Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Bút Lông gửi lời xin lỗi tới Thái Thùy Linh (#68)

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 41.3K Lượt đọc
 • 361 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của anhduyem
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 158 Bài viết

  • 154 Được cảm ơn

  #1
  Ngay sau khi nhận giải thưởng "Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2012" Thái Thùy Linh đã bị lôi ra làm nhân vật chủ đề cho các cuộc tranh luận trên một số trang mạng.

  Hành động không nên của một người đàn ông


  Câu chuyện bắt nguồn từ một người có bút danh Bút Lông (admin của Diễn đàn Nhà báo trẻ với số lượng thành viên lên tới hơn 3000 người) đăng lên diễn đàn chủ đề: Trung ương Đoàn cổ vũ giới trẻ làm mẹ không cần lập gia đình bằng cách trao "Gương mặt trẻ tiêu biểu" cho ca sĩ Thái Thùy Linh. Tỏ ý không đồng tình với giải thưởng này anh còn đề nghị mọi người bỏ phiếu.

  Ngay sau khi topic trên xuất hiện, có rất nhiều ý kiến bày tỏ sự phẫn nộ thay cho Thái Thùy Linh. Chỉ có số ít "ném đá" cô với những suy luận có phần cảm tính. Về phía Thái Thùy Linh, cô chọn cách im lặng và thi thoảng chỉ đăng tải những bức ảnh ngộ nghĩnh của cô con gái đáng yêu kèm theo một vài status hàm ý muốn cuộc sống được bình yên trên trang cá nhân.

  Tuy nhiên, những lời bình luận ác ý đã khiến giọt nước tràn ly. Thái Thùy Linh đã đồng ý trả lời VietNamNet khi trên diễn đàn đó có thêm một số ý kiến mang tính quy chụp, thóa mạ, xúc phạm trực tiếp đến cá nhân cô.

  20130329103059-linh1
  Thái Thùy Linh và con gái sau khi nhận giải Gương mặt trẻ tiêu biểu tối 25/3.

  Thái Thùy Linh thẳng thắn: "Nếu anh Bút Lông chỉ đề nghị biểu quyết với chủ đề "Thái Thùy Linh xứng đáng hay không xứng đáng với giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2012 thì em cũng xin không có ý kiến. Tuy nhiên, việc anh đưa lên câu chuyện làm mẹ đơn thân của em một cách đầy móc máy, trên một diễn đàn hơn 3000 người, rồi lại mang câu chuyện đời tư của em ra để xét nét bên cạnh chuyện nhận giải thưởng, thì em nghĩ đó là một hành động không nên của một người đàn ông.

  Theo em được biết, giải thưởng "Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu” được trao tặng cho em vì những đóng góp của em với cộng đồng, với xã hội, mà hiệu quả cụ thể nằm trong 2 chương trình: "Mặc Ấm - Vì học sinh nghèo dân tộc miền núi'' và chương trình "Mang Âm nhạc đến Bệnh viện. Trung ương Đoàn không trao giải cho em vì là bà mẹ đơn thân tiêu biểu, hay vì em nuôi con khỏe dạy con ngoan. Em cũng không nghĩ em được trao giải vì trong sáng mẫu mực".

  Làm mẹ đơn thân là xấu?

  Ngoài những chia sẻ, nữ ca sĩ cũng không quên đặt những câu hỏi trước sự việc này: Làm mẹ đơn thân là xấu? Một người là mẹ đơn thân thì không được (không nên) đóng góp cho xã hội? Nếu có đóng góp tích cực, hiệu quả thì các cơ quan ban ngành và toàn thể xã hội cũng không nên ghi nhận? Trung ương Đoàn đã sai khi trao giải "Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu" cho Thái Thùy Linh? Thái Thùy Linh đã sai khi đón nhận giải thưởng của Trung ương Đoàn?

  "Nếu câu trả lời cho tất cả những điều em hỏi ở trên là "đúng" thì em xin rút lui và xin trả lại giải thưởng cho người khác xứng đáng hơn. Nếu câu trả lời cho tất cả những điều em hỏi ở trên là "không đúng" thì em xin đề nghị anh Bút Lông có ý kiến công khai về việc này, như khi anh đã công khai đặt vấn đề trên Diễn đàn nhà báo trẻ. Việc này là rất cần thiết cho em và tất cả những người đang đồng hành với em trên con đường thiện nguyện.
  Thái Thùy Linh

  20130329103059-linh
  “ Phút giây hạnh phúc của hai mẹ con


  Chúng em đã phát động và đang dồn sức cho chương trình ủng hộ Lào Cai khắc phục hậu quả thiên tai do mưa đá gây ra. Em thực lòng sốt ruột khi thấy tâm lý mọi người phân tán, tình nguyện viên lo ngại. Một câu trả lời xác đáng lúc này là cần cho rất nhiều người. Quan trọng hơn, em nghĩ việc này cũng vô cùng cần thiết cho rất nhiều bà mẹ đơn thân khác và cho cả những người đang nỗ lực đấu tranh vì một xã hội văn minh, vấn đề bình đẳng giới được tôn trọng!" - nữ ca sĩ bày tỏ.

  Không thể tiếp tục im lặng

  Trước sự việc trên, Thái Thùy Linh cho biết rất nhiều người bạn khuyên cô phải nhịn, phải im lặng nhưng nếu thế mãi thì ai sẽ bảo vệ cô cũng như biết bao bà mẹ đơn thân khác và những đứa con của họ trước sự xúc phạm nặng nề này?

  "Nếu em còn tiếp tục IM LẶNG như cách mọi người vẫn thường làm khi có khủng hoảng thì đó không phải là em mất. Em sẽ không còn tâm trí nào để tiếp tục lao động cho các công việc trước mắt. Nếu chúng ta không biết sống với tâm hồn của mình thì IM LẶNG với em đôi khi nó sẽ đồng nghĩa với từ VÔ CẢM" - Thái Thùy Linh bộc bạch.

  Cũng theo Thái Thùy Linh, cô mới tham gia một bộ phim về những bà mẹ đơn thân tại Việt Nam của một đạo diễn danh tiếng người Hà Lan. Với cách nhìn của các nền văn hóa lớn, họ luôn tôn trọng và đề cao tinh thần của những bà mẹ đơn thân. Tiếc rằng việc ồn ào này lại xảy ra trong tháng 3, tháng của phụ nữ và nó làm cô buồn.

  Sơn Hà
  Nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/van-hoa/1148...-xuc-pham.html

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 416 Bài viết

  • 840 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  Đây là quan điểm cá nhân em trong vai trò người thường xuyên âm thầm xem FB chị Thái Thuỳ Linh và diễn đàn nhà báo trẻ. Chị Linh là người rất đáng khâm phục với những công việc từ thiện mà không ồn ào và khoe khoang. Còn diễn đàn kia thì, nói thật là em thấy từ trước đến nay vẫn theo kiểu hơi soi mói, nhiều chuyện và có chút tinh vi (mà tuổi teen các em ấy gọi là 'bố đời' đấy ạ).

  Anh Phan Lợi sau đó có post lời xin lỗi lên nhưng vẫn giọng kẻ cả lắm, nói chung là thấy thương chị Linh vì bị tổn thương thôi!
  • 416 Bài viết

  • 840 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  Em cũng muốn nói thêm, chương trình: "Vì trẻ em miền núi" của chị Linh và nhóm các bạn này hiện được đánh giá là 1 trong 3 chương trình từ thiện thực tế và thu được nhiều nguồn tài chính và có giá trị tài chính nhất hiện nay. 1 trong 3 chương trình đó là: "Cơm có thịt" của anh Trần Đăng Tuấn và 1 nhóm nữa em không nhớ tên.
  • Avatar của Kalia
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 809 Bài viết

  • 2,464 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #4
  Cái diễn đàn Nhà Báo Trẻ đấy mình thấy đang đóng cửa để nâng cấp. Chắc hot quá hay sao í.
  Một người lãng mạn tới điên rồ và thực dụng tới tàn nhẫn.
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của sky_2010
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 1,696 Bài viết

  • 4,630 Được cảm ơn

  #5
  Trước cũng nghe qua về TTL, trong vai trò là ca sĩ thôi nên mình ko quan tâm lắm. Chỉ quan tâm đến bạn ấy từ khi bạn ấy làm giàm khảo cho Doẻmi, thật sự ấn tượng và yêu quý.
  Còn cái giải thưởng tớ chả bàn là nó có xứng đáng hay ko, nhưng 1 thằng đàn ông nhảy đong đỏng lên như thế thì tớ đánh giá ko cao, chả ra gì
  Mẹ yêu con
  • 515 Bài viết

  • 643 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #6
  Trích dẫn Nguyên văn bởi grasslang Xem bài viết
  Anh Phan Lợi sau đó có post lời xin lỗi lên nhưng vẫn giọng kẻ cả lắm, nói chung là thấy thương chị Linh vì bị tổn thương thôi!
  Ôi những đấng Đàn Ông! Đáng buồn là đàn ông Việt ntnay nhiều lắm lắm... haizzz.
  Lương Hoàng Anh bình luận vụ này :"Này các anh đàn ông Việt luôn tự hào vì có cái ***, và cho cái *** của các anh quyền chọc ngóay lung tung, các anh có biết tại sao chúng em thà làm mẹ đơn thân không?
  Vì các anh đã *** có gì ngòai cái ****, mà còn không dùng được vào việc gì! Sao có thể sánh đôi cùng những người như chúng em được?!"
  => hơi thô nhưng gặp những thể loại như bạn Pha^n Lo*n. này thì có khi phải nói thế mới bõ, nhỉ. :P
  • Avatar của apeti
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 8,192 Bài viết

  • 9,060 Được cảm ơn

  #7
  Thái Thùy Linh: Mẹ con tôi không cần thương hại

  (VTC News) – “Tôi mong, những người có thời gian rảnh rỗi, có thời gian soi mói và phán xét hãy dùng thời gian ấy để hướng đến đồng bào, những hoàn cảnh khó khăn đi đã” – Thái Thùy Linh.
  Nữ ca sĩ, bà mẹ đơn thân Thái Thùy Linh lên tiếng trước những phản ứng trái chiều khi cô được vinh danh là 1 trong 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2012.


  Sẽ bỏ qua nếu…


  - Hãy bắt đầu bằng việc Trung ương Đoàn vinh danh chị do việc chị thực hiện hàng loạt chương trình từ thiện. Hẳn chị cũng không nghĩ sẽ được ghi nhận như thế?


  Lọt vào danh sách 20 gương mặt được đề cử, rồi được bầu trong số 10 gương mặt tiêu biểu với số phiếu khá cao đối với tôi đã là một bất ngờ. Vì tôi không là Đoàn viên, cũng không hoạt động trong cơ quan tổ chức nào, chỉ hoạt động tự do.

  Được sự ghi nhận không những của Tổ chức Đoàn mà còn của đông đảo người dân là một niềm vui lớn đối với các chương trình mà tôi là người đại diện.

  Thực ra, tôi còn không để ý và biết đến có giải thưởng này. Đó là một thiếu sót. Giờ đọc báo mới biết giải thưởng này đã được trao đến 17 lần. Hơn nữa, tôi là nghệ sỹ, hay đi hát phục vụ người dân nhưng không nghĩ được để ý như vậy.
  l1
  Ca sĩ Thái Thùy Linh
  Tôi đọc bản thành tích của các bạn cùng danh sách đều sinh hoạt trong những đoàn thể và có minh chứng cụ thể về các hoạt động của mình. Tôi cũng mong giải thưởng sẽ trao cho những bạn trẻ khác. Tôi nghĩ, nó sẽ giúp các bạn có những bước tiến rõ rệt trên con đường các bạn đang đi.

  Nghĩ về chuyện đời sống, sự nghiệp và riêng tư, tôi thấy mình kém may mắn. Nhưng với công việc thiện nguyện lại rất được ủng hộ. Tôi được sự giúp đỡ của mọi người bên cạnh những can gián hồ nghi. Lúc đầu không có gì ngoài quyết tâm và sự đồng lòng của mọi người, anh em nghệ sỹ. Những giọt nước, nụ cười sau những chuyến đi, tôi nghĩ đó là giá trị hạnh phúc.

  - Thế nhưng, trong ngàn tiếng vỗ tay, vẫn có những xì xào về chị. Lý do được đưa ra là, chị, một bà mẹ đơn thân, không đáng để thanh niên noi theo. Chị có chạnh lòng về điều này?


  Tôi có chạnh lòng chứ, nhưng chút ít thôi. Tôi trải qua nhiều thứ trong cuộc sống nên thấy cũng nhẹ nhàng thôi.

  Tôi sẽ nhịn đến một ngưỡng nào đó, nhưng quá đáng thì tôi sẽ tự vệ. Tôi sẽ bỏ qua nếu dị nghị chỉ ảnh hưởng đến bản thân, nhưng ảnh hưởng đến con gái, gia đình và những chương trình tôi đang làm thì tôi sẽ không bỏ qua, đó là điều chắc chắn.

  Hiện nay, tôi đang rất nhiều việc phải làm nên cố gạt những điều ấy ra khỏi đầu. Tôi đang kêu gọi ủng hộ cho Lào Cai sau thiên tai. Tôi thấy điều này cần thiết hơn rất nhiều.

  Tôi cũng chỉ mong, nếu những người có thời gian rảnh rỗi, có thời gian soi mói và phán xét hãy dùng thời gian vô bổ ấy để hướng đến đồng bào, những hoàn cảnh khó khăn đi đã.

  - Nhưng, tôi nghĩ, bé Thái An con chị đáng thương khi bị lôi vào cuộc mổ xẻ không đáng có này!

  Đừng nhắc đến từ đáng thương. Nó giống thương hại quá. Tôi không muốn ai phải thương hại con gái mình.

  - Vài năm nuôi con một mình, có khi nào chị suy nghĩ lại về quyết định một mình đương đầu với cuộc sống của một bà mẹ đơn thân?

  Cho đến khi bé Thái An hơn 1 tuổi, tôi và bố của con mình mới quyết định không chung sống với nhau nữa. Trong thời gian tôi mang bầu và năm đầu của bé, chúng tôi vẫn sống chung như một gia đình, đã có rất nhiều cơ hội để thử thách, sửa chữa hay thay đổi.

  Nhưng, đến thời điểm con tôi 1 tuổi là điểm cuối cùng, không thể khá hơn, hai bên quyết định chia tay để có được như bây giờ, vẫn thương, vẫn yêu quý nhau, vẫn có thể cười với nhau một nụ cười thực sự, không gượng gạo, vẫn có thể quan tâm đến nhau và vẫn có thể cùng nhau dẫn con đi chơi mà cả ba đều vẫn vui vẻ.

  Chúng tôi quyết định dừng lại để được như thế.

  Chuyện chia tay là do tôi chủ động, bởi tôi không muốn chia tay xong thì thù oán hay trách móc hay không nhìn mặt nhau. Thực sự, chúng tôi vẫn còn tình cảm với nhau, nhưng nếu sống cùng nhau sẽ không hạnh phúc cho cả ba. Hai người lớn ở cạnh nhau mà cả ba người không hạnh phúc thì nên chia tay nhau sẽ tốt hơn.

  - Phụ nữ thường sẽ lựa chọn cách chịu đựng để cho con có bố nhưng chị thì không như vậy?

  Đấy là đa số chứ không phải tất cả mọi người đều như vậy. Hơn nữa, điều này phụ thuộc vào hoàn cảnh của mỗi người. Nếu tôi là người nhu nhược, không dạy được con, sức khỏe của tôi quá kém, quá yếu, khả năng kinh tế của tôi không đủ để nuôi con…

  Nghĩa là tự bản thân tôi không thấy đủ điều kiện để đem đến cho con một cuộc sống tốt đẹp có lẽ tôi sẽ nhẫn nhịn, chịu đựng, hy sinh để có một cuộc sống tốt hơn cho con.

  Nhưng, hai năm qua, tất cả mọi người đều thấy, tôi và bé An khá ổn. Về mặt vật chất, con tôi không bị thiếu thốn. Có thể không bằng một vài đồng nghiệp hay những người khác nhưng cũng không thiếu thứ gì.

  Về mặt tinh thần, tôi thấy Thái An là một đứa trẻ vui vẻ. Và tôi nghĩ nó hạnh phúc vì có nhiều tình cảm về mặt tinh thần. Thứ nhất, nó có tình cảm của nhiều người mẹ, người bố là các bác rất yêu và chiều.

  Bên cạnh các bố, các mẹ, con tôi đang sống cùng ông bà ngoại. Khi nào Thái An cần tình cảm của bố thì bố sẽ đến và tôi không bao giờ ngăn cản hai cha con gần gũi nhau.

  Khi nào cần gọi điện thoại thì được gọi điện thoại, khi nào cần bố đến đưa đi chơi thì có bố đến đưa đi chơi, như vậy, An chẳng thiếu thứ gì. Tôi không giống một số người khi chia tay thì tìm cách ngăn cản bố con gặp nhau hay nói xấu cha của con mình vì sự tức giận nào đó. Tôi nghĩ mình vượt qua được điều ấy.

  Tôi không vẽ những điều quá tốt đẹp về bố cho Thái An nhưng trong nhà tôi có một nguyên tắc, tất cả mọi người đều không nói xấu về bố trước mặt bé. Sau này, An lớn lên, đánh giá về bố thế nào thì còn lâu nữa mới có thể nói được. Tôi cũng sẽ uốn nắn để bé có chính kiến và cảm nhận của riêng mình.
  l2
  Thái Thùy Linh và con gái trong chuyến đi từ thiện ở Bắc Giang
  Đừng thương hại mẹ con tôi

  - Công việc của nghệ sỹ khiến chị phải đi nhiều và sự thiếu vắng sự chăm sóc của người cha khiến mọi người trong gia đình chị nuông chiều Thái An hơn?

  Thực ra, bố của Gia An chiều con nhiều hơn tất cả những người khác. Anh ấy gần như phó mặc vào cách giáo dục con của tôi, hoàn toàn tin tưởng vào tôi từ khi sinh em bé. Anh không đủ sức mạnh để từ chối con gái bất kỳ điều gì. Không phải là không có bố thì được nuông chiều mà bố là người nuông chiều nhất.

  - Công việc bận rộn, đôi khi phải phó mặc chăm con cho những người khác, có bao giờ chị cảm thấy có lỗi với con?

  Tôi cho rằng bé An có ít thời gian ở bên mẹ như những trẻ em khác nhưng cũng có nhiều thời gian ở bên mẹ hơn rất nhiều trẻ em. Nói như vậy vì có lúc, tôi cũng đi diễn, xa con có khi cả 10 ngày nhưng ở Việt Nam, các em bé vẫn phải xa mẹ để mẹ đi làm từ 4 tháng tuổi.

  Tôi có thời gian ở cạnh con rất nhiều, trong ba năm đầu tiên, gần như tôi không đi diễn nhiều, đó cũng là lý do gần đây nhiều người hỏi tôi vì sao hoạt động ca hát lại trầm lắng đến vậy. Đúng, con tôi còn nhỏ, và tôi cũng có nhiều việc khác phải làm, phải sẻ chia thời gian.

  Nhưng tôi luôn dành thời gian cho con mình, đi diễn về sớm để ngủ cùng con, dành thời gian có thể để hai mẹ con đi chơi, đùa vui cùng nhau cả ngày bất kỳ là ngày nghỉ nào. Tôi nghĩ, con mình không thiếu hơi ấm của tôi. Sáng nào tôi cũng dậy để vệ sinh cho con, cho con ăn và đưa con đi học.

  - Hoạt động thiện nguyện của chị nhiều, từ khi làm mẹ, chị nhìn cuộc sống từ tâm hơn…


  Anh nói đúng một phần. Việc làm thiện nguyện, tôi không cần phải kể vì có nhiều người biết những hoạt động này, tôi đã làm trong thời gian hơn chục năm nay. Nhưng như anh nói, bây giờ tôi dấn thân hơn.

  Có con rồi, sự thương xót những trẻ em bất hạnh lớn hơn, sự đồng cảm lớn hơn, mình dám dấn thân nhiều hơn. Trước đây, khi chưa có con, cuộc sống có quá nhiều đỉnh cao mình muốn chinh phục. Bây giờ có con rồi thì thấy đứa trẻ nào cũng giống như con của mình.

  Khi tôi đi vào bệnh viện, tôi nhìn trẻ con là bệnh nhân, xót xa lắm. Con mình chỉ sụt sịt mũi thôi là mình mất ngủ cả đêm, nằm nghe tiếng thở của nó. Vào bệnh viện, tôi thấy mình thật may mắn vì cả hai mẹ con khỏe mạnh.

  Tôi lên miền núi, thấy những đứa trẻ bằng tuổi con mình, chỉ ăn cơm với rau, không có đến cả sữa đặc để uống và tôi thấy mình có nghĩa vụ phải chia sẻ.

  - Chị vẫn trẻ và xứng đáng có hạnh phúc. Chị vẫn đang nghĩ đến việc có người bố khác cho con mình chứ?


  Tôi nghĩ đến chuyện ấy nhiều và điều này gần như là đương nhiên. Tôi không giơ cao khẩu hiệu tiết hạnh khả phong làm gì. Cuộc sống bình thường thôi, khi nào tôi gặp một người đàn ông phù hợp, một người bố tốt cho Thái An thì sẽ sống chung cùng nhau.

  Tôi có một tâm niệm là người đàn ông đến sau phải thương và tốt với An thì mới nói chuyện tiếp được. Nếu không, tôi sẽ sống một mình.

  - Nhiều người nhìn vào cuộc sống của một bà mẹ đơn thân với sự thương cảm và thương hại, chị đã bao giờ lắng nghe những điều ấy?


  Tôi là người rất thẳng thắn, có sao nói vậy nên tôi nghĩ mọi người khá là hiểu tôi nên không gặp phải tình huống người khác tỏ ra thương hại.

  Nếu có một vài người như thế thì sau khi tiếp xúc với tôi và Thái An đều thay đổi quan điểm. Bây giờ, có nhiều bạn của tôi ước mơ có cuộc sống như hai mẹ con. Chúng tôi thực sự tự do và làm chủ được cuộc sống của mình.

  Mà nói thật, có những người thương hại thì tôi cũng thấy bình thường, tôi không thể điều khiển hay đi giải thích rằng tôi vẫn đang rất ổn. Tôi quan tâm đến cảm xúc của tôi, đó mới là năng lượng để tôi làm việc, kiếm tiền và nuôi con gái mình. Vì thế, tôi sống rất thanh thản và vô tư.
  l
  Con gái Thái Thùy Linh quay MV cùng mẹ.
  Lựa chọn là không hối tiếc

  - Chị là người mạnh mẽ nhưng phụ nữ vẫn có những phút yếu lòng, có lúc nào chị thương bản thân mình?


  Có chứ, sự thương mình đôi khi xuất phát từ những việc rất nhỏ chẳng hạn như nhìn thấy bạn mình có người thân đi cùng đi hát còn tôi thì lọ mọ một mình.

  Nhà tôi không ai thích đi cùng tôi đi hát. Chỉ có bố và con gái thích nhưng tôi không thể cho đi cùng được.

  Tôi cho rằng những chuyện ấy bình thường vì những người đầy đủ nhất vẫn có những lúc chạnh lòng. Khi quá đầy đủ thì chưa chắc đã hạnh phúc.

  Tôi thấy cuộc sống nuôi con rất thú vị dù lắm khi nó làm cho mình stress, mệt mỏi, căng thẳng thậm chí cáu giận. Và tôi nghĩ, không có lý do gì sau này tôi lại không có thêm một đứa con. Tất nhiên, phải là người đàn ông nào khiến cho tôi muốn có con với người ấy.

  Sau đó là một câu chuyện khác. Nói vui vậy thôi, sau này sẽ khác, tôi đã có một đứa con và mong muốn có một đứa con sẽ khác với khao khát được làm mẹ như khi chưa có em bé nào. Tôi sẽ cân nhắc nhiều và sẽ không sống không bản năng như hồi trẻ nữa.

  - Nuôi con một mình, với kinh nghiệm của mình, chị sẽ khuyên những người cũng đang muốn dấn thân sống như chị thế nào?

  Tôi nghĩ điều này cũng do hoàn cảnh mỗi người và cần cân nhắc rất kỹ trước khi quyết định. Phải thấy mình có đủ sức cả vật chất và tinh thần, hãy cho lên bàn cân, đưa ra những tình huống tệ nhất, khó khăn nhất hãy quyết định. Yêu con, chứ không phải chịu khổ vì con rồi để con khổ cùng mình.

  Tôi cho rằng, phải bằng mọi cách để con có cuộc sống an bình nhất. Tôi nghĩ cũng không cần quá quan trọng việc tham khảo ý kiến mọi người. Mỗi người có suy nghĩ riêng và chỉ có mình hiểu mình nhất.

  Vì thế, hãy nghe từ bên trong mình trước khi đưa ra quyết định để có con đường nhiều niềm vui cho cả mình và con. Ở đây không phải là sự thương cảm nữa mà là tôi chọn con đường nào để sống hạnh phúc.

  Khi đã lựa chọn thì không hối tiếc, quyết định có được đâu phải do hứng lên, cãi nhau một trận rồi vác đồ ra khỏi nhà. Tôi đã phải cân nhắc rất nhiều lần và thực sự rất kỹ.

  - Nếu mai sau, Thái An cũng sẽ lựa chọn cách sống như chị?


  Tôi sẽ giáo dục Thái An để có nền tảng, lối sống ít vất vả hơn tôi. Và tôi nghĩ, cô bé sẽ tìm được một người đàn ông tốt cho nó. Dù không nói trước được điều gì nhưng tôi sẽ đưa ra cho con lựa chọn để sống hạnh phúc và vui vẻ nhất. Tôi sẽ tích lũy cho con mình hàng ngày, đem đến cho con một cuộc sống tốt, năng động từng ngày.

  http://vtc.vn/13-372136/giai-tri/thai-thuy-linh-me-con-toi-khong-can-thuong-hai.htm
  • 423 Bài viết

  • 805 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #8
  Ngày trước mình cũng không có ấn tượng gì với TTLinh, nhưng có lần xem ảnh chụp một chuyến đi Trường Sa thấy bạn ấy ra Trường Sa hát cho các chiến sĩ nghe, thử hỏi mấy ảnh nói xấu bạn ấy có mấy người làm được như vậy.
  • 4,271 Bài viết

  • 14,779 Được cảm ơn

  #9
  TS cái thằng PL dở hơi. Chắc lâu lâu không được XXX, cái con nòng nọc nó không xuất ra ngoài mà chạy vòng lên não nên mới đi xúc phạm một người phụ nữ - đặc biệt là một người phụ nữ cống hiến rất nhiều cho các hoạt động thiện nguyện trong xã hội. Việc một người làm mẹ đơn thân chẳng ảnh hưởng gì đến tiêu chí đánh giá để tặng giải. TTL có làm gì vi phạm pháp luật hay đạo đức đâu mà nó đem ra mổ xẻ. TS nó chứ.

  Mình mà là bố của con gái TTL mình túm cổ thằng nhà báo PL tẩn cho 1 trận!
  “When it comes to the future, there are three kinds of people: those who let it happen, those who make it happen, and those who wonder what happened.”
  • Avatar của bluecups
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 53 Bài viết

  • 105 Được cảm ơn

  #10
  Mình ủng hộ và trân trọng Thái Thùy Linh. Không phải ai cũng làm được những gì mà bạn ấy đang làm. Còn cái Mr Bút Lông, Bút Lá kia thì thôi. No comment. Tốn giọt nước đổ lên cái đầu vịt.
  • 354 Bài viết

  • 916 Được cảm ơn

  #11
  một cái diễn đàn tào lao, post một bài vớ vẩn nào đó rồi tự nhiên tất cả sồn sồn lên hết thế nhỉ. rảnh ghê
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của CONGVANGVN
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 7 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 142 Bài viết

  • 313 Được cảm ơn

  #12
  Trích dẫn Nguyên văn bởi sky_2010 Xem bài viết
  Trước cũng nghe qua về TTL, trong vai trò là ca sĩ thôi nên mình ko quan tâm lắm. Chỉ quan tâm đến bạn ấy từ khi bạn ấy làm giàm khảo cho Doẻmi, thật sự ấn tượng và yêu quý.
  Còn cái giải thưởng tớ chả bàn là nó có xứng đáng hay ko, nhưng 1 thằng đàn ông nhảy đong đỏng lên như thế thì tớ đánh giá ko cao, chả ra gì
  Thằng đấy cho mặc váy có khi hợp hơn. ở đời nhiều loại muốn mượn danh tiếng của người khác để PR có lợi cho mình. Loại này là "ch ..." chứ không phải người.
  • Avatar của bluecups
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 53 Bài viết

  • 105 Được cảm ơn

  #13
  Trích dẫn Nguyên văn bởi alligator9286 Xem bài viết
  một cái diễn đàn tào lao, post một bài vớ vẩn nào đó rồi tự nhiên tất cả sồn sồn lên hết thế nhỉ. rảnh ghê
  Đúng, bọn tôi rảnh, bọn tôi sồn sồn hết cả lên đấy bạn ạ. Vì nếu còn những cái đầu óc chẳng ra gì không biết tôn trọng phụ nữ thì cái xã hội này chẳng khá lên được.
  • Avatar của mebebe56
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 17 Bài viết

  • 23 Được cảm ơn

  #14
  Cái thằng Pl đó nó yêu TTL mà ko được, nên nó đâm nói xấu cho bõ tức đó mà ,cái thằng dở hơi iiiiiiiiiiiiiii
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,151 Bài viết

  • 6,429 Được cảm ơn

  #15
  Thằng đàn ông đi móc máy đàn bà đã nhục. Mang tiếng nhà báo mà bị em Thái Thùy Linh chửi cho 2 trang giấy không cãi được câu nào càng nhục. quan tâm đến cái diễn đàn dở hơi phân lợn làm gì. Múc thằng phân lợn sang đây cho các bố các mẹ WTT giáo dục nghiêm khắc he he he...
  • 646 Bài viết

  • 1,483 Được cảm ơn

  #16
  Khổ thân những ng đàn ông chân chính bị mang tiếng oan vì những ng như. Phan Lợi. Đã kg làm dc gì cho XH thì câm mẹ mồm đi để ng khác còn làm, cứ chọc ngoáy linh tinh.

  Xin lỗi mọi ng mình chửi bậy cái cho bớt bức xúc.
  • 82 Bài viết

  • 129 Được cảm ơn

  #17
  Trích dẫn Nguyên văn bởi mebebe56 Xem bài viết
  Cái thằng Pl đó nó yêu TTL mà ko được, nên nó đâm nói xấu cho bõ tức đó mà ,cái thằng dở hơi iiiiiiiiiiiiiii
  Bạn này lại làm dấy lên nhiều câu hỏi nữa đây? . Nhưng tóm lại tôi khoái nghe các bạn chửi bọn có nòng nọc không biết xuất ra cách nào mà được người khác đón nhận vui vẻ.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 459 Bài viết

  • 1,580 Được cảm ơn

  #18
  Em luôn khâm phục các bà mẹ đơn thân cho dù các mẹ có là người như thế nào đi chăng nữa nhưng nếu nhìn về 1 khía cạnh của người mẹ thì các bà mẹ đó thật là giỏi. Có đầy người " no chồng, đủ vợ " còn khốn khổ vì phải làm việc cật lực để nuôi con ăn học thành người còn TTL 1 mình làm cả hai thiên chức ba và mẹ thật là đáng để người khác ngưỡng mộ. Cho dù người ta làm mẹ đơn thân nhưng người ta có công việc đàng hoàng, có cống hiến cho xã hội thì chẳng có lý do gì để ta soi mói cả. Vì đời tư của mỗi người thuộc về họ nếu họ sai lầm họ phải trả giá điều đó chả liên quan gì đến chúng ta. Hãy ủng hộ cho những gì TTL làm vì cô ấy xứng đáng được như thế. Cô ấy làm từ thiện ko mong người khác biết nhưng ko có nghĩa là cô ấy ko mong mọi người động viên để cô ấy có động lực, có thêm niềm tin để làm tiếp những gì cô ấy đang cố gắng làm. Còn loại đàn ông mở mồm ra là chê bai này nọ thì ko đáng để nói, hãy đi hỏi 100 thằng đàn ông xem có thằng nào ko muốn ngủ với người yêu ko ? ( xin lỗi e nói thẳng ) thằng nào cũng muốn ngủ với con nhà người ta xong rồi đến khi có kết quả thì có 1 số thằng bỏ chạy chính vì như thế mà có nhiều bà mẹ đơn thân bởi đơn giản họ ko muốn làm loại súc vật cũng bỏ con như những thằng đàn ông đáng khinh kia ( e nói là 1 số thôi nhé ko nói tất cả đâu ạ )
  Trần Bảo Lâm
  • 2,094 Bài viết

  • 17,232 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #19
  Rất ủng Thái Thùy Linh. Đọc những dòng trả lời và chất vấn của bạn này rất ôn hòa, từ tốn, nhưng rắn chắc, và sắc bén, đủ để những kẻ soi mói nhỏ mọn nếu còn chút tự trọng cảm thấy hổ thẹn. Thật là nhục cho 1 kẻ mang tiếng đàn ông mà nhỏ mọn, bần tiện, ấu trĩ. Thế kỷ 21 rồi, mà VN vẫn còn có những kẻ suy nghĩ như thế này, mà kẻ đó lại là tri thức, thì ko biết khi nào PN VN mới hết khổ.
  There is a will, there is a way
  __________________________________________________ ____________________________________________
  1/6/2012 - B2: 86cm; 12.5kg - B1:105cm; 17kg 1/6/2013 - B2: 91cm; 15kg - B1: 110cm; 19kg
  1/6/2014 - B2:100cm; 16kg - B1:120cm; 22kg 1/6/2015 - B2: 106cm; 17.5kg - B1: 123cm; 24kg
  15/8/2015-B2: 107cm; 17kg - B1:125cm; 28kg 1/2/2016 - B2: 111cm; 19kg - B1: 128 cm; 29kg
  1/6/2016 - B2: 116cm; 19.5kg - B1: 130cm; 30kg 1/11/2016 - B2: 118cm; 19.5kg - B1: 131cm; 32kg
  • 1,566 Bài viết

  • 2,207 Được cảm ơn

  #20
  Mình rất cảm phục các bà mẹ đơn thân 2 vc nuôi con còn rất vất vả huống hồ 1 mình ng PN chân yếu tay mềm.
  Ps : Rất coi thường những kẻ sẵn sàng lôi mọi chuyện của ng khác ra kể cả trẻ con nhằm hạ uy tín để đạt dc mục đích, độc mồm độc miệng thế thì chả ra gì đâu.
  Ra đi nặng một lời thề
  Nếu còn sống lại không về dương gian
  AVT-XDL-amban
  Xữa Đậu Lành lúc lào chả được


  Address: Mồ biệt thự số 7 - Nghĩa trang WTT - Tầng 5 Địa ngục - Cõi U minh
  Mobile: -84.969.ích.ích.1508
  Email: Xuadaulanh@gmail.com
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)