Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Bùa hộ thân thực sự mang lại may mắn

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.03K Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của chung71
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 807 Bài viết

  • 2,383 Được cảm ơn

  #1
  Một công trình nghiên cứu của các nhà khoa học Anh và Mỹ vừa chứng minh, bùa hộ thân xác thực có thể mang lại may mắn cho người đeo nó. Tuy nhiên, nguyên nhân không phải từ ma lực từ bản thân chiếc bùa mà chính là từ tâm lý tích cực mà nó tạo ra cho con người.

  TIN LIÊN QUAN
  Kỳ III: Ly kỳ chuyện yêu và bùa ngải
  Kỳ I: Tôi đi tìm bùa mê thuốc lú
  Bắt giam thầy bùa ấn bệnh nhân xuống nước để chữa bệnh
  Kê toa thuốc như... vẽ bùa
  Những lá bùa hộ thân mang màu sắc mê tín thường mang lại cho người ta một tâm lý tích cực, tuy nhiên quá dựa dẫm vào bùa hộ thân sẽ dẫn đến hậu quả khôn lường. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.


  Trong cuộc thực nghiệm mà các nhà khoa học Đức tiến hành mới đây, hàng chục người được mời đến tham gia một trận đấu golf. Trong đó, một nửa những người tham gia được cho biết họ đang sử dụng những quả bóng đã đem lại may mắn cho rất nhiều các tuyển thủ.

  Số còn lại thì được biết rằng, những quả bóng họ đang sử dụng chỉ là những quả bóng thông thường.

  Sau khi trận thi đấu kết thúc, các nhà khoa học phát hiện ra rằng, những người sử dụng “quả bóng may mắn” có tỉ lệ đánh bóng vào lỗ chính xác cao hơn gần 40% so với những người khác.

  Nhà tâm lý học Stuart Vyse thuộc Học viện Connecticut cho rằng: “Những hành vi mang màu sắc mê tín như vậy thực sự có thể giúp cho người ta đánh golf xuất sắc hơn.

  Chỉ cần nói cho họ rằng những quả bóng họ đang sử dụng là bóng may mắn cũng đủ ảnh hưởng đến sự phát huy năng lực của họ”.


  Cameron Diaz tin rằng chiếc vòng cổ mà cô yêu thích đem lại cho cô sự trẻ trung. Ảnh: Internet.
  So với những người bình thường, những người nổi tiếng có vẻ như dựa dẫm nhiều hơn vào bùa hộ mệnh và các vật may mắn.

  Ngôi sao nổi tiếng của Hollywood, Cameron Diaz tin rằng chiếc vòng cổ mà cô yêu thích nhất sẽ giúp cô chống lại sự lão hóa. Và trong nhiều năm qua, Diaz vẫn nổi tiếng với khuôn mặt trẻ mãi không già.

  James McAvoy, nam diễn viên người Anh đã giành được giải Oscar với bộ phim “Atonement” (Đền tội) cũng như vậy. Vào ngày đầu tiên trong tháng, sinh vật sống đầu tiên mà McAvoy nhìn thấy chắc chắn phải là một con thỏ trắng.

  Nguyên nhân là vì bà nội của McAvoy nói với anh rằng, nhìn thỏ trắng như vậy sẽ đem lại cho anh sự may mắn lâu dài. Và xem ra, con đường nghệ thuật mà McAvoy theo đuổi vẫn đang rất thuận buồm xuôi gió.

  Chuyên gia thống kê học Peter Thall thuộc trường Đại học bang Texas nói: “Mặc một chiếc áo sơ mi đỏ, đọc một đoạn lời chú hoặc lời cầu nguyện, đeo một bùa hộ thân yêu quý có thể mang lại may mắn là một cách nghĩ rất hấp dẫn mọi người.

  Nguyên nhân chính là do những hành vi này có thể mang lại cho người ta một loại ảo giác, cho rằng, làm như thế chúng ta có thể khống chế được những việc có thể xảy ra ở một mức độ nào đó”.

  Tuy nhiên, các nhà khoa học cũng khuyến cáo rằng, tuy rằng bùa hộ thân có thể đem lại cho người ta một loại tâm lý tích cực, song con người cần phải biết rằng, cuộc sống vẫn có rất nhiều những việc ngẫu nhiên, không thể xác định. Chỉ chăm chăm dựa dẫm vào những vật mê tín để mang lại may mắn cho bản thân mà không chịu nỗ lực hết mình thì kết quả chỉ là con số không mà thôi.

  Lê Văn (Theo THX)
  http://vietnamnet.vn/khoahoc/201005/...ay-man-908624/

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của ngheO
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 11 năm
  • 5,342 Bài viết

  • 13,213 Được cảm ơn

  #2
  nguyên nhân không phải từ ma lực từ bản thân chiếc bùa mà chính là từ tâm lý tích cực mà nó tạo ra cho con người.

  Khỏi đọc đã biết!

  Cho nên số phận là do bản thân thôi.