TIN TÀI TRỢ.

Bên trong dây chuyền xuất khẩu vải thiều đi Mỹ, Úc

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 12.6K Lượt đọc
 • 82 Trả lời

 • Trang 1/5

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 5

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của monosuke
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 972 Bài viết

  • 555 Được cảm ơn

  #1
  Trước khi xuất sang Mỹ, Úc và một số nước khác, vải thiều Lục Ngạn được chăm sóc đúng quy trình, đảm bảo chất lượng, kèm theo được chiếu xạ tại một trung tâm ở TP HCM.

  vaithieuxuatmy1_zing
  Vùng quy hoạch trồng vải thiều xuất đi Mỹ, Úc, Nhật Bản... tập trung chủ yếu tại xã Hồng Giang (huyện Lục Ngạn, Bắc Giang). 107 hộ dân tại đây được đánh riêng từng mã số để trồng và chăm sóc cây theo tiêu chuẩn Global GAP (tiêu chuẩn thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu).

  vaithieuxuatmy2_zing
  Vườn nhà anh Giáp Văn Liên (thôn Kép 1, Hồng Giang) có 1 ha vải. Năm nay, anh đã xuất đi Mỹ gần một tấn quả. Giá bán tại vườn là 30.000/kg, cao hơn 8.000-10.000 đồng so với ở chợ. Chủ vườn cho biết, việc chăm sóc vải theo quy chuẩn quốc tế tốn nhiều công hơn so với cách thông thường. Trong đó, nguồn nước, phân bón và thuốc bảo vệ thực vật phải dùng đúng liều lượng.

  vaithieuxuatmy3_zing_2
  Anh Giáp Văn Vang, Trưởng thôn Kép 1, chia sẻ, đây là năm đầu tiên vải thiều Lục Ngạn trồng và chăm sóc theo tiêu chuẩn Global GAP. Hầu hết các hộ dân đều áp dụng thuần thục quy trình này. "Hiện tại, toàn thôn có 95 ha trồng vải thì gần 50% diện tích đã được sản xuất theo tiêu chuẩn Global GAP, bảo đảm các điều kiện để xuất khẩu", anh Vang nói.

  vaithieuxuatmy4_zing
  Theo người dân ở đây, một số quy trình chăm sóc do phía Mỹ đưa ra khác hẳn với cách làm trước. Chẳng hạn, người dân bị cấm sử dụng 5 loại hóa chất trong quá trình chăm sóc vải thiều mà họ từng sử dụng trước đây.

  vaithieuxuatmy5_zing
  Ông Lê Bá Thành, Phó chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn, nói thêm: “Đây là cơ hội lớn cho người dân Lục Ngạn. Do đó, chúng tôi đã tập trung tăng cường chỉ đạo sản xuất vải thiều chất lượng cao, để xuất khẩu vào các thị trường khó tính. Địa phương cũng đã yêu cầu các cửa hàng thuốc bảo vệ thực vật, hộ dân nằm trong vùng dự án ký cam kết không mua, bán, sử dụng 5 mẫu thuốc bảo vệ thực vật mà phía Mỹ cấm”.

  vt1_zing
  Từ đầu vụ, khá nhiều doanh nghiệp Mỹ, Úc, Nhật... đến Lục Ngạn thu mua vải thiều. Có đơn vị đến tận vườn để tham khảo giá và chất lượng sản phẩm. Theo ông Nguyễn Văn Khiển, Phó chánh văn phòng UBND huyện Lục Ngạn, số lượng xuất khẩu đi các nước đã lên tới vài chục tấn.

  vaithieuxuatmy6_zing
  Nhà chị Đào Thị Thúy cũng có 300 gốc vải thiều trồng để xuất khẩu sang Mỹ và Úc. Vải thiều xuất khẩu ra nước ngoài chủ yếu là hàng đông lạnh, đóng thùng xốp, sau đó chuyển lên máy bay.

  vaithieuxuatmy7_zing
  Trước đó, những tấn vải thiều Lục Ngạn đầu tiên cũng được trợ giá, đưa lên máy bay của Vietnam Airlines làm khẩu phần ăn cho hành khách. Theo lãnh đạo huyện, cách làm này cũng giới thiệu được đặc sản đến với mọi người.

  vaithieuxuatmy8_zing
  Sáng 16/6, văn phòng huyện Lục Ngạn đến tận hộ trồng vải theo tiêu chuẩn Global GAP để thu mua. Giá của hãng hàng không đưa ra là 30.000 đồng/kg, cao hơn khoảng 5.000 đồng/kg so với thị trường.

  vaithieuxuatmy11_zing
  Số vải thiều này sẽ được đưa vào suất ăn tráng miệng trong một số chuyến bay, và đơn vị sẽ thực hiện hợp đồng tiêu thụ vải thiều Lục Ngạn trong một tháng. Vải thiều được đóng thùng đông lạnh, chuyển ra sân bay ngay trong ngày 16/6.

  1_zing
  Nhân viên kiểm dịch của nhà nhập khẩu Mỹ, Úc kiểm soát rất gắt gao tại vùng nguyên liệu với tiêu chuẩn sản phẩm không nhiễm sâu bệnh, không dính đất, không được để lẫn với các các sản phẩm từ những vùng trồng chưa được cấp mã số. Sau đó, các thùng vải đóng gói sẽ được chuyển vào TP HCM bằng xe đông lạnh để chiếu xạ.

  Tại TP HCM, nhà máy chiếu xạ (quận Bình Tân) sẽ tiếp nhận lô hàng được đóng gói tại nhà máy sơ chế ở Hải Dương (vừa được phía Mỹ kiểm tra và cấp mã số). Kho hàng chờ kiểm định, chiếu xạ luôn để mức nhiệt 5 độ C để đảm bảo vải luôn tươi.

  4_zing
  Trong lô hàng xuất khẩu được đóng gói với hàng trăm thùng, các nhân viên kiểm dịch, kiểm định của Mỹ, Úc sẽ chọn ngẫu nhiên một số thùng để kiểm tra tại phòng riêng của nhà máy chiếu xạ. Trong ảnh: Nhân viên nhà nhập khẩu Mỹ kiểm tra từng quả rất kỹ trong các thùng vải chọn ngẫu nhiên.

  5_zing
  Sau khi kiểm tra, quả không đạt chất lượng bị loại bỏ.

  6_zing
  Ông Robert Guillermo, kiểm dịch viên thuộc Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), đánh giá cao quả vải và trái cây Việt Nam sau khi thông quan. Trước đó, ông cũng đã kiểm dịch cho lô vải đầu tiên xuất sang Mỹ vào ngày 30/5. Theo ông, trái cây Việt Nam xuất khẩu đi Mỹ gồm thanh long, nhãn, chôm chôm, vải, đều rất tươi và ngon, được thị trường nước này ưa chuộng. Bằng chứng là sản lượng các loại quả được phép nhập khẩu vào Mỹ đều tăng gấp nhiều lần từ khi được mở cửa đến nay. Ông hy vọng quả vải cũng sẽ có sự tăng trưởng tương tự. Trong ảnh: Ông Robert Guillermo cùng đồng nghiệp trực tiếp đóng gói các thùng vải lựa chọn ngẫu nhiên sau khi kiểm tra.

  7_zing
  Trong các thùng, hộp được đóng gói, một tấm vải được sản xuất đặc biệt để bọc các bao quả, nhằm đảm bảo chất lượng và mẫu mã đẹp trong quá trình vận chuyển từ đường bộ đến đường không.

  8_zing
  Ông Mai Xuân Thìn, đại diện nhà xuất khẩu, cho biết chính quyền tỉnh Bắc Giang và Hải Dương hỗ trợ rất tốt cho doanh nghiệp thu mua vải của nông dân trong vùng nguyên liệu đã được cấp mã số.

  10_zing
  Để đáp ứng yêu cầu gắt gao từ các nhà nhập khẩu khó tính như Mỹ, Úc, Việt Nam đã xây dựng bản đồ chiếu xạ (quy trình diệt khuẩn, làm sạch sản phẩm, nâng cao chất lượng và kéo dài thời gian bảo quản), với chi phí 0,6-1 USD/kg sản phẩm. Chiếu xạ là khâu cuối cùng của quả vải để lên đường sang Mỹ, Úc, nhưng đây được xem là khâu quan trọng, yêu cầu không thể thiếu của nhà nhập khẩu.

  13_zing
  Sau khi được chiếu xạ, từng thùng vải sẽ được dán nhãn, an ninh sân bay Tân Sơn Nhất niêm phong. Ông Alex Aexopoulos, đại diện nhà nhập khẩu vải (Công ty Panasia Fresh - Úc) cho biết, ông rất hài lòng về quy trình kiểm soát chất lượng của Việt Nam. Số vải đạt yêu cầu sẽ phân phối đến các chợ sỉ, hệ thống siêu thị, và hy vọng được người tiêu dùng ở đất nước chuột túi ưa thích. Nếu mọi việc diễn ra thuận lợi, mùa vải năm nay công ty này sẽ nhập khẩu từ 15 đến 20 tấn mỗi tuần.

  14_zing
  Sau khi được kiểm tra, chiếu xạ hoàn tất, nhân viên kiểm dịch người Úc sẽ chuyển báo cáo về nước, và ngay lập tức lô vải đầu tiên được chấp nhận nhập khẩu. Nhân viên nhà máy chiếu xạ trực tiếp chuyển các thùng vải vào container máy bay đặt sẵn trong kho, để nhanh chóng đưa ra sân bay.

  16_zing
  Trước đó, ngày 30/5, một tấn vải chín sớm cũng được chiếu xạ, xuất khẩu sang Mỹ qua đường hàng không. Đây là lô vải đầu tiên được xuất khẩu sang thị trường này.


  http://news.zing.vn/Ben-trong-day-ch...ost550177.html

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 1,363 Bài viết

  • 3,074 Được cảm ơn

  #2
  Nói thiệt ăn vãi hông thích bằng an nhãn, trái nhãn ăn nó thơm hơn, ngọt lịm
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Yeu_Bi
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 4,446 Bài viết

  • 1,079 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  Hy vọng qua đây nâng cao nhận thức ko chỉ người trồng mà cả người tiêu dùng về tiêu thụ sản phẩm sạch để ng nông dân bớt vất vả, người tiêu dùng được ăn đồ ngon sạch và kinh tế thì phát triển, ko bị TQ nó ép giá!
  AGZdp7iZo4p7
  • Avatar của chè búp
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 3,440 Bài viết

  • 23,911 Được cảm ơn

  #4
  Đúng cái hôm mùng 2 Tết ngồi xem ti vi, thấy cái cảnh 10 ki - lô - mét (mình phải nhấn mạnh) dày đặc các xe ô tô chở dưa hấu ùn tắc ở cửa khẩu Tân Thanh; Rồi hàng núi quả dưa hấu đẹp tròn bao công chăm sóc của nông dân bị ủng, vứt ra ven đường;

  Rồi một bà Việt Nam sống ở Úc phải bỏ đến mười mấy AUD ra để mua 1 quả thanh long. Trong khi thanh long xứ mình bán 3000đ/kg không ai mua; Cảnh hàng xe vải thiều chen nhau ở cửa khẩu Trung Quốc..

  Xem thấy thương dân mình, ứa cả nước mắt...

  Những việc này thực sự là những niềm vui cho nước mình. Trong hàng trăm nghìn chuyện dối trá, tham nhũng, cướp giật, vô đạo đức.. thì le lói ra những niềm vui. Tuy chưa có nhiều nông dân được hưởng lợi từ việc xuất khẩu này, nhưng bản tính dân Việt là theo nhau, nên 1 ông làm được thì chắc chắn sẽ nhiều ông chạy theo để làm.

  Làm ăn kiểu độc địa, dối trá, ăn sổi chả mấy mà sống được đâu. Trước đây thì cứ ham dễ, ham rẻ rồi chơi với bọn Tầu. Giờ sau bao nhiêu năm nghèo khổ thua thiệt thì chính các bác lãnh đạo cũng nhận ra được làm ăn theo kiểu ăn xổi ở thì nó gây thiệt hại đến mức nào..

  Nông dân đã có mầm mống làm được rồi, mong ngư dân cũng sớm làm được Dân giàu ắt nước sẽ mạnh, chả sợ gì Trung Quốc
  f56bc6b8e03d0ea3025a3b97b539184d
  • 168 Bài viết

  • 4,099 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5
  Trích dẫn Nguyên văn bởi DAM_THI_MI-HUNG Xem bài viết
  Nói thiệt ăn vãi hông thích bằng an nhãn, trái nhãn ăn nó thơm hơn, ngọt lịm
  Lâu lâu thấy đồng chí Hưng nói câu có lý. Trái vải dù ngọt, chẳng thể nào ngọt lịm được như trái nhãn. Ngược lại, trái nhản chẳng bao giờ chua, dù là tí ít chua, như trái vải.

  Bên chổ R ở hồi nào giờ toàn ăn vải, nhản tươi của Thái Lan. Hy vọng lần này được nếm trái vải ngọt của VN. Chua là hem ăn đâu !!
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của pampam86
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 2,088 Bài viết

  • 3,941 Được cảm ơn

  #6
  Mẹ nào bảo thanh long 3k/1kg vậy, mình toàn phải mua 50,60k 1kg. Dưa hấu là loại rẻ nhất 6k/1kg, vải độ này cũng 20k chưa bao giờ đc mua hoa quả giá rẻ cả, ng dân trông vất vả mà ko đc bao nhiêu toàn thương lái bán giá trên trời.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của chè búp
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 3,440 Bài viết

  • 23,911 Được cảm ơn

  #7
  Trích dẫn Nguyên văn bởi pampam86 Xem bài viết
  Mẹ nào bảo thanh long 3k/1kg vậy, mình toàn phải mua 50,60k 1kg. Dưa hấu là loại rẻ nhất 6k/1kg, vải độ này cũng 20k chưa bao giờ đc mua hoa quả giá rẻ cả, ng dân trông vất vả mà ko đc bao nhiêu toàn thương lái bán giá trên trời.
  Mấy vùng cát trắng trồng thanh long ở miền Trung họ bán 3K bạn ạ. Hôm trước mình đi công việc ở SG thấy họ đổ đống thanh long, ghi cái bìa là 6K/ kg đó. Chắc bạn ở Hà Nội nên thanh long đắt thôi. Mình ở Đà Lạt hôm qua mua loại ngon (ruột đỏ) có 25K/ kg; Còn loại thường chỉ 10 - 15K thôi.

  Thương lái họ bán đắt lên cũng là thường mà bạn, đâu phải tự nhiên có quả thanh long tươi rói nằm trên kệ để mình mua. Mỗi quả thanh long bạn ăn gánh phí vận chuyển (bao gồm xăng dầu, thuế má, hao mòn xe, đút lót cảnh sát công an cán bộ cầu đường), rồi gánh phí thuê cửa hàng, thuế má, điện nước của người bán Người bán cho bạn họ cũng cần đồng lãi để sống nữa chứ, nên đương nhiên nó đắt là phải rồi, hì hì
  f56bc6b8e03d0ea3025a3b97b539184d
  • 1,467 Bài viết

  • 9,374 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #8
  Trích dẫn Nguyên văn bởi DAM_THI_MI-HUNG Xem bài viết
  Nói thiệt ăn vãi hông thích bằng an nhãn, trái nhãn ăn nó thơm hơn, ngọt lịm
  Vậy nên vải rẻ rề 10k/1kg , trong khi nhãn Hưng Yên tuyền 50k/1kg, đầu mùa gần 100k/1kg.
  Tui ko thích ăn vải vì trái vải nóng, ăn vào người ngứa râm ran nhưng ăn nhãn ko bị ngứa.
  • 9,096 Bài viết

  • 28,526 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #9
  Không biết sang Úc, Mỹ vải được bán với giá bao nhiêu nhỉ?

  Nghe nói thanh long trong Nam rẻ bèo và ế ẩm mà ngoài HN vẫn đắt quá.
  If you don't love yourself, you will always be chasing people who don't love you, either.
  • 2,755 Bài viết

  • 7,298 Được cảm ơn

  #10
  Trích dẫn Nguyên văn bởi chè búp Xem bài viết
  Mấy vùng cát trắng trồng thanh long ở miền Trung họ bán 3K bạn ạ. Hôm trước mình đi công việc ở SG thấy họ đổ đống thanh long, ghi cái bìa là 6K/ kg đó. Chắc bạn ở Hà Nội nên thanh long đắt thôi. Mình ở Đà Lạt hôm qua mua loại ngon (ruột đỏ) có 25K/ kg; Còn loại thường chỉ 10 - 15K thôi.

  Thương lái họ bán đắt lên cũng là thường mà bạn, đâu phải tự nhiên có quả thanh long tươi rói nằm trên kệ để mình mua. Mỗi quả thanh long bạn ăn gánh phí vận chuyển (bao gồm xăng dầu, thuế má, hao mòn xe, đút lót cảnh sát công an cán bộ cầu đường), rồi gánh phí thuê cửa hàng, thuế má, điện nước của người bán Người bán cho bạn họ cũng cần đồng lãi để sống nữa chứ, nên đương nhiên nó đắt là phải rồi, hì hì
  Nếu để ý thì đa số trái cây ngon tươi được chủ vườn lựa bán thương lái rồi, trái cây để lại bày bán cũng ngon ngon đấy nhưng xét toàn loại 2,3 à Chỉ trừ khi hái ăn trực tiếp trên cây cơ
  "Cuộc sống vốn không công bằng. Hãy tập quen dần với điều đó ..."
  Bill Gates
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,187 Bài viết

  • 6,028 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #11
  Cứ ko phải bán cho thằng tk là tôi mừng rồi. Cố gắng trồng tốt ko hóa chất bà con mình cũng đc nhờ.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 657 Bài viết

  • 1,984 Được cảm ơn

  #12
  tây lông bóc quả vải mà thấy mấy ông sâu ở núm chắc hết hồn luôn nhỉ ,

  mình ăn vải gặp sâu mấy lần nên rất cảnh giác, nhiều quả nhìn bên ngoài rất đẹp mà vẫn có sâu
  • 1,600 Bài viết

  • 1,562 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #13
  Ko bán cho TQ thì làm sao mà tiêu thụ hết nổi số vải khổng lồ đó, chín nhanh, lại ko để được lâu. Bọn TQ nó trả giá cũng cao, chứ ko như bán lẻ ngoài chợ nhé. Còn mấy cái sang Pháp, úc, mã lai, mỹ... chỉ để lấy thương hiệu, chứ lãi bao nhiêu. nông dân vất vả thêm, chi phí thêm mà giá họ bán cho doanh nghiệp xuất khẩu thì...Dù sao cũng là hướng đi mới.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 17,573 Bài viết

  • 26,562 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #14
  Trích dẫn Nguyên văn bởi romeojuliet Xem bài viết
  Lâu lâu thấy đồng chí Hưng nói câu có lý. Trái vải dù ngọt, chẳng thể nào ngọt lịm được như trái nhãn. Ngược lại, trái nhản chẳng bao giờ chua, dù là tí ít chua, như trái vải.

  Bên chổ R ở hồi nào giờ toàn ăn vải, nhản tươi của Thái Lan. Hy vọng lần này được nếm trái vải ngọt của VN. Chua là hem ăn đâu !!
  Chắc R ăn phải vải trứng nên mới chua, chứ vải thiều ăn ngon lắm, cùi dày. hạt nhỏ.

  So với nhãn thì phải so nhãn lồng hoặc nhãn tiều quả hạt nhỏ nha Hưng, chứ nhãn xuồng trái to mà ăn dở ẹc
  METOOVN: Nạn nhân bị quấy rồi tình dục có quyền lên tiếng tố cáo kẻ quấy rối.
  Tẩy chay ca sỹ Phạm Anh Khoa vì đã quấy rồi tình dục nhiều cô gái trẻ.


  Topic: https://www.webtretho.com/forum/f26/pham-lich-to-dich-danh-pham-anh-khoa-ga-tinh-bang-loi-le-tuc-tiu-2659212/index43.html
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 168 Bài viết

  • 4,099 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #15
  Trích dẫn Nguyên văn bởi chouchoumom Xem bài viết
  Chắc R ăn phải vải trứng nên mới chua, chứ vải thiều ăn ngon lắm, cùi dày. hạt nhỏ.

  So với nhãn thì phải so nhãn lồng hoặc nhãn tiều quả hạt nhỏ nha Hưng, chứ nhãn xuồng trái to mà ăn dở ẹc
  He..he.. Giờ R mới biết trái vải cũng có nhiều tên đó chouchoumom . Mà bên này làm gì có nhiều loại vải để chọn lựa. Có vải tươi ăn là quý lắm roài. Khoảng 5-10 năm trở lại mới có vải tươi Thái Lan ăn. Chứ 10-15 năm trước, muốn ăn trái vải chỉ có thể ăn trái vải đóng hộp thoai. Sao mà R ghét ăn lychee in sirup .


  asian_best_lychee_syrup_113218
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 17,573 Bài viết

  • 26,562 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #16
  Trích dẫn Nguyên văn bởi romeojuliet Xem bài viết
  He..he.. Giờ R mới biết trái vải cũng có nhiều tên đó chouchoumom . Mà bên này làm gì có nhiều loại vải để chọn lựa. Có vải tươi ăn là quý lắm roài. Khoảng 5-10 năm trở lại mới có vải tươi Thái Lan ăn. Chứ khoảng 10-15 năm trước, muốn ăn trái vải chỉ có thể ăn trái vải đóng hộp thoai. Sao mà R ghét ăn lychee in sirup .


  asian_best_lychee_syrup_113218
  Sáng nay mình đi chợ, bạt ngàn vải. Cũng còn ham hố sắp hết vụ nên tính mua nhiều về để ngâm nước đường uống kiểu siro như R vì để đc lâu, mà vải máy bay, tươi ngọt lắm luôn.
  Thôi bốc 5kg để dành ăn đến hết tết sâu bọ rồi mua làm siro sau. Có 35k/kg mà ngon lắm luôn, hự hự.
  METOOVN: Nạn nhân bị quấy rồi tình dục có quyền lên tiếng tố cáo kẻ quấy rối.
  Tẩy chay ca sỹ Phạm Anh Khoa vì đã quấy rồi tình dục nhiều cô gái trẻ.


  Topic: https://www.webtretho.com/forum/f26/pham-lich-to-dich-danh-pham-anh-khoa-ga-tinh-bang-loi-le-tuc-tiu-2659212/index43.html
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của vncat
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 5,007 Bài viết

  • 11,883 Được cảm ơn

  #17
  Mình thì lại thích ăn vải hộp hơn vải tươi, vải hộp ngọt và đặc biệt là rất thơm lại khỏi mất công bóc vỏ. Vải tươi bán ở Coles cho mình mình còn đập thêm chứ đừng nói mua, vừa đen vừa cũ vừa xấu vừa hư mà mắc gần chết, vậy cũng bán được.
  • Avatar của Gammy_bn
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 7 năm
  • 2,312 Bài viết

  • 4,455 Được cảm ơn

  #18
  Vải mình ăn hiện giờ là 25k/1kg. Giá này chắc vải loại 2, loại 3 thôi mà cũng ngon hết xảy. Trái ngọt lịm, thịt thì giòn, hạt thì nhỏ xíu. Không biết ăn trúng loại ngon mà hồi xưa bị bắt cống cho Dương Quý Phi thì ngon đến chừng nào nữa )))))) Nghe nói vải ăn nóng mà mỗi năm có 1 tháng mùa vải thôi hà, việc gì phải xoắn. Nhà mình cứ chén tì tì 1 ngày từ 1-2 kg. Hồi giờ chưa ăn trúng trái vải nào chua hết nên có bạn gì gì đó nói vải chua không tưởng tượng ra hắn chua kiểu gì ???
  To be or not to be
  • 55 Bài viết

  • 29 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #19
  Mỗi loại trái cây nó có 1 đặc điểm riêng mà, đâu có lấy loại quả này đi so sánh với loại quả kia được. Cơ mà đọc cũng thấy mừng nhưng cũng thấy xót. Xót cái là hàng xuất đi nước ngoài thì đảm bảo tiêu chuẩn trồng trọt, được kiểm tra nghiêm ngặt. Còn hàng bán cho người dân trong nước thì muốn dùng thuốc gì dùng ko ai kiểm tra... Sao đằng nào cũng vậy rồi thì ko quản lí cho chặt chẽ để đảm bảo sức khoẻ cho toàn dân mình luôn.
  • Avatar của bacnga
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 1,129 Bài viết

  • 2,239 Được cảm ơn

  #20
  Đọc mấy tin này thấy mừng cho nông dân trồng vải ở Bắc Giang. Hi vọng nhiều nông sản khác của Việt Nam sẽ được xuất khẩu khắp thế giới, Mỹ, Úc, Nhật, Hàn, ASEAN.
  NÓI lời hay ý đẹp
  KHÔNG tẩy chay nhãn hàng
  VỚI tinh thần đoàn kết
  HÀ tất phải hoang mang
  #khachhanglathuongde
  Tầng 2: https://www.webtretho.com/forum/f12/h...g-2-a-2066788/
  Tầng 1: https://www.webtretho.com/forum/f12/h...g-1-a-2064018/
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 • Trang 1/5

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 5