Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Bướm khổng lồ xuất hiện nhiều tại Sóc Trăng

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 3.34K Lượt đọc
 • 29 Trả lời

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 23,100 Bài viết

  • 34,981 Được cảm ơn

  #1
  Ông Nguyễn Văn Cần ở ấp Mỹ Thạnh (xã Nhơn Mỹ, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) cho biết mấy tháng gần đây, hàng chục con bướm khế khổng lồ chẳng biết từ đâu bay về trú ngụ, sinh sản trong vườn nhà ông.

  buom_76ceb
  Bướm khế có chiều dài sải cánh từ 25-30cm.


  Theo ông Cần, bướm khế thuộc loại bướm đêm, người dân địa phương còn gọi là bướm bà. Ông Cần khẳng định: “Một thời gian dài không thấy bướm khế xuất hiện, một phần chắc do ảnh hưởng của các loại thuốc hóa chất nhà nông hay sử dụng trên cây trồng. Những năm 1980 (thế kỷ 20) trở về trước, xứ này bướm khế rất nhiều!”.

  Bướm khế thường chọn nơi cây lá tốt tươi đẻ trứng, trứng bướm bằng hạt gạo tròn, trông như nụ hoa khế. Trứng nở ra sâu bướm màu xanh lục, to cỡ ngón tay cái người lớn, trên lưng tua tủa những chiếc “vây” được phủ lớp phấn trắng. “Sâu bướm chỉ ăn lá cây, không gây nguy hiểm cho người. Sâu đóng kén và nở ra thành bướm trong vòng 2 tháng!” – ông Cần nói.

  Qua tìm hiểu bước đầu, chúng tôi được biết bướm khế có tên khoa học Attacus atlas, là một trong 3 loài bướm có tên trong Sách đỏ Việt Nam (bướm khế, bướm đuôi dài, bướm phượng).

  Theo Sách đỏ Việt Nam, cấp độ đe dọa đối với bướm khế được xếp ở mức R (Rare: Hiếm, có thể sẽ nguy cấp). Loài bướm này được ghi nhận có kích thước lớn nhất ở nước ta và trên thế giới, chiều dài sải cánh từ 25 – 30cm.

  Theo HỒNG HIẾU (Cần Thơ Online)


  http://nld.com.vn/20120109094335920p...-soc-trang.htm
  Tôi thấy văn hóa tranh luận ở WTT rất có vấn đề. Nhờ Mod hủy nick của tôi đi. Xin cảm ơn.
  Những địa điểm nên ghé thăm: HỘI QUÁN NHỮNG TẤM LÒNG NHÂN ÁI
  Hoạt động từ thiện của nhóm - Trái tim nhân ái: https://www.webtretho.com/forum/f479/
  Đề xuất hỗ trợ: https://www.webtretho.com/forum/f343/

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 23,100 Bài viết

  • 34,981 Được cảm ơn

  #2
  Chuyên gia lý giải về sự xuất hiện của bướm lạ

  20/04/2012 07:03:34

  - Trong những ngày vừa qua một loại bướm lạ xuất hiện một số nơi như: Diên Thọ (huyện Diên Khánh), Tháp Bà (TP.Nha Trang) đã gây hiếu kỳ cho nhiều người dân từ các nơi đến xem.

  Nhiều người lại cho rằng có khả năng đây là bướm bà hoặc bướm ông bay về thể hiện sự tâm linh cầu mong cho bà con trên địa bàn có cuộc sống hạnh phúc, an lành.

  Điều đáng chú ý, bướm thường xuất hiện tại các nơi thờ phượng, người dân đuổi nhưng Bướm không bay đi mà chỉ quan quẩn các khu vực này và sau đó lại biến mất. Hai bên cánh con Bướm giống con rắn, có màu vàng nâu, chiều dài trên 25cm, chiều rộng 2 cánh khoảng 20 – 25cm.

  Đại Đức Thích Chơn Thức, trụ trì chùa Bửu Long (xã Diên Thọ, huyện Diên Khánh) cho biết: Bướm đã xuất hiện ở chùa gần một tuần nay và đây là lần đầu tiên tôi thấy loại này.

  Theo TS Vũ Văn Liên, Bảo tàng côn trùng Việt Nam, loài bướm khổng lồ nhiều người thấy thực chất là con ngài. Loài này hoạt động chủ yếu về đêm, đồng thời tiết ra chất pheremon vào không khí để thu hút con đực

  images900182_Copy_of_P1060247
  Ảnh Thanh Tâm

  Đó là loài ngài Attacus atlas thuộc họ Hoàng đế, bộ Cánh vẩy. Con mà người dân phát hiện ra có sải cánh khoảng 25cm là con bình thường. Còn con ngài lớn có thể có sải cánh lên đến 50cm.

  Loài ngài khổng lồ này trước đây đã từng được đưa vào sách đỏ Việt Nam, nhưng sau khi xem xét cho thấy loài này ít bị đe dọa cũng như khả năng mất giống không cao bằng các ngành khác.

  Ở Việt Nam, loài ngài này được phân bố từ Bắc vào Nam, ở các khu vực canh tác nông nghiệp đến các khu rừng từ khu vực thấp đến độ cao 2300m.

  Con ngài đẻ trứng thành các cụm nhỏ ở mặt dưới của lá cây chủ. Sâu non nở ra ăn lá cây chủ cho đến khi vào kén. Mỗi năm, con ngài sinh sản được nhiều thế hệ. Sâu có khả năng ăn nhiều loài cây như trứng cá, mãng cầu, quế hồi, chôm chôm, ổi, sấu...

  Đặc biệt, loài ngài sống về đêm. Riêng con cái kêu gọi, thu hút bạn tình bằng cách tiết ra chất pheremon vào không khí. Chất này được con đực cảm nhận thông qua râu, chân. Dù cách xa từ 5 – 7km bướm được vẫn có thể ngửi được mùi con cái.

  “Con ngài cái thường có xu hướng giao phối khá “trẻ”. Như khi mới từ kén nở ra đã có thể giao phối ngay. Con đực lúc này thường nở ra sớm hơn, chờ sẵn con cái”, TS Liên dí dỏm chia sẻ.
  Nói bướm bà, bướm ông thể hiện quan niệm tâm linh là không đúng
  Nói bướm bà, bướm ông thể hiện quan niệm tâm linh là không đúng

  Hiện nhiều người dân nhầm lẫn loài bướm và ngài. Có thể phân biệt chúng qua các đặc điểm riêng như: bướm hầu hết hoạt động vào ban ngày, còn con ngài hoạt động về đêm. Tất nhiên, có một số loài và bướm có sinh hoạt đối lập nhau.

  Khi đậu, cánh bướm gập dựng đứng trên thân, còn cánh ngài khi đậu được dàn nằm ngang trên thân. Râu bướm có dạng dùi đục, râu ngài đa dạng và đầu râu nhọn.

  Ngoài ra, quan niệm về bướm bà, bướm ông nhằm liên tưởng với hiện tượng tâm linh hoàn toàn không có thực.

  Bướm hay ngài đều hoạt động theo thói quen tự nhiên và không biểu hiện bất cứ sự tâm linh nào. Duy chỉ có đặc tính xu quang, tức xu hướng tìm đến ánh sáng khiến nhiều người chú ý. Điều này lý giải vì sao buổi tối ngài hay bay vào nhà cũng như bay lên bàn thờ khi đến ngày rằm, mồng một.

  “Có thể người dân thấy ở nơi khác, nhưng bàn thờ là nơi được chú ý đặc biệt nên mới sinh ra các quan niêm tâm linh”, TS Vũ Văn Liên nhấn mạnh.

  Thu Hiền- Thanh Tâm

  http://bee.net.vn/channel/4961/20120...om-la-1833365/
  Tôi thấy văn hóa tranh luận ở WTT rất có vấn đề. Nhờ Mod hủy nick của tôi đi. Xin cảm ơn.
  Những địa điểm nên ghé thăm: HỘI QUÁN NHỮNG TẤM LÒNG NHÂN ÁI
  Hoạt động từ thiện của nhóm - Trái tim nhân ái: https://www.webtretho.com/forum/f479/
  Đề xuất hỗ trợ: https://www.webtretho.com/forum/f343/
  • Avatar của Gauna
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 6,881 Bài viết

  • 32,012 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  Quê mình ở Tây nguyên, mùa khô nào mà bướm nhiều thì mùa mưa sâu róm nhiều, thật khủng khiếp.
  • 23,100 Bài viết

  • 34,981 Được cảm ơn

  #4
  Bướm khổng lồ, sải cánh 30cm xuất hiện ở Gia Lâm

  28/06/2012 15:14

  (VTC News) - Với sải cánh dài tới 30cm, chú bướm khế mà chị Tuyết bắt được thực sự mới là khổng lồ.

  Suốt mấy ngày qua, người dân xóm 7 (Đông Dư, Gia Lâm, Hà Nội), ngoại thành Hà Nội, được phen ngỡ ngàng khi tận mắt loài bướm khổng lồ, có sải cánh tới 30cm, xuất hiện ở làng.

  Theo chị Đặng Ánh Tuyết, cách đây mấy hôm, khi gia đình chị đang ăn tối, xem thời sự, thì nghe tiếng vỗ cánh phần phật. Mọi người ngước cổ nhìn lên mái nhà, thấy con bướm khổng lồ bay từ vườn vào nhà.

  DSC02676
  Con bướm chị Tuyết bắt được dài bằng chú mèo.
  DSC02678
  So với viên gạch hoa có kích cỡ 40cm.

  Chưa từng thấy con bướm nào lớn như thế, nên lúc đầu mọi người cũng hoảng. Định thần lại, thấy con bướm đẹp quá, nên chị Tuyết bắt lại, định ép vào sổ làm kỷ niệm. Tuy nhiên, mấy người hàng xóm sang xem ngăn lại. Theo ý kiến mọi người, chị đã thả con bướm này ra.

  Chị Tuyết thả con bướm ra vườn, nó lập tức bay đi. Thế nhưng, lát sau nó lại bay vào nhà. Theo chị, khả năng trong nhà thắp điện, nên con bướm cứ bay vào.

  DSC02682
  So với chiếc dép người lớn.

  Sớm hôm sau, chị thả nó ra vườn, nhưng đậu một trên cây dâu da xoan một lúc, nó lại bay vào nhà chị. Điều kỳ lạ là con bướm này cứ bay đến cục gỗ ngọc am và đậu yên ở đó. Liệu có phải nó thích mùi thơm của gỗ ngọc am? Thấy sự lạ, nhiều người tìm đến xem.

  DSC02686
  Con bướm khổng lồ này thích đậu trên cục gỗ ngọc am.

  Ai cũng hết sức ngỡ ngàng vì chưa từng nhìn thấy con bướm nào to như vậy. Nó có kích cỡ gấp vài chục lần so với bướm thường. Sải cánh của con bướm này dài tới 30cm. Trên cánh con bướm có nhiều hoa văn rất đẹp.

  Anh Đào Văn Thùy, hàng xóm chị Tuyết cho hay, trước đó, anh thấy có những cục phân to bằng hạt đậu đen rơi bồm bộm xuống ngõ. Anh ngó lên cây dâu da xoan um tùm lá trước nhà anh và chị Tuyết, thì thấy một con sâu to gần bằng chuôi liềm, trông rất hãi.

  DSC02687_1
  Chiếc mũ bảo hiểm thật nhỏ bé so với con bướm.

  Con sâu này có màu xanh lét, với hàng gai có phấn trắng tua tủa trên lưng. Nó nhai lá phát ra tiếng kêu. Khu vực có con sâu bám, lá dâu da bị ăn xơ xác, tơi bời. Theo anh Thùy, có thể con sâu đó đóng kén, rồi kén đó vừa nở ra sâu. Con bướm này mới nở thì bay lạc vào nhà chị Tuyết. Mặc dù mới nở, song nó đã có kích cỡ khổng lồ như thế.

  Một số cụ già ở Đông Dư cũng lắc đầu không biết đây là loài bướm gì. Có cụ khẳng định đây chính là bướm khế. Loài bướm này từng xuất hiện ở làng vào thập kỷ 90 của thế kỷ trước.

  DSC02690
  Cuốn sổ khổ lớn cũng không ép được con bướm này.

  Khi đó, trên cây khế xuất hiện cả đàn bướm, con bay, con đậu dập dìu, trông vừa đẹp vừa sợ. Sở dĩ người ta sợ, vì kích cỡ của nó lớn bất thường. Thế nhưng, chúng chỉ xuất hiện một lần, rồi biến mất. Bao nhiêu năm nay, không ai nhìn thấy chúng lần nữa. Có thể do người dân ở đây phun hóa chất diệt cỏ, diệt sâu trên ổi (Đông Dư có đặc sản ổi), nên loài bướm khổng lồ này cũng mất hút.

  Các cụ già gọi loài bướm khổng lồ này là bướm bà. Nhưng tên phổ biến của nó là bướm khế vì nó sinh ra từ loài sâu và tổ kén trên cây khế.

  Attacas_atlas_larva_GCW_001a
  Sâu bướm khế. Ảnh internet

  Từ câu chuyện của các cụ, tôi để ý, thấy cạnh cây dâu da xoan trước nhà chị Tuyết, có 2 cây khế tốt um tùm. Tuy nhiên, tìm kiếm mãi mà không thấy tổ kén nào.

  Bướm khế là loài thường chọn cây cối tốt tươi, đặc biệt là cây khế để đẻ trứng. Trứng bướm bằng hạt đỗ, trông như nụ hoa khế.

  Qua tìm hiểu, được biết, bướm khế có tên khoa học là Attacus Atlas, là một trong 3 loài bướm có tên trong Sách đỏ Việt Nam (bướm khế, bướm đuôi dài, bướm phượng).

  1313475074b4
  Trứng... Ảnh intertnet
  1313475925b7
  Kén... Ảnh internet.
  1313476112b5
  Nhộng sâu bướm. Ảnh internet.

  Theo Sách đỏ Việt Nam, cấp độ đe dọa đối với bướm khế được xếp ở mức R (Rare: Hiếm, có thể sẽ nguy cấp). Loài bướm này được ghi nhận có kích thước lớn nhất ở nước ta và trên thế giới, chiều dài sải cánh từ 25 – 30cm.

  Bướm khế là loài được giới sưu tầm săn lùng ráo riết. Ở châu Âu, tiêu bản chú bướm khế được bán với giá một vài trăm USD. Vậy nên, ở nhiều nước, đã thực hiện nuôi loài bướm này để phục vụ ngành thủ công mỹ nghệ.

  t345931
  Mẫu bướm khế khổng lồ bắt được ở Indonesia vào năm 1922.

  Tại đảo Java của Indonesia, các nhà khoa học đã thu được một mẫu bướm khế có sải cánh dài 26,2cm vào năm 1922. Mẫu bướm này được coi là khổng lồ. Tuy nhiên, với sải cánh dài tới 30cm, chú bướm khế mà chị Tuyết bắt được thực sự mới là khổng lồ.

  Mấy năm trước, người dân Thái Lan cũng phát sốt khi một người ở tỉnh Phitsanulok, bắt được con bướm khế có sải cánh 27cm. Người dân Thái Lan có thói quen nhìn các hoa văn trên cánh con bướm khế bắt được để chơi xổ số.

  Toan My

  http://vtc.vn/394-338762/phong-su-kh...ow/1/index.htm
  Tôi thấy văn hóa tranh luận ở WTT rất có vấn đề. Nhờ Mod hủy nick của tôi đi. Xin cảm ơn.
  Những địa điểm nên ghé thăm: HỘI QUÁN NHỮNG TẤM LÒNG NHÂN ÁI
  Hoạt động từ thiện của nhóm - Trái tim nhân ái: https://www.webtretho.com/forum/f479/
  Đề xuất hỗ trợ: https://www.webtretho.com/forum/f343/
  • 4,392 Bài viết

  • 9,540 Được cảm ơn

  #5
  Híc, mình không hiểu sao đám tang bà nội mình, bướm bay về 2 con to lắm, đậu trên chiếc trống. Rồi khánh thành nhà thờ tộc, bướm bay về 5-6 con, ai cũng cho là linh hồn của tổ tiên. Mà về ban ngày chứ không phải ban đêm, đâu có gì thu hút bướm đâu.
  “Tình Yêu” có 7 chữ thì “Phản Bội” cũng 7 chữ.
  “Sự Thật” có 6 chữ thì “Dối Trá” cũng vậy.
  “Bạn Bè” có 5 chữ thì thì “Kẻ Thù” cũng thế
  “Cười” có 4 chữ thì “Khóc” cũng không thua
  “Yêu” có 3 chữ thì thì “Hận” cũng có bấy nhiêu.
  Phải chấp nhận thôi vì cuộc đời luôn có 2 mặt của nó.
  • 1,454 Bài viết

  • 4,229 Được cảm ơn

  #6
  mình nhớ hồi nhỏ có lần mình phải bỏ nhà đi cả tháng tá túc nhà bà ngoại, nhà bạn bè, vì sân sau nhà mình cơ man nào là sâu, đủ loại sâu, nhặt rổ rau bỏ dưới đất chưa kịp rửa là 1 tí chúng nó bu đặc. Cuối cùng ba phải thuê người về xịt thuốc hết cả khu xung quanh mình mới dám về nhà.

  Mỗi lần nhìn thấy bướm là lại nghĩ đến sâu, thế nên ko cách gì thưởng thức đc vẻ đẹp của chúng nó.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 18 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #7
  Ôi nhìn to thế. Cái này mà mấy chú chụp ảnh nghệ thuật thì thích lắm đây!
  • 23,100 Bài viết

  • 34,981 Được cảm ơn

  #8
  Cho tiêu đề này vào để cân đối về mặt hành chính với tỉnh Sóc Trăng:

  Bướm khổng lồ, sải cánh 30cm xuất hiện ở Hà Nội

  29/06/2012 08:00:35

  Với sải cánh dài tới 30cm, chú bướm khế mà chị Tuyết bắt được thực sự mới là khổng lồ.

  ...

  http://bee.net.vn/channel/4961/20120...a-Noi-1840652/
  Tôi thấy văn hóa tranh luận ở WTT rất có vấn đề. Nhờ Mod hủy nick của tôi đi. Xin cảm ơn.
  Những địa điểm nên ghé thăm: HỘI QUÁN NHỮNG TẤM LÒNG NHÂN ÁI
  Hoạt động từ thiện của nhóm - Trái tim nhân ái: https://www.webtretho.com/forum/f479/
  Đề xuất hỗ trợ: https://www.webtretho.com/forum/f343/
  • 3,254 Bài viết

  • 6,488 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #9
  Thú thật với các mẹ, mỗi lần nhìn thấy bướm là em lại liên tưởng đến hình dạng khủng khiếp của nó trước khi... hóa bướm ="= là con sâu đấy ạ ="= Vì vậy mỗi lần thấy bướm là em như bị say xe
  mjkFfHv
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 23,100 Bài viết

  • 34,981 Được cảm ơn

  #10
  So sánh thì thấy bướm Hà Nội và bướm Sóc Trăng là cùng một loài.
  Tôi thấy văn hóa tranh luận ở WTT rất có vấn đề. Nhờ Mod hủy nick của tôi đi. Xin cảm ơn.
  Những địa điểm nên ghé thăm: HỘI QUÁN NHỮNG TẤM LÒNG NHÂN ÁI
  Hoạt động từ thiện của nhóm - Trái tim nhân ái: https://www.webtretho.com/forum/f479/
  Đề xuất hỗ trợ: https://www.webtretho.com/forum/f343/
  • 23,100 Bài viết

  • 34,981 Được cảm ơn

  #11
  Cũng giốn như nhà Bình thường, nhiều nhà tôi biết cũng có niềm tin rằng bướm đem theo thông điệp là các cụ tổ tiên về chứng.
  Tôi thấy văn hóa tranh luận ở WTT rất có vấn đề. Nhờ Mod hủy nick của tôi đi. Xin cảm ơn.
  Những địa điểm nên ghé thăm: HỘI QUÁN NHỮNG TẤM LÒNG NHÂN ÁI
  Hoạt động từ thiện của nhóm - Trái tim nhân ái: https://www.webtretho.com/forum/f479/
  Đề xuất hỗ trợ: https://www.webtretho.com/forum/f343/
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của chi-na
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 10 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 3,561 Bài viết

  • 8,151 Được cảm ơn

  #12
  Mình chỉ thấy sợ khi nhìn thấy mấy con bướm khổng lồ như vầy.
  • 23,100 Bài viết

  • 34,981 Được cảm ơn

  #13
  Dù trông mấy con bướm to đó đáng gờm (nó mà bay đậu vô người ta chắc sợ lắm), nhưng có lẽ đây là chỉ báo về mức độ trong sạch hơn về môi trường từ nam chí bắc?
  Tôi thấy văn hóa tranh luận ở WTT rất có vấn đề. Nhờ Mod hủy nick của tôi đi. Xin cảm ơn.
  Những địa điểm nên ghé thăm: HỘI QUÁN NHỮNG TẤM LÒNG NHÂN ÁI
  Hoạt động từ thiện của nhóm - Trái tim nhân ái: https://www.webtretho.com/forum/f479/
  Đề xuất hỗ trợ: https://www.webtretho.com/forum/f343/
  • 988 Bài viết

  • 2,702 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #14
  Trích dẫn Nguyên văn bởi MeoMaiCoDon Xem bài viết
  mình nhớ hồi nhỏ có lần mình phải bỏ nhà đi cả tháng tá túc nhà bà ngoại, nhà bạn bè, vì sân sau nhà mình cơ man nào là sâu, đủ loại sâu, nhặt rổ rau bỏ dưới đất chưa kịp rửa là 1 tí chúng nó bu đặc. Cuối cùng ba phải thuê người về xịt thuốc hết cả khu xung quanh mình mới dám về nhà.

  Mỗi lần nhìn thấy bướm là lại nghĩ đến sâu, thế nên ko cách gì thưởng thức đc vẻ đẹp của chúng nó.
  Sâu nhiều thế hả bạn, hix, mình ko tưởng tượng đc sâu nhiều thế sẽ thế nào, nghĩ đến cũng thấy ghê.
  • 23,100 Bài viết

  • 34,981 Được cảm ơn

  #15
  Lật giở xem lại thì thấy con này năm ngoái cũng đã xuất hiện nhiều ở một số tỉnh:

  Nghệ An: Phát hiện con bướm khổng lồ

  12/8/2011


  Một người dân ở Nghệ An vừa mới phát hiện trong vườn nhà mình một com bướm khổng lồ.

  Con bướm trên được anh Nguyễn Văn Thuyên (ở xã Đô Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) phát hiện trong vườn nhà mình. Khoảng chiều tối ngày 11/8, trong lúc ra khu vườn nhà mình làm việc, anh Thuyên thấy con bướm khổng lồ này từ đâu bay tới, lượn lờ quanh một vòng trong khu vườn rồi đỗ vào nhánh cây hồng.

  20110812163217_buom1
  Con bướm khổng lồ vừa được phát hiện ở Nghệ An (Ảnh: Vnmedia)


  Sải cánh của con bướm khổng lồ này dài khoảng 30 - 35cm. Trên mỗi cánh bướm có 2 đốm trắng to nằm giữa cánh, xung quanh là màu nâu xen lẫn màu đen tạo thành những nét hoa văn trông rất mềm mại, đẹp như tranh vẽ.

  Nhiều người dân ở đây cho biết, cách đây vài năm, loài bướm này thỉnh thoảng cũng xuất hiện tại vùng này. Người dân địa phương gọi loài bướm này là bướm khế. Một số người mê tín dị đoan thì gọi là bướm bà.

  Tuy nhiên, theo tài liệu trong “Sách đỏ Việt Nam”, loài bướm khổng lồ này có tên khoa học là Attacus atlas và là một trong những loài bướm có kích thước lớn nhất hiện nay.

  20110812163217_buom2
  Con bướm khổng lồ được phát hiện tại Quảng Nam (Ảnh: VietNamNet)


  Được biết, đến sáng ngày 12/8, con bướm này vẫn đang đậu trong vườn nhà anh Thuyên. Đã có rất nhiều người tới đây chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nó.

  Trước đó, như VietNamNet đã đưa tin, một người dân ở Quảng Nam cũng phát hiện và bắt được một con bướm khổng lồ trong vườn nhà mình.

  Con bướm khổng lồ này được chị Phạm Thị Như Thảo (trú xã Tam Phước, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) phát hiện trong vườn nhà và đã bắt được vào khoảng 9 giờ ngày 31/7.

  Lúc đầu, chị Thảo thấy sợ vì lần đầu tiên phát hiện một con bướm to đến như vậy. Sau đó, chị Thảo và một số người dân trong khu vực đã tìm cách bắt được con bướm này khi nó đang đậu trên cây quất trước nhà.

  Sải cánh của con bướm khổng lồ này dài khoảng 50cm. Trên mỗi cánh bướm có những điểm hoa văn mềm mại, đẹp như tranh vẽ.

  Thu Hằng (Tổng hợp)

  http://vietnamnet.vn/vn/tin-nhanh/35...khong-lo.html/
  Tôi thấy văn hóa tranh luận ở WTT rất có vấn đề. Nhờ Mod hủy nick của tôi đi. Xin cảm ơn.
  Những địa điểm nên ghé thăm: HỘI QUÁN NHỮNG TẤM LÒNG NHÂN ÁI
  Hoạt động từ thiện của nhóm - Trái tim nhân ái: https://www.webtretho.com/forum/f479/
  Đề xuất hỗ trợ: https://www.webtretho.com/forum/f343/
  • 23,100 Bài viết

  • 34,981 Được cảm ơn

  #16
  Tôi thấy văn hóa tranh luận ở WTT rất có vấn đề. Nhờ Mod hủy nick của tôi đi. Xin cảm ơn.
  Những địa điểm nên ghé thăm: HỘI QUÁN NHỮNG TẤM LÒNG NHÂN ÁI
  Hoạt động từ thiện của nhóm - Trái tim nhân ái: https://www.webtretho.com/forum/f479/
  Đề xuất hỗ trợ: https://www.webtretho.com/forum/f343/
  • Avatar của Khanhle2012
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 8 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 3,310 Bài viết

  • 4,485 Được cảm ơn

  #17
  bứom thế này là bình thường, nếu ai đã từng đi du lịch đến bà Nà Đà Nẵng, bướm to tầm thế này nhiều lắm, nhất là buỏi sáng sớm!
  • Avatar của fri13th
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 1,459 Bài viết

  • 2,773 Được cảm ơn

  #18
  Bướm thế này trông kinh bỏ xừ mà nhiều chị khen đẹp
  • Avatar của DimPA
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 1,785 Bài viết

  • 2,286 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #19
  Cứ thấy bướm bay vào nhà là sợ, vấn đề tâm linh thôi................
  • 294 Bài viết

  • 612 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #20
  Khi bé mỗi lần thấy Bướm bay vào nhà là mẹ em đều bào bảo "Bà kìa, Bà nội về chơi với con kìa". Khổ thân con bé chưa bao giờ được chơi với bàT.T
 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2