Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Bốn học sinh lớp 9 bị đánh đập dã man

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.81K Lượt đọc
 • 22 Trả lời

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 1,801 Bài viết

  • 31,021 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  Cả nhà ơi thật bức xúc khi đọc tin này.
  Con cái của chúng ta sinh ra đâu phải để cho người ta đánh đập vô lý như thế này:

  http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/In...40&ChannelID=3

  Bốn học sinh lớp 9 bị đánh đập dã man!

  * Dân quân hay xã hội đen?!


  Em Zamath đang nằm điều trị tại Bệnh viện 115 - Ảnh: H.K.
  TT (TP.HCM) - Sau khi bị áp giải về trụ sở Ban chỉ huy quân sự P.15, Q.10, TP.HCM, bốn em học sinh (HS) THCS lần lượt bị lột hết quần áo, bịt mắt, còng tay. Tiếp đó là một trận nhục hình với cơn mưa nắm đấm, cú đá chí mạng khắp cơ thể... Cuộc tra tấn chỉ nhằm "làm rõ” một nghi án đánh nhau của các em HS. "Đơn đặt hàng" cho cuộc hỏi cung này lại từ chính thầy giáo của các em...

  Chiều 15-11, tại khoa lồng ngực - mạch máu Bệnh viện 115, em Mohamad Zamath (14 tuổi, gốc Malaysia, quốc tịch VN), học sinh (HS) lớp 9/1 Trường THCS Trần Phú (cư xá Bắc Hải, P.15, Q.10) vẫn chưa hết bàng hoàng, đau đớn khi kể lại trận đòn vừa qua. Sáng 13-11, em đang học tiết sinh học thì thầy Hiển (giám thị) đến lớp mời xuống cho thầy Đặng Đình Học (hiệu phó) gặp. Lúc này ở dưới sân có hai dân quân đang đứng chờ sẵn. Thầy Học nói: "Em đi theo hai chú này để lấy lời khai". Em chưa kịp hiểu chuyện gì thì bị một anh dân quân đẩy lên xe chở thẳng về Ban chỉ huy quân sự (BCHQS) P.15 (cách trường khoảng 300m).

  Chịu đòn suốt ba giờ


  Hai em Khoa, Quang (HS lớp 9/9) cũng bị nhục hình

  Zamath được đưa vào căn phòng nhỏ, bên trong có khoảng mười dân quân đang chờ sẵn. Một người có vẻ là chỉ huy ghi lời khai, buộc Zamath là chủ mưu của trò chơi có tên là "bốc thăm". Theo Zamath, em có nghe kể về trò chơi này như sau: một nhóm HS lớp 9 bày ra trò chơi hằng ngày tổ chức bốc thăm trúng mã số nào thì HS đó (lớp buổi chiều) sẽ bị... đánh. Ví dụ: bốc thăm trúng số 5 thì nhóm này sẽ tìm các lớp dưới (từ lớp 6-8) hễ HS nào có số in trên bảng tên là 5 để đánh. Nếu "nạn nhân" là nam thì bị "đàn anh" đánh, nếu "nạn nhân" là nữ thì sẽ bị các "đàn chị” xử.

  Khi nghe các dân quân buộc tội chủ mưu, Zamath một mực: "Em hoàn toàn không biết gì”. Nhưng các dân quân không tin. Theo Zamath, họ buộc em cởi hết quần áo, đứng tồng ngồng giữa phòng.

  Một người lấy một cái áo cũ bịt mắt Zamath, một người khác còng hai tay ra sau theo tư thế ôm gáy. Khoảng 7-8 người xông vào đấm, đá túi bụi vào ngực, lưng, bụng, mạn sườn Zamath. Một người dùng dùi cui quất mạnh vào đùi trái khiến Zamath quị xuống. Họ lại xốc em đứng dậy, hai dân quân người trước kẻ sau đếm từ một đến ba rồi cùng lúc tung chân đá vào ngực và lưng Zamath. Đòn tra tấn kéo dài khoảng 4-5 lượt thì Zamath gần như lịm đi. Xét hỏi thấy không có kết quả, các dân quân đưa Zamath lên căn phòng trên gác để tiếp tục tra tấn.

  9 giờ, một dân quân cởi khăn bịt mắt, tháo còng cho Zamath rồi gí súng vào đầu dọa đòi bắn nếu không chịu khai. Thấy em vẫn "ngoan cố", một dân quân móc ra một viên đạn gí vào ngực Zamath, tay kia cầm búa gõ vào đít viên đạn đe "nếu không chịu khai sẽ đập cho viên đạn nổ xuyên qua tim".


  Những vết tím bầm in hằn khắp thân thể Zamath

  Ngoài Zamath còn có ba HS khác cũng bị tra tấn nhục hình vì bị cho là "đồng bọn" của Zamath. Đó là Lâm Kỳ Quang, Nguyễn Đăng Khoa (cùng lớp 9/9) và Nguyễn Thành Nam (lớp 9/2).

  Theo lời khai của Quang và Khoa, sau khi Zamath bị đưa đến phường đội thì hai em cũng bị các dân quân chở lên. Tới nơi, hai em bị đẩy vào căn phòng mà Zamath đang bị đánh đập với mục đích làm cho các em sợ hãi mà khai ra tội lỗi của mình. Quang, Khoa lần lượt bị lột hết đồ và bị tra tấn, đánh đập suốt hai giờ.

  Quang thừa nhận có một lần tham gia vụ "bốc thăm mã số" và có đánh một HS khác lớp. Sau khi bị đuổi học ba ngày, em đã không tham gia nữa. Khoa do bị đòn đau đã khai Zamath là chủ mưu (sau này em đã tường trình với cơ quan điều tra do bị nhục hình nên khai đại).

  Ai giao HS cho dân quân "hỏi cung"?

  Dân quân hay xã hội đen?

  Theo lời Zamath, sau khi hội ý, một dân quân lấy năm miếng giấy lần lượt ghi lên các chữ: tay, chân, lưng, hông, ngực rồi bắt Zamath bốc thăm. Lá thăm đầu tiên Zamath bốc trúng chữ "tay". Hai dân quân kéo dang hai tay Zamath ra để những người khác đấm túi bụi lên hai cánh tay em. Sau mỗi đợt tra tấn là câu hỏi "mày có chịu khai ra không?". Zamath lại lắc đầu. Lá thăm thứ hai là "chân". Thế là dùi cui bủa tới tấp xuống hai bắp đùi Zamath đau nhói, tê buốt. Khó khăn lắm em mới cầm nổi lá thăm thứ ba. Lần này em phải khum người xuống để các dân quân thi nhau đấm, đá vào lưng. Thấy Zamath vẫn không khai, các dân quân bực tức đuổi em xuống dưới (hai lá thăm "ngực, bụng" chưa được sử dụng). 10g15, Zamath được một dân quân đẩy vào nhà tắm mặc quần áo rồi đưa lên xe chở về trường. Tại phòng làm việc của ban giám hiệu, các dân quân buộc Zamath đọc tờ khai cho thầy hiệu phó Học nghe, sau đó thầy Học cho Zamath trở lại lớp. Vừa bước vào lớp, Zamath ngã quị. Các bạn cùng lớp chở em về nhà để gia đình đưa đi cấp cứu.


  Theo điều tra của Tuổi Trẻ, người trực tiếp "đặt hàng" và giao các em HS cho dân quân là ông Đặng Đình Học, hiệu phó Trường THCS Trần Phú. Chiều 15-11, trả lời câu hỏi: "Vì lý do gì mà ban giám hiệu giao cho phường đội giải quyết chuyện của nhà trường?", ông Học thanh minh: "Đơn giản thôi, có một dân quân báo cho tôi biết là các HS này hay đánh nhau".

  Sau khi nghe thông tin này, ông Học đã không tìm hiểu hoặc giao cho giám thị xác minh mà vội vàng "hợp đồng" với phường đội để "xử" HS của mình.

  Lý giải vì sao trường phải nhờ dân quân, ông Học cho biết: "Do nhà trường có ký hợp đồng trả cho dân quân 500.000 đồng/tháng để bảo vệ vòng ngoài". Khi giao HS của mình cho BCHQS P.15, Q.10, ban giám hiệu Trường Trần Phú đã không hề thông báo cho phụ huynh biết và không cử giám thị đi theo để nắm tình hình.

  Trao đổi với Tuổi Trẻ, trung tá Lương Quang Thuận - phó tham mưu trưởng BCHQS Q.10 - cho biết số dân quân liên quan vụ việc đánh các em HS Trường Trần Phú là dân quân thường trực.

  Sau khi xảy ra vụ việc, BCHQS Q.10 đã tạm đình chỉ công tác bốn dân quân để phối hợp với Cơ quan điều tra Công an Q.10 làm rõ. Ông Thuận nói nếu có dấu hiệu sai phạm thì BCHQS Q.10 sẽ rút hồ sơ về để xử lý vì đây là người của quân đội, sai phạm đến đâu xử lý đến đó chứ không bao che. Trả lời câu hỏi: lực lượng quân đội có tham gia giải quyết những vụ việc dân sự hay không, ông Thuận khẳng định: "Quân đội không can thiệp vào những vụ việc này".

  Theo nguồn tin Tuổi Trẻ, sau khi sự việc xảy ra, Cơ quan điều tra Công an Q.10 bước đầu xác định bốn dân quân tham gia vụ nhục hình các HS là: Lê Thái Quốc Trung, Võ Anh Hoàng, Lê Ngọc Tâm và Nguyễn Phước Thành. Tuy nhiên, theo lời khai của các HS, tham gia đánh đập các em là khoảng mười người, trong đó có một người tên Tuấn Anh. Cơ quan điều tra đã tiến hành lấy lời khai và mời các HS lên thực nghiệm hiện trường, củng cố hồ sơ để xử lý.

  Chiều 13-11, sau khi gia đình đưa Zamath đến Công an P.15, Q.10 trình báo sự việc thì có một người ở BCHQS P.15, Q.10 đến chở Zamath vào Bệnh viện Bưu điện 2 để khám. Kết quả cho thấy: không phát hiện bất thường trên phim về tim, phổi; siêu âm cũng không phát hiện bất thường. Tuy nhiên, đến chiều 13-11, do Zamath có triệu chứng nôn ói, đau nhức ngực, bụng, sườn nên gia đình đã đưa em vào Bệnh viện 115 khám. Tại đây các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu với chẩn đoán chấn thương ngực kín, tràn dịch phổi, chấn thương phổi, xây xát lưng, tay, chân, hông... Hiện tại trên người em có hơn mười vết bầm tím, sưng tấy (có vết to bằng bàn tay). Zamath cho biết mấy hôm nay thở rất khó vì đau rát trong lồng ngực; tay, chân, lưng tê nhức không cử động được. Em nói: "Người ta đánh con như thế là oan".

  Ông Mohamad Moulod (cha của Zamath) cho biết sau khi sự việc vỡ lở, một người trong ban giám hiệu Trường THCS Trần Phú đến gặp ông thuyết phục "đừng làm ầm ĩ, thưa kiện gì”. Còn một vị trong BCHQS P.15, Q.10 thì đưa ông 1 triệu đồng với yêu cầu xin bãi nại nhưng ông từ chối.

  HOÀNG KHƯƠNG

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của mebau
  • Đã bị khóa
   Offline
  • 14 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 1,576 Bài viết

  • 640 Được cảm ơn

  #2
  Trời ơi, bức xúc quá:mad: Sao họ lai jđánh đạp tàn nhẫn thế, con người mà đối xử tàn tệ quá, bức xúc quá:mad:
  • Avatar của MePond
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 14 năm
  • 4,511 Bài viết

  • 2,239 Được cảm ơn

  #3
  em vừa đọc được trên báo, và vừa gửi thư nêu những bức xúc của mình với tòa soạn, thật là một hành động vô trách nhiệm dẫn đến vô lương tâm của BGH trường Trần PHú,
  nói thật bây giờ em mới hiểu, tại sao học trò bây giờ hay đánh thầy giáo, những ông thầy như lão hiệu phó trường T.Phú, bị đánh cũng đáng tội
  cả nhưng tên quỷ đội lớp quân dân, bọn chúng đúng là những con quỷ
  • Avatar của khiconsg
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 236 Bài viết

  • 37 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #4
  Trời ơi, ở đâu ra toàn những công an với dân quân hỏi cung đánh đập học trò là sao???
  Quyền trẻ em?????????
  • Avatar của meCungHy
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 14 năm
  • 101 Bài viết

  • 95 Được cảm ơn

  #5
  Buồn, chán và lo cho trẻ em Việt Nam. Mất không đến 50.000 một em đã chết tức tưởi, một em khác không thể tiếp tục đến trường với bạn bè vì stress nặng. Bây giờ thì đến vụ này. Chỉ để dẹp loạn tình trạng đánh nhau trong trường học thầy giáo, dân quân hành xử như thời tiền sử.

  Chiều nay nếu có vị đại biểu quốc hội nào đó chất vấn ông Bộ Trưởng Bộ Giáo Dục, hy vọng không phải nghe một câu trả lời như thế này: "Ngày 15-11, chúng tôi đã liên lạc với ông Huỳnh Công Minh, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM, để xem phản ứng của sở nhưng rất tiếc đã không nhận được lời bình luận gì. Ông Minh cho biết, đã phân cấp cho Phòng Giáo dục quận 10" (Trích Báo Người Lao Động, http://www.nld.com.vn/tintuc/giao-duc/207601.asp)
  • Avatar của memalu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 14 năm
  • 1,120 Bài viết

  • 176 Được cảm ơn

  #6
  Đúng là không thể hiểu, k thể tin và cuối cùng là k thể chịu đựng nổi ?? Cám mẹ ơi !! chúng ta phải làm gì đây để bảo vệ con cái chúng ta, sự việc lại xảy ra ngay trước mắt, ngay trong 1 tp "văn minh" như thế này ????
  • Avatar của tienlq
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #7
  Cho di tu tat cac nhung ke doc ac di
  • 2,623 Bài viết

  • 3,004 Được cảm ơn

  #8
  Ôi tớ chỉ muốn cho mấy thằng dân quân đứng xếp hàng úp mặt vào tường và tớ cầm dùi cui nện vào đầu từng thằng một cho chúng nó nếm mùi thế nào là tra tấm dã man.

  Thật là một lũ man rợ. Nếu các em học sinh kia mà bị ảnh hưởng do thương tật kéo dài thì thật là quá đau xót.

  ~ Đậu Dế ~
  bqnqp8

  Wofmp8
  • Avatar của hungvd
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 14 năm
  • 12,357 Bài viết

  • 16,087 Được cảm ơn

  #9
  Ặc, có vẻ như bọn này xem phim của bọn ليب انا عملته للاغنيه لسه بحبك الجامده جدا nhiều nên mới bị ảnh hưởng.
  Mà đã xem, thì lần sau phải bịt mặt, tự mình quay Video thì mới giống.
  Nói chung là loại này phải xử lý nghiêm, không mà cái phong trào "tẩn" hội đồng này lan rộng thì nguy to, nguy to
  • 3,548 Bài viết

  • 1,019 Được cảm ơn

  #10
  Nhiều khi cũng muốn cố gắng để tin vào một XH tốt đẹp nhưng khó quá :Sad:
  • 22 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #11
  Những người đánh đập trẻ em như thế mình không biết nói gì hơn chỉ biết nói rằng HỌ CHỈ CÓ PHẦN XÁC LÀ NGƯỜI CÒN TOÀN BỘ CÒN LẠI HỌ LÀ PHẦN CON
  • 71 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #12
  toàn bọn ko có tính người, thứ hai nữa mấy đữa nhỏ có tội thật đi chăng nữa cũng đâu dc đánh như vậy chứ đừng nói chỉ là truy hỏi. chuyện này mà k sử cho ra lẽ thì xã hội này điên mất
  • Avatar của siups
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 1,320 Bài viết

  • 59 Được cảm ơn

  #13
  Em thấy cứ là bắt bọn này xử lý hết theo điều luật cố ý gây thương tích mới đáng tội. Mấy người mà tự xưng là dân quân em nghe nói toàn là mấy thanh niên đến tuổi đi nghĩa vụ quân sự mà muốn trốn thì đi làm dân quân tự vệ nên nhiều đứa toàn là con nhà giàu với con ông này bà nọ thôi. Mà tụi này dựa hơi CA lắm.
  3mjQ588np7[IMG]14448_7[/IMG]
  • Avatar của papasusi
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 14 năm
  • 248 Bài viết

  • 29 Được cảm ơn

  #14
  Không biết rồi vụ này sẽ ra sao? Rồi sẽ còn bao nhiêu vụ khác dã man hơn nữa!!!

  Câu hỏi của bài báo: "dân quân hay xã hội đen?" đúng là làm hổ danh những gì "xã hội đen". Chỉ có dân quân, công an của xã hội ưu việt của chúng ta mới có những hành động như thế này.

  12 năm học đưới mái trường XHCN, đọc bao nhiêu tác phẩm vĩ đại của các nhà văn nhưng chưa ai lột tả, kể cả là phóng đại tính hung bạo phi nhân của 1 bô phận những kẻ nô bộc của dân được đến mức này.

  Học sinh của chúng ta cũng đáng khâm phục chả kém mấy chiến sỹ cách mạng ngày xưa!

  Hôm nay Quốc hội lại vẫn họp!
  waterboyThành viên này đã đổi nick 01 lần (do bộ gõ TV)
  và có cả blog bên Opera
  • 102 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #15
  Mình đọc xong tức nghẹn, trong đầu chỉ nghĩ tới 1 câu nói :"Nhiệt tình cộng ngu dốt là kẻ phá hoại" về lũ dân quân kia. chán.:RollingEy:
  • Avatar của redrose82
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 114 Bài viết

  • 40 Được cảm ơn

  #16
  Tại sao lại chúng nó lại tàn nhẫn với trẻ con như thế cơ chứ?
  Càng ngày mình càng thấy xã hội bất ổn, không có nhân quyền và cứ như là không có pháp luật gì cả.
  Liệu sự việc này có được giải quyết cho thỏa đáng hay không? hay lại chỉ nhận được những câu trả lời vô trách nhiệm của các cấp quản lý.
  Mình lo sợ cho thế hệ con cái của mình sẽ lớn lên trong một xã hội càng ngày càng bất ổn quá các mẹ ạ.
  • Avatar của chunkien
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 28 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #17
  Mình thấy bọn dân quân này chỉ có phần "con" chứ không có phần "người". Thật không thể tưởng tượng được chúng nó được sinh ra, dạy dỗ ra sao mà k0 còn tính người như thế, thật phí công cha mẹ.
  • Avatar của autumn77
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 525 Bài viết

  • 114 Được cảm ơn

  #18
  Không thể tin nổi, họ là thầy giáo, là dân quân hay là thú vật nữa.
  Suốt ngày sao chép các vị thuốc, chẳng chữa nổi bệnh nào. Suốt ngày chỉ viết các lộ trình, chẳng bước lên một bước.
  • Avatar của Két
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 51 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #19
  Còn mình thì không hiểu bọn họ có bị trừng trị hay không nữa?
  NEW LIFE
  • Avatar của thanh2707
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 1,750 Bài viết

  • 310 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #20
  Thật là bức xúc, chỉ muốn đập vào mặt lão thày giáo đã "đặt hàng" cho hả hê, còn cái bọn dân quân kia cũng chẳng phải là con người, đánh mấy đứa trẻ như thế, bọn này như mấy con súc vật vậy
 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2