TIN TÀI TRỢ.

Bát phở giá nửa triệu đồng

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 10K Lượt đọc
  • 83 Trả lời

  • Trang 1/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 5

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của lovebeibi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 411 Bài viết

    • 822 Được cảm ơn

    #1
    Nguồn:http://vnexpress.net/GL/Doi-song/Mua...0/08/3BA1F803/

    190.000 đến 650.000 đồng cho món phở Wagyu, Kobe hay Sagagyu. Với chi phí gấp nhiều lần các bát phở truyền thống, loại phở này vẫn thu hút một lượng thực khách không nhỏ.

    Được người bạn mời ăn phở tại một nhà hàng Hà Nội, anh Phạm Nam (kinh doanh máy tính) giật mình khi hóa đơn thanh toán lên tới gần một triệu đồng cho hai bát phở. “Khi ăn mình cũng thấy khác khác, vị thịt đậm và rất thơm, nhưng vẫn không nghĩ được đãi món phở hạng sang đến vậy”, anh Nam tươi cười kể lại. Anh Nam được bạn giải thích đó là món phở bò Kobe nên mới có giá 450.000 đồng mỗi bát.

    “Loại phở này không được ăn thường xuyên như những tô phở thông thường vì giá cao nhưng khi ăn thấy rất ‘đã’. Thời gian gần đây, người bạn nào từ xa đến chơi hay tiếp đối tác, món đầu tiên mình chiêu đãi cũng là phở bò Kobe”, bạn anh Nam cho biết.
    2a
    Bát phở đặc biệt có giá cao nhất là 650.000 đồng. Ảnh minh họa

    Còn chú Thành, người từng nhiều lần ăn loại phở này cho hay, món này thiên về thưởng thức, chứ không thể ăn cho no như phở thông thường. Nhưng thỉnh thoảng đi ăn cùng bạn bè hay gia đình thì rất thú vị.

    Sở dĩ, phở bò Kobe có mức giá gấp nhiều lần các loại phở truyền thống là bởi nó được chế biến từ thịt bò Kobe. Đây là loại bò được nuôi ở thành phố Kobe, tỉnh Hyogo của Nhật Bản. Các chú bò này được nuôi dưỡng với quy trình cầu kỳ. Bò được cho ăn toàn những thức ăn bổ dưỡng như bắp non, lúa mạch, uống bia thay nước, được tắm nước nóng, nghe nhạc Mozart, Chopin để thư giãn. Ngày ngày, chúng được xoa bóp bằng rượu sake hảo hạng.

    1a
    Thịt bò Kobe là nguyên liệu khiến cho bát phở có giá rất cao. Ảnh minh họa

    Chưa hết, công đoạn chế biến của món phở này cũng rất “khó tính”, từ chọn nhập thịt đến việc chế biến nước dùng. Đặc biệt, nước dùng món phở này được xem là bí quyết riêng làm nên thương hiệu phở bò Kobe của các mỗi nhà hàng, khách sạn. Do vậy, rất khó để người tiêu dùng có thể làm nên một bát phở Kobe thành công tại nhà dù cũng mua được thịt chính hiệu từ Nhật Bản.

    Hiện nay, loại thịt bò hảo hạng này có giá 550 USD mỗi cân và 450.000 đồng cho mỗi bát phở bò Kobe. Còn phở Wagyu, loại phở được chế biến bởi bò nhập từ Úc với thức ăn chính là bắp non, có giá thành thấp hơn, 190.000 đồng mỗi bát.

    Anh Phạm Văn Sơn, bếp trưởng Khách sạn Vườn Thủ đô cho biết món phở đắt nhất có giá lên đến 650.000 mỗi bát. Đó cũng là một loại phở từ thịt bò Kobe nhưng tùy thời gian nuôi, chế độ khi nuôi mà giá thành khác nhau.

    Thịt càng đắt thì mỡ trên miếng thịt sẽ càng trắng, lượng mỡ xen kẽ đều trong từng thớ thịt tạo hoa văn càng đều. Khi nhúng vào nước sôi, bò Kobe nổi bật với lớp mỡ vằn có màu rất trong. Khi ăn, vị bò Kobe đậm, mềm, bát phở thơm đậm chứ không ngái.

    Trong khi đó, thịt bò có chất lượng thấp thì mỡ không đều, chỗ thì nổi cả cục mỡ, ăn sẽ bị gây, chỗ toàn nạc, ăn lại khô, dai. Đó là những điểm cơ bản để khách hàng có thể phân biệt bát phở bò Kobe với các món phở thông thường, anh Sơn cho biết thêm.

    Xuân Ngọc

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của mimi&mina
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 5,981 Bài viết

    • 7,101 Được cảm ơn

    #2
    Hị hị, quy trình nuôi - thịt - măm cầu kỳ chả kém gì cỗ của Từ Hi thái hậu. Nhưng mình ko hảo thịt bò nên chắc chả mất tiền vào món này, ăn phở 24 là được rồi:Smiling:
    Ngụ đi, ko đùa nữa, mẹ đẻ em bé bây giờth1 th1th1th1
    10 = 7.56:Crying:
    • Avatar của littlebud
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 9,104 Bài viết

    • 28,621 Được cảm ơn

    Thành viên viết bài nhiều 2018Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
    #3
    Con người có nơi sướng nơi khổ đã đành, giờ bò cũng phân biệt đẳng cấp nốt. Hôm qua vừa đọc bài báo bò ta ăn rác thì hôm nay biết bò Nhật ăn gì:Crying:
    If you don't love yourself, you will always be chasing people who don't love you, either.
    • 766 Bài viết

    • 534 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mimi&mina Xem bài viết
    Hị hị, quy trình nuôi - thịt - măm cầu kỳ chả kém gì cỗ của Từ Hi thái hậu. Nhưng mình ko hảo thịt bò nên chắc chả mất tiền vào món này, ăn phở 24 là được rồi:Smiling:

    Phở 24h cũng tuỳ lúc , cá nhân tớ thích Phở Vuông - tớ và papa tớ đều thích thương hiệu này hơn
    Hay có lẽ cái hôm tớ rủ Papa lên Vimcom ăn Phở 24h , thịt bò dai quá bát to nhất cũng 60k chứ ít gì ^^
    • Avatar của ASSA
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 259 Bài viết

    • 423 Được cảm ơn

    #5
    Đọc bài này chợt nhớ hồi sang Mỹ chơi tôi cũng bị bất ngờ về Phở Mỹ, xưa nay mình vốn chủ quan "lập trình " sẵn phở VN mới là ngon nhất (đúng là ếch ngồi đáy giếng). Khi qua Mỹ mới sụp đổ tư tưởng "cực đoan" này (đi một ngày đàng học một sàng khôn)

    Phở ở Mỹ nấu cực ngon, đặc biệt nước và thịt bò Mỹ không chê vào đâu được, đủ mềm, đủ dai và rất thơm do bò của họ được chăm sóc kỹ lưỡng và ăn cỏ ngon, vệ sinh....khác xa thứ thịt bò già, bò ốm ( hay bò ăn rác!!! - http://home.vnn.vn/rung_minh_bo_an_r...48-642675039-0) ở VN ta bị cho vào nồi phở! ( Ở VN - đặc biệt phía Bắc- thậm chí cơ hội ăn phở bò cũng bị phá sản khi xác suất ăn phải phở Trâu là rất cao - như bài của bà người Mỹ sau đây https://www.webtretho.com/forum/f26/d...l#post13092448 )

    Nói về phở Sài Gòn bây giờ ngon và thơm có lẽ phở Hùng đứng đầu bảng (phở 24 và phở Lệ giờ quá tệ), phở Hùng khá sang trọng, thành công nhất của họ là nước dùng và hương vị, (không như các thứ phở Sài Gòn khác vốn tịt mùi hay chỉ vào trong quán mới thấy mùi phớt thoảng)....Người ta nhang nhác thấy một thứ Phở của Nguyễn Tuân tả, khi lướt qua các quán phở Hùng đã ngửi thấy hương vị của Phở thật sự đánh động mọi khướu giác và sự thèm muốn "chinh phục"!
    Tiếc rằng cái giá 35.000 / tô trở lên khiến không phải mọi người yêu phở đều được cơ hội thưởng thức dễ dàng.
    • 1,204 Bài viết

    • 818 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ASSA Xem bài viết
    Đọc bài này chợt nhớ hồi sang Mỹ chơi tôi cũng bị bất ngờ về Phở Mỹ, xưa nay mình cứ tưởng phở VN mới là ngon nhất ( đúng là ếch ngồi đáy giếng), khi qua Mỹ mới sụp đổ tư tưởng này.

    Phở ở Mỹ nấu cực ngon, đặc biệt nước và thịt bò Mỹ không chê vào đâu được, đủ mềm, đủ dai và rất thơm do bò của họ được chăm sóc kỹ lưỡng và ăn cỏ ngon, vệ sinh....khác xa thứ thị bò già bò ốm ở VN ta bị cho vào nồi phở! ( Ở VN - đặc biệt phía Bắc- xác suất ăn phải phở Trâu là rất cao như bài của bà người Mỹ sau đây https://www.webtretho.com/forum/f26/d...l#post13092448 )

    Nói về phở Sài Gòn bây giờ ngon và thơm có lẽ phở Hùng đứng đầu bảng (phở 24 và phở Lệ giờ quá tệ), phở Hùng khá sang trọng, thành công nhất của họ là nước dùng và hương vị, không như các thứ phở Sài Gòn khác vốn tịt mùi hay chỉ vào trong quán mới thấy mùi phớt thoảng....Người ta nhang nhác thấy một thứ Phở của Nguyễn Tuân tả, khi lướt qua các quán phở Hùng đã ngửi thấy hương vị của Phở thật sự đánh động mọi khướu giác.
    Tùy quan điểm và khẩu vị. Trịnh Hội qua Mỹ xong vẫn khen phở Úc nhiều nơi ngon hơn. Nhưng đa số từ VN sang Úc đều cho rằng thịt bò có thể ngon hơn tí (thế thôi) nhưng gia vị...thì nước dùng của phở ở VN ăn đứt. Đc chứ.

    Phở của NT thì ko bao giờ là phở SG cả. Phở của hạng như NT chỉ có trong bút ký của ông ta, hoặc chắc hơn, trong tưởng tượng của NT.

    "Khứu giác".
    • Avatar của Elber
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 10 năm
    • 8,205 Bài viết

    • 6,985 Được cảm ơn

    #7
    Giời, lại là bác ASSA với chiêu bài kích động mâu thuẫn vùng miền :mad: và chiêu bài tâng bốc thiên đường ở bển. Bác nên hiểu đây là WTT dành cho các bố/mẹ chứ ko phải web tuổi teen ngờ nghệch để cho bác thả vài cmt kích bác rồi đứng cười xem cãi nhau đâu nhá, người ta chụp bác cái mũ P Đ cũng ko sai nhá, đọc cmt của bác ko cái nào là ko có mùi rận cả. Tốt nhất là bác nên về cái xóm X cà mà cả lũ tự sướng với nhau đi.

    Thấy mỗi phở ngày xưa ăn là ngon, mẹ đưa xiền cầm bát ô tô ra đầu phố mua bát phở về, cả nhà trộn cơm vào ăn, hồi đấy nghèo mà, toàn ăn tóp mỡ nên đc ăn phở thấy ngon lắm. :Laughing:
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,204 Bài viết

    • 818 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi littlebud Xem bài viết
    Con người có nơi sướng nơi khổ đã đành, giờ bò cũng phân biệt đẳng cấp nốt. Hôm qua vừa đọc bài báo bò ta ăn rác thì hôm nay biết bò Nhật ăn gì:Crying:
    Vùng đó nó thế chứ chưa chắc bò nào ở NB cũng nuôi thế. NB là nước chả có mấy thịt, chỉ có đậu phụ với hải sản là dư nên có tí bò lợn cũng đành chăm chút hơn tí.

    Ăn thế kia nó thiên về thể hiện đẳng cấp (còn chả rõ có "thưởng thức" đc ko). Cũng như "nấm cục" giá 1 kg tính bằng vạn đô la trở lên (mà cục to nhất gần 1kg đc thương gia Stanley Ho-nhân vật mà ai xem phim mới của Thư Kỳ với Lưu Đức Hoa, nên biết-mua với giá ngót triệu đô la), mà nó có ngon hơn nấm thường ko thì cũng chả ai dám khẳng định.
    • Avatar của mehannah
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 9,522 Bài viết

    • 7,864 Được cảm ơn

    #9
    Phở thì cũng là phở, bò thì cũng là bò...khác chăng là hoàn cảnh và cảm nhận của nguời ăn thôi.
    Đời rất dở nhưng vẫn phải niềm nở....!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,773 Bài viết

    • 1,834 Được cảm ơn

    #10
    Phở 500-700K mình thấy lâu dồi, bán rất nhiều mà. Nhưng cá nhân mình thấy ăn cơm vẫn ngon hơn. Phở dù có đắt đến mấy cũng chỉ ăn được một bữa, ăn đến bữa thứ 2 liên tục là thấy chán .
    • Avatar của mch7889
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 2,038 Bài viết

    • 627 Được cảm ơn

    #11
    If có tiền cũng đi ăn thử cho biết phở bò KOBE vị thế nào!

    Nhưng theo cá nhân em, chỗ bán phở đầu hẻm nhà em là nấu vừa ngon, vừa đậm đà, vừa sạch sẽ vệ sinh mà giá lại rẻ có mỗi 15k/ tô! Em là em thích nhất chỗ này thôi, ăn nhiều chỗ cũng thấy ngon, căn bản chỗ gần nhà em là ngon nhất! Mỗi ng mỗi vị mỗi sở thích! ^^
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của amanda.
    • Đã bị khóa
      Offline
    • 9 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 2,575 Bài viết

    • 10,266 Được cảm ơn

    #12
    Bò được cho ăn toàn những thức ăn bổ dưỡng như bắp non, lúa mạch, uống bia thay nước, được tắm nước nóng, nghe nhạc Mozart, Chopin để thư giãn. Ngày ngày, chúng được xoa bóp bằng rượu sake hảo hạng.
    ôi dời, đọc đoán này ối ông thoáng qua cái suy nghĩ "ước gì mình được như bò Cô bé" nếu không có đoạn "thịt và mỡ đều nhau như hoa văn" :Laughing:

    sáng nay vừa ăn bánh đa móng giò 500k/ 2 bát ở HP, thêm tiền taxi đi về nữa cũng đến 700k, chả ngon mấy. Hôm nào làm chuyến tàu hỏa cao tốc HP-HN đi ăn thử món phở bò Cô bé này xem sao, haizzzz, tiền nhiều không có chỗ tiêu cũng khổ. :RaisedEye
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Bo_kubin
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 501 Bài viết

    • 1,362 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ASSA Xem bài viết
    ở VN ta bị cho vào nồi phở! ( Ở VN - đặc biệt phía Bắc- thậm chí cơ hội ăn phở bò cũng bị phá sản khi xác suất ăn phải phở Trâu là rất cao - như bài của bà người Mỹ sau đây https://www.webtretho.com/forum/f26/d...l#post13092448 )

    Nói về phở Sài Gòn bây giờ ngon và thơm có lẽ phở Hùng đứng đầu bảng (phở 24 và phở Lệ giờ quá tệ), phở Hùng khá sang trọng, thành công nhất của họ là nước dùng và hương vị, (không như các thứ phở Sài Gòn khác vốn tịt mùi hay chỉ vào trong quán mới thấy mùi phớt thoảng)....Người ta nhang nhác thấy một thứ Phở của Nguyễn Tuân tả, khi lướt qua các quán phở Hùng đã ngửi thấy hương vị của Phở thật sự đánh động mọi khướu giác và sự thèm muốn "chinh phục"!
    Công nhận bác này uyên thâm về món phở , nhưng xin comments cái chữ bôi đen ,ở Việt Nam Thịt Trâu nhiều nơi ở vùng núi phía Bắc đắt hơn thịt bò đấy bác ạ.
    Bác có đi chợ bao giờ chưa? hay cũng chỉ "ếch ngồi đáy giếng " kêu quạc quạc suốt này ( ui chết ..êch nó kêu kiểu ộp ộp chớ ,quạc quạc là Vịt cơ ) nhưng bác xứng đáng được sử dụng từ đó :Laughing:
    • Avatar của Elber
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 10 năm
    • 8,205 Bài viết

    • 6,985 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi amanda. Xem bài viết
    ôi dời, đọc đoán này ối ông thoáng qua cái suy nghĩ "ước gì mình được như bò Cô bé" nếu không có đoạn "thịt và mỡ đều nhau như hoa văn" :Laughing:

    sáng nay vừa ăn bánh đa móng giò 500k/ 2 bát ở HP, thêm tiền taxi đi về nữa cũng đến 700k, chả ngon mấy. Hôm nào làm chuyến tàu hỏa cao tốc HP-HN đi ăn thử món phở bò Cô bé này xem sao, haizzzz, tiền nhiều không có chỗ tiêu cũng khổ. :RaisedEye
    Nói thật là em xuống HP ko biết bao nhiêu lần cơ mà chưa bao giờ ăn bánh đa cua, hôm nào có việc xuống chị cho em đi mum thử coi nhá ! Rồi chừng nào chị có việc lên HN chị ới em, em hứa mời chị phở đủ món như là phở nước, phở cuốn, phở xào, phở chua...

    Hì cũng giống bác MOM, ăn phở nói thật miệng mình lùa 3 cái hết bát, nhưng ko hiểu sao thích ăn cơm hơn. :Battin ey:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 211 Bài viết

    • 140 Được cảm ơn

    #15
    Ăn vào thì cũng chừng đó chất dinh dưỡng thôi chứ có phải thuốc tăng lực hay cao hổ cốt gì đâu!Hồi ra Hà Nội em ăn bát Phở Thìn Bờ Hồ 30 ngàn 1 tô mà vẫn cảm thấy ngon!
    • 1,204 Bài viết

    • 818 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Bo_kubin Xem bài viết
    Công nhận bác này uyên thâm về món phở , nhưng xin comments cái chữ bôi đen ,ở Việt Nam Thịt Trâu nhiều nơi ở vùng núi phía Bắc đắt hơn thịt bò đấy bác ạ.
    Bác có đi chợ bao giờ chưa? hay cũng chỉ "ếch ngồi đáy giếng " kêu quạc quạc suốt này ( ui chết ..êch nó kêu kiểu ộp ộp chớ ,quạc quạc là Vịt cơ ) nhưng bác xứng đáng được sử dụng từ đó :Laughing:
    Nếu có thì là thịt ngựa ốm chết thôi, thịt trâu lạnh, ăn biết ngay. Mà mỡ vàng là thịt bò, mỡ trắng là thịt ngựa, nhìn là phân biệt đc nên mấy hàng dám làm giả chứ? Mà trâu với ngựa thì đâu có nhiều để mà thịt chứ, công dụng khác nhau mà.

    Đã kém hiểu biết, ít chịu tư duy thì có ở sao Hỏa cũng ko khá hơn gì, sá gì mấy nước Tư bản.
    • Avatar của rubyred
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 220 Bài viết

    • 24 Được cảm ơn

    #17
    Chả biết ngon lành đến đâu, 500K/bát cừ từ từ suy nghĩ đã hehehhe
    • Avatar của O.N.G
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 6,460 Bài viết

    • 1,877 Được cảm ơn

    #18
    Giờ mình thích ăn phở Nam Định, nó đậm đậm chứ ko thanh như phở HN. Vừa rồi, đi NT ăn phở ở cái quán ấy cũng hay, hình như có tí đường, vừa đậm kiểu NĐ, vừa ngọt kiểu miền trong. Ăn phở tất nhiên ko thể ăn nhiều như ăn cơm được, nhưng lâu lâu ko ăn thì cũng thèm lắm.
    mai em vào lớp Một rồi,
    • 1,173 Bài viết

    • 1,085 Được cảm ơn

    #19
    ui thật là đọc toàn người giàu đi ăn hix. thui từng đấy tiền làm đậi tiệc mời anh em bạn bè thân thiết còn vui hơn chứ ăn bát fo vèo 5p thì hết ( lại còn thòm thèm) trả thik. đơi bao j đào móng nhà có hũ vàng chim thì đi ăn vây( haizzz uơc mơ chỉ là uơc mơ):Silly:
    ăn ui ăn ngon!! ước gì ăn nhiều nhiều mà ko béo nhỉrooling::Rose::Rose:
    • Avatar của Master338
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 9 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 720 Bài viết

    • 470 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi littlebud Xem bài viết
    Con người có nơi sướng nơi khổ đã đành, giờ bò cũng phân biệt đẳng cấp nốt. Hôm qua vừa đọc bài báo bò ta ăn rác thì hôm nay biết bò Nhật ăn gì:Crying:
    Bò nào cũng ăn giống nhau tuốt, nhưng do PR lòi ra bò Kobe , để chém mấy tay có tiền thích sang, đầu lại kém suy nghĩ :Silly:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Trang 1/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 5