Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Bí ẩn vụ mất tiền trong thẻ ATM

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 897 Lượt đọc
 • 6 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 6,674 Bài viết

  • 19,547 Được cảm ơn

  #1
  http://tuoitre.vn/Kinh-te/515372/Bi-...g-the-ATM.html
  Ông Đoàn Văn Phái (P.12, Q.Gò Vấp, TP.HCM), nạn nhân vụ mất tiền trong thẻ ATM, đòi giải quyết thỏa đáng, trong khi Vietcombank cho biết đã chuyển hồ sơ sang cơ quan công an.
  ImageView
  Người dân phải cẩn trọng bảo vệ thẻ ATM của mình - Ảnh: Quang Định

  Trước đó sáng 10-8, ông Phái thực hiện giao dịch rút 9 triệu đồng và chiều cùng ngày chuyển khoản 10 triệu đồng tại máy ATM của Vietcombank. Đến 17g45 ngày 10-8 ông nhận chuyển khoản 50 triệu đồng, số dư cuối kỳ lúc này là hơn 55,4 triệu đồng. Tất cả giao dịch trên đều được thông báo qua tin nhắn. Khoảng 21g ngày 10-8, ông nhận được thông báo thay đổi số dư 1.650 đồng. Do số tiền quá nhỏ nên ông không quan tâm.

  Tuy nhiên, khoảng 17g ngày 11-8 khi đi rút tiền, ông phát hiện tài khoản đã bị mất hơn 18,1 triệu đồng nên vội báo ngân hàng yêu cầu khóa thẻ. “Tôi đã khiếu nại với trung tâm thẻ Vietcombank. Qua kiểm tra, nơi này cho biết số tiền hơn 18 triệu đồng này bị mất trong thời gian từ 21-22g ngày 10-8. Tuy nhiên trong thời gian này tôi không nhận được tin nhắn thông báo thay đổi số dư. Cũng không có trường hợp ai đó lấy trộm thẻ để đi rút tiền vì thẻ và điện thoại lúc nào tôi cũng để bên mình” - ông Phái nói.

  Theo hình ảnh camera do Vietcombank cung cấp cho thấy người rút tiền rất chuyên nghiệp, bấm số bằng ngón tay út sau đó còn xóa vân tay. Người này ngụy trang bằng cách đội mũ bảo hiểm, bịt mặt, mặc áo khoác nên rất khó nhận diện. Ông Phái khẳng định không biết người này là ai, đồng thời đề nghị làm rõ người rút tiền cũng như nguyên nhân vì sao tài khoản ông bị mất tiền nhưng không nhận được thông báo số dư qua tin nhắn để ngăn chặn kịp thời.

  Trao đổi với Tuổi Trẻ, lãnh đạo phòng thẻ Vietcombank TP.HCM cho biết qua các thông tin thu thập được, có thể khẳng định gần như chắc chắn thẻ của ông Phái bị người khác lợi dụng vì mấy lý do sau. Cụ thể, thời điểm bị rút trộm tiền trong tài khoản của ông Phái có hơn 55 triệu đồng nhưng chỉ bị rút hơn 18 triệu, trong khi với trường hợp bị đánh cắp thông tin để làm thẻ giả, tội phạm thường rút sạch tiền. Sau lần rút trộm tối 10-8, đối tượng này không giao dịch thêm một lần nào nữa.

  Ngoài ra, qua ghi nhận của ngân hàng cho thấy các giao dịch rút tiền được thực hiện tại các máy ATM xung quanh khu vực nhà ông Phái, trong đó có giao dịch thực hiện ngay tại trụ ATM mà ông Phái thường hay giao dịch. Hình ảnh camera ghi lại cho thấy thẻ được sử dụng là thẻ Vietcombank Conect24 chứ không phải thẻ trắng như đối tượng tội phạm thẻ hay dùng. “Nếu xác định mất tiền do bị bọn tội phạm thẻ đánh cắp thông tin để làm giả thẻ, ngân hàng sẵn sàng hoàn tiền 100% cho chủ thẻ” - đại diện Vietcombank TP.HCM nói.

  Về thông tin ông Phái không nhận được tin nhắn thông báo số dư, đại diện Vietcombank đặt ra giả thiết khả năng thủ phạm cao tay đã xóa đi các tin nhắn trong điện thoại. Tuy nhiên, ông Phái khẳng định điện thoại có cài mật khẩu và chỉ mình ông biết mật khẩu này.
  10411268_667971889939285_6197991174699016601_n

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của giotbuon
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 318 Bài viết

  • 109 Được cảm ơn

  #2
  Có thể do ông sơ hở mà người quen biết được mật khẩu nên âm thầm đánh cắp thẻ ATM để rút tiền.
  Nếu là tội phạm thì sẽ 0 còn đồng nào rồi.
  Đến chiếc lá cũng cần có nhau
  Sao anh không giữ nỗi yêu thương?
  • 830 Bài viết

  • 2,139 Được cảm ơn

  #3
  chả tin được ngân hàng đâu, mình bị mất tiền trong thẻ ATM rồi, kiểm tra số dư 7tr, ko in sao kê, 1 tuần sau kiểm tra còn 5tr mà trong 1 tuần đó ko hề rút tiền, hỏi thì bảo là có thể ngân hàng chuyển tiền nhầm cho mình sau đó lấy lại? or có thể bị ăn trộm? ai ăn trộm? có lần mình bấm pass cứ báo sai, gọi cho ngân hàng thì nói ngân hàng đổi pass cho mình vì pass mình có nguy cơ bị lộ? sau đó ngân hàng tự động trừ 100k?? bây giờ có đầu tháng có lương là ra ATM rút sạch sẽ, ko để lại 1 đồng.
  • Avatar của Thu Hà
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 15 năm
  • 541 Bài viết

  • 166 Được cảm ơn

  #4
  Trích dẫn Nguyên văn bởi saokhue_1010 Xem bài viết
  chả tin được ngân hàng đâu, mình bị mất tiền trong thẻ ATM rồi, kiểm tra số dư 7tr, ko in sao kê, 1 tuần sau kiểm tra còn 5tr mà trong 1 tuần đó ko hề rút tiền, hỏi thì bảo là có thể ngân hàng chuyển tiền nhầm cho mình sau đó lấy lại? or có thể bị ăn trộm? ai ăn trộm? có lần mình bấm pass cứ báo sai, gọi cho ngân hàng thì nói ngân hàng đổi pass cho mình vì pass mình có nguy cơ bị lộ? sau đó ngân hàng tự động trừ 100k?? bây giờ có đầu tháng có lương là ra ATM rút sạch sẽ, ko để lại 1 đồng.
  oạch! Ngân hàng nào mà lại có cái kiểu đổi pass cho mình nt chứ? Nếu đúng thế là kiện đc ngân hàng ấy ah
  • 167 Bài viết

  • 552 Được cảm ơn

  #5
  [QUOTE=saokhue_1010;27025881]chả tin được ngân hàng đâu, mình bị mất tiền trong thẻ ATM rồi, kiểm tra số dư 7tr, ko in sao kê, 1 tuần sau kiểm tra còn 5tr mà trong 1 tuần đó ko hề rút tiền, hỏi thì bảo là có thể ngân hàng chuyển tiền nhầm cho mình sau đó lấy lại? or có thể bị ăn trộm? ai ăn trộm? có lần mình bấm pass cứ báo sai, gọi cho ngân hàng thì nói ngân hàng đổi pass cho mình vì pass mình có nguy cơ bị lộ? sau đó ngân hàng tự động trừ 100k?? bây giờ có đầu tháng có lương là ra ATM rút sạch sẽ, ko để lại 1 đồng.Bạn nói cứ như đùa , làm gì có NH nào nhu thế
  • Avatar của jennyp
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 2,805 Bài viết

  • 2,256 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #6
  khi đưa thẻ vào máy mà nhấn sai pass 3 lần là bị khóa thẻ hoặc nuốt thẻ rồi, phải ra ngân hàng đăng ký lấy lại thẻ/ lấy mã số pin mới chứ
  • 830 Bài viết

  • 2,139 Được cảm ơn

  #7
  các bạn ko tin à? mình bấm pass bị báo sai 2 lần là mình ko dám bấm thêm nữa vì biết sẽ bị khóa thẻ, mà pass thì k sai được nên rút đt ra gọi ngay cho ngân hàng, họ nói là pass của mình đổi vì có nguy cơ bị lộ, sau khi lấy pass mới của ngân hàng về thì mình lại đổi sang pass khác của mình mà, và sau đó khoảng 2 tháng thì mình bị mất tiền...đúng là mình ko muốn làm ầm lên vì mình ko có thời gian , với lại số tiền cũng ko lớn, mình cũng khó chứng minh đc số tiền bị mất vì lúc có tiền mình ko in sao kê làm bằng chứng mà ngân hàng thì nói mình ko mất, suy ra có thể là nó chuyển nhầm, mình chỉ biết số dư khi kt bằng thẻ, trong khi ngân hàng xem trong giao dịch thì lại ko có số tiền đó, nói chung là ko tin được, giờ chỉ còn cách có tiền là rút liền ra thôi, ngân hàng Sacombank đó.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)