TIN TÀI TRỢ.

Cà phê, giải khát thi nhau phá sản

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 5.49K Lượt đọc
  • 40 Trả lời

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của 1981-
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 307 Bài viết

    • 499 Được cảm ơn

    #1
    Không chỉ các DN lớn, các cửa hàng sang trọng gặp khó khăn mà ngay đến những cửa hàng cà phê, giải khát bình dân cũng khốn đốn, phá sản.

    Chủ một chủ cửa hàng cà phê trên đường Trần Quốc Toản – Hoàn Kiếm – Hà Nội khẳng định: Thu nhập bằng 1/3 năm ngoái. Thượng đến cũng thắt chặt hầu bao bằng việc trà đá vỉa hè hay tự nhâm nhi trong công sở.

    Vắng khách

    Quán cà phê G3 Thái Thịnh (Đống Đa – Hà Nội) vốn khá đông đúc và sầm uất nhờ lợi thế có tòa nhà Hà Thành ngay kề bên với lượng nhân viên lên đến hàng ngàn người.

    Hoàng Thanh Huy, nhân viên phục vụ cho biết, trước đây, đầu giờ sáng cũng đông khách uống cà phê sáng rồi vào làm việc. Buổi trưa sau giờ ăn, nhân viên các công sở lại đổ đến quán để tán chuyện qua giờ nghỉ trưa. Rồi họ tiếp khách, giao dịch công việc luôn ở quán. Đông khách, nhân viên chia ca làm không hết việc.

    “Nhưng thời gian gần đây, khách vắng đi trông thấy. Mà có khách thì cũng thấy họ hay kêu ca chậm lương hay ít thưởng, doanh thu kém”, Huy nói.

    Cà phê Nắng trong khu đô thị mới Định Công vốn là điểm giao lưu của nhân viên các công ty nằm trong khu đô thị. Không gian rộng, thoáng được thiết kế đẹp mắt và giá cả phải chăng lại nằm ở trung tâm khu đô thị khiến quán lúc nào cũng nhộn nhịp.

    Chị Quỳnh, quản lý quán, than vãn: “Trước đây thì đông lắm, thậm chí người nhà bệnh nhân vào Bệnh viện Bưu điện cũng ngồi quán thường xuyên. Thời gian gần đây, quán vắng hẳn. Có khách ruột lâu lâu không thấy ghé. Hỏi thì bảo làm ăn khó khăn, tính toán bù đầu nên không còn thời gian quán xá. Nhân viên thì lương lậu chậm, có doanh nghiệp mấy tháng chưa có lương, anh em sống cầm chừng thì tiền đâu mà cà phê, giải khát”.

    8h sáng là giờ theo chị Quỳnh khá đông khách nhưng sáng chúng tôi ghé qua, hàng chục bộ bàn ghế vẫn đang chờ khách, lèo tèo vài ba khách.

    Cà phê Time trên phố Lê Trọng Tấn có địa điểm khá đẹp nằm ngay ngã ba khu phố sầm uất. 9h tối hàng ngày vốn là giờ khách ngồi chật kín hết các bàn giờ cũng lưa thưa dăm ba bàn có khách.

    Theo nhân viên phục vụ ở đây, khách đến quán cứ thưa dần, có thời điểm vắng hẳn. Hỏi khách quen thì họ bảo, kiếm tiền giờ khó lắm, giá cả thị trường tăng mà thu nhập thì vẫn vậy, thậm chí thấp đi. Mỗi lần đi cà phê với bạn bè cũng mất vài chục đến trăm ngàn nên phải hạn chế.



    Cho nghỉ 5 nhân viên phụ vụ từ đầu năm đến nay, ông Nguyên, chủ quán cà phê nghệ sỹ trên đường Ven hồ bảo: “Khách giờ vắng, đời sống kinh tế khó khăn.

    Tôi cứ làm một bài toán, trước có khách ngày làm 2 “cữ”, chi phí khoảng trên dưới 50.000đ/ngày. Sơ sơ tháng cũng mất trên dưới triệu bạc, chưa kể có những ông ngày nào cũng có bạn hiền cùng nhâm nhi. Giờ thu nhập eo hẹp, các ông ấy cũng hạn chế hẳn".

    “Khách quán tôi chủ yếu khách quen nên tôi hay tâm sự, ai cũng kêu thưa đến quán vì kinh tế khó khăn. Có ông bảo tiền cà phê vẫn chịu được nhưng không có thời gian, giờ phải đi kiếm tiền khó lắm, không ngồi ung dung như trước được”, ông Nguyên nói.

    Theo ông Nguyên, lượng khách đến quán giảm đi gần một nửa nên ông đã cho 5 nhân viên nghỉ việc từ đầu năm đến giờ. Khách vắng, nhập nguyên liệu hạn chế và cố gắng giữ giá để không mất thêm khách.

    Tiết kiệm chờ qua khó khăn

    Có thói quen tiếp khách và bạn bè ở quán cà phê, anh Nguyễn Trọng Hùng, nhân viên kinh doanh công ty H.P – Hoàng Mai kể, mình ngày nào cũng hai lần ngồi quán giải khát, nhiều thì bốn lần. Mỗi lần rẻ thì dăm chục, nhiều thì một hay hai trăm. Tháng ít cũng ngót nghét trên dưới 3 triệu tiêu vào quán cà phê giải khát.

    “Giờ thì phải tiết kiệm rồi, doanh thu của công ty đi xuống, khách hàng cũng ít đi nên phải tập trung đi tìm kiếm thị trường mới và đối tác. Cả công ty anh em đều thu nhập có chiều hướng giảm nên không còn thời gian nhâm nhi thư giãn ở quán nữa”, anh Hùng nói

    Thay thói quen ngồi quán giải khát bằng việc ngồi hàng trà đá vỉa hè, anh Minh Thái, nhân viên hãng điều hòa Panasonic cười bảo, hàng hóa công ty bán chậm, thưởng không có chỉ mỗi đồng lương không mà ngồi quán thì chết nên mấy anh em cùng phòng bảo hành của anh đổi gió, trưa nào cũng ngồi hàng trà đá trước cổng công ty.

    Mấy anh em ngồi tán chuyện cả tiếng hết giờ nghỉ trưa đứng lên chỉ hết chưa đầy 20.000đ, bằng một cốc đen khi vào quán.

    Thói quen ngồi quán khá phổ biến ở dân văn phòng. Không chỉ giải khát, quán chia sẻ thông tin, sống. Trước đây, khách hàng tới quán giải khát ít quan tâm tới giá cả song nay, đây cũng là vấn đề được quan tâm nhiều.

    Bây giờ dù quán không có vị trí đẹp nhưng giá hợp lý vẫn được khách ưa thích. Một cốc nước chanh quán đẹp mặt đường chém 25 – 30 ngàn, vào ngõ có khi chỉ 5 – 7 ngàn. Nếu uống một lần thì không quan trọng, song nếu thường xuyên ngồi quán thì phải tính đến.
    http://dantri.com.vn/su-kien/ca-phe-...san-671096.htm
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 1,306 Bài viết

    • 872 Được cảm ơn

    #2
    xưa hay đi cafe op với bạn suốt nay thì chỉ cafe hòa tan ngày 1 gói
    • Avatar của MESARA
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 4,803 Bài viết

    • 15,430 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #3
    Cà phê giải khát sập tiêm nhưng hàng ăn uống vẫn mọc lên và làm ăn khấm khá tăng giá đều đều. Tô phở với hủ tiếu bây giờ đã lên gấp đôi tới 40 ngàn-50 ngàn/tô. Đầu năm ngoái chỉ có 25 ngàn thôi.
    Viens M'Embrasser
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,116 Bài viết

    • 4,472 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi songpha8x Xem bài viết
    xưa hay đi cafe op với bạn suốt nay thì chỉ cafe hòa tan ngày 1 gói
    chết cười với mẹ này, tiết kiệm luôn tốt mà. 1 li coffe hòa tan lên wtt chém gió cho qua..... suy thoái, vẫn oai phong lém. hehehe
    6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 134 Bài viết

    • 174 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MESARA Xem bài viết
    Cà phê giải khát sập tiêm nhưng hàng ăn uống vẫn mọc lên và làm ăn khấm khá tăng giá đều đều. Tô phở với hủ tiếu bây giờ đã lên gấp đôi tới 40 ngàn-50 ngàn/tô. Đầu năm ngoái chỉ có 25 ngàn thôi.
    mình kinh doanh nhà hàng thấy vắng vẻ hẳn mẹ nó ạ
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Dem-Ha-noi
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 7 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 2,821 Bài viết

    • 4,679 Được cảm ơn

    #6
    Giờ chỉ có quán nước vỉa hè là đông thôi . hihihihihi
    • 103 Bài viết

    • 531 Được cảm ơn

    #7
    Một tuần nay em chưa đi cf phát nào. Trước, tuần cứ phải 5-6 lần. Có lẽ vì em mà các quán thi nhau phá sản với đóng cửa chăng
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của chunli
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 1,495 Bài viết

    • 8,291 Được cảm ơn

    #8
    Mình thấy bây giờ cà phê take a way làm ăn được ghê, phục vụ tuổi teen lúc nào cũng không sợ vắng khách.
    • Avatar của Yun.
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 547 Bài viết

    • 947 Được cảm ơn

    #9
    Cơm áo gạo tiền xoay muốn chóng mặt, chán chả buồn cafe ý chứ
    -Thu này vẫn giống thu xưa
    Vẫn ngồi 1 xó, vẫn chưa có bồ
    • Avatar của ngocanh69
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 7 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 10 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #10
    vậy là CPI không tăng zồi !!! hahaha
    • Avatar của metovit
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 2,029 Bài viết

    • 3,366 Được cảm ơn

    #11
    Tớ thì sắm đc cái phin pha cà phê, buổi sáng trc khi ăn sang pha luôn rồi ăn song vợ 1 cốc, chồng 1 cốc là cũng tiết kiệm đc 50k/ ngày = 10 hộp sữa tươi Vinamilk cho con uống tẹt ga cả ngày, chưa bao giờ thấy tiền nó lại quý như bây giờ.
    eNortjKzUjI0MTA0NVKyBlwwFVYCyg,,05

    Be Na: NB: 3.2kg----->1m: 4.8kg:Laughing::Laughing::Laughing:------->2m:6.0kg:Applause: ----->3m: 7.4kg(bắt đầu tập lật):Applause:----->>4m: tập lây
    eNortjKzUjI0t7Q0M1KyBlwwFc0C3w,,11
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của MESARA
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 4,803 Bài viết

    • 15,430 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi contraiyeu89 Xem bài viết
    mình kinh doanh nhà hàng thấy vắng vẻ hẳn mẹ nó ạ
    Kinh doanh nhà hàng thì muốn đông cần một số yếu tố chính:

    1. Nấu ăn ngon, giá mềm, sạch sẽ
    2. Mặt bằng rộng trang trí bắt mắt và vị trí đẹp
    3. Có quản lý giỏi, và phục vụ tốt

    Ngoài ra cũng cần có mối quan hệ xã hội rộng và tiếp thị tốt để có nhiều khách
    Các quán ăn sáng đôi khi dễ tồn tại và nhanh thu hồi vốn với lại lời nhiều hơn nhà hàng vì lượng khách nhiều nếu nấu ăn ngon, mặt bằng không cần lớn và tiền trang trí hay tiền thuê nhân viên ít hơn nhà hàng.
    Viens M'Embrasser
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 44 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #13
    Mấy quán gần nhà tôi khách vẫn đông nghịt!
    • 2,116 Bài viết

    • 1,637 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #14
    phải mua voucher thôi
    Tìm hội nhóm giao lưu kết bạn có cùng sở thích, mục tiêu nghề nghiệp để trao đổi, giúp đỡ nhau trong công việc các lĩnh vực
    • 2,116 Bài viết

    • 1,637 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MESARA Xem bài viết
    Kinh doanh nhà hàng thì muốn đông cần một số yếu tố chính:

    1. Nấu ăn ngon, giá mềm, sạch sẽ
    2. Mặt bằng rộng trang trí bắt mắt và vị trí đẹp
    3. Có quản lý giỏi, và phục vụ tốt

    Ngoài ra cũng cần có mối quan hệ xã hội rộng và tiếp thị tốt để có nhiều khách
    Các quán ăn sáng đôi khi dễ tồn tại và nhanh thu hồi vốn với lại lời nhiều hơn nhà hàng vì lượng khách nhiều nếu nấu ăn ngon, mặt bằng không cần lớn và tiền trang trí hay tiền thuê nhân viên ít hơn nhà hàng.
    ăn sáng ăn trưa là nhu cầu ko thể thiếu, khác với cafe 8, giết thời gian
    Tìm hội nhóm giao lưu kết bạn có cùng sở thích, mục tiêu nghề nghiệp để trao đổi, giúp đỡ nhau trong công việc các lĩnh vực
    • 187 Bài viết

    • 336 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #16
    Vc mīnh có cái nhà trc cho chị kia thuê mở phở 24. Vừa rồi chị ấy nghỉ phở 24 chuyển sang bán cơm tấm. Mọi khi vẫn trả tiền nhà 6 tháng/lần. Đợt này bà ấy buôn bán khó khăn xin tháng nào trả tháng ấy! Vc mình giờ đang mong họ làm ăn đc để thuê nhà mình lâu dài!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 813 Bài viết

    • 1,132 Được cảm ơn

    #17
    mấy năm trước người người mở cà phê, nhà nhà mở cà phê, cứ có cái quầy pha chế với dăm cái bàn là có tiền, giờ ai cũng ít tiền nhịn cà phê thì được chứ nhịn ăn thì không thể, tiền bán không đủ trả tiền nhà nên dẹp đi là tất yếu
    hơi ngoài lề tí, cạnh nhà em có cửa hàng đồ điện mới dẹp, anh chủ cửa hàng cũng là chủ nhà luôn tâm sự, tự mở hàng ra bán thì 1 tháng lãi khoảng 5 triệu, cho thuê cửa hàng thì cũng được 5 triệu 1 tháng, thà anh đi làm ngoài rồi cho thuê cửa hàng còn hơn, cửa hàng mặt tiền khá rộng, sạch đẹp treo biển ngót 1 tháng mà mới có vài người thậm thụt hỏi chứ chưa ai thuê
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của meoCara
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 5,696 Bài viết

    • 25,301 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #18
    Mình đang làm dịch vụ đây, bài viết này có độ trễ mất 6 tháng -1 năm rồi.
    Mình cũng khuyên luôn, giờ này ai cắt lỗ được thì mạnh dạn đi nha, cơ hội không còn nhiều đâu, năm sau và năm sau nữa còn thê thảm hơn năm nay, đừng mong sau cơn mưa trời mau sáng. Ngày mai có thể phải tính bằng đơn vị 3-4 năm đó ạ.

    Trích dẫn Nguyên văn bởi MESARA Xem bài viết
    Kinh doanh nhà hàng thì muốn đông cần một số yếu tố chính:

    1. Nấu ăn ngon, giá mềm, sạch sẽ
    2. Mặt bằng rộng trang trí bắt mắt và vị trí đẹp
    3. Có quản lý giỏi, và phục vụ tốt

    Ngoài ra cũng cần có mối quan hệ xã hội rộng và tiếp thị tốt để có nhiều khách
    Các quán ăn sáng đôi khi dễ tồn tại và nhanh thu hồi vốn với lại lời nhiều hơn nhà hàng vì lượng khách nhiều nếu nấu ăn ngon, mặt bằng không cần lớn và tiền trang trí hay tiền thuê nhân viên ít hơn nhà hàng.
    Nói thì dễ chứ làm khó lắm mẹ nó ạ.
    Nội cái số 1 và 2 của mẹ nó đánh nhau chan chát đấy.
    Muốn mặt bằng ngon mà giá bán mỗi sản phẩm mềm thì lợi nhuận thu được = niềm tin đấy.
    Cái số 3 mà lương thưởng ít thì cũng hi vọng bằng niềm tin luôn.
    Túm lại, giờ này muốn ngon bổ mà rẻ thì chắc là phải dùng phụ gia, hóa chất anh Ba mất rồi, không bao giờ trên đời có cái gì hoàn hảo cả.
    • 3,996 Bài viết

    • 1,925 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi contraiyeu89 Xem bài viết
    mình kinh doanh nhà hàng thấy vắng vẻ hẳn mẹ nó ạ
    Em cũng làm nhà hàng này. Đối tượng của tụi em là các anh chị văn phòng, công sở; mà giờ thì cũng vắng nửa so với năm ngoái, có lúc thì lèo tèo, chán ghê cơ
    Chả muốn kí nữa vì kí lần nào cũng bị báo vi phạm
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 124 Bài viết

    • 477 Được cảm ơn

    #20
    May quá đọc được diễn đàn này. Mình cũng có ý định mở quản caphe nhưng chưa tìm được địa điểm. Ai cũng nói tình hình năm nay và sang năm vẫn còn khó khăn lắm. Tạm thời dẹp cái ý định này đi vậy.
  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3