TIN TÀI TRỢ.

Bên trong dây chuyền xuất khẩu vải thiều đi Mỹ, Úc

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 12.6K Lượt đọc
  • 82 Trả lời

  • Trang 2/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • 3
  • ...
  • 5

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 17,573 Bài viết

    • 26,562 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #21
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Gammy_bn Xem bài viết
    Vải mình ăn hiện giờ là 25k/1kg. Giá này chắc vải loại 2, loại 3 thôi mà cũng ngon hết xảy. Trái ngọt lịm, thịt thì giòn, hạt thì nhỏ xíu. Không biết ăn trúng loại ngon mà hồi xưa bị bắt cống cho Dương Quý Phi thì ngon đến chừng nào nữa )))))) Nghe nói vải ăn nóng mà mỗi năm có 1 tháng mùa vải thôi hà, việc gì phải xoắn. Nhà mình cứ chén tì tì 1 ngày từ 1-2 kg. Hồi giờ chưa ăn trúng trái vải nào chua hết nên có bạn gì gì đó nói vải chua không tưởng tượng ra hắn chua kiểu gì ???
    Vải trứng cô ạ, đầu mùa vải bao giờ cũng là loại này, hạt to, chua, nói chung ăn ko ngon. Chứ đầu mùa chưa có vải thiều đâu
    METOOVN: Nạn nhân bị quấy rồi tình dục có quyền lên tiếng tố cáo kẻ quấy rối.
    Tẩy chay ca sỹ Phạm Anh Khoa vì đã quấy rồi tình dục nhiều cô gái trẻ.


    Topic: https://www.webtretho.com/forum/f26/pham-lich-to-dich-danh-pham-anh-khoa-ga-tinh-bang-loi-le-tuc-tiu-2659212/index43.html
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của Gammy_bn
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 7 năm
    • 2,312 Bài viết

    • 4,455 Được cảm ơn

    #22
    @chouchoumom: uầy vậy em chưa được ăn vải này rùi trước giờ toàn ăn vải ngọt lịm luôn à và cũng mặc định trái vải là phải ngọt ) mà cũng chẳng hiểu mình ăn vải thiều hay vải gì mà thấy rẻ rề vào hàng trái cây thì 25k/kg chứ đi mấy xe bán dọc đường thì tầm 20k/kg thôi (em ở miền trung)
    To be or not to be
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 17,573 Bài viết

    • 26,562 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #23
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Gammy_bn Xem bài viết
    @chouchoumom: uầy vậy em chưa được ăn vải này rùi trước giờ toàn ăn vải ngọt lịm luôn à và cũng mặc định trái vải là phải ngọt ) mà cũng chẳng hiểu mình ăn vải thiều hay vải gì mà thấy rẻ rề vào hàng trái cây thì 25k/kg chứ đi mấy xe bán dọc đường thì tầm 20k/kg thôi (em ở miền trung)
    Vải thiều chỉ có ở miền bắc thôi, miền trung gần thì đi ô tô 1 ngày vẫn tươi.
    Còn SG có loại vải máy bay và vải đông lạnh, vải đông lạnh đi ô tô, nó nhạt hơn và dễ hư hơn vải máy bay.
    Vải trứng có trước vải thiều nên ko ngon mà giá vẫn mắc, chứ nó cùng vụ với vải thiều thì bà kon bán cho ai
    METOOVN: Nạn nhân bị quấy rồi tình dục có quyền lên tiếng tố cáo kẻ quấy rối.
    Tẩy chay ca sỹ Phạm Anh Khoa vì đã quấy rồi tình dục nhiều cô gái trẻ.


    Topic: https://www.webtretho.com/forum/f26/pham-lich-to-dich-danh-pham-anh-khoa-ga-tinh-bang-loi-le-tuc-tiu-2659212/index43.html
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 873 Bài viết

    • 485 Được cảm ơn

    #24
    Đọc tin vui quá, hi vọng bà con nông dân bớt khổ

    Gởi từ ứng dụng Webtretho của chip270105
    • Avatar của ko-hi
    • Khóa theo yêu cầu
      Offline
    • 7 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 2,172 Bài viết

    • 11,279 Được cảm ơn

    #25
    chúc mừng bà con nông dân Lục Ngạn. Vải thiều Lục Ngạn là ngon nhất rồi. ngọt lịm, hạt bé tí xíu, ngọt lịm. đừng so sánh với vải Thái Lan mà tội nghiệp vải thiều Lục Ngạn. đến anh Thái lan còn dập mác made in Vn cho trái vải, đủ biết chất lượng trái vải Vn nó như nào rồi.

    Ko-hi đặc biệt yêu thích những loại trái cây dạng Nhãn như:Chôm chôm tróc, chôm chôm nhãn, chôm chôm Thái. Nhãn xuồng, nhãn lồng Hưng yên, Nhãn quế, nhãn tiêu, nhãn Thái, Vải thiều, vải trứng,....ăn quanh năm mà k sợ nóng. ở SG thứ quỷ gì cũng có, miễn có tiền
    • Avatar của ko-hi
    • Khóa theo yêu cầu
      Offline
    • 7 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 2,172 Bài viết

    • 11,279 Được cảm ơn

    #26
    Trích dẫn Nguyên văn bởi littlebud Xem bài viết
    Không biết sang Úc, Mỹ vải được bán với giá bao nhiêu nhỉ?

    Nghe nói thanh long trong Nam rẻ bèo và ế ẩm mà ngoài HN vẫn đắt quá.
    Thanh Long ruột đỏ chỗ em bán 8k/ ký loại 2, 15k/ ký loại 1 ( trái bự, đẹp)

    Vải thiều đông lạnh 25k/ ký . vải thiều đi máy bay giá 35k/ ký.

    Nhãn TQ, nhãn Thái tẩm thuốc đội lốt nhãn lồng Hưng yên 40k/ ký. nhãn xuồng miền tây: 40-60k/ ký, nhãn tiêu 50k/ ký, nhãn quế 15-20k/ ký.

    Thanh long chiếu xạ ở cái nhà máy trong bài báo ( em đã ăn) mới gọi là ngon ah . đủ biết là bao nhiêu cái tinh túy ở Vn nó chạy hết cả ra Ngoài, bao nhiêu cái xấu xí loại 2 dân mình ăn hết. thấy tủi ghê k chị?

    tháng trước em tiễn thằng bạn em về ngoải. nó mở 1 chuỗi phân phối các loại trái cây từ trong này mang ra: bơ Gialai, Nho Ninh Thuận, Thanh Long Bình thuận, măng cụt - sầu riêng Cái Mơn, mãng cầu gai,...hàng tuyển giá cao nhưng coi bộ buôn bán được lắm.
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Gammy_bn
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 7 năm
    • 2,312 Bài viết

    • 4,455 Được cảm ơn

    #27
    Ui mình thích ăn thanh long lắm mà chỗ mình siêu mắc. Nói thiệt bình thuận cũng nam trung bộ chớ đâu mà thanh long về chỗ mình một trái cũng hơn 10k đến 20k cũng có. Thèm quá mua một trái về ăn mà coi trên tv thấy thanh long bà con bán có 1000đ/ kg.
    Chuẩn bị đến mùa bơ nữa. Phải nói trái cây vùng nhiệt đới ngon hết xảy
    To be or not to be
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 745 Bài viết

    • 3,703 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #28
    Hóng quá!!!

    Lâu lắm lắm rồi chưa được ăn quả vải ngon. Bên đây vải nhập chắc của Thái quả hơi dài, hạt to, hơi chua, ăn không ngon lắm. Nhãn Úc thì đầu mùa ngon, cùi dầy, ngọt, mỗi tội từ giữa mùa trở ra bên trong chỗ cuống đã chuyển mầu, ăn mất hứng.

    Thanh long ruột đỏ trồng ở Úc quả bé Woolie sáng nay bán $6/kg, mua 2 quả về ăn tụi trẻ con chê nhạt .

    Được bài báo PR dọn đường thế này rồi thì sẽ yên tâm mua vải VN về xơi. Mà bên đây đang mùa đông, ăn vải vô tư!!!

    Hóng hóng!!!
    Just because it burns doesn't mean you're gonna die
    You've gotta get up and try and try and try!
    • 103 Bài viết

    • 633 Được cảm ơn

    #29
    Trích dẫn Nguyên văn bởi chè búp Xem bài viết
    .

    Xem thấy thương dân mình, ứa cả nước mắt...

    Làm ăn kiểu độc địa, dối trá, ăn sổi chả mấy mà sống được đâu. Trước đây thì cứ ham dễ, ham rẻ rồi chơi với bọn Tầu. Giờ sau bao nhiêu năm nghèo khổ thua thiệt thì chính các bác lãnh đạo cũng nhận ra được làm ăn theo kiểu ăn xổi ở thì nó gây thiệt hại đến mức nào..

    Nông dân đã có mầm mống làm được rồi, mong ngư dân cũng sớm làm được Dân giàu ắt nước sẽ mạnh, chả sợ gì Trung Quốc
    haizzz, nhiều bạn có lòng thương ng vô bờ bến nhưng bớt chút nc mắt dành thời gian tìm hiểu hơn là thời gian chê bai chửi lãnh đạo, hoặc chửi đúng thì có ích hơn nhiều

    Đúng là ngồi phán bao giờ cũng dễ hơn bắt tay vào việc thực rất nhiều. Hoa quả tươi của vn vào thị trường mỹ, eu, uc quả là khó hơn lên giời. Lên giời thì Phạm Tuân đã lên từ lâu cứ hoa quả tươi phải đàm phán ròng rã 12 năm trời thì quả vải mới là trái cây tươi đầu tiên đc phép nhập khẩu vào úc, mỹ, nhật, eu. Tiếp đến vn đang đàm phán tiếp thanh long, xoài, ..... Hoa quả phải đảm bảo các quy định khắt khe về trồng, đóng gói, bao bì, vân vân. Trong khi cần thời gian chuẩn bị thì nông dân ko bán cho TQ thì trông chờ vào nc mắt thương cảm chắc
    • 2,421 Bài viết

    • 1,137 Được cảm ơn

    #30
    Năm ngoái đã có DN xuất được vải đi Nhật, năm nay đi Úc và Mỹ, thật là mừng. Nhưng vải là trái cây ngắn vụ ko như dưa và thanh long.
    Lại phải vận chuyển từ Nam ra Bắc.

    Gởi từ ứng dụng Webtretho của hue-capetown
    • 1,777 Bài viết

    • 5,574 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #31
    Trích dẫn Nguyên văn bởi chè búp Xem bài viết
    Nông dân đã có mầm mống làm được rồi, mong ngư dân cũng sớm làm được Dân giàu ắt nước sẽ mạnh, chả sợ gì Trung Quốc
    Ngư dân làm lâu rồi chị chè ơi. Thủy sản nước mình xuất đi Mỹ, EU nhiều lắm, nên Mỹ hàng năm cứ phải xem xét phán quyết về thuế chống phá giá làm cho các công ty thủy sản nhà mình lên bờ xuống ruộng hàng năm đó. Chị cứ search "DOC, VASEP, cá tra Việt Nam, catfish..." là ra nhiều thứ để đọc về DOC hàng năm đó.

    Em chỉ mong thằng cho nhập khẩu làm ăn đàng hoàng, đừng giở quẻ, không người ta đua nhau trồng xong tồn hàng.

    Thiệt là không gì bi kịch bằng mùa này mà không ở VN để ăn trái cây. Thứ trái nào qua đến chỗ em cũng vừa xấu vừa cũ vừa dở, hay thậm chí còn không có mà ăn. Tội lắm !
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 4,228 Bài viết

    • 18,278 Được cảm ơn

    Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
    #32
    Trích dẫn Nguyên văn bởi DAM_THI_MI-HUNG Xem bài viết
    Nói thiệt ăn vãi hông thích bằng an nhãn, trái nhãn ăn nó thơm hơn, ngọt lịm
    Bó tay với thím, Chỉ có quả tu hú (quả to) thì mới có loại chua chứ vải thiều thì ngọt lịm. Nhãn thì ko chua nhưng nhiều loại nhạt toẹt chả ra cái gì, đã thế cùi thì mỏng, hạt thì ro, nhằn vẩu cả răng ra mới được ti cùi, ăn vào chỉ tổ chua mồm
    Còn vị thơm của vải thiều, kể cả vải tu hú thì nó khác với nhãn, mỗi loại quả thơm ngon 1 kiểu. Nhưng với cá nhân tui thix vị thơm của vải hơn. Cùi vải thiều thì dày cộp, hạt lại bé tí, cắn vào phật nước ngon gấp tỷ lần nhãn.
    CÒn vải Thái thì xách dép cho vải thiều VN ko đáng, ăn nhạt thếch chả ra cái gì!

    Còn nói về tác dụng cũa Vải thì quá tốt. Ai nói "ăn Vải nóng" là íu biết gì, tui ăn cả cân cùng lúc cũng chả thấy làm sao, chỉ tiếc no bụng quá ko ăn được thêm thôi
    Túm lại quả Vải hầu như chỉ có ở Việt Nam là nhiều nhất và cũng ngon nhất, có thể gọi Vải là Nữ hoàng của các loại trái cây đặc sản VN.
    Quá tiếc là VN ko biết tận dụng phổ biến loại quả này trên thế giới, để cho vải Thái ăn như dở hơi nó lấn áp vượt mặt!
    Nhờ ơn IQ đó
    • 4,228 Bài viết

    • 18,278 Được cảm ơn

    Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
    #33
    Trích dẫn Nguyên văn bởi chouchoumom Xem bài viết
    Vải trứng cô ạ, đầu mùa vải bao giờ cũng là loại này, hạt to, chua, nói chung ăn ko ngon. Chứ đầu mùa chưa có vải thiều đâu
    CÒn gọi là quả tu hú . Nhưng năm nay họ trồng giống mới thế nào mà loại Vải này thấy vẫn có vị thơm của tu hú nhưng ngọt lừ ko có tí chua nào cả.
    Quả tu hú có vỏ màu xanh vàng nhiều hơn, không đỏ thằm toàn bộ quả như Vải thiểu. Kích cỡ quả và hạt của tú hú cũng to hơn vải thiều:

    Quả tu hú:
    OPtArfz
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 843 Bài viết

    • 1,018 Được cảm ơn

    #34
    Vải tớ mua ở Mỹ đây. Rẻ chứ không đắt, $4/kg

    20150611_132434
    [pBrfm7

    TrT6m8

    Exohm7
    7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 153 Bài viết

    • 307 Được cảm ơn

    #35
    Em cũng mong sao mình xuất được dưa hấu thanh long sang các nưuớc khác( ko phải trung quốc). Thấy bảo ở Nhật, miếng dưa be bé mà tận cả trăm nghìn. Tiếc thay cho bà con.
    • 573 Bài viết

    • 2,161 Được cảm ơn

    #36
    Chúc mừng bà con.
    Có cái này tui muốn nói thêm, là theo tui được biết thì sản xuất cây ăn trái theo tiêu chuẩn Global GAP, trái cây phải cách mặt đất một khoảng cách nhất định, kể cả trái trên cây lẫn khi thu hái, sơ chế. Không phải tui bới bèo ra bọt nhưng tui biết có công ty cũng xuất khẩu nông sản theo tiêu chuẩn Global GAP nhưng vì cách làm ẩu, không tuân thủ quy định nên chỉ được 1 thời gian rồi sau đó ko có xuất được nữa, cuối cùng bà con nông dân lãnh đủ.
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của angeliav
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 1,320 Bài viết

    • 1,402 Được cảm ơn

    #37
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Virgo-1709 Xem bài viết
    Chúc mừng bà con.
    Có cái này tui muốn nói thêm, là theo tui được biết thì sản xuất cây ăn trái theo tiêu chuẩn Global GAP, trái cây phải cách mặt đất một khoảng cách nhất định, kể cả trái trên cây lẫn khi thu hái, sơ chế. Không phải tui bới bèo ra bọt nhưng tui biết có công ty cũng xuất khẩu nông sản theo tiêu chuẩn Global GAP nhưng vì cách làm ẩu, không tuân thủ quy định nên chỉ được 1 thời gian rồi sau đó ko có xuất được nữa, cuối cùng bà con nông dân lãnh đủ.
    Thật ra, theo mình biết được cấp chứng nhận Global Gap hơi bị khó đó. Nhưng nếu xuất được thì cũng mừng rồi. Có lẽ nông dân đang làm theo tiêu chuẩn Global Gap chứ không phải là đạt chứng nhận đủ tiêu chuẩn Global Gap.
    • Avatar của Calimero
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 2,933 Bài viết

    • 3,204 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #38
    Trích dẫn Nguyên văn bởi binbin2014eee Xem bài viết
    Còn vị thơm của vải thiều, kể cả vải tu hú thì nó khác với nhãn, mỗi loại quả thơm ngon 1 kiểu. Nhưng với cá nhân tui thix vị thơm của vải hơn. Cùi vải thiều thì dày cộp, hạt lại bé tí, cắn vào phật nước ngon gấp tỷ lần nhãn.
    Ha ha đọc đến đoạn này nhớ câu nói của nhỏ bạn "Cắn ngập răng vẩu"

    Tui cũng thích ăn vải hơn, nhãn chỉ thích nấu chè sen long nhãn thôi à. Nhãn cùi mỏng, hạt to thì chỉ có nhãn quê thôi Bin.
    Que sera sera......
    • 983 Bài viết

    • 4,059 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #39
    Mừng cho bà con nhưng cũng hơi lo, cứ lúc đầu Việt nam làm tốt sau thì "giở" ...qua những vụ xuất khẩu tôm , cá qua Nhật, Mỹ đó....thiệt là không vì chữ tín để được lâu dài...cứ lại tiếp tục hy vọng .....mà thấy nước người ta kỹ cho dân người ta dễ sợ , sử dụng sản phẩm chất lượng , thôi thì dân mình tự bản thân mỗi người tự lo ...
    Bởi vậy ông bà mình có câu " Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng" ,Viet nam mình gần "bạn vàng" nên mới như vậy.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của vncat
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 5,007 Bài viết

    • 11,883 Được cảm ơn

    #40
    Mình thấy trái cây VN nhiều, ngon nhưng sức mua không bao nhiêu nên nông dân cứ phải đổ bỏ, tại sao VN không làm dây chuyền các loại trái cây đóng hộp như vải, chôm chôm, mít, ổi.... để xuất sang các nước Châu Âu? Bên này các loại trái cây đóng hộp toàn của Thái và Đài, tìm hàng VN ủng hộ mà không có.
  • Trang 2/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • 3
  • ...
  • 5