Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Bữa ăn cho hai người bị “chém” gần 5 triệu đồng

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 11.5K Lượt đọc
  • 78 Trả lời

  • Trang 2/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • 3
  • ...
  • 4

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của min--hee
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 824 Bài viết

    • 991 Được cảm ơn

    #21
    Hic chuyện này nổ ra lại nhớ chuyện ăn quịt ko muốn trả tiền đổ ít thuốc nhỏ mắt vào gọi bếp ra ăn vạ.
    Em nói thật với các bác mình ăn rồi nuốt hết vào bụng rồi thử hỏi kiện ng ta làm nỗi gì? Sao khi thấy có vde ko gọi luôn chủ quán ra.
    Em chưa ăn ở VT em ko biết nhưng ăn ở hải sản sầm sơn quán khá lớn ở HN thì mang đồ ăn ra kèm bill báo cân nặng luôn, khi mình vào nhân viên họ nói giá luôn ví dụ ghẹ hnay 400 anh chị nhé... Mình sẽ gọi cho mình loại 1kg/3con chẳng hạn. Giờ ăn vào bụng rồi ai chứng thực đc là họ cân thiếu.
    Vậy mình mới nói họ rảnh quá thôi.
    mười ngón tay siết chặt ko đủ để giữ được nhau

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 692 Bài viết

    • 2,030 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #22
    Mấy nhà hàng ở VT chặt chém khiếp lắm, tụi mình ra là phải gọi cho mấy thằng bạn dân VT, tụi nó dẫn đi ăn mới yên tâm, chừng 4, 5 thằng ăn uống thoải mái cũng chỉ 2 triệu là cao nhất. Ra VT mà lơ ngơ có ngày phải cắm người lại cho chủ quán, bọn đấy dã man lắm.
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 819 Bài viết

    • 1,690 Được cảm ơn

    #23
    Trích dẫn Nguyên văn bởi min--hee Xem bài viết
    Hic chuyện này nổ ra lại nhớ chuyện ăn quịt ko muốn trả tiền đổ ít thuốc nhỏ mắt vào gọi bếp ra ăn vạ.
    Em nói thật với các bác mình ăn rồi nuốt hết vào bụng rồi thử hỏi kiện ng ta làm nỗi gì? Sao khi thấy có vde ko gọi luôn chủ quán ra.
    Em chưa ăn ở VT em ko biết nhưng ăn ở hải sản sầm sơn quán khá lớn ở HN thì mang đồ ăn ra kèm bill báo cân nặng luôn, khi mình vào nhân viên họ nói giá luôn ví dụ ghẹ hnay 400 anh chị nhé... Mình sẽ gọi cho mình loại 1kg/3con chẳng hạn. Giờ ăn vào bụng rồi ai chứng thực đc là họ cân thiếu.
    Vậy mình mới nói họ rảnh quá thôi.
    Nói như bạn thì những ng vô tình bị lừa thì sẽ phải "ngậm đắng nuốt cay" ngu thì chịu, lần sau ráng mà chừa hả? Nếu vậy CA cho số nóng để gọi báo sự việc làm gì? Những quán này hay có "tuyệt chiêu" là cân điêu, báo giá 1 đằng, bán 1 nẻo, tính tiền 1 nẻo khác.
    Ví dụ: cua báo giá 300k/kg. Gọi 2 con đi. Lúc cân cân khác, lúc luộc tráo con khác, chưa nói cái cân đó rất rất điêu. Ăn những món khác như xào đi. Bảng giá ghi 100k/dĩa xào. Ăn xong tính tiền, tính là 300k. Tại sao: có thêm sò điệp, hải sâm, v.v... gì đó nên phải tính thêm tiền. Vậy sao lúc bưng ra ko nói -> tại sao lúc ăn không hỏi? Vậy bạn có ói ra được không hay là phải trả tiền một cách vô lý? Vậy bạn có muốn báo CA không?

    Buôn bán gian lận thì phải tung hê lên cho mọi ng tránh chứ. Mình chắc mấy ng kia báo CA cũng chả nhằm lấy lại tiền mà mục đích là để xử lý cái bọn buôn gian bán lận. Nhưng mà theo như bài báo, cái quán này đã bị xử mà vẫn tiếp tục phạm, dzị mà ko thấy nó bị đóng cửa. Bó tay!!!
    OYv4p7

    Cho đi là không mong nhận lại... nhưng nếu có nhận lại thì vẫn tốt hơn
    • Avatar của rinrin
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 1,732 Bài viết

    • 4,704 Được cảm ơn

    #24
    Trích dẫn Nguyên văn bởi min--hee Xem bài viết
    Hic chuyện này nổ ra lại nhớ chuyện ăn quịt ko muốn trả tiền đổ ít thuốc nhỏ mắt vào gọi bếp ra ăn vạ.
    Em nói thật với các bác mình ăn rồi nuốt hết vào bụng rồi thử hỏi kiện ng ta làm nỗi gì? Sao khi thấy có vde ko gọi luôn chủ quán ra.
    Em chưa ăn ở VT em ko biết nhưng ăn ở hải sản sầm sơn quán khá lớn ở HN thì mang đồ ăn ra kèm bill báo cân nặng luôn, khi mình vào nhân viên họ nói giá luôn ví dụ ghẹ hnay 400 anh chị nhé... Mình sẽ gọi cho mình loại 1kg/3con chẳng hạn. Giờ ăn vào bụng rồi ai chứng thực đc là họ cân thiếu.
    Vậy mình mới nói họ rảnh quá thôi.
    Mẹ này ko theo dõi kĩ rồi. Nói cho bạn biết là nếu đồ ăn đem ra rồi ( kể cả cân thiếu) mà bạn ko ăn thì cũng phải trả tiền, làm lớn chuyện có khi bị quán nó hành hung cho nữa, nên 2 người này ăn xong ra báo công an là đúng rồi.

    Còn cái nhà hàng trời ơi này các mẹ trên đây đã cảnh báo nhiều rồi, lần nào có bài về VT là y rằng mấy chục mẹ tranh nhau kể chuyện ở cái nhà hàng này, nên mình nghĩ sau nhiều lần nhà báo viết bài thì lần này công an mới vào cuộc nè.

    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,444 Bài viết

    • 5,954 Được cảm ơn

    #25
    Các mẹ cứ ra Google search quán Như Ý Vũng Tàu là biết thôi mà...Bọn này buôn bán hàng quán là nghề phụ, cướp cạn là mới là nghề chính.
    • 4,152 Bài viết

    • 40,673 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #26
    Trích dẫn Nguyên văn bởi min--hee Xem bài viết
    Hic chuyện này nổ ra lại nhớ chuyện ăn quịt ko muốn trả tiền đổ ít thuốc nhỏ mắt vào gọi bếp ra ăn vạ.
    Em nói thật với các bác mình ăn rồi nuốt hết vào bụng rồi thử hỏi kiện ng ta làm nỗi gì? Sao khi thấy có vde ko gọi luôn chủ quán ra.
    Em chưa ăn ở VT em ko biết nhưng ăn ở hải sản sầm sơn quán khá lớn ở HN thì mang đồ ăn ra kèm bill báo cân nặng luôn, khi mình vào nhân viên họ nói giá luôn ví dụ ghẹ hnay 400 anh chị nhé... Mình sẽ gọi cho mình loại 1kg/3con chẳng hạn. Giờ ăn vào bụng rồi ai chứng thực đc là họ cân thiếu.
    Vậy mình mới nói họ rảnh quá thôi.
    Chẳng biết nội tình vụ này cụ thể thế nào, nhưng nghe một bữa ăn có 1 con tôm hùm, 1 con cá mú, 2 con ghẹ, 2 lon bia, và 2 quả dừa mà giá 5 triệu thì cá nhân chị thấy có mùi lừa đảo. Tôm hùm và cá mú cũng chỉ là một dạng đặc sản biển phổ biến, có gì ghê gớm lắm đâu.

    Chẳng biết cụ thể thế nào, nhưng quán này, như nhiều người đã vạch mặt ở một topic trước, đã có tiếng về chặt chém du khách dã man mà không ai làm gì được; mọi người đều nghi ngờ là có bảo kê. Nhà báo chỉ đưa kết quả chứ không đưa tình tiết chi tiết, nhưng nếu công an đã phải kết luận và phạt đến vậy thì chắc vụ chặt chém này cũng khí quá tay dẫn tới sơ hở không-thể-không-xử-lý.

    Vụ chặt chém thì nhiều khi nhân dân trong nước chuyên gia bị lừa mà vẫn còn tiếp tục bị lừa, huống hồ gì hai ông bà VK quen thói tin tưởng vào chữ tín của nhà hàng.
    đi không sao hết lòng mình
    không sao tìm ra giới hạn
    cỏ bỗng làm tôi rơi nước mắt...

    ôi những vỉa than ngầm tuổi trẻ
    đã bao giờ cháy hết đâu em!
    • Avatar của angeliav
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 1,320 Bài viết

    • 1,403 Được cảm ơn

    #27
    Ở Vũng Tàu mình thấy quán Gành Hào được, tuy hơi mắc so với các tiệm bình dân nhưng nấu ngon, đồ tươi, phục vụ tốt, tính tiền đàng hoàng
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,444 Bài viết

    • 5,954 Được cảm ơn

    #28
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của ngothao73
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 183 Bài viết

    • 132 Được cảm ơn

    #29
    chắc bị cân điêu, ăn chặn roài. hai người có đói lâu ngày cũng không ăn hết được ngần ý
    • Avatar của Gauna
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 6,863 Bài viết

    • 31,889 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #30
    Ở Vũng Tàu nổi tiếng chặt chém ma. Bởi vậy đi ăn ko bao giờ nên nghe theo lời của mấy ông xe ôm chạy vòng vòng ngoài đường. Cứ lên mạng tìm hiểu rồi tới thẳng đó mà ăn. Mình mất cảm tình với VT lâu rồi.
    • 4,031 Bài viết

    • 19,363 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #31
    Vào quán xem bảng giá, chọn hải sản, cân, thoả thuận lại giá, xong chén và giả tiền. Theo đúng quy trình thì chả hiểu bị lừa ở khâu nào?
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của min--hee
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 7 năm
    • 824 Bài viết

    • 991 Được cảm ơn

    #32
    Trích dẫn Nguyên văn bởi qwerty2007 Xem bài viết
    Vào quán xem bảng giá, chọn hải sản, cân, thoả thuận lại giá, xong chén và giả tiền. Theo đúng quy trình thì chả hiểu bị lừa ở khâu nào?
    Nếu có thắc mắc thì thắc mắc ngay từ đầu thì hay hơn.
    Giống 1 lần mình ăn pizza ở ciao, mình gọi pizza số 5 230k nhưng họ mang nhầm loại có thêm phomai may mà mình để ý nên nói họ đổi luôn.
    Lúc sau.xem menu thấy pizza họ mang nhầm 280k. Vậy chả lẽ mình ăn hết rồi lại vì họ mang nhầm mà mìmh đc quyền ăn hết.
    Có thể quán này đắt nhưng mình thấy quán hải sản ở Hn nh quán cũng đắt và vô lí rành rành như vậy cả thôi.
    Có mẹ nói là tôm hùm ở Như Ý bán đắt quá là ko đc. Họ có bắt mình ăn đâu, ở ngoài chợ bán 500/kg trong đó bán 1t/kg biết là đắt nhưng vẫn ăn là mình chọn ròi vì đắt quá mà ăn xong kêu vô lí là ko nên. Giống như 1 ly cafe moka ở Hàn Thuyên mình uống 40k nhưng mà vào Highland toàn trăm 2 hết. Câu trả lời là ngồi ở Highland nó thế, tính tiền oai nên vậy.
    mười ngón tay siết chặt ko đủ để giữ được nhau
    • 179 Bài viết

    • 343 Được cảm ơn

    #33
    Trích dẫn Nguyên văn bởi qwerty2007 Xem bài viết
    Vào quán xem bảng giá, chọn hải sản, cân, thoả thuận lại giá, xong chén và giả tiền. Theo đúng quy trình thì chả hiểu bị lừa ở khâu nào?
    Nó mà lừa thì bác khó thoát lắm. Người đặt món và thỏa thuận với bác nó biến mất khi bác tính tiền, nhà hàng đưa bảng giá mới, khối lượng mới bắt bác phải thanh toán, nơi đất khách quê người bác phải làm sao?
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,444 Bài viết

    • 5,954 Được cảm ơn

    #34
    Trích dẫn Nguyên văn bởi qwerty2007 Xem bài viết
    Vào quán xem bảng giá, chọn hải sản, cân, thoả thuận lại giá, xong chén và giả tiền. Theo đúng quy trình thì chả hiểu bị lừa ở khâu nào?

    TT - Rất nhiều khách du lịch đã dính bẫy các quán ăn “chặt chém” khi đến TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). PV Tuổi Trẻ thâm nhập các quán và tận mắt chứng kiến “công nghệ chặt chém” khách với đủ các chiêu thức.
    Sáng 2-2, ba người khách gồm hai nam, một nữ từ TP.HCM được một “cò” dẫn đến quán ăn Như Ý (306 Phan Chu Trinh, P.2). Ông Đức order (đảm nhận khâu đặt các món ăn) của quán - cầm thực đơn ra mời khách chọn món. Khách gọi hai đĩa cơm sườn, một đĩa cơm chiên Dương Châu. Ông Đức mồi chài: “Quán em bán đồ hải sản tươi sống thôi. Ăn cơm thì gọi lẩu ăn kèm” và gợi ý: “Anh chị gọi mấy lạng tôm sú loại nhỏ và cái lẩu nhỏ nha? Có nghêu, ốc hương, ghẹ đều hàng tươi sống hết, chỉ mấy trăm nghìn đồng thôi”. Khoảng một giờ sau, ba người khách này trố mắt nhìn khi hóa đơn tính tiền là 3.099.000 đồng.

    Cân đểu, nâng khống hóa đơn

    Lúc này ông Đức đã đi khỏi đây, một thực khách nữ thắc mắc: “Sao lúc nãy ông kia nói làm tôm nhỏ, ghẹ chỉ mấy lạng? Sao giờ ghẹ tính 1,6kg, tôm gần 1kg? Lẩu nhỏ kiểu gì mà hơn 800.000 đồng?”. Đáp lại chỉ có câu trả lời quanh co của người quản lý, ba người khách thẫn thờ đành trả tiền rồi bỏ đi. Ông Văn, đầu bếp quán Như Ý, nhận xét: “Thằng Đức order đúng là sát thủ gọi món ở Vũng Tàu này mà”. Ông Văn cho biết những đối tượng mà ông Đức “nặng tay” nhất là khách nước ngoài rồi mới đến khách từ TP.HCM.
    Những ngày thâm nhập tìm hiểu tại quán ăn Như Ý, chúng tôi phát hiện quán sử dụng tới ba chiếc cân để cân hải sản. Dưới bếp đặt hai cái, một loại 12kg để cân hàng nhập về, một cái loại 5kg dùng để cân hải sản lúc lên thớt (đầu bếp sử dụng). Cái còn lại loại 12kg đặt gần bể chứa hải sản tươi sống để cân cho khách khi có nhu cầu. Trong đó chỉ có hai cân dưới bếp là chính xác, còn cân loại 12kg đặt dưới bể chứa hải sản mỗi lần cân trọng lượng “ảo” sẽ tăng xấp xỉ 300g.

    Trưa 5-2, bà Hương - chủ quán - bắt từ trong bể chứa hải sản hai con tôm tích rồi lấy cân đặt dưới bể chứa ra cân, nói với khách: “Em ơi, bảy lạng rưỡi (nhưng thực chất chỉ bốn lạng rưỡi - PV). Giá một ký tôm tích trong bảng giá quán Như Ý là 1.300.000 đồng. Như vậy, khách sẽ trả 975.000 đồng cho hai con tôm tích và bị móc túi tới 390.000 đồng. Ông Văn thủng thẳng: “Người nào khó tính thì mình cân cho họ tin. Nhưng kiểu nào cũng không thoát được”.

    Trưa 6-2, một cặp vợ chồng từ TP.HCM ghé vào quán Như Ý. Người phụ nữ gọi một đĩa tôm sú nhỏ, ông Linh - người lấy thực phẩm - vớt trong thau sáu con tôm sú lên cân nhưng khi bà Hương xuống bếp không cần nhìn vào bàn cân, lấy bút kê vào phiếu gọi món ăn là 600g tôm sú (thực tế thấp hơn). Độ 10 phút sau, khi tôm được rim chín, bà Trinh - người quản lý - nhìn phiếu rồi kê vào hóa đơn: tôm sú lớn 6 con 900g, giá 675.000 đồng, xem như nâng khống thêm 300g.

    Cầm tờ hóa đơn tính tiền, đôi vợ chồng không giấu nổi bực tức. “Lúc nãy nói làm đĩa tôm nhỏ rim, tô canh cá mú rẻ nhất mà giờ tính tiền thế này?” - người vợ nói. Bà Trinh trả lời: “Tôm rim bà thường ăn là tôm nuôi. Quán này bán tôm biển giá nó khác”. Hai người khách lắc đầu, rút tiền trả và gói tôm thừa mang đi.

    Cầm đồ để có tiền trả quán

    Quán Hưng Phát 2 (189 Hoàng Hoa Thám, P.Thắng Tam) có cách “chặt chém” êm hơn, thủ thuật của bà Hòa - order của quán - là quảng cáo món lẩu thập cẩm, lẩu Thái với giá trên 100.000 đồng để dụ khách chọn, nhưng lẩu bưng lên sẽ kèm theo một đĩa hải sản được tính tiền riêng. Khách ăn xong mới tá hỏa khi kêu một cái lẩu chỉ có giá trên 100.000 đồng nay thành vài triệu đồng.

    Chiều 7-2, một “cò” dắt mối quán ăn bằng xe máy dẫn gia đình anh Phan Đức Tiến (ngụ P.Phước Long B, Q.9, TP.HCM) vào quán Hưng Phát 2 ăn trưa. Lúc này, bà Hòa đon đả ra ghi thực đơn và không quên mời khách ăn món lẩu. Nhân viên quán bưng lên một nồi lẩu tôm sú có bốn con kèm theo một đĩa mực tươi. Sau bữa ăn, anh Tiến té ngửa khi hóa đơn tính tiền là 1,2 triệu đồng. Thấy khách phản ứng dữ dội, một nhân viên nam của quán ăn mở nhạc to hết cỡ để át tiếng cãi nhau. Khách vừa đi khỏi, bà Hòa cười ruồi: “Chửi chán cũng phải trả tiền thôi”.

    Té ngửa vì bị “chặt chém”, nhiều thực khách không thể đủ tiền trả cho quán, phải cầm cố tài sản để có tiền thanh toán. 13g ngày 5-2, nhóm bốn người bạn học chung ở Trường THPT Hiệp Bình (Q.Thủ Đức, TP.HCM) mang 1,5 triệu đồng vào quán Như Ý ăn trưa. Nhưng khi tính tiền cả nhóm té ngửa với hóa đơn lên tới 2.860.000 đồng. Phương, một người trong nhóm, phải theo một nhân viên giữ xe của quán đến một tiệm cầm đồ cầm hai điện thoại lấy 1,3 triệu đồng để thanh toán.

    Đội ngũ “cò” giúp sức


    Giúp sức để chủ quán “chặt chém” du khách là lực lượng “cò” mồi chài quán ăn rất đông đảo. Từ “cò” chạy xe máy đến “cò” chạy taxi dùng đủ mánh để chèo kéo khi các quán ăn sẵn sàng chơi đẹp bằng hoa hồng 20-30% số tiền móc túi khách cho “cò”. Dọc đường Thùy Vân, Hoàng Hoa Thám... lực lượng “cò” đi xe máy lên đến hàng chục người. Bà Hai, quản lý quán Hưng Phát 2, khẳng định: “Mỗi ngày một “cò” có thể kiếm được trên 1 triệu đồng, những ngày nghỉ lễ, số tiền còn tăng hơn nữa”.

    “Cò” Liêm của quán Hưng Phát 2 cho biết công việc của các “cò” là cầm một xấp tờ rơi của quán ăn Hưng Phát 2, kèm theo giá cả các món ăn rồi dụ khách vào quán. Các món ăn trên tờ quảng cáo ghi giá khá mềm để khách không bị choáng. Khi khách chịu vào, nhân viên quán “gài” ăn những món sang như lẩu hải sản, lẩu cá, tôm...

    Sáng 2-2, “cò” Phong bám theo một chiếc xe 12 chỗ, nhanh chóng vứt tờ giấy quảng cáo vào đầu xe cho tài xế. Ngay chiều hôm đó, tài xế đã chở nguyên cả đoàn gần mười người khách vào quán Hưng Phát 2. Công việc chỉ có bấy nhiêu nhưng tối hôm đó, ông Phong đến nhận tiền hoa hồng là 1.700.000 đồng. “Cò” Phong cười: “Có ngày tao kiếm được 4.000.000 đồng lận. Làm nghề này tuy bị khách chửi nhiều nhưng cũng sống khá”.

    Ngày 3-2, ngay sau khi báo chí đưa tin quán Hiệp Ký 1 (195B Hoàng Hoa Thám, P.Thắng Tam) “chặt chém” khách, giới “cò” quán ăn bàn luận rất sôi nổi. “Cò” Liêm phân bua: “Khách đi taxi lại có thêm người nước ngoài vô quán. Không bị “chặt chém” mới là chuyện lạ”. Sau đó ít ngày, quán ăn Hiệp Ký 1 tạm thời đóng cửa. Nhóm “cò” khoảng 3-4 người từ quán ăn này đổ qua kéo khách cho quán Hưng Phát 2. “Cò” Lành từ quán Hiệp Ký 1 mới về “đầu quân” cho quán này nói: “Mấy ngày tết tui kiếm được hơn chục triệu đồng. Có ngày làm được gần 3 triệu lận”.

    Bà Hương, chủ quán Như Ý, cho biết sẵn sàng chi 20% cho “cò” chạy xe máy dẫn khách tới quán: “Nếu khách ăn 10 triệu đồng, cò sẽ được 2 triệu đồng”. Còn các “cò” chạy taxi giới thiệu được nhiều khách dễ tính nên hoa hồng được hưởng cao hơn.

    Những chiếc “máy chém” này luôn làm hãi hùng khách du lịch.

    Một ngày hai lần dính bẫy

    Gần 19g30 ngày 8-2, anh Cao Văn Trung cùng vợ bước ra từ quán ăn Hưng Phát 2 với nét mặt đầy thất vọng. Anh cho biết mình là Việt kiều đã định cư bên Úc 20 năm mới về VN. “Ở đây món ăn không ngon và quá mắc với ba món tôm, ốc, chả giò chiên mà tôi phải trả đến 1,3 triệu đồng” - anh kể. Trong một ngày anh đã bị “chặt đẹp” đến hai lần, buổi sáng tại quán Như Ý với giá 1,3 triệu đồng chỉ với vài món thì quá mắc. Cả hai lần đều do “cò” giới thiệu. Anh Trung nói: “Mấy ông chạy vòng vòng phát giấy, thấy giá cả đàng hoàng nên vợ chồng tôi ghé ăn”. Anh cho biết giá niêm yết ở tờ rơi và lúc tính tiền hoàn toàn không giống nhau. “Tôi chưa thấy ở đâu giá mắc đến vậy. Vợ chồng tôi định ở Vũng Tàu chơi lâu nhưng kiểu này thì phải về sớm”.

    Tài xế taxi tiếp tay

    Trong những ngày thâm nhập các quán ăn “chặt chém” tại TP Vũng Tàu, chúng tôi chứng kiến nhiều tài xế taxi móc nối với các quán ăn có tiếng “chặt chém” khách để ăn chia hoa hồng.

    Chiều 10-2, tại ngã ba Hoàng Hoa Thám - Thùy Vân, một nhóm gồm năm tài xế taxi của Hãng Petro ngồi bàn nhau về việc đưa khách vào các quán Hưng Phát 2 và Như Ý (quán có tên trong danh sách “đen” được các cơ quan chức năng TP Vũng Tàu công bố trước đây).

    Tài xế Nguyễn Văn Thương khoe: “Trưa nay mới dẫn sáu khách vào quán ăn Hưng Phát 2”. Ông này giải thích rành rẽ: “Bình thường, xe chở khách vào quán ăn sẽ nhận tiền hoa hồng 30%, đưa khách vào khách sạn sẽ được 20% và chở vào bãi biển kiếm được 50%”. Có ngày riêng thu nhập kiếm “thêm”, ông ta đã bỏ túi gần 5 triệu đồng.

    Thông thường sau khi thực khách thanh toán tiền hoặc cuối ngày, tài xế taxi sẽ quay lại để lấy hoa hồng.

    Một tài xế taxi cho biết tùy đối tượng khách mà giới thiệu khách vào quán nào, nhưng đa số giới thiệu vào quán ăn Như Ý. 13g45 ngày 10-2, chúng tôi đón taxi Hãng Petro đậu trên đường Thùy Vân. Khi nghe khách cần đến một quán cơm bình dân, tài xế Vinh liền cho xe rẽ vào đường Phan Chu Trinh rồi dừng lại trước quán ăn gia đình Như Ý.

    Ông Vinh nói: “Quán này cơm, lẩu, hải sản giá bình dân lắm. Mấy anh đi trên 15 người thì càng rẻ. Thấy không, quán ăn ngon, rẻ nên khách đông nghịt kìa”. Thấy khách chưa vừa ý, ông Vinh mồi chài tiếp: “Giá rẻ lắm. Ăn càng đông càng rẻ, anh gọi nhóm bạn đầy đủ tới đây rồi tui gọi lên tổng đài đặt bàn”.
    • Avatar của bundocmung
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 8 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 843 Bài viết

    • 1,312 Được cảm ơn

    #35
    BẮc kè có Thanh Hóa,kém gì
    • Avatar của SoNy
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 17 năm
    • 1,121 Bài viết

    • 217 Được cảm ơn

    #36
    Cứ cái trò lừa đảo, chặt chém này thì chả còn du khách nào muốn đến VN. Ngành du lịch ra công mà quảng bá, khách tới một lần là chạy mất dép. Mình có đọc bài viết của một du khách Mỹ, sau khi làm một chuyến du lich ở VN về, anh này viết khá chính xác những trò ma mãnh, lừa đảo, chặt chém của hàng quán VN, đọc mà xấu hổ.
    KNJGxVzKNJGp7
    • Avatar của Anchu
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 863 Bài viết

    • 608 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #37
    Mấy bạn không biết quán Như Ý nên nghĩ là vô quán sang thì bị chém.

    Thiệt ra cái quán này vừa xấu vừa dơ, vừa tanh không đáng để vào ăn đâu nếu như bạn là người kỹ tính (Mình vào một lần rồi đi ra) . Nhưng nhà nó in tờ rơi phát tùm lum, giá trên tờ rơi thì bình dân nên khách dễ lầm. Hơn nữa là do cò hoạt động ráo riết nên khách bị bao vây.

    Cái giá quán đó tính ngang bằng giá trong những nhà hàng lớn ở Vũng Tàu như Lan Rừng, Niu Quắn.

    Tuần nào mình cũng ra VT, mình lại ngủ ở KS gần quán Như Ý. Nhưng mình đi ăn cơm bình dân tận Lê Hồng Phong. Muốn làm sang thì ra Gành Hào. Còn lười quá thì ăn chỗ bến tàu cao tốc cũng được. Ngại xa thì gần KS Mỹ Lệ có con đường gì quên rồi treo bảng KHU VĂN HÓA đấy, khu đó toàn hàng quán bình thường, không sang cũng không tệ lắm, giá cả cạnh tranh nên chấp nhận được.
    Thế nào mình cũng bị khóa nick cho mà coi
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của brandy
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 13 năm
    • 186 Bài viết

    • 513 Được cảm ơn

    #38
    haizza...lại quán Như Ý, như ý nó chứ ý khách nó có thèm ngó tới....

    mình ở KS đối diện quán NHư Ý luôn, qua ăn tối cho tiện..hic...em thề không bao giờ quay trở lại, đúng là dã man..3 người, 1 lẩu tôm 6 con bé bằng ngón tay, 2 con hàu, trà đá (tại ăn vặt lòng vòng rồi khuya về đói bụng ghé vô nên kêu ít) 800.000 đ...hic...cũng may là khuya quá hỏi món gì nó cũng kêu hết, nhân viên nó cứ đi qua đi lại lầm bầm "sớm giờ không vô, sắp đóng cửa mới vô..hứ"

    Hôm sau điên quá vô Lan Rừng ăn từa lưa hết có 600.000 đ, ngon bổ rẻ...
    Tiền là tiền nhiều khi không mà có ..tiền là tiền nhiều lúc có như không....
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Bongsun
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 69 Bài viết

    • 63 Được cảm ơn

    #39
    Năm rồi gia đình mình có ghé quán này, do tài xế taxi giới thiệu vào. Mình nhớ mang máng là đã bị chém ở đây 1 lần rồi ( ko nhớ rõ tên quán nhưng mình nhớ ở góc đường đó, 350k cho 1 đĩa mì xào thập cẩm 2 người an cách đây 7 năm). "Cảnh giác cao độ" nên gọi món nào mình cũng hỏi giá mặc kệ nv nhận order cứ mặt nặng mày nhẹ ( để mình ngại đừng hỏi nữa). Đến khi gọi lẩu cá mú ( hay cá gì mình quên mất rồi) thì chỉ nói giá tiền/kg, mình hỏi 1 cái lẩu 4 người ăn thì khoảng bao nhiêu cá, anh ta cứ loanh quanh ko trả lời, bảo là bếp tự biết nấu bao nhiêu thì vừa chứ anh ta ko biết, mình bảo nếu vậy thì trc khi nấu quán hãy báo số cân cho mình, anh ta cứ ỡm ờ. Chị mình bảo thôi cứ ăn đại, vì nhìn mặt anh ta cáu lắm rồi, nhưng mình thấy ko ổn, thế là quyết định đứng dậy đi ra, ko ăn nữa, lấy lý do là thái độ p vụ quá tệ, hehe, vừa đi mà vừa sợ bị đuổi theo chém í!
    Cuộc đời đó ..có bao lâu mà hững hờ..
    8 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của thickbubinh
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 8 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 1,139 Bài viết

    • 1,774 Được cảm ơn

    #40
    Trích dẫn Nguyên văn bởi min--hee Xem bài viết
    Hic chuyện này nổ ra lại nhớ chuyện ăn quịt ko muốn trả tiền đổ ít thuốc nhỏ mắt vào gọi bếp ra ăn vạ.
    Em nói thật với các bác mình ăn rồi nuốt hết vào bụng rồi thử hỏi kiện ng ta làm nỗi gì? Sao khi thấy có vde ko gọi luôn chủ quán ra.
    Em chưa ăn ở VT em ko biết nhưng ăn ở hải sản sầm sơn quán khá lớn ở HN thì mang đồ ăn ra kèm bill báo cân nặng luôn, khi mình vào nhân viên họ nói giá luôn ví dụ ghẹ hnay 400 anh chị nhé... Mình sẽ gọi cho mình loại 1kg/3con chẳng hạn. Giờ ăn vào bụng rồi ai chứng thực đc là họ cân thiếu.
    Vậy mình mới nói họ rảnh quá thôi.
    Nếu chưa bị chém ở Vũng Tàu thì đừng mạnh miệng nhé mẹ xinh đẹp ơi. Có thích mẹ nó với mìn đi VT du hí một chuyến đi, mìn dẫn đến các quán đấy ăn, mẹ nó trả tiền.

    Dám hem?...
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Trang 2/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • 3
  • ...
  • 4