Nhân vật trong những tấm ảnh của Lee Jeffries có thể là người phụ nữ vô gia cư làm nghề mại dâm, một người nghiện thuốc phiện... nhưng tất cả đều rất đáng trân trọng.
Nhiếp ảnh gia người Anh Lee Jeffries nổi tiếng với những tấm ảnh chân dung đen trắng chụp người vô gia cư. Những tấm ảnh của ông không chỉ đơn giản ghi lại được đường nét trên khuôn mặt mà còn thể hiện được cả tiếng nói trong tâm hồn mỗi người.


Bộ ảnh mới nhất của Jeffries được chụp ở Overtown, một thị trấn của Miami, Florida, Mỹ. Chân dung của những người vô gia cư làm nghề mại dâm, những "nô lệ" của thuốc phiện ở vùng đất này được Jeffries chụp lại với tất cả tấm lòng trân trọng, cảm thông của mình.

Tại Overtown, Jeffries đã gặp Margo Stevens, một diễn viên phim cấp ba nổi tiếng những năm 90 của thế kỷ trước. Trước đây, Stevens từng có một cuộc sống đủ đầy, xa hoa với số tiền kiếm được từ nghề diễn. Tuy nhiên, sự bạc bẽo của nghề nghiệp này cũng đã lấy đi của bà tất cả. Giờ đây Steven sống trong một gara ô tô bỏ hoang cùng với năm người đàn bà khác.

Những người bạn của Stevens cũng là "nô lệ" của thuốc phiện. Toàn bộ số tiền kiếm được từ nghề mại dâm đều được họ nướng vào thứ thuốc trắng giết người này.

1-c137e
Chân dung bà Margo Stevens - một diễn viên phim cấp ba những năm 90 của thế kỷ trước. Giờ đây bà đang sống cuộc sống của một người vô gia cư cùng năm người phụ nữ khác trong một gara ô tô bỏ hoang.

2-c137e
Các bạn của bà kiếm sống bằng nghề mại dâm, họ đều là những "nô lệ" của thuốc phiện.

3-c137e
Người phụ nữ trong tấm ảnh là Trish, mọi người gọi cô là "Snow". Snow hiện kiếm sống bằng nghề mại dâm.

4-c137e
Công việc nhơ nhớp này đã lấy đi của Snow tuổi trẻ, nhan sắc và sức khỏe. Ảnh chụp khi cô đã gỡ bỏ mái tóc giả của mình ra.

5-c137e
Brittany một gái mại dâm ở Overtown. Đằng sau cuộc sống được cho là nhơ nhớp của họ là những nỗi khổ đau mà chỉ những người vô gia cư mới thấu hiểu được.

6-c137e

Lee Jeffries đã dành hai tuần trò chuyện để thấu hiểu hơn cuộc sống của Stevens và các bạn của bà. Nhiếp ảnh gia kể lại: "Stevens nói rằng bà hiểu những gì mình đã làm. Cuộc sống của những nữ diễn viên phim cấp ba như bà luôn chìm trong sự nhớp nhúa. Bà ấy chẳng còn gì sau bao năm "sống" với nghề này. Nhưng khi tôi hỏi bà có hối tiếc vì những gì đã làm không thì Stevens trả lời rất dứt khoát là: "Không!"".

Với Jeffries, Stevens hay bất kể người vô gia cư nào khác đều là những con người thực sự, họ không đáng phải chịu sự khinh bỉ, rè bỉu từ xã hội như thế. Ảnh của ông không chỉ là tác phẩm nghệ thuật đơn thuần mà còn là tiếng nói của lòng yêu thương con người sâu sắc.

Dưới đây là một số tấm ảnh chân dung chụp người vô gia cư đầy ám ảnh của Lee Jeffries:

7-c137e

8-c137e
Một người vô gia cư tên là Latoria mà Jeffries từng gặp.

9-c137e

10-c137e
Cụ ông vô gia cư này sống ở Lincoln, South Beach. Ông kiếm sống bằng cách bán hoa cho các vị khách du lịch.

11-c137e
Tấm ảnh này từng mang về cho Jeffries 20.000 euros (khoảng 580 triệu đồng). Số tiền này sau đó đã được ủng hộ cho một hội từ thiện giúp đỡ những người vô gia cư.

12-c137e
Người đàn ông trong ảnh đã bị bắn tới ba lần, lần gần đây nhất cách đây vài năm.

13-c137e
Nhà của người đàn ông này là đường phố Overtown.

(Nguồn: Theo Dailymail)

Nguồn:
http://ttvn.vn/gioi-tre/bo-anh-day-a...4165252372.htm