Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Bộ Giao thông đề nghị kiểm tra học vị tiến sĩ của ông Trần Đình Bá

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 808 Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của xatare
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 10,332 Bài viết

  • 5,341 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  Lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải khẳng định ông Trần Đình Bá không phải là tiến sĩ, chưa bao giờ làm việc trong các cơ quan, doanh nghiệp hàng không như ông này thường tự nhận.

  Văn bản của Bộ Giao thông, do Thứ trưởng Phạm Quý Tiêu ký, nêu tại hội thảo về Cảng hàng không quốc tế Long Thành do Ủy ban Kinh tế của Quốc hội tổ chức ngày 12/12/2014 tại TP HCM, ông Trần Đình Bá tham dự và xưng danh học vị tiến sĩ hàng không (Đại học Hàng không Riga). Tuy nhiên, ông Lương Hoài Nam, tiến sĩ chuyên ngành hàng không tại Đại học Hàng không Riga (Liên Xô cũ), khẳng định ông Trần Đình Bá không có học vị này và đặt nghi vấn về việc ông Trần Đình Bá mạo danh tiến sĩ.


  san-bay-hk-4787-1432316965-5980-1432778511
  Sân bay Hong Kong được ông Trần Đình Bá đưa vào bài viết về sân bay Long Thành.


  Ông Mai Trọng Tuấn, một cựu phi công của ngành hàng không, vào ngày 24/8/2014 có gửi thư đến Bộ trưởng Giao thông cũng đã khẳng định ông Trần Đình Bá không phải là tiến sĩ. Vì vậy, Bộ Giao thông đề nghị Bộ Giáo dục xem xét thẩm tra về học vị tiến sỹ hàng không của ông Bá.

  Trao đổi với báo chí, ông Trần Đình Bá không khẳng định có học vị tiến sĩ và cho rằng, đã hiến kế cho Bộ Giao thông nhiều đề án bằng tư duy và luận án tiến sĩ nên phía Bộ không cần thắc mắc về học vị này.

  Ông Bá cho biết đã nghiên cứu tại Đại học Bách khoa Riga và Đại học Hàng không Riga (Liên xô cũ), nghiên cứu luận án tiến sĩ giải pháp mở rộng để hiện đại đường sắt tốc độ cao 150-200 km/h nhằm khai thông trục giao thông quốc gia, giảm thiểu tai nạn giao thông. Tuy nhiên, Bộ Giao thông đã không áp dụng đề án này.

  Trong góp ý mới đây liên quan đến Dự án sân bay Long Thành, ông Trần Đình Bá cho rằng thiết kế của sân bay này sao chép từ Cảng hàng không Chek Lap Kok(Hong Kong).Tuy nhiên, Bộ Giao thông khẳng định, hình ảnh minh họa về sân bay Long Thành được một số cơ quan báo chí đăng tải không phải là phối cảnh của Cảng hàng không quốc tế Long Thành trong quy hoạch đã được Thủ tướng phê duyệt; Đồng thời kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền xem xét trách nhiệm của ông Trần Đình Bá trong việc phổ biến những thông tin, hình ảnh sai sự thật.
  Ông Trần Đình Bá (Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam) từng đóng góp ý kiến về đường bay vàng Hà Nội-TP HCM, thách cược 5 triệu USD với lãnh đạo Bộ Giao thông về dự án nâng cấp khổ đường sắt hiện tại để rút ngắn thời gian chạy tuyến Bắc - Nam.


  http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su...a-3225157.html


 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 939 Bài viết

  • 2,322 Được cảm ơn

  #2
  Chả biết ông này thế nào chứ riêng vụ cược 5tr $ đã thấy vớ vẩn rồi Bệnh ham thành tích và ăn thua đủ kiểu trẻ con thì ko thể là nhà khoa học chân chính được, chắc cũng thuộc dạng bệnh hoang tưởng
  Cũng những người Phụ nữ ấy, trong ánh mắt của những người đàn ông khác ngoài chồng...
  họ trở nên dịu dàng, nữ tính và quyến rũ lạ thường