TIN TÀI TRỢ.

Bí mật hôn nhân hạnh phúc của diễn viên Công Hậu

 • 3.96K Lượt chia sẻ
 • 6.05K Lượt đọc
 • 28 Trả lời

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 3,003 Bài viết

  • 8,631 Được cảm ơn

  #1
  (Phunutoday) - Phải mất gần 20 năm làm việc chăm chỉ, vợ chồng diễn viên Công Hậu mới cất được ngôi nhà tươm tất cho gia đình 4 thành viên. Trưởng thành cùng thế hệ diễn viên ngôi sao như Lý Hùng, Diễm Hương, Việt Trinh, Mộng Vân… nhưng, Công Hậu không may mắn như bạn bè.

  Vợ chồng tôi đều sinh ra trong nghèo khó

  Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo, có tới 10 anh chị em nên tuổi thơ của diễn viên Công Hậu khá cực khổ... Ba là công chức, mẹ là thợ may nuôi đám con nhỏ lít nhít sàn sàn tuổi nhau nên lúc nào gia đình anh cũng rơi vào tình trạng thiếu ăn, thiếu mặc.

  Công Hậu sớm bộc lộ năng khiếu văn nghệ, anh biết hát và chơi guitar nhưng gia đình khó khăn, ước mơ của anh chỉ đơn giản lớn lên tìm được một nghề gì đó kiếm sống phụ giúp gia đình và giúp đỡ ba mẹ. Sau nhiều năm bươn chải, mẹ của Công Hậu mở một tạp hóa nho nhỏ, hàng ngày, anh phụ mẹ đưa gạo tới tận nhà cho khách. Mỗi lần nhớ lại, Công Hậu thường mỉm cười có lẽ nhờ vậy mà tôi có được thân hình khỏe mạnh, vạm vỡ.

  Thi trượt đại học, nhờ sự hướng dẫn của một người chị, Công Hậu thi đỗ vào khoa Diễn viên trường Nghệ thuật Sân khấu II. Anh chăm chỉ học với suy nghĩ đây là một nghề sẽ nuôi sống mình. Học chung trường với anh là cô nữ sinh xinh đẹp Bích Ngọc. Không hiểu vì lý do gì nhưng lúc đó cả hai người rất ghét nhau và không mấy khi nói chuyện. Bích Ngọc cũng xuất thân trong một gia đình nghèo nên cô cũng quyết tâm học để thoát nghèo chứ không mơ tưởng tới chuyện trai gái.
  images538968_1
  Diễn viên Công Hậu

  Năm 1985, khi ra trường, Bích Ngọc và Công Hậu được phân công đi thực tập ở Long An. Thời gian đó, tiền bạc còn khó khăn nên đoàn ca nhạc tỉnh mời sinh viên thực tập sinh làm tạp kỹ, diễn cho đoàn. Sống ở vùng sâu, vùng xa, tiện nghi chưa có, lớp của Công Hậu chia nhau ở ké nhà dân, có gì ăn nấy, có khi phải đi diễn hàng chục cây số. Được đi diễn tuy cực nhưng đám sinh viên thực tập cảm thấy vui vẻ và cũng nhờ gian khổ, họ bỗng gần nhau hơn. Từ lúc nào đó, trong mắt Công Hậu đã không còn thấy Bích Ngọc đáng ghét mà trái lại mỗi lần thấy cô liếc nhìn, tim anh lại đập loạn xạ.

  Còn với Bích Ngọc, ban đầu cô ghét cay ghét đắng Công Hậu vì anh rất… lười sinh hoạt Đoàn. Nhưng sau những chuyến đi thực tập, Bích Ngọc nảy sinh tình cảm với anh bởi sự chân thành và biết giúp đỡ người khác của anh... Phải sau hai năm thực tập, khi gia đình Bích Ngọc thấy con gái vất vả quá nên kéo cô về Sài Gòn. Xa nhau, nhớ nhau cả hai mới nhận ra đã thực sự yêu nhau.

  Vợ chồng tôi phải đi thuê nhà suốt 20 năm

  May mắn mỉm cười với Công Hậu khi anh được mời vào vai Lê Báo, trong bộ phim Phạm Công Cúc Hoa cùng dàn diễn viên nổi tiếng cùng thời như Lý Hùng, Diễm Hương… Sau thành công của bộ phim, anh còn sánh vai bên cạnh nhiều người đẹp khác như Việt Trinh, Mộng Vân… Thế nhưng, dù trưởng thành khi dòng phim thị trường những năm 90 bước vào thời kỳ rực rỡ, ăn nên làm ra nhất thì cái tên Công Hậu chưa bao giờ được xếp vào hàng “sao hot” như Lý Hùng, Lê Tuấn Anh, Lê Công Tuấn Anh thời ấy. So với bạn bè, Công Hậu ít tiếng hơn, và nghèo hơn.

  Dù đóng phim nhiều, nhưng chỉ với hai bàn tay trắng, Công Hậu nhọc nhằn những năm tháng gây dựng sự nghiệp. Không có nhà nên khi lấy vợ, hai vợ chồng anh phải đi thuê nhà. Hơn 20 năm thuê nhà để sinh sống, vợ chồng Công Hậu và Bích Ngọc phải chuyển nhà không biết bao nhiều lần. Công Hậu nhớ nhất thời gian khi vợ chồng anh thuê căn hộ chung cư Ngô Gia Tự, quận 10. Căn nhà chật chội, vợ lại sinh con nhỏ nên sinh hoạt, đi lại mọi thứ đều khó khăn.

  Trên màn ảnh, Công Hậu xuất hiện hào hoa trong những vai nhà giàu nhưng ở ngoài đời, đến xe đạp anh cũng không có mà đi. Thấy chồng quá vất vả, cộng thêm khi nghề kịch nói xuống dốc, để cải thiện đời sống và để chồng yên tâm theo nghề, Bích Ngọc tình nguyện chia tay với nghiệp diễn để chuyển sang lồng tiếng cho TVB. Cũng may, càng đi sâu vào nghề này, Bích Ngọc lại càng thấy đam mê. Điều đó cũng khiến Công Hậu bớt day dứt hơn khi nhìn sự hi sinh của vợ.

  Công việc lồng tiếng tuy cũng vất vả nhưng đỡ hơn làm diễn viên kịch nói nên Bích Ngọc có thêm thời gian chăm sóc cho gia đình và cũng phụ giúp được chồng gánh vác kinh tế gia đình. Dù rất cố gắng nhưng vì hoàn cảnh nên cuộc sống kinh tế của đôi vợ chồng trẻ vẫn luôn gặp cảnh thiếu trước, hụt sau. Có nhiều lúc gia đình của anh chị cũng gặp sự lục đục…

  Trước khi cưới nhau, biết hoàn cảnh của cả hai đều đi lên từ nghèo khó, Công Hậu và Bích Ngọc đã ngồi lại với nhau, thống nhất nếu không may cuộc sống có những điều không như ý mình thì cũng phải cùng chia sẻ với nhau. Tiền chưa chắc đã mang lại hạnh phúc nhưng chắc chắn nó mang lại niềm vui. Một người có tiền trong túi thì sẽ vui. “Mình làm mọi thứ phấn đấu cũng vì đồng tiền cả” – Công Hậu chân thành chia sẻ.

  Anh kể có lúc sô diễn không có, một năm công việc để làm cũng rất ít, không có thu nhập cộng thêm những xui xẻo trong gia đình nên vợ chồng cũng có lúc lục đục. Nhưng sau đó, Công Hậu và vợ lại cố gắng an ủi nhau để vượt qua. Công Hậu cho rằng: “Tôi nghĩ không chỉ riêng vợ chồng mình mà các cặp vợ chồng khác cũng phải vậy thì mới lâu bền được. Phải có sự đồng cảm đó, vui cùng hưởng, hạnh phúc cùng hưởng thì họa phải cùng chia. Vợ chồng tôi đã có sự trao đổi và cũng đồng ý về điều đó”.

  Vợ mình vẫn là trên hết

  Cùng lứa diễn viên với Công Hậu thời đấy, hầu hết mọi người đều lận đận chuyện tình duyên. Nếu như Lê Công Tuấn Anh vì hận tình mà sớm bạc mệnh, Lý Hùng đào hoa mà tới giờ chưa lập gia đình, các bạn diễn nữ như Việt Trinh, Mộng Vân, Diễm Hương thì lận đận với đủ scandals tình, tiền thì Công Hậu lại là người may mắn về chuyện tình cảm.

  Công Hậu thừa nhận, anh cũng đủ đào hoa để có không ít cô theo đuổi từ hồi chưa lập gia đình hay đã có vợ. Tuy nhiên, anh tự biết điều chỉnh mình bằng cách suy nghĩ thật cặn kẽ. Anh hiểu, có nhiều người ngộ nhận bởi những nhân vật anh thể hiện trên màn ảnh mà thương anh thôi.
  images538969_2
  Vợ chồng diễn viên Công Hậu

  Trong nghề diễn viên, luôn có chuyện thay vợ, đổi chồng, người ta có thể cặp bồ tùm lum nhưng đối với Công Hậu, anh không có những khái niệm như vậy.

  Anh bảo : “Ngày xưa tôi nghèo, vợ tôi cũng nghèo lắm nên sau này, khi tôi làm có tiếng tăm, tiền bạc một chút thì tôi cũng không quên những ngày nghèo khổ đó. Cho dù vợ tôi có thế nào tôi vẫn thương. Sống ngoài tình còn cần nghĩa. Đến giờ, tôi vẫn suy nghĩ cho dù mình có tiếng đến đâu thì người vợ của mình vẫn là trên hết. Gia đình của mình là số 1, không có gì bằng”.

  Tuy gặp nhiều khó khăn nhưng Công Hậu chưa bao giờ bỏ nghề diễn. Thời hoàng kim của dòng phim thị trường qua đi, nhiều diễn viên ngôi sao xưa đã lui về với cuộc đời riêng, không một tiếng vang. Công Hậu vẫn miệt mài, thuỷ chung. Hai vợ chồng nghèo thỉnh thoảng có những bất đồng, nhưng vì biết tính chồng nên Bích Ngọc thường lùi một bước trước để giữ hòa khí trong nhà. Sau chục năm sống cùng nhau, họ tự đúc rút ra kinh nghiệm để duy trì hạnh phúc gia đình mình.

  Công Hậu chia sẻ, bí quyết đó chính là phải có kinh tế ổn định, phải biết hâm nóng tình yêu và đôi khi rất cần sự lãng mạn. Công Hậu rất thích hình ảnh những cặp vợ chồng già cầm tay nhau chầm chậm bước vào rạp coi xi – nê. Anh luôn mong ước sau này già sẽ vẫn có cơ hội đưa vợ đi xem phim như vậy. Còn bây giờ, khi đã bước sang tuổi 47, Công Hậu vẫn giữ nếp nhà, thỉnh thoảng đưa vợ đi coi phim, nghe nhạc mà không dắt con cái đi cùng.

  Đối với con cái, mọi việc dạy dỗ con Công Hậu luôn nghe ý kiến của vợ nhưng quyết định cuối cùng vẫn là anh. Anh đối với các con như những người bạn thân. Tuy nhiên anh cũng phân định rõ ràng lúc nào là cha con, lúc nào là bạn bè để dạy con. Công Hậu không ngại hòa mình chơi với con như người bạn thân, để trong nhà thường xuyên có tiếng cười. Niềm vui là chất keo dính giữa các thành viên trong gia đình lại với nhau. Vào những ngày nghỉ, Bích Ngọc luôn chuẩn bị các món ăn thật ngon cho gia đình. Những ngày không đi quay phim, Công Hậu sẽ dành thời gian để giúp vợ việc nhà.

  Cả gia đình Công Hậu – Bích Ngọc, có một thói quen là trước giờ đi ngủ, cả nhà sẽ cùng nhau đi bộ khoảng một giờ đồng hồ ngoài khuôn viên xanh gần nhà. Vừa tập thể dục có lợi cho sức khỏe, vừa tạo hình ảnh một gia đình gắn bó với nhau. Mỗi buổi sáng, dù không phải đi đóng phim sớm, Công Hậu vẫn giữ thói quen dậy sớm, tập thể dục rồi đưa cô con gái nhỏ đi học. Chỉ những hôm nào phải đến phim trường sớm, anh mới giao nhiệm vụ này cho người bạn đời của mình.

  Anh chia sẻ, một trong những bí quyết riêng của anh để giữ gìn hạnh phúc gia đình, giữ ngọn lửa tình yêu của vợ chồng chính là bởi anh rất thương con. Khi đã có gia đình, có con cái anh luôn nghĩ đến trách nhiệm của mình nên đôi khi dù có những bất đồng với vợ, anh cũng bỏ qua hết.

  Với anh, con cái luôn cần tình thương của cha mẹ, chúng phải có đầy đủ cả cha và mẹ. “Cha mẹ phải có sự gắn kết với nhau thì con mình mới có đủ thể chất và tinh thần phát triển tốt được. Đó chính là động lực, là sự cảnh tỉnh cho tôi. Nếu có gì bất hòa sẽ cho qua hết” – Công Hậu chia sẻ…
  http://phunutoday.vn/blognguoinoitie...g-Hau-2092525/
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của Willove
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 1,601 Bài viết

  • 1,395 Được cảm ơn

  #2
  Ch thật đáng khâm phục, cách giữ hp cũng thật đời. Rất thích bí quyết cuối của CH :Rose:
  Vợ CH nhìn ko đẹp lắm...
  • Avatar của Michan
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 866 Bài viết

  • 1,664 Được cảm ơn

  #3
  Ôi giời o lẽ vạch mặt cha Hậu trên nì .........hichic...... Chị Ngọc yêu chồng 1 cách quằn quại nên em sợ thất lễ với chị ạ ! :Crying:
  • 706 Bài viết

  • 528 Được cảm ơn

  #4
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Michan Xem bài viết
  Ôi giời o lẽ vạch mặt cha Hậu trên nì .........hichic...... Chị Ngọc yêu chồng 1 cách quằn quại nên em sợ thất lễ với chị ạ ! :Crying:
  Hic, bạn khơi gợi sự tò mò của người khác đó nha.
  :554: :570: :559: :561:

  Con dù lớn vẫn là con của mẹ.
  Đi hết đời lòng mẹ vẫn theo con.


  • Avatar của tienty
  • Khóa theo yêu cầu
   Offline
  • 10 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 2,603 Bài viết

  • 3,097 Được cảm ơn

  #5
  Chỉ nhớ anh này vai Lê Báo trong Phạm Công Cúc Hoa. Chẹp, thế hệ diễn viên Công Hậu chẳng ai giữ được tướng người nào cũng bị phá hết như Lý Hùng, Lê Tuấn Anh, Phước Sang, Công Hậu cũng thế.
  • 9,823 Bài viết

  • 1,849 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #6
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Michan Xem bài viết
  Ôi giời o lẽ vạch mặt cha Hậu trên nì .........hichic...... Chị Ngọc yêu chồng 1 cách quằn quại nên em sợ thất lễ với chị ạ ! :Crying:
  bom tấn ùi đây
  • 1,338 Bài viết

  • 1,893 Được cảm ơn

  #7
  Ông này đóng vai ông chủ gay trong '' Sóng tình'' thấy cứ ghê ghê. Đóng mấy vai khác cũng vậy, nhìn mặt cứ sao sao đó, giống mặt ông Sến Ngọc Sơn.
  • 2,386 Bài viết

  • 1,839 Được cảm ơn

  #8
  Kể lẹ đi bạn, hì hì. Tò mò ghê, ai lại khơi xong rồi bỏ đi
  TRfDp7
  HXoJp7
  • 285 Bài viết

  • 232 Được cảm ơn

  #9
  Túm lại bây giờ anh này làm gì í nhỉ???
  • Avatar của Michan
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 866 Bài viết

  • 1,664 Được cảm ơn

  #10
  [QUOTE=vitgiaxauxi;20216336]Túm lại bây giờ anh này làm gì í nhỉ???[/QUOTE
  Hơn chục năm nay lượn lờ vợ nuôi .......lâu đóng 1 vai be bé đủ tiền ăn sáng mình ổng . Bực , cứ tỏ ra nguy hiểm ! Bà Ngọc khổ với cả nhà ổng chứ o phải mình ổng . Vợ thì coi như nùi giẻ , đi diễn tỉnh ngồi giữ giỏ xách , rồi mua đồ ăn cho cả mấy chục con người mẫu hạng C , chúng nó đày đọa xong đi bêu rếu xúi tui kể cho bà Ngọc nghe nữa chứ . Có ai mà sanh con mấy ngày phải ẳm con đi tìm chồng bắt ghen o ........Trời ơi tui tức quá ! Sorry chị Ngọc nghe !
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 7,080 Bài viết

  • 1,760 Được cảm ơn

  #11
  Dù sao cũng mấy chục năm ròi, có lẽ duyên số nên 2 người vẫn cứ bên nhau, y như dì của mình đó, bả với ông chồng ta nói oánh ghen tưng bừng, có lúc ng này bỏ nhà đi, ng kia bỏ nhà đi, thấy mắc mệt luôn, bà dì mình ghen đứng ghen ngồi, rùi nghe đâu con mụ người thứ ba kia có con xong lại hô hoán lên là con của ông chồng của dì mình. Vậy mà lặn hụp rồi giờ 2 người vẫn bên nhau. Nhiều khi nghĩ mà không hiểu luôn.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 5,729 Bài viết

  • 19,650 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #12
  đang cảm động chuyện tình nhà này định khen vài câu thì kéo xuống đọc phải mấy comments trên thôi ko dám nữa. Có thật ko hả bà con?
  Em iêu gâu gâu nhà em
  • Avatar của meobun
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 675 Bài viết

  • 561 Được cảm ơn

  #13
  Topic lại hót đây
  Em là cô gái Cự Giải lãng mạn, ngọt ngào, ấm áp, dễ thương. Biết nấu ăn và rất chu đáo với người em yêu .
  • 2,305 Bài viết

  • 6,218 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #14
  Mình chỉ bất ngờ khi biết vợ Công Hậu là Bích Ngọc lồng tiếng cho TVB, trời ơi ngưỡng mộ giọng nói chị này, thích lắm thích lắm luôn. Cả một thời học trò của mình luyện phim bộ Hồng Kông hehe. Giờ lại thấy nhớ "Lồng tiếng: Tế Thanh, Bích Ngọc, Bá Nghị, Thu Hương..."
  aLEhm7
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Nam-Anh
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 72 Bài viết

  • 46 Được cảm ơn

  #15
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Michan Xem bài viết
  Ôi giời o lẽ vạch mặt cha Hậu trên nì .........hichic...... Chị Ngọc yêu chồng 1 cách quằn quại nên em sợ thất lễ với chị ạ ! :Crying:
  Ko biết cái mà bạn Michan biết về CH, có giống với mình biết ko nhỉ?!
  Thật sự thì mình biết chị Bích Ngọc sống trong đau khổ và lo lắng lắm các mẹ ạh. Rất thích giọng của chị Ngọc lồng tiếng cho phim HK trước đây!
  • Avatar của lizzie84
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 489 Bài viết

  • 805 Được cảm ơn

  #16
  dưng mà em thấy bác này ngày nào cũng chở con đi học & đón về, dù mưa hay nắng, đi cái xe Future ý ạ, con bác học cấp 1 trường Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q.1... thôi cũng an ủi là bác này cũng có tình thương con.
  • Avatar của Michan
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 866 Bài viết

  • 1,664 Được cảm ơn

  #17
  Trích dẫn Nguyên văn bởi chonchon188 Xem bài viết
  Mình chỉ bất ngờ khi biết vợ Công Hậu là Bích Ngọc lồng tiếng cho TVB, trời ơi ngưỡng mộ giọng nói chị này, thích lắm thích lắm luôn. Cả một thời học trò của mình luyện phim bộ Hồng Kông hehe. Giờ lại thấy nhớ "Lồng tiếng: Tế Thanh, Bích Ngọc, Bá Nghị, Thu Hương..."
  Cám ơn bạn đã yêu nhóm LT Tvb nhé ! À anh Thế Thanh nha bạn , hổng phải Thế Thanh .......Mình là đồng nghiệp của BN nên bức xúc lắm , nhưng chỉ nói nhiu đó thôi, chị Ngọc biết sẽ hổng dzui !Ghét cái ông diễn viên bỏ áo trong thùng mà lưng quần kéo lên tới dzú kia lắm ! Hichic.....
  • Avatar của Michan
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 866 Bài viết

  • 1,664 Được cảm ơn

  #18
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Nam-Anh Xem bài viết
  Ko biết cái mà bạn Michan biết về CH, có giống với mình biết ko nhỉ?!
  Thật sự thì mình biết chị Bích Ngọc sống trong đau khổ và lo lắng lắm các mẹ ạh. Rất thích giọng của chị Ngọc lồng tiếng cho phim HK trước đây!
  Hihi.........Thế bạn có biết Đặng CIMI o ?
  • 2,305 Bài viết

  • 6,218 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #19
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Michan Xem bài viết
  Cám ơn bạn đã yêu nhóm LT Tvb nhé ! À anh Thế Thanh nha bạn , hổng phải Thế Thanh .......Mình là đồng nghiệp của BN nên bức xúc lắm , nhưng chỉ nói nhiu đó thôi, chị Ngọc biết sẽ hổng dzui !Ghét cái ông diễn viên bỏ áo trong thùng mà lưng quần kéo lên tới dzú kia lắm ! Hichic.....
  Thế bạn Michan cũng lồng tiếng luôn à
  Xem nhiều phim lồng tiếng mình chỉ thích có nhóm lồng tiếng cho TVB thôi, nghe thật và ngọt ngào, dễ chịu gì đâu.
  Bạn ơi sẵn cho mình hỏi người lồng tiếng cho Tuyên Huyên, Cổ Thiên Lạc thường là ai vậy bạn

  Còn chuyện gia đình chị Ngọc thì hơi tiếc xíu nhỉ, nghe giọng chị í mình cứ nghĩ phải là người hạnh phúc lắm nên giọng nói mới du dương như vậy. Hehe hơi cảm tính nhưng mà cảm giác của mình đó.
  aLEhm7
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Michan
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 866 Bài viết

  • 1,664 Được cảm ơn

  #20
  Trích dẫn Nguyên văn bởi chonchon188 Xem bài viết
  Thế bạn Michan cũng lồng tiếng luôn à
  Xem nhiều phim lồng tiếng mình chỉ thích có nhóm lồng tiếng cho TVB thôi, nghe thật và ngọt ngào, dễ chịu gì đâu.
  Bạn ơi sẵn cho mình hỏi người lồng tiếng cho Tuyên Huyên, Cổ Thiên Lạc thường là ai vậy bạn

  Còn chuyện gia đình chị Ngọc thì hơi tiếc xíu nhỉ, nghe giọng chị í mình cứ nghĩ phải là người hạnh phúc lắm nên giọng nói mới du dương như vậy. Hehe hơi cảm tính nhưng mà cảm giác của mình đó.
  Đã nhắn tin cho bạn ! hihi.........
 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2