Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Báo Anh: Rùng rợn 1000 con mèo bị nghiền chết ở VN

 • 1.47K Lượt chia sẻ
 • 32.4K Lượt đọc
 • 74 Trả lời

 • Trang 2/4

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • 3
 • ...
 • 4

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 248 Bài viết

  • 187 Được cảm ơn

  #21
  Rất thương các em động vật nhưng việc tiêu huỷ này là cần thiết. Nhỡ chẳng may có dịch bệnh thì hậu quả ko thể lường hết được. Có điều, cách tiêu huỷ này hơi dã man nam mô a di đà phật

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của minhphuong9003
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của Nang_SG
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 8 năm
  • 4,147 Bài viết

  • 24,594 Được cảm ơn

  #22
  Trích dẫn Nguyên văn bởi conbobietbay Xem bài viết
  Tui là người nuôi cả chó lẫn mèo đây, đứa nào xớ rớ vô mèo của tui tui đấm cho gãy răng.
  Nhưng vụ này nè, mèo nhập lậu ko kiểm dịch các kiểu cho nó sống đến khi dịch bệnh bùng phát thì ai chịu trách nhiệm? Tại sao cùng là đv mà tụi gà lợn tiêu hủy bị chôn sống thì chẳng ai mảy may quan tâm còn là mèo lại sồn sồn lên thế hả. Bạn coi chó mèo là vật nuôi còn ng khác coi con chó con mèo cũng như con gà con lợn để ăn thịt ko có nghĩa ng ta sai. Cái lũ tây lông đạo đức giả vãi, tởm!
  Mình cũng chỉ coi chó mèo như gà vịt, trâu lợn. Dù mình ko bao giờ ăn thịt chó mèo, nhưng thực sự là chúng cũng cùng là động vật, và phải phục vụ cho nhu cầu con người. Sinh ra chúng đã là kiếp con vật thì phải chịu sống để giết thịt, quy luật cá lớn nuốt cá bé là như thế. Mình thì cực liệt phản đối với lễ hội chém lợn ở Bắc Ninh, hoặc chế độ nuôi ngỗng để lấy gan béo. Tuy nhiên không thể phản đối việc ăn thịt động vật. Chó mèo cũng là động vật nuôi và ko phải là động vật quý hiếm có thể tuyệt chủng. Nếu giờ muốn loài người ko ăn thịt động vật nữa thì chỉ có đi cầu xin cả nhân loại ăn chay thôi.
  Còn tất nhiên về cách giết chó mèo và cả lợn gà của VN hiện nay ko theo quy chuẩn hay quy định nào, dẫn tới những vấn đề về an toàn vệ sinh thực phẩm cho cả người ăn và vấn đề về đạo đức đối vói giết hại con vật.
  • 1,651 Bài viết

  • 9,420 Được cảm ơn

  #23
  Trích dẫn Nguyên văn bởi legal Xem bài viết
  Phát tởm vì những bình luận vừa dốt nát vừa ác độc, không biết gì thì nên im lặng. Tổ chức Động vật Châu Á đã liên lạc và đề nghị được ra tay giúp đỡ để đưa các bé về kiểm tra nhưng các bác không muốn hợp tác. Và số tiền để giúp đỡ các bé không phải của mấy thím mấy cha, hiểu chưa? Chính phủ Việt Nam giải quyết vấn đề một cách độc tài như thế này thì người khổ là con cái các chú các thím. Người ta đang kêu gọi ký petitions, không đến Việt Nam để du lịch, không dùng hàng Việt Nam và cắt viện trợ. Các thím các bác có hiểu những việc như thế này cũng ảnh hưởng đến kinh tế Việt Nam không?

  Trung Quốc giàu có đầy quyền lực mà còn sợ ảnh hưởng đến kinh tế. Để xoa dịu những người yêu động vật trên thế giới, nó đóng 33 chợ chó mèo. Những việc tương tự như thế này xảy ra đầy ở Trung Quốc nhưng nó để cho tổ chức Động vật Châu Á làm việc. Việt Nam đã làm được gì? Toàn một đám quan thối ngu si dốt nát và những kẻ tham ăn chỉ muốn tọng shi.t. vô họng. Đã nghèo còn không biết thân biết phận, nản!

  Tui ghét mấy cái comment kiểu như "Nhiều người không có ăn thì lo chi cho chó mèo, tiền để đó cho...bla bla..". Xin lỗi, mấy cái loại to mồm này nó có tiền nó lo cho bản thân chứ nó cũng chẳng giúp được ai cái áo rách nào cả, chỉ giỏi ngồi đó phán như thánh sống. Tốt đẹp quá thì đóng cái laptop lại rồi mua vé đến vùng sâu vùng xa để giúp đỡ những đứa trẻ thiếu ăn, đừng ngồi sau bàn phím chỉ dạy người khác phải nên làm gì với số tiền của họ. Đã là tình thương thì dù là dành cho động vất hay người thì cũng nên được tôn trọng. Ở đâu ra đám người chỉ dạy người khác phải yêu ai ghét ai?!

  P.S. Mẹ nào đủ can đảm để đọc hết chứ mình thì cái tiêu đề và hình thôi cũng mất ngủ rồi. Nhìn các con bé bỏng đáng yêu vô tội mà không làm gì được, đau lòng vô cùng!
  Người ta phát hiện xong là đem tiêu hủy ngay trong ngày bác ạ. Đến lúc mấy bác Tây nghe hơi nồi chõ hóng hớt được gửi điện sang liên hệ thì tiêu hủy xong hết xừ nó rồi. Chứ ko phải là chính quyền ta biết có người tài trợ mà vẫn đem giết. Hai chuyện khác hẳn nhau.

  Mà kể cả nước ngoài có đề nghị giúp thì cũng ko thể trong ngày một ngày hai mà sơ tán được hết lũ mèo đó, dịch bệnh vẫn có thể lây lan bất cứ lúc nào. 1000 con mèo, vừa phân loại, vừa khám tổng thể, vừa xét nghiệm kiểm dịch, vừa vận chuyển đến nơi ở mới... tất cả những việc đó có làm hết trong 24h không? Hay là bọn Tây hứa là sẽ tiếp nhận nhưng mình vẫn phải trông bọn mèo vài tháng trong lúc chúng nó đi huy động tiền quyên góp, mua sắm vắc xin, dụng cụ, sắp xếp tình nguyện viên, sắp xếp chỗ tiếp nhận, ...

  Nói chung là thương yêu động vật nhưng lại nguyền rủa con người thì ác nghiệp cũng nặng chả kém đâu. Ai cũng có chỗ khó của mình. Hãy nhớ lại những khi các nước khác điêu đứng vì dịch SARS, cúm gà, Ebola ... thì VN vẫn luôn là một trong những nước khống chế dịch tốt nhất chính là nhờ cứng rắn trong công tác tiêu hủy như thế này đấy. Cái gì cũng có giá của nó cả. Làm gì có ai thần thánh đủ để mà vừa chặt chẽ đảm bảo môi trường an toàn vừa thỏa mãn được cái thói đàn bà mít ướt của các mụ. Gà vịt nhập lậu cũng bị tiêu hủy suốt ngày đấy sao ko thấy mụ nào khóc thương đi.
  • 40 Bài viết

  • 24 Được cảm ơn

  #24
  Nói chung nhà nước ta thiếu năng lực để giải quyết 1 vấn đề đơn giản mà tất cả những nơi trên thế giới biết cách giải quyết như thế nào. Cách giết tất cả thực sự đơn giản nhanh chóng và an toàn nhất. Tuy nhiên đó là việc làm không có nhân tính. Nên có cơ quan để kiểm tra xử lý những việc như thế này. Nếu kiểm tra được những chú mèo đó nhiễm bệnh thật thì tiêu hủy là đúng và tất cả các nước khác không có cái nhìn đánh giá người VN quá man rợ như bây giờ. Thật khủng khiếp!
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 7,551 Bài viết

  • 20,459 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #25
  Cơ qua chức trách làm việc cứng nhắc. Không có giấy kiểm dịch chửa hẳn là mèo bệnh, tại sao không cho kiểm tra, nếu chúng bệnh thật thì có thể giết bằng cách nào đó ít dã man hơn, hoặc cho những nhà từ thiện nhận chữa bệnh cho chúng.
  VN nghèo cũng bới mấy ông quan máy móc này, sữa nhiễm melamin cũng tiêu hủy, tại sao không suy nghĩ nếu hàm lượng melamin nó không nhiều hơn trong thức ăn gia súc thì có thể dùng làm thức ăn gia súc.
  Rác thải y tế: tiêu hủy, trong khi thằng Thái Lan thì nó xử lý tái chế thành hạt nhựa bán qua VN.
  Có kiến thức thì không nghi ngờ, có lòng nhân thì không ưu tư, có dũng cảm thì không sợ hãi
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,048 Bài viết

  • 12,542 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #26
  Mình đọc bài cũng thấy choáng và thương những con mèo. Nhưng mình đang giả sử đến tình huống:
  Bác nào đó đứng đầu vụ xử lý này, là một thành viên web nhà mình, thuộc hội yêu mèo, không cho tiêu hủy, và kêu gọi mọi người chia nhau để cứu những con mèo đó. giả sử những con mèo đó mang mầm bệnh (vô tình hay cố ý) gây lên 1 đại dịch, thì các mẹ trên này sẽ lại ồ ạt vào chửi là ngu, dốt, phải học các nước tiên tiến kia kìa, bò bị mắc bệnh điên, họ cũng phải tiêu hủy ý.....nọ kia......
  Mình hay làm việc với các bác phải tự quyền quyết định, thực ra không phải họ sắt đá, vô tâm, mà họ sợ làm không hết trách nhiệm, xảy ra vấn đề, thì không chỉ thiệt hại cho dân, mà cái ghế họ kỳ công cả đời mới lên được cũng bay luôn.
  Hiện tại, chiến tranh sinh học ngầm đang diễn ra rất kinh khủng, TQ thâm thế nào thì ai cũng hiểu, nếu các bạn mà có thằng hàng xóm, nó đang thù ghét bạn, nó đem 1 con mèo rõ xinh vứt vào nhà bạn, các bạn có dám nhận nuôi không? Hay chấp nhận đem bỏ đi?
  Mình không nói đến góc độ động vật cần được đối xử tốt hơn, chỉ nói đến góc độ, những người quản lý, đây là TRÁCH NHIỆM của họ, họ phải có trách nhiệm bảo vệ an toàn cho dân trước, rồi đến động vật sau. Đừng ai nói, là quan toàn vô trách nhiệm nhé, có rất nhiều người tận tâm với dân mà: ví dụ Bác Thanh Đà Nẵng á.
  Mình nhiều khi nghĩ: cai sữa con xong chắc ăn chay, tại thấy cũng sợ sợ ăn mặn rùi. Thấy thương động vật, từ con gà, con vịt, con lợn trở đi, chứ không hẳn là chỉ chó, mèo, chim bồ câu.....nhưng giờ mà ăn chay là con mình suy dinh dưỡng, ảnh hưởng cả đời nó sau này, nên người mẹ là mình không có quyền chỉ phục vụ cho mong muốn của mình mà quên đi con mình.
  • Avatar của hoanang
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 1,045 Bài viết

  • 514 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #27
  Rùng rợn quá, không còn cách nào khác hay sao, hic
  CON LÀ TẤT CẢ ĐỐI VỚI MẸ!
  • Avatar của Danny95
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 7 năm
  • 2,086 Bài viết

  • 5,923 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #28
  Ngân sách bảo vệ động vật quý hiếm còn có giới hạn, tiền của đâu mà lo cho đám mèo bị bọn buôn lậu nhập vào.

  Đành rằng cách tiêu hủy là dã man, nhưng có lẽ là bất khả kháng. Cơ quan chức năng tóm được 1 xe tải đầy ắp mèo như vậy, muốn cho chúng ăn uống sống tạm qua ngày thì cũng cần phải có sân bãi lồng chuồng, lấy ở đâu ra mà có ngay lập tức? Hội nước ngoài nào muốn tài trợ thì tối thiểu có muốn tài trợ 3000 liều thuốc tiêm cho lũ mèo yên nghĩ thì bao lâu mới có? Đợi đến khi có thuốc, có chuồng thì bao nhiêu con sẽ sống sót trong mấy cái rọ chật như nêm kia?
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 672 Bài viết

  • 3,060 Được cảm ơn

  #29
  Trích dẫn Nguyên văn bởi legal Xem bài viết
  ...
  Tui ghét mấy cái comment kiểu như "Nhiều người không có ăn thì lo chi cho chó mèo, tiền để đó cho...bla bla..". Xin lỗi, mấy cái loại to mồm này nó có tiền nó lo cho bản thân chứ nó cũng chẳng giúp được ai cái áo rách nào cả, chỉ giỏi ngồi đó phán như thánh sống. Tốt đẹp quá thì đóng cái laptop lại rồi mua vé đến vùng sâu vùng xa để giúp đỡ những đứa trẻ thiếu ăn, đừng ngồi sau bàn phím chỉ dạy người khác phải nên làm gì với số tiền của họ. Đã là tình thương thì dù là dành cho động vất hay người thì cũng nên được tôn trọng. Ở đâu ra đám người chỉ dạy người khác phải yêu ai ghét ai?!...
  Mình cũng ko tin là những người biết khen thịt chó thịt mèo ngon lại có thể làm điều thiện thật tâm. Việc thiện nguyện họ làm, nếu có, chắc cũng chỉ để đánh bóng phô trương, như kiểu đi đến đâu gõ trống khua chiêng đến đấy

  Về chuyện 1000 bé mèo bị tiêu hủy. Trong số này chắc cũng nhiều bé là mèo bị câu trộm, thấy nhiều đứa trông xinh và bụ bẫm lắm

  Nhưng để đợi kiểm tra dịch tễ cho 1000 đứa thì cũng là việc khó Legal à

  Mình chỉ phản đối cái cách người ta tiêu hủy. Sao ko dùng hơi ngạt hoặc thứ thuốc gì đó (dạng phun) để các em ngủ luôn...

  Hồi năm nọ, thời mr.Ngọ còn làm Bộ Trưởng Bộ NN, VN bị dịch cúm gà, bao nhiêu gà vịt phải tiêu hủy. TV đưa tin, có cảnh thằng người cầm cái gậy có túm nilon lất phất lừa bầy vịt con xuống hố. Bao nhiêu sinh vật đáng yêu ấy líu kíu chạy theo cái thằng người có túm nilon vì tưởng là mẹ để rồi nhảy lộp bộp xuống hố, ngơ ngác chờ con người lấp đất lên

  Mình xem mà vừa ôm con vừa khóc.

  Cũng bản tin đó, thấy ở Nhật, trước khi bỏ hố lấp đất, họ phun thuốc đợi chúng "ngủ" hẳn rồi mới chôn.

  Chả nhẽ đến chút thuốc "ngủ" mà VN cũng tiết kiệm thế à ?
  • 27 Bài viết

  • 16 Được cảm ơn

  #30
  cầu mong cho cái bọn ăn trộm chó bị xử tử hình hết
  • Avatar của taiuong
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 11 năm
  • 12,656 Bài viết

  • 80,820 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #31
  Giả sử các lãnh đạo muốn cứu lũ mèo này
  Lập trại dã chiến, có ng chăm,cho ăn uống đợi mấy anh Tây kia sang cứu thì dân mình có nhao nhao lên chửi dùng xiền thuế dân nộp làm việc viển vông ko?
  Mình đồng ý là phun hóa chất cho ngạt rồi chôn cả xe cho thằng buôn mèo khốn luôn
  Bàn tay trồng hoa hồng bao giờ cũng ngát hương.
  • 761 Bài viết

  • 6,576 Được cảm ơn

  #32
  Cho dù thực sự phải tiêu hủy thì phải chọn cách hóa kiếp nhân đạo không gây đau đớn (kêu gọi quyên góp thuốc trợ tử chẳng hạn). Chứ dùng xe tải nghiến qua người các bé như vậy thì thật là tàn bạo.

  Chó mèo là những động vật có cảm xúc nhiều hơn hẳn so với gà vịt nên được được nhiều người yêu quý bảo vệ hơn. Nhận thức và văn minh càng cao thì lòng từ bi với động vật càng lớn.
  Trích dẫn Nguyên văn bởi AMF Xem bài viết
  Phát tởm với mấy chị quý tộc cao sang, coi mèo còn hơn cả con người, rửng mỡ.

  Trẻ em Việt Nam còn nghèo đói đầy đường, lo chưa đủ còn lo cho mèo, vớ vẩn.

  Tôi thì chỉ mong rằng, cái lũ mèo ấy, sau khi bắt, nếu kiểm dịch không có bệnh tật, thì giết hết, làm thịt cho trẻ em nghèo vùng cao, góp phần vào dự án "Cơm có thịt" của anh Tuấn, thì có nghĩa biết bao.
  Còn tôi phát tởm với bạn. Chưa thấy ai độc ác thối tha như bạn. Loại người ác độc như bạn còn chẳng bằng con chó con mèo. Nhờ cmt của bạn tôi sẽ không bao giờ ủng hộ cho cái dự án thịt thà kia. Tôi thà chuyển hết tiền cho mấy tổ chức Peta này còn hơn.
  • 761 Bài viết

  • 6,576 Được cảm ơn

  #33
  Trích dẫn Nguyên văn bởi khi19802003 Xem bài viết
  Mình nhiều khi nghĩ: cai sữa con xong chắc ăn chay, tại thấy cũng sợ sợ ăn mặn rùi. Thấy thương động vật, từ con gà, con vịt, con lợn trở đi, chứ không hẳn là chỉ chó, mèo, chim bồ câu.....nhưng giờ mà ăn chay là con mình suy dinh dưỡng, ảnh hưởng cả đời nó sau này, nên người mẹ là mình không có quyền chỉ phục vụ cho mong muốn của mình mà quên đi con mình.
  Bạn ơi, con bạn thì vẫn ăn thịt nhưng bạn và gia đình thì vẫn có thể ăn chay mà. Không cần thiết phải ăn chay toàn bộ, chỉ cần giảm 50% lượng thịt tiêu thụ cũng là quý rồi.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 164 Bài viết

  • 865 Được cảm ơn

  #34
  Trích dẫn Nguyên văn bởi AMF Xem bài viết
  Gớm, mới ăn tí bơ thừa sữa cặn của tây, cứ tưởng vịt hóa thiên nga, hóa ra lừa vẫn là lừa.

  Nẫu.
  Chết thật, ông quan nào quên chưa nghiền nát thừa ra 1 con mèo hoang vô đây Ỉ* bậy đây này, đê nghị bắt về thiến r làm thịt
  Screen_Shot_2015_01_10_at_12_46_08_AM
  • Avatar của vinhtdt
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 1 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #35
  Tôi tỉ dụ thế này, nếu thực sự trong đám mèo đó có bệnh, lây lan qua hàng trăm nghìn người. Khi ấy đám người bị các bạn trách chẳng phải lại là cơ quan chức năng làm vịêc không đến nơi, không tiêu hủy ngay khi phát hịên?
  Các bạn à, theo tôi nghĩ cái gì cũng có nguyên do của nó, hãy cứ đứng ở lập trường của họ mà thử quyết định xem.
  Chung quy mà nói tôi không bênh ai cả, họ cũng có cái sai nếu nghiêng về tình cảm, về lý trí và nguyên tắc thì họ đúng.

  Thân!
  10 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của hikaru04
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 96 Bài viết

  • 238 Được cảm ơn

  #36
  Trích dẫn Nguyên văn bởi nhuocpham Xem bài viết

  Còn tôi phát tởm với bạn. Chưa thấy ai độc ác thối tha như bạn. Loại người ác độc như bạn còn chẳng bằng con chó con mèo. Nhờ cmt của bạn tôi sẽ không bao giờ ủng hộ cho cái dự án thịt thà kia. Thôi thà chuyển hết tiền cho mấy tổ chức Peta này còn hơn.
  Chỉ vì người bạn ghét nói về 1 tổ chức không do người ta thành lập mà bạn cũng tẩy chay luôn 1 dự án, không kể nó có ý nghĩa hay không, thì cũng hiểu là tâm thiện thực sự như thế nào? Với các bạn thấy hành động này là quá ác độc, hi vọng các bạn cũng đừng ăn thịt gà, thịt lợn, cá... hay thậm chí cả cây cối vì chúng đều là vật thể sống cả. Đừng nói chúng không có cảm xúc bằng chó, mèo chỉ vì chúng ta không nhìn thấy cảm xúc của chúng.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 761 Bài viết

  • 6,576 Được cảm ơn

  #37
  Trích dẫn Nguyên văn bởi hikaru04 Xem bài viết
  Chỉ vì người bạn ghét nói về 1 tổ chức không do người ta thành lập mà bạn cũng tẩy chay luôn 1 dự án, không kể nó có ý nghĩa hay không, thì cũng hiểu là tâm thiện thực sự như thế nào? Với các bạn thấy hành động này là quá ác độc, hi vọng các bạn cũng đừng ăn thịt gà, thịt lợn, cá... hay thậm chí cả cây cối vì chúng đều là vật thể sống cả. Đừng nói chúng không có cảm xúc bằng chó, mèo chỉ vì chúng ta không nhìn thấy cảm xúc của chúng.
  Bạn không thể nhìn thấy được cảm xúc của cây cỏ, của các loài động vật cấp thấp như tôm của cá,... thì làm sao bạn chứng minh được rằng chúng có cảm xúc??? Còn chó mèo thì rõ ràng chúng có hỉ nộ ái ố, có lòng trung thành, chia sẻ, gắn bó với con người hơn hẳn các loài gia cầm, thủy hải sản khác (trừ cá heo). Chính vì thế chúng được nhiều người yêu thương bảo vệ hơn hẳn những loài khác. Chẳng có gì là đạo đức giả ở đây cả.

  Điều đáng lên án nhất ở đây là cách hành xử tàn nhẫn của CQ, cho xe nghiến qua cả 1000 con mèo, gây đau đớn, kinh hoàng tột độ cho chúng nó. Trong khi có những giải pháp rất khả thi và nhân đạo hơn là dùng thuốc mê và trợ tử. Họ không làm thế vì trong mắt họ động vật chỉ là súc sinh, có đau đớn khổ sở cũng chẳng ảnh hưởng gì.

  Còn việc tôi sẽ tránh xa dự án kia là vì họ đã có 1 người rất cực đoan như AMF ủng hộ mạnh mẽ rồi. Một người sẵn sàng giết cả 1000 chú mèo để cho trẻ con ăn, một người cực đoan và tự phụ đến mức cho rằng con người là có giá trị nhất, sẵn sàng khinh rẻ những người có tình cảm xót thương với động vật. Qua đó mới thấy VN rất ít người thương xót, ủng hộ cho các hoạt động bảo vệ ĐV nên tôi nghĩ nên thay đổi cách làm từ thiện của mình. Tôi sẽ không ủng hộ lan man nữa mà tập trung toàn bộ cho các quỹ bảo vệ chăm sóc ĐV thôi.
  • 8,187 Bài viết

  • 8,779 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #38
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Danny95 Xem bài viết
  Ngân sách bảo vệ động vật quý hiếm còn có giới hạn, tiền của đâu mà lo cho đám mèo bị bọn buôn lậu nhập vào.

  Đành rằng cách tiêu hủy là dã man, nhưng có lẽ là bất khả kháng. Cơ quan chức năng tóm được 1 xe tải đầy ắp mèo như vậy, muốn cho chúng ăn uống sống tạm qua ngày thì cũng cần phải có sân bãi lồng chuồng, lấy ở đâu ra mà có ngay lập tức? Hội nước ngoài nào muốn tài trợ thì tối thiểu có muốn tài trợ 3000 liều thuốc tiêm cho lũ mèo yên nghĩ thì bao lâu mới có? Đợi đến khi có thuốc, có chuồng thì bao nhiêu con sẽ sống sót trong mấy cái rọ chật như nêm kia?
  Mình nghe nói toàn mèo chở lậu từ TQ sang mới có số lượng lớn như vậy. Nguyên tắc động vật nhập lậu không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, an toàn.... thì phải bị tiêu hủy. Đúng là cách cơ quan xử lý hơi ác, nhín hơi sợ... nhưng nhìn ở góc độ của cơ quan phụ trách tiêu hủy, chắc hẳn họ cũng có khó khăn là không có kinh phí.

  Nhưng phải nghĩ đến sức khỏe của cộng đồng. Ai chứ bọn khựa nó dám làm đủ trò, lũ mèo hoang mà có sẵn mầm bệnh thì phát tán tùm lum, lúc đó lại phải gồng lên mà chống dịch...

  Chuyện đã rồi, nên nhìn vụ việc ở góc độ khác: tuyên truyền chồng con anh em bạn bè đừng ăn thịt chó mèo nữa. Để rồi khỏi phải thương tiếc pé mèo pé chó ....

  Hồi nhỏ mình nuôi con chó, thương quá sao này chẳng nuôi con nào nữa. Bây giờ con gái muốn nuôi chó mèo mình cũng chưa cho vì sợ các bệnh lây nhiễm từ chúng.
  • 8,187 Bài viết

  • 8,779 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #39
  Trích dẫn Nguyên văn bởi conbobietbay Xem bài viết
  Tui là người nuôi cả chó lẫn mèo đây, đứa nào xớ rớ vô mèo của tui tui đấm cho gãy răng.
  Nhưng vụ này nè, mèo nhập lậu ko kiểm dịch các kiểu cho nó sống đến khi dịch bệnh bùng phát thì ai chịu trách nhiệm? Tại sao cùng là đv mà tụi gà lợn tiêu hủy bị chôn sống thì chẳng ai mảy may quan tâm còn là mèo lại sồn sồn lên thế hả. Bạn coi chó mèo là vật nuôi còn ng khác coi con chó con mèo cũng như con gà con lợn để ăn thịt ko có nghĩa ng ta sai. Cái lũ tây lông đạo đức giả vãi, tởm!
  Like like like mạnh. Lúc các dịch cúm bùng phát, bao nhiêu gà vịt heo, chim yến bị tiêu hủy, bao nhiêu bà con nợ ngân hàng không trả nổi nè.... Chuyện tiêu hủy phải thực hiện thôi để đảm bảo sức khỏe của người dân.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 392 Bài viết

  • 1,063 Được cảm ơn

  #40
  Trích dẫn Nguyên văn bởi nhuocpham Xem bài viết
  Bạn không thể nhìn thấy được cảm xúc của cây cỏ, của các loài động vật cấp thấp như tôm của cá,... thì làm sao bạn chứng minh được rằng chúng có cảm xúc??? Còn chó mèo thì rõ ràng chúng có hỉ nộ ái ố, có lòng trung thành, chia sẻ, gắn bó với con người hơn hẳn các loài gia cầm, thủy hải sản khác (trừ cá heo). Chính vì thế chúng được nhiều người yêu thương bảo vệ hơn hẳn những loài khác. Chẳng có gì là đạo đức giả ở đây cả.

  Điều đáng lên án nhất ở đây là cách hành xử tàn nhẫn của CQ, cho xe nghiến qua cả 1000 con mèo, gây đau đớn, kinh hoàng tột độ cho chúng nó. Trong khi có những giải pháp rất khả thi và nhân đạo hơn là dùng thuốc mê và trợ tử. Họ không làm thế vì trong mắt họ động vật chỉ là súc sinh, có đau đớn khổ sở cũng chẳng ảnh hưởng gì.

  Còn việc tôi sẽ tránh xa dự án kia là vì họ đã có 1 người rất cực đoan như AMF ủng hộ mạnh mẽ rồi. Một người sẵn sàng giết cả 1000 chú mèo để cho trẻ con ăn, một người cực đoan và tự phụ đến mức cho rằng con người là có giá trị nhất, sẵn sàng khinh rẻ những người có tình cảm xót thương với động vật. Qua đó mới thấy VN rất ít người thương xót, ủng hộ cho các hoạt động bảo vệ ĐV nên tôi nghĩ nên thay đổi cách làm từ thiện của mình. Tôi sẽ không ủng hộ lan man nữa mà tập trung toàn bộ cho các quỹ bảo vệ chăm sóc ĐV thôi.
  Mình đồng ý với bạn này, mình ủng hộ các chương trình từ thiện có ý nghĩa kể cả dành cho loài người và loài vật. Mình cũng ủng hộ nếu nhà nước có cơ chế dẹp nạn thịt chó thịt mèo vì nó chỉ làm cho đất nước văn minh thêm thôi. Ít nhất là được hòa nhập với nền văn minh thế giới thì nước ta cũng có lợi hơn nhiều về du lịch rồi. Mình nuôi cả chó và mèo, nói thật là chúng vô cùng thông minh và trung thành, có tình cảm nhiều lúc như người vậy. Nên việc ăn nó là quá dã man ở góc độ cả về lý và tình. Còn các quả cùn hay so sánh bò, lợn và chó mèo thì không thèm chấp. Chó mèo không phải dành cho ngành công nghiệp thịt. Mình đã hạn chế thịt hơn 1 năm nay, ăn chế độ nhiều rau củ quả lên thấy vẫn tốt mà còn được cái tâm thanh thản hơn.
  7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 • Trang 2/4

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • 3
 • ...
 • 4