thịt với nhau mà thản nhiên phá hp gia đình chị... loại khốn nạn.
  7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 104 Bài viết

  • 47 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #17
  Hai kẻ khốn nạn vậy mà còn chường mặt lên báo, đồ vô liêm sỉ
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 283 Bài viết

  • 480 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #18
  Con người mà sống như thú vật, bầy đàn. Vợ còn sống sờ sờ ra mà ngang nhiên đến ăn ở với nhau còn xin thông cảm.
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 9,374 Bài viết

  • 17,319 Được cảm ơn

  #19
  Chị Vui cho biết: “Tôi biết tôi sai, muốn nói một lời xin lỗi nhưng chị Bình không cho cơ hội. Tôi rất buồn, nhiều đêm không ngủ, bởi day dứt, lỗi lầm năm xưa vẫn còn ám ảnh”. Ngồi bên cạnh vợ, ông Hiếu tiếp lời: “Vợ cả tôi sống tình cảm, thương con gái của Vui thậm chí còn hơn con ruột nhưng tiếp xúc, trò chuyện với Vui thì không bao giờ. Chắc Bình có nỗi khổ gì đó, và chúng tôi thực sự không ai hiểu”. Gần 20 năm trôi qua, đó đang thực sự là trăn trở của cả ông Hiếu và chị Vui chỉ cầu mong sao, có ngày chị Bình chính thức tha thứ cho cả 2 người.
  Lão này mất não à...???

  Nhìn cái dáng ngồi khi tiếp khách là biết con người cũng chả ra gì
  Con thích bố mẹ cứ vui như thế này!


  https://www.youtube.com/watch?v=ZZ1ijNTYfOA
  7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của dany1775
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 62 Bài viết

  • 91 Được cảm ơn

  #20
  ở quê e cũng có trường hợp y hệt, anh rể ở với em vợ lúc chị gái đang sinh con đầu lòng. Hai bác gái ấy đều là thợ may có tiếng ở thị trấn. Hồi cấp 2 em học chung với hai anh em con nhà này, cùng tuổi, cùng vóc dáng mặt mũi như nhau, ai cũng tưởng là anh em sinh đôi nhưng sau này mới biết là 1 bạn con người em, 1 bạn con người chị. Nội tình giữa 2 chị em vợ cả-vợ bé thế nào em không rõ. Còn thực tế em biết là 4 anh em trong nhà rất thân thiết và yêu thương nhau, không phân biệt, và đều học rất giỏi.
  xCS9
  GKdUpxiGKdUp7
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 • Trang 1/4

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 4