TIN TÀI TRỢ.

Bất ngờ khi 4 công an đánh chết người được đề nghị án treo

 • 11 Lượt chia sẻ
 • 4.58K Lượt đọc
 • 13 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 380 Bài viết

  • 546 Được cảm ơn

  #1
  “Cơ quan điều tra đã bỏ lọt tội phạm. Chính ông Lê Đức Hoàn, Phó Công an TP Tuy Hòa là người đáng bị trừng trị nhất trong vụ án này. Chính ông Hoàn đã chỉ đạo việc bắt giữ trái pháp luật đối với anh Kiều, bản thân ông Hoàn biết rõ cấp dưới dùng nhục hình nhưng làm ngơ, không can ngăn... Tôi cũng yêu cầu ông Phạm Văn Hóa, Giám đốc Công an tỉnh, phải từ chức bởi đã để nhiều cán bộ cấp dưới đánh chết người, gây phẫn uất trong dư luận xã hội”- luật sư Võ An Đôn nói.

  Chiều 28.3, phiên tòa xử năm sĩ quan công an ở Phú Yên dùng nhục hình, đánh chết người tiếp tục với phần tranh luận.

  Phạm tội nhục hình, đề nghị án treo
  Trong bản luận tội, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân TP Tuy Hòa, kiểm sát viên Ngô Thị Hồng Minh khẳng định năm cán bộ công an đã phạm tội dùng nhục hình gồm Nguyễn Minh Quyền (thiếu tá, Đội phó Đội trinh sát Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Phú Yên); Nguyễn Tấn Quang (thiếu tá, Đội phó Đội điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an TP Tuy Hòa); Phạm Ngọc Mẫn (thượng úy), Đỗ Như Huy (trung úy), Nguyễn Thân Thảo Thành (thiếu úy, đều là cán bộ Công an TP Tuy Hòa).Nghe đại diện viện kiểm sát đề nghị mức án, nhiều người theo dõi phiên tòa đều ngỡ ngàng, không ít người bỏ ra về.

  Viện kiểm sát xác định bị cáo Thành là người đã dùng dậy cao su đánh nhiều cái lên đầu, gây ra cái chết đối với anh Ngô Thanh Kiều (sinh năm 1982, ngụ thôn Mỹ Thuận Ngoài, xã Hòa Đồng, huyện Tây Hòa, Phú Yên).

  Mặc dù trong quá trình điều tra đến xét xử, bị cáo Thành không nhận tội, cho rằng không đánh anh Kiều nhưng theo Viện kiểm sát chính nhân chứng Hà Văn Đại, cán bộ Công an TP Tuy Hòa nhìn thấy Thành đánh anh Kiều khiến nạn nhân kêu la rất lớn.

  Ngoài ra, có sáu nhân chứng nói rằng có nghe thấy tiếng kêu la của anh Kiều trong lúc các cán bộ công an ăn cơm. Các bị cáo còn lại cũng dùng gậy cao su đánh nhiều cái vào người anh Kiều.

  Viện kiểm sát nhân dân TP Tuy Hòa cho rằng cần có một “bản án nghiêm minh” đối với các bị cáo này nên đề nghị tòa phạt bị cáo Thành 5 năm đến 5 năm sáu tháng, các bị cáo còn lại đều được đề nghị hưởng án treo; trong đó ba bị cáo Quyền, Mẫn, Quang 18-24 tháng, riêng bị cáo Đỗ Như Huy 12-18 tháng.
  Nghe đại diện viện kiểm sát đề nghị mức án này, nhiều người theo dõi phiên tòa đều ngỡ ngàng, không ít người bỏ ra về.

  nh%202_ztue
  Đại diện Viện kiểm sát tại phiên tòa

  "Truy tố các bị cáo với khung hình phạt trên là quá nhẹ"

  Tranh luận với đại diện Viện kiểm sát, luật sư Võ An Đôn, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho gia đình bị hại, bác bỏ bản cáo trạng vì cho rằng truy tố các bị cáo với khung hình phạt trên là quá nhẹ vì hành vi của các bị cáo rất tàn độc.

  “Cơ quan điều tra đã bỏ lọt tội phạm. Chính ông Lê Đức Hoàn, Phó Công an TP Tuy Hòa là người đáng bị trừng trị nhất trong vụ án này. Chính ông Hoàn đã chỉ đạo việc bắt giữ trái pháp luật đối với anh Kiều, bản thân ông Hoàn biết rõ cấp dưới dùng nhục hình nhưng làm ngơ, không can ngăn. Qua phiên tòa này càng thấy ông Hoàn phạm tội nghiêm trọng. Tôi yêu cầu khởi tố ông Lê Đức Hoàn hai tội là bắt giữ người trái pháp luật và dùng nhục hình. Tôi cũng yêu cầu ông Phạm Văn Hóa, Giám đốc Công an tỉnh, phải từ chức bởi đã để nhiều cán bộ cấp dưới đánh chết người, gây phẫn uất trong dư luận xã hội”- luật sư Đôn nói.

  Bà Ngô Thị Tuyết (chị ruột anh Kiều), đại diện gia đình bị hại cũng yêu cầu khởi tố ông Hoàn.

  Tuy nhiên, đại diện Viện kiểm sát cho rằng ông Lê Đức Hoàn không phạm tội bắt giữ người trái pháp luật. “Lúc đó, việc bắt giữ người tình nghi là đúng, ở đây chỉ thiếu về thủ tục. Ông Hoàn cũng không biết cấp dưới dùng nhục hình. Qua điều tra cho thấy ông Hoàn có dấu hiệu tội thiếu trách nhiệm. Tuy nhiên, cơ quan chức năng cũng xem xét bởi ông Hoàn là trưởng ban chuyên án, do nóng vội kết thúc vụ án. Bản thân ông Hoàn đã bị xử lý kỷ luật cảnh cáo”.
  Gia đình bị hại cũng yêu cầu khởi tố ông Lê Hải Phú, cán bộ công an TP Tuy Hòa. Tại phiên tòa, bị cáo Quang tiếp tục khẳng định lời khai là đã nhìn thấy ông Phú đá nhiều cái rất mạnh vào người anh Kiều trong khi nạn nhân bị còng dính vào ghế.

  Tuy nhiên, đại diện viện kiểm sát cho rằng trong quá trình điều tra, cơ quan điều tra có xem xét nghi can này nhưng chưa đủ căn cứ bởi ngoài lời khai của bị cáo Quang không có lời khai nào khác về sự việc này; bản thân ông Phú không thừa nhận đánh anh Kiều.

  LS Nguyễn Văn Thắng, bào chữa cho bị cáo Nguyễn Thân Thảo Thành, cũng bác bỏ toàn bộ cáo trạng, lời buộc tội của viện KSND TP Tuy Hòa vì cho rằng không khách quan, không đúng người, đúng tội.

  LS Thắng cho rằng chính bốn bị cáo Quyền, Mẫn, Quang, Huy đã dùng gậy cao su đánh rất nhiều vào người anh Kiều trong khi nạn nhân bị còng. Việc cơ quan điều tra cho rằng bốn bị cáo này đánh anh Kiều chỉ gây xây xát ngoài da là hết sức vô lý. Trong khi đó, trên thi thể nạn nhân có đến 72 dấu vết do ngoại lực tác động.

  Kết quả giám định pháp y cho thấy hầu hết các cơ quan nội tạng của anh Kiều đều bị tổn thương nặng như não, tim, phổi, gan, thận, dạ dày, lách, ruột non, ruột già, tinh hoàn…

  Luật sư Thắng cho rằng anh Kiều không phải là bị can và với hành vi của các bị cáo Quang, Quyền, Mẫn, Huy cần truy tố một nhóm tội khác như tội cố ý gây thương tích dẫn đến chết người.

  LS Thắng cũng cho rằng viện KSND TP Tuy Hòa có rất nhiều vi phạm nghiêm trọng về tố tụng như không điều tra bổ sung theo yêu cầu của tòa án, giam giữ người không có lệnh… Vị luật sư này cho rằng cơ quan điều tra đã bỏ lọt tội phạm nên đề nghị tòa khởi tố tội khai báo gian dối, làm sai lệch hồ sơ.  nh%201_dikn
  Các bị cáo tại phiên tòa

  Lời khai của Phó Công an TP Tuy Hòa

  Tòa công bố lời khai của một số nhân chứng vắng mặt tại phiên tòa, trong đó quan trọng nhất là lời khai của ông Lê Đức Hoàn.

  Ông Hoàn thừa nhận đã cử cán bộ cáp dưới đi dẫn giải anh Kiều dù chưa có lệnh bắt. Khi thấy anh Kiều bị còng, ông Hoàn không chỉ đạo tháo ra. Ông Hoàn thừa nhận việc làm này sai nhưng biện minh việc này cần thiết vì sợ anh Kiều bỏ trốn. Ông Phó Công an TP Tuy Hòa, Trưởng ban chuyên án thừa nhận thiếu trách nhiệm, không ngăn chặn việc cán bộ cấp dưới dùng nhục hình nhưng cho rằng do các cán bộ này nóng vội, mong sớm kết thúc chuyên án.

  Khi tự bào chữa cho mình, bốn bị cáo Quyền, Mẫn, Quang, Huy đều có lời xin lỗi gia đình anh Kiều nhưng cũng đều xin tòa áp dụng hình phạt thấp nhất để có cơ hội sửa chữa.

  Về bồi thường dân sự, đại diện gia đình bị hại yêu cầu bồi thường tổn thất tinh thần cho gia đình 414 triệu đồng, cấp dưỡng nuôi hai con của anh Kiều trong 367 tháng, mỗi tháng 1,5 triệu đồng với tổng số tiền 844 triệu đồng, chi phí mai táng 200 triệu đồng.

  Gia đình bị hại nói rõ Công an tỉnh Phú Yên và Công an TP Tuy Hòa phải chịu trách nhiệm bồi thường vì đây là những cơ quan đã cử cán bộ thi hành công vụ và gây ra cái chết đối với anh Kiều. Luật sư và gia đình bị hại cũng đề nghị tòa phạt bị cáo Thành với mức án cao nhất vì bị cáo này luôn chối tội và luôn tỏ ra ngạo nghễ, thách thức, coi thường pháp luật.

  Ngoài ra, gia đình bị hại xin giảm nhẹ hình phạt cho hai bị cáo Quang, Huy vì cho rằng hai bị cáo này thật sự có thái độ hối cải và đang có con nhỏ, cha mẹ già yếu.

  nh%205_skhr

  Thân nhân của nạn nhân tại phiên tòa

  nh%203_omrn

  Đông đảo người dân theo dõi phiên tòa
  Bài, ảnh: Miên Thảo


  Nguồn: http://motthegioi.vn/xa-hoi/bat-ngo-khi-4-cong-an-danh-chet-nguoi-duoc-de-nghi-an-treo-56961.html
  Trong bất cứ hoàn cảnh nào, phụ nữ luôn biến mình thành người bị hại ​!!!

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của mebeby
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 826 Bài viết

  • 767 Được cảm ơn

  #2
  “Một người bị án tử hình trước khi ra pháp trường còn được ăn bữa cơm, được nói lời cuối cùng với gia đình. Còn em tôi từ 8g sáng cho đến khi chết đi vào chiều tối không được cho ăn một hột cơm, không cho nói một lời với gia đình, bị còng hết tay chân, không còn khả năng phản kháng mà hết người này đến người khác thay nhau đánh đập, chết một cách đau đớn. Thưa đại diện viện kiểm sát, đề nghị bản án cho họ tù treo là hợp lý chưa?” - bà Tuyết nghẹn ngào đặt câu hỏi.

  Còn vợ anh Kiều, chị Trần Thị Tâm, khi được tòa mời tranh luận cũng nói : "Nếu tòa chấp nhận với đề nghị của Viện KSND TP Tuy Hòa chỉ xử án treo với những người phạm tội thì sắp tới các công an khác mà đánh chết người chỉ bị xử tội dùng nhục hình và lãnh án treo mà thôi. Tôi mong tòa xử nghiêm minh để tôi còn tin vào pháp luật, tin là mình sống trong một xã hội có pháp luật”.

  Luật sư Võ An Đôn, người bảo vệ quyền lợi cho gia đình bị hại, tranh luận: “công tố viên nói vì ông Hoàn có nhiều cống hiến, công trạng nên miễn trách nhiệm hình sự là không đúng quy định pháp luật. Mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật, ông Hoàn có dấu hiệu phạm đến ba tội mà không khởi tố, trong khi năm bị cáo ở đây chỉ phạm một tội đã đưa ra xét xử, là thiếu công bằng. Luật sư Đôn nói: “Ở một góc độ nào đó, tôi thấy năm bị cáo này là nạn nhân của ông Hoàn vì ông ta là người lãnh đạo, chỉ huy toàn bộ vụ việc này để xảy ra hậu quả đặc biệt nghiêm trọng là làm chết một người. ông Hoàn không chỉ đạo thuộc cấp bắt anh Kiều trái pháp luật vào lúc nửa đêm, nếu ông Hoàn có trách nhiệm hơn trong việc giám sát, kiểm tra việc xét hỏi của thuộc cấp thì không thể xảy ra hậu quả là anh Ngô Thanh Kiều tử vong”.
  Ông Đôn ví von: “Nếu không khởi tố ông Hoàn thì có thể nghĩ rằng pháp luật như một tấm lưới chỉ bắt được những con cá nhỏ, còn cá lớn thì lại lọt lưới”

  http://tuoitre.vn/Chinh-tri-xa-hoi/P...i-an-treo.html
  TẤT CẢ VÌ TRẺ THƠ !
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 177 Bài viết

  • 264 Được cảm ơn

  #3
  Cười rất tươi

  140329174551_police_violence_304x171_nld.com.vn
  • 177 Bài viết

  • 264 Được cảm ơn

  #4
  5

  55620478-1395795653-cong-an-danh-chet-nguoi

  5-1395799140760
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Phuc85
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 9 năm
  • 5,253 Bài viết

  • 12,470 Được cảm ơn

  #5
  Trích dẫn Nguyên văn bởi onemoretry Xem bài viết
  Cười rất tươi

  140329174551_police_violence_304x171_nld.com.vn
  Cực kỳ mất dạy và vô liêm sỉ.
  Nén bạc đâm toạc công lý.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 443 Bài viết

  • 1,212 Được cảm ơn

  #6
  Chả có gi là bất ngờ cả.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,514 Bài viết

  • 2,845 Được cảm ơn

  #7
  Mấy bữa trc cũng thấy bài báo nói về vụ này CA đánh chết người nhưng mình ko đọc vì nghĩ cũng như bao nhiêu vụ CA đánh chết người thôi nên ko đọc, toàn coi mấy thông tin vế showbiz, nhà cửa, ẩm thực... mãi cho tới hôm nay mới đọc thử xem ntn.
  Trời ơi, đọc xong thấy bức xúc nhưng tới khi nhìn hình thì thấy quá kinh khủng!!! Mình bị ám ảnh nhất là cái hình não bị sưng phù.
  Ngoài lề chút, mình rất sợ nhìn não, nó cứ như cái... ruột khổng lồ cuộn cuộn tròn lại với nhau ý. Mình nhớ năm lớp 7 trường mang tới 1 loạt các ảnh về tai nạn giao thông, có mấy ảnh ng tai nạn bị vỡ đầu, não... văng ra ngoài, người bị bị nứt sọ ruột não chảy ra ngoài. Lần đầu tiên nhìn thấy mình sợ hết hồn, bị ám ảnh mấy 1 tháng ko dám... đi toalet cứ phải có mẹ dẫn đi, cứ mỗi khi ngủ nhắm mắt lại thấy hình ảnh cái não khắp nơi tới mức mình phải nói dối là bị mất ngủ để mẹ pha cho ly trà tim sen hoà đường cho dễ ngủ mặc dù từ bé tới giờ mình thà chịu đau, bệnh chứ ko uống thuốc hay bất cứ cái gì đắng.
  Ko hiểu tụi nó nghĩ sao mà dùng nhục hình đánh 1 người bình thường biến dạng tới mức đó. Lũ ma quỷ mất nhân tính, máu lạnh ác độc khốn nạn!!! 4,5 thằng CA đánh 1 ng bị còng cả tay lẫn chân., mang tiếng là người thực thi công lý, có học có hiểu biết mà xử sự còn dã man như tụi côn đồ.
  Ko biết vợ của mấy thằng CA này nhìn hình ảnh ấy, nhìn gđ nạn nhân có thấy cắn rứt lương tâm ko? Tại sao những ng pn này lại lấy CA làm chồng? Mình thật ko hiểu, thà bảo mấy đứa con gái ghê gớm, giang hồ thì tụi nó lấy mấy thằng chồng cũng máu lạnh thì còn hiểu đc vì nồi nào vung nấy nhưng mình thấy nhiều pn cũng dễ thương, học thức mà sao lại lấy mấy ông CA như này?
  Giết người dã man như vậy mà án treo, thật oan ức chắc ng ta chết cũng ko nhắm mắt luôn.
  :Angel::Angel::Angel:I'M DREAMER:Rose::Rose::Rose:
  xQrturRXjEwEinWitKNWfifNDhFxCaOjXRvd-610xh
  hoadep
  • 1,514 Bài viết

  • 2,845 Được cảm ơn

  #8
  Mọi ng cho mình hỏi, nếu TH như gđ này nếu họ xin đi tị nạn thì các nc khác có chấp nhận ko? Nếu họ chấp nhận, mình thấy như gđ này nếu có thể thì... hy sinh đời bố củng cố đời con, tới 1 nơi tư bản mà công lý pháp luật đc thực thi, có quyền con người. Có thể khó khăn ban đầu nhưng để f1,f2... sau này có c/s tốt hơn. Chứ niềm tin vào xh này thật sự ko còn 1 tý nào cả, nhìn mặt mấy bà VKS béo trắng béo tốt thấy ghét ko thể tả, "ăn" bao nhiêu nên có mà xử vào mắt. Dân đen, dân nghèo chỉ có chịu thiệt, chết là hết chứ chả có ai bảo vệ, chả có công lý nào hết. Sau vụ này, chắc CA sẽ ra tay mạn hơn & ngang nhiên hơn vì đánh chết ng cũng chỉ án treo nhẹ hều, nếu ko tì do nhân dân va đầu vào ghế, tự tử hoặc chống ng thi hành công vụ nên bị đánh. Giờ chỉ còn xem ai số đen, 1 lúc nào đó sẽ tới lượt mình hoắc xảy ra với người thân của mình thôi.
  :Angel::Angel::Angel:I'M DREAMER:Rose::Rose::Rose:
  xQrturRXjEwEinWitKNWfifNDhFxCaOjXRvd-610xh
  hoadep
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 61 Bài viết

  • 109 Được cảm ơn

  #9
  VN quê hương tôi... dưới chế độ này... thật như một đống RÁC
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 559 Bài viết

  • 1,154 Được cảm ơn

  #10
  Mấy thým có tức thì làm gì được các anh ấy, ai đời tôi vừa thổi còi vừa đá bóng mà tôi thổi cho mình thua đâu..., vậy thôi.
  Giờ mà có hùng hổ lao vào đập tụi nó thì cái người đập lại bị xử nặng hơn tội tụi nó đánh chết người ấy chứ
  Thôi gây nghiệp thì chờ trả báo bằng lương tâm, bằng công luận, bằng nghiệp báo, chứ giờ công ný thì xử chơi cho biết vậy thôi nhé.
  Nỗi đau cho gia đình nạn nhân nhưng là trò cười lớn nhất trong năm cho hệ thống luật pháp VN công chính nghiêm minh
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của hk289
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 16,061 Bài viết

  • 33,658 Được cảm ơn

  #11
  Mình thấy buồn & bức xúc dùm cho gia đình nạn nhân quá ... NNVN ngày càng tệ hại & đốn mạt ko còn gì để nói nên lời
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của MAMT
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 5 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 72 Bài viết

  • 243 Được cảm ơn

  #12
  Từ vụ anh Vươn ở Tiên Lãng, Hải Phòng thì đã thấy cái công lý ở Việt Nam nó là cái gì rồi.
  Thối nát quá.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,330 Bài viết

  • 1,174 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #13
  Xã hội ngày 1 loạn, niềm tin không biết gửi nơi đâu ...
  • 21 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #14
  còn gì là công lý ? còn gì là luật pháp ? Ôi ! việt Nam đây sao ?
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)