TIN TÀI TRỢ.

Bé trai 7 tuổi vỡ tụy vì ngã xe đạp

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 687 Lượt đọc
 • 0 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của violetine
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 4,557 Bài viết

  • 3,162 Được cảm ơn

  Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #1
  Bé trai 7 tuổi vỡ tụy vì ngã xe đạp

  Thứ Ba, 09/12/2014 - 09:06

  Dân trí Bị ngã xe, bụng đập mạnh vào ghi đông xe đạp, bé N.V.D (7 tuổi Nam Định), chỉ thấy hơi lâm râm đau bụng. Tuy nhiên, tình trạng đau càng lúc càng tăng, đến khi bé nôn ra máu, gia đình vội đưa con đến viện

  BV Nhi Trung ương cho biết, bệnh viện vừa cấp cứu, phẫu thuật thành công trường hợp bé trai bị vỡ tụy vì ngã xe đạp. Trước đó, ngày 2/12, bé D đạp xe sang nhà bạn chơi thì bị ngã xe, bụng va đập mạnh vào ghi đông. Sau cú ngã, dù kêu đau bụng lâm râm nhưng bé D không có biểu hiện gì đặc biệt, trẻ vẫn tỉnh táo. Cẩn thận, gia đình cũng đưa D tới một phòng khám tư nhân và được khám, siêu âm nhưng không phát hiện điều gì bất thường.

  Tuy nhiên, sau khoảng 5 tiếng trở về từ phòng khám, D nhiên đau bụng tăng dần, sốt và nôn ra máu. Quá lo lắng, gia đình lập tức đưa cháu đến bệnh viện tỉnh Nam Định và bệnh nhi được chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương để cấp cứu.

  tainan-6234d

  Vết va chạm với ghi đông xe đạp trên bụng bệnh nhi.

  Tại BV Nhi Trung ương, bác sĩ khám thấy bụng trẻ chướng nhẹ, ấn đau, có vết xây xát hình tròn vùng thượng vị, có phản ứng khắp bụng. Hình ảnh siêu âm và chụp cắt lớp cho thấy ổ bụng trẻ có nhiều dịch đục, nghi tổn thương vùng đầu và thân tụy. Các kết quả xét nghiệm cũng thể hiện tình trạng nhiễm trùng. Chẩn đoán bệnh nhi bị chấn thương bụng kín, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhi.

  TS.BS Phạm Duy Hiền, Phó trưởng khoa Ngoại, người trực tiếp phẫu thuật cho bé D cho biết, sau ca mổ hôm 3/12 hiện trẻ đã có thể tự thở, sức khỏe dần hồi phục, tuy nhiên vẫn cần được theo dõi thêm.

  Cũng theo TS Hiền, thành bụng của các bé thường mỏng, các tạng trong ổ bụng rất dễ bị tổn thương khi có chấn thương. Do đó, các bậc phụ huynh cần cẩn trọng, nếu thấy trẻ có tai nạn té ngã và đau bụng, nôn, cần đưa ngay đến các cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám và can thiệp kịp thời.

  Tú Anh

  http://dantri.com.vn/suc-khoe/be-trai-7-tuoi-vo-tuy-vi-nga-xe-dap-1005343.htm
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT