Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Ca sĩ Thanh Lam: “Đổi gì không đổi, lại đi đổi vợ!”

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 11.4K Lượt đọc
 • 93 Trả lời

 • Trang 1/5

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 5

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 233 Bài viết

  • 479 Được cảm ơn

  #1
  - Dạo này chị xuất hiện “ác” thật đấy nhỉ: Hết “Điều còn mãi”, “Khởi nguồn”, rồi tới đây lại “Hát tình ca” (cùng Tùng Dương) và tiếp nữa là show Lê Minh Sơn, Dương Thụ?

  - Ừ, thì vì mùa thu là mùa biểu diễn ở Hà Nội còn gì!

  - Đúng là mùa thu thì nên ở Hà Nội, chị nhỉ, dù có thể không có tiền đi xem hát…

  - Đúng rồi, vì nó luôn có chỗ cho sự lãng mạn, tung tẩy! Khi mà người ta có thể được mặc một màu áo tươi hơn, bắt mắt hơn, chẳng hạn, mà không sợ “làm phiền” người khác…

  - Đấy là với phụ nữ mình thôi chị! Chứ đàn ông, bây giờ có khi họ lại thích ở Sài Gòn hơn đấy! Đố chị, vì sao?

  - Chịu!

  - Là vì Sài Gòn không có… Thanh Lam chứ sao!

  - Dám lắm, haha!


  - Đùa chứ hôm rồi chị không đọc bài báo gây sốc đó sao: “Thú chơi đổi vợ ở Sài Gòn”?

  - Cái gì? Đổi vợ ấy hả? Đùa à? Mà đổi ở mức độ nào mới được?

  - Thì đấy! Tham gia một CLB, định kỳ tháng một lần tổ chức ăn uống, nhậu nhẹt, sau đó bốc thăm, rồi đưa vợ bạn đi đâu đó chừng hai - ba tiếng, tùy nghi sử dụng, rồi thì đem về… trả, xong ai về nhà nấy!

  - À cái này nó có ở Tây lâu rồi ấy mà, nhưng cũng không vì thế mà được dân Tây chấp nhận rộng rãi đâu nhé! Không ngờ cái thú chơi bệnh hoạn ấy đã kịp về đến VN rồi kia đấy, buồn nhỉ! Đúng là người mình, cái xấu thì học rất nhanh, mà cái tốt thì sao mà học lâu đến vậy! Sao không học người ta chuyện thường xuyên đến bảo tàng, xem tranh, nghe nhạc cổ điển…, mà lại đi rước mấy thứ bệnh hoạn, rác rưởi ấy về cho “bẩn nhà” mình cơ chứ!

  - Thoáng như Tây mà sao họ cũng phản đối chị nhỉ?

  - Thì vì nó phản văn hóa quá chứ sao! Một thú chơi đẹp, bản thân nó phải chứa đựng những giá trị văn hóa, phải nói lên văn hóa sống của một con người! Chỉ khi có văn hóa, người ta mới biết dừng lại trước lằn ranh giữa những gì nên làm hay không nên làm. Còn một khi mình thả lỏng cái đầu của mình quá thì cuộc chơi đó sẽ thành bệnh hoạn và trở nên khó chấp nhận...

  - Một số người trong cuộc nói rằng họ làm thế là để làm mới cảm xúc, tránh được sự nhàm chán trong đời sống vợ chồng mà không cần phải bằng cách ngoại tình…

  - Làm thế theo tôi còn tệ hơn cả ngoại tình! Tình dục phải thiêng liêng thì mới đưa lại cho người ta nhiều cảm xúc! Càng lý tưởng hóa thì cuộc tình càng lãng mạn! Sự âu yếm với người hàng ngày chung lưng đấu cật với mình nó phải khác và thiêng liêng hơn hẳn giữa những người chỉ xem sex là một cuộc chơi chứ! Nói gì thì nói, cái gọi là chế độ “một vợ, một chồng” nó có cả cái lý, cái tình của nó đấy!

  - Trong vụ đổi chác này chị thấy đàn ông hay đàn bà đáng “nể” hơn?

  - Đàn ông thì họ tham, bạn biết rồi đấy! Vì khác phụ nữ, đàn ông phần nhiều họ đâu coi tình dục là thứ thiêng liêng như mình! Họ thậm chí có thể dễ dàng dành điều đó cho những người mà họ không yêu, chứ đâu khó khăn như cánh đàn bà mình. Cho nên, nếu đàn bà bật đèn xanh thì đương nhiên là đàn ông người ta dại gì từ chối! Mình đồng ý thì họ chơi thôi! Cuộc chơi mà, đàn ông họ mất gì đâu!

  - Biết đâu đàn bà cũng… chẳng mất gì, vì dù sao cũng đã có chồng và xong cuộc thì ai cũng về nhà nấy cơ mà!

  - Bạn nghĩ đi, với đàn bà, còn gì đáng sợ hơn là mất cảm xúc, chai lỳ cảm giác! Khi cảm xúc mới là điều làm nên sự quyến rũ ở phụ nữ. Vì thế mà đàn bà mới cần phải biết tự yêu lấy mình, phải biết nâng niu cảm xúc của mình, phải giữ cho mình cái quyền đừng tự rẻ rúng mình như thế, thay vì tự biến mình thành phương tiện mua vui cho đàn ông dễ dàng như thế…

  - Nhưng là người từng đi qua đổ vỡ, thực sự, chị có thấy sự nhàm chán trong hôn nhân quả là điều đáng sợ?

  - Chả cứ gì trong hôn nhân mà ngay từ lúc chưa về sống cùng nhà, để giữ cho tình yêu được long lanh mãi như lúc ban đầu thì quả thực, luôn cần đến sự tinh tế của cả hai người. Thiếu đi một trong hai, sự long lanh sẽ dần biến mất lúc nào không hay biết. Và để cứu nó, tất nhiên có thể có những cách tốt hơn cái cách mà tôi hay bạn đã chọn, nhưng dù gì thì cũng nhất quyết không thể là bằng cái cách bệnh hoạn kia. Đàn ông đàn ang gì mà "hãm" thế, đổi gì không đổi lại đi đổi vớ đổi vẩn! Hết cái để đổi rồi sao?

  - Mấy bác “sinh lý mạnh” nghe chừng là mệt nhỉ, chẳng nhẽ suốt đời “đổi, đổi nữa, đổi mãi” sao!

  - Nhầm đấy! Cứ để ý mà xem, đàn ông càng mạnh về tình dục, thì chính ra họ lại càng rất chung tình, bởi cái họ có là đã thuộc về bên trong họ, chứ không phải lệ thuộc quá nhiều vào sự tương tác của xác thịt. Và ngược lại, đàn ông yếu sinh lý thì họ mới hay lang chạ, vì luôn cần sự hỗ trợ của những cái nằm ngoài họ, của tình huống, hoàn cảnh…

  - Này, chị có chắc không đấy, để em còn về… tin chồng em! Chứ kiểu gì mà đi công tác Sài Gòn mãi chưa thấy ra đây này, lại còn không mang vợ theo thì lấy gì mà đổi chác kia chứ! Hic!
  (Theo Đẹp)

  Nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/doi-song/875...-doi-vo--.html

  -----

  Mình thích cách trả lời rất thẳng, nhẹ nhàng nhưng có trí tuệ của nghệ sĩ này
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 1,407 Bài viết

  • 3,365 Được cảm ơn

  #2
  Thanh Lam nói có lý,
  • 355 Bài viết

  • 577 Được cảm ơn

  #3
  Trích dẫn Nguyên văn bởi caphe.buoisang Xem bài viết

  - Nhầm đấy! Cứ để ý mà xem, đàn ông càng mạnh về tình dục, thì chính ra họ lại càng rất chung tình, bởi cái họ có là đã thuộc về bên trong họ, chứ không phải lệ thuộc quá nhiều vào sự tương tác của xác thịt. Và ngược lại, đàn ông yếu sinh lý thì họ mới hay lang chạ, vì luôn cần sự hỗ trợ của những cái nằm ngoài họ, của tình huống, hoàn cảnh…

  - Này, chị có chắc không đấy, để em còn về… tin chồng em!
  Chứ kiểu gì mà đi công tác Sài Gòn mãi chưa thấy ra đây này, lại còn không mang vợ theo thì lấy gì mà đổi chác kia chứ! Hic!
  (Theo Đẹp)

  Nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/doi-song/87584/ca-si-thanh-lam---doi-gi-khong-doi--lai-di-doi-vo--.html

  -----
  Khoe chồng trá hình nhé

  Love not one, love not two
  Love the one who loves u true,
  Love not three, love not four
  Love the one who loves u more,
  Love not five, love not six
  Love the one who really sticks,
  Love not seven, love not eight
  Love the one who really waits
  • Avatar của ToiyeuXU
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 486 Bài viết

  • 336 Được cảm ơn

  #4
  Chiến lược quốc gia về phòng chống HIV/AID của VN đến năm 2030 xác định tập trung vào nhóm đối tượng là lao động tình dục, đồng tính nam và tiêm trích ma túy. Theo mình nên đưa thêm cả nhóm đối tượng đổi vợ này vào vì nguy cơ rất cao. Chỉ cần một member trong nhóm có HIV là cả nhóm nhiễm luôn. Mà có chắc là các member chỉ sinh hoạt trong nhóm không đâu, các ông chồng có khi còn lang thang ra ngoài. Các bác cục phòng chống HIV/AID vào mà lập đề xuất.

  Xã hội giờ thật là lắm thứ bất hường, hay mình không giống họ thì mình là người bất bình thường nhỉ???
  • Avatar của Evans
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 4,287 Bài viết

  • 6,095 Được cảm ơn

  #5
  "Đàn ông càng mạnh về tình dục thì chính ra họ lại càng rất chung tình, bởi cái họ có là thuộc về bên trong, không phải lệ thuộc quá nhiều vào sự tương tác của xác thịt. Ngược lại, đàn ông yếu sinh lý họ mới hay lang chạ", Thanh Lam chia sẻ.

  - Chị đọc bài báo gây sốc "Thú chơi đổi vợ ở Sài Gòn" chưa?
  - Cái gì? Đổi vợ ấy hả? Bạn đùa à? Đổi ở mức độ nào mới được?
  - Cụ thể là bài báo nói về việc tham gia một CLB, định kỳ tháng một lần tổ chức ăn uống, nhậu nhẹt, sau đó bốc thăm và đưa vợ bạn đi đâu đó chừng hai - ba tiếng, tùy nghi sử dụng rồi đem về… trả. Cuối cùng là ai về nhà nấy!

  C140783_VH-8.9-TL-in1
  "Đàn ông càng mạnh về tình dục thì lại càng rất chung tình. Đàn ông yếu sinh lý họ mới hay lang chạ", Thanh Lam chia sẻ.

  - Kiểu này ở Tây có lâu rồi, nhưng không vì thế nó được dân Tây chấp nhận rộng rãi. Tôi không ngờ thú chơi bệnh hoạn ấy đã kịp về đến Việt Nam, buồn nhỉ! Đúng là người mình, cái xấu học rất nhanh, còn cái tốt sao học lâu đến vậy! Tôi thắc mắc vì sao không học người ta chuyện thường xuyên đến bảo tàng, xem tranh, nghe nhạc cổ điển lại đi rước mấy thứ bệnh hoạn, rác rưởi ấy về cho "bẩn nhà".
  - Theo chị, vì sao thoáng như Tây mà họ vẫn phản đối?
  - Tôi nghĩ là vì nó phản văn hóa. Một thú chơi đẹp, bản thân nó phải chứa đựng những giá trị văn hóa, nói lên văn hóa sống của một con người. Khi có văn hóa, người ta mới biết dừng lại trước lằn ranh giữa những gì nên làm hay không nên làm. Còn một khi mình thả lỏng cái đầu của mình quá, cuộc chơi đó sẽ thành bệnh hoạn và trở nên khó chấp nhận.
  - Một số người trong cuộc nói rằng họ làm thế để làm mới cảm xúc, tránh được sự nhàm chán trong đời sống vợ chồng mà không cần phải bằng cách ngoại tình. Chị thấy hợp lý chứ?
  - Làm thế theo tôi còn tệ hơn ngoại tình! Tình dục phải thiêng liêng mới đưa lại cho người ta nhiều cảm xúc! Càng lý tưởng hóa, cuộc tình càng lãng mạn. Sự âu yếm với người hàng ngày chung lưng đấu cật với mình phải khác và thiêng liêng hơn giữa những người chỉ xem sex là một cuộc chơi. Chế độ "một vợ, một chồng" theo pháp luật quy định là có cái lý, cái tình của nó đấy!
  - Trong vụ đổi chác này chị thấy đàn ông hay đàn bà đáng nể hơn?
  - Đàn ông tham lam, bạn biết rồi đấy! Họ khác phụ nữ ở chỗ là họ không coi tình dục là thứ thiêng liêng. Thậm chí, họ có thể dễ dàng dành điều đó cho những người họ không yêu, không khó khăn như cánh đàn bà. Cho nên, nếu đàn bà bật đèn xanh, đương nhiên là đàn ông dại gì từ chối. Mình đồng ý thì họ chơi thôi! Cuộc chơi mà, đàn ông mất gì đâu!
  - Vì sao chị nghĩ đàn ông không mất gì? Có lẽ đàn bà cũng… chẳng mất gì, dù sao họ cũng đã có chồng và xong cuộc là ai về nhà nấy...
  - Bạn nghĩ đi, với đàn bà, còn gì đáng sợ hơn là mất cảm xúc, chai lỳ cảm giác trong khi cảm xúc mới là điều làm nên sự quyến rũ ở phụ nữ. Vì thế, đàn bà mới cần phải biết tự yêu lấy mình, nâng niu cảm xúc, giữ cho mình cái quyền đừng tự rẻ rúng mình, thay vì tự biến mình thành phương tiện mua vui cho đàn ông dễ dàng như thế.

  C140783_VH-8.9-TL-in2
  Với chị, tình dục là điều thiêng liêng.

  - Chị là người từng đi qua đổ vỡ, thực sự, chị có thấy sự nhàm chán trong hôn nhân quả là điều đáng sợ?
  - Không cần đến hôn nhâu, ngay từ lúc chưa về sống cùng nhà, để giữ cho tình yêu được long lanh mãi như lúc ban đầu quả thực luôn cần đến sự tinh tế của cả hai người. Thiếu đi một trong hai, sự long lanh sẽ dần biến mất lúc nào không hay biết. Để cứu nó, tất nhiên có thể có những cách tốt hơn cái cách tôi hay bạn đã chọn, nhưng dù gì cũng nhất quyết không thể là bằng cái cách bệnh hoạn kia. Đàn ông gì "hãm" thế, đổi gì không đổi lại đi đổi vớ đổi vẩn! Hết cái để đổi rồi sao?
  - Mấy bác "sinh lý mạnh" nghe chừng là mệt nhỉ, chẳng nhẽ suốt đời "đổi, đổi nữa, đổi mãi" sao!
  - Nhầm đấy! Cứ để ý xem, đàn ông càng mạnh về tình dục thì chính ra họ lại càng rất chung tình, bởi cái họ có là đã thuộc về bên trong, không phải lệ thuộc quá nhiều vào sự tương tác của xác thịt. Và ngược lại, đàn ông yếu sinh lý họ mới hay lang chạ, vì luôn cần sự hỗ trợ của những cái nằm ngoài họ, của tình huống, hoàn cảnh.

  http://phapluatxahoi.vn/201209091101...y-lang-cha.htm
  Ms. Dung - khanh.vy 0902.193 880.

  Dù ngày nắng hay ngày mưa.... vẫn yêu em như ngày xưa !
  fN7dp7
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 269 Bài viết

  • 2,270 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #6
  sao dạo này chị Lam quăng bom nhiều vậy.Chạy đua với em Kiki nhà mình à
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Elber
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 10 năm
  • 8,205 Bài viết

  • 6,992 Được cảm ơn

  #7
  Cũng muốn chung tình lắm, cơ mà nói thật với chị, em thích thêm chứ chả thích bớt, em thích cơi nới nhà chứ em chả thích đập đi xây lại, cho nên chị thông cảm, có cơ hội là em chả bao giờ ngoảnh mặt làm ngơ, giả vờ ko thấy cả, em thấy đèn xanh bật là em vượt ngay chứ chả đứng lại làm gì
  • Avatar của Evans
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 4,287 Bài viết

  • 6,095 Được cảm ơn

  #8
  Liên quan:

  Ms. Dung - khanh.vy 0902.193 880.

  Dù ngày nắng hay ngày mưa.... vẫn yêu em như ngày xưa !
  fN7dp7
  • Avatar của tydieu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 638 Bài viết

  • 1,263 Được cảm ơn

  #9
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Evans Xem bài viết
  ... Và ngược lại, đàn ông yếu sinh lý họ mới hay lang chạ, vì luôn cần sự hỗ trợ của những cái nằm ngoài họ, của tình huống, hoàn cảnh.
  Nhà báo dở hơi, hỏi kỹ thêm chút nữa thì khối ông yếu sinh lý được nhờ rồi, trong đó có chàng QT
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của ._.
  • ._.
   Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 375 Bài viết

  • 1,117 Được cảm ơn

  #10
  Mình nghĩ TL trả lời bài này là vớ vẩn rồi. Thích PR thì chọn chủ đề khác.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 538 Bài viết

  • 650 Được cảm ơn

  #11
  Nhầm đấy! Cứ để ý xem, đàn ông càng mạnh về tình dục thì chính ra họ lại càng rất chung tình, bởi cái họ có là đã thuộc về bên trong, không phải lệ thuộc quá nhiều vào sự tương tác của xác thịt. Và ngược lại, đàn ông yếu sinh lý họ mới hay lang chạ, vì luôn cần sự hỗ trợ của những cái nằm ngoài họ, của tình huống, hoàn cảnh.
  Ủa, tui tưởng mấy ông hay thả dê mới là mấy ông mạnh chuyện đóa chớ
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của bigeyes
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 118 Bài viết

  • 78 Được cảm ơn

  #12
  Mợ này cũng nổi tiếng là dạng " sleep around " cơ mà. Hôm nay tự nhiên tử tế gớm
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 318 Bài viết

  • 637 Được cảm ơn

  #13
  Cấu nói đúng hơn là, đàn ông hay phụ nữ, nếu không muốn ngoại tình thì phải cùng...sinh lý.

  YSL thường kèm theo ít ham muốn thì ai mà đi ngoại tình làm chi nữa, uống trà, nắm tay, nghe nhạc cũng đủ hạnh phúc rồi.

  YSL mà nhiều ham muốn thì đúng là khổ nhất trên đời, là lý do để gấu, hổ beo báo,...tuyệt chủng.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của MYZ
  • MYZ
   Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 1,160 Bài viết

  • 1,025 Được cảm ơn

  #14
  Ôi giời, dạo này hơi đuối hay sao mà PR lắm thế. Theo như cách bà TL nói thì bà ấy sinh lý kém là chuẩn!
  .......oooo0......................................
  .... ...(.....)....0oooo.........................
  .........\...(......(.....)....oo0......0oo....
  ... ......\._)......).../.....(...).....(...)........
  ....................(_./.......)_/......)_/........
  Bước cùng con trên mọi nẻo đường
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của vbbgold
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 17 Bài viết

  • 62 Được cảm ơn

  #15
  Tôi không ngờ thú chơi bệnh hoạn ấy đã kịp về đến Việt Nam, buồn nhỉ! Đúng là người mình, cái xấu học rất nhanh, còn cái tốt sao học lâu đến vậy! Tôi thắc mắc vì sao không học người ta chuyện thường xuyên đến bảo tàng, xem tranh, nghe nhạc cổ điển lại đi rước mấy thứ bệnh hoạn, rác rưởi ấy về cho "bẩn nhà".
  Người mình là người nào? Vơ đũa cả nắm à? Có biết nếu chia số swingers cho 86 triệu nó ra tỉ lệ bao nhiều không?
  Ăn còn đ có, quay cuồng với cuộc sống phát điên lên còn chửa được sống như 1 con người, lại còn bảo người ta thường xuyên đi nghe nhạc cổ điển.

  Tóm lại con này hết cmn thuốc chữa rồi.
  • Avatar của vivuvivu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 122 Bài viết

  • 150 Được cảm ơn

  #16
  Trích dẫn Nguyên văn bởi vbbgold Xem bài viết
  Người mình là người nào? Vơ đũa cả nắm à? Có biết nếu chia số swingers cho 86 triệu nó ra tỉ lệ bao nhiều không?
  Ăn còn đ có, quay cuồng với cuộc sống phát điên lên còn chửa được sống như 1 con người, lại còn bảo người ta thường xuyên đi nghe nhạc cổ điển.

  Tóm lại con này hết cmn thuốc chữa rồi.
  Suy nghĩ như thế này thì suốt đời quay cuồng phát điên với "cuộc sống" thôi. Dành thời gian ra bảo tàng với nghe nhạc đi, thấy đời nó đáng sống hơn đấy.
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,452 Bài viết

  • 1,122 Được cảm ơn

  #17
  Ôi chị Lam sao dạo này quăng bom tùm lùm thế k biết. Hic hic
  EPUop7 6Cf3p7 2VHbp7
  • 4,392 Bài viết

  • 9,542 Được cảm ơn

  #18
  Em lạy chị, chị quăng nhiều lĩnh vực quá.
  “Tình Yêu” có 7 chữ thì “Phản Bội” cũng 7 chữ.
  “Sự Thật” có 6 chữ thì “Dối Trá” cũng vậy.
  “Bạn Bè” có 5 chữ thì thì “Kẻ Thù” cũng thế
  “Cười” có 4 chữ thì “Khóc” cũng không thua
  “Yêu” có 3 chữ thì thì “Hận” cũng có bấy nhiêu.
  Phải chấp nhận thôi vì cuộc đời luôn có 2 mặt của nó.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,395 Bài viết

  • 3,726 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #19
  Riêng việc này tôi nghĩ chị Lam có lẽ đúng. Vì dù sao chị ấy cũng đã có kinh nghiệm bản thân.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Longcua
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 1,311 Bài viết

  • 3,895 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #20
  Trích dẫn Nguyên văn bởi bongbong2 Xem bài viết
  He he fan TL đâu ha ha chạy hết rùi à?
  Bạn này hình như thích cãi nhau hay sao ý! Cứ có bài báo về TL thì fan TL phải vào điểm danh ah?
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 • Trang 1/5

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 5