TIN TÀI TRỢ.

Bộ trưởng GTVT: “Tôi như người mắc tội với dân”

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.05K Lượt đọc
 • 17 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 239 Bài viết

  • 469 Được cảm ơn

  #1
  Bộ trưởng GTVT: “Tôi như người mắc tội với dân” 11/06/2010 06:19

  (VTC News) – Nhiều công trình giao thông chậm tiến độ thuộc thẩm quyền của địa phương, nhưng Bộ trưởng Bộ GTVT Hồ Nghĩa Dũng vẫn cho rằng: “tôi như người mắc tội, có lỗi với dân”.

  Tin liên quan

  » Quốc hội: Làm rõ sự cần thiết của Trục Thăng Long
  » ĐB Quốc hội nói gì quanh vụ Kim Anh, Nguyễn Đức Nghĩa
  » Đến lúc Quốc hội thảo luận về xuống cấp đạo đức?
  » Khai mạc kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XII
  » ĐB "dồn dập" chất vấn Phó chủ tịch TP Hà Nội về VSATTP
  » "Có thể tôi sẽ chất vấn TP Hà Nội về giá vé gửi xe"

  Tuần qua, người dân cả nước xúc động khi thấy người dân huyện Ngọc Hồi (Kon Tum) đang ngày ngày phải đu dây cáp qua sông Pôkô. Nhiều doanh nghiệp, cá nhân đã chung tay để góp vốn xây cầu cho người dân nơi đây sớm có cây cầu băng qua sông dữ, vốn đã bị tàn phá sau cơn bão số 9. Vấn đề nóng hổi này đã được đại biểu Nguyễn Minh Thuyết (Lạng Sơn) chất vấn Bộ trưởng Bộ GTVT Hồ Nghĩa Dũng trong buổi chiều 10/6. Đại biểu Thuyết yêu cầu chỉ rõ trách nhiệm của ai, cấp nào trong việc chậm khắc phục sự cố này? Bộ GTVT đã tiến hành kiểm tra chưa?

  Bộ trưởng Bộ GTVT Hồ Nghĩa Dũng.
  Bộ trưởng Hồ Nghĩa Dũng thành thật cho biết cả Bộ lẫn Sở GTVT Kon Tum chưa phát hiện ra vấn đề này và xin nhận khuyết điểm: “Ngay sau cơn bão số 9 và 11, ngay sau công tác cứu trợ sau lũ, các lực lượng giao thông đã tiếp cận, đặc biệt là tỉnh Kon Tum. Chính tôi đã làm việc chủ tịch tỉnh và các cơ quan liên quan, khắc phục ngay tuyến đường 14 bị nặng nhất, sau đó là tuyến đường 24 bị nặng thứ 2. Bước 1 chúng tôi đã khắc phục giải quyết nhanh việc thông xe bằng cách bắc cầu phao nhanh, cầu tạm, nhanh đến mức mà các đồng chí địa phương còn làm lễ ăn mừng. Nhưng bước hai là giải quyết triệt để, làm cầu kiên cố thì vẫn đang làm và làm chậm. Cầu trên sông Pô kô này, địa phương không hề đề cập tới. Một năm sau cũng không có văn bản nào nói tới. Sở GTVT cũng không nắm được vấn đề này”.

  Bộ trưởng Dũng cũng cho biết, tuyến sông quốc gia Bộ quản lý trực tiếp, còn sông ở địa phương thì quản lý chung, nhưng phân cấp về địa phương. Bộ trưởng hứa sẽ quan tâm tới vấn đề này và đang chỉ đạo Sở Giao thông Kon Tum rà soát để xây một số cây cầu tạm.

  Một số dự án giao thông địa phương như tuyến đường nam sông Hậu được đại biểu Trần Thị Hoa Ry phàn nàn về sự chậm trễ thông xe; Cầu Giao Thủy bắc qua sông Thu Bồn đã xuống cấp nghiêm trọng (ĐB Ngô Văn Minh phản ánh)… Đây là các dự án dưới sự quản lý của các địa phương, nhưng Bộ trưởng Dũng đã nhận một phần trách nhiệm của mình và khó có thể dám hứa là bao giờ mới xây xong những cây cầu này.

  Bộ trưởng nhận khuyết điểm khi còn nhiều quy hoạch treo

  ĐB Nguyễn Văn Nhượng (Quảng Bình) bức xúc khi hành lang an toàn giao thông, được cắm mốc lộ giới, nhưng việc di dân ra khỏi hành lang chưa ổn: “Có những hộ chưa đền bù, không được làm mới, không được sửa chữa… Họ di dời cũng không được vì không có tiền đền bù. Vậy thì đến bao giờ có tiền trả cho dân? Đây là bức xúc của rất nhiều người dân”

  Trả lời vấn đề này, Bộ trưởng Hồ Nghĩa Dũng thẳng thắn nhận khuyết điểm khi có nhiều nơi còn là quy hoạch treo trong việc tái định cư: “Quy hoạch mốc giới hành lang đã cơ bản được quyết định, nhưng có nhiều tuyến dân nằm trong hành lang chưa được di dời khiến họ làm ăn khó khăn. Tôi nhận khuyết điểm khi đây là quy hoạch treo trong lĩnh vực tái định cư cho dân, từ khi làm đường HCM và dọc đường 1A. Vì đây là số lượng quá lớn. Chúng tôi đã lên kế hoạch chi tiết, báo cáo Chính phủ nhưng chưa thực hiện được việc này. Chúng tôi xin ghi nhận và tiếp tục trao đổi với các cơ quan liên quan để có biện pháp xử lý. Nhưng đến bao giờ xong thì tôi chưa thể có mốc thời gian để hứa”.

  Đầu tư BOT cho dự án ĐSCT Bắc Nam là không khả thi

  Dự án ĐSCT Bắc Nam đã có nhiều thời gian thảo luận nóng bỏng ở nghị trường, nhưng chiều nay, vấn đề này vẫn được xới lên vì có nhiều thông tin lo ngại khi Ngân hàng thế giới không sẵn sàng cho vay tiền. ĐB Nguyễn Minh Thuyết (Lạng Sơn) đặt câu hỏi: “Qua tổng hợp tin tức, đối tác thực sự của đường sắt cao tốc bắc nam, nếu QH thông qua chủ trương xây dựng, mà sau đó phía Nhật Bản và Ngân hàng thế giới không sẵn sàng cho vay tiền mà lại có nước khác cho vay tiền, sẵn sàng làm với giá rẻ hơn thì có giao có nước đó không?”.

  Về vấn đề này, Bộ trưởng Hồ Nghĩa Dũng ngay lập tức trả lời “Đồng ý, chúng tôi rất quan tâm!”. Nhưng Bộ trưởng cũng chỉ ra, hiện nay chưa lựa chọn đối tác cụ thể. Đối tác mới chỉ giúp trong quá trình thẩm định dự án chứ đầu tư, tài trợ vốn hay kỹ thuật… chưa có 1 đối tác cụ thể nào hết.

  Nhưng Bộ trưởng Dũng khẳng định: “Làm đường cao tốc theo đầu tư BOT rất khó thu hút nhà đầu tư. Đầu tư BOT mới chỉ ở các chặng đường có quy mô nhỏ. Còn cao tốc lớn, đòi hỏi đầu BOT khó lắm. Tôi đã kêu gọi nhiều nhưng ít nhà đầu tư mặn mà”.

  Cũng trong buổi chất vấn Bộ trưởng Hồ Nghĩa Dũng, việc các tổng công ty trực thuộc Bộ làm ăn kém hiệu quả, thua lỗ, đầu tư giàn trải cũng được các ĐB đặt ra gay gắt, đòi hỏi trách nhiệm cụ thể của Bộ trưởng. Bộ trưởng Hồ Nghĩa Dũng đã phân tích, chỉ rõ những nguyên nhân và giải pháp của ngành và nhận trách nhiệm một cách thẳng thắn. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng ghi nhận: “Bộ trưởng đã trả lời rất thẳng thắn, ngắn gọn, tập trung và nhận thiếu sót khuyết điểm. Có nhiều việc Bộ trưởng đã hứa. Đó là tinh thần tốt”.  " Như người mắc tội " có nghĩa là không có tội. - Chẳng qua là hận mình tài hèn sức mọn, không thể làm nhiều điều tốt cho dân.
  Chao ôi, cảm thương cho tấm lòng của Bộ trưởng.
  Nhưng nếu quả thật, ông kêu gọi xây dựng đường sắt CT bằng hình thức BOT thì quả đúng là, như BoK Hồ nói : Ngừoi có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó.
  Chỉ có chính phủ 1 nước nào bị mất trí thì mới đầu tư vào VN xây dựng ĐsCT theo hình thức BOT.
  Tóm lại, chắc chắn vẫn là ODA, chỉ có ODA mới mang lại siêu lợi ích cho một nhóm ngừoi siêu nhân.

  Khác nào, nướng dân đen trên ngọn lửa hung tàn.
  Thế gian được Vợ hỏng Chồng :Sigh:

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của Iluv
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 895 Bài viết

  • 602 Được cảm ơn

  #2
  - Bộ trưởng: Tôi như người mắc tội với dân ( từ chuyện người dân huyện Ngọc Hồi (Kon Tum) đang ngày ngày phải đu dây cáp qua sông Pôkô. Nào là các lô cốt, ổ gà ổ voi mọc đầy đường kéo theo nạn kẹt xe ô nhiễm môi trường đình đám, nào là cho thu những phí đường bộ bất hợp lý, nhiều khu quy hoạch treo riết trên ngọn cây đến 5-10 năm chưa đụng tới....v.v và v.v...nhiều tội quá kể ko hết).

  - Dân đen: Tội nhiều quá, giờ tính sao Bộ trưởng?

  - Bộ trưởng: Tôi cũng chưa biết tính thế nào cho trọn vẹn 3 đường?

  - Dân đen: Em chỉ nghe nói "Trọn vẹn đôi đường" thôi, trọn vẹn 3 đường là thế lào ạ?

  - Bộ trưởng: Là vừa đẹp túi tôi, vừa được đương chức mà cũng vừa hài lòng nhân dân đấy mà.

  - Dân đen: Ôi giào, em thấy ở các nước khác, Bộ trưởng mà thiếu trách nhiệm hoặc sơ sẩy trách nhiệm 1 chút với người dân thì Bộ trưởng nước đó có dùng đến văn hóa từ chức, bên VN mình sao ko thấy bác nhỉ??

  - Bộ trưởng: Vì IQ bên đó chưa cao, chứ VN ta IQ cao rồi nên nếu từ chức thì ai có đủ IQ cao để lên gánh trách nhiệm như tôi đâu. Tội thiếu trách nhiệm cao lắm là chuyển công tác sang ngành khác thôi, đâu có gì nặng đâu, khỏe re à. Còn ý kiến gì không?

  - Dân đen: Hả? Dạ không, tự dưng em chỉ thấy.......pó toàn thân mà hok biết tại sao.

  :Laughing:
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của wwc2010
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 523 Bài viết

  • 792 Được cảm ơn

  #3
  Dạ, dân đen chỉ muốn nghe: Bác sẽ đề tội như thế nào để dân còn biết đường kiểm tra, giám sát.

  Còn các bác liên quan đến cung cấp điện đâu, ko có 1 lời xin lỗi, mấy năm rồi chỉ có đi xuống, cắt điện ngày càng nhiều, cắt không thông báo ngày càng tăng. CNH với trả HĐH, em xin đặt lại tên là: Hại điện hóa.
  • 412 Bài viết

  • 1,065 Được cảm ơn

  #4
  "Sự chậm trễ của dự án và những khó chịu của người dân, chúng tôi hoàn toàn chia sẻ và nhận trách nhiệm của mình", Bộ trưởng Hồ Nghĩa Dũng đáp. (Nguồn từ vnexpress).
  Thú thực chứ em đọc xong mà rùng cả mình vì khâm phục.
  Em hứa, từ giờ em sẽ triệt để áp dụng chiêu của bác: Em hoàn toàn chia sẻ và nhận trách nhiệm.
  • Avatar của NG78
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 14 năm
  • 1,608 Bài viết

  • 1,953 Được cảm ơn

  #5
  Khiếp, nghe bác ý nói mà cảm động muốn khóc. Người ta vẫn nói là làm như lãnh đạo nói chứ đừng làm như lãnh đạo làm mà.:Nottalkin:
  • Avatar của metincoi
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 5,887 Bài viết

  • 19,139 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #6
  NHƯ VỚI NHIẾC GÌ? Phải thay chữ "NHƯ" bằng chữ "LÀ", đến nhận tội cũng nhập nhằng quanh co.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 774 Bài viết

  • 1,280 Được cảm ơn

  #7
  Rất ấn tượng với bác này với những phát biểu hoành tráng, đừng gọi dự án này nọ là xa xỉ, nhưng bác thừa hiểu ngành tham nhũng nhiều nhất, ăn đậm nhất là ngành xây dựng của bác đây với những hoa hồng luật bất thành văn. Ăn cho mà hết ODA, chính xác nên bác có tội với dân.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,055 Bài viết

  • 576 Được cảm ơn

  #8
  leo lẻo leo lẻo! thảo mai!
  • 31 Bài viết

  • 22 Được cảm ơn

  #9
  Trích dẫn Nguyên văn bởi nqquynhanh Xem bài viết
  leo lẻo leo lẻo! thảo mai!
  Yêu cái kiểu "chua" của mẹ này quá cơ !!!
  • 2,144 Bài viết

  • 4,404 Được cảm ơn

  #10
  Phần trả lời chất vấn của bác này hôm qua được đánh giá là hiệu quả đấy, các mẹ còn kêu gì. Mình nhớ k nhầm thì khi được hỏi về dự án ĐSCT bác ấy có nói một câu đại khái là dự án chưa được thông qua nhưng bác ấy kêu gọi các công ty tham gia đầu tư. Mình sai thì các mẹ đính chính giùm nhé.
  • 3,456 Bài viết

  • 1,914 Được cảm ơn

  #11
  cái này gọi là " con sâu làm rầu nồi canh " , ấy nhưng biết rõ sâu ở trong canh nhưng vẫn ko vớt ra . để y nguyên . lãnh đạo là phải như vậy ?. vì đồng tiền mà mặc kệ sự sống còn của dân . chán và bó toàn thân
  • 224 Bài viết

  • 84 Được cảm ơn

  #12
  Hình phạt của Bác ấy là nghiêm túc nhận khuyết điểm! rồi đâu cũng vào đó! Bác làm gì dám từ chức! đừng có mơ nha!
  • 1,851 Bài viết

  • 2,213 Được cảm ơn

  #13
  Mới chỉ là NHƯ thôi mà :Laughing::Laughing:
  Tết tết tết đến zồi
  • Avatar của Iluv
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 895 Bài viết

  • 602 Được cảm ơn

  #14
  Haizza....Ước gì có 1 Bao Công thời nay nhỉ: "Quân đâu, hổ đầu trảm chờ lệnh!". :Laughing:
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3,456 Bài viết

  • 1,914 Được cảm ơn

  #15
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Iluv Xem bài viết
  Haizza....Ước gì có 1 Bao Công thời nay nhỉ: "Quân đâu, hổ đầu trảm chờ lệnh!". :Laughing:
  mơ về nơi xa lắm
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Iluv
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 895 Bài viết

  • 602 Được cảm ơn

  #16
  Trích dẫn Nguyên văn bởi mẹ của 2 bé Xem bài viết
  mơ về nơi xa lắm

  Sure luôn bác ơi. Đến năm 2100 chưa chắc có ha bác. Thôi thì AQ cho đời bớt khổ vậy.
  • 3,456 Bài viết

  • 1,914 Được cảm ơn

  #17
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Iluv Xem bài viết

  Sure luôn bác ơi. Đến năm 2100 chưa chắc có ha bác. Thôi thì AQ cho đời bớt khổ vậy.
  đến năm 2100 sẽ có nhưng ở cực âm chứ ko phải dương bác ơi :Laughing:
  • 952 Bài viết

  • 2,093 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #18
  Hic, ở cấp quản lý nhà nước mà việc dân du dây tử thần cả nước biết mà Bộ trưởng ko biết, Sở GTVT ko biết. Không thể chấp nhận được...Nghỉ việc đi!
  Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)