TIN TÀI TRỢ.

Bún bò 1.000 đồng/tô

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 23.9K Lượt đọc
 • 231 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của Chip_kr
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 493 Bài viết

  • 415 Được cảm ơn

  #41
  Trích dẫn Nguyên văn bởi happygirl01 Xem bài viết
  Gần nhà mình luôn mà mình k0 biết, ủng hộ ntn nhỉ?
  theo m thì b giới thiệu bạn bè tới ăn để nh người cùng biết, rồi góp mỗi người một ít ủng hộ để quán hoạt động, như thế m nghĩ là ok

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 87 Bài viết

  • 69 Được cảm ơn

  #42
  Trích dẫn Nguyên văn bởi AMF Xem bài viết
  Không ủng hộ những quán như thế này.

  Thư nhất, mục đích chính mở quán để PR quảng cáo, xin từ thiện.
  Không kiểm soát được người ăn, toàn người “không nghèo” đến ăn. Nhìn cách ăn mặc và đi xe honda tới ăn thì biết.


  Bạn đã nói lên suy nghĩ là không ủng hộ . Mình nghĩ ko nhất thiết bạn phải lên tiếng . Mình nghĩ cũng có rất nhiều người như bạn không đồng tình . Những mỗi người có một cách làm , suy nghĩ khác nhau .

  Bạn đừng nên nhìn bề ngoài con người mà đánh giá . Nó không nói lên tất cả .
  Những ai lạm dụng lòng tốt của người khác để tư lợi thì bản thân họ tự hiểu . Còn việc đi xe máy và cách ăn mặc . Bạn nói với ý gì ? Ví như chú xe ôm : Nếu bạn ra đường muốn đi xe ôm bạn chọn 1 bác mặc tươm tắt để đi hay chọn 1 bác mặc lượm thượm . Còn xe máy thì là phương tiện di chuyển kko thể đánh giá đc là người ta có của hay ko ?

  Còn việc quảng cáo hay xin tiền thì mong bạn rút lại những gì bạn đã nói . Trong xã hội cái gì cũng có mặt xấu và tốt cũng giống như con người có người xấu người tốt . Có lẻ bạn gặp những trường hợp o tốt rồi bạn đánh đồng tất cả lả 1 thì là bạn sai .
  Trước khi nói bạn hãy đến và tìm hiểu . Nếu thật sự họ làm như vậy bạn cứ đưa bằng chứng lên .
  Bạn đã ko giúp thì xin đừng lên tiếng .
  Cuộc sống như một cuốn sách. Kẻ điên rồ giở qua nhanh chóng. Người khôn ngoan vừa đọc vừa suy nghĩ vì biết rằng mình chỉ được đọc có một lần

  Giăng Pôn
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Chip_kr
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 493 Bài viết

  • 415 Được cảm ơn

  #43
  Trích dẫn Nguyên văn bởi AMF Xem bài viết
  Không ủng hộ những quán như thế này.

  Thư nhất, mục đích chính mở quán để PR quảng cáo, xin từ thiện.
  Không kiểm soát được người ăn, toàn người “không nghèo” đến ăn. Nhìn cách ăn mặc và đi xe honda tới ăn thì biết.
  theo b thì họ PR cho cái ji đây? néu là để bán đc nhiều thì quá tốt cho người nghèo rồi. và nhg người kiếm đc nhiều tiền có chỗ để mua một chút bình an, mua miếng đất thiên đàng.
  có ai dám nói m giàu hơn người ko bạn? nhiều người mặc đẹp, đi xe đẹp chưa chắc giầu mà ăn xin ngồi đường chưa hẳn đã nghèo. đưng nhìn bề ngoài mà đánh giá coi chùng lầm chết đo.
  • Avatar của bongtron
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 671 Bài viết

  • 196 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #44
  Theo mình, bạn nào muốn đến ăn, mà ăn 2-3 tô liền, thì cứ tự nhiên. Nhưng nếu bạn có điều kiện về tài chính, thì bạn có thể trả tiền cao hơn mức 1,000 VND mà cửa hàng đặt ra. Như vậy là bạn vừa được ăn ngon, lại vừa ủng hộ quán đó.
  • 87 Bài viết

  • 69 Được cảm ơn

  #45
  Trích dẫn Nguyên văn bởi sweater_ Xem bài viết
  Về ý tưởng từ thiện thì tốt, nhưng không nên giúp đỡ bằng bất kỳ hình thức nào, không để những quán này phát triển thêm. Nếu những quán này mà bùng phát, sẽ làm méo mó nền kinh tế, băng hoại đạo đức, kéo lùi sự phát triển của xã hội.

  Thứ nhất, nghèo nếu được bao cấp dài hạn bằng những quán 1000 đồng, họ sẽ ỷ lại, vì chỉ cần 1000 đồng đã được ăn rồi. Họ sẽ trở nên tự mãn, hài lòng với hiện tại, không còn muốn phấn đấu vươn lên. Nghèo, đa phần do lười biếng, sẽ trở nên đông đúc hơn, vì nhóm này đẻ nhiều, cộng với những phần tử lười lao động ở nhóm trung lưu cũng sẽ tham gia. Tất cả sẽ là một gánh nặng khổng lồ cho đất nước.

  Thứ hai, việc bán phá giá gấp 30 lần như vậy là hành vi cạnh tranh bất hợp pháp. Bán giá bất chấp tổn thất, sẽ bóp chết những nhà kinh doanh khác. Các hàng quán xung quanh không thể nào cạnh tranh được. Những người không nghèo cũng ăn 1000 đồng, sẽ làm các quán xung quanh phá sản. Trong khi đáng lẽ họ phải trả 30.000 đồng 1 tô. Những người sập tiệm sẽ sớm tham gia đội quân bị bần cùng hóa, gây hỗn loạn xã hội

  Thứ ba, không thể không đề phòng thủ đoạn của những đối tượng này, tiền ở đâu ra mà đem rải như lá mít thế? Đây có phải thủ đoạn diễn biến hòa bình không, không được mất cảnh giác.
  Bạn có nói quá lắm ko . " Bùng phát " ... bạn nghĩ ai cũng sẵn lòng bán quán ăn mà lỗ tận vốn 1 đồng cũng ko còn ? Bạn nghĩ đi một ký thịt bò giờ là giá bao nhiêu , bún , rau và gia vị . chưa kể nhiều thứ khác .

  Bạn đừng nghĩ ai nghèo cũng là sống bám víu vào người khác . Ngưởi nghèo họ rất có lòng tự trọng . Nếu họ có khả năng ăn thì họ sẽ không vào . Họ luôn nhường cho những người kém may mắn hơn mình .
  Những gì bạn nói có phần đúng . Đó là một số người có tính rất lười lao động . Nhưng ko vì thế mà bạn quy chụp hết những người nghèo đa phần là lười biếng . Mỗi người đều có sự may mắn . Có lẻ bạn may mắn nhiều cơ hội đến với mình . Nên bạn nghĩ người ta nghèo vì lười biếng .
  Có những người cần cù lao động nhưng mãi không khá lên . Thứ nhất lúc sinh ra cha mẹ họ đã không có khả năng cho họ đi học . Họ chỉ biết làm những cv chân tay để kiếm sống . Nếu cho bạn là một chủ cả , bạn gặp những người thất học bạn có mướn họ lương cao không ? hay chỉ trả mức lương thấp vì họ ko có trình độ . Với mức lương thấp thì bạn nghĩ họ đủ chi tiêu trong cuộc sống hay ko ?
  Mà người nghèo thì lại lắm bệnh tật vì họ lao động quá sức và cuộc sống thì luôn phải tiết kiệm ăn uống kham khổ . Vậy với số tiền lương ít ỏi đã đủ chi tiêu trong cuộc sống đừng nói đến bệnh tật .
  Mình nghĩ 1 tố 1000 đồng . người ta sẽ tiết kiệm được 19000 đồng ( mức giá tô bún bò bình dân nơi dân cư nghèo ) . Mà không ai có thể cả đời chỉ biết đến ăn bún bò .
  Thứ hai, việc bán phá giá gấp 30 lần như vậy là hành vi cạnh tranh bất hợp pháp. Bán giá bất chấp tổn thất, sẽ bóp chết những nhà kinh doanh khác. Các hàng quán xung quanh không thể nào cạnh tranh được. Những người không nghèo cũng ăn 1000 đồng, sẽ làm các quán xung quanh phá sản. Trong khi đáng lẽ họ phải trả 30.000 đồng 1 tô "
  cái này bạn lại nói quá nè .
  Chỉ có những người thuộc dạng chai mặt không có sĩ diện mới vào quán này ăn . Vì họ có tiền họ dư khả năng để mua cho mình 1 tô bún để ăn . Không vì tô bún 1000 hay dĩa cơm 2000 mà họ bán đi sĩ diện của bản thân , liêm sĩ của mình .
  hứ ba, không thể không đề phòng thủ đoạn của những đối tượng này, tiền ở đâu ra mà đem rải như lá mít thế? Đây có phải thủ đoạn diễn biến hòa bình không, không được mất cảnh giác
  "
  Bạn ơi .. bạn có tưởng tượng lắm ko ?
  Những quán này người ta sống bẳng lòng hảo tâm của mọi người và bản thân người mở ra quán trước khi quyết định mở quán họ thường kêu gọi người thân và bạn bè . Nếu họ đảm đương ko nổi thì mình đảm bảo họ không bao giờ mở .
  Từ 1 tô bún 1k và dĩa cơm 2k mà bạn liên tưởng đến cả chính trị .. mình thật bái phục bạn .

  Mình nghĩ bạn nhất thiết là một chiến sĩ bàn phiếm núp sau computer mà thôi
  Cuộc sống như một cuốn sách. Kẻ điên rồ giở qua nhanh chóng. Người khôn ngoan vừa đọc vừa suy nghĩ vì biết rằng mình chỉ được đọc có một lần

  Giăng Pôn
  • 790 Bài viết

  • 1,534 Được cảm ơn

  #46
  Trích dẫn Nguyên văn bởi tronganh_223 Xem bài viết
  nghe MC mình nói chủ quán này là Ông từng làm tổng biên tập báo Pháp Luật nay đã về hưu rùi ạ
  Đúng rồi chị, em đọc trên fb Bố cu Hưng thấy nói quán này là của bác Nam Đồng, sếp cũ của báo PL, ai theo dõi fb này sẽ đọc được nhiều mẩu truyện vui về bác Nam Đồng. Trích fb:

  Các "đại gia" tụ tập ăn cơm bụi. Họ là những Mạnh Thường Quân, góp sức cho quán cơm xã hội Nụ Cười 2, do nhà báo Nam Đồng nguyên TBT Báo Pháp Luật TP.HCM sáng lập. Quán khai trương sáng nay, tại 46/22 Nguyễn Ngọc Nhựt, P. Tân Quý, Q.Tân Phú. Mỗi ngày dự kiến phục vụ 300 suất ăn, giá 2000 đồng/suất.

  Bác Nam Đồng là người mặc áo sơmi màu kem

  66456_609944832353476_99182366_n
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của choichoi
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 2,679 Bài viết

  • 4,816 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #47
  Mình rất trân trọng những người đứng ra mở những quán ăn thế này và rất hiểu các bạn có tấm lòng ủng hộ những quán ăn kiểu này nhưng mình thấy vẫn thấy lấn cấn nếu nhân rộng nó ra.

  Hai bạn phản đối trên kia không phải là không có lý, vì làm mà không có phương pháp thì công sức cũng chỉ như muối bỏ bể thôi, mà sức người chỉ có hạn. Người nghèo nhiều người tự trọng nghĩ rằng nhiều người khác còn khó khăn hơn mình. Có người thì không muốn để mọi người biết mình nghèo đến thế nên thấy quán kiểu này chưa chắc họ đã vào ăn. Còn những người không nghèo nhưng thiếu tự trọng thì trong xã hội này nhiều quá, không thể phục vụ nổi đâu. Các bạn cứ thử nhìn xung quanh mình xem, từ mấy bác nông dân trồng rau cho thành phố, đến tiểu thương, bán hàng rong, đạp xích lô, ăn xin... nếu có cơ hội bỏ túi thêm vài đồng thì chả thiếu người còn bất chấp thủ đoạn nữa cơ!

  Làm như vậy, nếu người nào gặp lúc quá kẹt tiền, ăn đỡ một hai ngày thì không sao. Nhưng thiếu gì người xác định "báo cơm" dài hạn luôn, và họ mặc định bữa trưa của họ là 1.000đ, như thế là không được! Đây không phải mình nói suông, mà mình đã có ít thâm niên với công việc này ở một nơi mà cuộc sống chắc cao hơn VN, dân trí cao hơn và được giáo dục về giá trị bản thân tốt hơn ở VN. Vậy mà để chạm được vào đối tượng thật sự cần giúp đỡ không hề dễ, chỉ có tầng lớp lửng lơ không giàu không nghèo, thừa láu cá họ lợi dụng hết. Ở quán ăn này, mình nghĩ trong 400 suất phục vụ mỗi ngày chắc có đến 350 người đủ sức trả tiền bữa ăn hơn 1000đ, nhưng có sự lựa chọn một bên 30k với một bên 1k thì tội gì họ không chọn. Chắc các bạn sẽ nói, thà giúp được ít người còn hơn không, nhưng làm thiện nguyện dài hạn không tính kiểu vậy được đâuc ác bạn ạ. Một bộ phận trong xã hội sẽ học được thói quen xấu, còn một số mạnh thường quân dần dần sẽ nản chí nếu mọi cố gắng của họ phần nhiều đổ xuống sông xuống bể.

  Nếu có điều kiện tài chính và nhân lực, nên đến thẳng các bệnh viện mà phát cơm cho họ vì những người đó mới là khó khăn thật sự nếu được xác nhận của bệnh viện, và chính những người này mới thật sự cần sự động viên về vật chất lẫn tinh thần trong những lúc khó khăn nhất của cuộc sống.
  Những gì ta cho đi một cách thật lòng thì mãi mãi là của ta!
  • Avatar của nhaanh
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 151 Bài viết

  • 176 Được cảm ơn

  #48
  Ấm lòng trong cuộc sống khó khăn như bây giờ...
  • 121 Bài viết

  • 22 Được cảm ơn

  #49
  thế này thì phải có nguồn trợ cấp từ tổ chức nào đó chứ 1000đ/bát đến vốn còn chưa đủ
  • 87 Bài viết

  • 69 Được cảm ơn

  #50
  Đúng là xã hội này ngày càng lãnh cảm . Nhưng không có gì là tất cả .
  Và vẫn còn có lòng tự trong của mỗi con người . Mình tin điều đó và mình chắc chắc điều đó .

  Mình nghĩ việc nhân rộng địa điểm của quán Nụ Cười . Địa điểm quận Tân Phú , Q.7 đây là những điểm tập trung dân cư nghèo nhiều .
  Nếu chỉ ở 1 điểm thì chỉ người nghèo ở khu vực đó được hưởng cái điều tốt đẹp này . Họ đã nghèo thì làm sao có thể từ quận tân bình hay Tân Phú , Bình Tân mà lặn lội đến Q1 để ăn một bữa cơm 2k bạn .

  Bạn nghĩ những việc cao siêu . Những điều bạn nói đúng 1 phần nào đó .

  Nếu không có tài trợ từ các mạnh thường quân thì lấy tiền đâu mà làm việc đó .
  Những gì họ làm chỉ có thể góp một phần giảm đi bớt gánh nặng phần nào trong cuộc sống người nghèo .

  Tuần 3 bữa cơm . Giá bình dân 1 đĩa cơm bây giờ là 15k . Họ có thể tiết kiệm được 13k/1 ngày - 39k/ 1 tuần - 156k/ 1 tháng . Vậy theo bạn số tiền đó lớn hay nhỏ .
  Chỉ đủ mua tiền thuốc cảm ho xoàn trong 1 tuần .

  Mình nhớ hình như trong siêu thị Big C bán 1 xuất cơm bình dân có cơm và ít rau xào hình như có vài lát thịt hay trứng gì đó . Giá 5k .

  Mình nghĩ nó không có gì gọi là phá vỡ hệ thống kinh doanh gì cả .

  Hông lẻ chỉ vì tiết kiệm 156k / 1 tháng mà những người có khả năng tự lo cho mình bữa cơm vác mặt inox vào ngồi ăn dĩa cơm 2k hay tô bún 1k .

  Còn về xí nghiệp mình đi nhiều vào khu công nghiệp nên mình biết xuất ăn của công nhân chỉ khoảng 7k . Chưa nói đến việc muốn đc cung cấp cơm cho cty thì phải tối hậu thư cho cửa mở rộng . thì bạn nghĩ mức cơm của công nhân còn khoảng là bao nhiêu ? .. Cty không rỗi hơi đến thế .
  Mà mỗi buổi bán chỉ khoảng 300- 400 xuất ăn thì có đủ để cung cấp cho 1 cty may hay không . Còn chưa kể đến dân nghèo xung quanh .

  À bạn nên lấy mức giá bình dân so sánh . Không nện so sánh khập khểnh như thế . Những người có khả năng ăn dĩa cơm 30k-40k thì toàn là dân văn phòng làm việc thì họ chẳng thích thú gì bon chen vào nơi đông đúc này để chỉ tiết kiệm ít tiền . Chỉ bằng 1 chầu ăn uống của họ . chưa kể phải chạy xe đến tiền xăng , lặn lội tốn thời gian .

  Theo như bạn nói chắc các thànhh phần lười lao động 1 tuần chỉ ăn đúng 3 buổi trưa 2-4-6 còn bao nhiêu chắc nhịn đói chờ ngày mua dĩa cơm 2k .
  Cuộc sống như một cuốn sách. Kẻ điên rồ giở qua nhanh chóng. Người khôn ngoan vừa đọc vừa suy nghĩ vì biết rằng mình chỉ được đọc có một lần

  Giăng Pôn
  • Avatar của DOSON.SONNU
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 6 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 339 Bài viết

  • 1,367 Được cảm ơn

  #51
  Nếu chỉ ở 1 điểm thì chỉ người nghèo ở khu vực đó được hưởng cái điều tốt đẹp này . Họ đã nghèo thì làm sao có thể từ quận tân bình hay Tân Phú , Bình Tân mà lặn lội đến Q1 để ăn một bữa cơm 2k bạn .
  @ chị jessicale:

  Chị nói câu này tôi không ưng, tại sao nghèo không thể di chuyển ra quận 1? người ta có câu, đói thì đầu gối phải bò, ho không bò là do họ chưa đói tới mức đó.
  Phải mang đến nhà hầu họ hay sao? nghèo có quyền gì mà đc ưu đãi vậy?
  Những người nghèo cần để họ đóí, lúc đó chỉ nghe tiếng kẻng cơm 2k là chạy đến ngay từ xa 10 dặm.
  Họ chưa đói tới mức đó đâu, và mấy anh hảo tâm phí tiền rồi.
  Tôi đã nói rát cổ bỏng họng ở cơm 2k, mà giờ lại y như chưa ai đọc, hỡi ôi!!! tôi kiệt sực rồi các chị ơi.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của DOSON.SONNU
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 6 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 339 Bài viết

  • 1,367 Được cảm ơn

  #52
  Tuần 3 bữa cơm . Giá bình dân 1 đĩa cơm bây giờ là 15k . Họ có thể tiết kiệm được 13k/1 ngày - 39k/ 1 tuần - 156k/ 1 tháng . Vậy theo bạn số tiền đó lớn hay nhỏ .
  Chỉ đủ mua tiền thuốc cảm ho xoàn trong 1 tuần .
  @ vẫn chị gì đó:

  Chị có chắc họ mua thuốc cảm hay chiều chiều họ phang con lô? hay nuôi 1 đầu đề, hay ngồi vắt chân đá 1 chầu bia cỏ?
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của DOSON.SONNU
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 6 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 339 Bài viết

  • 1,367 Được cảm ơn

  #53
  À bạn nên lấy mức giá bình dân so sánh . Không nện so sánh khập khểnh như thế . Những người có khả năng ăn dĩa cơm 30k-40k thì toàn là dân văn phòng làm việc thì họ chẳng thích thú gì bon chen vào nơi đông đúc này để chỉ tiết kiệm ít tiền . Chỉ bằng 1 chầu ăn uống của họ . chưa kể phải chạy xe đến tiền xăng , lặn lội tốn thời gian .
  câu này tôi càng không ưng, đành ràng các anh văn phòng không vào, nhưng những người vẫn ăn bình dân 20k sẽ vào, họ để xe mái 1 hàng dài đó thôi, thời nay ai mà chả nghèo?
  Cái hắc điếm 2k này tôi nói hết cả hơi rồi sao chị vẫn u mê, có lẽ tôi phải chuyển hết còm bên đó sang đâu hầu chị?
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của DOSON.SONNU
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 6 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 339 Bài viết

  • 1,367 Được cảm ơn

  #54
  Theo như bạn nói chắc các thànhh phần lười lao động 1 tuần chỉ ăn đúng 3 buổi trưa 2-4-6 còn bao nhiêu chắc nhịn đói chờ ngày mua dĩa cơm 2k .
  tôi không biết Sài thành có quán 2k nào bán 357 hay không, nhưng thể nào cũng có.
  Họ vẫn đi làm, nhưng tiền tích góp đc nhiều hơn, họ gửi về quê xây nhà mái bằng đó chị ạ, và cái xã hội này loạn càng thêm loạn.
  hỡi ôi, người Sài gòn ơi, nhân đạo không đúng kiểu rồi.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của DOSON.SONNU
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 6 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 339 Bài viết

  • 1,367 Được cảm ơn

  #55
  tôi bê ý kiến bên kia về cho tiện:

  Thành phố thời chật chội, bần nông khắp nơi về, giờ có quán cơm 2k thì chúng thì-thầm bàn nhao vứt cày cuốc lên thành phố, làm gì cũng sống đc vì có 2k đĩacơm !!! thế là bần nông, trước chỉ 10 thằng, giờ đếm đủ 100 mạng
  3.1.%20bien%20tuong%20cho%20LD1

  Ai sẽ cày ruộng giồng khoai giồng ngô giồng sắn, ai sẽ be bờ tát nước cắm mạ non ? lên thành phố nhàn nhàn là , 2k 1 bữa no. Không thể tin đc chúng mày ơi, vứt mẹ cày với cuốc với liềm đi !!!
  Cái quán 2k này giết chết vài quán chân chính gần đó nữa, vì bần nông trước bỏ 20k ăn, giờ nó bỏ sang 2k . Chị thử tưởng tượng, 1 nhà gom hết vốn liếng mở 1 quán cơm kiếm lãi chân chính, bị bóp chết vì không thể cạch tranh với quán 2k, thế là sạt nghiệp, chính họ có thể thành khách của quán 2k !!! chị giúp người làm gì khi mà hại những người làm quán cơm bình dân đổ mồ hôi đong tiền chân chính ?
  Chị đừng nói họ ko sang ăn quán 2k vì nhường nhịn nhé , xem họ cướp đồ xe tai nạn thì biết :

  3

  Quán này cũng làm lợi cho bọn thầu ăn mày, trước mấy 100k cho 5 con ăn mài ăn, giờ nó mất có 10k, bỏ túi thêm 90k , đã giàu lại càng giàu, nó gọi thêm 500 con quảng xương tĩnh gia nông cống nữa ùn ùn Nam tiến !!!

  Nếu quán 2k đc nhân rộng, 1 ngành công nghiệp he he cơm bình dân sẽ chết , bao nhiêu người sẽ thất nghiệp, họ đâu có lỗi khi mở quá kiếm tiền, và bị cạnh tranh bởi 1 quái thai kinh tế ? chị cần nhớ, khi quán 2k bán đc 1 xuất cơm, đâu đó trong thành phố sẽ ế 1 xuất cơm .
  Các nước phát triển không bao giờ có quán ăn quái thai kiểu này, đồ thừa họ đổ đi hoặc hủy hết quyết ko cho dân nghèo, chị có thể thấy vụ người nghèo Mĩ nhặt đồ ăn đổ đi ở thùng rác, họ đổ đi chứ ko cho ai hết !!!
  1-0e9c1
  Cái vụ Mĩ này phân tích mất thời gian tôi chả hoài hơi !!!  May thay là mới có 1 quán, có 100 quán thì vỡ Sài Gòn !!!

  Hãy cho họ cái cần câu, thay vì con cá , câu này các chị hản nghe quen rồi !!! cho họ ăn no có khi thành hại nhau, vì họ sẽ lười đi và ỉ lại hơn, cần gì cày cuốc khi mà chỉ cần 2k là ăn nó đến nới thắt lưng ? và đời họ, tự nhiên bị lệ thuộc, đi nhẹ nói khẽ, yếu hẳn trên đôi chân chính mình .

  Quán 2k không lên nhân rộng, nó có hại hơn là có lợi, nếu nhìn về lâu dài !!! giống như 1 con mèo rừng, chị cho nó ăn no hàng ngày, nó sẽ không săn chuột nữa, sẽ béo quay, và nếu ném nó lại rừng, nó sẽ chết đói, nó ko biết bắt mồi nữa !!!
  Nếu muốn từ thiện, sao chủ quán 2k ko cầm 1 xập tiền vào viện K , chọn bệnh nhân nghèo nhất, trả hết viện phí cho họ ?
  Sao ko lên Năm căn Cần giờ Cần guộc, mà mở quán 2k, sao cứ lôi thêm bần nông về Sài gòn làm gì ? và khi quán 2k chiụ không nổi nhiệt nữa, thì ai sẽ nuôi đám bần nông đã vứt hết ruộng vườn ? họ đái bậy, khạc nhổ , xả rác , và đủ trò khác để bám vào Sài gòn hoa lệ, họ đã quen rồi, ko thể về lại quê nghèo nữa, ai mà biết bao nhiêu tệ nạn sẽ nảy sinh? chủ quán 2k đâu có chịu trách nhiệm về sau ?

  Từ thiện, chị tưởng có tiền mở quán 2k là giúp người hả ?

  Hãy nhìn xa hơn, hỡi các chị WTT .
  • Avatar của DOSON.SONNU
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 6 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 339 Bài viết

  • 1,367 Được cảm ơn

  #56
  Hẳn các chị còn nhớ, đất nước ta những năm trước 90 là đất nước ăn mày, ta đi khắp các nước cs anh em xin viện trợ, Xô liên viện trợ cho ta món bo bo, vốn là thức ăn cho ngựa bên họ, rồi cu ba, triều tiên , các nước anh em dù nghèo cũng thí cho ta vài tấn gạo !!! ta xin đc viện trợ lên quen mùi, ko ai lo làm ăn, cái gì cũng " Liên xô chịu " .
  Rồi Liên xô đổ sụp, ta ko còn nơi viện trợ, ko ăn bám đc nữa, ta phải tự bò trên đôi chân, và thật ngạc nhiên, ta thành nước xuất khẩu gạo thứ nhì thế giới , với time rất ngắn !!!
  Đúng là , đói thì đầu gối mới bò he he .

  Từ thiện đâu có tốt đẹp gì ? nếu chỉ là giải pháp no dạ dày ?
  • Avatar của DOSON.SONNU
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 6 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 339 Bài viết

  • 1,367 Được cảm ơn

  #57
  Nhiều chị cứ thích đến đây rửa bát, nhà các chị chưa đủ bận hay sao? cứ thích đến đây rửa bát làm gì?
  Người nghèo có gì hay mà phải thương? hay do từ bé tới giờ các chị đc học rằng, cứ người nghèo là tốt và ngược lại?
  • Avatar của GC2007
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 2,631 Bài viết

  • 5,026 Được cảm ơn

  #58
  Ngày xưa mình thường xuyên đóng góp cảm tính theo kiểu thấy đâu giúp đó. Nhưng sau nhiều năm mình và những người khác trực tiếp nấu ăn tại chỗ nếu nơi đó có điều kiện bếp núc hoặc nấu sẵn đem phát cho những nơi như BV Ung bướu, BV Lao PNT, BV Nhi đồng....

  Xin lỗi chứ may mà nấu tại bênh viện mà bác sĩ với y tá còn không tha, cứ canh vừa nấu xong là đem hết gà mên với hộp xuống tự vớt đồ ngon trước. Còn nói nấu ngon quá nên lấy để dành ngày mai ăn. Đến Tết Trung thu đem bánh phát cho mấy đứa con nít mà cũng chặn đầu, chặn đuôi cả trăm cái. Cái khổ là mình nấu ở nơi của họ, mượn bếp của họ nên khằng định luôn là mình phải lệ thuộc họ. Bệnh viện là cái ổ của quan liêu, đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn.

  Có thể mọi người nghe thì sẽ nói sao không thế này hay thế kia nhưng bắt tay vào làm đi mới thấy là nếu mình muốn giúp những cái lớn lao hơn thì bắt buộc phải mất những cái nhỏ nhặt này. Ví dụ: Một tập thể hay cá nhân nào muốn vào làm từ thiện ở Ung Bướu cũng phải qua mấy khâu xét duyệt. Trừ mấy cái được lên báo PR thì còn lại cũng khó khăn chứ không phải muốn vô là vô. Ung Bướu có quá nhiều hội nhóm từ thiện.

  Còn vài trường hợp nữa nhưng kể ra rất dài. Điển hình là những người hảo tâm đóng góp 50,000 hay 100,000đ cho mỗi buổi nấu từ thiện nhưng sau đó họ lại đem về cũng cả chục phần ăn. Đó là những người có điều kiện kinh tế khá, vị trí tốt và có thể trình độ học vấn cũng cao trong xã hội mà họ còn hơn thua, chấp nhặt từng miếng ăn với người khó khăn. Vậy thì, những người lao động phổ thông và có trình đô học vấn thấp thì sao khi có những cơm từ thiện như thế này. Đúng là không đánh đồng tất cả hay quơ đũa cả nắm nhưng tốt nhất là nếu ta đã có lòng, có tâm thì cũng nên bỏ ít thời gian suy nghĩ và nghiệm ra để nhận thấy những cái tích cực và tiêu cực của "từ thiện".

  Sau nhiều năm mình thấy là từ thiện ở cái tâm, cái lòng là đáng trân trọng nhất. Đương nhiên có tiền vẫn rất cần chứ, vò có tiền thì hội nhóm từ thiện mới tồn tại và hoạt động được nhưng nên công khai. Có những người họ rất nghèo, không có điều kiện đóng góp. Họ tình nguyện dậy từ 4h sáng để sơ chế và ở lại dọn dẹp đến 1h trưa mà chỉ dám nhận lại phần ăn khiêm tốn, không hơn không kém.
  • Avatar của DOSON.SONNU
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 6 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 339 Bài viết

  • 1,367 Được cảm ơn

  #59
  đây là ý kiến của anh Morricone hay còn gọi là LÓI chuột bạn tôi, mong các chị ghi tâm khác cốt:

  Các anh các chị khắc những nhời sau đây của tôi lên trán này:

  "Nơi đâu càng lắm trò từ thiện, nơi đó cuộc sống dân đen không bao giờ ngừng cơ cực".

  "Nơi đâu càng lắm anh hùng, nơi đó dân đen ắt bị bắt nạt thay (ăn) cơm".

  "Nơi đâu càng lắm nhà thơ và các trò thơ thẩn liên quan, nơi đó cuộc sống bế tắc, u ám và tẻ nhạt cách tuyệt đối".

  "Nơi đâu càng nhiều học sinh giỏi, nhà giáo ưu tú, nghệ sĩ nhân dân... (chức danh các loại), nơi đó xã hội rơi xuống đáy của băng hoại, suy đồi và mạt vận."

  "Nơi đâu có hẳn một ngày tôn vinh nghề giáo, nơi đó vô học chó má tuyệt đối".

  Hãy nhớ đến lời tôi.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của DOSON.SONNU
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 6 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 339 Bài viết

  • 1,367 Được cảm ơn

  #60
  tôi gọi nó là cái quái thai hắc điếm .


  FotoFlexer_Photo1


  Lếu có 100 quán thì những người này ko bao giờ về quê nữa, họ sẽ gọi thêm con cháu họ hàng lên , vì ở quê nông nhàn đói thối mồm, lên thành phố nhặc rác kiếm đùa ngày vài chục, và cơm thì chỉ có 2k !!!!

  Bao lâu thì Sai gòn hoa lệ ngập ngụa lên với bần nông, họ đái bậy , xả rác, móc mũi, khạc đờm, họ sẽ Nam tiến đông hơn cả năm 75 ý chứ !!! các chị có sợ bần nông tĩnh gia nông cống quảng xương không?
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)