TIN TÀI TRỢ.

Bộ trưởng Y tế: Viện phí thấp chỉ khổ dân

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.48K Lượt đọc
 • 25 Trả lời

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của white4F
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 236 Bài viết

  • 331 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  - Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nói vì mức viện phí hiện nay quá thấp so với giá thực chi, vô hình trung làm khổ người dân. Việc tăng giá dịch vụ, theo bà, không ảnh hưởng đến người nghèo, mà "hoàn toàn ngược lại".

  Đăng đàn nửa cuối phiên chất vấn tại QH chiều 13/11, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chủ động giải trình toàn bộ vấn đề tăng giá viện phí ngay sau câu hỏi đầu tiên về vấn đề này của ĐB Huỳnh Tuấn Dương (Hải Dương).

  Quá lỗi thời

  Với căn cứ lương đã tăng 8 lần, trượt giá 3,34 lần, giá thành đầu vào dịch vụ y tế như xăng, dầu, điện, nước đều tăng, theo bà Tiến, giá dịch vụ y tế như hiện nay đã quá “lỗi thời”. Bà kể trong nhiều cuộc họp với các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh, lãnh đạo các đơn vị này kêu trời khi giá dịch vụ y tế không thay đổi, trong khi đòi hỏi về chất lượng dịch vụ, y đức thì ngược lại. Có lãnh đạo bệnh viện công còn than “mỗi lần tăng lương là đầu chúng tôi bạc thêm”.


  20121113214627_huynhtuanduong
  ĐB Huỳnh Tuấn Dương  Các bệnh viện công thậm chí mô tả như đang “tự ăn vào mình” khi ngân sách nhà nước không đủ đảm bảo, bệnh viện quá tải, nhếch nhác, lương nhân viên thấp, cán bộ chạy làm ngoài… tất cả làm ảnh hưởng chất lượng dịch vụ.

  Vị lãnh đạo này cho rằng, nếu thế này thì bệnh viện công không thể tồn tại được.

  Dù khó khăn, nhạy cảm, song bà Tiến nói việc tăng giá dịch vụ y tế là cần thiết để tạo nguồn thu, tăng chất lượng. Việc tăng giá dịch vụ, theo bà, không ảnh hưởng đến người nghèo, mà "hoàn toàn ngược lại".

  Theo giải trình của Bộ trưởng Y tế, 447/3000 dịch vụ y tế được điều chỉnh tăng giá mới chỉ tăng dựa trên 3/7 yếu tố đầu vào: thuốc, điện nước xăng dầu, bảo trì, bảo hành máy móc....

  “Điều này cũng nhận được sự thống nhất cao của quỹ BHXH, là người cầm quỹ tiền, từ trước đến nay họ không bao giờ muốn chi cái gì hết, nhưng đến thời điểm này họ cũng phải bảo rằng, với giá dịch vụ này thì người dân sẽ không tham gia BHYT. Và ước vọng BHYT toàn dân sẽ còn xa vời nữa” - bà diễn giải.

  Ba Kim Tiếǹ lấy ví dụ giá cắt amiđan chỉ 40.000đ, trong khi thực chi ít nhất 350.000, nếu dùng thuốc gây mê thì 700.000. Chênh lệch đó người bệnh lại phải đi mua, mua thuốc, mua gây mê, mua đủ thứ. Cuối cùng người thiệt thòi là người bệnh. Còn nếu tính đủ giá dịch vụ thì người bệnh không phải trả thêm nữa.

  Theo bà, phải tính đến bước như các nước là tiến tới bảo hiểm toàn dân, tức là người bệnh vào viện chỉ biết chữa bệnh và bệnh viện chỉ có chăm sóc, còn chuyện thanh toán tiền là giữa cơ quan BHXH và cơ quan thực hiện là bệnh viện.

  “Bệnh nhân hiện phải trả thêm đủ thứ, vì giá quá thấp so với giá thực chi. Như vậy vô hình trung chúng ta làm khổ người dân và phiền toái người dân rất nhiều” - Bộ trưởng Y tế phân tích.

  Bà Tiến cũng nêu tinh thần như Thông báo 37 của Bộ Chính trị đó là các giá dịch vụ công (trong này có giá dịch vụ y tế) phải tiến tới tính đúng tính đủ, đảm bảo đúng giá thị trường. Nhà nước chỉ lo hỗ trợ người nghèo, dân tộc thiểu số, thuộc diện chính sách. Còn lại là đóng góp của cá nhân, xã hội và Nhà nước.

  Giá thuốc bị buông lỏng

  ĐB Trương Văn Vở (Đồng Nai) chất vấn Bộ trưởng Y tế thực trạng dù có thông tư liên tịch Bộ Tài chính - Y tế hướng dẫn mời thầu, đấu thầu giá thuốc tại bệnh viện công, song nghịch lý là cùng một chủng loại thuốc, cùng một địa phương, nhưng giá thuốc bán ra chênh lệch 20-40%, khiến người bệnh chịu thiệt, cử tri rất bức xúc.

  ĐB Phạm Xuân Thường (Thái Bình) cũng nói, vấn đề giá thuốc bệnh viện qua đấu thầu bán cao hơn giá thị trường, gây thiệt hại cho người bệnh, đe dọa vỡ quỹ bảo hiểm, trong khi lợi ích lại rơi vào công ty dược, tồn tại suốt thời gian qua.

  20121113214627_NguyenThiKimTien
  Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến: Giá dịch vụ y tế đã quá lỗi thời  Bà Tiến cho hay những phản ánh về giá thuốc chênh lệch giữa các bệnh viện trong một địa phương, giữa các địa phương, giữa giá bệnh viện với thị trường thời gian qua với mức từ 10-15%, có nơi hơn thế là “một thực trạng”. Bộ trưởng cho rằng, giá thuốc bị đẩy lên do có một quá trình lòng vòng, qua tầng nấc trung gian, hãng dược bắt tay thầy thuốc, cán bộ kê đơn thuốc biệt dược, không cần thiết để hưởng chênh hoa hồng.

  Bà́ chỉ ra các nguyên nhân, trong đó cơ bản do quản lý của Nhà nước, đặc biệt liên quan quy định về đầu thấu. Theo đó, đã không quy định kết quả đấu thầu phải thấp hơn giá niêm yết, kê khai trước đó của các hãng.

  Nguyên nhân sâu xa hơn, đó là Bộ Y tế là đơn vị quản lý chuyên môn, kỹ thuật đối với bệnh viện, cơ sở y tế về khám chữa bệnh, kê đơn thuốc… nhưng lại phải kiêm thêm quản lý giá. Theo bà, điều này không phù hợp.

  Về giải pháp, Bộ đã ban hành thông tư quy định giá đấu thầu phải thấp hơn giá kê khai và giá trước đó kê khai. Trong khi đó, thông tư 50 quản lý giá thuốc quy định giá trúng thầu phải thấp hơn giá kê khai.

  Tuy nhiên, đó không phải là giải pháp căn cơ tận gốc. Bộ Y tế đã xin phép Chính phủ làm đề án thí điểm quản lý giá tối đa toàn chặng. Bên cạnh đó kiến nghị cơ quan quản lý giá thuốc chuyển cho đơn vị khác, không phải do Bộ Y tê nắm, đồng thời thí điểm lập ủy ban đấu giá quốc gia.

  Linh Thư - Ảnh: Minh Thăng
  http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/96768/bo-truong-y-te--vien-phi-thap-chi-kho-dan.html

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 255 Bài viết

  • 518 Được cảm ơn

  #2
  Hôm nay xem 1 đoạn chất vấn của anh ruồi, câu hỏi của đại biểu thì đi sát vào thực tế nhưng ông trả lời loanh qua loanh quanh, cuối cùng cũng hòa cả làng, nản ghê.
  Cảm ơn em dám ngồi xe đạp
  Để cho anh quên mất mình nghèo !
  Cảm ơn em đã không đánh phấn
  Nhìn anh bằng con mắt trong veo !
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của ITBKer
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 2,099 Bài viết

  • 2,324 Được cảm ơn

  #3
  Chị tiến ời. Nếu ở nước tư bản giãy chết nói câu đấy nghe còn có lý vì bản chất nó là bóc lột và làm giầu cho tư sản bỏ mặc người dân.
  Ở nước chxh cnvn mà chị lại nói thế. Bộ y tễ của chị cũng là của toàn dân, nên nhẽ ra bệnh viện phải đc miễn phí điều trị mới phải.
  Một người đàn ông có thể thất bại nhiều lần nhưng anh ta ko trở thành kẻ thua cuộc cho đến khi anh ta bắt đầu đổ tội cho kẻ khác
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của friezadaica
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 7 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 663 Bài viết

  • 1,842 Được cảm ơn

  #4
  Mỗi lần nghe chị Tiến phát biểu em tưởng như chị ấy mới từ trên trời rơi xuống hoặc từ lò luyện đan chui ra không hà!
  • 270 Bài viết

  • 361 Được cảm ơn

  #5
  Thực ra Bà Bộ trưởng lần này trả lời cũng có ý đúng đấy. Đúng nhưng chưa đủ và chưa mấu chốt. Tất cả là do con người! Đừng nói là do lương thấp mà bác sĩ đi chạy làm ngoài trong giờ lv rồi góp tiền mua máy đặt trong bv bắt bệnh nhân làm thêm xn để chung chia kia kế thuốc ko cần hoặc quá đắt tiền, tất cả cái đấy là ở lương tâm, dù lương có cao đến mấy họ vẫn làm như vậy vì mọi người ở cấp trên của họ dung túng cho họ làm. Không ai có thể tham nhũng hay làm sai nếu chỉ đơn thương độc mã, tất cả phải do cả một tập thể chả ra gì. Cứ bày đặt Ủy ban nọ, cơ quan kia, Ban chỉ đạo..nhưng lại vẫn là con người đó, tư duy đó, bị áp lực bởi những chỉ đạo của cấp trên thì không bao h giải quyết được ngọn nguồn vấn đề. Nói thẳng ra bây h chả cần thêm cái quy định gì, chỉ cần con người làm đúng những cái đã có thôi là đã tốt cho dân hơn bao nhiêu rồi... Ví dụ như đấu thầu, đừng có nói là chưa có quy định giá thuốc trúng đấu thầu phải thấp hơn giá niêm yết, cái đấy là cái đương nhiên, đấu thầu để mua rẻ chứ đắt thì đt làm gì, sao trong lúc lập Hồ sơ mời thầu không nêu đk này vào luôn đi, chả qua là cứ lấp liếm cho cái đã làm suốt rồi thôi. Nên bây h trừ phi bộ phận nào làm ko đúng chuẩn mực cắt chức ngay em còn tin chứ cứ đề xuất ban bệ thêm thêm nữa thế này thì mút đời chả giải quyết được vấn đề.
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của chi-na
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 10 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 3,561 Bài viết

  • 8,122 Được cảm ơn

  #6
  Hic, các bác nhà ta thương dân ghê nơi, lúc nào cũng nghĩ đến chúng em, nào là không dám hạ giá xăng nhiều sợ chúng em sốc, nào là viện phí thấp chỉ khổ chúng em. Chúng em kêu gào thảm thiết các bác cứ mặc kệ chúng em đi, cứ giảm giá thoải con gà mái đi, chúng em cam tâm tình nguyện chỉ sợ các bác không cam tâm thôi.
  • 14 Bài viết

  • 21 Được cảm ơn

  #7
  Các nước tư bản, người dân đi bv ko được trả viện phí nên họ rất khổ

  Cái mặt bà bộ trưởng này thấy điêu điêu sao ấy.
  • 11,553 Bài viết

  • 18,166 Được cảm ơn

  #8
  Bà ý nói chuẩn thế còn chê gì?
  Đóng ít tiền thì 3 người share chung giường...đóng ít tiền thì dùng thuốc dởm đi đừng đòi thuốc xịn...đóng ít tiền thì tiêm đau nhé đừng đòi tiêm nhẹ nhàng...đóng ít tiền thì khi đau ốm đừng mong có sự đối xử tốt của BS, YT, HL...nhé
  Tiền nào của ấy thôi...lý lẽ của bọn bán thuốc cao mà

  VUA HÒA GIẢI
  584Uong-sua-dau-nanh-giup-tang-vong-1-phai-khong-AloBacsi
  Xữa Đậu Lành lúc lào chả được
  • 4,392 Bài viết

  • 9,508 Được cảm ơn

  #9
  Viện phí thấp người dân nào khổ thế bác.
  • 2,419 Bài viết

  • 2,403 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #10
  Mình không phục, BV Bạch Mai là bv đi đầu trong việc tăng viện phí, viện phí thì đã tăng rồi, mà tình hình thì thế này: Tầng 1 khoa nhi mình thấy có 5 phòng bệnh, thì 3 phòng bị biến thành "phòng yêu cầu" còn 2 phòng bình thường để các cháu chen chúc nhau, cháu nào không chịu được thì phải sang phòng yêu cầu, một giường có 4 cháu, mà cháu nào cũng phải đóng tiền viện phí đầy đủ cho mỗi giường, lẽ ra phải chia 4 chứ nhỉ, có thưởng có phạt chứ. Nếu phòng bình thường không bị biến thành phòng yêu cầu một cách hàng loạt như thế, thì các cháu ở phòng bình thường không phải chịu nhồi nhét như thế. Sướng chỗ nào hả chụy Tiến???
  • Avatar của MTT2007
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 639 Bài viết

  • 2,458 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #11
  Mình xếp chị này ngang hàng với anh Đinh La Thăng về độ chuối.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của bonaicon
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 1,020 Bài viết

  • 1,565 Được cảm ơn

  #12
  Viện phí "thấp" thế này mà đã khối người phải trả về vì ko đủ tiền chữa bệnh rồi, giờ tăng lên để nếu ai ko đủ tiền thì ko được làm "dân" chắc.
  Nhà nước của dân, do dân và vì dân, tất cả mọi thứ nhà nước này có đều là của dân vậy mà còn đòi thu tiền khám chữa bệnh của dân nữa sao.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của cumeoyeu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 24 Bài viết

  • 11 Được cảm ơn

  #13
  Trích dẫn Nguyên văn bởi chi-na Xem bài viết
  Hic, các bác nhà ta thương dân ghê nơi, lúc nào cũng nghĩ đến chúng em, nào là không dám hạ giá xăng nhiều sợ chúng em sốc, nào là viện phí thấp chỉ khổ chúng em. Chúng em kêu gào thảm thiết các bác cứ mặc kệ chúng em đi, cứ giảm giá thoải con gà mái đi, chúng em cam tâm tình nguyện chỉ sợ các bác không cam tâm thôi.
  Bác Tiến này còn làm bộ trưởng thì ngành y tế quên từ " lương tâm thầy thuốc".
  • Avatar của tony_doan
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 7 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 109 Bài viết

  • 412 Được cảm ơn

  #14
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ITBKer Xem bài viết
  Chị tiến ời. Nếu ở nước tư bản giãy chết nói câu đấy nghe còn có lý vì bản chất nó là bóc lột và làm giầu cho tư sản bỏ mặc người dân.
  Ở nước chxh cnvn mà chị lại nói thế. Bộ y tễ của chị cũng là của toàn dân, nên nhẽ ra bệnh viện phải đc miễn phí điều trị mới phải.
  "Miễn phí điều trị" thì cũng phải lấy tiền của ngân sách nhà nước hoặc quỹ từ thiện bạn ạ.
  Có điều ngân sách thì quá hẹp hòi lại phải cứu trợ những tập đoàn lợi ích bị thua lỗ, cứu trợ các đại gia BDS, Ngân hàng... nên đến lượt Giáo dục và Y tế thì không còn bao nhiêu (đấy là chưa kể 2 ngành này cũng như bao ngày khác cũng đục, đục cho cái túi hao hụt khá nhiều khi đến tay bác sỹ, giáo viên..)
  Để xứng danh nước XHCN thực sự thì phải miễn phí được giáo dục và y tế (ít nhất là cho học sinh, sinh viên).
  Còn cứ nhập nhèm giữa BV công -tư, giữa lương chính nhận và thu nhập thêm (từ khám thêm, tiền phong bì đút lót của bệnh nhân) thì ngành Y tế sẽ càng loạn lạc hơn, không lối thoát
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,454 Bài viết

  • 4,222 Được cảm ơn

  #15
  Trích dẫn Nguyên văn bởi tony_doan Xem bài viết
  "Miễn phí điều trị" thì cũng phải lấy tiền của ngân sách nhà nước hoặc quỹ từ thiện bạn ạ.
  Có điều ngân sách thì quá hẹp hòi lại phải cứu trợ những tập đoàn lợi ích bị thua lỗ, cứu trợ các đại gia BDS, Ngân hàng... nên đến lượt Giáo dục và Y tế thì không còn bao nhiêu (đấy là chưa kể 2 ngành này cũng như bao ngày khác cũng đục, đục cho cái túi hao hụt khá nhiều khi đến tay bác sỹ, giáo viên..)
  Để xứng danh nước XHCN thực sự thì phải miễn phí được giáo dục và y tế (ít nhất là cho học sinh, sinh viên).
  Còn cứ nhập nhèm giữa BV công -tư, giữa lương chính nhận và thu nhập thêm (từ khám thêm, tiền phong bì đút lót của bệnh nhân) thì ngành Y tế sẽ càng loạn lạc hơn, không lối thoát
  Đúng vậy. Mình chỉ ước gì nhà nước đừng kinh doanh cái gì hết. Tất tần tật mọi chi phí trong nước đều do dân tự đóng góp thì tốt hơn.
  Suốt ngày cứ kêu la là "ngân sách eo hẹp" đến nỗi những cái cần chi thì ko chi nổi... ko biết họ có nói thế, mỗi khi mấy thằng cty quốc doanh xin tiền, mang đi đốt hay ko?

  Sau vụ thủy điện sông tranh 2, mình lại ước gì chúng nó cứ công khai lấy tiền bỏ vào túi, còn hơn cái kiểu đốt tiền như thế, dân vừa mất tiền, vừa lo ngay ngáy lửa từ đám đốt tiền bén sang nhà mình.
  Con bị ốm.
  Mẹ : Mẹ ru con ngủ nhé.
  Con : Đừng, coi chừng mẹ lây ốm đấy!
  Mẹ : K0 sao, mẹ ốm thì con chăm mẹ.
  Con : Ừ, mẹ lại đây.

  • 834 Bài viết

  • 1,859 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #16
  Hôm qua mình đi thăm bé cháu điều trị ở Nhi Đồng 1. Phải dùng từ là choáng váng vì lần đầu tiên thấy cảnh trẻ con, người lớn nằm la liệt ở hành lang. Chiều tối trời mát mà mình vẫn cảm nhận rõ không khí ngột ngạt. Tới lúc qua khu dịch vụ thì thấy đỡ hẳn. 1 phòng 6 giường, có nhà vệ sinh riêng, không còn cảnh nằm ngồi la liệt ở hành lang nữa. Em mình nói lúc mới đưa con vào viện, 3 trẻ 1 giường, ngột ngạt kinh khủng, mẹ cũng ốm theo. Chuyển qua được khu dịch vụ cảm giác như thoát khỏi địa ngục vậy.

  Được cái em nói các bác sĩ hay y tá đều không nhận tiền, cảm giác họ làm việc hết trách nhiệm. Nhà có điều kiện, xin tự mua thuốc cho con nếu cần dùng thuốc tốt nhưng bác sĩ nói thuốc của bệnh viện là thuốc tốt rồi, gia đình không cần mua ngoài.

  Phải chi tất cả các phòng bệnh của bệnh viện đều được như khu dịch vụ thì người dân đỡ khổ biết bao. Tăng phí mà dịch vụ tốt hơn thì mình ủng hộ. Chứ còn tăng phí mà không xây thêm cơ sở vật chất, không thêm bác sĩ, không thêm phương tiện khám chữa bệnh thì chẳng để làm gì.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 6,674 Bài viết

  • 19,542 Được cảm ơn

  #17
  Haizzzzzzzzz

  Tối qua xem thời sự, máy quay cứ chỉa vào bác nào ngủ gật thật lâu
  10411268_667971889939285_6197991174699016601_n
  • 154 Bài viết

  • 2,353 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #18
  Tăng thế chứ tăng nữa mà các bác ăn thế thì cũng chẳng giải quyết được vấn đề gì. Tăng 10 đồng mà các bác ăn 8 đồng, 2 đồng rót xuống để tái đầu tư thì cũng bằng huề. Rút cuộc bệnh viện vẫn nhếch nhác, lương bác sĩ, giáo viên vẫn lẹt đẹt, người bệnh vẫn khốn khổ!

  P/s: Đối với mình, bà này là một trong những lờ đờ có bộ mặt phản cảm nhất!!!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của tara1980
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 155 Bài viết

  • 884 Được cảm ơn

  #19
  oh mịe, chữa bệnh và giáo dục ở những nc bên này là hoàn toàn miễn phí, là điều tối thiểu công dân phải đc hưởng, thfi giờ đọc bài báo này mà chỉ muốn chửi thề, oh cái thiên đường này biết bao giờ mới đỡ những điều chướng tai gai mắt
  • 576 Bài viết

  • 1,159 Được cảm ơn

  #20
  Trích dẫn Nguyên văn bởi fanzhaowei Xem bài viết
  Hôm qua mình đi thăm bé cháu điều trị ở Nhi Đồng 1. Phải dùng từ là choáng váng vì lần đầu tiên thấy cảnh trẻ con, người lớn nằm la liệt ở hành lang. Chiều tối trời mát mà mình vẫn cảm nhận rõ không khí ngột ngạt. Tới lúc qua khu dịch vụ thì thấy đỡ hẳn. 1 phòng 6 giường, có nhà vệ sinh riêng, không còn cảnh nằm ngồi la liệt ở hành lang nữa. Em mình nói lúc mới đưa con vào viện, 3 trẻ 1 giường, ngột ngạt kinh khủng, mẹ cũng ốm theo. Chuyển qua được khu dịch vụ cảm giác như thoát khỏi địa ngục vậy.

  Được cái em nói các bác sĩ hay y tá đều không nhận tiền, cảm giác họ làm việc hết trách nhiệm. Nhà có điều kiện, xin tự mua thuốc cho con nếu cần dùng thuốc tốt nhưng bác sĩ nói thuốc của bệnh viện là thuốc tốt rồi, gia đình không cần mua ngoài.

  Phải chi tất cả các phòng bệnh của bệnh viện đều được như khu dịch vụ thì người dân đỡ khổ biết bao. Tăng phí mà dịch vụ tốt hơn thì mình ủng hộ. Chứ còn tăng phí mà không xây thêm cơ sở vật chất, không thêm bác sĩ, không thêm phương tiện khám chữa bệnh thì chẳng để làm gì.
  Người có tiền thì ở đâu cũng sướng. Nhưng đã là bệnh viện công để phục vụ toàn dân thì nó phải ở mức người nghèo cũng chịu được viện phí. Có cái là, nếu như viện tư đắt cực đắt nhưng lại do bảo hiểm chi trả thì ng sử dụng ko phải khổ. Và ngân sách nhà nước thông qua thuế sẽ trích ra để nuôi bệnh viên công để trợ giúp người nghèo đó là hình thức phân phối cân bằng cho xã hội.
  Nhà nước ta là nhà nước XHCN, nên trên lý thuyết là ai cũng được hưởng dịch vụ tốt như ai. Bởi nhà nước thu và phân phối đồng đều.
  Chính vì lý thuyết là thế, nên chế độ ko chịu phát triển các hình thức kinh doanh khác, vì anh mang tiếng là xhcn thì anh phải khác bọn tư bản. Nhưng thực tế anh ko đủ lực để làm xhcn nên cuối cùng nó dở giăng dở đèn, chỉ khổ dân. Kể cả có tiền cũng vẫn khổ, chỉ là bớt khổ hơn dân nghèo mạt rệp thôi.
  Trích dẫn Nguyên văn bởi MeoMaiCoDon Xem bài viết
  Đúng vậy. Mình chỉ ước gì nhà nước đừng kinh doanh cái gì hết. Tất tần tật mọi chi phí trong nước đều do dân tự đóng góp thì tốt hơn.
  Suốt ngày cứ kêu la là "ngân sách eo hẹp" đến nỗi những cái cần chi thì ko chi nổi... ko biết họ có nói thế, mỗi khi mấy thằng cty quốc doanh xin tiền, mang đi đốt hay ko?

  Sau vụ thủy điện sông tranh 2, mình lại ước gì chúng nó cứ công khai lấy tiền bỏ vào túi, còn hơn cái kiểu đốt tiền như thế, dân vừa mất tiền, vừa lo ngay ngáy lửa từ đám đốt tiền bén sang nhà mình.
  Ngân sách eo hẹp, nhưng làm bảo tàng nghìn tỷ, tổ chức Asiad tỷ đô nọ kia thì nhanh lắm.
  chị Tiến ngoài nhan sắc ra thì phát biểu kém cả Ngọc Trinh.
  sexy_pig-150x150
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2