Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Ca sĩ Kyo York nói về clip "chê" sinh viên Việt Nam

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.68K Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 3,599 Bài viết

  • 13,966 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  http://motthegioi.vn/tieu-diem/ca-si-kyo-york-noi-ve-clip-che-sinh-vien-viet-nam-66382.html

  Ca sĩ Kyo York nói về clip "chê" sinh viên Việt Nam


  Đăng Bởi Một Thế Giới - 16:49 26-04-2014
  kyo%20york_ITZS

  Sau lịch diễn bận rộn tại Festival Huế và các tỉnh miền Trung, Kyo York đã có buổi chia sẻ với Một Thế Giới về vlog “sinh viên Việt Nam thực hiện ước mơ như thế nào” của anh đã làm dậy sóng cư dân mạng trong suốt tuần qua.

  Kyo York chê sinh viên Việt Nam lười biếng, thụ động

  Không biết sau lịch diễn bận rộn tại Huế và một số tỉnh miền Trung, anh có theo dõi thông tin phản hồi về vlog nhận xét “sinh viên Việt Nam...” đang tạo sóng dư luận trong tuần qua, vì ngoài những ý kiến đồng tình thì cũng có những ý kiến trái chiều?


  Bây giờ thì tôi mới xem lại vlog của mình và bất ngờ trước lượt view ngày càng tăng. Tôi muốn nói thế này, cuộc sống lúc nào cũng có hai mặt, cái được và cái chưa được. Nói đến sinh viên Việt Nam tôi đã cẩn thận sử dụng cụm từ “một bộ phận” còn thụ động trong học tập.

  Vậy mà cũng có nhiều ý kiến “ném đá” và thậm chí còn “chửi” tôi là người nước ngoài có cái nhìn chưa toàn diện, “một người Tây có tư cách gì mà đánh giá”… Có thể những ý kiến đó chưa hiểu hết ý nghĩa của vlog mà Kyo muốn chia sẻ.

  Toàn nội dung vlog, Kyo đã cố ý “kích” để đánh thức sự tự tin, năng động và dám thực hiện ước mơ của một số bạn trẻ sinh viên còn thụ động mà Kyo đã từng gặp gỡ để các bạn cùng nhìn lại bản thân và dám sống dám thể hiện. Chứ vlog hoàn toàn không có nội dung “chê bai hay nói xấu” sinh viên Việt Nam như một số người nhìn nhận.

  Có thể trước đây trong mắt mọi người, anh luôn là người nước ngoài bảo vệ và ca ngợi những cái đẹp của Việt Nam, sao anh không tiếp tục “lấy lòng” khán giả và dư luận như cách đã làm trước đây?

  Tất cả những gì tôi làm không phải nhằm mục đích “lấy lòng”. Tôi từng “phản bác” một blogger Mỹ khi “nói xấu du lịch Việt Nam” không phải vì “muốn lấy lòng người Việt”, mà vì tôi muốn anh ta có cái nhìn cảm thông hơn với nền du lịch của một đất nước đang phát triển mà tôi may mắn hơn anh ta là đã sinh sống và đủ để cảm thông.

  Tôi từng thực hiện dự án “Nhật ký âm nhạc” để ca ngợi cảnh đẹp, con người, văn hoá, ẩm thực Việt Nam cho bạn bè khắp muôn nơi vì tôi thấy được những cái độc đáo và ấn tượng của Việt Nam. Tôi luôn nói đúng sự thật và không phải là người “thảo mai”. Ngay cả những mặt chưa được của Việt Nam tôi cũng đã chia sẻ qua những sản phẩm âm nhạc khác như: Lên án hành động đánh phụ nữ nơi công cộng trong MV “Con gái”, hoặc mạnh dạn nêu lên những điều khó chịu khi vào rạp xem phim ở Việt Nam...

  Khi bạn gắn bó và yêu mến một nơi nào đó, không có nghĩa là bạn chỉ hưởng những cái tốt đẹp và bàng quan trước cái chưa được, nên tôi phải có trách nhiệm góp ý xây dựng và hoàn thiện những mặt chưa được mà tôi nghĩ mình có thể chia sẻ.

  Còn nếu tôi xem mình như một du khách thì tôi đã không nhọc công tạo nên những sản phẩm hoặc vlog kiểu “kêu gọi” như vậy, tôi không muốn mình như hàng triệu du khách quốc tế khác “lẳng lặng đến rồi đi… có khi là không trở lại”. Riêng tôi xem Việt Nam là quê hương thứ 2 nên chấp nhận chịu những áp lực và hiểu lầm, đôi khi vậy mà thấy mình có trách nhiệm cũng vui.

  photo%201_ktvo


  Dạo gần đây có nhiều ý kiến so sánh người Việt Nam và những cái “xấu xí” của người Việt bị nhiều quốc gia khác đem ra “phơi bày” liệu vlog của anh làm cho một số bạn trẻ thấy “giọt nước tràn ly” và phản pháo lại. Anh có nghĩ mình cần rút kinh nghiệm trong những lần sau?

  Tôi nghĩ ở một đất nước nào cũng có những tiến bộ và hạn chế. Nên quan trọng là chúng ta biết cách sửa đổi và khắc phục cái hạn chế. Đừng để một ý kiến chân thành nêu lên rồi bị “ném đá”, tôi chỉ e ngại đến một lúc nào đó không còn ai dám chia sẻ chân thành kiểu “xây dựng” mà nặng nề hơn là họ để bảng cấm người Việt thế này thế nọ thì còn đau hơn.

  Chúng ta cần nhìn nhận vấn đề một cách toàn diện hơn.

  Tôi cũng cần rút kinh nghiệm là khi góp ý một điều gì đó đến các bạn trẻ Việt Nam tôi cần phải khuyến khích và khen nhiều hơn chứ cách “khích tướng” của tôi có vẻ không phù hợp với một số bạn trẻ chưa dám nhìn nhận vấn đề một cách thẳng thắn. Tôi không muốn các bạn sinh viên hiểu lầm ý tốt của tôi vì tôi luôn đứng về phe của các bạn mà!

  photo%202_fxdu


  Vậy sắp tới anh có kế hoạch gì để sinh viên Việt Nam luôn ủng hộ anh sau vụ việc này?

  Tôi thấy các bạn sinh viên vẫn ủng hộ tôi rất nhiều đó chứ. Đặc biệt tôi nhận được nhiều sự ủng hộ đồng tình của phụ huynh, giáo viên khắp nơi gửi mail về cho tôi. Sắp tới, tôi muốn được tiếp cận đến nhiều trường đại học hơn có thể qua âm nhạc hoặc những buổi trò chuyện giao lưu.

  Tôi hy vọng có nhiều cơ hội chia sẻ với các bạn về ước mơ nghị lực và cuộc sống. Ngoài ra tôi cũng ấp ủ nhiều dự án, kêu gọi bạn trẻ cùng chia sẻ những may mắn trong cuộc sống đến những người khó khăn và kém may mắn xung quanh mình trong thời gian sắp tới. Tôi hy vọng các bạn sẽ ủng hộ nhiệt tình những dự án ý nghĩa này.

  Anh có thể chia sẻ một chút về chương trình mà anh vừa tham gia tại Festival Huế 2014?

  Chương trình Kyo tham gia là đêm nhạc có chủ đề: “Chút thiên thu còn mãi” nằm trong khuôn khổ của Festival Huế 2014. Kyo và ekip đã có những đêm biểu diễn vô cùng thăng hoa và ý nghĩa trước hàng ngàn khán giả tại Huế mỗi đêm. Đặc biệt chương trình hát những ca khúc của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tại Vườn Cơ Hạ, Đại Nội Huế nên không gian và cảnh vật của sân khấu rất lung linh, thiêng liêng và huyền ảo, nghệ sĩ biểu diễn cũng như khán giả thưởng thức cực kỳ lắng đọng và sâu sắc. Đây cũng là một kỷ niệm đẹp của Kyo với Việt Nam.

  Đây có phải là lần đầu tiên Anh tham gia biểu diễn nghệ thuật trong khuôn khổ một Festival tại Việt Nam?

  Có thể nói Kyo là một ca sĩ người nước ngoài may mắn được mời tham gia nhiều chương trình nghệ thuật lớn tại Việt Nam: Kyo từng biểu diễn tại Festival Hạ Long, Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng,… và nhiều chương trình văn hoá nghệ thuật lớn khác tại Việt Nam. Kyo cảm thấy những chương trình như vậy đã tạo được một dấu ấn đẹp trong lòng du khách quốc tế, bên cạnh đó những nét đặc sắc về văn hoá trong lễ hội đã được người dân bản địa ủng hộ và là niềm tự hào rất lớn đối với quốc gia tổ chức.

  kyo%203_vwns

  Nguyên Vy
  (thực hiện)


 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 3,599 Bài viết

  • 13,966 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  Clip :

  Trước khi trở thành ca sĩ, Kyo York đã có một thời gian dài là thầy giáo dạy tiếng Anh, vì vậy những chia sẻ của Kyo York rất thực tế. Anh không sợ bị “ném đá” mà chỉ mong những góp ý của mình có thể giúp các bạn trẻ nhìn nhận về thực tế và có những thay đổi trong bản thân để ngày một tốt hơn và trở thành những công dân toàn cầu có kiến thức, sự tự tin, …