Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Bánh trung thu đại hạ giá sớm

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 3.24K Lượt đọc
  • 27 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 23,100 Bài viết

    • 34,977 Được cảm ơn

    #1
    Nhiều tiệm bánh trung thu trên các tuyến đường Cộng Hòa, Trường Chinh (Tân Bình), Hương Lộ 2 (Bình Tân), khu vực Q.9, Thủ Đức… đã bắt đầu treo biển “đại hạ giá”, “mua 1 tặng 1”… dù còn tới 2 tuần nữa mới đến ngày Rằm Trung thu.

    Từ ngày 30.8, các điểm bán bánh tại khu vực Q.9, Thủ Đức đã trưng biển hạ giá 30 - 40% với bánh trung thu Đồng Khánh. Thương hiệu Kinh Đô tuy không thông báo hạ giá bằng biển hiệu, nhưng khách sẽ được thông báo giảm giá tại quầy, mức giảm cũng 30% với khách mua lẻ.

    banh%20trung%20thu
    Chưa đến rằm, bánh trung thu đã khuyến mại mua một tặng một.

    Tại nhiều điểm bán trên đường Cách Mạng Tháng Tám, dù không trưng biển đại hạ giá nhưng lại được thay thế bằng những mức chiết khẩu khủng, lên tới 40 – 50% khi mua với số lượng nhiều. Theo giải thích của các cửa hàng, từ nay đến ngày rằm là thời điểm khách mua đông nhất, nên việc đại hạ sớm không phải…ế, mà nhằm mục đích cạnh tranh thu hút người mua giữa các cửa hàng. “Khuyến mại vào đúng thời điểm nhu cầu tiêu thụ cao có lợi hơn là “siêu khuyến mại” sau ngày rằm….”, nhân viên bán bánh trước doanh trại quân đội, đường Cộng Hòa cho biết.

    Hầu hết những loại bánh đại hạ giá, đều được các điểm bán khẳng định là của các doanh nghiệp lớn như Kinh Đô, Đồng Khánh… Tuy nhiên, theo phản ánh của người tiêu dùng, dù nhãn mác bao bì đều của doanh nghiệp lớn nhưng chất lượng của bánh lại không giống với giá bánh gốc. Nhiều người còn thắc mắc, tại sao cùng một nhà sản xuất mà có điểm chưa khuyến mại, có điểm lại khuyến mại sớm với mức khủng (?). Hình thức mua 1 tặng 1, giá bánh chỉ còn ½ giá bánh gốc, một chiếc bánh có mức giá rẻ nhất khoảng 30.000 đồng, được tặng thêm 1 chiếc tính ra chỉ còn 15.000 đồng/chiếc, nếu theo tính toàn của các nhà sản xuất công bố từ đầu mùa trung thu (chi phí đầu vào tăng 20 – 25% so với năm trước), thì mức giá khuyến mại này thấp hơn cả giá thành để làm bánh!

    Đăng Thư

    http://baodatviet.vn/Home/kinhte/Ban...165226.datviet
    Tôi thấy văn hóa tranh luận ở WTT rất có vấn đề. Nhờ Mod hủy nick của tôi đi. Xin cảm ơn.
    Những địa điểm nên ghé thăm: HỘI QUÁN NHỮNG TẤM LÒNG NHÂN ÁI
    Hoạt động từ thiện của nhóm - Trái tim nhân ái: https://www.webtretho.com/forum/f479/
    Đề xuất hỗ trợ: https://www.webtretho.com/forum/f343/

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 14,820 Bài viết

    • 40,704 Được cảm ơn

    #2
    tại sao thế nhỉ?
    e chả ăn lấy cái bánh nào ngoài hàng nữa rồi, bánh mà tự tay làm chỉ để được độ 3,4 ngày mà bánh của các bác cứ để dài dài chả hề hấn gì.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Honey.Bee
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 7,259 Bài viết

    • 15,692 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Thị Kún Kín Xem bài viết
    tại sao thế nhỉ?
    e chả ăn lấy cái bánh nào ngoài hàng nữa rồi, bánh mà tự tay làm chỉ để được độ 3,4 ngày mà bánh của các bác cứ để dài dài chả hề hấn gì.
    Nếu mà làm xong mẹ nó shock nhiệt (đang nóng mà làm lạnh đột ngột) để tiệt trùng, rồi hút chân không thì không cần chất bảo quản vẫn có thể dành mà vẫn giữ nguyên hương vị ít nhất là 6 tháng đấy!

    Đừng nghĩ là chỉ có chất bảo quản mới giúp thực phẩm để được lâu đâu nhé!
    • 1,984 Bài viết

    • 1,719 Được cảm ơn

    #4
    Tức là làm xong đang còn nóng thì cho ngay vào ngăn đá để đông đá rồi cho ra hút chân ko ạ? Chị Ong mật hướng dẫn kỹ hộ em với
    • 1,435 Bài viết

    • 1,104 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Thị Kún Kín Xem bài viết
    tại sao thế nhỉ?
    e chả ăn lấy cái bánh nào ngoài hàng nữa rồi, bánh mà tự tay làm chỉ để được độ 3,4 ngày mà bánh của các bác cứ để dài dài chả hề hấn gì.
    Vậy chứ Smiley bị hỏi câu này hòai " Sao bánh kem người ta bán ở tiệm để cả tiếng kg sao, bánh nhà chị chỉ 30' là mất nét rồi?? Sao bánh người ta để lâu mà bánh nhà chị để có...3 ngày, nhất là da lợn??"
    Nói thiệt, theo cảm nhận của Smiley, bánh da lợn ăn lúc ra lò, ăn sau đó 12h, sau đó 24h là đã khác nhau về hương vị rồi, hay là Smiley khó chịu??
    Bánh trung thu bên ngoài Smiley thấy chỉ là bọc nylon lại thôi, đâu có hút chân không đâu ta??? Nếu hút chân không thì sao túi nylon kg áp sát cái bánh??? PP sốc nhiệt áp dụng cho bánh TT thì tốt khi ở kho của nhà sản xuất, nhưng khi ra đại lý thì....khó nói lắm
    Chồng người áo gấm xông hương...
    Chồng em áo rách, em thương ...chồng người
    :Laughing:
    Skype / Y!M: Smileyhibiscus
    Lận lưng: 0902.911.688
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,473 Bài viết

    • 2,977 Được cảm ơn

    #6
    Cứ nói là đại hạ giá cho câu khách thôi mà. Mức giá sau khi giảm cũng chỉ bằng mức giá mà phía nhà sản xuất dự định sẽ bán cho người tiêu dùng thôi :Laughing: Toàn giở trò mèo.
    I want to know what love is...
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 14,820 Bài viết

    • 40,704 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Honey.Bee Xem bài viết
    Nếu mà làm xong mẹ nó shock nhiệt (đang nóng mà làm lạnh đột ngột) để tiệt trùng, rồi hút chân không thì không cần chất bảo quản vẫn có thể dành mà vẫn giữ nguyên hương vị ít nhất là 6 tháng đấy!

    Đừng nghĩ là chỉ có chất bảo quản mới giúp thực phẩm để được lâu đâu nhé!
    ngừoi nhà e làm phụ gia bánh bao, dùng máy hút chân ko để được sản phẩm 6 tháng nên e hiểu khí rõ chị nhé. Nhưng đang nói ở đây có cái bánh TT nào hút chân không ko? Đương nhiên là ko rồi. Bánh TT do chị em trong Bếp nhà e tự làm, để tầm 3,4 ngày là nó mốc mặc dù cũng dùng máy hàn túi nilong đóng gói, cũng có hat chống ẩm nhé. Thử hỏi bánh ở các cơ sở có dám đảm bảo ko dùng gì mà để được ngần ấy ngày ko? Nếu làm kinh doanh đây là bài toán đầu tiên rồi.
    Ý kiến sốc nhiệt của chị chả thực tế với gì e đang nói ở đây chị ah.
    • 14,820 Bài viết

    • 40,704 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Smileyhibiscus Xem bài viết
    Vậy chứ Smiley bị hỏi câu này hòai " Sao bánh kem người ta bán ở tiệm để cả tiếng kg sao, bánh nhà chị chỉ 30' là mất nét rồi?? Sao bánh người ta để lâu mà bánh nhà chị để có...3 ngày, nhất là da lợn??"
    Nói thiệt, theo cảm nhận của Smiley, bánh da lợn ăn lúc ra lò, ăn sau đó 12h, sau đó 24h là đã khác nhau về hương vị rồi, hay là Smiley khó chịu??
    Bánh trung thu bên ngoài Smiley thấy chỉ là bọc nylon lại thôi, đâu có hút chân không đâu ta??? Nếu hút chân không thì sao túi nylon kg áp sát cái bánh??? PP sốc nhiệt áp dụng cho bánh TT thì tốt khi ở kho của nhà sản xuất, nhưng khi ra đại lý thì....khó nói lắm
    bánh trái ở hàng e tin là họ dùng chất ổn đinh.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 260 Bài viết

    • 279 Được cảm ơn

    #9
    em thấy cũng bình thường, hằng ngày ăn toàn những thứ không đảm bảo vệ sinh, thì bây h ăn thêm bánh trung thu không đảm bảo vệ sinh cũng chẳng sao.
    dua but day minh ki
    • 722 Bài viết

    • 2,871 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #10
    Mấy mẹ cho hỏi muốn mua bánh hương vị truyền thống: bánh nướng thì vở giòn, cứng, nhân thập cẩm ( hạt bí, lá chanh, mỡ,...vừng..) , bánh dẻo nữa, thì mua ở đâu ngon ạ? các cụ nhà em không chịu dùng bánh có vỏ mềm, nhân các kiểu như bây giờ, cứ than thở tìm bánh ngày xưa!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 254 Bài viết

    • 671 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi La Joconde Xem bài viết
    Mấy mẹ cho hỏi muốn mua bánh hương vị truyền thống: bánh nướng thì vở giòn, cứng, nhân thập cẩm ( hạt bí, lá chanh, mỡ,...vừng..) , bánh dẻo nữa, thì mua ở đâu ngon ạ? các cụ nhà em không chịu dùng bánh có vỏ mềm, nhân các kiểu như bây giờ, cứ than thở tìm bánh ngày xưa!
    Thường thì công ty cổ phần bánh mứt kẹo HN có bánh trung thu nhân thập cẩm truyền thống. Mua của công ty chắc là sẽ yên tâm hơn mua của Xuân Đỉnh.
    • 452 Bài viết

    • 371 Được cảm ơn

    #12
    [QUOTE=La Joconde;20244450]Mấy mẹ cho hỏi muốn mua bánh hương vị truyền thống: bánh nướng thì vở giòn, cứng, nhân thập cẩm ( hạt bí, lá chanh, mỡ,...vừng..) , bánh dẻo nữa, thì mua ở đâu ngon ạ? các cụ nhà em không chịu dùng bánh có vỏ mềm, nhân các kiểu như bây giờ, cứ than thở tìm bánh ngày xưa![/QUO
    Bạn lên 22 hàng Điếu Hoạc 185 Thụy Khuê ở đấy có bán bánh truyền thống ngon lắm
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Honey.Bee
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 7,259 Bài viết

    • 15,692 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ngoclanhotay Xem bài viết
    Tức là làm xong đang còn nóng thì cho ngay vào ngăn đá để đông đá rồi cho ra hút chân ko ạ? Chị Ong mật hướng dẫn kỹ hộ em với
    Mẹ nó hơn tuổi HB nên hông dám nhận là chị đâu.

    Vụ shock nhiệt thì HB chỉ biết đến vậy, chưa có ý định tìm hiểu sâu vì ko làm trong ngành chế biến thực phẩm.
    • 438 Bài viết

    • 132 Được cảm ơn

    #14
    tình hình thế này, chắc mình phải nghiên cứu lại chất lượng các loại bánh thôi. nhìn mà cũng sợ sợ... mới rinh về 2 cái cho thằng nhóc ở nhà ăn...
    Kem trắng da , trị mụn , nám siêu nhanh, tắm trắng cấp tốc, kem nở ngực siêu hiệu quả, nhưng vẫn an toàn cho ngừoi sử dụng
    https://www.webtretho.com/raovat/main...a-an-toan.html

    ngoc-trinh-2
    • Avatar của Honey.Bee
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 7,259 Bài viết

    • 15,692 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi La Joconde Xem bài viết
    Mấy mẹ cho hỏi muốn mua bánh hương vị truyền thống: bánh nướng thì vở giòn, cứng, nhân thập cẩm ( hạt bí, lá chanh, mỡ,...vừng..) , bánh dẻo nữa, thì mua ở đâu ngon ạ? các cụ nhà em không chịu dùng bánh có vỏ mềm, nhân các kiểu như bây giờ, cứ than thở tìm bánh ngày xưa!
    Mẹ nó có thể xuống Thụy Khuê: có cả 1 dãy các CH bán bánh nướng dẻo truyền thống (đi từ Bưởi xuống thì qua dốc Tam Đa nhé!). Bảo Phương là hàng ngon nhất ở đó.

    Bánh đúng kiểu ngày xưa: bánh nướng vỏ mỏng tang, giòn chứ ko mềm oặt bở bở y như ăn bánh gato như mấy hãng làm công nghiệp bi giờ.

    Nhưng chỉ đảm bảo là truyền thống như mẹ nó miêu tả thôi, chứ ko đảm bảo hoàn toàn sạch đâu nhé (tuy nhiên mẹ nó có thể thấy ngta làm bánh "tươi": làm xong đóng hộp bán cho mẹ nó luôn)

    Nhà HB chỉ mua ở đây để nhà ăn mà thôi.
    • 14,820 Bài viết

    • 40,704 Được cảm ơn

    #16
    bánh cổ truyền thực thụ nhà e chỉ ăn của cô Thủy ở cuối Đôi Cấn, cô ấy làm mỗi năm 1 vụ, còn ngày thường bán bánh chả. Cô Thủy bán trong nhà chứ ko phô trương ra mặt phố như mấy hàng kia. Ăn ở đây thì chả muốn ăn ở Thụy Khê hay Hàng Đường nữa. Giá thập cẩm ko trứng là 37k, 1 trứng là 45, 2 trứng là 55k.
    Nhà cô ấy đi đến ngõ cạnh trường Hoàng Diệu cuối Đội Cấn, đầu ngõ có biển Đình Làng Cống Vị. đi vào ngõ, rẽ phải ở ngã 3 đầu tiên, đi gấp khúc sẽ thấy cổng sau của trường học. đi tiếp sẽ thấy kẻ ra ngừoi vào nô nức thì đích thị là nhà cô ấy. Tầm này thì vẫn chưa bị chen chúc, xô đẩy nhg sang tuần là bắt đầu cảnh đấy rồi.
    Vỏ bánh mỏng, thơm, nhân ngon lắm mà cái bánh nặng chứ ko điêu điêu như mấy nhà kia.
    6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của be-buti
    • Đang bị khóa tại diễn đàn
      Offline
    • 10 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 2,185 Bài viết

    • 3,084 Được cảm ơn

    #17
    Nó đang thắc mắc là mỗi năm sau dịp Trung thu đều thừa rất nhiều bánh Trung thu, không hiểu các hãng xử lý số bánh tồn này thế nào nhỉ
    • Avatar của vncat
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 5,007 Bài viết

    • 11,909 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi be-buti Xem bài viết
    Nó đang thắc mắc là mỗi năm sau dịp Trung thu đều thừa rất nhiều bánh Trung thu, không hiểu các hãng xử lý số bánh tồn này thế nào nhỉ
    Ở chỗ em qua khỏi TT mua 1 tặng 1, qua TT lâu lâu tí mua 1 tặng 2, còn ế quá thì mua 1 tặng 3 cho đến khi nào hết bánh thì thôi. Mà bây giờ mọi người kinh nghiệm rồi, những người không cần tặng quà cho ai thì họ đợi qua TT khoảng 1, 2 tuần thì xúm xít vào mua thiếu điều muốn tranh nhau.
    • 941 Bài viết

    • 1,511 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Thị Kún Kín Xem bài viết
    bánh cổ truyền thực thụ nhà e chỉ ăn của cô Thủy ở cuối Đôi Cấn, cô ấy làm mỗi năm 1 vụ, còn ngày thường bán bánh chả. Cô Thủy bán trong nhà chứ ko phô trương ra mặt phố như mấy hàng kia. Ăn ở đây thì chả muốn ăn ở Thụy Khê hay Hàng Đường nữa. Giá thập cẩm ko trứng là 37k, 1 trứng là 45, 2 trứng là 55k.
    Nhà cô ấy đi đến ngõ cạnh trường Hoàng Diệu cuối Đội Cấn, đầu ngõ có biển Đình Làng Cống Vị. đi vào ngõ, rẽ phải ở ngã 3 đầu tiên, đi gấp khúc sẽ thấy cổng sau của trường học. đi tiếp sẽ thấy kẻ ra ngừoi vào nô nức thì đích thị là nhà cô ấy. Tầm này thì vẫn chưa bị chen chúc, xô đẩy nhg sang tuần là bắt đầu cảnh đấy rồi.
    Vỏ bánh mỏng, thơm, nhân ngon lắm mà cái bánh nặng chứ ko điêu điêu như mấy nhà kia.
    Chiều nay em vừa lượn qua đó, cưới về 2 cặp :Smug:. Chao, thơm thơm là, ngon ngon là rooling:.
    • Avatar của bomevo
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 3,429 Bài viết

    • 2,326 Được cảm ơn

    #20
    Các mẹ mua bánh cẩn thận khi mua bánh đại hạ giá sớm, thông thường các điểm bán lẻ đã lường trước nên làm đủ mọi cách, nào là đặt bánh giả hiệu Kinh đô, đồng khánh (thường thì chỉ mở điểm ra là có đội ngũ tiếp thị bánh giả này ngay, làm y như thật và không cẩn thận là lầm to.

    Kinh Đô bán chiết khấu cho cửa hàng chưa tới 30%, sao họ có thể giảm 50%, thế làm ăn lời lãi gì nữa nên các mẹ hết sức cẩn thận kẻo bị lừa đấy, cứ kiếm chỗ nào an toàn một chút, có thương hiệu một chút mà mua kẻo mua về cục tức, kinh đô thì có thể đến các cửa hàng kinh đô hoặc lên một số trang web uy tín chuyên vầ loại bánh này ấy.
    Vouloir, c'est pouvoir
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2