TIN TÀI TRỢ.

Ca sỹ Hồng Nhung : Tôi sẽ nghĩ đến các thí sinh nhiều hơn bản thân mình

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.59K Lượt đọc
 • 11 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 2,274 Bài viết

  • 5,983 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  Share on linkedinShare on facebookShare on twitterShare on emailMore Sharing Services0  Ca sỹ Hồng Nhung: Tôi sẽ nghĩ đến các thí sinh nhiều hơn bản thân mình

  12:13 | 24/03/2013
  (Petrotimes)- Mạo hiểm ngồi vào ghế nóng của phiên bản mới The Voice mùa tới, diva chia sẻ: Chỉ quan tâm đến chuyên môn và không bận tâm đến những thị phi.

  Tin vào trình độ của khán giả
  - Trong khi rất nhiều người né tránh ngôi vị “ghế nóng” thì chị lại sẵn sàng ngồi vào vị trí này. Đây có được xem là sự mạo hiểm của Hồng Nhung?-

  Tôi không nghĩ đây là sự mạo hiểm. Còn nhớ khi tôi mới vào nghề, lúc đó còn ở tuổi thiếu nhi, có mơ tôi cũng không thấy được những điều kiện nâng đỡ tài năng để mình có cơ hội phát triển như bây giờ. Thế nên nếu có thể góp một tay vào làm công việc khá là "phù thủy" ấy thì tại sao không?Một thực tế đã xảy ra và cũng có nhiều đồng nghiệp thân thiết của tôi tỏ ra ái ngại trước việc ai làm giám khảo cũng sẽ bị chê trách, không vì chuyện này thì chuyện khác... Nhưng tôi đã hiểu bản chất việc làm người của công chúng này từ lâu. Ai cũng thấy bạn trong khi rất ít người thực sự biết bạn. Có thể có những tin đồn, hay đủ kiểu phán đoán và chê trách... Nhưng phần đông công chúng đánh giá cao khả năng và những đóng góp dù nhỏ của bạn đối với xã hội. Như vậy chẳng đủ để bạn tạm bỏ qua những lo lắng thường nhật mà tập trung hơn vào chuyên môn, dành thời gian cho điều tích cực hơn là day dứt với chuyện thị phi?!
  Hong_Nhung
  Nếu có sơ xuất xảy ra thì cũng không đến nỗi khán giả của mình lại quay lưng lại với mình
  - Nhưng rõ ràng việc làm “dâu trăm họ” là vô cùng khó khăn. Chị có sợ chỉ vì một sơ suất không đáng có, công chúng sẽ quay lưng và tất nhiên, hình ảnh bấy lâu gây dựng sẽ bị phai mờ?-

  Chắc là mạo hiểm và chẳng thể nào lường trước được những sơ suất. Nhưng tôi nghĩ rằng nếu có xảy ra sơ suất thì cũng không đến nỗi khán giả có thể quay lưng lại với mình. Tôi tin rằng họ có đủ trình độ và lòng nhân hậu để nhận thức rõ đâu là bản chất và đâu là tai nạn!Khi tham gia chương trình này, tôi sẽ nghĩ đến các thí sinh nhiều hơn là bản thân tôi. Đây là nơi để cho họ tỏa sáng chứ không phải chỗ cho tôi khẳng định danh tiếng!

  - Được đánh giá là khá khôn khéo và hòa nhã, phải chăng điều này giúp Hồng Nhung tránh được rủi ro và làm chủ được những tình huống nằm ngoài dự kiến?-

  Tôi không nghĩ là mình khôn khéo. Tôi tập yoga và thiền đã 16 năm nay, đủ biết rằng tôi muốn tìm đến sự cân bằng trong cuộc sống. Và đúng là một phần nhờ vào cách tập luyện này mà tôi biết sống khiêm tốn và hoà nhã.

  - Nhưng nó cũng đồng nghĩa giám khảo hiền lành quá thì tất yếu sẽ tẻ nhạt?

  - Tôi nghĩ chắc không phải vì vậy mà mọi người lại cho rằng Hồng Nhung hiền lành quá đâu. Còn "tẻ nhạt" thì là điều kinh khủng nhất cho bất cứ ai, nhất là nghệ sĩ. Nếu tôi có chút nào của bản chất đáng thương này thì chắc không có khả năng ở lại trong lòng công chúng suốt hơn hai mươi năm nay!

  Ca sỹ cũng có cả trăm loại

  - Nhận ghế nóng The Voice chắc chắn là phải có niềm yêu thích. Vậy điều yêu thích nhất mà chị thấy được ở The Voice là gì?

  - Mới qua một mùa chưa thể nói trước được điều gì và cũng còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, qua mùa trước tôi nhận thấy các thí sinh có tiềm năng lớn. Chỉ có điều các em chưa biết cách thể hiện mình. Việc tìm kiếm những tài năng âm nhạc và nhìn thấy các em tiến bộ vượt bậc qua quá trình được huấn luyện và thử thách là điều tôi thấy thích thú!. Chương trình có thành công hay không tôi nghĩ phụ thuộc lớn vào tiềm năng và sức trẻ của các thí sinh

  .- Hồng Nhung là một trong những thế hệ “đàn chị” rất "chịu khó" dìu dắt các bạn trẻ. Qua quá trình sát cánh cùng các chương trình thực tế tài năng âm nhạc như vậy, chị có nhận xét gì về thế hệ ca sỹ trẻ hiện nay?

  - Họ văn minh, hướng thiện, sống với tốc độ cao, sẵn sàng mạo hiểm! Cái họ cần, theo tôi là sự hướng đạo của những người có kinh nghiệm trong cuộc sống cũng như nghề nghiệp. Có những lúc cần lên dây cót tinh thần nhưng cũng có lúc giúp họ có một "dấu lặng" để chiêm nghiệm về bản thân, tìm kiếm những rung động của tâm hồn để thể hiện các tác phẩm của mình có chiều sâu, đưa được sản phẩm âm nhạc đó đến được với trái tim của người nghe.
  Hong_Nhung_1
  Biết đâu cái nhố nhăng lại làm nền cho âm nhạc thực thụ nổi lên
  - Cơ hội để nổi tiếng cho các ca sỹ trẻ bây giờ quá dễ dàng, điều mà thế hệ chị trước đây ít có?

  - Vâng, dễ lên vì điều kiện truyền thông, nhưng cũng rất dễ xuống. Điều gì cũng có hai mặt, bởi các em còn quá trẻ. Phần đông các em sống với nghề theo lối a dua, chạy theo cái hào nhoáng bề nổi. Nhìn rõ một điều rằng, những hào nhoáng đó có thể gây thu hút ban đầu nhưng khó ở lại được lâu trong lòng công chúng. Làm nghệ thuật không nên tạo hiệu ứng bằng cách gây sốc, bởi sốc chỉ là nhất thời, sẽ không tạo được mối đồng cảm từ khán giả và từ đó không nhận được sự trân trọng thực sự

  .- Danh hiệu ca sỹ thời nay dường như được đặt quá dễ dàng cho những tên tuổi, có khi chỉ xuất hiện ở những sân khấu nhỏ, phòng trà...rồi một vài chương trình đã được gắn mác đó. Chị nhìn nhận gì về điều này? Và theo chị thì, yếu tố nào để làm nên thương hiệu của một ca sĩ?

  - Bất cứ nghề nào cũng có sự đào thải và đào thải trong nghệ thuật lại vô cùng khắc nghiệt. Danh xưng nhất thời hay mãi mãi là phụ thuộc vào tài năng của người nghệ sỹ. Nếu một ai đó tìm được khán giả của mình, gìn giữ được lượng khán giả đó, họ là ca sĩ! Và điều tất nhiên là ca sĩ thì cũng như các ngành nghề khác, có cả trăm loại ca sĩ khác nhau.

  -Nhiều ý kiến cho rằng thị trường âm nhạc đang ngày càng hổ lốn. Điều đó dường như đúng khi nở rộ quá nhiều ca sỹ và khán giả thì càng không biết lựa chọn sao giữa các MV, thậm chí ablum nhan nhản trên thị trường?

  - Văn hoá nghệ thuật phát triển cùng đà phát triển chung của xã hội. Tự do truyền thông có hai mặt của nó. Lúc đầu, sự "bùng nổ" kiểu này dễ gây hoang mang cho khán giả, nhưng chẳng lâu đâu, cái nhố nhăng có khi lại trở thành làm nền cho âm nhạc thực thụ nổi lên, khiến khán giả càng đánh giá cao giá trị âm nhạc có chiều sâu.

  - Qua thời gian thì cái tên Hồng Nhung đến nay vẫn tạo được sức hút đối với khán giả. Điều gì khiến chị đứng được trong lòng công chúng đến vậy?- Đúng là Hồng Nhung thật may mắn khi luôn được ưu ái đến như vậy. Tôi không thể nói đủ lời cảm ơn đến tất cả những khán giả đã cho tôi niềm tin yêu và sự khích lệ bền bỉ trong suốt hơn 20 năm qua. Nhưng điều thiết thực tôi có thể làm để phần nào đáp lại tình cảm ấy là những sáng tạo mới của tôi mang đến chút niềm vui cho mọi người, và những đóng góp nho nhỏ cho tương lai của văn hoá xã hội, như là việc chung tay huấn luyện các tài năng trẻ...- Xin cảm ơn chị về cuộc trò chuyện này!
  Huy An (thực hiện)  Link http://petrotimes.vn/news/vn/van-hoa-giai-tri-the-thao/ca-sy-hong-nhung-toi-se-nghi-den-cac-thi-sinh-nhieu-hon-ban-than-minh.html:
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của nucongtuoc
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 7 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 1,660 Bài viết

  • 4,957 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  Cái tự tin của người có tài, và biết tin vào khả năng của mình...chứ ai đời, mang tiếng huấn luyện, mà cứ khoái lăm le chớp cơ hội đứng lên vai thí sinh cho mình nổi thêm tý, chán chết.
  • 66 Bài viết

  • 249 Được cảm ơn

  #3
  hy vọng là sẽ không khen khen khen khen khen khen khen khen khen khen khen khen khen khen khen khen khen khen khen khen khen khen khen khen khen khen khen khen khen khen khen khen ............
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của metoo
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 287 Bài viết

  • 1,190 Được cảm ơn

  #4
  Tốt nhất là đừng hứa hẹn gì hết. Nói trước bước không qua.
  • 515 Bài viết

  • 639 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5
  Mình thích chị ấy, cũng mong được khéo léo đủ để hài hoà và cân bằng cuộc sống như chị ấy. :P Rất hy vọng ở chị trong chương trình này :P
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của bakubop
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 249 Bài viết

  • 1,449 Được cảm ơn

  #6
  Dờ voi năm nay đang cố gắng cân bằng giữa yếu tố chất lượng nghệ thuật và tính giải trí khi đưa Hồng Nhung vào làm HLV, mời Hà Thủy làm cố vấn,... Dờ voi cũng đang hot do là chương trình mới, năm ngoái vài ca sỹ từ zờ voi đi ra đã trên đà trở nên nổi tiếng như BAT, ĐH, HT, dưới đó là Hà Thúy Anh của Đàm, Trúc Nhân, Đào Bá Lộc,... Rõ ràng nhờ những điểm mạnh này zờ voi sẽ có nhiều thí sinh chất lượng đăng ký tham dự. Nếu chỉ là 1 gameshow thì thế là đủ. Còn nếu nói theo khía cạnh tìm kiếm ra các tài năng, hay đóng góp được cái gì đó cho làng nhạc Vịt này thì còn rất rất dài. Cái zờ voi làm được cho các ca sỹ mùa 1 chỉ đơn giản là lăng xê thành công, còn định hướng âm nhạc, gu thẩm mỹ,.. giúp thí sinh thì là số âm. BAT trước khi đến với zờ voi đã được thừa nhận về chất giọng tenor tốt, giờ cũng chỉ có chất giọng, chả có sự tiến bộ nào về thẩm mỹ hay cá tính âm nhạc. HT cũng chỉ được khám giá ở chất giọng, chả có cá tính gì rõ ràng. Thiều Bảo Trang, Đinh Thu Thùy là những thí sinh có tố chất về chất giọng. Sau mùa 1 một người thành nữ hoàng scandal, 1 người chính thức trở thành ca sỹ của dòng nhạc sến súa rên rỉ quằn quại đệ của Đàm, ... Họa chăng chỉ có Đinh Hương là 1 điểm sáng.

  Nhân đây nói 1 cái ít liên quan là thấy thằng La Thị Bải trên FB lải nhải zờ voi như thiên đường huấn luyện ca sỹ và dìm hàng VN Idol mà thấy phát ọe. Cái khốn khó nhất của Idol mùa rồi chỉ đơn giản là ít thí sinh chất lượng đăng ký từ đầu vào do các yếu tố khách quan thôi, còn cái Ekip làm được, cái mà họ trang bị cho thí sinh của họ, cái thẩm mỹ âm nhạc của Huy Tuấn, Quốc Trung,... và ekip, chị Phương Uyên nên cắp cặp đi học với 1 thái độ khiêm tốn nhất có thể thì hơn ...
  (sẽ trở lại comment nếu Bải vào la liếm ...)
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của mimimomo
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 1,138 Bài viết

  • 2,927 Được cảm ơn

  #7
  Làm nghệ thuật không nên tạo hiệu ứng bằng cách gây sốc, bởi sốc chỉ là nhất thời, sẽ không tạo được mối đồng cảm từ khán giả và từ đó không nhận được sự trân trọng thực sự
  =>Đoạn này chuẩn.

  Có vẻ như đây là bài PV đầu tiên HN thể hiện mình nhiều nhất. Để xem chị í có làm như nói không hoho
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của saxnuoc
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 1,208 Bài viết

  • 2,709 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #8
  Trích dẫn Nguyên văn bởi bakubop Xem bài viết
  Dờ voi năm nay đang cố gắng cân bằng giữa yếu tố chất lượng nghệ thuật và tính giải trí khi đưa Hồng Nhung vào làm HLV, mời Hà Thủy làm cố vấn,... Dờ voi cũng đang hot do là chương trình mới, năm ngoái vài ca sỹ từ zờ voi đi ra đã trên đà trở nên nổi tiếng như BAT, ĐH, HT, dưới đó là Hà Thúy Anh của Đàm, Trúc Nhân, Đào Bá Lộc,... Rõ ràng nhờ những điểm mạnh này zờ voi sẽ có nhiều thí sinh chất lượng đăng ký tham dự. Nếu chỉ là 1 gameshow thì thế là đủ. Còn nếu nói theo khía cạnh tìm kiếm ra các tài năng, hay đóng góp được cái gì đó cho làng nhạc Vịt này thì còn rất rất dài. Cái zờ voi làm được cho các ca sỹ mùa 1 chỉ đơn giản là lăng xê thành công, còn định hướng âm nhạc, gu thẩm mỹ,.. giúp thí sinh thì là số âm. BAT trước khi đến với zờ voi đã được thừa nhận về chất giọng tenor tốt, giờ cũng chỉ có chất giọng, chả có sự tiến bộ nào về thẩm mỹ hay cá tính âm nhạc. HT cũng chỉ được khám giá ở chất giọng, chả có cá tính gì rõ ràng. Thiều Bảo Trang, Đinh Thu Thùy là những thí sinh có tố chất về chất giọng. Sau mùa 1 một người thành nữ hoàng scandal, 1 người chính thức trở thành ca sỹ của dòng nhạc sến súa rên rỉ quằn quại đệ của Đàm, ... Họa chăng chỉ có Đinh Hương là 1 điểm sáng.

  Nhân đây nói 1 cái ít liên quan là thấy thằng La Thị Bải trên FB lải nhải zờ voi như thiên đường huấn luyện ca sỹ và dìm hàng VN Idol mà thấy phát ọe. Cái khốn khó nhất của Idol mùa rồi chỉ đơn giản là ít thí sinh chất lượng đăng ký từ đầu vào do các yếu tố khách quan thôi, còn cái Ekip làm được, cái mà họ trang bị cho thí sinh của họ, cái thẩm mỹ âm nhạc của Huy Tuấn, Quốc Trung,... và ekip, chị Phương Uyên nên cắp cặp đi học với 1 thái độ khiêm tốn nhất có thể thì hơn ...
  (sẽ trở lại comment nếu Bải vào la liếm ...)
  Mỹ Nhung làm HLV sẽ dung hòa giữa nghệ thuật và hơi hướng giải trí 1 xíu, chỉ sợ qua mùa giải này, Hn mà bị ném đá, thì tội nghiệp, ko có cái dại nào bằng cái dại chường mặt ra cho người khác ném đá, chúc chị Hn thành công
  p.s: Bải cứ bám đu Hà Hồ thôi, Mà cho e hỏi ngu xíu, Bải rút cuộc chị đó làm nghề gì để sống vậy, cái này e hỏi thiệt ah,
  Nick nhiều người dùng
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 403 Bài viết

  • 985 Được cảm ơn

  #9
  Ngoại hình chị HN càng ngày càng khác với nguyên bản nhỉ!
  • Avatar của startkiss
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 94 Bài viết

  • 323 Được cảm ơn

  #10
  Trong Mỹ Linh, Thanh Lam, Hà Trần, Hồng Nhung thì được có hai chị là Hà Trần và Hồng Nhung biết im lặng đúng lúc, ăn nói khéo léo với báo giới và mọi người. Thanh Lam già rồi còn phát ngôn sốc nổi, Mỹ Linh thì thật thà đến vô duyên. Nói chung mời Hồng Nhung là ổn rồi, đỡ hơn phải mời Hà Hồ - ngoài thằng em Rớt Bi ra chưa ai bảo Hà Hồ giỏi về thanh nhạc chuyên môn cả.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của mimimomo
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 1,138 Bài viết

  • 2,927 Được cảm ơn

  #11
  Trích dẫn Nguyên văn bởi startkiss Xem bài viết
  Trong Mỹ Linh, Thanh Lam, Hà Trần, Hồng Nhung thì được có hai chị là Hà Trần và Hồng Nhung biết im lặng đúng lúc, ăn nói khéo léo với báo giới và mọi người. Thanh Lam già rồi còn phát ngôn sốc nổi, Mỹ Linh thì thật thà đến vô duyên. Nói chung mời Hồng Nhung là ổn rồi, đỡ hơn phải mời Hà Hồ - ngoài thằng em Rớt Bi ra chưa ai bảo Hà Hồ giỏi về thanh nhạc chuyên môn cả.
  Đó là người ta có sự tự hào và tự tin để nói thẳng nói thật mà không sợ bố con thằng nào bạn nhé
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của mksrvru
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 28 Bài viết

  • 86 Được cảm ơn

  #12
  "Hồng Nhung biết im lặng đúng lúc, ăn nói khéo léo với báo giới và mọi người" ... Ừm, cái này người ta gọi là "nhạt" trong một show thực tế đấy!