TIN TÀI TRỢ.

Bỏ trăm triệu đồng mua tick xanh để "oai" hơn trên MXH

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.07K Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 10,190 Bài viết

  • 12,712 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #1
  Dieu-Kien-Xac-Nhan-T
  "Tick xanh chính chủ" được facebook tuyên bố là không thể mua bán.

  Dù Facebook đã tuyên bố "không thể mua bán" nhưng để sở hữu dấu xác thực chính chủ, có người đã phải bỏ ra số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng.

  Tràn lan dịch vụ làm "tick xanh"

  Để tránh tình trạng giả mạo, Facebook đưa ra cơ chế "Biểu tượng xác minh màu lam" - đóng dấu
  tài khoản chính chủ cho những người có tầm ảnh hưởng như các chính trị gia, ngôi sao giải trí, nhà báo và các thương hiệu lớn. Khi đó, tài khoản đã xác thực sẽ có thêm chữ “V” màu xanh - "tick xanh" (gắn ngay cuối tên của cá nhân, fanpage) nhằm khẳng định đây là tài khoản chính chủ.

  Tuy nhiên, theo tìm hiểu PV, hiện đang có nhiều bên trung gian công khai chào mời dịch vụ nhận làm "dấu xác thực Facebook" với mức giá đắt đỏ, lên tới hàng trăm triệu mỗi tài khoản.

  Không cần phải là thương hiệu lớn hay người nổi tiếng, chỉ cần bỏ tiền cho bên trung gian làm dịch vụ, một thời gian sau, tài khoản đã có dấu "tick xanh" đàng hoàng.

  Theo chia sẻ của một bên nhận làm dịch vụ này, chi phí cao hay thấp phụ thuộc vào độ phức tạp của hồ sơ. Nếu là người nổi tiếng hoặc thương hiệu lớn, quá trình xin dấu xác thực từ Facebook là tương đối nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn còn ít tên tuổi thì việc kiếm được "tick xanh" là cực kỳ khó và sẽ mất nhiều công sức hơn.


  Anh-Chup-Man-Hinh-20-01Nhan nhản lời chào mời nhận làm “tick xanh” cho facebook

  Trên trang web nuhoangseo... đăng tải dịch vụ làm dấu "tick xanh" cho facebook cho cá nhân, tổ chức, người nổi tiếng, doanh nghiệp. Theo đó, giá trọn gói của dịch vụ này được rao ở mức 150 triệu đồng tới 300 triệu đồng.

  Ngay trên Facebook, theo khảo sát của PV, rất nhiều tài khoản cũng đứng ra nhận làm "tick xanh". Đối với những trường hợp là người nổi tiếng, mức giá cho dịch vụ này cũng lên tới vài chục triệu đồng. Còn với người bình thường, việc sở hữu tick xanh lại đi theo hướng khác, mang tính "lách luật" hơn.

  "Người bình thường mua "tick xanh" đầu tiên là để sống ảo, có xác nhận cạnh tên mình trông oai hơn, oách hơn. Với kiểu khách hàng này, bên mình có thể bán sẵn một nick hay fanpage đã có tick xanh rồi sau đổi tên theo nhu cầu của người mua" - H.C - một tài khoản làm dịch vụ "tick xanh" trên Facebook cho biết.

  150 triệu để "lên đời" trang cá nhân

  Nhằm tìm hiểu hiểu rõ hơn, chúng tôi liên hệ với Minh (32 tuổi, Hà Nội) – một người chuyên cung cấp các dịch vụ hỗ trợ liên quan đến Facebook.

  Theo Minh chia sẻ, phần đa những người tìm tới dịch vụ này là các nghệ sĩ hay thương hiệu mới nổi, muốn "đánh bóng" cho trang cá nhân.

  Hoặc cũng có những người bỏ tiền mua "tick xanh" nhằm tăng độ uy tín, lôi kéo thêm lượng theo dõi để quảng cáo, bán hàng online được dễ dàng hơn.


  11111-01Giá chào mời cho dịch vụ xác thực tài khoản có thể lên tới hàng trăm triệu đồng.

  “Vì kiểm duyệt Facebook khá chặt chẽ nên để làm dấu xác thực chính chủ không hề đơn giản. Hơn nữa, đối tượng tìm đến dịch vụ này cũng có sẵn tiềm lực tài chính, họ sẵn sàng chi ra số tiền lớn miễn là được việc” – Minh cho biết.

  Để thuyết phục hơn, Minh nhanh nhẹn mở trang facebook của mình ra cho chúng tôi xem. Đúng như lời quảng cáo, dù không phải người nổi tiếng, trang cá nhân của Minh vẫn chễm chệ một dấu "tick xanh" bên cạnh. Đồng thời, lượng người theo dõi cũng lên tới con số cả chục ngàn người.

  Theo chia sẻ của Minh, nếu đúng quy trình, một cá nhân, tổ chức nổi tiếng muốn có dấu xác thực Facebook phải có từ 100.000 lượt theo dõi trên trở lên và có 5 bài báo viết về cá nhân, tổ chức đó. Nếu có đủ 2 điều kiện trên cộng với hồ sơ, giấy tờ chính chủ, việc xác thực rất đơn giản, mức giá cho việc làm dịch vụ lúc này vào khoảng 35 triệu động.

  “Tuy nhiên, có những tài khoản không đủ các điều kiện trên thì phải có thủ thuật, mất công hơn. Mất từ 6 – 10 tháng để tăng đủ lượng theo dõi cần thiết. Cái này chi phí dịch vụ sẽ tốn kém hơn” – Minh nói.

  Để nhờ nuôi nick, người dùng buộc phải cho các bên trung gian như Minh quyền truy cập vào tài khoản. Bên dịch vụ sẽ đăng trên trang này những nội dung thú vị để kéo lượng theo dõi lên. Giá cho 10 tháng nuôi nick vào khoảng 60 triệu đồng.  UuĐể mua 1 nick tick xanh, người dùng phải trả không dưới 80 triệu

  Bên cạnh đó, 5 bài báo theo thủ tục cũng được thuê viết với mức giá khoảng 10 triệu/bài để "lăng xê" cho chủ tài khoản. Như vậy, cộng với 35 triệu tiền dịch vụ, toàn bộ quy trình để từ một nick “vô danh” trở thành một tài khoản được xác thực, người dùng phải bỏ ra không dưới 150 triệu đồng.

  Tuy nhiên, theo tìm hiểu PV, việc bỏ ra hàng trăm triệu cho "tick xanh" không phải đã bảo đảm an toàn tuyệt đối cho tài khoản Facebook. Nhiều trường hợp đã phải nhận trái đắng tức tưởi dù trước đó họ vẫn đang hiên ngang sở hữu "tick xanh" đầy uy lực.


  "Đừng bao giờ hợp tác với các cá nhân hoặc doanh nghiệp đảm bảo bạn sẽ nhận được biểu tượng xác minh màu lam để đổi lấy tiền. Chúng tôi không bán biểu tượng xác minh màu lam và bất kỳ tài khoản nào có liên quan đến việc bán biểu tượng xác minh màu lam sẽ bị xóa biểu tượng. Chúng tôi cũng có quyền xóa biểu tượng xác minh màu lam khỏi tài khoản tùy theo quyết định của mình."

  Tuyên bố của Facebook trong hướng dẫn "Làm cách nào để yêu cầu biểu tượng xác minh màu lam?"


  Long Nguyễn - Đình Trường
  https://laodong.vn/xa-hoi/bo-tram-trieu-dong-mua-tick-xanh-de-oai-hon-tren-mxh-748046.ldo

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 617 Bài viết

  • 1,208 Được cảm ơn

  #2
  Dấu xanh để dễ kiếm tiền hơn há há thấy nhiều má có 100 200 likes mà cũng có stick xanh
  • 6,125 Bài viết

  • 9,217 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #3
  Trích dẫn Nguyên văn bởi diiem_hunng Xem bài viết
  Dấu xanh để dễ kiếm tiền hơn há há thấy nhiều má có 100 200 likes mà cũng có stick xanh
  thằng FB mất dạy, có stick xanh mà vẫn bị hack dễ ẹc à. tui ko hiểu sao mấy trăm ngàn acc chính chủ, dùng FB 5-10 năm cứ report là FB khóa ngay, còn trên FB thì nhan nhản nick giả nick ảo quảng cáo livetream suốt chẳng sao cả.
  đang tập xài zalo và các mạng xã hội khác để thoát FB đây, kẹt nỗi KH vẫn còn xài FB nhiều nên vẫn phải vào
  cầu cho FB nó chết lẹ hơn yahoo
  Thư viện https://cauchuyenhoanggia.blogspot.com/
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)