Bí quyết “xử lý” khi con không biết nghe lời (2-7 tuổi)

 • 10.7K Lượt chia sẻ
 • 84.7K Lượt đọc
 • 34 Trả lời

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của hk289
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 16,050 Bài viết

  • 33,559 Được cảm ơn

  #1
  Dưới đây là 8 gợi ý dành cho cha mẹ để đối phó với những đứa trẻ bướng bỉnh một cách dễ dàng.

  1. Không bao giờ quát mắng trẻ. Quát mắng sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ, và sau này sẽ hình thành cảm giác không tự tin, sợ hãi và những nỗi ám ảnh về mặt tinh thần.

  2. Nói chuyện với con. Hãy giải quyết những vấn đề của bạn một cách nhẹ nhàng bằng việc nói chuyện “mặt đối mặt” với chúng. Bạn hãy cố gắng làm cho con hiểu vấn đề một cách logic và đưa ra các lý do hợp lý. La hét, quát mắng và đánh đập chỉ khiến trẻ càng thêm ức chế và bướng bỉnh hơn mà thôi.

  3. Bạn hãy ngồi xuống, nhìn vào mắt trẻ, đối diện với trẻ khi nói chuyện với chúng. Lý do là vì trẻ sẽ có cảm giác thua kém bạn khi bạn đang đứng và nhìn xuống và vì thực tế là chúng thấp hơn bạn rất nhiều.

  4. Không bao giờ dọa con về bất cứ điều gì. Ví dụ, có rất nhiều bậc cha mẹ thường hay doạ ma, trộm hay công an với con của mình như: “Nếu con mà làm như vậy thì… sẽ đến và bắt con đi rồi nhốt con lại…”. Điều này chẳng giúp ích được gì vì nó không có thật. Giả sử trẻ làm điều gì đó sai và những điều bạn doạ chúng cũng không xảy ra thì trẻ sẽ không còn tin vào bạn nữa và vẫn sẽ tiếp tục hành động sai của mình. Cách doạ trẻ như vậy còn có thể gây ra những ảnh hưởng về tinh thần như sợ hãi, ám ảnh.

  5. Không bao giờ nói dối trẻ. Ví dụ như là: “Chúng ta sẽ không đi mua sắm nữa (trong khi trên thực tế bạn vẫn đi) hay “Mẹ sẽ quay lại trong vòng 2 tiếng nữa (trong khi đó bạn có kế hoạch cả ngày bận rộn) và không bao giờ bảo trẻ nói dối như: “Con nói với bác ở ngoài cửa là mẹ không có nhà nhé!”… Cha mẹ là những người duy nhất trên thế giới mà trẻ tin tưởng không điều kiện và chúng luôn luôn coi cha mẹ như những hình tượng lý tưởng nhất. Nhưng khi bạn nói dối trẻ và khi chúng biết được sự thật, chúng sẽ không bao giờ tin tưởng bạn nữa. Bảo trẻ nói dối sẽ làm cho lời nói dối trở thành một điều hết sức bình thường đối với trẻ và chúng sẽ trở thành một người nói dối thường xuyên, sẽ nói dối tất cả mọi người và kể cả bạn nữa.

  bi_quyet_xu_ly_khi_con_khong_biet_nghe_loi_27_tuoi_jpg0
  6. Hãy duy trì giọng nói của bạn trong khi nói chuyện với trẻ về hành vi của chúng. Không nên quá nhẹ nhàng vì nó sẽ làm bình thường hoá vấn đề. Cũng không sử dụng giọng hối tiếc vì điều này sẽ làm cho trẻ như được “mở đường”. Không bao giờ quát tháo nhưng cũng không bao giờ mỉm cười. Hãy nói chuyện với trẻ bằng một giọng nghiêm túc, kiên quyết và cứng rắn như khi bạn đang trong một cuộc phỏng vấn hay như khi đang nói chuyện với nhân viên của bạn. Nói chuyện với trẻ một cách tôn trọng, không làm tổn thương đến lòng tự trọng của trẻ nhưng phải rõ ràng để trẻ hiểu rằng: Bạn là cha mẹ của chúng, chúng phải lắng nghe bạn và chúng phải tôn trọng bạn.

  7. Nếu tình huống vượt ra ngoài kiểm soát, hãy thử biện pháp “naughty chair”. “Naughty chair” có thể là một chiếc ghế hoặc một nơi nào đó mà không có bất kỳ đồ chơi hay hình thức giải trí nào cả vì trẻ con không bao giờ thích ngồi yên một chỗ mà không có gì chơi hay không có ai đẻ nói chuyện. Đó là một góc trong phòng nơi mà trẻ phải ngồi suy nghĩ trong vòng 5 phút bất kỳ khi nào trẻ hành động sai (Bạn nhớ là hãy luôn luôn giữ trẻ trong một căn phòng cố định và bạn cũng có ở đó, không bao giờ đưa trẻ sang một phòng khác hay khoá trẻ ở trong phòng một mình). Nếu trẻ ra khỏi ghế trước 5 phút thì đơn giản là bạn sẽ lặp lại biện pháp này một lần nữa. Và nếu trẻ tỏ ra cố tình bướng bỉnh hơn, hãy tăng thời gian ngồi trên “naughty chair” đồng thời nói với trẻ rằng bạn sẽ tiếp tục tăng thêm thời gian cho đến khi chúng ngồi đủ giờ và xin lỗi vì hành động sai đó. (Đừng để thời gian kéo dài quá 10-15 phút vì hầu hết trẻ em sẽ được “thuần hoá” trong khoảng thời gian đó). Khi trẻ nhận ra lỗi của mình hãy tha lỗi cho chúng và ôm chúng vào lòng.

  8. Bí quyết cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là nếu bạn nhận ra bất kỳ sự thay đổi hay tiến bộ nào của trẻ, bạn hãy khuyến khích, động viên chúng. Điều này không những thúc đẩy sự tự tin của trẻ mà còn cho chúng cảm giác được mọi người khen ngợi. Khuyến khích trẻ tiến bộ thêm nữa.

  Những bí quyết trên thoạt nghe có vẻ khó thực hiện nhất là khi những đứa trẻ bướng bỉnh luôn làm bạn phải đau đầu, nhưng bạn hãy bình tĩnh, kiên trì và bạn sẽ thấy được kết quả tuyệt vời của nó. Hãy làm mọi việc bằng tình yêu bạn dành cho các con và bạn sẽ thành công.


  Nguồn: http://ngoisao.vn/suc-khoe/cham-con/...uoi-134969.htm
  7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của cpho
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 412 Bài viết

  • 388 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #2
  Bé nhà mình 2 tuổi đã dạy con được chưa, tại con mình nói ít nghe lời lắm, nhiều khi la con còn giả bộ cười rồi lảng đi chỗ khác lắm. Con hay nhõng nhẽo, dọa đánh ng này ng kia, cũng dùng nhiều biện pháp như nói chuyện, dùng roi đánh, rồi đâu lại vào đó, bắt phạt con thì ko bao giờ chịu ngồi hay đứng yên 1 chỗ, mẹ bó tay, kêu ba dạy thì ba lại cưng con hơn mẹ, con chỉ ở nhà ngoan với cô gv thôi, cuối tuần ở với ba mẹ là kiểux gì cũng có đụng độ.
  eNortjKzUjI0NTQ2M1ayBlwwFXQC0A,,91
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,918 Bài viết

  • 1,542 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #3
  Đây là lý thuyết thôi còn để thực hiện được đầy đủ thì khó lắm,con mình 2,5 tuổi nó ương bướng lắm ấy
  BN8Gp7r7Wsp7uaQ3p7
  Không phải con thì ai mang những nụ cười trở lại,Không phải con mẹ phải biết sống làm sao,Đời là cơn bão lớn, còn mẹ bên con,Mẹ sẽ mãi bên con thiên thần của mẹ
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của pignu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 269 Bài viết

  • 115 Được cảm ơn

  #4
  có vẻ khó thực hiện nhỉ, lí thuyết và thực tế khác xa nhau nhiều lắm. Dù vậy thì đây cũng là bài viết hay để tham khảo
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 37 Bài viết

  • 23 Được cảm ơn

  #5
  ÔI trời, không làm thế nào làm theo được như này. Không roi không được ấy. Chả bình tĩnh được.
  Bé nghe lời mẹ là bé ngoan bé ngoan!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #6
  Quát mắn và đánh đập là những biện pháp sai lầm . Cách này không những không giúp con ngoan hơn, mà ngược lại bạn càng khiến chúng muốn chống đối bạn hơn. Các ACE hãy làm thử cách này xem có được không nhé ( đây là kinh nghiệm của tôi thôi 1 người cha).
  1/ La nhưng không quát :
  - Khi trẻ muốn làm điều gì đó, bạn hãy cho trẻ thử cảm giác đó thay vì bạn ngăn cắm nó. vd: con muốn chạm tay vào 1 ấm nước đang nóng. thay vì cách thông thường ta sẻ gạt tay nó ra và quát nó, thì ta hãy cầm nhẹ tay trẻ và đưa đến gần ấm nước. lúc đó trẻ sẽ thấy nóng và rút tay ra. và ta hãy nói với nó " Con thấy sao lần sau nếu muốn chạm vào ấm nước nóng con lấy cái này (miến nhất nồi ) đặt vào tay rồi hãy chạm vào, nếu không con sẽ bị phỏng đấy" khi đang nói, bạn lấy miến nhất nồi đưa cho trẻ (loại hơi dày ) rồi làm lại như lúc đầu. Như vậy ta vừa dạy con, vừa là con, nhưng chúng sẽ hiểu dần dần nhưng không cảm thất bức rức.
  2/ Dạy con từ việc nhỏ nhặt nhất:
  - Hãy cho con bắt chước bạn với những công việc hằng ngày từ việc tắm rửa cho đến nấu ăn vân vân. Hãy để chúng tự giúp hoặc bạo chúng giúp những công việc nhẹ và bạn hãy làm cùng chúng như nấu ăn, giặt đồ ... hãy tạo cho chúng 1 bầu không khí vui vẻ ấm áp. Đừng bắt ép trẻ khi chúng không muốn làm mà hãy dụ dỗ sao cho chúng tự nguyện đến và giúp bạn.
  3/ Dạy con cách cư xử với xã hội cũng như luật khi tham gia giao thông.
  -Khi dẩn trẻ đi dạo bạn sẽ gặp những người khác, lúc đó bạn hãy làm mẩu cho trẻ xem. Bạn hãy tập làm quen là thêm từ "dạ" trước mỗi câu khi trẻ hoặc vợ (chồng) thậm chí cả những người khác dù lớn hay nhỏ gọi bạn. nghe rất lạ phải không và ở Việt Nam thì hầu như không ai làm thế. Như bạn hãy thử, con bạn sẽ nghe theo và bắt chước bạn lúc đầu thì không nhưng từ từ nó sẽ thành 1 thói quen và con của bạn cũng sẽ "dạ" giống như bạn. Và khi chào hỏi cũng thế hãy tập cho trẻ và đừng bắt ép trẻ quá mức.
  -Khi tham gia giao thông : Khi dắt trẻ đi bằng xe (nói chung) bạn hãy tạo cho trẻ một thói quen tôn trọng và làm đúng luật và hướng dẫn trẻ: Khi đến đèn đỏ ta hãy nói là đèn đỏ là phải dừng, ai đi qua thì kệ họ và nói điều đó là sai.... bạn hãy giúp trẻ cũng như giúp chính mình .
  4/ Sự quan tâm của cha mẹ.
  - Đây là phần rất quan trọng, trẻ từ khi còn nhỏ đến khi vô lớp 1 rất cần sự chăm sóc của cha mẹ hơn là của các bảo mẫu. Hãy dành thời gian cho trẻ hãy để 1 trong 2 người hoặc vợ hoặc chồng ở nhà chăm sóc trẻ dạy dổ những điều hay lẻ phải, trước khi cho trẻ vào lớp 1. chính sự quan tâm của cha me là nguồn động lực tốt nhất để trẻ nên người.
  * Ở nhà tôi, tôi đi làm vợ ở nhà nuôi con, gia đình chỉ thuộc loại khá và cũng rất cần kiệm. Con tôi năm nay được 3 tuổi rưỡi và nó biết giúp mẹ nấu ăn và 1 số việc vặt khác . Tôi mong khinh nghiệm của mình sẽ giúp ích được cho các anh(chị).
  • Avatar của dieuchan
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 1,020 Bài viết

  • 586 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #7
  Con mình là gái mà cũng khó bảo kinh khủng, mình cũng cố gắng dậy con với mấy nguyên tắc sau:

  - Không dối trá, mình luôn thật thà trung thực với con, một số việc không nói được thì mình cũng nói là: " xin lỗi nhé, mẹ không thể nói được vì vấn đề này của người lớn, con lớn lên mẹ sẽ nói nhé"
  - Kiên nhẫn,
  - Chấp nhận kết quả không như mong muốn việc con làm: quét nhà chưa sạch, chữ viết xấu, dọn đồ chưa gọn gàng...
  - Thỉnh thoảng mình họp gia đình về vài vấn đề, cũng hỏi ý kiến con, con rất hăng say phát biểu ý kiến và còn đến kể với cô giáo ở lớp nữa.

  Tuy nhiên thì con vẫn chưa ngoan được như mình mong muốn...
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của hoihoi
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 458 Bài viết

  • 552 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #8
  Trích dẫn Nguyên văn bởi bemeo8909 Xem bài viết
  Đây là lý thuyết thôi còn để thực hiện được đầy đủ thì khó lắm,con mình 2,5 tuổi nó ương bướng lắm ấy
  Không hẳn thế đâu bạn ơi. Điều này đòi hỏi tính kiên trì, bản thân mẹ cũng phải thay đổi. Mình đã áp dụng, đến nay chưa thành công như mình mong muốn nhưng sự chuyển biến rất rõ rệt. Con mình rất sợ đứng góc nhà. Một hình phạt nữa mình áp dụng với con là nếu con có hành vi không tốt. Lần đầu mihnf nhắc nhở, phân tích và nói với con hình phạt sẽ có nếu tái diễn lần sau. Hình phạt ngoài đứng góc, có thể còn là cắt xem hoạt hình của con, con không được ngủ với cái khăn hay con thú nhồi bông 1 hôm...
  Điều mình đang băn khoăn là hiện con mình bé trai 7 tuổi đang bắt đầu có kiểu chống đối: tại sao con thế này mà mẹ như thế kia... ví dụ hôm vừa rồi ăn cơm mình nhắc con mời cơm, con mời xong rồi nói luôn tại sao bà nội không mời, người này chưa mời người kia chưa mời....kiểu như vậy. Với những kiểu như thế này, mình nên dùng biện pháp gì?
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 5 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #9
  Con mình 6t rồi trước cháu ngoanlam từ ngày mình bân
  việc để cho di lo nhưng di lớn tuổi nên hay đánh giờ
  cháu ko ngoan như trước nữa nếu mình dùng lời nói với
  con,con rất nghe lời ko cần đến roi đâu.con ko nghe lời
  • 5 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #10
  Con mình trước rất ngoan như bị di mình đánh quá
  giờ cháu rất bướn binh ,mình thấy tội cho con quá
  nếu trẻ bị đánh nhiều rất lì đòn khó dạy lắm AC oi
  muốn trẻ nghe lời thì ko nên đánh,nếu đánh sẽ phản
  tác dụng tre lì thêm,mình dùng tình thương đối với
  trẻ các bạn à
  • Avatar của toom*mi
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 938 Bài viết

  • 493 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #11
  Mình thấy các bài viết về phương pháp dạy trẻ vẫn còn lý thuyết quá, không thể áp dụng với tất cả các bé được. Thậm chí như nhà mình với 2 thằng cu là 2 cá tính khác hẳn nhau, một bạn 4 tuổi và 1 bạn 6 tuổi.
  Bạn 4 tuổi lại rất hiểu lý lẽ, tính không đành hanh với anh, rất biết đúng sai nếu mẹ phân tích rành rọt.
  Còn bạn 6 tuổi kia thì không hề thích chê bai, không thích nghe khuyết điểm của bản thân và phản ứng bằng cách xị mặt khoanh tay, bịt tai.

  Nhưng nói chung 2 anh bạn này của mình rất bướng, rất nghịch.

  Mình vẫn phải dùng đến roi mặc dù không muốn, nhưng không đánh con bừa bãi, không phải việc gì cũng lôi con ra đánh, vì nếu đánh nhiều quá sẽ bị "nhờn" và lâu dần rất khó gần gũi với con. Thực ra cái này rút từ kinh nghiệm của chính bản thân mình hồi bé rất hay bị ăn đòn, bình thường thì không sao nhưng đôi khi vẫn nhớ lại vẫn giận bố mẹ. Cái kí ức ý hằn sâu luôn trong tiềm thức. Chồng mình cũng đồng quan điểm này, anh ý còn bảo "hồi bé anh suốt ngày bị đánh, anh đã thề với bản thân là sau này không bao giờ anh đánh con". Chồng mình thì làm được thật.

  Mình chỉ dùng roi khi con co lỗi rất lớn hoặc là rất nhiều tội gộp lại trong 1 ngày ( lúc này thì mình không thể nhớ cụ thể là tội gì ). Mình rất bất bình với việc mang roi ra quật túi bụi vào con như là đánh kẻ thù, vừa đánh vừa mắng mỏ, ấn tượng này với trẻ vô cùng nặng nề.Trước khi đánh con mình sẽ nói với con thế này :

  - Hôm nay con rất hư, mẹ không thể không đánh con và mẹ sẽ đánh 1 roi vào đít. Nếu như con phản kháng thì thay vì 1 roi sẽ là 5 roi.

  Và mình sẽ đánh 1 roi thật đau, rất đau vào mông của anh chàng. Đánh vào đây thì không hề nguy hiểm chút nào thì mông đầy thịt.

  Sau đó con sẽ bị một trong những hình phạt về tinh thần như sau: ( tùy mức độ mà các mẹ bonus 1 hình phạt hoặc 2 hình phạt nữa), thường là phạt vào những gì mà các con rất thích

  - Tối này con không xem phim hoạt hình như mọi tối
  - Cả nhà đi siêu thị còn con thì ở nhà với giúp việc.
  - Đồ chơi yêu thích sẽ bị cất đến hôm sau
  ....


  Tuy nhiên là có phạt thì có thưởng, nên mình cũng rất hay khen con. Ví dụ mình sẽ khen thế này:

  - mẹ đố 2 anh em nhé, có 1 người mẹ rất là yêu, vì em rất là ngoan, hnay em đã làm được việc này việc kia cho me... ( blha blah blah). Đố 2 anh em biết đó là ai.

  Thế là 1 trong hai đứa hôm đó sẽ phổng mũi ra ngay.

  Còn nhiều nhiều các tình huống mà mình phải vận dụng mọi cách, cũng phải kiên trì với con, đặc biệt là không thiên vị đứa nào dù lớn hay bé. Mình rất tránh chuyện thằng lớn phải ưu tiên em vì em còn bé, 2 đứa tranh đồ chơi thì mình luôn phải hỏi ai là người lấy chơi trước, nếu là thằng anh lấy trước thì thằng em nghiễm nhiên ngồi chờ đến khi nào anh chơi xong em mới được chơi. Đơn giản mình nghĩ rằng không nên để cho đứa bé nghĩ nó được ưu tiên .. vì nó bé,dễ khiến nó có tính đành hanh với anh. Dần dần thằng anh thấy em hóng hớt bênh cạnh cũng tội tội, thế là tự giác nhường em.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của toom*mi
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 938 Bài viết

  • 493 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #12
  Mặc dù 2 đứa nhà mình vẫn còn ương bướng và nghịch ngợm, lứa tuổi là vây thôi nhưng mà mình cũng uốn nắn được như sau:

  - Gặp người lớn đều chào, đi học vào đến cổng là chào các cô, từ cô dọn dẹp đến bác bảo vệ.
  - Đi chơi không bao giờ đòi quá, mẹ cho phép mua thì bao giờ cũng chỉ dám mua 1 thứ
  - Mẹ nói không thì sẽ là không.
  - Nếu con khóc vòi vĩnh thì con sẽ bị phạt 'time out" đứng úp mặt vào 1 góc với thời gian đúng bằng thời gian con mè nheo ( để con thấy là con mè nheo lâu thế nao)

  Kiên nhẫn, kiên nhẫn, kiên nhẫn giải thích với con và cũng chính là kiễn nhẫn với bản thân mình vì nếu không lại "quật 1 phát cho nhanh", thế là công toi các mẹ ạ
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của camapme
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 565 Bài viết

  • 739 Được cảm ơn

  #13
  con hư quá mình lại hay sử dụng cách đứng úp mặt vào tường cho đến khi biết lỗi và xin lỗi, làm vậy nhiều quá ko biết có ảnh hưởng cho bé ko
  • 2 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #14
  Mỗi người có 1 cách dạy con khác nhau tùy mỗi trường hợp cũng như hoàn cảnh gia đình. Nhưng các cha mẹ hãy ghi nhớ điều này" Trẻ mới sinh ra như một tờ giấy trắng và nhiệm vụ của người lớn chúng ta là viết lên tờ giấy đó những lới hay ý đẹp chứ đừng dùng những con dao để rạch lên chúng"
  • Avatar của kuazynk
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 615 Bài viết

  • 278 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #15
  em cũng ko muốn đánh con chút nào, nhưng con rất bướng, dù dùng đủ biện pháp từ ngọt nhạt, nịnh nọt, rùi đến dùng roi và dọa. Nhưng con đâu vẫn vào đấy, nhất là khi con ở 2 môi trường # nhau là khi ở quê vs ông bà nội thì ông bà chiều lắm nên ko có dạy con tính kỷ luật, mà thích j làm nấy. Còn con lên ở vs vợ chồng em thì muốn rèn con tính tự lập và ngoan ngoãn, cứ ở quê lên là con lại ăn nói lung tung, thái độ thì như kiểu mình là nhất, ko ai được quát mắng hay nói cả. Khi em về quê em cho con ăn thạch thì con ko chịu ăn thì đã đành, đằng này giơ tay lên tát mẹ, em mới đánh vào tay con cảnh cáo, thế là nó khóc ăn vạ luôn, bà nội lại chạy theo bảo ko được mắng con ko nó ói, em pó tay lun. Con mình ko được dạy thì để ông bà dạy chiều hết cỡ cũng chít, ko coi ai ra gì lun ạ, chơi vs bạn thì túm tóc vs đánh bạn. Làm sao bh ạ, mà em có dạy con như thế bh đâu, toàn học ở đâu ý ạ.
  hrYgp7
  Yêu chồng thương con...pé kua là số 1!
  nH6Cp7
  • 7 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #16
  Nói thì dễ mà thực hiện thì khó quá các mẹ ạ!tụi nhỏ bây giờ nó có chịu nghe lời khi nói nhỏ nhẹ đâu

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của Hanhvuong87
  • 98 Bài viết

  • 23 Được cảm ơn

  #17
  trên chỉ là lý thuyết thôi, áp dụng vào thực tế thì có nhiều hạn chế lắm. con nít đứa nào cũng quậy, cũng thích gây thích làm nũng. đó đa phần là tâm lý muốn cha mẹ chú ý nhiều hơn. tuy nhiên đây cũng là cái nền, cái gốc cần phải nghiêm chuẩn tuân theo nếu không thì mình con không làm gương thì con cháu làm sao mà nghe theo được
  • 8 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #18
  Mình đọc nhiều bài báo về nuôi dạy con theo phưong pháp ko đòn roi nhưng vẫn ko áp dụng triệt để được. Có lẽ mình vôn là người Á Đông, được nuôi dạy trong môi trường "thương cho roi cho vọt" nên ngấm vào máu rồi không giống được các bậc cha mẹ phương Tây. Mình luôn nhắc nhở là cố gắng bình tĩnh ko la rầy nhiều để con lờn thuốc, ko khẽ tay hay đét mông nhưng con bé cứ vựot quá sự chịu đựng của mình. Nhắc nhở nhẹ nhàng thì con cứ bỏ ngoài tai, tiếp tục nghịch, mình lớn tiếng la thì nó có dừng lại vài giây nhìn mình rồi lại quay đi. Trước khi xử phạt mình luôn nhắc nhở rằng còn làm như thế sẽ bị khẽ tay hay đét mông gì đó. Khi bị mẹ khẽ tay bên này thì nó lại xòe tay bên kia cho mẹ khẽ cho đều.
  • 46 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #19
  không muốn than đâu nhưng mà bé nhà mình 39 tháng, ương bướng không thể tả, đòi gì là đòi bằng được. Hở chút là khóc nhè ( mẹ xin lỗi nói xấu em, nhưng mẹ yêu em nhiều lắm BB ạ ^_^ )
  • Avatar của Urmyangel
  • Thành viên webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 1,426 Bài viết

  • 3,680 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #20
  ôi mình đọc nhiều lý thuyết về dạy con không roi vọt này lắm nhưng đến khi thực tế thì không thể áp dụng được, vì dường như chưa có roi thì bé nhà mình vẫn không sợ, vẫn chây ì làm theo ý bé, có lẽ do nhà mình áp dụng hơi muộn, phải nghiêm đưa vào nề nếp ngay từ khi bé 1 tuổi thì lớn lên sẽ ko cần dùng roi mà bé vẫn sợ, giờ bé nhà mình lớn rồi, không roi là không xong.

  Mà mình nghĩ 1 vài roi vào mông cũng ko sao cả, còn hơn là sau này thành người mải chơi, nghiện game,... Giờ thì mình phải áp dụng kiểu : Thương cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi.
  Em hồn nhiên rồi em sẽ bình minh
 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2