Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Bơm nước, chích thuốc vào thịt lợn: Giết người không dao

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 1.43K Lượt đọc
  • 16 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 375 Bài viết

    • 765 Được cảm ơn

    #1
    Do giá thịt heo, gà đang tăng cao nên gần đây một số người chăn nuôi, lái heo, kể cả giới giết mổ, kinh doanh đã tìm đủ mọi cách làm tăng trọng lượng các vật nuôi này để hưởng lợi lớn. Theo giới chuyên môn, kiểu kinh doanh này không chỉ gây thiệt hại về kinh tế cho người tiêu dùng mà còn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng.

    Bơm nước: Phạt nặng vẫn không ngán

    Giới kinh doanh cho biết tình trạng bơm nước vào heo đang bùng phát trở lại bởi vào thời điểm này, mỗi lít nước bơm vào heo người ta sẽ bỏ vào túi thêm được ít nhất 50.000 đồng. Theo khảo sát của chúng tôi tại một số lò giết mổ ở Long An, như lò giết mổ C.T (Cần Giuộc), lò Ch.Th (Bến Lức)... thường mỗi con heo trước khi giết mổ được bơm nước từ 1 đến 2 lần (một lần bơm khoảng 5- 6 lít nước). Riêng loại heo nái, gần như lò nào cũng bơm nước do loại heo này đã nuôi lâu năm, da nhăn nheo, nếu để nguyên sẽ khó bán. Khi bơm nước, da thịt heo sẽ căng phồng lên, màu sắc miếng thịt hồng hào hơn nên dễ bán hơn; đồng thời nước sẽ ngấm vào từng thớ thịt làm tăng trọng lượng heo thêm từ 4 kg- 10 kg, tùy bơm nhiều ít.

    thitlon_1306404337
    Thịt lợn bị chích thuốc trông có màu hồng tươi hơn thịt lợn thường

    Trạm Kiểm tra Vệ sinh Thực phẩm Bình Điền thuộc chợ đầu mối nông sản thực phẩm Bình Điền, quận 8 - TPHCM cũng xác nhận: Tình trạng heo bơm nước đang bùng phát trở lại do giá thịt heo tăng cao. Tuy nhiên, việc kiểm tra, xử lý cũng đang gặp khó khăn do không bắt được tại trận. Hiện Chi cục Thú y TPHCM và Chi cục Thú y Long An đang tăng cường phối hợp để có biện pháp phòng chống tình trạng này. Ông Đinh Văn Thế, Chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh Long An, cho biết gần đây chi cục đã phát hiện và xử lý một số vụ. Nếu vi phạm lần đầu sẽ bị phạt từ 300.000 đồng- 500.000 đồng/vụ, vi phạm nhiều lần sẽ bị phạt đến 7 triệu đồng/vụ và số heo bơm nước bị buộc phải luộc chín trước khi tiêu thụ... Tuy nhiên, dù bị phạt nặng như vậy nhưng tình trạng bơm nước vào heo vẫn diễn biến phức tạp.

    Chích thuốc an thần làm thịt heo "đẹp" hơn!

    Ngoài việc bơm nước vào heo, tình trạng nhiều người nuôi heo bằng chất tăng trọng bị cấm sử dụng (salbutamol, clenbuterol) để heo nhanh lớn và bán được giá cao cũng đang rất phổ biến, nhất là ở các địa phương như Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương... Heo sử dụng chất tăng trọng được thương lái mua với giá cao hơn loại heo bình thường đến 2.000 đồng - 3.000 đồng/kg do ít mỡ, nạc nhiều và thịt có màu đỏ như thịt bò.

    Theo giới kinh doanh, heo nuôi bằng chất tăng trọng sẽ rất dễ bị chết khi vận chuyển đường xa nên gần đây thương lái đối phó bằng cách chích cho heo một loại thuốc an thần để heo ngủ li bì, đờ đẫn trong lúc vận chuyển để heo không những không chết mà còn giữ được trọng lượng. Khi đưa heo về lò giết mổ, họ tiếp tục chích thêm loại thuốc này một lần nữa. Loại thuốc an thần này còn có tác dụng khắc chế được những nhược điểm của heo nuôi bằng chất tăng trọng như làm cho thịt heo có màu sắc đỏ hồng tự nhiên hơn (thịt heo nuôi bằng chất tăng trọng có màu đỏ đậm), giúp cho thịt bớt khô lại dẻo hơn...

    Ông Phan Xuân Thảo, Chi cục trưởng Chi cục Thú y TPHCM, cho biết các chất cấm sử dụng đưa vào chăn nuôi gia súc, gia cầm đều gây hại đến sức khỏe người tiêu dùng. Giới chuyên môn còn cho biết sử dụng thịt heo nuôi bằng chất tăng trọng sẽ bị rối loạn tiêu hóa, ảnh hưởng đến tim mạch, run chân tay, thay đổi huyết áp, nhức đầu, chóng mặt... Chưa hết, để nuôi heo mau lớn, người nuôi còn sử dụng cả loại thuốc tích nước có gốc corticoid, dexamethason. Nếu sử dụng phải loại thịt này nhiều lần sẽ tích lũy trong cơ thể gây mục xương, ung thư tủy, giảm hồng cầu... rất nguy hiểm. Sử dụng thịt heo bị tiêm thuốc an thần tích lũy lâu ngày sẽ tác hại đến thần kinh, đãng trí, lờ đờ, mệt mỏi, run tay, trầm uất kể cả mất ngủ.

    http://vef.vn/2011-05-26-bom-nuo-c-c...guoi-khong-dao
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 48 Bài viết

    • 61 Được cảm ơn

    #2
    Hix, cứ mở mạng ra là thấy rau độc, lợn độc, đồ chơi độc,... ăn cũng chết mà không ăn còn chết nhanh hơn! Quay về thời tự trồng rau nuôi gà, nuôi lợn thôi!
    • Avatar của thocnep
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 249 Bài viết

    • 182 Được cảm ơn

    #3
    Những cái chết đến từ từ...
    Hành động này có khác gì giết người, bất nhân quá!
    • 1,756 Bài viết

    • 1,253 Được cảm ơn

    #4
    Sống ở xã hội này nên ăn gì uống gì đây hả các mẹ :Silly:
    • 398 Bài viết

    • 666 Được cảm ơn

    #5
    Thật nhẫn tâm. Mà việc chích thuốc, cho heo ăn cám tăng trọng đã diễn ra từ rất lâu từ nông thôn đến thành phố, nhưng chính quyền cũng chẳng giải quyết triệt để.

    Tội cho dân thường chúng mình, ăn cũng chết mà không ăn cũng chết. Sao họ không nghĩ làm vậy cũng ảnh hưởng đến sức khỏe con cháu của họ nhỉ.
    Sau cơn mưa trời lại sáng
    • 9,374 Bài viết

    • 17,337 Được cảm ơn

    #6
    Đọc cái này lại nghĩ đến phương pháp giảm cân LC mà thấy ớn
    Con thích bố mẹ cứ vui như thế này!


    https://www.youtube.com/watch?v=ZZ1ijNTYfOA
    • 5,194 Bài viết

    • 1,918 Được cảm ơn

    #7
    Không ăn thì chết đói, ăn thì chết bệnh
    bong-horz HUESjQG HUESp7

    9HRiRt89HRip7
    • 696 Bài viết

    • 210 Được cảm ơn

    #8
    đời là bể khổ
    • Avatar của amy82vn
    • Thành viên Webtretho
      Online
    • 10 năm
    • 460 Bài viết

    • 304 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #9
    Vấn đề nguy hiểm nhất là ăn những thức ăn này lại ko chết ngay mà là quá trình tích lũy bệnh vào người để sau này hoặc chết trong đau đớn khổ sở hoặc là ảnh hưởng đến thế hệ tương lai. Thực tế là số lượng người bị ung thư và bị vô sinh càng ngày càng gia tăng
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,929 Bài viết

    • 4,702 Được cảm ơn

    #10
    hức!! chắc em ăn chay quá! nghe thịt như thế này thì thật tội cho cái thân ròm của em!!
    KWOX8seKWOXp7

    afEVafEVp7[/SIZE][/CENTER]
    • 3,304 Bài viết

    • 1,348 Được cảm ơn

    #11
    Mỗi lần đọc mấy tin này là nhớ đến mấy ông LĐ trong ngành VSTP.
    Hôm vừa rồi trên VTV6 có chương trình gì mà đối chất giữa NTD với mấy ông trong vđề VSTP đấy, thấy mấy ông cứ cãi biến, nói quanh.
    odQrodQrp7
    pVoPp7

    • Avatar của beety
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 3,844 Bài viết

    • 1,791 Được cảm ơn

    #12
    Heo bơm nước thực phẩm bơm hóa chất phẩm màu
    Thứ Sáu, 15/01/2010 - 03:21
    Bình Định:
    Phát hiện “Bình Định đầu nguồn” cung ớt bột chứa chất ung thư


    (Dân trí) - Sáng 14/1, Đoàn kiểm tra Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Định phát hiện các chủ cơ sở chế biến bột ớt tại xã Mỹ Chánh (Phù Mỹ - Bình Định) đã dùng phẩm màu công nghiệp trộn với hạt điều và bột ớt để làm tăng vẻ đẹp của màu ớt.
    >> Phát hiện ớt bột có chứa hóa chất độc hại

    Cơ quan chức năng niêm phong toàn bộ bột ớt có chưa hợp chất gây ung thư (Ảnh: Hà Khê)

    Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Định cho biết, sau khi đoàn lấy mẫu sản phẩm, kiểm tra tại chỗ, kết quả là dương tính với Rhodamine B (hợp chất gây ung thư). Hợp chất này có tính độc tố cao có thể gây ngộ độc hoặc phát bệnh ung thư nếu sử dụng lâu dài nên đã bị cấm sử dụng trong thực phẩm.
    Để tăng vẻ đẹp cho phẩm màu, các chủ cơ sở chế biến bột ớt không ngần ngại khi trả lời đoàn kiểm tra Chi cục An toàn thực phẩm rằng họ đã dùng phẩm màu công nghiệp để trộn với hạt điều nghiền, xong mới tẩm vào bột ớt để có màu sắc hấp dẫn.

    Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã phối hợp với các cơ quan chức năng niêm phong toàn bộ 6 tấn hạt điều và bột hạt điều có trong cơ sở sản xuất.

    Nguồn tin từ cơ quan chức năng địa phương cho biết, các cơ sở chế biến ớt bột tại xã Mỹ Chánh khoảng 7 năm lại nay. Phát hiện sớm được bột ớt có chứa chất độc cũng từ việc người dân địa phương thường xuyên khiếu nại vì bị ô nhiễm môi trường. Người đi đường chỉ cần qua khu vực này đã bị mùi ớt bột xông lên mũi sặc sụa, hắt hơi…

    Chủ các cơ sở này cho biết, ớt bột tại đây được đưa ra bán ở các tỉnh miền Trung như Huế, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Kon Tum... và vào TPHCM để chế biến thành gói ớt gia vị cho mì tôm, hải sản khô.

    Trước đó, ngày 12/1, Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh Thừa Thiên Huế đã phát hiện 5 mẫu ớt bột có chứa chất Rhodamine B tại chợ Đông Ba và chợ An Cựu (TP Huế). Các cơ sở khai báo số ớt bột trên được nhập từ Bình Định và Quảng Ngãi.
    Hà Khê
    http://dantri.com.vn/c20/s20-373208/...at-ung-thu.htm

    http://vnexpress.net/Files/Subject/3...15/botdieu.jpg
    Vụ Phát hiện bột điều đỏ có chứa chất gây ung thư:
    Đình chỉ cơ sở sản xuất bột điều đỏ Kim Nga
    Sau khi thành phẩm là bột điều đỏ được đưa về các tỉnh thành phố vào phố nướng ẩm thực , tiệc sinh nhật , quán hải sản cua cari chiên
    caricua
    Cari không có màu điều đỏ hóa chất
    2563cb52a826ea8e
    https://cache.desktopnexus.com/thumbn...gthumbnail.jpg
    Gái này nổi tiếng lẫn tai tiếng với nhiều điều xấu hơn điều tốt
    Cha Mẹ nợ Con trả. Con nợ Cha Mẹ vô can.
    • 23,100 Bài viết

    • 34,977 Được cảm ơn

    #13
    Gà vịt ngan ngỗng làm thịt sẵn cũng thường bị ngâm nước (chắc trong nước đó có chứa chất bảo quản ví dụ hàn the ...) cho thêm phần 'nặng cân' và 'tươi tắn'.
    Trong thức ăn gia súc gia cầm thì có thừa kháng sinh để chúng ăn vào không mắc bệnh, lớn nhanh - làm thế hãng sản xuất bán chạy thức ăn gia súc gia cầm, tạo được 'tín nhiệm' ở người chăn nuôi, người chăn nuôi cũng thấy lợi vì nguy cơ gia súc gia cầm bệnh, chết thấp đi - họ không ý thức được rằng các nguy cơ đó đã chuyển sang cho con người gánh chịu.
    Thảo nào mấy bà mấy mẹ cứ đồn nhau là mua thịt về phải luộc đổ đi một nước rồi mới cho ra chế biến, và rằng khi đun thịt thất nhiều mùi kháng sinh.
    Tôi thấy văn hóa tranh luận ở WTT rất có vấn đề. Nhờ Mod hủy nick của tôi đi. Xin cảm ơn.
    Những địa điểm nên ghé thăm: HỘI QUÁN NHỮNG TẤM LÒNG NHÂN ÁI
    Hoạt động từ thiện của nhóm - Trái tim nhân ái: https://www.webtretho.com/forum/f479/
    Đề xuất hỗ trợ: https://www.webtretho.com/forum/f343/
    • Avatar của J.Jay
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 87 Bài viết

    • 223 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi DatNuocToi Xem bài viết
    Gà vịt ngan ngỗng làm thịt sẵn cũng thường bị ngâm nước (chắc trong nước đó có chứa chất bảo quản ví dụ hàn the ...) cho thêm phần 'nặng cân' và 'tươi tắn'.
    Trong thức ăn gia súc gia cầm thì có thừa kháng sinh để chúng ăn vào không mắc bệnh, lớn nhanh - làm thế hãng sản xuất bán chạy thức ăn gia súc gia cầm, tạo được 'tín nhiệm' ở người chăn nuôi, người chăn nuôi cũng thấy lợi vì nguy cơ gia súc gia cầm bệnh, chết thấp đi - họ không ý thức được rằng các nguy cơ đó đã chuyển sang cho con người gánh chịu.
    Thảo nào mấy bà mấy mẹ cứ đồn nhau là mua thịt về phải luộc đổ đi một nước rồi mới cho ra chế biến, và rằng khi đun thịt thất nhiều mùi kháng sinh.
    Đúng là trong cám thức ăn có chứa một hàm lượng nhỏ kháng sinh, một phần giúp phòng chống bệnh, một phần cũng giúp tăng trọng cho vật nuôi. Mọi người có thể trách mắng người chăn nuôi, nhưng mình xin phép nói về vòng đời 1 con gà, con lợn trước khi bị xẻ thịt mang ra chợ bán nhé!
    - Đầu tiên là mua giống: bây giờ các giống lợn của VN như lợn Ỉ, Móng cái,… hầu như không được nuôi nữa. Cái thịt lợn mà chúng ta hay ăn hàng ngày ý, hầu hết là có nguồn gốc là lợn lai với giống nhập ngoại thôi ạ. Mà giá thành để mua giống thì không rẻ đâu ạ.
    - Muốn chăn nuôi được thì người dân cũng phải xây chuồng trại. Mọi người đừng nghĩ đến chuyện chỉ cần 4 cái cọc tre và vài cái lá cọ là có thể xây nên 1 cái chuồng lợn. 1 hệ thống trại giờ đơn giản nhất cũng phải có hệ thống làm mát, hệ thống máng ăn. Tiền đầu tư vào đây cũng không phải là ít.
    - Con vật đem về nuôi sẽ phải trải qua ít nhất là 3, 4 loại vacxin. Mà trong 3, 4 loại đó có cả vacxin đa giá nữa. Vacxin của VN thì rẻ nhưng khả năng phòng chống bệnh thấp, có khi tiêm vacxin rồi mà cả đàn lợn, gà vẫn lăn quay ra chết. Vacxin của các hãng thì quá đắt mà khả năng bảo hộ chưa phải 100%. Đây là một bài toán mà người chăn nuôi phải tính toán. Chưa kể chẳng may trong đàn có vài con bị ốm. Ngay lập tức thông tin này sẽ đến tai các công ty thuốc thú y. Thế là một bày đoàn các bạn tiếp thị thuốc thú y xông vào. Rồi kháng sinh, rồi thuốc bổ… Vẫn cứ là tiền mà chưa chắc đàn đã khỏi bệnh.
    - Mệt mỏi nhất chuyện cám bã. Đã nuôi phải cho chúng nó ăn. Các công ty cám của VN sau một thời gian giẫm lên nhau mà chết thì bây giờ dành chỗ cho các công ty cám sừng sỏ như CP (Thái Lan), Cargil (Mỹ), Anco (Malaysia),… Ác một chỗ là người chăn nuôi hầu như không mấy khi được nợ tiền cám. Có những lúc dịch cúm gà, dịch tai xanh bùng nổ, gà, lợn không bán được mà vẫn phải cho chúng nó ăn hàng ngày và vẫn phải trả tiền cho các công ty cám hàng ngày. Các công ty cám, thuốc thú y không chết, chỉ có người chăn nuôi chết dần chết mòn. Nếu mọi người có thời gian tìm hiểu 500 doanh nghiệp lớn nhất VN thì sẽ thấy tên các công ty cám rất nhiều. Và nếu các bạn biết được số tiền mà HÀNG NGÀY các công ty cám nước ngoài lấy được của chúng ta chuyển về đất nước của họ thì các bạn sẽ thấy đau lòng đến mức nào.
    Nói về thực trạng của ngành Nông nghiệp thì thực sự quá buồn. Người nông dân họ cũng bị đẩy vào con đường cùng rồi. Để nói đến 4 chữ “đạo đức nghề nghiệp” là rất khó với họ. Thứ nhất là họ cũng chẳng được các bác lãnh đạo giảng dậy cho thế nào là đúng, là sai. Thứ 2 là con họ đang đói, đang không có tiền đóng học. Họ phải bán nhanh được lứa lợn này để lấy tiền cho con ăn, cho con đi học để mai sau không phải làm nông dân như họ chứ. Nếu để phải chửi: Em chửi cái bọn quản lý, em chửi cái bọn bán thuốc thú ý đắt lòi mắt, và em chửi cái bọn bán cám bóp nghẹt người dân ý.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Lucky368
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 13 năm
    • 5,830 Bài viết

    • 8,549 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #15
    Sợ thật !

    Chắc cũng cần tăng cường nghiên cứu phương án tự cung tự cấp 1 phần thực phẩm ... đỡ tý nào thì hay tí ấy ! :Thinking:

    Phút ưu tư !!!

    Lỡ một nhịp
    lòng ta đành chôn giấu ! 2

    Nỗi niềm riêng
    chẳng tỏ cùng ai ... 106

    Lòng buồn !
    qua tháng năm dài ... 12 12 12

    Rồi ta bỗng hiểu
    một điều ... thật chân lý !

    Hạnh phúc đó
    là vô cùng giản dị ...

    Ở bên ta
    và ... luôn vẫn ở quanh ta !!!


    -----------------------------
    Lucky368_TQH 9/2010


    • 101 Bài viết

    • 169 Được cảm ơn

    #16
    Đúng là sợ thật đấy! Có 1 lần em vào viện K thăm người quen. Cảm giác ám ảnh đến tận bây giờ. Mình mà ăn uống kiểu này chắc dễ chết sớm quá!
    Thêm một ngày là thêm niềm hạnh phúc!
    • 551 Bài viết

    • 1,929 Được cảm ơn

    #17
    Mỗi lần đọc những bài như vậy lại thấy buồn. K biết sức khỏe của người Việt sẽ ra sao khi mà thức ăn thì độc hại, không khí thì ô nhiễm ... :Worried: