TIN TÀI TRỢ.

Cái ti vi Denon và truyền hình nửa thế kỷ trước

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 4.09K Lượt đọc
 • 23 Trả lời

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 3,599 Bài viết

  • 13,945 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  http://www.thanhnien.com.vn/van-hoa-...oc-537019.html

  Cái ti vi Denon và truyền hình nửa thế kỷ trước

  Năm 1966, nhà tôi xuất hiện một vật quý không thể tưởng tượng được. Đó là một cái ti vi hiệu Denon thuộc Hãng Columbia của Nhật, 19 inches.

  >> Sài Gòn chuyện đời của phố: Siêu thị đầu tiên ở VN
  >> Sài Gòn chuyện đời của phố: Cư xá của những nghệ sĩ danh tiếng
  >> Sài Gòn chuyện đời của phố: Bản đồ án dở dang chợ Bến Thành
  tivi-xua-d_sthkMột cửa hàng bán ti vi ở Sài Gòn trước 1975 - Ảnh: T.L

  Khi ba mở ti vi trong thùng ra, anh em tôi hét lên vang xóm và lập tức trẻ con trong hẻm chạy đến ngay, bu đầy cửa cái và cửa sổ.
  Đây là cái ti vi thứ hai của xóm mà ba tôi mua với giá 5.075 đồng tiền lúc đó, mua lại của một người quen đang cần tiền bán gấp. Trước đó, chỉ có nhà dượng Hai Mỹ, một ông chủ sự (trưởng phòng) tại Air VN làm việc ở sân bay Tân Sơn Nhất mới mua nổi.
  Đến giờ, tôi vẫn nhớ những chương trình thật hay của Đài truyền hình Sài Gòn trong suốt tuổi thơ của mình. Đó là chương trình ca nhạc thiếu nhi Tuổi xanh của kịch sĩ Kiều Hạnh, chương trình Quê ngoại đậm đà tình quê hương của nhạc sĩ Bắc Sơn. Về ca nhạc có chương trình của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ với nhạc kịch Ả đào say, ban hợp ca Thăng Long với các ca khúc Ly rượu mừng, Ngựa phi đường xa... Cải lương thì ban Dạ Lý Hương, ban Thanh Minh - Thanh Nga... Xem qua đài Mỹ thì có các phim Wild wild west, Combat, Lạc trong không gian, Lỗ tai lừa... Thời sự chiến tranh hay các chương trình của người lớn thì lứa chúng tôi còn nhỏ nên không màng tới.
  Sắm ti vi trở thành niềm mơ ước của nhiều gia đình miền Nam. Nguyệt san Thời Nay tả lại chuyện này: “Máy truyền hình đã xuất hiện tại VN, lần đầu tiên, năm 1966. Một chiếc Denon, 12 inches, giá 16.500 đồng, 19 inches: 30.000 đồng... Mặc dù kỹ thuật còn lỉnh kỉnh, như: vô tuyến truyền hình (VTTH), chương trình cao su, hát nói nhiều hơn hình ảnh, ti vi - một danh từ mới - đã được “khán thính giả” VN chiếu cố kỹ. Nhà nhà đều có ti vi. Ai không có thì đi coi cọp. Ăng ten mọc như mắc cưởi, hướng loạn trên các mái nhà, nhất là ở các tỉnh. Chương trình được hâm mộ nhất là... cải lương và... đài Mỹ. Batman xuất hiện khắp hang cùng ngõ hẻm. Lúc đó điện còn yếu, mỗi nhà một survolteur cho ti vi”.
  Phát sóng truyền hình từ... máy bay
  Sau khi ông Diệm bị lật đổ, người Mỹ thiết lập hệ thống vô tuyến truyền hình cho quân đội của họ tại VN. Đồng thời họ giúp thành lập một đài truyền hình và đào tạo chuyên viên VN để tự điều hành các hoạt động.
  Năm 1966, chính phủ VNCH khánh thành đài vô tuyến truyền hình đầu tiên, đồng thời thành lập Nha VTTH VN đặt tại Trung tâm điện ảnh. Nhiệm vụ của Nha là hằng ngày cung cấp các chương trình cho Đài VTTH Sài Gòn trên băng tần số 9.
  Cần nhắc lại, trước đó, từ tháng 1.1966 đến tháng 12.1967, hệ thống VTTH Sài Gòn chỉ có một phim trường rất nhỏ tại Trung tâm điện ảnh số 15 Thi Sách, Sài Gòn. Trong thời gian này, các chương trình kể cả tin tức đều được thu vào băng từ (video tape) rồi được chuyển lên hai máy bay Super Constellation để phát theo hệ thống Flying station, vì thế hình ảnh thường bị rung, mờ, không rõ.
  Buổi truyền hình đầu tiên phát vào ngày 29.1.1966. Trong buổi phát, máy bay vận tải Super Constellation bốn động cơ đặt tên là Ô-xanh 2 bay ở độ cao ổn định là 3.150 m. Mỗi tối máy bay này chở hàng tấn máy móc rời phi trường Tân Sơn Nhất lên tới độ cao nhất định tại một địa điểm phía đông nam Sài Gòn khoảng 32 km rồi từ đó bay theo một lộ trình không thay đổi, lặp lại mỗi đêm với tốc độ ổn định là 271 km/giờ. Máy bay bay suốt bốn giờ liên tục từ 19 giờ đến 23 giờ mới hạ cánh lại Tân Sơn Nhất. Từ 20 giờ máy bay phục vụ cho chương trình truyền hình thứ nhì loan tin và giải trí cho quân đội Mỹ đến 23 giờ. Trong máy bay có hai máy truyền hình mạnh 2.000 kW, hai máy thu hình và tiếng vào băng, hai hệ thống kiểm soát âm thanh, hai hệ thống vô tuyến điện ảnh dùng phim 16 ly. Các làn sóng điện đem theo hình ảnh và âm thanh có thể được tiếp nhận tới các nơi xa Sài Gòn như Campuchia (cách 120 km), Đà Nẵng (608 km), Cà Mau (206 km). Tuy nhiên Sài Gòn và tỉnh lân cận mới tiếp nhận hoàn hảo.
  Vào khoảng cuối năm 1967, hệ thống này được mở rộng hơn, hai máy bay Super Constellation được thay bằng máy bay Blue Eagle. Đến tháng 3.1968, khi đài truyền hình mới đã được xây xong tại số 9 Hồng Thập Tự (nay là trụ sở Đài truyền hình TP.HCM) thì nhờ có trụ phát tuyến cao nên hình ảnh được rõ ràng, không còn mờ rung như khi phát hình bằng máy bay nữa. Từ đó các chương trình đầy đủ và phong phú hơn.
  Năm 1968, khi xảy ra cuộc Tổng tiến công Mậu Thân, ba tôi đưa ti vi vào phòng trong. Cả nhà chui xuống bộ ván dày có chất bao cát phía trên để tránh đạn pháo và ló đầu ra theo dõi màn hình ti vi đang chập chờn. Tôi không nhớ gì về chương trình truyền hình lúc đó nhưng ti vi vẫn có ca nhạc có lẽ được thu trước và tin chiến sự đang xảy ra trong thành phố.
  quangcaotivi_fudeQuảng cáo tivi - Ảnh: T.L
  trongphimtruong-daithsg_kvebTivi trong phim trường - Ảnh: T.L
  Dấu ấn không phai mờ
  Thời đó, hầu hết các ca sĩ được yêu cầu nghiêm ngặt trong trang phục, đa số nữ ca sĩ bận áo dài khi ca hát hay diễn kịch. Nhiều vở kịch phản ánh rõ đời sống của người dân nghèo thành thị trong hoàn cảnh tao loạn chiến tranh, những cảnh đời bi đát và những nhân vật cố chống lại sự tha hóa trong đạo đức như Dưới hai màu áo,Lá sầu riêng, Tấm lòng của biển, Con gái chị Hằng... làm rớt nước mắt từ già đến trẻ. Có lẽ đó chính là những dấu ấn tốt đẹp không phai mờ mà người Sài Gòn còn nhớ về một thời xem truyền hình trước kia.

  Trích từ Sài Gòn- Chuyện đời của phố phần 2 do NXB Văn hóa- Văn nghệ TP.HCM và Phương Nam Book ấn hành

  Phạm Công Luận
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 3,599 Bài viết

  • 13,945 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  Trích comment từ cùng trang mạng :

  Đọc bài này xong tôi củng muốn rơi nước mắt.
  Thời ấy, ông Lý Quang Diệu - thủ tướng đầu tiên của Singapore - đã từng nói "hi vọng là một lúc nào đó Singapore sẽ phát triển giống như Sài Gòn"!
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Toujours
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 4 năm
  • 242 Bài viết

  • 132 Được cảm ơn

  #3
  Đúng vậy, thời này vẫn còn nhiều người mờ mắt và cả thiếu nhìn nhận thực thế về thời kỳ trước đây, không nhớ lại lúc Mỹ nó đem máy bay với bom đạn qua dội xuống đầu mình. Không nhớ được nó định chiếm đất đai nhà cửa, nô dịch dân mình coi là thứ dân hạng hai, nuôi dưỡng xã hội đen kiểu Đại ca Thay với Vũ trường, Bar làm cho mọi thứ đảo điên, dâm ô truỵ lạc.


  Trích dẫn Nguyên văn bởi PANAN Xem bài viết
  Bài viết này cho thấy ở Sài Gòn nói riêng và dân miền Nam nói chung bị Mỹ đô hộ, áp bức, về kinh tế, chính trị, văn hóa như thế nào.
  Mỹ nó khôn không viện trợ quân đội miền Nam chiến đấu cơ tối tân như Mig 21 của Nga cho Hà Nội hay Đại bác đời mới hoặc xe tăng đời mới như ngoài bắc nhận tăng T 54, bọn nó chỉ cho quân đội miền Nam mấy thứ phế thải, lạc hậu như xe tăng thì đời cũ mèm chạy chậm rì, không an toàn, vì nó đã có ý bỏ rơi miền Nam rồi. Nó chỉ viện trợ kinh tế , giáo dục và phát triễn văn hóa thôi. Mấy thứ khủng, hiện đại quân đội Mỹ nó nắm hết.
  Nhưng bây giờ nhiều người vẫn bu lấy Mỹ! Quái lạ !!!
  Ta đánh nó cút, nó cút rồi ta chạy theo nó????
  Nhờ MOD xoá account dùm, sao không thấy phản hồi gì hết vậy?????
  • Avatar của YOLO_1
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 135 Bài viết

  • 712 Được cảm ơn

  #4
  Trích dẫn Nguyên văn bởi tuyen2068 Xem bài viết
  Trích comment từ cùng trang mạng :

  Đọc bài này xong tôi củng muốn rơi nước mắt.
  Thời ấy, ông Lý Quang Diệu - thủ tướng đầu tiên của Singapore - đã từng nói "hi vọng là một lúc nào đó Singapore sẽ phát triển giống như Sài Gòn"!
  Nói thế mà không xấu hổ?

  Thấy bao nhiêu người Singapore đang du lịch Sài Gòn? Nếu nước Việt Nam không tốt, tại sao nó lại muốn qua đây?

  Nếu miền nam mà không được giải phóng, liệu dân miền nam Việt Nam có được tự do và sung sướng như hôm nay hay là bị bóc lột, phải làm nô lệ cho Mỹ như Hàn Quốc và Nhật Bản mấy chục năm nay?
  • Avatar của aivan118
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 1,327 Bài viết

  • 5,179 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #5
  Nói về Mỹ ,chẳng riêng gì Vn mà vô số người dân các quốc gia khác đều mong muốn đc sống ở Mỹ ..."hơi thắc mắc , nên cũng tự nhủ ước gì mình đc đến Mỹ 1 lần cho biết bên đó thế nào mà sao ai cũng đòi qua.

  Cha mình là 1 cựu chiến binh , lần về quê vừa rồi ông chia sẻ "chỉ mong sao chế độ này còn tồn tại mãi ", vì có đc chế độ này ko chỉ là sự hy sinh mất mát , xương máu của ông và đồng đội ông . Mà chỉ đơn giản bây giờ nhà nước đang trả công cho ông , có những chính sách ưu tiên xứng đáng cho công sức những ngày ông tham gia chiến tranh.

  Gần nhà mình cũng có vài ngừoi từng tham gia Ngụy quân , hầu hết cuộc sống của họ ko tốt lắm . Rất nhìu người nói vì chế độ này ngược đãi họ . Dĩ nhiên , dù bao dung thì cũng khó có chuyện đi tôn sùng kẻ từng cầm súng chĩa vào đầu mình và tôn vinh kẻ đó lên làm anh hùng dân tộc.

  Chỉ thắc mắc tại sao "ko ai hỏi Mỹ đã bỏ rơi miền Nam VN ra sao , lạnh lùng tệ mạt với chính quyền Ngụy những người làm việc và hy sinh thay cho họ như thế nào?".

  Mỹ thoát chạy ở MN với cách "sống chết mặc bay" mà chỉ đến bây giờ Mỹ mới chịu thừa nhận điều này.

  Mình từng nghe câu chuyện của những người Vn vượt biên đi qua nước khác , ko phải ai cũng may mắn đc sống hay đc trở nên giàu có sung sướng.

  Chế độ nào cũng vậy , luật trc hết phải ưu tiên cho giai cấp cầm quyền , do dân hay vì dân cũng chỉ là sự mị dân , vì lợi ích cho giai cấp cầm quyền thôi.

  Chẳng khen chê chế độ nc nào , nhưng riêng ở VN ....nói ra thì hơi quê nhưng giờ trừ thủ tường với chủ tịch nc tên gì ra , mấy người còn lại "tui bít họ là ai tui chết liền" . Bởi vậy , suy ra mấy người đó có làm gì cũng ko ảnh hưởng cuộc sống của mình là mấy.

  Nói về kinh tế , nhà nc càng mở cửa càng có nhìu chính sách khuyến khích phát triển thì công ty ma mở ra càng nhìu , mở ra vì mục đích lợi dụng điểm yếu của quản lý để mượn tiền ngân hàng , để buôn lậu ... chứ chẳng mấy người chú tâm cho lầm giàu cho chính đáng ngay thẳng . Nói ra thì đổ lỗi cho quản lí nhà nc , nhưng sự thực trc hết xuất phát từ bản tính cá nhân của mỗi người .

  ..
  Nhớ tới bài phỏng vấn về Giáo sư Ngô Bảo Châu , ko ít người lên tiếng nói ông đã làm gì cho đất nc . Ở đâu cũng vậy , dân giỏi thì nc mới vững , dân giàu thì nc mới mạnh ,...tự mình làm cho mình trc , đừng đòi hỏi đìu ngược lại "nc phải mạnh thì dân mới giàu nổi".

  ...
  Nói về vấn đề VN đi ngược , chỉ đơn giản lúc mới chân ướt chân ráo bc ra đời , đã vội bắt mình đặt tới một cái đỉnh quá cao , thì bây giờ phải quay lại xây dựng nền móng cho nó chắc là bình thường thôi.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 15 Bài viết

  • 12 Được cảm ơn

  #6
  Webtretho sao lắm dư luận viên thế nhỉ?
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 462 Bài viết

  • 1,031 Được cảm ơn

  #7
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Toujours Xem bài viết
  Đúng vậy, thời này vẫn còn nhiều người mờ mắt và cả thiếu nhìn nhận thực thế về thời kỳ trước đây, không nhớ lại lúc Mỹ nó đem máy bay với bom đạn qua dội xuống đầu mình. Không nhớ được nó định chiếm đất đai nhà cửa, nô dịch dân mình coi là thứ dân hạng hai, nuôi dưỡng xã hội đen kiểu Đại ca Thay với Vũ trường, Bar làm cho mọi thứ đảo điên, dâm ô truỵ lạc.
  Ngu thiệt hay gỉa ngu vậy?

  - Đem dân mình ra bắn Mỹ và bắn cả dân mình thì được, vi phạm hiệp định thì được, đến khi người ta trả đũa thì kêu?
  - Mỹ chiếm đất đai nhà cửa khi nào? Nó có cắm mốc biên giới, vẽ đường lưỡi heo lưỡi bò gì không?
  - Thời nay sau 40 năm XHCN, vũ trường với xã hội đen chả thấy đâu nhỉ, thánh thiện tinh khiết quá nhỉ?

  Thời buổi này vẫn còn những đứa hãm vê lờ!
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 462 Bài viết

  • 1,031 Được cảm ơn

  #8
  Trích dẫn Nguyên văn bởi YOLO_1 Xem bài viết
  Nói thế mà không xấu hổ?

  Thấy bao nhiêu người Singapore đang du lịch Sài Gòn? Nếu nước Việt Nam không tốt, tại sao nó lại muốn qua đây?

  Nếu miền nam mà không được giải phóng, liệu dân miền nam Việt Nam có được tự do và sung sướng như hôm nay hay là bị bóc lột, phải làm nô lệ cho Mỹ như Hàn Quốc và Nhật Bản mấy chục năm nay?
  Ngu như heo, vậy sao tụi Sinh không qua đây ở như người Việt kéo nhau qua Sing ở, học, làm?
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3,599 Bài viết

  • 13,945 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #9
  Trích dẫn Nguyên văn bởi bonappeti Xem bài viết
  Ngu như heo, vậy sao tụi Sinh không qua đây ở như người Việt kéo nhau qua Sing ở, học, làm?
  Cứ nhìn thực tế vào dòng người Việt dịch chuyển sinh sống, học tập, làm việc sau 1975 là thấy.
  Đừng có đổ thừa do Mỹ Ngụy nó tuyên truyền, xúi dục. Đơn giản đất lành chim đậu, mà con người ta chắc chắn khôn ngoan hơn con chim.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Jemai
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 2,102 Bài viết

  • 6,515 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #10
  Trích dẫn Nguyên văn bởi YOLO_1 Xem bài viết
  Nói thế mà không xấu hổ?

  Thấy bao nhiêu người Singapore đang du lịch Sài Gòn? Nếu nước Việt Nam không tốt, tại sao nó lại muốn qua đây?

  Nếu miền nam mà không được giải phóng, liệu dân miền nam Việt Nam có được tự do và sung sướng như hôm nay hay là bị bóc lột, phải làm nô lệ cho Mỹ như Hàn Quốc và Nhật Bản mấy chục năm nay?
  ở VN tự do quá, nên dân chúng ko quen... họ tìm mọi cách đổ xô qua Mỹ để tiếp tục làm nô lệ, hoặc giả qua Nhật, Qua Hàn làm nô lệ gián tiếp cũng được.
  l58m
  gvUWp7
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của aivan118
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 1,327 Bài viết

  • 5,179 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #11
  Trích dẫn Nguyên văn bởi bonappeti Xem bài viết
  Ngu như heo, vậy sao tụi Sinh không qua đây ở như người Việt kéo nhau qua Sing ở, học, làm?
  Có cần dùng từ ngữ lăng nhục kiểu này để đáp trả 1 người khác ý kiến với bạn ko ?

  Nhìu khi người mà bạn chửi đó , người ta có hiểu biết hơn bạn rất nhìu lần.

  Ít nhất trong ứng xử cũng ko dùng lời lẽ thô thiển để nói ai.
  • Avatar của aivan118
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 1,327 Bài viết

  • 5,179 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #12
  Cm đó chỉ là cách đặt câu hỏi thôi. Có thể hiểu là :

  Vì học theo Mỹ nên Nhật Bản , HQ mới đc như hôm nay.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của aivan118
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 1,327 Bài viết

  • 5,179 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #13
  Trích dẫn Nguyên văn bởi emtamsu012015webtt Xem bài viết
  Cứ có ý kiến trái với mấy ng khóc thương SG xưa thì bị gọi là dư luận viên?
  Mấy con mấy thằng vt hâm l. Giàu bẩn trên tiền Mỹ bố thí thì bọn t nói bẩn. Ra cái vẻ đau xót. Xót quá thì chúng mày chết cmn đi. Càng sạch đất.
  Muôn đời chúng mày chỉ là lũ rác rưởi bị Mỹ vứt lại thôi.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của emtamsu012015webtt
  Bạn ko trải qua thời kỳ đó thì đừng miệt thị người ta , ko nhìu người muốn lựa chọn cho mình con đường chiến tranh đâu.

  Một điều ko thể phủ nhận , những người theo Mỹ lúc đó họ đa phần là những người giỏi, có nhận thức.

  Và ngay cả môi trường giáo dục của họ lúc đó , đến bây giờ vẫn là đìu mơ ước của nhìu người.
  ..
  Mình ko bênh vực bên nào , nhưng nói cho chính xác hơn . Thấy ở đây quá trời người phản đối xã hội chủ nghĩa, cũng có những người ủng hộ ...nhưng mấy ai biết định nghĩa của Mac về XHCN là như thế nào.

  Ngay cả tư tưởng Mac ,mỗi thời kỳ đều có sự thay đổi khác nhau . Mac - E. khác với Mac - Lennin.

  Theo Mac Xhcn là cái xã hội ko biên giới , xã hội của sự bao dung , ko nhà tù , ko luật pháp , mọi người đc đi học đc y y tế miễn phí....nhưng ngay từ thời nguyên thủy tổ tiên loài người đã có bản chất chiếm hữu , chiếm hữu hang động , địa phận , hay bầy đàn.

  Bởi vậy đìu Mac viết chỉ giống như điều mơ ước con người ko còn lòng tham , ko còn độc ác . ...mà để thay đổi bản tính đc như vậy thì sống ở xã hội nào cũng như nhau chẳng riêng gì xa hội. Cho nên cái đìu mà Mac mơ ước nó cách thực tế quá xa.

  Nhìu người có giấc mơ Mỹ chẳng có gì sai , dù yêu nước tới đâu thì cũng nhìn ra đc 1 vấn đề Mỹ hơn VN rất nhìu lần , rất nhìu thứ , đặc biệt là môi trường sống , về khoa học và đìu quan trọng nữa là giáo dục.

  Cũng ko nên phủ nhận công lao của người Mỹ khi họ luôn đi đầu trong các hoạt động từ thiện , nghiên cứu về dịch bệnh , hay các tác động bên ngoài đến trái đất.

  Chính trị thế giới luôn có sự phân chia theo cực , nếu chọn 1 cực để nghiêng về thì theo Mỹ cũng chẳng có gì sai cả . Vì dù sao chọn Mỹ cũng tốt hơn nhìu lần TQ hay hồi giáo.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của YOLO_1
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 135 Bài viết

  • 712 Được cảm ơn

  #14
  Căng thẳng quá. Cười chút xem nào.

  Thủ tướng Việt Nam gọi Obama.

  "Alô Obama. Hôm qua ông say quá, ông tuyên bố cho người Việt Nam đi Mỹ không hạn chế. Cả nước tôi dọn đi Mỹ sạch hết rồi"

  Obama "Chết rồi, vậy chỉ có còn một mình anh ở lại VN sao?"

  "Ơ, không. Tôi đang gọi từ Los Angeles đây."
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 462 Bài viết

  • 1,031 Được cảm ơn

  #15
  Trích dẫn Nguyên văn bởi emtamsu012015webtt Xem bài viết
  Nói tóm lại, ngày ấy rõ ràng Nguỵ bẩn được trang bị vũ khí tối tân hơn, ăn uống no say đủ đầy hơn nhưng vẫn thua đau? Tại vì sao? Vì lòng dân k muốn sống nô lệ như chúng mày nên toàn quốc kháng chiến.

  Càng chửi rủa thù khóc càng giống một đáng losers. Càng thấy cmay thua đau.
  Khóc lóc mấy chục năm rồi chưa biết chán hahaaaaa.
  Thôi k nên tranh cãi với bọn rách bẩn làm j cho hỏng ngày. Còn con bonappeti kia, mày đừng nghĩ trên mạng ảo mà cho mồm đi chơi xa. Nếu là ngoài đường tao sút vỡ mặt l m ra rồi đấy.

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của emtamsu012015webtt
  Ngu bằng cả chuồng heo

  Sao biết vũ khí VNCH tốt hơn vũ khí LX với TQ cho?

  Thua là tại sao, tại tuyên truyền đi giải phóng miền Nam đói khổ, bưng bít hết thông tin, đến khi vào SG biết bị lừa thì đã quá muộn, chỉ trách mình ngu góp phần đưa đất nước tới chỗ thối nát lẹt đẹt tồi tệ như hôm nay!

  Nếu máy tự tin cha ông dòng họ mày còn ăn được cái sổ hưu, còn đục khoét được nhờ cái thẻ Đảng thì đi lên đây chửi làm gì, lo mà ăn đi, hay sợ không chửi thì có ngày mất cả ăn?

  Loại rác rưởi đầu đất ngu học như mày, gặp ngoài đường tao suỵt chó cắn nát l.... ở đấy mà huênh hoang, thứ trẻ trâu con cán bộ dốt nát!
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của YOLO_1
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 135 Bài viết

  • 712 Được cảm ơn

  #16
  Ba thằng đang chơi videogame trên mạng, một thằng Mỹ, một thằng Việt, một thằng Triều Tiên.

  Đang chơi, thằng Mỹ nhắn tin "Chơi 5 phút nữa tao phải nghỉ. Phải đi xếp hàng mua thịt"

  Thằng VN nhắn tin "Xếp hàng là gì vậy?"

  Thằng Triều Tiên nhắn tin "Thịt là gì vậy?"
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của aivan118
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 1,327 Bài viết

  • 5,179 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #17
  Trích dẫn Nguyên văn bởi bonappeti Xem bài viết
  Đọc comment của bạn thì có vẻ trình độ bạn cũng cao như người đó, vậy 2 người chơi với nhau đi hen!
  Cảm ơn gợi ý nha , trc giờ mình với người đó vẫn chơi với nhau , mới hết chơi cách đây mấy giờ vì sự thiếu hiểu biết của mình thôi
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3,254 Bài viết

  • 6,487 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #18
  Má ơi. Mấy ngày tết tụi DLV nó ăn uống tràn họng rồi hôm nay nó đăng ký cả chục nick để tung hứng nhau.
  Xài thì xài 1 nick, post thì post 1 bài dài đi, đừng són nữa mấy má ơi.
  Giờ hỏi câu hỏi truyền thống: CHO CÁI THẺ XANH CÓ LẤY HÔNG???
  mjkFfHv
  • 332 Bài viết

  • 1,307 Được cảm ơn

  #19
  Trích comment từ cùng trang mạng :

  Đọc bài này xong tôi củng muốn rơi nước mắt.
  Thời ấy, ông Lý Quang Diệu - thủ tướng đầu tiên của Singapore - đã từng nói "hi vọng là một lúc nào đó Singapore sẽ phát triển giống như Sài Gòn"!
  Trích dẫn Nguyên văn bởi YOLO_1 Xem bài viết
  Nói thế mà không xấu hổ?

  Thấy bao nhiêu người Singapore đang du lịch Sài Gòn? Nếu nước Việt Nam không tốt, tại sao nó lại muốn qua đây?

  Nếu miền nam mà không được giải phóng, liệu dân miền nam Việt Nam có được tự do và sung sướng như hôm nay hay là bị bóc lột, phải làm nô lệ cho Mỹ như Hàn Quốc và Nhật Bản mấy chục năm nay?
  Nhờ ơn giải phóng nên Sài gòn từ chỗ là niềm mơ ước của người ta nay phải chạy theo mà chỉ ngửi được khói thôi. Quả là sung sướng
  Còn nói dân Hàn dân Nhật làm nô lệ của Mỹ, nghe buồn cười quá , còn dân Việt đi "xuất khẩu lao động" sang mấy xứ đó lại tìm cách trốn chui trốn nhủi để ở lại làm nô lệ cho chính tụi Hàn tụi Nhật thì sao ? Trong nước thì trải thảm mời gọi Nhật, Hàn, Mỹ, Tây ... nó sang để nó bỏ tiền ra làm ông chủ, thuê dân mình làm mướn thì sao ? Còn anh em láng giềng thì mời nó sang khai thác vơ vét, hết rừng rồi đến quặng mỏ thì sao ?
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của aivan118
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 1,327 Bài viết

  • 5,179 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #20
  Mình nghĩ đến cả cựu binh của 2 phía khi gặp nhau họ cũng ko dùng lời lẽ miệt thị nhau , thì tốt nhất dù là ai đi theo con đường nào cũng ko nên dùng những lời lẽ thô thiển để nói bên đối lập làm gì. Ko ít cựu binh của cả hai phía đã ước rằng mình chưa từng cầm súng chĩa vào người bên kia.

  Vì họ hiểu dù theo bên nào họ cũng chỉ là nạn nhân của chiến tranh thôi. Thanh niên thời đó ko có nhìu lựa chọn , hoặc hy sinh vì lí tưởng mình đc tiếp thu hoặc chết vì những đìu vô nghĩa.

  Miền bắc chịu ảnh hưởng của đảng CS , nên con người ngoài đó đi theo đảng CS là dĩ nhiên. Miền nam chịu ảnh hưởng của Mỹ lẽ dĩ nhiên họ phải theo Mỹ , đừng đòi hỏi họ phải đi theo đảng CS trong khi họ ko biết đảng CS là cái gì.
  ...

  ..
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2