Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Bánh flan rau câu tuyệt ngon trên đường Hòa Hảo

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 2.29K Lượt đọc
  • 3 Trả lời

Cập nhật hằng ngày những tin tức chọn lọc từ Đọc Báo Giùm Bạn của Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 6,674 Bài viết

    • 19,544 Được cảm ơn

    #1
    FlanHoahao
    Bánh flan mềm mượt và béo ngậy
    Nằm ở cuối đường Hòa Hảo hơn 10 năm nay, quán vỉa hè chuyên bán bánh flan và rau câu này là địa điểm quen thuộc của nhiều thực khách ghiền ăn vặt. Bánh flan ở đây mềm mượt và béo ngậy, còn rau câu giòn giòn và đủ hương vị trái cây.


    Bánh flan là món bánh ảnh hưởng từ văn hóa Pháp (có tên gọi khác là crème caramel), tuy nhiên khi du nhập vào Việt Nam đã được Việt hóa tối đa, không nướng trong lò mà thường được hấp, vì lò nướng không phổ biến và nếu có thì rất đắt tiền.


    Tuy không xuất hiện ở mọi nơi và phổ biến như món chè nhưng khi đã xuất hiện và làm ngon thì nổi tiếng rất dễ dàng. Nếu như người sành ăn ở Hà Nội thường tìm đến 29 Hàng Than để ăn kỳ được món bánh mềm mượt này thì ở Sài Gòn, có thể tìm đến chung cư Chợ quán (ở hẻm 14 Trần Bình Trọng, quận 05) hoặc góc ngã tư Ngô Quyền - Hòa Hảo.


    FlanHoahao1
    Bánh flan tuyệt ngon nhờ vào tay nghề khéo léo của chủ quán
    FlanHoahao4
    Sắp sẵn bánh để phục vụ thực khách

    Bánh flan ở đây không hiểu có bí quyết gì mà siêu mềm mịn, khi ăn vị béo ngậy và mượt như lụa, chứng tỏ tay nghề khéo léo của chủ quán. Có thực khách còn chia sẻ, muốn biết bánh flan ở đây ngon đến mức nào thì thử mua bánh bán sẵn ở siêu thị về ăn và so sánh.


    Người bán hàng phủ lên món bánh flan một ít cốt dừa, cà phê cùng ít đá bào, vậy là món bánh đã nồng nàn hương vị và mát rượi.


    Rau câu là món ăn rất phổ biến ở Sài Gòn nhưng chủ quán đã tìm một lối đi khác biệt, đó là tạo nên 5 mùi vị trái cây khác nhau rất hấp dẫn.


    FlanHoahao6
    Rau câu với mùi vị trái cây độc đáo
    FlanHoahao2
    Quán chỉ có 4 bàn nên rất nhiều khách phải đứng đợi, hoặc là mua về

    Thực khách tới đây thường gọi một dĩa gồm cả bánh flan và rau câu. Một bữa ăn nhẹ, mát mẻ, không kém phần thú vị như đi ăn chè Sài Gòn.
    Cứ đến cuối giờ chiều là quán tấp nập thực khách tới lót dạ trước giờ ăn tối. Quán chỉ có 4 bàn nên khi đông quá khách phải đứng đợi hoặc là mua về. Tuy nhiên, chờ đợi để ăn bánh flan hay rau câu trái cây ở đây thật xứng đáng.

    Những món ăn vặt Sài Gòn thật phong phú. Cái hay của Sài Gòn là sự cởi mở, món của nơi đâu tới đây cũng được đón nhận và biến đổi cho phù hợp với phong vị của người Sài thành. Bánh flan là món tráng miệng có nguồn gốc châu Âu, thường dùng sau bữa ăn, tới Sài Gòn bỗng trở thành món ăn chơi vô cùng thú vị.
    10411268_667971889939285_6197991174699016601_n
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 228 Bài viết

    • 368 Được cảm ơn

    #2
    bỏ màu xanh lè thấy ghê quá
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của msguitar
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 164 Bài viết

    • 422 Được cảm ơn

    #3
    Bánh flan ngon nhất mà mình từng ăn là ở quán của gđ bà Mộng Cầm ( nàng thơ một thời của thi sĩ Hàn Mặc Tử).Bánh flan ở đây được làm rất to và có vị ngon khác hẳn những bánh flan mà mình từng ăn và tự làm,cái mà khách ăn chỉ là 1 góc của cái bánh,ăn xong no ứ luôn.Quán là sân trước với vài chậu hoa lài thơm lừng và phía trên là ngôi nhà cổ mở của sổ phát ra bản nhạc xưa.Ôi lại nhớ ngày xưa,lâu rồi mình ko ăn bánh flan quán này,nhắc đến lại thèm!
    Sài Gòn lạc nhau là mất,kẻ ở người đi lối vô tình!
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của meoCara
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 12 năm
    • 5,855 Bài viết

    • 26,147 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi sangchoaloa Xem bài viết
    bỏ màu xanh lè thấy ghê quá
    Màu lá dứa xanh vậy đó bạn (vắt nước cốt đặc tí), hoặc siro bạc hà cũng cho ra màu xanh mà
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)