(TNO) Một thanh niên 18 tuổi đã bất ngờ bị chém vào mặt. Vụ hành hung xảy ra ở trung tâm thành phố Liverpool , tây bắc nước Anh. Vết chém sâu và dài khiến bác sĩ phải khâu đến 27 mũi mới khép miệng vết thương lại được.

tan-cong-liverpool-anh-chup-liverpool-echo-500_fxyl
Hình ảnh từ camera an ninh vừa được cảnh sát công bố - Ảnh chụp màn hình Liverpool Echo

Các nhà chức trách vừa công bố hình ảnh ghi được từ camera giám sát an ninh. Họ xác định có 7 người liên quan vụ việc, bao gồm 3 nam và 4 nữ. Cảnh sát sẽ tiến hành thấm vấn những người này để tìm ra hung thủ, Liverpool Echo đưa tin ngày 19.5.

Vụ tấn công xảy ra vào lúc 23 giờ 45 phút ngày 4.5. Nạn nhân cùng bạn gái đang trong khu phức hợp thương mại Liverpool One ở trung tâm thành phố thì một nhóm thanh niên tiến đến gần họ. Nhóm này gây sự chửi bới, nhưng cặp đôi vẫn làm ngơ bỏ đi. Họ bị đuổi theo và sau đó xảy ra tranh cãi. Một thanh niên trong nhóm đã chém một nhát thẳng vào mặt trái nạn nhân.

khu-liverpool-one-shutterstock-500_sffm
Khu phức hợp thương mại Liverpool One ở trung tâm thành phố Liverpool - Ảnh: Shutterstock

Lực lượng bảo vệ đã ngay lập tức can thiệp. Nghi phạm và 2 thanh niên khác bỏ chạy về phía trạm xe buýt gần đó.

Nạn nhân được đưa lên xe cấp cứu để chuyển đến bện viện. Các bác sĩ đã phải khâu 27 mũi mới khép lại miệng vết thương, Liverpool Echo cho hay.

"Đây là một hành động côn đồ và tấn công người khác rất vô cớ. Nạn nhân chỉ đi ngang qua trung tâm thành phố với bạn gái của mình", cảnh sát Chris Cook, người chịu trách nhiệm an ninh tại khu vực xảy ra vụ việc, cho biết.
Những vụ tấn công bạo lực kiểu như vậy rất ít khi xảy ra ở trung tâm một thành phố lớn như Liverpool. Cảnh sát đang ráo riết truy tìm hung thủ và những người có dính líu đến vụ việc để đưa ra xét xử, Liverpool Echo cho biết.