Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Ca sĩ Thanh Lam: Tôi sợ nhất con gái bị MÙ QUÁNG giống mẹ!

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 18.9K Lượt đọc
 • 103 Trả lời

 • Trang 1/6

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 6

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của hoa_mai
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 15,982 Bài viết

  • 33,087 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018
  #1
  Ca sĩ Thanh Lam:
  Tôi sợ nhất con gái bị MÙ QUÁNG giống mẹ!


  PNCN - Lam nói, cuộc sống của chị luôn có quá nhiều lớp vỏ thị phi. Điều thật thà duy nhất để nhận biết chính xác tâm hồn chị chính là tiếng hát.
  Thật không dễ để Lam mở lòng về những đứa con và về Quốc Trung - người bạn đời một thuở, người đã cùng chị viết lên những trang đẹp nhất trong hồ sơ về một thời vàng son của nhạc Việt. Khi nói về những điều cật ruột nhất, người đàn bà quá đỗi tự tin ấy đã có những khoảng lặng tần ngần…

  Cũng như hát - tôi sống và yêu đều hết lòng

  * Hơn 10 năm chung đường với nhạc sĩ Quốc Trung, hình như chị là người toàn gây áp lực? Chị “nóng” như thế, ai cũng nói rằng may mà có Quốc Trung “cầm cương”…

  - Tôi mê áp lực. Cuộc sống có áp lực làm mình hưng phấn và sinh động. Cho dù áp lực kiểu gì, nó vẫn đẩy mình tiến về phía trước. Đúng là công chúng vẫn thích những sản phẩm kết hợp của Thanh Lam - Quốc Trung. Có lẽ vì Quốc Trung tương đối mềm mại, trong khi độ nhiệt của tôi lại mạnh. Khi mình gặp “đối trọng” để cân bằng, sẽ tạo ra hiệu ứng dễ phù hợp với khán thính giả.

  lam1

  * Trong thời điểm thăng hoa nhất của cặp đôi Thanh Lam - Quốc Trung, anh ấy đã đốt được hết nhiệt của chị chưa?

  - Chưa, phí lắm! Trong thâm tâm tôi vẫn rất tiếc vì đó là thời gian hoài bão và sức trẻ của mình mãnh liệt nhất, vậy mà mình không làm được nhiều.

  * Chị không đủ áp lực để tạo ra một thay đổi ư?

  - Ý thức phải từ cá nhân của mỗi người và quan trọng là do nhu cầu của anh ấy. Có thể lúc ấy chưa phải là nhu cầu thúc bách của anh Trung. Tôi chỉ là yếu tố khích lệ, mình tôi không thể làm được gì.

  * Vậy tôi muốn hỏi ngược lại, ở thời điểm chị có thể tận dụng được sự gần gũi của tình vợ chồng, chị đã khai thác được hết “quặng” của Quốc Trung chưa?

  - Tôi vẫn chưa làm được. Tôi hy vọng sẽ là người khác, vì “mỏ” của anh Trung còn trữ lượng nhiều lắm. Nhưng, cái đấy lại rất cần sự khao khát từ chính anh ấy. Tôi luôn cố gắng để có thể tương tác với người bạn đồng nghiệp của mình, nhưng lại không được như mình mong muốn và tôi hiểu ra rằng: muốn khai phá tới tận cùng năng lượng sáng tạo của ai đó, điều kiện tiên quyết phải là nhu cầu tự thân của họ. Thời điểm rất quan trọng, có thể vào thời điểm đấy cái khao khát như thế ở anh Quốc Trung chưa có.

  * Đó là trong mối tương tác giữa hai cộng sự, còn trong mối quan hệ vợ chồng, ngày ấy chị chủ động ở vai “phá” hay “vun”?

  - Cũng như hát - tôi sống và yêu đều hết lòng, tận tụy. Tôi đã làm hết khả năng của mình. Còn định đoạt của số phận là do ông trời. Ngày xưa tôi hay buồn vì gặp phải nhiều sóng gió. Cực kỳ buồn và sợ, cảm giác chao đảo lắm. Nhưng khoảng ba năm nay, tôi mới thấy mình không được sợ mà phải đối diện với nó. Giống như cơn bão, kiểu gì nó cũng sẽ ập đến, có sợ cũng không tránh được. Tốt nhất là chủ động đối diện, như vậy sẽ vững vàng và bình tĩnh hơn trước mọi biến cố không mong đợi.

  * Vậy manh nha chuyện tan vỡ của anh chị đã bắt đầu như thế nào?

  - Tôi mắc bệnh trầm cảm khi mang thai, ba năm liền tôi sinh hai đứa con. Khi có thai, tôi bị mắc chứng cứ khóc suốt, khóc cho đến lúc đi đẻ, đẻ xong khóc tiếp một năm nữa. Lúc đó buồn lắm mà không hiểu tại sao, chỉ thấy cuộc sống của mình bế tắc như vực thẳm. Do không biết mình bị bệnh, tôi càng bi quan về cuộc sống. Tất nhiên phải có nguyên nhân và cốt lõi của tan vỡ, nhưng lúc ấy vì mình bệnh nên mọi bi kịch bị phình to hơn so với thực tế. Vốn là người có nội tâm cô độc, khi mình trầm uất, sự cô độc ấy bị nhân lên gấp nhiều lần. Đó là một biến động rất lớn trong cuộc sống. Anh Trung là con một nên cũng không quen chia sẻ, tôi càng bơ vơ. Có thể lúc đấy, nếu chúng tôi hiểu biết hơn để có thể bên cạnh nhau, vượt qua khủng hoảng một cách văn minh thì cuộc sống không xoay chuyển như thế. Nhưng đến giờ nhìn lại, tôi cũng không tiếc gì về chuyện chia tay. Chỉ tiếc một điều là các con mình không có một cuộc sống bình thường như mọi trẻ em khác.

  lam2

  Nếu còn lưu luyến là rất dở!

  * Quốc Trung và Thanh Lam có ứng xử rất đáng nể sau tan vỡ, đó là không bao giờ nói xấu nhau trên báo như thói thường của các cặp sao Việt. Vì hai người khéo, hay do (cựu) bạn đời không có gì để phàn nàn?

  - Cho dù thế nào đi nữa, một ngày cũng nên nghĩa vợ chồng. Chúng tôi không có quan điểm đồng nhất nên chia tay, chứ không có nghĩa là hận thù. Hơn nữa, đời sống riêng tư đối với cả hai chúng tôi là rất thiêng liêng, không thể rẻ rúng nó làm chiêu thức PR để người ta nhắc nhớ đến mình. Tôi nghĩ, sự nhân văn của người làm cha mẹ luôn lớn hơn mọi hờn oán hẹp hòi. Nếu đặt mục đích là hãy làm tất cả những điều tốt đẹp nhất cho con, tôi tin ứng xử như tôi và Quốc Trung là chuyện bình thường.

  * Nhắc lại câu chuyện cũ, vợ chồng chị chia tay khi con út mới hai tuổi. Chị đã để cả hai con cho chồng, nhiều người thầm trách chị sao nhẫn tâm, con còn non nớt thế mà không nuôi…

  - Nuôi con có nhiều cách khác nhau, ai dám nói tôi không nuôi con? Bố mẹ đã tan vỡ, nếu chị em chúng bị chia cắt nữa thì quá đau đớn, nên chúng tôi quyết định không chia con, để các con ở với bố và ông bà nội, vì tôi thường phải đi diễn, không ở ổn định được với chúng hằng ngày. Tôi muốn con phải được sống một cuộc sống tiện lợi và hạnh phúc nhất. Tôi tin vào những việc mình làm. Anh Trung cũng đã nói “sự hy sinh của Lam là quá lớn”. Người gần gũi hiểu mình thế là được rồi. Tôi không quan tâm đến áp lực: mình làm như thế liệu người khác nghĩ gì về mình. Những gì tôi làm phải là tốt nhất cho con. Điều mà hầu hết mọi người cần ở Thanh Lam đó là nghệ thuật, còn đời sống riêng tư của mình tôi không có nhu cầu thanh minh.

  * Tôi vẫn nhớ có lần chị chia sẻ, có quá nhiều thêu dệt thị phi không thể kiểm soát được trong cuộc sống của chị. Hằng ngày, các con chị vẫn phải đọc những bài báo ác nghiệt như Thanh Lam bị đánh ghen, hay các nghi án tình cảm nọ kia, rồi chuyện công chúng nổi giận vì chị chê “diva thứ 5” của họ… Chị làm cách nào để bảo vệ tâm hồn cho các con?

  - Con trai út của tôi có hôm về nhà kể, bạn chửi con là, ai cho mẹ mày dám chê thần tượng của tao? Tôi hỏi, sao con không cự lại nó? Thằng bé bảo, thôi kệ! Hoặc đứa con gái có lần đi học về tím bầm ở má. Nó đánh nhau, do đứa bạn bảo: “Mẹ mày hết thời rồi, tao không thèm nghe mẹ mày nữa”… Những chuyện như thế đến, tôi chỉ thương con, vì sự nghiệp của mình đã ảnh hưởng cụ thể đến đời sống của trẻ con. Còn những việc lớn hơn liên quan đến danh dự thì các con tôi rất hiểu mẹ, yêu mẹ và luôn tin mẹ mình đúng. Cái đó không cần dạy, mà tự trong suy nghĩ của đứa trẻ đã có sẵn. Tự biết cuộc sống của mình thực sự thế nào mới là điều quan trọng, những xì xào ngoài cửa không làm động lòng chúng tôi.

  lam3

  * Quốc Trung - Thanh Lam đã tái hợp trong nghệ thuật, liệu có thể hy vọng một kết cục đoàn viên cũng xảy ra ngoài đời? Các con của anh chị hẳn rất mong muốn bố mẹ quay lại với nhau?

  - Chúng tôi làm được điều này: cho các con đối diện với đời sống thực của nó. May là các con hiểu và tôn trọng cuộc sống của bố mẹ. Chưa bao giờ chúng tạo áp lực để bọn tôi phải khổ tâm và dằn vặt vì không thể quay về sống với nhau. Thực ra, sự quay lại của tôi và Quốc Trung quan trọng nhất là trong nghệ thuật. Giờ chúng tôi là hai người bạn nghề, bên cạnh những gắn bó chung của một cặp bố mẹ. Đối với người nghệ sĩ, tình yêu rất quan trọng vì nó mang lại cho người ta cảm giác bình yên. Rất may là Quốc Trung có cuộc sống bình yên trong tình yêu của anh ấy và tôi cũng có sự bình yên trong hạnh phúc riêng của mình. Chính nhờ điều đó mới có sự văn minh để cộng tác với nhau trong công việc. Bởi nếu mình vẫn bị lưu luyến thì rất dở. Tôi nhận ra, hai người cộng sự có giao cảm với nhau trong nghệ thuật hay hơn là có tình ý. Và, không nên yêu người làm nghệ thuật. Mình đã yếu đuối rồi thì cần người vững vàng, họ nên khác hẳn mình đi, để nỗi buồn của mình không kéo cả hai xuống vực thẳm, niềm vui của mình không làm cả hai “nổ tung”. Có người cân bằng cho mình, để mình giữ lại được những góc khuất riêng - tình yêu sẽ hay hơn.

  * Ở những thời điểm chị có cộng sự rất tốt hay đang trong trạng thái được yêu - dường như chị vẫn không thoát khỏi sự cô đơn?

  - Với người nghệ sĩ thì khoảng vực thẳm của tâm hồn mình rất quan trọng. Tôi vẫn nghĩ, người nghệ sĩ bắt buộc phải có cuộc sống cô độc. Cái cô độc này vô hình, nó như cái nghiệp tạo nên khao khát để mình sáng tạo. Thực ra tôi rất ít bạn và cũng là người tương đối cao ngạo. Tôi không có những đám bạn xô bồ, còn tất nhiên mình là người công chúng thì vẫn phải giao tiếp, xuất hiện ở những nơi hội hè, đó là cái kết nối bắt buộc.

  Tôi nỗ lực để trở thành người bình thường

  * Chị có biết, nhiều ca sĩ đàn em nói rằng họ rất ngưỡng mộ Thanh Lam ở chuyện vun vén nhà cửa chu toàn, nấu ăn ngon, có thẩm mỹ trong thu xếp cuộc sống?

  - Đối với tôi, hát là cái sẵn có trong máu, ngoài ra, tất cả những thứ mình có trong cuộc sống đều phải nỗ lực học, kể cả nỗ lực để trở thành người bình thường. Khi đóng màn sân khấu lại, về gia đình, tôi vẫn là phụ nữ bình thường, không bao giờ mang đời sống sân khấu để sống với người thân hay bạn bè mình. Tôi vẫn dạy con gái, là phụ nữ phải biết quán xuyến gia đình, phải biết làm thế nào để tổ chức được một cuộc sống thật văn minh. Nói vậy nhưng tôi vẫn khó tránh khỏi cái lơ đễnh, vì trong mình có con người nghệ sĩ mà.

  * Những người bản năng thường “dại yêu”, chị vừa nói đến sự bình yên, nó đem lại giá trị thế nào cho cuộc sống của chị? Và điều gì làm nên bình yên với Thanh Lam?

  - Tôi nghĩ, được mù quáng trong tình yêu là một điều thi vị. Nếu yêu không mù quáng thì bạn chưa yêu thật lòng. Tôi chỉ có thể hát hay khi mà cuộc sống của mình bình yên. Thời xưa, cái bình yên ấy, tôi kỳ vọng hết vào đàn ông. Người ta vui thì mình vui, người ta buồn thì mình buồn. Đàn ông nào yêu tôi đều rất sung sướng vì tôi “thấm” tinh thần của họ trọn vẹn. Lệ thuộc vào tinh thần là người ta đã khống chế hết mình rồi còn gì. Đó chính là điểm yếu của tôi. Gần đây tôi cân bằng được cảm xúc của mình, tự tìm thấy bình yên trong cuộc sống đơn lẻ nơi mình.

  lam4

  * Vậy việc làm mẹ có giúp cho mình ý thức phải sống cân bằng để giữ sự ổn định cho bọn trẻ?

  - Tôi chỉ trở thành đàn bà đích thực khi sinh con. Cái đau đẻ của người phụ nữ là một cú hích, nó biến chuyển nhãn quan của mình về cuộc sống nhiều lắm. Chưa có con, người ta xinh hơn mình, giỏi hơn mình một tí cũng chạnh lòng. Nhưng khi làm mẹ, thế giới của mình mở ra rất nhiều. Việc sinh tồn ông trời cho mình vô thức là cái cửa mở rất quan trọng để nhìn nhận của mình về cuộc sống nhân ái hơn rất nhiều.

  * Chị nói mình nhiều thăng trầm, nhưng thực tế, đôi khi chính sự thăng trầm ấy lại mang đến sự sinh động và gia vị cho cuộc sống. Chị muốn con mình sẽ có một đời sống nhiều màu sắc hay bình ổn, muốn chúng ảnh hưởng tính cách từ bố hay mẹ?

  - Mình có tài thì mù quáng được, vì mình có thể bươn chải sóng gió, nhưng con không được như mình mà bị chịu thử thách thì rất nguy hiểm. Tôi vẫn dạy cô con gái đầu: những sóng gió mẹ có thể vượt qua được, nhưng con là người phụ nữ bình thường, con phải nhìn vào những lơ đễnh của mẹ mà tránh. Tôi sợ nhất con gái bị mù quáng giống mẹ! Lắm lúc tôi vẫn lạy trời những thử thách mình đã gánh chịu rồi, mong các con sẽ được bình yên. Là người đàn bà, có đời sống bình thường vẫn là sướng nhất. Bản thân tôi, sóng gió không phải cái mình cố tình, mà do số phận. Tôi vẫn cầu mong các con có sự minh mẫn khôn ngoan của bố, để vững vàng lựa chọn cuộc sống an toàn hơn, chỉ cần chúng ảnh hưởng tôi ở hoài bão sống. Nhưng thực tế là cả hai con gái tôi đều giống mẹ, mong manh và lãng mạn, giống cả tính lơ đễnh. Trên đời này, điều có thể khiến tôi lo sợ và hoảng loạn nhất là những chuyện liên quan đến con, vì mình không thể khống chế con, không xếp đặt cuộc sống cho chúng được. Mình chỉ có thể ảnh hưởng đến con, ngồi đó mà mong muốn chúng sẽ thế nọ, thế kia thôi chứ không thể cấm đoán con sống theo cách chúng lựa chọn.

  * Cảm ơn chị về những chia sẻ chân tình.

  Quỳnh Hương (thực hiện)

  http://www.phunuonline.com.vn/2011/P...-giong-me.aspx
  "Người Phụ Nữ và bông hoa là hai kỳ công tuyệt vời của Thượng Đế. Tuy nhiên bông hoa là kỳ công tuyệt vời hơn vì…nó không biết nói"

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 633 Bài viết

  • 1,985 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  Thanh Lam trả lời hay quá. Có những điều trước đây không hiểu lắm chuyện sao TL để QT nuôi cả hai con, giờ đọc những gì TL nghĩ thấy sự hy sinh ấy quả là đáng nể. Và thương các con TL nhiều khi phải đối mặt những lúc mẹ mình là mục tiêu của dư luận
  • Avatar của Havykute
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 6,697 Bài viết

  • 2,176 Được cảm ơn

  #3
  "* Nhắc lại câu chuyện cũ, vợ chồng chị chia tay khi con út mới hai tuổi. Chị đã để cả hai con cho chồng, nhiều người thầm trách chị sao nhẫn tâm, con còn non nớt thế mà không nuôi…

  - Nuôi con có nhiều cách khác nhau, ai dám nói tôi không nuôi con? Bố mẹ đã tan vỡ, nếu chị em chúng bị chia cắt nữa thì quá đau đớn, nên chúng tôi quyết định không chia con, để các con ở với bố và ông bà nội, vì tôi thường phải đi diễn, không ở ổn định được với chúng hằng ngày. Tôi muốn con phải được sống một cuộc sống tiện lợi và hạnh phúc nhất. Tôi tin vào những việc mình làm. Anh Trung cũng đã nói “sự hy sinh của Lam là quá lớn”. Người gần gũi hiểu mình thế là được rồi. Tôi không quan tâm đến áp lực: mình làm như thế liệu người khác nghĩ gì về mình. Những gì tôi làm phải là tốt nhất cho con. Điều mà hầu hết mọi người cần ở Thanh Lam đó là nghệ thuật, còn đời sống riêng tư của mình tôi không có nhu cầu thanh minh."

  Thích câu trả lời này của TL.Những gì phải làm là tốt nhất cho con.Không phải làm chỉ thỏa mãn ích kỷ suy nghĩ của người lớn.
  Nam mô Đại Từ Đại Bi Cứu Khổ Cứu Nạn Quảng Đại Linh Cảm Bạch Y Quan Thế Âm Bồ Tát Ma Ha Tát!
  g578p7
  zjaKci7zjaKp8
  CON CÓ LỚN VẪN LÀ CON CỦA MẸ
  ĐI SUỐT ĐỜI LÒNG MẸ VẪN THEO CON
  • Avatar của myan0612
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 10 năm
  • 954 Bài viết

  • 3,322 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #4
  Cảm phục tình yêu của Thanh Lam đối với các con. Chúc Thanh Lam bình yên.
  CÚN CHƠI NGOAN, ĂN NHANH, NGỦ YÊN, MẸ YÊU CÚN NHIỀU
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 229 Bài viết

  • 245 Được cảm ơn

  #5
  trước đây ko thích Thanh Lam lắm, nhưng đọc xong bài này thấy phục chị ghê, hoa cho chị :Rose:
  anh nói sẽ đưa em đi hết cuộc đời...
  mà sao không đưa được phải nhờ xe ôm????


  mr__carrot_by_nukkie
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,833 Bài viết

  • 4,035 Được cảm ơn

  #6
  Vẫn luôn thích Thanh Lam, cho dù trên đời này có đủ mọi chuyện thị phi về bạn, nhưng mà miệng lưỡi thiên hạ, sao tránh khỏi.

  Người ta nói "không có lửa sao có khói", mình ghét câu này lắm, vì câu này mà bao nhiêu người chết oan hoặc mang tiếng suốt đời. Có nhiều sự việc nhìn vậy nhưng bản chất không phải vậy. Chúc Lam luôn vững bước trong cuộc sống.:Rose:
  • 563 Bài viết

  • 398 Được cảm ơn

  #7
  Một người đàn bà không thể đàn bà hơn được nữa, mình rất thích phụ nữ như thế!
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 944 Bài viết

  • 2,104 Được cảm ơn

  #8
  Thỉnh thoảng nghe chị hát mình thấy hơi "mệt" nhưng mình luôn thấy chị đẹp, chị có tài, có bản lĩnh. Giờ đọc bài báo này thấy chị còn là người mẹ tuyệt vời nữa. Chúc chị luôn thành công và may mắn!
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của TOBO
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 1,277 Bài viết

  • 5,181 Được cảm ơn

  #9
  Đêm qua TL đã khóc khi hát Tre xanh ru, với chỉ mình QT đệm đàn, mình cũng khóc, chị đẹp, chị tài, mà sao quá đa đoan....
  Dứt mãi chẳng rời cắt mãi chẳng lìa
  Vì là một thân thôi...


  ]
  • Avatar của Tuncoi
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 15 năm
  • 1,734 Bài viết

  • 235 Được cảm ơn

  #10
  Sáng nay con trai mình thấy mẹ nghe video clip "Sao chẳng về với anh" - chỉ có 1 đoạn xíu xíu thôi ạ, đứng cạnh nhận xét: Cô áo đen hát hay hơn mẹ nhỉ!

  Chúc mừng sinh nhật chị Lam!
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 9,374 Bài viết

  • 17,339 Được cảm ơn

  #11
  Trích dẫn Nguyên văn bởi TOBO Xem bài viết
  Đêm qua TL đã khóc khi hát Tre xanh ru, với chỉ mình QT đệm đàn, mình cũng khóc, chị đẹp, chị tài, mà sao quá đa đoan....
  Tiếc là đêm qua mình lại ko được xem. Mình rất hâm mộ chị TL
  Con thích bố mẹ cứ vui như thế này!


  https://www.youtube.com/watch?v=ZZ1ijNTYfOA
  • Avatar của LaSeine
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 414 Bài viết

  • 1,008 Được cảm ơn

  #12
  Bài phỏng vấn cảm động quá.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 523 Bài viết

  • 486 Được cảm ơn

  #13
  Chị Thanh Lam càng ngày hát càng hay hơn, và sắc đẹp càng mặn mà trên sân khấu, cảm ơn ông trời đã cho chị nhiều thế để cống hiến thật nhiều cho đời sống
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 156 Bài viết

  • 227 Được cảm ơn

  #14
  - Con trai út của tôi có hôm về nhà kể, bạn chửi con là, ai cho mẹ mày dám chê thần tượng của tao? Tôi hỏi, sao con không cự lại nó? Thằng bé bảo, thôi kệ! Hoặc đứa con gái có lần đi học về tím bầm ở má. Nó đánh nhau, do đứa bạn bảo: “Mẹ mày hết thời rồi, tao không thèm nghe mẹ mày nữa”… Những chuyện như thế đến, tôi chỉ thương con, vì sự nghiệp của mình đã ảnh hưởng cụ thể đến đời sống của trẻ con. Còn những việc lớn hơn liên quan đến danh dự thì các con tôi rất hiểu mẹ, yêu mẹ và luôn tin mẹ mình đúng. Cái đó không cần dạy, mà tự trong suy nghĩ của đứa trẻ đã có sẵn. Tự biết cuộc sống của mình thực sự thế nào mới là điều quan trọng, những xì xào ngoài cửa không làm động lòng chúng tôi.
  Không hết thời đâu chị Lam ơi :Rose:

  Chưa từng hết mê mẩn khi nghe chị hát "Không thể và có thể", "Mây trắng bay về"... :LoveStruc:
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của bebear
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 507 Bài viết

  • 386 Được cảm ơn

  #15
  Thật khâm phục bản lĩnh sống của chị Lam, chúc chị Lam luôn thành công và hạnh phúc.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của wwc2010
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 523 Bài viết

  • 792 Được cảm ơn

  #16
  Yêu chị Lam quá. Đặc biệt thích câu trả lời về thiên chức sinh nở, làm mẹ của người PN
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,595 Bài viết

  • 11,697 Được cảm ơn

  #17
  Chúc mừng sinh nhật chị! Những lời tâm sự của chị đã làm em hiểu hơn về chị rất nhiều, xóa tan đi bao hồ nghi xưa nay. Lâu nay em thần tượng anh Quốc Trung lắm, nhưng giờ yêu 2 anh chị ngang nhau rồi. Những nỗi lo của chị về con cái thật thực tế, như bao bà mẹ yêu con khác. Mong chị sẽ luôn thành công trong cả sự nghiệp và có những hạnh phúc giản dị của riêng mình.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 164 Bài viết

  • 339 Được cảm ơn

  #18
  " vì anh gọi tên em là nhan sắc " nàng đẹp quá Lam ạ !
  Một người đàn bà đẹp và có một cuộc đời đáng sống, nghĩ về Lam như một ly rượu vang hảo hạng: nồng nàn, đậm đà và say đắm...
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 541 Bài viết

  • 1,339 Được cảm ơn

  #19
  TL càng già càng mặn mà, như một thứ rượu càng để lâu càng nồng, càng say. Cùng thời với TL thì HN càng già càng nhí nhố, tài ca hát đến một lúc nào đó nó không làm chân trụ được nữa, phải dựa vào những cái khác thì lâu dần cũng làm người ta mệt mỏi và nhàm chán.
  Không biết là đàn ông thì họ thích con người đàn bà và đầy nhục cảm như TL hơn hay thích kiểu trẻ con như HN hơn nhỉ. Mình là phụ nữ nên câu này thật khó trả lời.
  Mẹ thương con có hay chăng, thương từ khi thai nghén trong lòng...
  • 403 Bài viết

  • 990 Được cảm ơn

  #20
  Trích dẫn Nguyên văn bởi cun_beo82 Xem bài viết
  TL càng già càng mặn mà, như một thứ rượu càng để lâu càng nồng, càng say. Cùng thời với TL thì HN càng già càng nhí nhố, tài ca hát đến một lúc nào đó nó không làm chân trụ được nữa, phải dựa vào những cái khác thì lâu dần cũng làm người ta mệt mỏi và nhàm chán.
  Không biết là đàn ông thì họ thích con người đàn bà và đầy nhục cảm như TL hơn hay thích kiểu trẻ con như HN hơn nhỉ. Mình là phụ nữ nên câu này thật khó trả lời.
  Theo mình, đàn bà hay đàn ông thì cũng đều thích những người tình hay người bạn chân thành, sống hết mình với người khác. Mình đánh giá cao sự thẳng thắn và thành thực của TL trước dư luận xã hội vẫn còn nhiều định kiến như xã hội VN. Chị ấy hấp dẫn người khác bằng ngọn lửa đam mê của mình trong tình yêu & nghệ thuật. Thường những người như vậy rất cô đơn trong đời thường vì rất khó chung sống với người khác một cách bình yên. Đúng như hình ảnh của 1 ngọn lửa, rất đẹp, rất rực rỡ, tỏa sáng, nóng bỏng nhưng ít ai có đủ can đảm lại gần.
  9 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 • Trang 1/6

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 6