Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Báo Trung Quốc: Mỹ cam kết hỗ trợ Việt Nam

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 710 Lượt đọc
 • 4 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của win7
  • Đã bị khóa
   Offline
  • 8 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 607 Bài viết

  • 298 Được cảm ơn

  #1
  Cập nhật lúc 24 PM, 11/07/2011

  Mỹ đã một lần nữa tái khẳng định vai trò của mình ở châu Á-Thái Bình Dương bởi Mỹ là 1 quốc gia ở Thái Bình Dương và dĩ nhiên lợi ích của Mỹ cũng sẽ được gắn liền với khu vực.
  Ngày 10/7/2011 Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, Đô đốc Mike Mullen đã tham dự cuộc họp về an ninh hợp tác và ổn định khu vực ở châu Á - Thái Bình Dương tại trường ĐH Nhân dân Trung Quốc .

  Tại cuộc thảo luận, Chủ tịch tham mưu trưởng Liên quân Mike Mullen đã nhấn mạnh cam kết, Mỹ sẽ tiếp tục khẳng định vai trò của mình và duy trì sự hiện diện tại khu vực châu Á Thái Bình Dương. (>> chi tiết)

  Theo Đô đốc Mike Mullen "Bây giờ, hơn bao giờ hết, Mỹ là một quốc gia ở Thái Bình Dương và dĩ nhiên lợi ích về kinh tế và quân sự của Mỹ cũng sẽ được gắn liền với châu Á - Thái Bình Dương”.

  qp-cuong-Mullen
  Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, Đô đốc Mike Mullen đã tham dự cuộc họp về an ninh hợp tác và ổn định khu vực ở châu Á tại trường ĐH Nhân dân Trung Quốc. Ảnh: AFP
  Ông Mullen kêu gọi Trung Quốc nên đóng một vai trò lớn hơn trong việc duy trì hòa bình, ổn định tại khu vực. Trung Quốc cần nhận thức về mối quan hệ quân sự và kinh tế giữa các bên là quan trọng, sức mạnh quân sự càng lớn thì cần thiết phải có trách nhiệm lớn hơn và minh bạch hơn. Mỹ luôn mong muốn giữa Mỹ và Trung Quốc có một mối quan hệ tích cực và hợp tác toàn diện.

  Mỹ không bao giờ cho rằng, sự trỗi dậy của Trung Quốc là mối đe dọa bởi đối với Mỹ, mà ngược lại, cả Mỹ và Trung Quốc sẽ được hưởng lợi từ triển vọng phát triển của một Trung Quốc mạnh hơn, cũng như sự phát triển của các quốc gia khác trong khu vực.

  Chủ tịch Tham mưu trưởng Liên quân Mike Mullen đến Bắc Kinh vào ngày 9/7/2011 theo lời mời của Tổng tham mưu trưởng Quân đội Trung Quốc Trần Bỉnh Đức, nhằm đáp lại lời mời của ông Trần Bỉnh Đức trong chuyến thăm Mỹ hồi tháng 5/2011.

  Chuyến thăm lần này của phái đoàn quân sự cấp cao Mỹ đến Trung Quốc là một dấu hiệu cho thấy quan hệ quân sự Trung Quốc - Mỹ đã được cải thiện đáng kể.

  Chuyến thăm của ông Trần Bỉnh Đức tới Washington hồi tháng 5/2011 là chuyến thăm của đại diện quân sự cấp cao nhất kể từ khi mối quan hệ Mỹ - Trung Quốc đã bị rạn nứt vào đầu năm 2010 sau khi Mỹ đồng ý bán 6,4 tỷ USD vũ khí của Mỹ cho Đài Loan.

  Sau chuyến thăm trường ĐH Nhân dân, Đô đốc Mullen sẽ tiếp tục cuộc hội đàm với ông Trần Bỉnh Đức, và sẽ gặp gỡ các quan chức cấp cao khác, bao gồm cả Phó Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

  Ngoài ra, Đô đốc Mullen sẽ tới thăm các cơ sở công nghiệp quốc phòng, các đơn vị thuộc lực lượng vũ trang Trung Quốc như không quân, lục quân, hải quân và pháo binh. (>> xem thêm)

  Động chạm nhiều vấn đề "nóng"

  Trả lời một câu hỏi của phóng viên bên lề cuộc thảo luận tại ĐH Nhân dân Trung Quốc về việc Mỹ đã bán vũ khí cho Đài Loan, ông Mike Mullen khẳng định rằng, Washington luôn ủng hộ chính sách một nước Trung Quốc, nhưng doanh số bán vũ khí cho Đài Loan của Mỹ cũng được cho phép bởi luật pháp Mỹ. Mỹ sẽ luôn cố gắng để có được sự cân bằng trong mối quan hệ Trung Quốc - Mỹ và Mỹ - Đài Loan.

  Đề cập đến một loạt các cuộc tập trận quân sự giữa Mỹ và các nước ASEAN, ông Mike Mullen nói rằng, Mỹ sẽ không từ bỏ khu vực, mục đích của các cuộc tập trận quân sự chỉ là để mở rộng và làm sâu sắc hơn lợi ích và mối quan hệ của Mỹ ở khu vực châu Á- Thái Bình Dương.

  Đặc biệt, đề cập đến những căng thẳng về tranh chấp chủ quyền thời gian gần đây giữa Trung Quốc và một số nước như Philippines và Việt Nam, tờ Thời báo Hoàn Cầu còn cho biết, xin trích đoạn: "Bất chấp những căng thẳng chưa được giải quyết về tranh chấp lãnh thổ, trong chuyến thăm Trung Quốc lần này Đô đốc Mike Mullen vẫn nhấn mạnh, Mỹ vẫn sẽ cam kết hỗ trợ Việt Nam trên Biển Đông trong lĩnh vực khai thác dầu khí và đặc biệt là Philippines".

  Nhận định các bài phát biểu trong chuyến thăm lần này Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng Liên quân Mỹ Mike Mullen, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu về Mỹ tại ĐH Nhân dân Trung Quốc Shi Yinhong cho rằng, dù quan hệ quân sự Mỹ - Trung Quốc được cải thiện, song quan điểm của quan chức cấp cao 2 nước đã không che dấu thực tế rằng Mỹ và Trung Quốc vẫn đang giữ lập trường đối lập trên một số vấn đề nhạy cảm quan trọng.

  Ông Shi Yinhong còn rất để ý tới việc ông Mike Mullen lặp đi lặp lại cụm từ "Trung Quốc nên có trách nhiệm với các vấn đề trong khu vực", mang ý Mỹ đổ lỗi cho Trung Quốc làm xấu đi tình hình trong khu vực.

  http://quocphong.baodatviet.vn/Home/...154736.datviet

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 817 Bài viết

  • 1,448 Được cảm ơn

  #2
  Sau khi đọc bài báo này thì mình gặp cái clip ''TQ cúi đầu xin lỗi VN'', mời mọi ng giải trí tí nha

  http://www.youtube.com/watch?v=S38TF...eature=related
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 609 Bài viết

  • 1,139 Được cảm ơn

  #3
  cái clip đó sao tui thấy đẹp quá vậy trời, dù thân tâm rất phẩn nộ nhưng phải công nhận con người và khung cảnh trong cái clip đó đẹp quá bạn à. có cả triệu vi nữa thì phải. :Angel:
  ươc mong sao hòa bình mãi.
  • Avatar của .ducvu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 2,359 Bài viết

  • 2,925 Được cảm ơn

  #4
  Trung Quốc đang chơi trò ú tim, các chú ở trển của chúng ta thì tham, nhà nước là của nhân dân, chính quyền là của các chú nên các chú sẽ lại chơi với ông anh tàu bẩn thôi. Nếu là mình mình sẽ vẫn ngoại giao với tàu, cứ bắt tay với Mỹ và thân thiện bền chặt luôn. Thực ra trong khi cán cân Trung - Mỹ như thế này thì nếu VN chúng ta khôn ngoan sẽ tận dụng được rất nhiều thậm chí còn hơn thời kì Nga - Trung cơ.
  Chậm, muộn, đam mê và nông nổi...
  Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ để dành phần tôi
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 817 Bài viết

  • 1,448 Được cảm ơn

  #5
  Trích dẫn Nguyên văn bởi beebee_bee Xem bài viết
  cái clip đó sao tui thấy đẹp quá vậy trời, dù thân tâm rất phẩn nộ nhưng phải công nhận con người và khung cảnh trong cái clip đó đẹp quá bạn à. có cả triệu vi nữa thì phải. :Angel:
  ươc mong sao hòa bình mãi.
  Bài hát của Olympic Bắc Kinh 2008. Ko cần biết lời của khựa, chỉ cần đọc phụ đề để tự sướng thôi:Angel: