Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Bộ trưởng y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nói về dịch tay chân miệng:Tổ chức y tế thế giới đã lên tiếng gì đâu!

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 8.99K Lượt đọc
 • 93 Trả lời

 • Trang 1/5

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 5

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 176 Bài viết

  • 315 Được cảm ơn

  #1
  SGTT.VN - Từ đầu năm đến nay, cả nước đã ghi nhận hơn 76.000 trường hợp mắc tay chân miệng. Dịch tay chân miệng đang lan ra các tỉnh mới và bước vào “đỉnh” của chu kỳ thứ hai trong năm. Thế nhưng bộ Y tế vẫn chưa công bố dịch, tại sao?

  Bên hành lang Quốc hội, phóng viên Sài Gòn Tiếp Thị đã có trao đổi nhanh với bộ trưởng bộ Y tế, bà Nguyễn Thị Kim Tiến.

  Tại sao đến thời điểm này, hầu hết các tỉnh đều có dịch song bộ Y tế vẫn chưa công bố dịch tay chân miệng, thưa bộ trưởng?

  ImageHandler
  Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến: "Trước hết người dân phải tự bảo vệ lấy mình". Ảnh: Chí Hiếu
  Giữa mức công bố dịch và có dịch nó khác. Định nghĩa có dịch là khi có số ca mắc tăng hơn bình thường, có số ca chết tăng hơn bình thường hoặc khi không có ca bệnh mà có ca mới mắc thì đó là có dịch.

  Nhưng công bố dịch thì từ trước tới nay mình có mỗi H1N1 thôi, đó là khi bà giám đốc y tế toàn cầu công bố thì mình công bố.

  Hiện các nước xung quanh vẫn có dịch như thế, mình xuất hiện sau, trước đó Đài Loan chết nhiều hơn mình, mình đi sau nên rút kinh nghiệm. Trung Quốc có cả triệu người mắc và số người chết là 300, Thái Lan cũng có dịch lớn hơn ta…

  Tổ chức y tế thế giới đã lên tiếng gì đâu. Đây là dịch lưu hành, còn nếu như là tả, tức thuộc đại dịch là công bố quốc tế.

  Công bố thì dễ nhưng mình đã đâu công bố được, phải ở tầm cỡ nào mới công bố. Chỉ H1N1 là quốc tế công bố ở các quốc gia vì lây qua trực tiếp bằng đường hô hấp, còn đây lây qua phân, qua tay bẩn chứ không phải là đường dịch hô hấp.

  Vậy “tầm mức” ở đây trong trường hợp phải công bố là thế nào?

  Khi công bố dịch là khi mức trầm trọng quốc gia, các ngành công nghiệp, du lịch, giao thông vận tải, nông nghiệp... gần như là công bố tình trạng khẩn cấp.

  Còn đến thời điểm này, các tỉnh cũ đã có dịch thì số ca mắc giảm một nửa, mặc dù nó cũng có lan sang các tỉnh mới.

  Trong khi chưa đến mức công bố dịch, tại sao bộ trưởng không có một khuyến cáo, hoặc ít nhất là tuyên bố gì để người dân hiểu rõ, an tâm?

  Tuyên bố gì nữa! Công điện Chính phủ đã có có. Chỉ thị của bộ trưởng cũng đã có. Các văn bản chỉ dẫn đã có. Bộ Y tế cũng đã kí cam kết với các ban ngành như phụ nữ, bộ Giáo dục đào tạo, đã có chục đoàn đi kiểm tra.

  Thời gian qua cũng đã tuyên truyền suốt trên đài, đã đi liểm tra liên ngành, đã có chỉ đạo, đã hội thảo quốc gia. Công điện Chính phủ có thì UBND các tỉnh phối hợp cơ quan truyền thông, cơ quan y tế để tổ chức điều trị, và thực tế có thể nói điều trị của ta cũng tốt, nên tỷ lệ chết của mình thấp so với các nước (có dịch kể trên – PV).

  Bây giờ mình đang cố gắng như thế thôi, bởi các nước xung quanh vẫn đang có dịch. Thêm vào đó, biến đổi khí hậu thì có các vi rút chủng lạ nó xuất hiện, phát triển… Nhưng trước hết người dân phải tự bảo vệ lấy mình.

  Cám ơn bộ trưởng!

  CHÍ HIẾU (THỰC HIỆN)

  http://sgtt.vn/Thoi-su/154671/To-chu...ng-gi-dau.html
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 176 Bài viết

  • 315 Được cảm ơn

  #2
  Bệnh tay chân miệng đang diễn biến phức tạp ở miền Tây. Hậu Giang vừa có thêm một trẻ tử vong và Đồng Tháp, Bạc Liêu mỗi tỉnh đã có 6 người chết.

  Ngày 22/10, bác sĩ Bùi Quốc Nam - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu cho biết, từ đầu năm đến nay toàn tỉnh có trên 500 ca bệnh tay chân miệng nhưng đã có 6 trẻ em thiệt mạng. Bên tỉnh Đồng Tháp số ca bệnh lên đến hơn 4.500 người và cũng đã có 6 trẻ em tử vong vì bệnh này.

  Cùng ngày, theo bác sĩ Phan Thanh Tùng - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hậu Giang, tỉnh này vừa có thêm một trẻ trên 40 tháng tuổi ở xã Xà Phiên, huyện Long Mỹ tử vong vì bệnh tay chân miệng. Nếu như tháng trước Hậu Giang có khoảng 300 ca tay chân miệng được ghi nhận làm chết 2 trẻ thì hiện số người mắc phải bệnh này tăng hơn gấp đôi với 670 ca làm 5 trường hợp tử vong.

  Hiện đã có thêm một trường mầm non ở huyện Vị Thủy của tỉnh Hậu Giang phải tạm đóng cửa vì có nhiều học sinh nhiễm bệnh tay chân miệng. Đây cũng là địa phương có bệnh nhân nhiễm loại virus đường ruột gây bệnh tay chân miệng nhiều nhất tỉnh Hậu Giang với gần 220 ca.

  Như vậy, đến nay cả nước đã phát hiện trên 71.450 ca tay chân miệng cướp đi mạng sống của 130 người.

  Diễm Hằng
  http://vtc.vn/2-306579/xa-hoi/benh-t...o-mien-tay.htm
  • 176 Bài viết

  • 315 Được cảm ơn

  #3
  Bệnh tay chân miệng vẫn đáng sợ
  Thứ Hai, 24/10/2011 22:31
  Các chuyên gia dịch tễ cảnh báo dịch bệnh tay chân miệng sẽ còn kéo dài và diễn biến rất phức tạp đến hết tháng 11 năm nay
  Với 76.121 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng (TCM) ở 63 tỉnh, thành; 135 trường hợp đã tử vong, Bộ Y tế nhận định bệnh TCM ở nước ta sẽ còn diễn biến phức tạp trong những tháng tới.

  Số ca mắc và tử vong tiếp tục tăng

  Ngày 24-10, TS Nguyễn Văn Bình, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), cho biết trong tuần 42 (từ ngày 13 đến 19-10), cả nước ghi nhận 2.998 trường hợp mắc mới TCM tại 58 địa phương; trong đó có 4 trường hợp tử vong tại Tây Ninh, TPHCM, Đồng Nai, Lâm Đồng. Các tỉnh, thành có số tử vong do bệnh TCM cao nhất ở khu vực phía Nam là: TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bạc Liêu, Đồng Tháp, Tiền Giang...


  Kiểm tra tình hình dịch bệnh tay chân miệng tại nhà người dân ở quận 12 - TPHCM.
  Ảnh nhỏ: Biểu hiện của bệnh tay chân miệng ở trẻ em. Ảnh: NGUYỄN THẠNH - XUÂN LONG
  Theo ông Nguyễn Văn Bình, các tỉnh ở khu vực phía Nam trước đây có số mắc nhiều nay đều đã có dấu hiệu giảm dần, trong khi đó số ca mắc ở các tỉnh miền Bắc có xu hướng tăng. Đáng lo ngại, thời gian gần đây, dịch TCM đang lan rộng tới khu vực miền núi như Hòa Bình, Tuyên Quang, Cao Bằng…

  Tại tỉnh Quảng Ngãi, bệnh TCM bắt đầu bùng phát từ tháng 4-2011, đến nay đã xuất hiện tại 166/184 xã, thị trấn thuộc 14/14 huyện, TP trong tỉnh với hơn 6.570 trường hợp, tăng gấp 45 lần so với cùng kỳ năm trước, trong đó có 5 ca tử vong. Có thời điểm số ca mắc mới trong tỉnh lên đến 552 ca/tuần. Ông Viên Quang Mai, Phó Viện trưởng Viện Pasteur Nha Trang, cho rằng tỉ lệ người mắc bệnh TCM của Quảng Ngãi cao nhất khu vực miền Trung và đứng thứ 7 cả nước về số ca tử vong.

  Còn tại TPHCM, trong tuần qua, tại TP có 374 trường hợp mắc bệnh TCM, tăng 16 ca so với tuần trước, trong đó có một trường hợp tử vong (ngụ quận 11). Trong tuần, TP cũng ghi nhận 4 trường mầm non trên địa bàn quận 11 với 29 học sinh mắc bệnh TCM. Tổng số ca mắc từ đầu năm đến nay tại TP lên hơn 10.000 ca, trong đó 26 trẻ tử vong.

  Diễn biến phức tạp, kéo dài

  Trước câu hỏi tại sao không công bố dịch TCM trong khi số mắc và tử vong vẫn tăng theo từng ngày, lãnh đạo Bộ Y tế cho rằng không công bố dịch không có nghĩa là không chống dịch. Trong khi đó, trao đổi với báo giới mới đây, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thừa nhận Việt Nam đang có dịch TCM, dịch sẽ được công bố khi lây lan ngoài tầm khống chế.

  Các chuyên gia dịch tễ cảnh báo dịch TCM sẽ còn kéo dài và diễn biến phức tạp cho đến hết tháng 11-2011. Theo dự báo của giới chuyên môn, đây sẽ là đợt cao điểm thứ hai của dịch TCM. Đến thời điểm này, phác đồ điều trị bệnh TCM đã được Bộ Y tế chỉnh sửa và phổ biến rộng rãi cho các tuyến điều trị. Tuy nhiên, trước tình trạng bệnh nhân ồ ạt nhập viện, nhiều bệnh viện đã lúng túng trong việc chẩn đoán, điều trị dẫn tới số tử vong tăng nhanh.

  Theo bác sĩ Phan Văn Báu, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM, trong 3 tháng gần đây, TPHCM đã kiểm soát được tình trạng tử vong do bệnh TCM với tỉ lệ tử vong trên bệnh nặng chỉ 3%, trong khi các nước khác là 10%. Ba yếu tố quyết định hiệu quả công tác điều trị bệnh TCM tại TPHCM là máy móc trang thiết bị đầy đủ nhờ đã được chuẩn bị từ thời dịch cúm A/H1N1, thuốc men kịp thời (như gamma globumin), áp dụng kỹ thuật điều trị bằng cách lọc máu.

  Còn tại Quảng Ngãi, UBND tỉnh đã duyệt chi 5,1 tỉ đồng mua hóa chất, trang thiết bị và các hoạt động vệ sinh môi trường. Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã sử dụng hơn 1.300 lọ gamma globumin với trị giá gần 5,6 tỉ đồng để điều trị bệnh TCM. UBND tỉnh cũng chuẩn bị duyệt chi 4,4 tỉ đồng hỗ trợ cho cán bộ y tế tham gia công tác phòng, chống bệnh.

  Trước những diễn biến phức tạp của dịch TCM, chiều nay (25-10), bộ trưởng Bộ Y tế sẽ gặp báo chí thông báo tình hình bệnh TCM và các giải pháp cấp bách sắp tới để phòng chống dịch bệnh này.

  Ngọc Dung - Nguyễn Thạnh - Xuân Long
  http://nld.com.vn/2011102410318595p0...an-dang-so.htm
  • Avatar của XIMXIM
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 711 Bài viết

  • 4,597 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #4
  Chưa công bố dịch là quyền của Việt Nam, nhưng WHO lên tiếng từ tháng 9 rồi đó bà nội Tiến!
  Khổ quá, quan chức VN vẫn mắc cái bệnh so sánh không tương đồng.
  Trước đây thì so giá xăng VN ko cao hơn giá xăng nước ngoài mà lảng luôn thu nhập nước ngoài nó cao gấp mấy lần VN.

  Giờ đi so với Đài Loan nhưng có biết là hệ thống BV nhi Đài Loan nó sạch sẽ như li như lau và đâu có quá tải khủng khiếp 1 giường / 4 cháu và nằm hành lang luôn như bệnh viện nhi VN.
  Do đó cùng mức dịch , nhưng ở VN nguy hiểm hơn rất nhiều!!!
  Chán cái bà Nguyễn Thị Kim Lùi này lắm rồi.


  www.who.org
  The World Health Organization (WHO) along with the US Center for Disease Control and Prevention (CDC) is supporting the Ministry of Health's General Department of Preventive Medicine’s (GDPM) efforts to control the disease. “WHO and CDC are working closely with MOH to determine the cause of the unusual increase in cases and deaths, and investigate the epidemiological characteristics of HFMD in Viet Nam,” Acting WHO Representative, Dr. Graham Harrison said.

  Tạm dịch:
  ( Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cùng với Trung tâm Dự phòng và Kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ (USCDC) đang phối hợp với Cục Y tế dự phòng trong các hoạt động phòng chống bệnh dịch . TS. Graham Harrison, Quyền trưởng đại diện WHO tại Việt Nam phát biểu: “WHO và USCDC đang phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế trong việc xác định nguyên nhân của sự tăng cao bất thường về số mắc và tử vong do bệnh tay chân miệng đồng thời điều tra các đặc điểm dịch tễ học của bệnh tay chân miệng tại Việt Nam.)
  • 1,007 Bài viết

  • 1,884 Được cảm ơn

  #5
  ta đã chết nhiều đâu mà công bố, vớ vẩn, báo mới chả chí.
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của quangdp
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 9 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 3,495 Bài viết

  • 11,995 Được cảm ơn

  #6
  Đã có hàng chục ngàn người mắc bệnh và hàng chục trẻ nhỏ bị tử vong (lớn hơn số người chết vì đại dịch H1N1) mà vẫn coi bình thường - sinh mạng của con người sao rẻ vậy thưa Bà Tiến?
  Tư cách của Bộ trưởng y tế này cần phải xem xét lại, sao làm TỪ MẪU được?
  7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,769 Bài viết

  • 642 Được cảm ơn

  #7
  mình tệ thì chấp nhận tệ, mình bệnh thì chấp nhận bệnh, mình dịch thì chấp nhận dịch, chứ tại sao phải đợi thế giới công bố, chán....
  1155274
  1212319
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Ghet_lam
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 322 Bài viết

  • 468 Được cảm ơn

  #8
  Dân nước nào còn trông đợi chính quyền về sức khỏe chứ dân Việt Nam thì chị Tiến không cần nhắc tự bảo vệ đâu, không tự bảo vệ có mà chết ngéo từ lúc nào rồi.
  Các chị cứ thích so sánh dịch bệnh với cường quốc năm châu mà không so với bọn nó về các chế độ phúc lợi xã hội, cung cấp các dịch vụ, về phản ứng nhanh trong việc quan tâm tới con người của nước họ.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của MiuMoon
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 118 Bài viết

  • 588 Được cảm ơn

  #9
  Mình ấn tượng với chị Tiến này khi đi viếng 1 đám ma, chị ấy (khi đó còn là Thứ trưởng) ngồi viết sổ tang ngẫm ngợi đến khoảng 20 phút, trong khi có hàng chục người xếp hàng chờ đến lượt, chị ấy cũng mặc kệ ! Vậy nên cũng chẳng lạ gì khi có dịch này dịch nọ, dân bị làm sao chị ấy cũng ...kệ!
  • Avatar của bbsydney
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 119 Bài viết

  • 131 Được cảm ơn

  #10
  bác này chắc ko có cháu chắt trong độ tuổi này hay sao nên ko thấy đc sự bất an của các gia đình có con nhỏ . Từ trước đến giờ ko tự bảo vệ thì đúng là teo từ lâu rồi, bảo sao ko ra nước ngoài chữa bệnh, haizz...
  • Avatar của Carot_08
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 10 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 1,480 Bài viết

  • 1,638 Được cảm ơn

  #11
  Ghét bà bộ trưởng này. Đọc bài pv của bà mà thấy nẫu.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của lula_308
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 82 Bài viết

  • 245 Được cảm ơn

  #12
  Em sợ bộ trưởng Tiến này lắm:Sad:
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của DANBROWN
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 1,400 Bài viết

  • 2,751 Được cảm ơn

  #13
  Trích dẫn Nguyên văn bởi MiuMoon Xem bài viết
  Mình ấn tượng với chị Tiến này khi đi viếng 1 đám ma, chị ấy (khi đó còn là Thứ trưởng) ngồi viết sổ tang ngẫm ngợi đến khoảng 20 phút, trong khi có hàng chục người xếp hàng chờ đến lượt, chị ấy cũng mặc kệ ! Vậy nên cũng chẳng lạ gì khi có dịch này dịch nọ, dân bị làm sao chị ấy cũng ...kệ!
  Chị suy nghĩ tận 20 phút cơ à?
  Mình không thích chị Tiến cũng như không thích quả môi đỏ choét của chị ý.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 157 Bài viết

  • 639 Được cảm ơn

  #14
  Mình là Mẹ đang nuôi con nhỏ, mình vô cùng bức xúc với việc vô trách nhiệm của Bộ Y Tế. Mình ko cần biết theo quy định thế nào được phép "công bố dịch". Nhưng ở một bệnh như Tay chân miệng, diễn biến cấp tính, biểu hiện không dễ phân biệt, là một bệnh lạ gây nguy hiểm chết người, trong thời gian ngắn đã bùng phát khắp Việt Nam mà các thông tin chính thống về bệnh nhằm phổ biến kiến thức còn không có. Ví dụ, là Mẹ khi tìm hiểu về bệnh này, mình không thấy một tài liệu chính thức cụ thể nào của Bộ Y tế cả, toàn là chung chung ba phải, cái kiến thức nhận biết và sơ cứu căn bản Bộ y tế không trang bị cho người dân, thì việc công bố dịch hay không đối với họ lại càng không quan trọng.
  Mình vẫn nhớ thái độ của Bà này khi đến thăm bé Bích con chủ tiệm vàng Ngọc Bích, một thái độ kẻ cả, hách dịch, hình thức trong khi một tí nhân hậu, tình thương trìu mến từ người phụ nữ là vợ, là mẹ, là bà đều không có.
  Người đứng đầu cơ quan bảo vệ sức khỏe nhân dân, cái quan trọng nhất là cái tâm, cái trách nhiệm, cái lo lắng sốt sắng, chứ không phải cái lấy thước kẻ ra so luật và nói gì cũng quy định này nọ (để giữ vững cái chỗ ngồi).
  Tái bút: Là lãnh đạo đầu ngành, khi nói về sức khỏe của nhân dân (đặc biệt các cháu nhỏ) thì văn phong và câu cú nó phải cho ra là người khúc chiết gãy gọn. Đọc bài báo tức như bò đá, vì cứ như mình đang nói chuyện vỉa hè với mấy người ở Trạm y tế.
  • 67 Bài viết

  • 38 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #15
  Lần đầu tiên biết bà này ấn tượng xấu luôn.
  ps: Top này chắc sắp đóng rồi, mục đọc báo giùm bạn "dân chủ" lắm muh.
  :Smiling:
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 166 Bài viết

  • 172 Được cảm ơn

  #16
  Nếu được phép e xin tặng 1 tá trứng thối cho bà lùi này có mợ nào góp với e không :Battin ey:
  thumb_profile-1331983352236680_file
  • 144 Bài viết

  • 226 Được cảm ơn

  #17
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Bro8x_BoCuBin Xem bài viết
  Mình là Mẹ đang nuôi con nhỏ, mình vô cùng bức xúc với việc vô trách nhiệm của Bộ Y Tế. Mình ko cần biết theo quy định thế nào được phép "công bố dịch". Nhưng ở một bệnh như Tay chân miệng, diễn biến cấp tính, biểu hiện không dễ phân biệt, là một bệnh lạ gây nguy hiểm chết người, trong thời gian ngắn đã bùng phát khắp Việt Nam mà các thông tin chính thống về bệnh nhằm phổ biến kiến thức còn không có. Ví dụ, là Mẹ khi tìm hiểu về bệnh này, mình không thấy một tài liệu chính thức cụ thể nào của Bộ Y tế cả, toàn là chung chung ba phải, cái kiến thức nhận biết và sơ cứu căn bản Bộ y tế không trang bị cho người dân, thì việc công bố dịch hay không đối với họ lại càng không quan trọng.
  Mình vẫn nhớ thái độ của Bà này khi đến thăm bé Bích con chủ tiệm vàng Ngọc Bích, một thái độ kẻ cả, hách dịch, hình thức trong khi một tí nhân hậu, tình thương trìu mến từ người phụ nữ là vợ, là mẹ, là bà đều không có.
  Người đứng đầu cơ quan bảo vệ sức khỏe nhân dân, cái quan trọng nhất là cái tâm, cái trách nhiệm, cái lo lắng sốt sắng, chứ không phải cái lấy thước kẻ ra so luật và nói gì cũng quy định này nọ (để giữ vững cái chỗ ngồi).
  Tái bút: Là lãnh đạo đầu ngành, khi nói về sức khỏe của nhân dân (đặc biệt các cháu nhỏ) thì văn phong và câu cú nó phải cho ra là người khúc chiết gãy gọn. Đọc bài báo tức như bò đá, vì cứ như mình đang nói chuyện vỉa hè với mấy người ở Trạm y tế.
  Các bạn bức xúc vì BYT chưa công bố dịch. Vậy theo các bạn nếu công bố nhân dân sẽ được lợi gì hơn trong phòng tránh dịch ? Hay là chỉ gây thêm hoang mang trong XH ?
  Các khuyến cáo cách nhận biết, phòng tránh, điều trị ... đều đã có, từ công điện của TT, BYT... Vậy các bạn chờ đợi thêm điều gì nữa khi công bố ? Chẳng lẽ chỉ khi đó thì mọi người mới cảnh giác hơn, quan tâm bảo vệ gia đình mình hơn? Mình đang sống ở VN mà bạn !!!
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 954 Bài viết

  • 933 Được cảm ơn

  #18
  Xăng VN đã cao bằng xăng TG đâu , số ng chết vì CTM đã bằng TG đâu ... điệp khúc rồi :Laughing: . Đem so cả số ng chết ra so như kiểu thành tích thì cũng chịu bà này luôn . Ko còn gì để nói tiếp .
  Chán kí rùi
  • Avatar của khakhakha
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 2,860 Bài viết

  • 1,895 Được cảm ơn

  #19
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Bà zà xinh tươi Xem bài viết

  ImageHandler
  Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến: "Trước hết người dân phải tự bảo vệ lấy mình".

  Tổ chức y tế thế giới đã lên tiếng gì đâu...
  ....

  Tuyên bố gì nữa! Công điện Chính phủ đã có có. Chỉ thị của bộ trưởng cũng đã có. Các văn bản chỉ dẫn đã có. Bộ Y tế cũng đã kí cam kết với các ban ngành như phụ nữ, bộ Giáo dục đào tạo, đã có chục đoàn đi kiểm tra.

  Thời gian qua cũng đã tuyên truyền suốt trên đài, đã đi liểm tra liên ngành, đã có chỉ đạo, đã hội thảo quốc gia. Công điện Chính phủ có thì UBND các tỉnh phối hợp cơ quan truyền thông, cơ quan y tế để tổ chức điều trị, và thực tế có thể nói điều trị của ta cũng tốt, nên tỷ lệ chết của mình thấp so với các nước (có dịch kể trên – PV).

  Bây giờ mình đang cố gắng như thế thôi, bởi các nước xung quanh vẫn đang có dịch. Thêm vào đó, biến đổi khí hậu thì có các vi rút chủng lạ nó xuất hiện, phát triển… Nhưng trước hết người dân phải tự bảo vệ lấy mình.

  Cám ơn bộ trưởng!


  http://sgtt.vn/Thoi-su/154671/To-chu...ng-gi-dau.html
  Giận đến nỗi cảm thấy tức ngực khi đọc những dòng này...thương các con bé bỏng bệnh, đau đớn, thậm chí chết...chỉ vì những con người không tim như thế này được ngồi ở vị trí đó...
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 7,080 Bài viết

  • 1,768 Được cảm ơn

  #20
  Đợi đến tổ chức y tế thế giới lên tiếng thì chắc du lịch VN chết sặc vì chả ai dám đến còn trẻ con VN thì toi gần hết. Nhà bác này lúc í chắc xuất cảnh hết là xong chuyện. Không nói được gì hay ho thì thôi, nói ra nghe nẫu quá đi à.
 • Trang 1/5

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 5