Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Bốn chục ngàn tiền xem xiếc và tiếng khóc trẻ thơ

 • 16 Lượt chia sẻ
 • 26.8K Lượt đọc
 • 217 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 7,444 Bài viết

  • 3,907 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  Đề nghị phụ huynh cho con khẩn trương vào trường ổn định chỗ ngồi vì đã sắp đến giờ biểu diễn. Để công bằng cho các em đã đóng tiền, đề nghị những em chưa đóng tiền ngồi nguyên trong lớp học...

  Đây là nguyên văn thông tin của một phụ huynh viết trên trang mạng xã hội: “Nhân kỷ niệm ngày 2.9, Trường Mầm non T.M - A (Hà Nội) tổ chức cho các con xem xiếc tại sân trường. Chi phí phải đóng của mỗi con là 40 ngàn đồng. Phụ huynh các bạn nhỏ hồ hởi đóng góp cho con.

  Sáng 30.8, đoàn xiếc về trường, nhạc tưng bừng phấn khởi. Từ phòng giám hiệu tiếng cô giáo trên loa tròn vành rõ chữ: Alô, alô, đề nghị các vị phụ huynh cho con khẩn trương vào trường ổn định chỗ ngồi vì đã sắp đến giờ biểu diễn.

  Để công bằng cho các em đã đóng tiền, đề nghị những em chưa đóng tiền ngồi nguyên trong lớp học không được ra sân. Thảng thốt nghe đâu đó tiếng khóc, tiếng sụt sịt, tiếng xì mũi, tiếng nấc của những đứa trẻ mà bản thân chúng nó không hiểu sao bố mẹ không đóng nổi cho nó bốn chục ngàn…”.

  Đọc xong, tôi thấy choáng.

  Chả nhẽ bài học đầu đời của các trẻ mầm non là sự lạnh lùng của “kinh tế thị trường” độc ác và tàn nhẫn vậy? Nếu đúng như lời phụ huynh ấy viết, các thầy cô Trường Mầm non TM - A kia quả thực chưa biết làm thầy và chưa xứng đáng là người thầy.

  Rồi câu chuyện này sẽ để lại ấn tượng sâu sắc lắm trong những đứa trẻ bị “tạm giam” trong lớp vì cha mẹ thiếu tiền đóng góp. Lớp học bỗng biến thành “nhà tù” tạm thời nhốt các em chỉ vì cha mẹ chúng thiếu mấy chục ngàn. Sau này lớn lên đừng trách ai trong số chúng ích kỉ, sống vô cảm và không có lòng nhân ái. Các thầy cô liệu có thấy tương lai vậy không?

  Tôi đã nhắn tin cho phụ huynh nọ để xác minh lại sự việc và được khẳng định đúng như như những gì cô đã viết.

  Không biết trên đất Thủ đô còn có trường nào làm cái việc giống thế không. Đó là thông tin mà những người nắm ngành giáo dục cần biết để mà nhanh chóng xem lại đội ngũ thầy cô.

  http://danviet.vn/giao-duc-du-hoc/bon-chuc-ngan-tien-xem-xiec-va-tieng-khoc-tre-tho/2013092910311946p1c28.htm

  Gửi từ ứng dụng Cafe trên iPhone
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của KenNguyen90
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 7 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 69 Bài viết

  • 123 Được cảm ơn

  #2
  Cần quái gì cái công bằng gớm ghiếc ấy!

  (Người Việt)- Một câu chuyện có thật ở Hà Nội, trường mầm non nọ thu 40.000 đồng/học sinh để tổ chức cho các cháu xem xiếc, nhưng vì không phải tất cả cùng đóng nên các cô bắc loa yêu cầu cháu nào không đóng tiền thì phải ngồi trong lớp. Và những đứa trẻ đã khóc...
  images1270208_truong_mam_non
  Biểu diễn nghệ thuật trong trường mầm non (ảnh minh họa)
  Nguyên văn câu chuyện được một vị phụ huynh kể trên trang mạng xã hội thế này: “Nhân kỉ niệm ngày 2.9 trường mầm non T.M – A (Hà Nội) tổ chức cho các con xem xiếc tại sân trường. Chi phí phải đóng của mỗi con là 40 ngàn đồng. Phụ huynh các bạn nhỏ hồ hởi đóng góp cho con. Sáng 30.8, đoàn xiếc về trường, nhạc tưng bừng phấn khởi. Từ phòng giám hiệu, tiếng cô giáo trên loa tròn vành rõ chữ : Alo, alo, đề nghị các vị phụ huynh cho con khẩn trương vào trường ổn định chỗ ngồi vì đã sắp đến giờ biểu diễn. Để công bằng cho các em đã đóng tiền, đề nghị những em chưa đóng tiền ngồi nguyên trong lớp học không được ra sân.
  Thảng thốt nghe đâu đó tiếng khóc, tiếng sụt sịt, tiếng xì mũi, tiếng nấc của những đứa trẻ mà bản thân chúng nó không hiểu sao bố mẹ không đóng nổi cho nó bốn chục ngàn…”
  Tôi đã khóc khi biết câu chuyện này. Thật khó hình dung một ứng xử tàn nhẫn và lạnh lùng như thế lại xảy ra trong một trường mầm non ngay giữa thủ đô. Nó cho thấy trong nhà trường bây giờ, nhiều thầy cô, những bậc được tôn kính gọi là “kỹ sư tâm hồn” đã trở thành cái máy thật rồi. Những cỗ máy không có trái tim, vì nếu là người, ai lại làm như thế.
  Tôi đặt ra trường hợp thế này, để thuê đoàn xiếc về trường biểu diễn cho trẻ xem, cần một số tiền là A, mặc dù không phải tất cả phụ huynh đều đóng tiền cho con (vì nhiều lý do, có thể quên hoặc gia đình không có điều kiện) nhưng trường cũng vẫn thu đủ số tiền là A. Bởi bằng chứng là vẫn có đoàn xiếc về trường diễn. Vậy thì tiếc gì một chỗ ngồi mà không cho tất cả con trẻ đều được ra xem?
  Nếu đó là những giáo viên có tình người, tất cả các cháu đều được mời ra xem xiếc, mà không cần phải có một thông báo gì hết. Còn giả sử, có máy móc một tý, các cô vẫn có thể nói với các con rằng: “Mặc dù có những bạn không đóng tiền, nhưng các bạn khác đã đóng đủ tiền để cho tất cả các con được xem xiếc hôm nay. Các con hãy vỗ tay cảm ơn các bạn mình vì điều đó và nhớ rằng, trong cuộc sống, chia sẻ với người khác, niềm vui và hạnh phúc sẽ nhân lên”.
  Vậy mà cả hai trường hợp đáng lẽ xảy ra đã không xảy ra, chỉ có một thông báo lạnh lùng: “Để công bằng cho các em đã đóng tiền, đề nghị những em chưa đóng tiền ngồi nguyên trong lớp học không được ra sân”. Than ôi, công bằng nào ở đây. Những đứa trẻ như búp non, vắt mũi còn chưa sạch thì chúng.
  cần quái gì cái thứ công bằng gớm ghiếc xấu xí đó của người lớn?
  Tôi cứ hình dung ra hoàn cảnh những đứa bé bị nhốt trong lớp học vào cái buổi diễn xiếc ấy mà thấy lòng đau thắt. Chúng khóc, hẳn nhiên rồi, làm sao những đứa bé non nớt ấy không khóc cho được khi thấy các bạn bè hò reo vui vẻ ngoài sân, còn chúng thì phải ngồi ở đây. Đứa bé bỏng chưa hiểu chuyện thì ngơ ngác, đứa lớn hơn một chút sẽ biết, vì cha mẹ chúng đã không nộp 40.000 đồng. Chao ôi, có khi nào đồng tiền bốc mùi tanh lạnh như lúc này không?
  Mục đích cao cả nhất của giáo dục, theo tôi không phải kiến thức, mà là sự khai phóng và giúp con người ta hiểu thế nào là lòng nhân ái. Vậy mà trong nhà trường này, ở cấp học mà đối tượng học trò cần nâng niu nhất, lại ứng xử theo kiểu “tiền trao cháo múc”, ráo hoảnh lạnh lùng. Có tiền thì được phục vụ, còn không tiền thì xin mời nghỉ cho khỏe.
  Những đứa bé ấy, lớn lên sẽ nghĩ gì, sẽ học được gì từ bài học đắt giá mà các giáo viên đã dạy cho chúng, rằng trong cuộc đời này, chỉ có đồng tiền là tối thượng, còn lại tất cả đều vô nghĩa mà thôi.
  Sự vô cảm chưa lúc nào lại tràn ngập khắp nơi trong xã hội này, đến mức có cảm giác, nhiệt độ dòng máu nóng ấm chảy trong cơ thể chúng ta, cứ mỗi ngày, mỗi ngày lại nguội đi một chút. Thấy người cơ nhỡ hoạn nạn không chút xót thương, thấy người làm một việc tốt lành tử tế thì ngay lập tức nghi ngờ, không biết nó có định bẫy gì mình không. Nhiều người trong chúng ta đang dần dần hóa đá mà không biết.
  Câu chuyện về buổi xem xiếc trong trường mầm non này, tôi ước sao có thể đến được với các vị lãnh đạo của Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội, không phải để truy ra trường nào mà phê bình, trừng phạt. Chỉ cần các vị lấy đó làm một trường hợp cụ thể để cho các giáo viên thảo luận cùng nhau, chúng ta ứng xử như vậy đã đúng với tư cách của những người đang làm trong môi trường giáo dục, trồng người hay chưa. Chắc sẽ có ích cho các thế hệ tương lai nhiều lắm đấy.
  Cái khó nhất và cần phải hướng tới trong xã hội này, không phải là một cuộc sống ngày càng no đủ, sung sướng phủ phê hơn mà chính là những ứng xử nhân văn, là tình người. Thiếu nó, mọi thứ vật chất chỉ là của phù vân bèo trôi nước nổi.
  Mi An

  Nguồn: http://www.baodatviet.vn/van-hoa/nguoi-viet/can-quai-gi-cai-cong-bang-gom-ghiec-ay-2356097/

  • Avatar của KenNguyen90
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 7 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 69 Bài viết

  • 123 Được cảm ơn

  #3
  Ai chẳng muốn có công bằng , nếu ng không đóng cũng được hưởng quyền lợi như ng đóng tiền thì tạo sự búc xúc cho nh người , sau nhà trường mời đoàn xiếc về nữa thì những ng kia có xu hướng không đóng nữa vì nghĩ con em vẫn được xem,tội gì mà phải đóng
  Tuy nhiên cách giải quyết của nhà trường cũng không khéo léo , trẻ con thì chỉ cần thấy mình không được xem như các bạn sẽ thấy chạnh lòng, khóc , nhà trường cứ để các con xem , sau đó phụ huynh nào chưa đóng thì cô giáo từng lớp nhắc nhở riêng với phụ huynh đó đóng tiền cho con xem xiếc đợt vừa rồi
  • 1,489 Bài viết

  • 1,434 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #4
  Nói thì dễ, làm khó lắm. Được 1 lần thế, lần sau chả đứa nào đóng nữa. Nhà trường cho nghỉ luôn buổi hôm đó, ai có vé thì đi xem, ai không có thì coi như được nghỉ học. Chứ cái kiểu cho đi học hết chỉ thêm khó xử. Không đóng tiền mà được xem thì cũng phi lý quá còn gì. Còn nếu có trường hợp đặc biệt cụ thể như kiểu nhà quá nghèo thì trình bày cho rõ để được ưu tiên.
  • Avatar của Jemai
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 2,102 Bài viết

  • 6,518 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5
  mình cũng thấy thực tế nó vậy thì nên chấp nhận thôi. Trừ trường hợp gia đình khó khăn quá ko đóng góp được, còn lại, mình thấy nhiều phụ huynh thực sự quá đáng.
  Lớp con mình có 1 bà nội, lần nào đi họp PH bà ấy cũng giành đi, còn con dâu bà ấy thì luôn đứng chầu chực ở ngoài cửa lớp, vì theo chị ấy, ko bao giờ đi họp về mà bà ấy phổ biến lại toàn bộ nội dung cuộc họp cho cả nhà, cũng ko đề xuất những ý kiến mà cả nhà muốn nói với cô giáo.
  Trong giờ họp thì mình rất bực mình vì bà ấy cứ ý kiến liên tục về các khoản thu, khoản thu nào đối với bà ấy cũng bất hợp lý, và luôn yêu cầu giảm bớt (giống kiểu đi chợ trả giá vậy). Cô giáo nói rõ là nếu gia đình khó khăn thì có thể xin cái giấy xác nhận thì sẽ được giảm. Ban đầu mình còn tưởng gia đình họ khó khăn thật, hay bả buôn bán ở chợ nên quen việc cò kè trả giá. Nhưng theo con dâu bả thì "nhà có 3 người làm quân đội (bm chồng đã về hưu lương hưu mỗi người trên 15tr, chồng đang tại chức), 4 cái xe tải cho thuê thì nói khó khăn ai mà tin đây".
  Mới đây, trường in cho các cháu 5 cái bảng tên, giá 22k, bả cũng ý kiến là làm 5 cái nhiều quá, sao năm ngoái làm có 3cái thu 15k mà, cò kè mãi mới chịu đóng.

  Còn 1 lão nữa, mình để ý lão ngay ngày đầu đưa con đi nhận lớp 1, mới 7h sáng lão đã có mùi rượu, và đứng ngoài cửa lớp hút thuốc như kéo bễ vậy. Bất kỳ khoản nào, cô giáo nói 1 câu là lão cũng phải đứng dậy nói 10 câu, cứ cắt ngang người ta luôn. Lão ko đồng ý đóng tiền quỹ lớp vì lão ko biết đóng cái đó chi cái gì, người ta bảo chi hội trưởng vừa báo cáo xong tại lão ko để ý nghe, thì lão bảo "nghe để biết vậy thôi chứ làm sao tin tưởng được", sau cuộc họp thì lão ko chịu đóng 3 khoản : quỹ lớp, quỹ khuyến học (lý do là lão ko biết đc ng ta làm gì với số tiền của lão), và tiền trang bị chén bát đầu năm của các bé ở lại bán trú (lão cho rằng đồ năm ngoái đâu sao ko lấy ra xài mà năm nào cũng bắt mua mới). Bảo lão là nếu lão muốn biết người ta làm gì với số tiền đó, thì lão nên đăng ký làm chi hội trưởng. để trực tiếp đi họp và quyết định, thì lão bảo lão còn phải đi kiếm ăn chứ đâu có thời gian.
  Số tiền rất nhỏ thôi, vậy mà cuối cùng lão nhất định ko chịu đóng, bảo là phải về nhà nghiên cứu kỹ lại.

  Lão bợm này và bà nội ở trên lần nào đi họp cũng ngồi kế nhau, và bàn luận rất ăn ý. Mình chỉ thấy lạ là bà nội già thế rồi mà ko bị mùi rượu, mùi thuốc lá của ổng làm cho khó chịu hay sao.
  l58m
  gvUWp7
  • 381 Bài viết

  • 575 Được cảm ơn

  #6
  mà cũng lạ có 40k sao các phụ huynh k đóng cho con xem xiếc, t nghĩ trường hợp khó khăn là cũng có nhg 1 lớp chắc cũng chỉ có 1-2 cháu như thế, cô giáo ắt hẳn cũng p biết hoàn cảnh và có đề xuất với nhà trường để miễn giảm cho các cháu, nhg ở đây chắc số lượng các cháu k đóng cũng đông nên nhà trường buộc phải làm thế, chứ k lần sau tổ chức thì chả có ai đóng tiền mất. Đúng là nhà trường cư xử k khéo, nhg cũng chả thể trách nhà trường hoàn toàn đc
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của bonaicon
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 1,020 Bài viết

  • 1,566 Được cảm ơn

  #7
  Cách tốt nhất là tổ chức xem xiếc vào hôm nào đó riêng biệt để cháu nào đóng tiền thì đi xem còn ko đóng thì ở nhà chứ ai nỡ bắt trẻ con ngồi trong lớp nghe vọng vào như thế được. Đọc bài báo này tự nhiên nhớ đến hồi bé nhà ko có tv phải xin sang xem ké nhà hàng xóm quá.
  • 456 Bài viết

  • 1,245 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #8
  Mình thì không đồng ý với cách làm của nhà trường, thấy tội cho các bé bị ở lại trong lớp. Vì như phân tích của bài báo, có thể bố mẹ quên (trường hợp này lớn nhất), tuy nhiên nhà trường đã mời đoàn xiếc về biểu diễn tại trường rồi, không khí huyên náo, âm nhạc rộn ràng mà lại bắt những đứa trẻ chưa đóng tiền ngồi trong lớp là nhẫn tâm thật vì nhà trường có thể thu sau cơ mà.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3,097 Bài viết

  • 9,751 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #9
  Khổ thân tụi trẻ con, biết là cái gì cũng có lý nhưng ở đây có lẽ cần cái tình nhiều hơn chăng.
  Những cô gái miệng hay cười, giữ nguyên trong mắt khoảng trời buồn tênh!
  • 235 Bài viết

  • 127 Được cảm ơn

  #10
  Hic..hic...
  Không biết đến lúc nào giáo dục của VN mới bằng được Tây
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của owleyes
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 171 Bài viết

  • 352 Được cảm ơn

  #11
  Em thấy cũng lạ, sao nhiều chị lại đồng ý với cách hành xử của nhà trường thế?

  Bố mẹ không đóng, kể cả như trường hợp của bà nội và bố bé trong bài viết của chị Jemai, thì đấy cũng đâu phải lỗi của các em, trường mẫu giáo là nơi các em tâm hồn còn non nớt nhất, bố mẹ không đóng tiền, vậy là lỗi của các em sao? Hơn nữa các em có những người bà, những người bố như trong bài viết của chị thì các em lại càng đáng thương chứ.

  Chỉ cần tưởng tượng cảnh đấy em đã thấy rơi nước mắt rồi, các chị thử nghĩ đến con mình, cháu mình mà xem, những gì xảy ra lúc còn nhỏ ảnh hưởng rất rất nhiều đến các em sau này...dù chỉ là 1 thay đổi rất nhỏ thôi cũng ko biết sẽ dẫn đến những sự khác biệt to lớn ntnao` rồi

  Các chị rảnh hãy thử đọc TÔI KHÔNG THỂ QUAY VỀ THỜI NIÊN THIẾU ẤY...nó chỉ là 1 câu chuyện, nhưng thật sự đọc em thấy ngộ ra được nhiều thứ lắm, tự nhủ sau này có con nhất định phải quan tâm thật tốt
  • Avatar của owleyes
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 171 Bài viết

  • 352 Được cảm ơn

  #12
  Mà các chị thật sự nghĩ nếu như thế sau này sẽ không còn ai đóng nữa sao?

  Em vẫn đóng, và nếu biết có những bé không được xem em sẵn sàng đóng nhiều hơn 1 suất, và em tin là không phải chỉ có 1 mình em như thế, mọi người nên có chút lòng tin vào cuộc sống chứ.
  • Avatar của emiuanhu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 7,076 Bài viết

  • 18,439 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #13
  Mình làm bên giáo dục, và ủng hộ ý nghĩa việc làm của nhà trường.

  Nhưng cách làm thì không ủng hộ!

  Nhiều phụ huynh vô trách nhiệm với con mình kinh khủng, đưa con vô trường và phó mặc hoàn toàn cho nhà trường, thầy cô.

  Nhiều thông báo đưa về cách đó cả tuần, nhưng phụ huynh chẳng hề quan tâm (học sinh có nói nhưng cứ ậm ừ để đó, không hề đoái hoài gì). Đến lúc con mình thiệt thòi thì làm ầm ĩ lên.

  Dạy học sinh không khó bằng đối phó với phụ huynh.

  Thế nên Cô mình bảo, nhiều khi dạy học sinh thì ít mà "dạy" phụ huynh thì nhiều.

  Việc làm của cô hiệu trưởng rõ ràng là thiếu tế nhị rồi!

  Ngày xưa [thời mà 1 tô bún đỏ có mỗi 500 đồng í], vé xem xiếc là 2.000, có đoàn đến trường tớ, nhưng mà tớ không có tiền xem (lương một mình mẹ tớ không đủ sống lấy gì mà cho con xài vặt).

  Nhưng nhà trường không thông báo gì hết, sau giờ về, học sinh nào mua vé tự xuống xem (họ quây bạt ở sân sau).

  Mãi đến năm thứ 3 đoàn xiếc về [mỗi năm về một lần] tớ mới được xem. Cảm giác bây giờ vẫn nhớ! Sự háo hức vẫn vẹn nguyên

  Công bằng không có nghĩa là cào bằng, ai cũng như ai.

  Giữa phụ huynh đã đóng tiền - chưa đóng tiền đương nhiên phải khác nhau.

  Cho cả những bé chưa đóng tiền vào xem, có công bằng với những bé đã mua vé?

  Theo mình là không công bằng.

  Và điều này sẽ tạo cho phụ huynh tư tưởng: ôi giồi, sao cũng được, cứ thông báo, cứ đóng tiền, tôi không làm theo nhưng con tôi vẫn được hưởng mọi quyền lợi như nhau!

  Vài lời dông dài từ góc nhìn của cả 1 đứa trẻ không được xem xiếc lẫn của 1 người trong nghề. Cảm ơn mọi người đã kiên nhẫn đọc
  • Avatar của Jemai
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 2,102 Bài viết

  • 6,518 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #14
  ai cũng cho rằng cách làm của nhà trường là quá đáng, ko ai ủng hộ cả, nếu là mình, mình sẽ phát vé xem xiếc cho các bé đóng tiền, còn các bé ko đóng tiền có thể coi cọp chẳng hạn, ở tuổi mẫu giáo, việc giải thích cho các bé là muốn xem phải mua vé mình nghĩ ko có gì quá phức tạp hay tàn nhẫn.
  l58m
  gvUWp7
  • Avatar của nhatnheo
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 1,790 Bài viết

  • 5,814 Được cảm ơn

  #15
  Trẻ con nó khóc 1 tí là quên ngay ý mà.
  Cũng giống như việc trẻ con nó thấy đứa trẻ khác có đồ chơi đẹp, nó đòi mẹ mua nhưng không được, nó khóc.

  Trẻ con có sức đề kháng tốt hơn ta tưởng. Hồi còn nhỏ thế hệ 6x, 7x hoặc 8x đi học còn bị trừng trị tởm hơn nhiều í chứ: cô giáo tát bốp vào mặt, đập thước kẻ vào bàn tay, véo tai xách ngược lên, bắt úp mặt vào tường nếu không thuộc bài, ngồi dưới đất để chép bài, .... Thế rồi các anh các chị vẫn lớn lên, học hành đàng hoàng, thành các trí thức, có sao đâu.

  Còn vụ trẻ con khóc khi không được xem xiếc, thì cũng như nó khóc khi thấy đứa trẻ khác có đồ chơi Ipad mà nó không có, nó quấy khóc thôi. Hôm sau nó quên hết. Đừng có nâng tầm quan điểm to tát quá.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Smod1
  • Điều hành
   Offline
  • 10 năm
  • 4,362 Bài viết

  • 7,808 Được cảm ơn

  #16
  Tôi thuộc thế hệ phải nằm dài trên sàn cho cô giáo đánh phạt và rồi cũng quên đi, không còn nhớ gì nhiều. Ngày đó bọn tôi hầu như chả có món gì giải trí ngoài tự tạo trò chơi để chơi nên khó so sánh thời nay thời trước.

  Con cháu tôi sau này thì khác. Nó rất háo hức mỗi khi trường tổ chức một chương trình gì đó, sự háo hức hơn hẳn so với đi với bố mẹ vì đơn giản ở đó con có bạn. Qua bài báo tôi thấy chỉ có người lớn là "biết" xót xa.

  Chuyện khác: để giảm tải cho cháu, tôi không cho học lớp tăng cường tiếng Anh vì (1) tôi cũng không tin lắm trình độ của giáo viên tiếng Anh tiểu học () (2) tôi không muốn tạo áp lực cho cháu. Xui xẻo sao lớp tăng cường của trường cháu quá ít thế là cháu phải học chung, nhưng cứ đến giờ học tiếng Anh là các cháu lại bị đuổi sang phòng khác. Về nhà, cháu kể lại cho mọi người nghe và cháu kết luận rằng mọi người phải dạy cho cháu tiếng Anh chứ cháu không muốn học lớp tăng cường. Cháu làm tôi nghĩ mãi về nền giáo dục lạ.

  Chuyện phiếm đầu tuần.
  Giao diện cũ
  Gặp bài viết vi phạm nội quy diễn đàn, vui lòng nhấn vào nút " Báo Vi Phạm" bao_vi_pham2 ở góc trái dưới mỗi bài viết hoặc mỗi tin nhắn xấu. BQT WTT chân thành cảm ơn các thành viên góp phần giữ gìn diễn đàn trong sạch hơn
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3,841 Bài viết

  • 9,210 Được cảm ơn

  #17
  Nhà báo ko thể chỉ chê trách nhà trường vì nếu đã biết thương con sẽ bị tủi thân vì ko đc xem xiếc cùng các bạn thì phụ huynh nên đóng tiền cho con( trừ rất hiếm nhà ko có đk đóng). Nhà trường đã thực hiện đúng với qđ ai đóng góp thì đc hưởng, ai ko đóng thì nhịn là đúng rồi nhưng cái cách giải quyết của nhà trường ko đc nhân văn cho lắm vì đáng ra phải cho các cháu ko đóng tiền xem xiếc nghỉ học hôm đó hay có cách khác là cho các cháu đứng xem vòng ngoài thay vào đó là việc công khai tính toán đến mức chợ búa như thế khiến các con trẻ bị tổn thương quá
  Rượu là thứ để say, nhưng hãy say thật ngọt ngào. Tình là thứ để “điên”, nhưng hãy điên thật êm ái.

  https://www.webtretho.com/forum/f3740...cuo-i-1913101/

  https://www.webtretho.com/forum/f233/.../#post33337468
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của tomie
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 189 Bài viết

  • 239 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #18
  • Avatar của JaneEva
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 1,290 Bài viết

  • 7,162 Được cảm ơn

  #19
  Mình thấy nhà trường không khéo léo, tế nhị. Lẽ ra nên tổ chức riêng một buổi xiếc, bé nào đóng tiền thì đi. Bé nào không đóng thì ở nhà ngủ, không thấy cảnh bạn bè nô nức đi xem thì rõ ràng đỡ tuổi thân hơn.

  Chứ còn việc không đóng tiền thì không được đi xem, mình nghĩ quá hiển nhiên rồi chứ. Thuê đoàn xiếc cũng cần tiền chứ có miễn phí đâu? Phụ huynh không đóng tiền thì ai trả tiền cho đoàn xiếc đây, lương các thầy cô đã thấp rồi còn muốn cắt xén bớt của họ sao. Phương án trả tiền sau cũng không khả thi tí nào: không phải phụ huynh nào cũng văn minh lịch sự, và thầy cô cũng không có thời gian đâu đi đòi nợ. Thầy cô cũng có một đàn con nheo nhóc ở nhà phải chăm lo, họ là giáo viên chứ không phải tạp vụ.
  • Avatar của nganvovo
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 32 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #20
  Bây giờ nhìn đâu cũng thấy bê bối, ngay cả cái môi trường giáo dục còn như vậy thì làm sao mà đào tạo được một thế hệ thanh niên tương lai tốt đc chứ.