Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Bốn chục ngàn tiền xem xiếc và tiếng khóc trẻ thơ

 • 16 Lượt chia sẻ
 • 26.8K Lượt đọc
 • 217 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 3,271 Bài viết

  • 8,112 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #21
  Trích dẫn Nguyên văn bởi owleyes Xem bài viết
  Mà các chị thật sự nghĩ nếu như thế sau này sẽ không còn ai đóng nữa sao?

  Em vẫn đóng, và nếu biết có những bé không được xem em sẵn sàng đóng nhiều hơn 1 suất, và em tin là không phải chỉ có 1 mình em như thế, mọi người nên có chút lòng tin vào cuộc sống chứ.
  Trẻ con kg có tội, mình đồng quan điểm với bạn, . Đồng ý cần có sự công bằng nhưng đừng vin vào cớ lần sau kg ai đóng để nhốt các con như thế.Mình thấy ở lớp con mình, ai đóng vẫn cứ đóng vì đó là những vị phụ huỵnh ý thức đ ược minh làm điều đúng đắn cho con. Và nhiều lần mình thấy nhiều người sẵn sàng đóng hơn 1 suất để các con được tham gia đầy đủ. bản thân mình cũng hay đóng góp nhiều hơn 1 suất để cho các con nhà chưa có điều kiện.
  Trích dẫn Nguyên văn bởi emiuanhu Xem bài viết
  Mình làm bên giáo dục, và ủng hộ ý nghĩa việc làm của nhà trường.

  Nhưng cách làm thì không ủng hộ!


  Việc làm của cô hiệu trưởng rõ ràng là thiếu tế nhị

  Công bằng không có nghĩa là cào bằng, ai cũng như ai.

  Giữa phụ huynh đã đóng tiền - chưa đóng tiền đương nhiên phải khác nhau.

  Cho cả những bé chưa đóng tiền vào xem, có công bằng với những bé đã mua vé?

  Theo mình là không công bằng.

  Và điều này sẽ tạo cho phụ huynh tư tưởng: ôi giồi, sao cũng được, cứ thông báo, cứ đóng tiền, tôi không làm theo nhưng con tôi vẫn được hưởng mọi quyền lợi như nhau!

  Vài lời dông dài từ góc nhìn của cả 1 đứa trẻ không được xem xiếc lẫn của 1 người trong nghề. Cảm ơn mọi người đã kiên nhẫn đọc
  Mình nghĩ bạn suy nghĩ trên góc độ nhà trường nhiều hơn. Thật ra bạn chủ top cung chỉ trích cách làm của nhà trường là chính . người làm giáo dục mình nghĩ quan tâm trước hết đến đối tượng giáo dục, là đứa trẻ chứ kg phải bổ mẹ nó.Bản thân bạn cũng kg ủng hộ cách làm của nhà trường. .......Vì thế hãy nghĩ và làm sao cho đứa trẻ kg bị ảnh hưởng gì, Cách làm hay theo mình ở đây là nếu kg thuê được địa điểm tổ chức riêng biệt thì hãy cho các bé kg đóng tiền nghỉ học, còn các bé đóng tiền thì thông báo" Mai đến xem xiếc".Tuyệt đối kg vin vào lý do cần sự công bằng giữa phụ huynh có và kg đóng tiền để nhốt trẻ trong lớp. Lý do cụ thể hơn mình post phía trên.

  Trích dẫn Nguyên văn bởi nhatnheo Xem bài viết

  Trẻ con có sức đề kháng tốt hơn ta tưởng. Hồi còn nhỏ thế hệ 6x, 7x hoặc 8x đi học còn bị trừng trị tởm hơn nhiều í chứ: cô giáo tát bốp vào mặt, đập thước kẻ vào bàn tay, véo tai xách ngược lên, bắt úp mặt vào tường nếu không thuộc bài, ngồi dưới đất để chép bài, .... Thế rồi các anh các chị vẫn lớn lên, học hành đàng hoàng, thành các trí thức, có sao đâu.

  Còn vụ trẻ con khóc khi không được xem xiếc, thì cũng như nó khóc khi thấy đứa trẻ khác có đồ chơi Ipad mà nó không có, nó quấy khóc thôi. Hôm sau nó quên hết. Đừng có nâng tầm quan điểm to tát quá.
  đừng nghĩ thế bạn, những gì ghi lại trong não trẻ những năm đầu đời rất khó phai, Có thể sau này lớn lên kg ảnh hưởng gì, vẫn thành trí thức nhưng kg thể quên được. bạn cũng nói hồi bé bị trừng trị TỞM hơn nhiều vvvvvvv. bạn cũng kg thể quên, đúng kg?

  sau này những đứa bé ấy sẽ có đứa quên, cũng có đứa nhớ mãi cô giáo đã kg cho nó ra sân xem xiếc trong khi các bạn khác thì có. nó kg hiểu gì hơn và thấy đó mới là sự kg công bằng .

  mình cũng nghĩ trẻ con bé biêt gì, nhưng vừa rồi con mình 10 tuổi nó bảo" hồi bé con sợ nhất cô L.( cô này chăm con đúng lớp mầm non đàu tiên lúc con 3 tuổi) ,vì có lần cô quệt thìa cháo từ cằm con lên miệng rất kinh, và cô cắt móng tay con chảy máu. bạn bảo thế nó dễ quên hay kg?
  .AMA shop ƯU ĐÃI VÁY, SƠ MI CHỈ CÒN 240-260 k.
  How can you just walk away from me ,

  When all I can do is watch you leave!
  Cos we've shared the laughter and the pain ,and even shared the tears. (Phil Collins)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của myle35
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 510 Bài viết

  • 531 Được cảm ơn

  #22
  Tội nghiệp các em nhỏ, đâu biết vì sao bố mẹ kg đóng tiền cho xem xiếc.
  Lỗi lớn là do nhà trường : tại sao không tổ chứ cuối tuần vào ngày nghỉ hay là thông báo cho các em nghỉ học buổi đó .
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3,254 Bài viết

  • 6,488 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #23
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Smod1 Xem bài viết
  Tôi thuộc thế hệ phải nằm dài trên sàn cho cô giáo đánh phạt và rồi cũng quên đi, không còn nhớ gì nhiều. Ngày đó bọn tôi hầu như chả có món gì giải trí ngoài tự tạo trò chơi để chơi nên khó so sánh thời nay thời trước.

  Con cháu tôi sau này thì khác. Nó rất háo hức mỗi khi trường tổ chức một chương trình gì đó, sự háo hức hơn hẳn so với đi với bố mẹ vì đơn giản ở đó con có bạn. Qua bài báo tôi thấy chỉ có người lớn là "biết" xót xa.

  Chuyện khác: để giảm tải cho cháu, tôi không cho học lớp tăng cường tiếng Anh vì (1) tôi cũng không tin lắm trình độ của giáo viên tiếng Anh tiểu học () (2) tôi không muốn tạo áp lực cho cháu. Xui xẻo sao lớp tăng cường của trường cháu quá ít thế là cháu phải học chung, nhưng cứ đến giờ học tiếng Anh là các cháu lại bị đuổi sang phòng khác. Về nhà, cháu kể lại cho mọi người nghe và cháu kết luận rằng mọi người phải dạy cho cháu tiếng Anh chứ cháu không muốn học lớp tăng cường. Cháu làm tôi nghĩ mãi về nền giáo dục lạ.

  Chuyện phiếm đầu tuần.
  Trích dẫn Nguyên văn bởi nhatnheo Xem bài viết
  Trẻ con nó khóc 1 tí là quên ngay ý mà.
  Cũng giống như việc trẻ con nó thấy đứa trẻ khác có đồ chơi đẹp, nó đòi mẹ mua nhưng không được, nó khóc.

  Trẻ con có sức đề kháng tốt hơn ta tưởng. Hồi còn nhỏ thế hệ 6x, 7x hoặc 8x đi học còn bị trừng trị tởm hơn nhiều í chứ: cô giáo tát bốp vào mặt, đập thước kẻ vào bàn tay, véo tai xách ngược lên, bắt úp mặt vào tường nếu không thuộc bài, ngồi dưới đất để chép bài, .... Thế rồi các anh các chị vẫn lớn lên, học hành đàng hoàng, thành các trí thức, có sao đâu.

  Còn vụ trẻ con khóc khi không được xem xiếc, thì cũng như nó khóc khi thấy đứa trẻ khác có đồ chơi Ipad mà nó không có, nó quấy khóc thôi. Hôm sau nó quên hết. Đừng có nâng tầm quan điểm to tát quá.
  Đọc bài này em mới nhớ ngày xưa đi mẫu giáo bị cô giáo đì.

  Có hôm nào đó cô giáo trả giấy khai sanh về, em là người nhận cuối cùng, và tờ giấy đó bị rách ở góc phải.

  Khi đi xuống sân em gặp mẹ ngoài đó, mẹ hỏi sao tờ giấy rách, em chỉ biết nói là "Lúc cô giáo đưa nó đã như vậy rồi."

  Thế là mẹ em bảo em đứng ngoài chờ, mẹ vào phòng gặp cô giáo (đang chuẩn bị về) và "làm cái gì đó".

  Hồi xưa cũng hay có màn cô giáo tét đít rồi hăm là về nhà cấm nói cho cha mẹ nghe, nói là cô đánh. Ai dè mẹ em tắm cho em nên vẫn phát hiện ra và lại gặp cô để "làm cái gì đó" (em không biết những gì xảy ra ở phía sau nhưng có lẽ là lớn tiếng để cảnh cáo, dằn mặt...)

  Tóm lại những vấn đề của người lớn thì phải giải quyết sau lưng trẻ con và đừng để các em thấy. Trẻ con thì biết cái gì. Tự nhiên mọi người đang đông vui, còn các em thì bị cô lập, không cảm thấy chạnh lòng và tức tưởi sao được!? Đừng nói sau này nó không biết gì nhé. Giành đồ chơi, đánh nhau xong, quên hết thì có. Chứ còn bị phân biệt đối xử thế này thì cả đời cho tới chết cũng không quên được đâu ợ... Một cử chỉ phân biệt, một ánh mắt lạnh nhạt... sẽ y như một gáo nước lạnh tạt vào trái tim còn đang hết sức ngây thơ, hồn nhiên, vui vẻ của các em...

  Lần trước có con bé nhà hàng xóm còn nhỏ xíu sang chơi, bữa đó đang bệnh nên ráng tránh xa nó. Mẹ em ẵm nó lên phòng, còn em thì lại đóng cửa trước mặt nó. Làm xong em áy náy từ sáng hôm đó tới tận bữa nay (chắc hai tháng rồi).
  mjkFfHv
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,928 Bài viết

  • 6,381 Được cảm ơn

  #24
  hu hu, nếu mình là trẻ con ko được xem xiếc thì mình rất nhớ và rất thèm- có thể mình có tính nhớ dai nhưng nhà trường có thể hoàn toàn thu của bố mẹ hoặc tính dư 1 chút để hỗ trợ những trường hợp nào quá khó khăn, chứ thật sự nếu chỉ biểu diễn ở hội trường nhỏ các con ko biết thì đã đành, đây thì náo nức rộn ràng ở sân- tội nghiệp các con lắm. Ở góc độ phụ huynh, nếu cô giáo có ý kiến riêng với mình, mình sẵn sàng hỗ trợ lớp đóng thêm 1-2 suất cho các con khác. Mình nói hoàn toàn nghiêm túc đấy.
  "Bản ngã phù du như khói sương- Thân tâm cát bụi ở ven đường
  Một lòng theo Phật tìm Vô ngã- Pháp giới chỉ là một khối thương"
  • 227 Bài viết

  • 1,214 Được cảm ơn

  #25
  Một số mẹ cho là công bằng, thử hỏi thế này, nếu vì một lý do tế nhị gì đó, mà bạn chưa thể đóng cho con ngay (hoặc bạn bận, chứ không nói đến có hoặc không có tiền), con bạn bị thế, bạn có thấy tủi thân không, huống chi là con trẻ.

  Mình thích cách làm khu mình, mỗi gia đình góp 50k tổ chức trung thu cho bé. Chiều là các bác đi phát quà cho từng bé mà bố mẹ đóng tiền, còn tối thì xem xiếc thả cửa, không phân biệt bé nào cả, ở đâu cũng được vào xem, bé nào cũng có cơ hội lên sân khấu tham gia trò chơi. Đó là 1 khu dân cư tái định cư, mọi thứ chưa ổn định.

  Còn đây là 1 trường học, các bé đều biết nhau, các cô đều biết các bé. Đã là quen biết, thì người ta còn mời nhau nữa là, đó là văn hóa của dân mình. Ai lại để xảy ra vấn đề này, nhất là với con trẻ. Các cô là giáo viên, thiếu gì cách làm nhắc nhở phụ huynh.

  Có bạn nói: lần sau họ sẽ thế cho mà xem. Nếu các cô vẫn cho các bé xem xiếc, đến lúc bố mẹ đón, nhắc khéo, mình tin là bố mẹ các cháu sẽ suy nghĩ rất nhiều, chứ không phải lần sau lại thế. Còn 1 vài sự cá biệt, mình nghĩ nên bỏ qua. Quê mình, tổ chức trung thu, đầy nhà chầy bửa, chả đóng tiền, nhưng cũng ít, nên cũng bỏ qua. Những người tổ chức là người có học, chả lẽ vì đi chấp với người cư xử ít học, để ảnh hưởng đến con trẻ sao???? Mình từng tham gia đoàn đội nhiều, thường là chả hẹp hòi thế đâu.
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #26
  Trẻ con vẫn mãi là trẻ con, chúng chẳng thể hiểu được hết những lý lẽ của người lớn đâu ạ. Chỉ là 4 chục ngàn nhưng có thể phân định công bằng, theo người lớn là thế, nhưng với bọn chúng thì không. Em nghĩ, giáo dục - dù từ cấp nào đi nữa, cũng cần dạy cho trẻ hiểu rằng, mọi mối quan hệ, dù là quan hệ thầy - trò, anh - em, bè bạn... thì cũng phải xuất phát từ mối quan hệ giữa con người với con người. Và dù thế nào cũng không nên đối xử phân biệt như vậy, vì dù gì đoàn xiếc cũng đã được thuê, để cho chúng được xem, dù bố mẹ có "lỡ quên" chưa đóng tiền, thì về nhà chúng kể lại, bố mẹ có thể tự khắc mang tiền đến đóng cho nhà trường.
  Cứ nói là bọn trẻ con nhanh quên, nhưng có những thứ chúng chẳng quên bao giờ đâu ạ. Haizz, đọc bài báo xong thấy xót xa quá...
  "Keep your head up. Keep your heart strong."

  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 755 Bài viết

  • 863 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #27
  Phương án cho các bé ko đóng tiền nghỉ học để các bé đóng tiền xem xiếc là ko khả thi đâu ạ. Khi đó các phụ huynh kia sẽ chất vấn nhà trường: "Chúng tôi đóng tiền học cho con cả tháng mà lại bắt con tôi nghỉ học à? Buổi nghỉ đó nhà trường có trả lại tiền cho chúng tôi ko?" Rồi các phụ huynh thu xếp ở nhà trông con nữa. Còn nếu tổ chức vào ngày nghỉ thì chắc ít người cho con mình đến xem lắm. Nên tớ thấy ý kiến của bạn emiuanhu còn khả thi đó là cuối buổi học cho các con đóng tiền ở lại xem xiếc.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 521 Bài viết

  • 5,481 Được cảm ơn

  #28
  Trường mẫu giáo con mình học ngày xưa (Justkids Trần Duy Hưng) thường tổ chức những buổi như vậy và ghi rõ là sẽ thu vào cùng với học phí tháng sau.
  Mình thấy vậy rất Ok, vì ko mất thời gian cho các bố mẹ, cô giáo phải đóng riêng rồi ghi danh sách ai đóng ai ko?
  Nếu là ở nông thôn 40k là lớn, phải cân nhắc chứ đây là trường Mn ở Hà nội, chắc chắn bố mẹ đóng được để con xem xiếc chứ ko khó khăn gì.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của MiMiChan
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 3,018 Bài viết

  • 5,668 Được cảm ơn

  #29
  Con tớ học tiểu học đây, tổ chức cái gì mà kêu gọi tự nguyện đóng góp thì chỉ 1/3 nộp thôi, có ng nộp rất nhiều, có ng thì cũng nộp vừa đủ, 2/3 còn lại lờ đi luôn k0 góp đồng nào mặc dù bố mẹ con cái vẫn tới tham gia như thường. Xong rồi ban PH kiểm lại thấy hụt nhiều quá đành phải thông báo lại là đóng góp bắt buộc và chia đều. nói chung làm gì đến đoạn thu tiền mệt lắm, ng lớn cả rồi mà k0 có ý thức tập thể tý nào đâu. Họ luôn tính chơi chùa, ăn chùa được tí nào hay tí đó, k0 đàng hoàng tí nào cả.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3,271 Bài viết

  • 8,112 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #30
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Conyeubome2012 Xem bài viết
  Phương án cho các bé ko đóng tiền nghỉ học để các bé đóng tiền xem xiếc là ko khả thi đâu ạ. Khi đó các phụ huynh kia sẽ chất vấn nhà trường: "Chúng tôi đóng tiền học cho con cả tháng mà lại bắt con tôi nghỉ học à? Buổi nghỉ đó nhà trường có trả lại tiền cho chúng tôi ko?" Rồi các phụ huynh thu xếp ở nhà trông con nữa. Còn nếu tổ chức vào ngày nghỉ thì chắc ít người cho con mình đến xem lắm. Nên tớ thấy ý kiến của bạn emiuanhu còn khả thi đó là cuối buổi học cho các con đóng tiền ở lại xem xiếc.
  thế bố mẹ bế ra cửa nó thấy ngoài sân đông vui sân khấu nó khóc giãy lên ăn vạ đòi ở lại thì làm thế nào bi giở? hi hi
  .AMA shop ƯU ĐÃI VÁY, SƠ MI CHỈ CÒN 240-260 k.
  How can you just walk away from me ,

  When all I can do is watch you leave!
  Cos we've shared the laughter and the pain ,and even shared the tears. (Phil Collins)
  • Avatar của emiuanhu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 7,076 Bài viết

  • 18,440 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #31
  Trích dẫn Nguyên văn bởi MiMiChan Xem bài viết
  ..., tổ chức cái gì mà kêu gọi tự nguyện đóng góp thì chỉ 1/3 nộp thôi, có ng nộp rất nhiều, có ng thì cũng nộp vừa đủ, 2/3 còn lại lờ đi luôn k0 góp đồng nào mặc dù bố mẹ con cái vẫn tới tham gia như thường. ...
  Cảm ơn Chị đã hiểu vấn đề và chia sẻ công bằng

  Với bọn em, không có khái niệm đóng góp "tự nguyện". Vì biết chắc sẽ có ít nhất 10% không đóng góp, tâm lý luôn là: thiếu gì người khác đã đóng rồi.

  Em nhớ mãi có lần đóng góp tự nguyện làm chương trình dã ngoại cho các cháu, phụ huynh bình thường thôi đóng 100k, có anh chị đóng 500k. Có người lên đưa 5k rồi đi ký tên đi về , thậm chí có người không đóng gì cả (sau đó con vẫn tham gia). Lớp bình thường, không phải lớp nghèo.

  Cho nên, luôn luôn phải đưa ra mức tối thiểu.

  Tâm lý của một số phụ huynh là...không thể hiểu nổi!
  • Avatar của bumbang
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 15 Bài viết

  • 15 Được cảm ơn

  #32
  Đọc xog em ứa nướcc mắt. Cái em sợ nhất là những ánh mắt của các bé khi buồn khóc vì tủi thân hay thiếu thốn một cái gì đó. đắng họng thật.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Heart007
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 655 Bài viết

  • 1,202 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #33
  Trẻ con kg có tội, mình đồng quan điểm với bạn, . Đồng ý cần có sự công bằng nhưng đừng vin vào cớ lần sau kg ai đóng để nhốt các con như thế.Mình thấy ở lớp con mình, ai đóng vẫn cứ đóng vì đó là những vị phụ huỵnh ý thức đ ược minh làm điều đúng đắn cho con. Và nhiều lần mình thấy nhiều người sẵn sàng đóng hơn 1 suất để các con được tham gia đầy đủ. bản thân mình cũng hay đóng góp nhiều hơn 1 suất để cho các con nhà chưa có điều kiện.
  ai cũng nghĩ đc như mẹ nó thì đã ko có mấy bé phải tủi thân.Cơ mà nhiều phụ huynh ko thik đóng,ko phải họ thiếu tiền mà cho rằng ko cần thiết với tâm lý con đc xem hay ko cũng chả quan trọng.Rồi những người đóng tiền sẽ thấy khó chịu(1,2 lần ko sao chứ nhiều quá họ bực) vì những bé ko đóng vẫn đc xem rồi dần dà chẳng ai chịu đóng.Theo mình nếu họ biết xót con thì lần sau sẽ đóng đầy đủ cho bé,đừng bắt ai phải quan tâm con mình khi chính mình còn chưa quan tâm.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của apeti
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 8,192 Bài viết

  • 9,061 Được cảm ơn

  #34
  Trích dẫn Nguyên văn bởi DAOHATRANG Xem bài viết
  Nói thì dễ, làm khó lắm. Được 1 lần thế, lần sau chả đứa nào đóng nữa. Nhà trường cho nghỉ luôn buổi hôm đó, ai có vé thì đi xem, ai không có thì coi như được nghỉ học. Chứ cái kiểu cho đi học hết chỉ thêm khó xử. Không đóng tiền mà được xem thì cũng phi lý quá còn gì. Còn nếu có trường hợp đặc biệt cụ thể như kiểu nhà quá nghèo thì trình bày cho rõ để được ưu tiên.
  Nếu thế thì nên thông báo phụ huynh các cháu ko đóng tiền cho các cháu nghỉ ở nhà giờ đó hoặc cử 1 cô dắt các cháu ra công viên , đi chỗ khác chơi chứ ai để thế , phản giáo dục quá , chắc phụ huynh họ cũng ko muốn con họ phải ngồi trong lớp 'nghe xiếc' như vậy đây , thà nghỉ ở nhà còn hơn
  • Avatar của Heart007
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 655 Bài viết

  • 1,202 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #35
  Trích dẫn Nguyên văn bởi apeti Xem bài viết
  Nếu thế thì nên thông báo phụ huynh các cháu ko đóng tiền cho các cháu nghỉ ở nhà giờ đó hoặc cử 1 cô dắt các cháu ra công viên , đi chỗ khác chơi chứ ai để thế , phản giáo dục quá , chắc phụ huynh họ cũng ko muốn con họ phải ngồi trong lớp 'nghe xiếc' như vậy đây , thà nghỉ ở nhà còn hơn
  nghỉ ở nhà ai coi?Đâu đơn giản như vậy.Nhưng trường làm việc hơi thiếu tế nhị,theo mình trường nên gom các em ko xem lại một lớp rồi cử cô giáo ở lại chơi thì tốt hơn.Dắt ra công viên các em chạy lung tng thì chít cô.
  • Avatar của MeoBambi
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 13 năm
  • 698 Bài viết

  • 1,570 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #36
  Trích dẫn Nguyên văn bởi MiMiChan Xem bài viết
  Con tớ học tiểu học đây, tổ chức cái gì mà kêu gọi tự nguyện đóng góp thì chỉ 1/3 nộp thôi, có ng nộp rất nhiều, có ng thì cũng nộp vừa đủ, 2/3 còn lại lờ đi luôn k0 góp đồng nào mặc dù bố mẹ con cái vẫn tới tham gia như thường. Xong rồi ban PH kiểm lại thấy hụt nhiều quá đành phải thông báo lại là đóng góp bắt buộc và chia đều. nói chung làm gì đến đoạn thu tiền mệt lắm, ng lớn cả rồi mà k0 có ý thức tập thể tý nào đâu. Họ luôn tính chơi chùa, ăn chùa được tí nào hay tí đó, k0 đàng hoàng tí nào cả.
  Ngày trước mình cũng như nhiều mẹ trên này, nghĩ rằng PH ai ai cũng thánh thiện làm gương cho trẻ nhỏ lắm, nhưng rồi càng ngày càng thất vọng với mấy vị PH… trời ơi!
  Con mình học trường ngay trung tâm TP, PH có thể nói là khá giả chứ ko phải nghèo nhé, đi họp PH mà cứ như đi triển lãm các thể loại nữ trang. Ban đầu, đôi khi cô thông báo 1 vài bạn ko tham gia chương trình gì đó vì gđ khó khăn, mình & 1 số PH khác thuộc loại “nhà quê” (qua cách ăn mặc & ko đeo phụ kiện) cũng đóng góp thêm tùy đk cho các cháu cùng tham gia cho vui. Năm lớp 6 (mình ko nằm trong ban ĐD HPH đâu), đi họp mình bị ấn tượng 1 “quý bà” khăng khăng ko đóng quỹ hội (để cho các con liên hoan cuối năm & mua phần thưởng cho chúng) vì con bà ấy… ko cần lãnh thưởng, cũng ko ăn lh chung với lớp đâu. Ấy thế mà, hôm tổng kết, bà ấy cũng có mặt, bảo con tranh lấy… 2 phần ăn cho bà ấy ăn luôn (những PH khác chỉ vào để phục vụ thức ăn các thứ cho lớp thôi chứ ko ai ăn nhé). Đến lúc phát thưởng, bà ấy cãi nhau ỏm tỏi đòi phần thưởng cho con mình. Ông trưởng ban PH cãi ko xong, vì bà ấy cứ khăng khăng là cháu nào cũng phải có, đến lúc bà phó ban điên tiết chửi um lên, đưa ra cả danh sách đóng tiền bà ấy ko có đóng, còn mẹ con bà ấy ăn là ăn chực của người khác thì bà ấy còn vu cho mọi người “ăn quịt” của con bà ấy phần quà đấy. Mà hôm họp PH cũng có HS chứng kiến vì mỗi lớp phải cử 1 tổ HS đi phục vụ họp PH đấy nhé, trong số HS có cả con bà ấy vậy mà cãi ko biết ngượng.
  Với những thể loại như thế thì phải “xử” thế nào cho các cháu khỏi bị “ảnh hưởng”?
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 6,371 Bài viết

  • 75,073 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #37
  Ai ném đá mình thì mình nhận, chứ mình vẫn cho rằng BM còn chả thương con cái mình dứt ruột đẻ ra, sao lại bắt xã hội, bắt nhà trường, bắt thầy cô phải xót xa phải nghĩ cách tránh làm tổn thương tâm hồn con mình?
  Có 40k đóng tiền xem xiếc cho con mình thì tiếc, sao không nghĩ đến cảnh con mình bị thiệt thòi so với các bạn? sao không nghĩ nó sẽ tủi thân, sẽ khóc lóc, sẽ tổn thương?
  Bản thân mình không lo được cho con thì sao còn đẻ ra con làm chi, để rồi con mình bị tổn thương từ những điều mà mình không thể kiểm soát được?

  Bản thân mình đã từng là con nhà nghèo, có vô số cái mà mình đã phải thiệt thòi chỉ vì BM không có tiền, nhưng mình chẳng bao giờ trách nhà trường, thầy cô hay chúng bạn. Họ chả có trách nhiệm phải nuôi nấng mình, tại sao họ phải nghĩ cho mình, trong khi chính BM mình còn chẳng nghĩ đến điều đó?

  Người VN được cái rất hay trách XH, trách người ngoài, trách người thân. Mà chẳng bao giờ tự trách chính mình.
  Rút KN, mình chỉ đẻ 1 đứa con để có thể cho con mọi điều tốt nhất có thể.
  • Avatar của Phon2006
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 330 Bài viết

  • 2,927 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #38
  Mình khẳng định là có người đủ chân tay, nghề nghiệp, thời trang và luôn tự hào thành đạt nhưng ko muốn nộp mấy chục cho con nhé. Lần nào cũng than vãn và trốn. Rồi trách nhà trường để con mình thiệt thòi. Bó gối lun . Nghe xong chả biết ai lạnh lùng với con trẻ hơn, những người lạ hay cha mẹ.
  • Avatar của JaneEva
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 1,290 Bài viết

  • 7,162 Được cảm ơn

  #39
  Nhiều chị ngây thơ nhỉ. Trên đời này loại người gì chả có? Loại cha mẹ bỏ rơi con còn có cơ mà? Đừng nói "phụ huynh sẽ biết điều mà trả tiền lại", có thể là đa số sẽ như thế, nhưng không phải tất cả. Tốt nhất là tiền bạc phân minh, ái tình dứt khoát. Người Việt Nam ta thật lạ, lúc nào cũng đòi hỏi đủ thứ ở nhà trường, ở giáo viên nhưng tiền thì không muốn đóng.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Phon2006
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 330 Bài viết

  • 2,927 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #40
  Có mẹ ví dụ về Justkid thì hơi khập khiễng, người ta đã bỏ 6,7 triệu cho con một tháng để con đc chăm tốt thì ko ai cò kè mấy chục, JK làm trước báo sau còn ok. Các việc này phải vào trường công mới hiểu.